Muốn xây nhà ở Hà Nội chắc chắn phải biết 5 điều này KN220117

Là trung tâm chính trị quốc gia, là đầu não trung tâm kinh tế quốc gia, là thủ đô chính thức và duy nhất của Việt Nam, Hà Nội có tổng dân số mật độ dân số đứng nhất nhì cả nước. Vậy tại sao mọi người lại đổ xô về Hà Nội tại sao mọi người luôn tìm mọi cách bám trụ tại mảnh đất này, muốn xây dựng một ngôi nhà ở mảnh đất này đến vậy?

Câu trả lời chỉ có thể là đây là mảnh đất này có quá nhiều thuận lợi để phát triển khả năng cũng như dễ dàng tìm kiếm những cơ hội cho chính mình. Tuy bạn mong muốn nhưng đang còn mơ hồ về vấn đề xây nhà ở Hà Nội thì ngày hôm nay tôi sẽ mách cho bạn 5 điều chắc chắn cần thiết nếu bạn có ý định xây nhà ở Hà Nội.

  •  
Tổng hợp những mẫu nhà 3 tầng 2 mặt tiền đẹp nhất
  •  
Chia sẻ 40 bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà 3 tầng 4 phòng ngủ đẹp nhất

Thực trang xây dựng nhà ở Hà nội

    Hà Nội nay hệ thống nhà ở chung cư cao tầng tấp nập đông đúc

Thứ nhất: Những khó khăn trong quá trình xây nhà ở Hà Nội

Xây nhà ở Hà Nội là một trùm những khó khăn, nếu bạn là người dân ở đây xây nhà sẽ không quá khó khăn, tuy nhiên nếu bạn là người nơi khác thì việc xây nhà ở đây cũng khá nhiều khó khăn, về chi phí về thủ tục mọi thứ vật tư, chi phí, mẫu thiết kế, diện tích…tất cả đều là những nỗi lo chồng chất mà ai cũng lo lắng.

So với việc xây dựng những mẫu nhà ở quê mặt bằng rộng, thoải mái thì việc xây dựng những mẫu nhà ỏ thành phố còn muôn vàn những khó khăn về thủ tục cũng như kinh phí xây dựng, vì sự đông đúc dân cư cũng như đảm bảo thẩm mỹ cho quá trình quy hoạch đô thị hóa đất nước.

Tuy nhiên không phải quá phức tạp hay tốn nhiều thời gian suy nghĩ về những vấn đề này, những thông tin chi tiết về tất cả những vấn đề đó sẽ được chúng tôi tóm tắt tóm gọn trong bài viết này.

Xem thêm: Nhà 3 tầng đơn giản

Thiết kế và xây nhà ở hà nội

Xây nhà ở Hà Nội bài toán khó chất chồng khó khăn


Thứ hai: thủ tục xin phép xây dựng nhà ở hà nội được tiến hành như thế nào:

Nếu biết được các quy trình thực hiện thủ tục xin phép xây dựng nhà ở Hà Nội sau đây chắc chắn bạn sẽ giải quyết hoàn toàn những khó khăn bước đầu.

Hồ sơ cấp phép xây nhà ở Hà nội

Xây nhà ở Hà Nội việc phải làm đầu tiên là xin giấy cấp phép xây dựng

Quy trình 1: Nội dung nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ và được tiếp nhận tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC sau được kiểm duyệt  chuyển giao sang bộ phận chuyển giao phòng quản lý đô thị thu lý hồ. Sau đó phòng quản lý đô thị thụ lý hồ sơ và xử lí: kiểm tra hồ sơ, xác minh thực địa sau đó nếu không có sai sót thì sẽ được soạn thảo giấy phép, nếu sai sót sẽ đánh văn bản từ chối.Sau khi được thẩm định kí phép sẽ chuyển tới cho lãnh đạo phòng thẩm tra kí duyệt được lãnh đạo phòng kí duyệt chuyển tiếp cho lãnh đạo quận kí duyệt và chuyển giao Bộ phận Một cửa vào số, đóng dấu, trả kết quả cho các người nộp hồ sơ…

Quy trình 2: Cách thực hiện

Mọi công dân đến nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa.

Quy trình 3: Thành phần, số lượng hồ sơ:

Thành phần hồ sơ bao gồm:

Hồ sơ bao gồm như sau một tờ đơn đề nghị GPXD theo mẫu đơn đề nghị cấp GPXD theo mẫu. Trường hợp đề nghị cấp giấy phép xây dựng có thời hạn thì tiêu đề của đơn đổi thành “Đơn đề nghị cấp GPXD có thời hạn”.Đây là bước cấp thiết quan trọng không thể bỏ qua.

Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp hình chứa ảnh chụp chính quyền sử dụng đất và các bản vẽ thi công kĩ thuật…

Ngoài ra cũng bổ sung thêm một số tệp tin như  đối với những công trình có tầng hầm cần có bản chấp thuận bản đồng ý với biện pháp thi công móng của chủ đầu tư.Và với những ngôi nhà riêng lẻ với quy mô 7 tầng trở lên cần bổ sung cần bổ sung thêm một số thủ tục như tệp tin chứa bản chụp kết quả những thẩm định của các cơ quan thiết chế chuyên môn về xây dựng để đảm bảo an toàn xây dựng cũng như thi công.

Đối với một số công trình với quy mô từ 3 tầng trở lên hoặc có tổng thể diện tích mặt bằng từ 250m2 trở nên  cũng cần bổ  sung bản sao hoặc tập tin chứng thực kê khai năng lực của đơn vị cơ quan đầu tư và chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng.Điều này các cơ quan điều trâ cũng muốn giám định cũng như

Số lượng hồ sơ: 1 bộ

Quy trình 4: Thời gian giải quyết hồ sơ, sau 15 ngày hồ sơ của bạn sẽ được giải quyết.

Lệ phí để giải quyết hồ sơ là 70000 vnd

Xem thêm: Biệt thự 3 tầng chữ L


Thứ ba chi phí xây nhà ở hà nội khoảng bao nhiêu:

Tùy vào mức độ xây nhà trên diện tích rộng hay hẹp, mức phí mặt bằng trung tâm hay ngoại ô Hà Nội ta có thể tính được số chi phí xây dựng được ngôi nhà sẽ là bao nhiêu.Dưới đây tôi sẽ giới thiệu một số cách tính cũng như những ví dụ cơ bản để bạn thấy được mức chi phí của những ngôi nhà xây dựng tại Hà Nội.

Thiết kế thi công : Một bộ hồ sơ thiết kế thi công toàn diện với diện tích tù nhỏ đến vừa phải sẽ có mức chi phí dao động 15-20 triệu vnd,tùy vào cơ cấu mà có thể giảm bớt hay tăng thêm mức chi phí phát sinh bàn bạc với bên thiết kế thi công.

Xây nhà ở Hà Nội với số tiền hợp lý không thể không làm được.

Thi công xây dựng phần thô 2,500,000 – 3,000,000/1m2

Thi công trọn gói bạn chỉ cần nhận chìa khóa 4,200,000 – 5,200,000/1m2…

Tùy vào diện tích và mặt bằng chi tiết mà trong bản vẽ thi công bạn mua từ những cơ sở thiết kế xây dựng nhà ở.Nhìn vào con số này chúng ta cũng có thể nhẩm ra số tiền ma chúng ta phả trả cho ngôi nhà.Một ngôi nhà ống bình thường sẽ dao động rơi vào khoảng 1,5-2 tỷ vnd, với những ngôi biệt thự rộng rãi vừa phải hơn rơi vào khoảng 2-3 tỷ đồng , còn có điều kiện hơn với mặt bằng xây nhà ở Hà Nội.

Tham khảo thêm: Nhà 2 tầng 160m2


Thứ 4: Kinh nghiệm chọn được vật liệu xây dựng nhà ở Hà Nội

Một trong những bước vô cùng khó khăn trong xây dựng nhà ở Hà Nội chính là việc tìm mua vật liệu xây dựng, nhiều gia đình thường nhờ những người thợ thi công mua hộ,tuy nhiên chúng ta cũng có thể trực tiếp lựa chọn vật liệu cho mình qua một số gợi ý sau đây của chúng tôi:

  • Xi măng lựa chọn xây nhà và đổ móng phải là những loại xi măng tốt nhất, không chỉ riêng Hà Nội mà toàn miền bắc đều tin dùng loại xi măng Hoàng Thạch xi măng chất lượng hàng đầu bởi độ bền chắc chất lượng tốt 99%

Xi măng Hoàng Thạch loại xi măng lựa chọn hàng đầu khi xây nhà ở Hà Nội

  • Gạch Tuylet: nếu xác định ở lâu dài cũng như chắc chắn về độ bền chất lượng cao bận nên chọn gạch nung Tuynet để xây dựng những loại gạch này cũng khá phổ biến trong giới xây dựng,tuy nhiên không phải gạch Tuylet nào cũng đạt chuẩn về chất lượng, gạch Tuynet được đánh giá tốt nhất cả nước là gạch sản suất tại Đồng Nai,tuy nhiên khâu vận chuyển khá rắc rối và lằng nhằng tốn công sức tiền của.Thay vào đó bạn có thể thay thế bằng gạch Tuylet Đan Phượng,gạch Tuylet Bắc Giang,Bắc Ninh chất lượng cũng không hề thua kém nhiều.
  • Sắt thép : xây nhà là kiên cố cả đời là công trình cuộc sống tồn tại cùng tuổi thọ con người lựa chọn những vật liệu tốt nhất chính là cách bảo vệ và gìn giữ nó.giá sắt thép trên thị trường không chênh lệch nhau quá nhiều 1-2 nghìn 1kg tuy nhiên chất lượng thì khác hoàn toàn, nên việc lựa chọn sắt thép cũng phải vô cùng kĩ càng hợp lý.Lời khuyên khi xây dựng nhà ở Hà Nội là nên chọn 4 loại sắt thép của các hãng lớn chất lượng trường tồn lâu dại như : Thép Hòa Phát,Thép Việt Nhật,thép Việt Ý…

Xây dựng nhà ở Hà Nội

Xây nhà ở Hà Nội không khó để mua được những loại sắt thép chất lượng

  • Cát: tất cả các vật liệu xây nhà luôn phải được lựa chọn vô cùng cẩn thận và cát xây nhà cát trát tường cũng vậy luôn cần những loại tốt nhất, ưu việt nhất để ngôi nhà của bạn luôn bền đẹp và có sức sống tồn tại cùng thời gian. Hiện nay trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều cơ sở cung cấp cát uy tín ở khu vực ngoại thành Hà Nội gần hệ thống sông Hồng… là những loại cát có độ bền đẹp và chất lượng cực kì tốt.

Còn một số nguyên liệu cũng như thành phần khác trong xây dựng cần có nhưng bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và mua được những vật liệu tốt với giá cả hợp lý nhất, trên đây tôi chỉ xin giới thiệu một số vật liệu quan trọng nhất để các bạn cùng tham khảo khi xây nhà ở Hà Nội.

Tham khảo thêm: Nhà 2 tầng ở nông thôn


Thứ 5: Chia sẻ  một số kinh nghiệm và lời khuyên khi xây nhà ở Hà Nội .

Sau những thông tin mà tôi đã chia sẻ bên trên chắc hẳn các bạn cũng đã nắm được tổng thể cũng như các bước tiến hành xây nhà ở Hà Nội cách chọn vật liệu xây dựng và tiến hành xây dựng nhà ở, tuy nhiên còn một số lưu ý cũng như tất cả những 4 kinh nghiệm xây nhà mà hơn 10 năm qua chúng tôi đã thi công thiết kế và đúc kết.

Kinh nghiệm chọn thiết kế: Bước đầu tiên và vô cùng quan trọng là ta phai có được những bản thiết kế ưng ý, những bản thiết kế rõ ràng sẽ vạch ra cho chúng ta biết những điều quan trọng từng chi tiết ta hài lòng hay chưa hài lòng, kiểu thiết kế này có phù hợp với khuôn đất này hay không, kế này có phù hợp với vị trí này hay không. Để làm được điều này chúng ta cần những công ty thiết kế có uy tín những công ty cẩn trọng tỷ mỉ sẵn sàng cùng ta thực hiện cũng như tư vấn phù hợp với mong muốn ấy.

Xem ngày giờ: không phải là quá mê tín hay dị đoan nhưng việc xem ngày giờ phong thủy cho việc làm móng xây dựng nhà ở nói chung và xây dựng nhà ở Hà Nội nói riêng là điều vô cùng thiết yếu và quan trọng. Phong thủy đúng phong thủy tốt sẽ tạo cho ngôi nhà những sự yên bình nhất định cũng như may mắn tài lộc sum vầy cho gia chủ.

Chọn thợ thi công: xây dựng nhà ở Hà Nội rất dễ dàng để chọn được những nhà thầu đội thi công tốt tuy nhiên cũng không ít thợ thuyền làm việc kém chất lượng chểnh mảng nên trong khâu chọn thợ thi công ta cũng phải hết sức chú ý.

Tiếp theo là quá trình xây thô, hoàn thiện mọi thứ trong quá trình này chúng ta cần thường xuyên giám sát để tránh những vấn đề không đáng có, đi người lại bản thi công. Thậm chí nên mời giám sát thi công từ những công ty ta mua hợp đồng thiết kế để tránh những sai sót, mất vẻ đẹp cũng như công năng sử dụng ngôi nhà bạn nên xây.

Đọc tất cả những thông tin những cha sẻ của chúng tôi bạn thấy sao? những nghi ngờ những khó khăn về xây dựng nhà ở Hà Nội của bạn còn không? Tôi dám chắc một điều rằng với tất cả các bạn đang mong muốn xây nhà đã hoàn toàn tự tin bắt đầu xây nhà ở Hà Nội, mọi việc thật đơn giản và dễ dàng đúng không, để được tu vấn giải đáp về những thiết kế thi công nhà ở Hà Nội hãy liên hệ ngay với Anngcovat chúng tôi nhé.

Xem thêm: Cách dán ngói lên mái bê tông

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận