Thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói kiểu nhật bản KS201126

 Tọa lạc tại vị trí cửa ngõ phía Tây Nam, là một trong ba vùng kinh tế trọng điểm trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Ninh Bình, Tam Điệp có nhiều tiềm năng lợi thế, đặc biệt là lợi thế trong phát triển công nghiệp, dịch vụ, du lịch, phát triển đô thị. Trong những năm gầy đây, Tam Điệp ngày càng vươn mình phát triển mạnh mẽ hơn, hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị phục vụ nhu cầu vui chơi, ăn uống, giải trí của người dân được chú trọng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một tăng cao của người dân nơi đây.

Nhận thấy tiềm năng phát triển của Tam Điệp, công ty TNHH Xây dựng và thương mại dịch vụ Thế Sơn với tầm nhìn chiến lược của mình đã quyết định triển khai hàng loạt các chương trình kế hoạch hoạt động cho công ty chuyên về mảng dịch vụ ăn uống. Một trong những kế hoạch mà công ty chú trọng nhất là chính là xây dựng nhà hàng lẩu nướng không khói.

Để thực hiện kế hoạch của mình, công ty TNHH Xây dựng và thương mại dịch vụ Thế Sơn (gọi tắt là công ty Thế Sơn) đã thuê công ty cổ phần kiến trúc & đầu tư xây dựng ANG (gọi tắt là Angcovat) thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói theo phong cách Nhật Bản. 

Khi yêu cầu thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói theo diện 2 tầng, đại diện chủ đầu tư cho biết: Chúng tôi đã thăm quan và tìm hiểu rất nhiều kiểu nhà hàng lẩu nướng và nhận thấy những kiểu nhà hàng theo phong cách hiện đại trông không có gì nổi bật, thay vào đó, những mẫu nhà hàng lẩu nướng được thiết kế kiểu cách, riêng biệt mang hơi hướng truyền thống thường bắt mắt và được nhiều người quan tâm hơn". Cũng chính vì lý do đó, đại diện công ty Thế Sơn đã nhấn mạnh những yêu cầu về kiến trúc, phong cách, không gian chi tiết để đội ngũ kiến trúc sư Angcovat tiến hành thiết kế sát yêu cầu.

Về phía công ty thiết kế kiến trúc, người chủ trì thiết kế lúc này là anh Nguyễn Anh Tuấn - một kiến trúc sư trẻ tài năng với trình độ chuyên môn cao đã hoạch định những phương án thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói 2 tầng sau đó phân công công việc cụ thể để đội ngũ kiến trúc sư bắt tay vào làm việc. Dựa trên những yêu cầu thực tế mà chủ đầu tư đưa ra, kiến trúc sư Nguyễn Anh Tuấn xác định mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng cần toát lên màu sắc kiến trúc Nhật Bản kết hợp với những đặc trưng kiến trúc truyền thống Việt Nam, không gian kiến trúc sẽ lấy vật liệu gỗ làm chủ đạo tạo nên những mảng không gian trầm, sang trọng và mát mẻ.

Thông tin mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói 2 tầng kiểu Nhật Bản

  • Mẫu nhà hàng
KS201126
  • Chủ đầu tư
Công ty TNHH Xây dựng và thương mại dịch vụ Thế Sơn
  • Địa chỉ
Tổ 3, phường Bắc Sơn, Tam Điệp, Ninh Bình
  • Kiến trúc sư thiết kế
Nguyễn Anh Tuấn
  • Kinh phí đầu tư dự kiến
3.5 tỷ VND
  • Thông số, công năng

- Mặt bằng tầng 1: 2 phòng ăn vip sức chứa 10 người/ lượt = 20 người, 10 bàn ăn chữ nhật 6 người/bàn = 60 người, tổng số khách sự kiến cho 1 lần ăn = 80 người. Sảnh chính + cầu thang 41m2, khu ăn uống 95m2, vip 1: 13m2, vip 2: 11.3m2, khu bếp 29,5m2, khu chế biến và gia công khô 10.3m2, kho khô 3.1m2, kho lạnh 3m2. WC nam 11.4m2, wc nữ 8m2

- Mặt bằng tầng 2: 2 phòng ăn vip sức chứa 10 - 14 người/lượt ăn, 11 bàn ăn hình chữ nhật 6 người/bàn = 66 người, 13 bàn ăn hình tròn 6 người/ bàn = 78 người. Tổng số khách dự kiến = 158m2. Khu ăn uống 168m2, vip 1: 16.8m2, vip 2: 34m2, wc nam 11.4m2, wc nữ 8m2.

- Diện tích tầng 1: 247m2

- Diện tích tầng 2: 272m2

 

 Mãn nhãn với ngoại thất mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói được xây dựng tại Tam Điệp - Ninh Bình

Thiết kế nhà hàng lầu nướng không khói 2 tầng sang trọng với phối cảnh 1

 Hình ảnh mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói được thiết kế theo phong cách Nhật Bản

 Mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói 2 tầng do công ty TNHH xây dựng và thương mại dịch vụ Thế Sơn làm chủ đầu tư được thiết kế theo phong cách Nhật Bản. Khối kiến trúc ngoại thất nổi bật với tone màu trầm nhờ hệ thống vật liệu gỗ và tường cột bê tông giả gỗ sang trọng. Gỗ là vật liệu xây dựng quen thuộc thường thấy trong kiến trúc truyền thống và thường được sử dụng làm cửa sổ, cửa ra vào hoặc làm đồ nội thất như bàn ghế tiếp khách...

Ngày nay, vật liệu gỗ cao cấp vẫn được nhiều hộ gia đình yêu thích, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có thể mua sắm gỗ bởi đây là vật liệu có mức chi phí khá cao, thường là những gia đình có điều kiện mới có thể sử dụng gỗ để xây nhà. 

Trong mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói tại Tam Điệp - Ninh Bình, kiến trúc sư sử dụng vật liệu gỗ để làm cửa sổ, lan can tầng, nẹp chỉ gỗ giáp tường mái. Không đơn thuần là vật liệu gỗ vuông vức đơn giản, gỗ trong mẫu thiết kế nhà hàng đẹp còn được gọt dũa, gia công uốn lượn với các đường văn tinh tế theo phong cách Nhật Bản. 

Tại các hệ cửa sổ, cửa ra vào, gỗ được kết hợp cùng kính trong suốt để làm cửa, trong khi đó phần gỗ lan can ban công tầng 2 được thiết kế cách điệu với độ cao vừa đủ để đảm bảo an toàn cho không gian. Riêng phần nẹp gỗ tại phần tường giáp mái, kiến trúc sư sử dụng dạng nẹp gỗ được gia công với hoa văn tinh sảo góp phần tạo điểm nhấn cho khối kiến trúc. Hệ thống vật liệu gỗ được sử dụng trong mẫu thiết kế nhà hàng đẹp 2 tầng không chỉ mang đến sự sang trọng cho không gian mà còn tạo điểm nhấn ấn tượng thể hiện đặc trưng của kiến trúc phong cách Nhật Bản.

Thiết kế nhà hàng lầu nướng không khói 2 tầng sang trọng với phối cảnh 2

 Hình ảnh 2 - Thiết kế nhà hàng lẩu nướng sang trọng, không gian đẹp

 Hệ thống các cột trụ tại tầng 1, tầng 2 của mẫu thiết kế nhà lẩu nướng không khói 2 tầng là dạng cột trụ bê tông sau đó sơn màu giả gỗ, các thanh cột có độ cao bằng với độ cao tầng nhà để chống đỡ tải trọng từ phía trên. Đặc biệt, các cột trụ bê tông được thiết kế bo tròn đã phần nào mang đến sự mềm mại và sang trọng cho kiến trúc tổng thể.

 Tại các mảng tường tầng 1 và tầng 2 của mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói, thay vì để tường nhà thô cứng sau đó sơn màu, kiến trúc sư đã bổ sung hệ gạch thẻ màu ghi trắng để ốp lên tường. Các viên gạch thẻ được ốp đều và khít nhau tạo sự đồng bộ cao, đồng thời, gạch thẻ không chỉ tăng thêm tính độc đáo và thẩm mỹ cho nhà hàng mà còn giúp các mảng tường không bị nấm mốc, thấm nước hay phai màu, đây được xem là giải pháp tối ưu giúp mẫu thiết kế nhà hàng đẹp được trường tồn với thời gian.

Đối với các dải chân tường và tường chân mái tầng 1 và tầng 2 mẫu thiết kế nhà hàng Nhật, kiến trúc sư sử dụng gạch thẻ thanh dài có màu mận chín để ốp chân tường, màu sắc đậm của dải chân tường kết hợp cùng các mảng tường màu ghi sáng phần thân được kết hợp hài hòa với nhau, góp phần tạo điểm nhấn trọng tâm cho hệ cửa sổ và không gian bên trong nhà.

Hạng mục công trình là thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói, do đó kiến trúc sư thiết kế không gian ăn uống chung cho khách theo dạng kiến trúc mở (không có tường chắn kín), thực khách của nhà hàng vừa có thể thưởng thức những món ăn ngon lại vừa có thể nhìn ngắm quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ của mảnh đất Tam Điệp - Ninh Bình. Riêng khu vực dành cho phòng ăn Vip, kiến trúc sư thiết kế các phòng theo dạng kín để tạo không gian riêng tư cho khách.

Thiết kế nhà hàng lầu nướng không khói 2 tầng sang trọng với phối cảnh 3

 Thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói theo phong cách Nhật Bản kết hợp đặc trưng kiến trúc truyền thống Việt Nam

 Thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói 2 tầng của công ty Thế Sơn, kiến trúc sư đưa ra phương án thiết kế hệ mái ngói màu đỏ với diện tích mái lớn, diện mái đua ra khỏi tương 1.5m giúp che chắn để nắng mưa không tạt vào bên trong nhà hàng. Mái ngói là bộ phận kiến trúc quen thuộc thường thấy trong những công trình kiến trúc truyền thống của Việt Nam. Trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử, mái ngói vẫn tồn tại và phát triển với nhiều ưu điểm mới phù hợp với sự phát triển của thời đại. 

Tiếp thu những quy tắc thiết kế mái kết hợp cùng tầm nhìn kiến trúc của mình, kiến trúc sư Nguyễn Anh Tuấn đã bàn bạc với chủ đầu tư và đưa ra phương án đổ bê tông chịu lực sau đó dán ngói đỏ thành hàng lối đồng đều. Hệ thống mái bắt buộc phải tuân thủ có đầy đủ các lớp chịu lực, lớp chống thấm, lớp chống cháy và lớp tạo dốc để mái nhà phát huy tốt công năng che chắng nắng, mưa, gió, bão.

Không chỉ đảm bảo về mặt kĩ thuật, công năng, hệ thống mái trong mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói 2 tầng còn có độ đăng đối và cân bằng giữa các chiều mái, hệ mái có độ dốc cao giúp thoát nước nhanh, đặc biệt trong mùa mưa lũ không lo bị ngập úng. Đặc biệt, hệ thống mái ngói nổi bật với màu đỏ tươi, đây được xem là màu may mắn có tác dụng hút vượng khí vào nhà nên rất phù hợp với những chủ đầu tư có mục đích kinh doanh dịch vụ.

Mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói 2 tầng của công ty Thế Sơn tọa lạc trên khu đất rộng rãi, nhà hàng có địa thế đẹp, bao quanh là hàng loạt các cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ xanh mướt một màu. Phía trước mẫu thiết kế nhà hàng Nhật là khoảng sân rộng rãi phục vụ việc đậu đỗ phương tiện giao thông và tạo không gian di chuyển cho khách, xung quanh sân vẫn được bố trí các bồn cây cảnh xanh mát để tạo không gian trong lành.

Phía sau mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói 2 tầng là khu ao hồ trong vắt. "Với cảnh quan "non nước hữu tình" của vùng đất Tam Điệp - Ninh Bình như thế này mà được ăn uống nghỉ ngơi tại nhà hàng lẩu nước không khói phong cách Nhật Bản thì còn gì bằng"_ Trích lời của kiến trúc sư Nguyễn Anh Tuấn.

Khám phá mặt bằng nội thất mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói có kinh phí đầu tư dự kiến 3.5 tỷ VND

Thiết kế nhà hàng lầu nướng không khói 2 tầng sang trọng với mặt bằng nội thất tầng 1

Mặt bằng nội thất tầng 1 mẫu thiết kế nhà hàng đẹp phục vụ lẩu nướng cho thực khách

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói 2 tầng theo phong cách Nhật Bản, kiến trúc sư bố trí tầng 1 có diện tích 247m2, khối kiến trúc có dạng hình hơi gấp khúc và đua về phía trước. Với diện tích sàn 247m2, kiến trúc sư đã phân chia không gian hợp lý bao gồm khu ăn uống dành cho khách nằm ở trục trung tâm, khu vệ sinh nằm phía bên trái, khu nấu nướng phục vụ của nhân viên nằm phía bên phải nhà hàng.

Tại khu vực ăn uống dành cho khách có tổng diện tích 95m2, không gian được bố trí gồm khu ăn uống chung và khu ăn uống riêng. Khu ăn uống riêng gồm 2 phòng ăn Vip (Vip 1 diện tích 13m2, vip 2 có diện tích 11.3m2), mỗi phòng ăn có sức chứa 10 người 1 lượt ăn, tổng 2 phòng ăn là 20 người/ lượt ăn. Khu phòng ăn có hình dạng vuông vắn, hệ thống bàn, bếp và máy hút mùi được bố trí tại trung tâm phòng, mỗi phòng đều có cửa sổ lớn mở rộng giúp tạo không gian thoáng đãng và giải thoát mùi nấu nướng. Khu phòng ăn chung gồm 10 bàn ăn hình chữ nhật được trải dài theo mặt sàn, mỗi bàn ăn có 6 ghế ăn, như vậy tổng số khách dự kiến cho 1 lần ăn tại tầng 1 là 80 người.

Tại khu bên trái mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói 2 tầng, kiến trúc sư bố trí bao gồm khu cầu thang lên tầng và hệ thống wc dành cho khách. Riêng khu sảnh chính và cầu thang có diện tích 41m2 được kết nối từ sảnh chính khi khách vào nhà hàng cho đến khi khách đi lên tầng 2. Bên cạnh sảnh cầu thang là khu wc nam 11.4m2 và wc nữ rộng 8m2, mỗi khu wc có 2 phòng vệ sinh khép kín phục vụ nhu cầu sử dụng của khách khi đến với nhà hàng.

Phía bên phải mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói tại Tam Điệp - Ninh Bình, không gian chủ yếu dành cho nhân viên phục vụ chuẩn bị đồ ăn, đồ uống phục vụ khách hàng. Trong đó, khu bếp chính có diện tích 29.5m2 là khu nấu nướng, chuẩn bị đồ đạc chủ yếu. Khu chế biến và gia công khô trong mẫu thiết kế nhà hàng kiểu Nhật có diện tích 10.3m2, bên cạnh là khu khô, kho lạnh với diện tích mỗi khô khoảng 3m2.

Mặt bằng nội thất tầng 1 của mẫu thiết kế nhà hàng đẹp 2 tầng tại Tam Điệp - Ninh Bình được bố trí hợp lý và khoa học, không gian đẹp nhất, rộng rãi và thoáng mát nhất được ưu tiên dành cho thực khách. Trong khi đó khu bếp và phục vụ dành cho nhân viên có diện tích rộng, nằm ở điểm đầu của nhà hàng giúp nhân viên dễ dàng quản lý, kịp thời tiếp ứng và phục vụ nhu cầu của khách một cách nhanh - gọn - chính xác nhất. 

Thiết kế nhà hàng lầu nướng không khói 2 tầng sang trọng với mặt bằng nội thất tầng 2

 Mặt bằng tầng 2 mẫu thiết kế nhà hàng Nhật kết hợp kiến trúc truyền thống Việt Nam với diện tích xây dựng 272m2

 Đối với mặt bằng tầng 2 của mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói theo phong cách Nhật Bản, kiến trúc sư Nguyễn Anh Tuấn đã bố trí mặt sàn xây dựng là 272m2 bao gồm cả khu sảnh ban công hướng ra phía trước. Mặt bằng nội thất được phân chia gồm 2 phần: Khu vực cho khách kéo từ trung tâm hướng sang bên phải với tổng diện tích 168m2, phía bên trái là khu vực bố trí wc.

Đối với khu vực wc, công năng vẫn được phân chia gồm wc nam 11.4m và wc nữ 8m, mỗi khu nam nữ được phân chia thành 2 phòng vệ sinh khép kín. Sát wc là sảnh cầu thang được kết nối từ tầng 1 đi lên.

Tại khu vực ăn uống dành cho khách, với tổng diện tích 168m2, kiến trúc sư đã bố trí không gian chung bao gồm 11 bàn ăn hình chữ nhật, mỗi bàn có 6 ghế ngồi =66 người; 13 bàn ăn hình tròn, mỗi bàn có 6 ghế ăn = 78 người. Riêng khu vực 2 phòng ăn Vip được bố trí ở phần mặt sàn bên phải, trong đó có phòng ăn Vip 1 diện tích 16.8m2 có bộ bàn ăn dài hình chữ nhật với sức chứa 10 người/ lượt ăn. Phòng ăn Vip 2 với diện tích 34m2 được bố trí 2 bộ bàn ăn dài hình chữ nhật, mỗi bộ bàn gồm 10 ghế ăn, sức chứa của phòng ăn Vip 2 trong khoảng 20 người. Không gian phòng ăn Vip 2 trong mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói được ưu tiên cho những đoàn khách có số lượng nhiều thành viên, thường là những công ty hoặc là những Top du lịch đi theo đoàn nhiều người.

Theo lời của đại diện công ty Thế Sơn, nhân viên phục vụ sẽ được phân chia địa bản quản lý với mật độ vừa đủ để tiếp nhận và phục vụ khách hàng theo cách chuyên nghiệp nhất. Việc nấu nướng, chuẩn bị đồ ăn chủ yếu ở khu vực tầng 1, sau khi chuẩn bị đầy đủ đồ ăn, đồ uống thì nhân viên sẽ di chuyển đồ từ tầng 1 lên tầng 2 để phục vụ thực khách. 

Không gian các phòng Vip và không gian ăn uống chung của thực khách trong mẫu thiết kế nhà hàng đẹp 2 tầng theo phong cách Nhật Bản khá rộng rãi, hệ thống quạt, máy hút mùi được trang bị đầy đủ giúp không gian luôn mát mẻ, thoáng đãng, nhờ đó việc ăn uống của thực khách cũng trở nên dễ dàng và ngon miệng hơn.

 Trên đây là những thông tin cơ bản cùng hình ảnh phối cảnh + mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói phong cách Nhật Bản. Khối kiến trúc nổi bật với sự bền vững, tính sang trọng cùng không gian đâm chất "sanh chảnh" hứa hẹn sẽ mang đến nhiều ấn tượng đặc biệt cho thực khách khi dừng chân ghé thăm địa danh Tam Điệp - Ninh Bình đầy thơ mộng này.

Mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói có diện tích tầng 1 là 247m2, diện tích tầng 2 là 272m2, kiến trúc sư Nguyễn Anh Tuấn dự kiến nhà hàng này sẽ được xây dựng với kinh phí đầu tư tối thiểu là 3.5 tỷ VND (Chưa kể đồ đạc nội thất bên trong). Mẫu nhà hàng của công ty Thế Sơn là một trong rất nhiều dự án thiết kế nhà hàng đẹp do đội ngũ kiến trúc sư Angcovat thiết kế dành cho chủ đầu tư tại nhiều tỉnh thành dọc mảnh đất hình chữ S - Việt Nam, nếu quý vị và các bạn có nhu cầu tìm hiểu, tham khảo thêm nhiều công trình nhà hàng, khách sạn khác, vui lòng truy cập website Angcovat.vn - mục "DỰ ÁN".

Tham khảo thêm ==> Thiết kế khách sạn 3 tầng

Mọi nhu cầu tư vấn, thiết kế kiến trúc vui lòng liên hệ theo hotline: 0988 030 680. Trân trọng!

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận