Phong thủy nhà ở

có nên sửa nhà vào tháng 7

Không chỉ là chuyện sửa nhà, còn các vấn đề khác như mua xe, xây nhà cũng là các vấn đề nhiều người kiêng kị làm trong tháng 7. Có nên sửa nhà vào tháng 7, có nên xây nhà vào tháng 7 dường như là câu hỏi thừa thãi với nhiều người cho rằng, tháng 7 là tháng cô hồn, tháng dành cho người âm nên kiêng kị mọi việc liên quan tới sửa chữa và xây nhà. Tuy nhiên, quan niệm này của chúng ta lâu nay có chính xác? Liệu có nên sửa nhà vào tháng 7 âm hay không?

mượn tuổi làm nhà thế nào cho đúng

Nếu bạn muốn làm nhà sớm, trong năm, nhưng tuổi của bạn không hợp phong thủy của năm đó, xây nhà sẽ rất có hại thì lúc này bạn sẽ phải mượn tuổi làm nhà thế nào cho đúng để có được một mẫu biệt thự đẹp nhưng cũng đồng thời mang tới may mắn cho gia đình. Vậy, mượn tuổi làm nhà thế nào cho đúng? Cùng chúng tôi giải đáp những câu hỏi xung quanh câu chuyện phong thủy mượn tuổi làm nhà.

Hướng nam là hướng gì, vì sao phải chọn hướng Nam? sao không làm nhà theo các hướng khác mà cứ phải chọn làm nhà hướng Nam? Là câu hỏi luôn được đặt ra đối với các kiến trúc sư thiết kế và xây nhà. Qua bài viết này xin mời quý vị và các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để làm rõ vấn đề này nhé!

hành lang theo phong thủy

Trong các thiết kế nhà, đặc biệt là các mẫu thiết kế nhà ống đều có hành lang dẫn tới các phòng. Khu vực hành lang có ý nghĩa trong việc lưu thông khí tới các căn phòng trong ngôi nhà. Chính vì thế, thiết kế hành lang không đơn thuần là một lối đi mà còn phải là một hành lang theo phong thủy giúp các mẫu biệt thự đẹp, nhà ống lưu thông khí trơn tru, từ đó làm nhà ở êm ấm, ổn định và phát triển hơn.

Dựng vợ gả chồng, xây cất nhà cửa là một trong 3 việc hệ trọng của một đời người bên cạnh sự nghiệp. Chính vì thế trước khi xây dựng, ngoài việc ngân sách, hướng đất, và việc quan trọng là việc xem phong thủy để giúp cho gia đình được yên bề gia thất, làm ăn phát đạt. 

Phong thủy là môn khoa học có nguồn gốc từ Trung Hoa, xuất hiện cách đây khoảng 4000 năm. Đây là học thuyết chuyên phân tích, nghiên cứu những ảnh hưởng của tự nhiên như hướng gió, hướng khí, mạch nước... đến đời sống họa phúc của con người. Phong thủy có vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực của đời sống từ xưa cho đến nay, tuy nhiên, ý nghĩa của phong thủy chỉ có tác dụng về mặt cải biến nhưng không có tác động thay đổi hoàn toàn vận mệnh.

hướng đặt bàn thờ thần tài theo phong thủy

Thần tài và ông Địa là 2 vị thần được dân Việt Nam cung phụng, thờ cúng trong nhà hoặc ở cơ quan, cửa hàng nhằm mong muốn mang tới tài lộc, hạnh phúc ấm no cho gia đình. Tuy nhiên, khi thờ cúng chúng ta lại cần phải chú ý tới việc chọn hướng đặt bàn thờ thần tài theo phong thủy để đảm bảo nó không phản lại tác dụng.

phong thủy bể bơi gia đình

Mỗi thiết kế nhà ở, mẫu biệt thự đẹp nếu như có thêm một hồ bơi sẽ nâng tầm đẳng cấp cũng như công năng của ngôi nhà và nâng cao chất lượng đời sống của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, một thiết kế hồ bơi dù lớn, dù nhỏ, dù cao cấp hay bình dân, nếu đã xây dựng trong khuân viên nhà ở thì cần chú ý tới phong thủy bể bơi trong gia đình để tránh vận hạn, xui xẻo đeo bám cả đời.

Về cơ bản, phong thủy có ý nghĩa rất lớn đối với đời sống của con người. Phong thủy là một hệ thống dựa trên những sự quan sát rất kỹ các vật thể, sức mạnh của thiên nhiên bao gồm có trời ( thời gian), đất ( không gian bên trong và bên ngoài), và khí của các yếu tố tương tác với nhau như thế nào?

Để chọn được một hướng nhà tốt nhất cần phải xem xét dựa trên rất nhiều yếu tố: Tốt xấu theo khí hậu, Tốt xấu theo hướng mệnh trạch, Tốt xấu theo phong vị, Tốt xấu theo hướng giao tiếp. Sau khi đưa ra các yếu tố, đánh giá mức độ các yếu tố này, thì chúng ta hoàn toàn có thể chọn ra được hướng thuận lợi nhất để xây dựng ngôi nhà. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra các yếu tố giúp các bạn có thể biết để tự chọn ra hướng tốt nhất cho ngôi nhà của mình.- cách xác định hướng xây nhà theo phong thủy.

Làm nhà là việc quan trọng cả đời người, người ta thường nói, 3 việc quan trọng nhất của đời người đàn ông là " tậu trâu, lấy vợ, làm nhà",... để chuẩn bị xây một ngôi nhà, gia chủ phải chuẩn bị rất nhiều thứ, từ thiết kế, vật liệu, chi phí, thi công ra sao.... Yếu tố ban đầu, được chủ nhà quan tâm xây dựng đó là phong thủy trong xây dựng. Chính vì thế mà những kiến thức cơ bản trong phong thủy xây dựng vô cùng cần thiết. 

Bạn còn nhớ đến một câu nói vui trong 1 tiểu phẩm hài về vai trò của cửa nhà trong đời sống : “ Nước Lào cũng giống nước ta, cái cửa dùng để đi ra đi vào. Nước ta cũng giống nước Lào, cái cửa dùng để đi vào đi ra”. Cười đấy, nhưng nó lại hoàn toàn đúng. Để một ngôi nhà thoải mái, tiện nghi thì việc quan tâm đến vị trí và cách đặt cửa như thế nào cho hợp phong thủy được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm thực hiện.

Phong thủy là một bộ môn khoa học xác định sự phù hợp với cảnh quan môi trường, thiên nhiên hài hòa với cuộc sống con người, chứ không đơn thuần là loại tín ngưỡng bí ẩn. Phong thủy hiện nay được áp dụng khá phổ biến và rộng rãi, được ứng dụng trong kiến trúc và xây dựng. Có rất nhiều yếu tố phong thủy được ứng dụng trong thiết kế và thi công xây dựng từ bố cục, cách sắp xếp nội ngoại thất, kích thước, hướng,...

 Xem hướng tốt xấu hợp phong thủy chủ nhà sinh năm 1960-2000

Xem hướng nhà hợp phong thủy là một trong các bước quan trọng trong việc xây dựng nhà cửa. Để giúp bạn tra hướng nhà hợp phong thủy, chúng tôi liệt kê hướng tốt xấu của gia chủ sinh năm 1960 đến năm 2000 để quý vị và các bạn dễ dàng xem được hướng nhà ở hơp với tuổi của mình. Mọi giải đáp chi tiết về phong thủy xin liên hệ hotline: 0988030680 

==> Xem thêm: Phong thủy màu sơn nhà ở

Phong thuỷ màu sơn nhà ở

Yếu tố màu sắc trong phong thuỷ được rất nhiều gia chủ đặc biệt quan tâm. Nhất là trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và xây dựng, phong thuỷ màu sơn nhà là một trong những yếu tố quan trọng khi bạn tiến hành xây dựng và lựa chọn màu sắc kiến trúc ngoại thất cho ngôi nhà của mình. Nắm bắt được những lo lắng , băn khoăn của gia chủ , chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những kiến thức cơ bản về ý nghĩa cách lựa chọn màu sắc sơn tường ngoại thất trong ngôi nhà của gia đình mình dưới đây.

Liên hệ

TRỤ SỞ CÔNG TY

Phố Khương Trung - P. Khương Trung - Q. Thanh Xuân -  Hà Nội

VP TƯ VẤN THIẾT KẾ

Số 214 Nguyễn Xiển -Thanh Xuân - HN(Gần ngã tư Khuất Duy Tiến)

Điện thoại: 0988030680

Email:

XƯỞNG SX NỘI THẤT

CS1: Thị Trấn Hương Canh - Tỉnh Vĩnh Phúc

CS2: Phú Cổ - Bình Phú - Thạch thất - HN

Facebook

© 2016 ANG. All Rights Reserved. Designed By NOS