Chi phí xây nhà cấp 4 mái nhật 100m2 là bao nhiêu?

Với quỹ đất rộng 100m2, nhiều chủ nhà có mong muốn xây dựng ngôi nhà cấp 4 của mình không chỉ đẹp mắt mà còn rất ấn tượng, mang lại không gian sống tiện nghi cho cả gia đình. Bên cạnh đó, trong quá trình lập kế hoạch xây dựng, việc dự toán chi phí là điều không thể bỏ qua. Một câu hỏi thường gặp là: “Chi phí xây nhà cấp 4 mái nhật 100m2 là bao nhiêu?”. Vấn đề này sẽ được Angcovat giải đáp trong bài viết hôm nay.

Đặc điểm nổi bật của mẫu nhà cấp 4 mái Nhật100m2

Trước khi tìm hiểu chi phí xây nhà cấp 4 mái nhật 100m2 thì hãy cùng điểm qua những ưu điểm nổi bật có công trình độc đáo này:

 • Thiết kế hình khối ấn tượng: Nhiều gia đình và chủ đầu tư ưa chuộng các mẫu nhà cấp 4 hiện đại với màu sắc nổi bật và thiết kế bắt mắt.
 • Tính năng phù hợp với phong thủy của người Việt: Thiết kế mái nhật có độ dốc phù hợp giúp thoát nước nhanh, tránh ứ đọng nước mưa, và giữ cho nhà mát mẻ vào mùa hè. Mái nhật có tính cân đối, thúc đẩy vượng khí lưu thông tốt trong nhà.
 • Kết cấu chắc chắn, bền vững theo thời gian: Nhà cấp 4 mái Nhật có kết cấu phủ ngói theo từng lớp, giúp tăng độ bền cho ngôi nhà. Trong mọi điều kiện thời tiết, bảo vệ nhà khỏi nắng gắt, mưa to và thấm dột, qua đó nâng cao tuổi thọ của công trình.
 • Tiến độ thi công nhanh chóng: Nhà cấp 4 mái Nhật không yêu cầu cầu kỳ trong thiết kế kiến trúc, mặt bằng đơn giản và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Bên cạnh đó cũng cho phép hoàn thành công trình trong thời gian từ 3 đến 6 tháng với chi phí từ 800 triệu đến 1 tỷ đồng.

Những ưu điểm nổi bật của mẫu nhà cấp 4 mái Nhật 100m2

Những ưu điểm nổi bật của mẫu nhà cấp 4 mái Nhật 100m2

Xem thêm: Nhà biệt thự cấp 4 1 tầng 100m2

Những nhân tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà cấp 4

Nhà cấp 4 được biết đến là một loại hình nhà ở đơn giản và tiết kiệm, phù hợp với hoàn cảnh kinh tế eo hẹp của nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên, việc xây dựng một ngôi nhà cấp 4 vừa đẹp vừa bền bỉ lại không phải là điều dễ dàng.

Để thực hiện điều này, chúng ta cần hiểu rõ các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Các KTS Angcovat sẽ trình bày một số yếu tố quan trọng như sau:

Giá của nguyên vật liệu tại thời điểm khởi công xây dựng

Chi phí nguyên vật liệu là một trong những khoản chi phí lớn nhất khi tính chi phí xây nhà cấp 4 mái nhật 100m2. Giá vật liệu xây dựng biến động thường xuyên theo thị trường và các thời điểm khác nhau trong năm. Nếu như khởi công xây dựng vào thời điểm giá nguyên vật liệu đang cao, thì chắc chắn tổng chi phí xây dựng sẽ tăng lên so với khi giá nguyên vật liệu ổn định hoặc giảm. Chi phí nguyên vật liệu không chỉ ảnh hưởng đến việc mua sắm mà còn đến chi phí vận chuyển các vật liệu trong suốt quá trình xây dựng.

Phong cách kiến trúc cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng

Phong cách kiến trúc của một ngôi nhà cũng là yếu tố quan trọng trong việc xác định chi phí xây dựng nhà cấp 4 100m2. Nếu bạn chọn một phong cách hiện đại, đơn giản và tiện nghi, chi phí xây dựng sẽ thấp hơn so với một ngôi nhà được thiết kế theo phong cách cổ điển, trang trí hoa lệ và có cấu trúc phức tạp. Phong cách kiến trúc không chỉ ảnh hưởng đến chi phí thiết kế mà còn ảnh hưởng đến chi phí nguyên vật liệu và giá thuê nhân công. Đặc biệt nếu kiến trúc của ngôi nhà bạn chọn là quá phức tạp.

Phong cách kiến trúc ảnh hưởng tới chi phí xây dựng nhà

Phong cách kiến trúc ảnh hưởng tới chi phí xây dựng nhà

Diện tích và hình dáng của khu đất

Diện tích và hình dáng của mảnh đất là yếu tố không thể bỏ qua khi tính toán chi phí xây dựng nhà cấp 4. Đây là một điều dễ hiểu bởi diện tích xây dựng càng lớn sẽ đòi hỏi chi phí xây dựng càng cao. Bên cạnh đó, một khu đất có hình dạng vuông vức và đều đặn sẽ tiết kiệm chi phí xây dựng hơn so với một khu đất có hình dạng không đồng đều và méo mó. Hình dáng và diện tích của khu đất còn ảnh hưởng đến chi phí khai thác đất, lập bản vẽ xây dựng và quá trình thi công công trình.

Có thể bạn quan tâm: Mẫu thiết kế nhà 8x13m 1 tầng mái nhật đẹp hiện đại giá rẻ

Vị trí xây dựng

Vị trí của mảnh đất xây dựng có ảnh hưởng đáng kể tới chi phí xây nhà cấp 4. Nếu mảnh đất nằm ở vị trí cao ráo, không bị lún sụt, có mặt tiền rộng rãi và thuận tiện cho việc di chuyển thì chi phí xây dựng sẽ thấp hơn so với việc xây dựng trên một khu đất thấp trũng, dễ ngập lụt, có hình dạng không đều và khó tiếp cận. Vị trí của đất ảnh hưởng tới chi phí làm móng, vận chuyển nguyên liệu và chi phí nhân công.

Lựa chọn vị trí xây dựng phù hợp sẽ tiết kiệm chi phí thi công

Lựa chọn vị trí xây dựng phù hợp sẽ tiết kiệm chi phí thi công

Ảnh hưởng của mùa xây dựng

Thời gian trong năm khi bạn chọn để xây dựng cũng ảnh hưởng đến chi phí xây nhà cấp 4. Trong mùa mưa, công trình xây dựng thường xuyên bị gián đoạn và việc thi công trở nên khó khăn hơn do điều kiện thời tiết, dẫn đến chi phí cao hơn so với mùa khô ở Việt Nam. Ngoài ra, chi phí xây dựng còn phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng cung ứng của thị trường. Xây dựng vào thời điểm nhu cầu cao sẽ khiến chi phí tăng lên so với khi nhu cầu thấp.

Lựa chọn đơn vị thi công

Đơn vị thi công là nhà thầu trực tiếp quản lý và xây dựng nhà cấp 4 cho bạn. Bạn có thể chọn một công ty xây dựng chuyên nghiệp hoặc một nhóm thợ độc lập. Tùy thuộc vào uy tín, kinh nghiệm và chất lượng của đơn vị thi công mà chi phí có thể thay đổi. Một đơn vị thi công có uy tín và chất lượng cao sẽ có chi phí dự tính cao hơn so với đơn vị kém uy tín và chất lượng thấp. Việc lựa chọn đơn vị thi công cần được thực hiện cẩn thận vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí nhân công và chất lượng của công trình xây dựng.

Chọn đơn vị thi công uy tín

Chọn đơn vị thi công uy tín

3 phương pháp dự toán chi phí nhà cấp 4 100m2 mái Nhật

Tham khảo các công trình tương đương

Phương pháp này bao gồm việc tham khảo các công trình đã xây dựng có kiểu dáng, diện tích và chất lượng tương tự công trình bạn dự định xây. Dựa vào đó, bạn có thể ước lượng chi phí cho công trình của mình bằng cách áp dụng một tỷ lệ phù hợp.

 • Ưu điểm: Phương pháp này đơn giản và cho phép tính toán nhanh chóng.
 • Hạn chế: Có thể có sai số lớn do mỗi công trình có những đặc điểm riêng, khiến việc ước lượng chi phí không được chính xác.

Dự toán dựa trên khối lượng công việc

Phương pháp này tính toán dựa trên khối lượng các hạng mục công việc cụ thể trong dự án, như đào móng, đổ bê tông, lắp đặt cửa sổ, sơn tường,... Sau khi xác định được khối lượng công việc, chi phí được tính bằng cách nhân khối lượng này với đơn giá của từng hạng mục.

 • Ưu điểm: Cách làm này mang lại độ chính xác và chi tiết cao hơn so với phương pháp tham khảo các công trình tương đương.
 • Hạn chế: Phương pháp này đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn trong ngành xây dựng, và thường khó thực hiện.

Phương pháp dự toán chi phí xây nhà cấp 4 100m2 hiệu quả

Phương pháp dự toán chi phí xây nhà cấp 4 100m2 hiệu quả

Tính chi phí xây nhà cấp 4 theo diện tích bề mặt đất

Phương pháp dự toán chi phí xây dựng theo diện tích mét vuông là cách thức phổ biến do tính đơn giản và tiện lợi. Đây là phương pháp thường được áp dụng, đặc biệt là trong các giai đoạn đầu của khảo sát hoặc khi chưa có sẵn bản vẽ thiết kế chi tiết.

Hướng dẫn tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 theo mét vuông

Có nhiều phương pháp để tính chi phí xây dựng nhà cấp 4, và dưới đây là các thông số cơ bản bạn cần biết:

 • Móng đơn: chiếm 20% - 30% diện tích
 • Móng băng: chiếm 40% - 60% diện tích
 • Tầng trệt: chiếm 100% diện tích
 • Mái tôn: chiếm 20% diện tích
 • Mái kèo thép lợp ngói: chiếm 70% diện tích
 • Mái bê tông: chiếm 100% diện tích

Ví dụ minh họa cách tính chi phí xây nhà cấp 4 mái nhật 100m2:

Móng đơn: 100m x 30% = 30m²

Tầng trệt: 100m x 100% = 100m²

Mái Nhật lớp ngói: 100m x 70% = 70m²

Tổng diện tích xây dựng cho một căn nhà cấp 4 mái Nhật 100m là: 200m²

Chi phí xây nhà cấp 4 mái nhật 100m2

Chi phí xây nhà cấp 4 mái nhật 100m2

Sau khi xác định tổng diện tích xây dựng là 200m2, bạn cần nhân diện tích này với đơn giá xây dựng mỗi mét vuông để tính tổng chi phí. Đơn giá xây dựng phụ thuộc vào các yếu tố như vị trí công trình, chất lượng vật liệu, chi phí nhân công, và phong cách thiết kế kiến trúc, như mái Nhật lợp tôn theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Đừng bỏ qua: Mẫu nhà 1 tầng mái nhật 100m2 giá rẻ cho mọi gia đình

Trên thị trường hiện nay, đơn giá xây dựng cho nhà cấp 4 có sự dao động như sau:

 • Đối với công tác thi công phần thô, đơn giá khoảng 3.700.000 VNĐ/m2. Do đó, chi phí xây nhà cấp 4 mái nhật 100m2, tổng diện tích xây dựng là 200m2, sẽ là 740.000.000 VNĐ.
 • Với gói xây dựng trọn gói, đơn giá dao động từ 6.000.000 VNĐ/m2 đến 7.500.000 VNĐ/m2. Theo mức giá thấp nhất, tổng chi phí xây dựng trọn gói cho ngôi nhà này là 1.200.000.000 VNĐ.

"Chi phí xây nhà cấp 4 mái nhật 100m2 là bao nhiêu?" Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn câu trả lời bạn cần. Để có báo giá chi tiết cho công trình của mình, xin hãy liên hệ với ANGCOVAT thông qua mẫu đơn liên hệ của chúng tôi ngay dưới đây.

Xây nhà 1 trệt 1 lầu 5x20 khoảng bao nhiêu tiền?

Hiện nay, kiểu nhà 1 trệt 1 lầu đang được rất nhiều người ưa chuộng bởi lợi thế tối ưu hóa diện tích xây dựng. Bên cạnh đó là kiểu dáng thiết kế đẹp mắt và chi phí xây dựng tiết kiệm. Tuy nhiên, để xác định chi phí phù hợp cho một ngôi nhà 1 trệt 1 lầu kích thước 5×20, bạn cần tham khảo thông rất nhiều các yếu tố khác nhau. Vậy xây nhà 1 trệt 1 lầu 5x20 khoảng bao nhiêu tiền? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Angcovat để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác nhất!

Một số yếu tố ảnh hưởng tới giá xây nhà 1 trệt 1 lầu 100m2

Trước khi đi tìm hiểu vấn đề xây nhà 1 trệt 1 lầu 5x20 khoảng bao nhiêu tiền thì chủ đầu tư cần nắm được thông tin về những yếu tố ảnh hưởng tới giá xây dựng. Cụ thể:

Thiết kế kiến trúc nhà ở

Kiểu kiến trúc của nhà 1 trệt 1 lầu hiện nay khá đa dạng, với các phong cách chủ đạo bao gồm cổ điển, tân cổ điển và hiện đại. Trong đó, phong cách cổ điển và tân cổ điển thường được biết đến với những chi tiết phức tạp và tỉ mỉ, trong khi phong cách hiện đại lại ưa chuộng sự giản lược trong thiết kế. Điều này thường dẫn đến việc xây nhà 1 trệt 1 lầu 5x20 nhà theo phong cách hiện đại có chi phí thấp hơn. Bên cạnh đó, kiểu dáng mái nhà cũng ảnh hưởng đáng kể đến tổng chi phí để xây dựng một ngôi nhà hoàn chỉnh.

Kiến trúc nhà ở làm ảnh hưởng tới giá xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu

Kiến trúc nhà ở làm ảnh hưởng tới giá xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu

Xem thêm: Mẫu nhà 2 tầng mái nhật 100m2 3 phòng ngủ sở hữu nét kiến trúc nổi bật

Vật liệu xây dựng

Hiện nay, các loại vật liệu xây dựng ngày càng được đa dạng và cải tiến. Điều này cũng giúp đảm bảo chất lượng và có thể tiết kiệm chi phí. Người xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 5x20 có thể tự do lựa chọn chất liệu phù hợp với ngân sách đã định.

Chọn các loại vật tư có giá thành phù hợp với ngân sách chủ đầu tư

Chọn các loại vật tư có giá thành phù hợp với ngân sách chủ đầu tư

Vị trí xây dựng

Khi xây nhà 1 trệt 1 lầu 5x20 nhà trên đất yếu, việc gia cố móng trở nên thiết yếu. Cũng chính do đó, chi phí thi công sẽ cao hơn so với những khu vực có địa hình vững chắc. Ngoài ra, những ngôi nhà gần đường lớn cũng giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức trong việc vận chuyển vật liệu và xây dựng.

Qũy đất cùng vị trí xây dựng tác động tới giá thành thi công

Qũy đất cùng vị trí xây dựng tác động tới giá thành thi công

Thời gian xây dựng

Thời tiết là yếu tố ảnh hưởng đáng kể đến thời gian và chất lượng của quá trình xây dựng. Chi phí nhân công và giá vật tư xây dựng thay đổi theo từng thời điểm trong năm. Vào giai đoạn cận Tết và mùa cao điểm xây dựng, chi phí có xu hướng tăng cao. Trong khi đó, vào mùa mưa, thời gian thi công có thể kéo dài hơn, dẫn đến chi phí nhân công tăng. Do đó, chủ nhà nên lên kế hoạch xây nhà sớm, bắt đầu từ giai đoạn thiết kế để đảm bảo tiến độ hợp lý.

Phù hợp nhất là chủ đầu tư nên khởi công xây dựng khoảng 3 – 4 tháng trước Tết để đạt được mức giá vật tư và nhân công rẻ nhất. Điều này cũng giúp gia chủ có thời gian thoải mái hơn trong việc phát triển ý tưởng thiết kế và trang trí nhà đúng kịp để đón Tết.

Chọn thời điểm thi công nhà phù hợp để giảm giá thành

Chọn thời điểm thi công nhà phù hợp để giảm giá thành

Đừng bỏ qua: Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5x16 mới nhất 2024

Đơn vị thi công

Các nhà thầu chuyên thi công nhà 1 trệt 1 lầu với diện tích 100m hiện nay thường cung cấp ba loại hợp đồng xây dựng: nhân công, xây thô và trọn gói. Tùy vào chất lượng dịch vụ của từng đơn vị mà chi phí thi công sẽ có sự biến động.

Lựa chọn đơn vị thi công chất lượng uy tín

Lựa chọn đơn vị thi công chất lượng uy tín

Xây nhà 1 trệt 1 lầu 5x20 khoảng bao nhiêu tiền?

Chi phí xây dựng một ngôi nhà 1 trệt 1 lầu có thể thay đổi tùy theo kiểu nhà khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ phổ biến về chi phí xây dựng nhà:

Nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 với mái tôn, móng cọc:

 • Diện tích nhà: 100m²
 • Phần móng cọc: 30% của diện tích = 30m²
 • Tầng trệt và tầng lầu: mỗi tầng 100m²
 • Phần mái tôn: 20% của diện tích = 20m²
 • Tổng diện tích thi công: 250m²

Chi phí: 5.890.000 VNĐ/m² => Tổng chi phí xây dựng hết khoảng: 1.472.500.000 VNĐ.

Nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 với mái ngói BTCT hoặc mái che, móng cọc:

 • Diện tích nhà: 100m²
 • Phần móng cọc: 30m²
 • Tầng trệt và tầng lầu: mỗi tầng 100m²
 • Phần mái ngói: 100% của diện tích = 100m²
 • Tổng diện tích thi công: 330m²

Chi phí: 5.890.000 VNĐ/m² => Tổng chi phí xây dựng hết khoảng: 1.943.700.000 VNĐ.

Nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 với mái ngói kèo thép, móng cọc:

 • Diện tích nhà: 100m²
 • Phần móng cọc: 30m²
 • Tầng trệt và tầng lầu: mỗi tầng 100m²
 • Phần mái ngói: 70% của diện tích = 70m²
 • Tổng diện tích thi công: 300m².

Xây nhà 1 trệt 1 lầu 5x20 khoảng bao nhiêu tiền?

Xây nhà 1 trệt 1 lầu 5x20 khoảng bao nhiêu tiền?

Chi phí: 5.890.000 VNĐ/m² => Tổng chi phí xây dựng hết khoảng: 1.767.000.000 VNĐ.

Nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 với mái bê tông cốt thép, móng cọc:

 • Diện tích nhà: 100m²
 • Phần móng cọc: 30m²
 • Tầng trệt và tầng lầu: mỗi tầng 100m²
 • Phần mái ngói: 50% của diện tích = 50m²
 • Tổng diện tích thi công: 280m²

Chi phí: 5.890.000 VNĐ/m² => Tổng chi phí xây dựng hết khoảng: 1.649.200.000 VNĐ.

Có thể bạn quan tâm: Chi phí xây nhà vườn 2 tầng

Chi tiết các khoản phí trong xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 100m2

Việc thiết kế và xây dựng một ngôi nhà phụ thuộc vào các yêu cầu riêng của từng gia đình, và vì vậy, có thể có nhiều sự khác biệt.

 • Tuy nhiên, có một số vật liệu mà chủ nhà cần đặc biệt chú ý bao gồm: cát mịn, cát vàng, dây thép, các loại đá như đá 1x2 và đá 4x6, đinh, gạch chỉ, thép, xi măng, đá trang trí, gạch lát nền, gạch ốp lát nhà vệ sinh, cầu thang, ngói, sơn lót, cửa, hệ thống điện và nước, cùng với nhân công và các chi phí khác. Tổng chi phí xây dựng ước tính từ 1 tỷ đến 1,3 tỷ đồng, tùy thuộc vào giá cả vật liệu tại từng địa phương và lựa chọn của gia chủ.
 • Một điểm lưu ý quan trọng trong kết cấu xây dựng là phần móng của ngôi nhà. Tùy thuộc vào tính chất đất tại khu vực xây dựng, việc lựa chọn kiểu móng phù hợp là cần thiết. Ví dụ khi chủ đầu tư sở hữu quỹ đất yếu, có thể cần đổ thêm đất, đào móng sâu hơn và xây dựng các cột, dầm chắc chắn để đảm bảo an toàn kỹ thuật. Trong trường hợp đất có độ lún, nên xây móng cao hơn bề mặt để ngăn ngôi nhà bị sụt lún.
 • Gia chủ cần bàn bạc kỹ lưỡng với kiến trúc sư để đảm bảo ngôi nhà hoàn thiện theo ý tưởng mong muốn, đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ, hợp lý và phù hợp với ngân sách dự kiến.

Chi tiết các khoản phí trong xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu

Chi tiết các khoản phí trong xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu

Trên đây là những thông tin hữu ích giải đáp vấn đề xây nhà 1 trệt 1 lầu 5x20 khoảng bao nhiêu tiền? Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc cần thêm thông tin,đừng ngần ngại liên hệ với ANGCOVAT. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ miễn phí để giúp bạn có những quyết định tốt nhất.

Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5x16 mới nhất 2024

Việc xây dựng một ngôi nhà từ giai đoạn thiết kế, lên móng cho tới khi hoàn thiện hao tốn rất nhiều công sức, tâm tư của chủ đầu tư. Công đoạn nào cũng quan trọng, cũng thiết yếu, nhưng để nhà thành hình thì phụ thuộc 100% vào chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5x16 . Bạn đã lập bảng dự toán cho công trình nhà mình chưa? Hãy tham khảo ngay bài viết này nhé!

Lý do vì sao nhà 1 trệt 1 lầu được yêu thích sử dụng?

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu, gồm hai tầng, với không gian chung ở tầng dưới và không gian riêng tư ở tầng trên, là một lựa chọn ưa thích cho việc xây dựng nhà ở tại Việt Nam, nhất là trong các đô thị lớn.

 • Mẫu nhà này đặc biệt phù hợp với các lô đất có diện tích từ nhỏ đến trung bình, với diện tích xây dựng khoảng từ 80 đến 150m2, đủ sức đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng cơ bản của gia đình từ 3 đến 5 người.
 • Tầng dưới thường được sắp xếp cho các hoạt động chung như phòng khách, bếp, phòng ăn, nhà vệ sinh và có thể kèm theo một phòng ngủ nhỏ, trong khi tầng trên dành cho các hoạt động riêng tư như phòng ngủ, phòng thờ, phòng làm việc, và phòng thư giãn, tùy vào yêu cầu của từng gia đình để có thiết kế phù hợp.
 • Các kiểu thiết kế cho nhà 1 trệt 1 lầu rất đa dạng, đa dạng phong cách, từ tối giản đến hiện đại, từ tân cổ điển cho đến cổ điển, cho phép chủ nhà lựa chọn theo sở thích cá nhân và khả năng tài chính. Hơn nữa, chi phí để xây dựng kiểu nhà này không quá cao, là một lựa chọn hợp lý cho đa số các gia đình, cùng với thời gian thi công ngắn giúp tiết kiệm đáng kể chi phí.

Những ưu điểm tuyệt vời có ở mẫu nhà 1 trệt 1 lầu

Những ưu điểm tuyệt vời có ở mẫu nhà 1 trệt 1 lầu

Cùng đón đọc: Mẫu nhà vườn 2 tầng phong cách Indochine 120m2 cực đẹp

Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5x16 ?

Trước khi đi tìm hiểu về vấn đề chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5x16 thì bạn cần nắm được cách tính chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu dưới đây được Angcovat chia sẻ.

Giá xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu

Tại ANGCOVAT, việc tính toán chi phí cho việc xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu được thực hiện dựa trên tổng diện tích xây dựng. Điều này nghĩa là khách hàng có thể dễ dàng ước lượng chi phí xây dựng bằng cách nhân diện tích xây dựng với giá trên mỗi mét vuông. Cụ thể như sau:

 • Chi phí cho xây dựng cơ bản và chi phí nhân công hoàn thiện có biến động trong khoảng từ 3.000.000đ đến 3.900.000đ cho mỗi mét vuông.
 • Giá xây nhà trọn gói, bàn giao "chìa khóa trao tay" (bao gồm ưu đãi đặc biệt với 100% chi phí thiết kế miễn phí), nằm trong phạm vi từ 6.000.000đ đến 7.500.000đ mỗi mét vuông.

Lưu ý rằng báo giá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để nhận được báo giá chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng của Angcovat.

Báo giá thi công nhà 1 trệt 1 lầu

Báo giá thi công nhà 1 trệt 1 lầu

Công thức tính giá xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu

Dựa theo đơn giá trên, chúng ta sẽ áp dụng công tính sau để tính chi phí xây dựng:

Chi phí xây nhà trọn gói = đơn giá x diện tích xây dựng

Trên đây là công thức tính giá xây dựng được sử dụng rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Qúy khách có thể áp dụng trong việc tính toán chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu cho gia đình mình trong tương lai.

Xem thêm: Chi phí xây nhà 4 tầng 80m2

Hướng dẫn tính chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5x16

Dựa vào bảng giá đã nêu, Angcovat sẽ đưa ra một ví dụ cụ thể để khách hàng có cái nhìn rõ ràng về phương pháp tính chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 5x16. Cụ thể:

 • Móng: 80 x 40% = 32m2
 • Tầng trệt: 80 x 100% = 80m2
 • Lầu 1: 80 x 100% = 80m2
 • Mái Tole: 80 x 45% = 36m2
 • Tổng diện tích xây dựng: 228m2.

Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5x16

Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5x16

Vậy chi phí xây dựng nhà phố 1 trệt 1 lầu diện tích 80m2, cụ thể

 • Chi phí thi công phần thô và nhân công hoàn thiện: 228 x 3.900.000 = 889.200.000đ
 • Chi phí thi công nhà trọn gói (chìa khóa trao tay): 228 x 7.000.000 = 1.596.000.000đ

Như vậy, chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 50m2 cho phần thô và nhân công là 889.200.000đ, đối với phần hoàn thiện là 1.596.000.000đ.

Lưu Ý: Các phương pháp ước lượng chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 5x16 được đề cập ở trên mang tính chất chỉ dẫn sơ bộ. Chi phí thực tế cho việc xây dựng có thể biến động tùy thuộc vào nhiều nhân tố như thiết kế, địa điểm, loại vật liệu, và thời điểm xây dựng, có thể dẫn đến sự khác biệt về giá. Để nhận được bảng báo giá chính xác nhất cho dự án của bạn, hãy liên hệ với ANGCOVAT thông qua hotline 0988 030 680 để được tư vấn và hỗ trợ báo giá miễn phí.

Các yếu tố quyết định tới chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5x16

Đơn giá xây dựng

Trước khi tiến hành tính toán chi phí chi tiết cho dự án xây dựng một căn nhà có diện tích 5x16m, việc nắm bắt chính xác các yếu tố ảnh hưởng đến giá cả là bước không thể bỏ qua đối với bất kỳ chủ nhà nào. Giá xây dựng, thể hiện qua số tiền phải thanh toán cho mỗi mét vuông trong việc xây dựng một ngôi nhà 1 trệt 1 lầu 5x16, hiện dao động từ 3 triệu đồng đến 6 triệu đồng mỗi mét vuông.

Đơn giá xây nhà cũng làm ảnh hưởng tới chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu

Đơn giá xây nhà cũng làm ảnh hưởng tới chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu

Diện tích xây dựng

Trong quá trình ước lượng diện tích cần thiết để xây dựng một ngôi nhà 1 trệt 1 lầu có tổng diện tích 5x16, việc xem xét cả diện tích mặt bằng sử dụng và chiều cao của mỗi tầng là bước không thể bỏ qua.

Không nên bỏ qua: Nhà biệt thự 2 tầng 80m2

Phong cách chủ đạo

Phong cách thiết kế đóng vai trò quan trọng trong việc xác định chi phí tổng thể cho việc xây dựng một ngôi nhà. Các công trình 1 trệt 1 lầu theo phong cách hiện đại thường không yêu cầu nhiều chi tiết trang trí phức tạp, giúp giảm chi phí so với những công trình theo phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển.

Lựa chọn phong cách chủ đạo quyết định giá xây dựng

Lựa chọn phong cách chủ đạo quyết định giá xây dựng

Lựa chọn chất lượng vật tư

Lựa chọn vật liệu xây dựng có chất lượng cao cho một ngôi nhà 1 trệt 1 lầu là yếu tố then chốt ảnh hưởng đến tổng chi phí của dự án. Vật liệu chất lượng cao không chỉ đảm bảo độ bền và vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn thường có giá thành cao hơn so với vật liệu tiêu chuẩn.

Địa điểm xây dựng

Ở các thành phố lớn, chi phí xây dựng nhà thường cao hơn đáng kể so với việc xây dựng ở khu vực nông thôn. Nguyên nhân chủ yếu là do vấn đề vận chuyển vật liệu tới các ngôi nhà nằm trong các con ngõ hẹp, điều này làm tăng mạnh chi phí lao động và vận chuyển.

Chú ý tới địa điểm quỹ đất để xây dựng công trình

Chú ý tới địa điểm quỹ đất để xây dựng công trình

Nhìn chung dự toán tổng chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5x16 có thể dao động từ 800 triệu đồng đến 1,6 tỷ đồng. Cần lưu ý rằng giá này có thể thay đổi tùy thuộc vào giá cả của vật liệu xây dựng và mức độ lương của lao động ở các vùng miền khác nhau (Không bao gồm chi phí cho việc trang bị nội thất bên trong căn nhà).

Tóm lại, chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5x16 chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Để có bảng báo giá chi tiết và chính xác cho dự án của mình, xin mời liên hệ với ANGCOVAT qua Hotline 0988.030.680 để được hỗ trợ.

Bật mí cách tính chi phí xây nhà indochine chuẩn nhất 2024

Hơn ai hết, Angcovat luôn thấu hiểu một điều đó là xây dựng một công trình nhà ở là điều không hề đơn giản. Mọi vấn đề liên quan như tính pháp lý, phong thủy, thiết kế thi công,… Luôn cần lên một kế hoạch cụ thể và chi tiết. Đặc biệt là hạng mục chi phí xây nhà indochine. Với nhiều năm kinh nghiệm và luôn hoạt động với tiêu chí “Phục vụ bằng sự tử tế”, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm xoay quanh vấn đề này. Dõi theo ngay nhé!

Một vài nét khái quát về phong cách Indochine

Trước khi đi tìm hiểu về chi phí xây nhà indochine thì bạn cần hiểu được rõ các thông tin về phong cách kiến trúc này. Trong tiếng Pháp Indochine dùng để chỉ các nước thuộc bán đảo Đông Dương (hay còn gọi là bán đảo Trung-Ấn) bao gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Malaysia.

Có thể nói đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây, cụ thể là hai nền văn hóa lớn của nhân loại: Trung Quốc và Ấn Độ. Khi du nhập vào thị trường Việt thì thiết kế nội thất chịu nhiều ảnh hưởng từ văn hóa Trung Quốc do 1000 năm đô hộ, còn Lào và Campuchia thì chịu sự ảnh hưởng của Ấn Độ. Với phong cách kết hợp đầy sáng tạo đã tạo nên một phong cách Indochine mang tính thẩm mỹ cao, thể hiện được tinh hoa văn hóa 2 khu vực thế giới cùng với bản sắc và bề dày lịch sử.

Khái quát các thông tin về mẫu nhà indochine

Khái quát các thông tin về mẫu nhà indochine

Sự quyến rũ của biệt thự phong cách indochine không chỉ đến từ những giá trị truyền thống mà còn bởi nét đẹp riêng biệt nhờ sự linh hoạt trong cách biến tấu của nhà thiết kế. Tùy theo sở thích của gia chủ mà KTS sẽ linh hoạt kết hợp để cho ra những concept thiết kế phù hợp nhất.

 Xem thêm: Mẫu biệt thự sân vườn 300m2 kiểu Pháp kiêu sa ấn tượng

Lý do vì sao nên chọn thiết kế và thi công xây nhà indochine trọn gói?

Dưới đây là một số lý do vì sao mà chủ đầu tư nên lựa chọn các gói dịch vụ thi công nhà indochine trọn gói. Cụ thể:

 • Tiết kiệm được thời gian và công sức: Thay vì tìm kiếm các đơn vị riêng lẻ để tiến hành từng hạng mục riêng biệt thì việc thuê một đơn vị thiết kế – thi công nội thất trọn gói sẽ giảm thiểu đi các công đoạn phức tạp và tiết kiệm công sức và thời gian cho khách hàng.
 • Tối ưu chi phí thi công: Nếu quý khách sử dụng dịch vụ thi công trọn gói của Angcovat thì có thể tối ưu được toàn bộ chi phí. Trước khi đơn vị thực hiện thi công sẽ đưa ra báo giá thiết kế và thi công trọn gói nhà theo phong cách indochine. Từ đó bạn sẽ không còn phải sợ mất thêm các khoản phí phát sinh bên ngoài.

Tối ưu hóa toàn bộ chi phí thi công nhà theo phong cách indochine

Tối ưu hóa toàn bộ chi phí thi công nhà theo phong cách indochine

 • Đảm bảo chất lượng và tiến độ: Angcovat cũng luôn đảm bảo chất lượng theo từng sản phẩm đúng với thiết kế ban đầu mà chủ đầu tư đã duyệt. Để làm được điều này thì công ty đã phải đầu tư rất nhiều về mặt nhân sự cùng các trang thiết bị hiện đại khác.
 • Tham quan và lựa chọn chất liệu thi công ngay tại xưởng: Để mang tới cảm giác chân thực cho khách hàng thì đơn vị còn có những buổi thăm quan xưởng sản xuất nguyên vật liệu thi công. Bên cạnh đó Angcovat cũng luôn hỗ trợ 24/24 và báo giá thiết kế phong cách indochine miễn phí cùng với chế độ bảo hành phù hợp.

Lựa chọn chất liệu phù hợp giá rẻ

Lựa chọn chất liệu phù hợp giá rẻ

Đừng bỏ qua: Mẫu nhà cấp 4 mái nhật 3 phòng ngủ 1 phòng thờ 130m2 rẻ mà đẹp

Hướng dẫn tính tổng diện tích xây nhà indochine

Có thể nói diện tích hay khối lượng thi công cũng đều phụ thuộc vào chu vi diện tích công trình. Bởi vậy đây cũng sẽ là căn cứ dùng để xác dịnh chi phí thiết kế và thi công các mẫu nhà indochine. Cụ thể:

 • Khu vực tầng trệt và tầng hầm xét theo diện tích sàn nếu thi công toàn bộ.
 • Diện tích sàn trệt hay phần móng.
 • Diện tích bề mặt mái và không tính theo diện tích sàn mà mái che phủ.
 • Tổng diện tích sân, sân trước và sân sau.
 • Diện tích thông tầng hay diện tích các khoảng ô trống.
 • Tổng diện tích các bậc cầu thang.
 • Công thức tính: Diện tích xây dựng = diện tích móng quy đổi + diện tích sàn trệt + tổng diện tích xây các lầu + diện tích mái với hệ số nghiêng + diện tích sân + tổng diện công trình phụ.

Cách tính tổng diện tích xây dựng mẫu nhà indochine

Cách tính tổng diện tích xây dựng mẫu nhà indochine

Chi phí xây nhà indochine tính như thế nào?

Để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này thì quý khách cần dựa vào một ví dụ cụ thể sau: Chi phí thi công hoàn thiện cho một căn biệt thự theo phong cách indochine là 6 tỷ thì từng hạng mục sẽ được phân chia như sau:

Chi phí tiền thiết kế xây dựng

Khoảng 100 triệu VNĐ  = 0.4 tới 3%. Việc thiết kế biệt là tất cả những diễn giải chi tiết nhất về mặt bằng bố trí, bao gồm đầy đủ các thông tin cần thiết để phục vụ quá trình thi công.

Mặc dù chiếm khá nhiều % trong tổng chi phí xây dựng nhưng điều này lại quyết định khá nhiều tới độ hoàn hảo sau khi hoàn thiện căn biệt thự. Bên cạnh đó đơn giá cũng cần phụ thuộc theo nhiều yếu tố như phong cách thiết kế, loại công trình, quy mô công trình,…

Chi phí thiết kế nhà theo phong cách indochine

Chi phí thiết kế nhà theo phong cách indochine

Chi phí nội thất

Trong đó chia làm 2 loại: Sản xuất nội thất nếu gia chủ muốn đặt làm riêng theo ý muốn của mình. Chi phí vận chuyển, lắp đặt sản phẩm vào vị trí theo bản thiết kế nội thất của KTS cũng cần phải nói tới. Chi phí nội thất nói chung là phần khó có thể dự trù được cho đến khi công trình chưa được thiết kế hoàn chỉnh. Mua sắm nội thất sẽ cần kinh phí khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu, giá trị và chất liệu.

Thiết kế và thi công sân vườn

Khoảng 500 triệu tương đương với 7-8%. Đây là phần chi phí mà nhiều gia chủ thường “bỏ quên” không dự trù khi xây biệt thự. Thực tế khoản chi này có thể tăng lên khá nhiều nếu diện tích đất lớn, công trình là biệt thự vườn. Đặc biệt khi đó là thiết kế tân cổ điển và bạn cần làm luôn sân vườn, tường rào và cổng.

Thiết kế và thi công sân vườn cảnh quan nhà indochine

Thiết kế và thi công sân vườn cảnh quan nhà indochine

Chi phí phát sinh

Khoảng 200 triệu. Trên thực tế thì việc dự tính chi phí xây nhà indochine là một việc làm mang tính tương đối. Không thể chính xác 100%, trong quá trình đó sẽ có những khoản phát sinh ngoài dự kiến.

Khám phá ngay: Mẫu nhà 2 tầng mái nhật 80m2 3 phòng ngủ tân cổ điển ai cũng khen đẹp

Angcovat – Đơn vị thiết kế và thi công uy tín bậc nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị báo gía chi phí xây nhà indochine rẻ. Tuy nhiên không phải bất kỳ công ty nào cũng đảm bảo được về chất lượng và mức độ dịch vụ. Angcovat tự hào khi là công ty thiết kế và thi công hàng đầu hiện nay nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Chúng tôi luôn lấy Khách hàng làm trung tâm, luôn lắng nghe những mong muốn, sở thích của Khách hàng và biến những dự án trên giấy trở thành hiện thực.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, công ty đã thực hiện hơn 1000 dự án quy mô  lớn nhỏ khác nhau. Trong đó có rất nhiều mẫu nhà với phong cách indochine cao cấp trải dài khắp mọi miền tổ quốc. Để mang lại những giá trị cho chủ đầu tư, công ty sẽ luôn chú trọng đầu tư vào con người với đội ngũ hơn 100 kiến trúc sư, nhà thiết kế, kỹ sư, nghệ nhân,…

Angcovat – Công ty thiết kế và thi công uy tín hàng đầu

Angcovat – Công ty thiết kế và thi công uy tín hàng đầu

Lời kết

Vậy, bạn có muốn có được ngôi nhà đẹp và không gian bố trí hợp lý khoa học? và nhận được chi phí xây nhà indochine tốt nhất? KTS của Angcovat sẽ là người giúp bạn kiến tạo tổ ấm như mơ. Như đã nói ở trên công ty là đơn vị thiết kế thi công trọn gói hàng đầu hiện nay với gần 20 năm kinh nghiệm thực hiện 1000+ dự án lớn nhỏ trên khắp mọi miền Tổ Quốc. Để nhận tư vấn thêm về dịch vụ thiết kế thi công trọn gói và khái toán chi phí xây nhà indochine tối ưu nhất, Quý khách vui lòng kết nối với chúng tôi theo hotline: 0988.030.680.

Xây nhà 50m2 5 tầng hết bao nhiêu tiền? Những yếu tố ảnh hưởng tới giá xây nhà

Tại các thành phố lớn, đang phát triển quỹ đất đắt đỏ kham hiếm, tấc đất tấc vàng thì kiến trúc nhà 5 tầng 50m2 trở thành một giải pháp hữu hiệu nhằm giải quyết triệt để vấn đề này. Chính vì vậy mà không ít khách hàng đặt ra câu hỏi: “ xây nhà 50m2 5 tầng hết bao nhiêu tiền?” Làm cách nào để thiết kế và thi công mẫu nhà này vừa đẹp mà lại vừa túi tiền? Tất cả sẽ được các KTS Angcovat hé mở trong bài viết ngắn gọn dưới đây. Theo dõi ngay để biết thêm thông tin chi tiết.

Xây nhà 50m2 5 tầng hết bao nhiêu tiền?

Tìm hiểu xây nhà 50m2 5 tầng hết bao nhiêu tiền?

Vì sao các mẫu nhà 5 tầng 50m2 luôn được nhiều chủ đầu tư yêu thích?

Có thể thấy dạo quanh các thành phố lớn đều không khó bắt gặp các mẫu nhà cao tầng. Trong đó những căn nhà 5 tầng 50m2 đều vô cùng phổ biến. Nhiều gia đình lựa chọn xây dựng công trình này bởi nó giúp tối ưu hóa diện tích sử dụng từ công năng tới chi phí.

Những công trình này đều được lựa chọn thiết kế theo nhiều phong cách kiến trúc khác nhau mang tới một không gian sống lý tưởng dành cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình. Đây là dạng công trình giúp tận dụng tối đa diện tích không gian trên cao để biến chúng thành nơi sinh hoạt cho mọi người.

Lý do vì sao mẫu nhà 5 tầng 50m2 luôn được yêu thích

Lý do vì sao mẫu nhà 5 tầng 50m2 luôn được yêu thích

Một trong những điều khiến nhà phố 5 tầng 50m2 phổ biến được nhiều người yêu thích chính là nó có thể tận dụng không gian để kinh doanh. Khu vực tầng trệt và lầu 1 hoàn toàn có thể sử dụng cho việc kinh doanh, cho thuê mà vẫn đảm bảo không gian sống đầy đủ cho gia chủ.

Ngoài ra phí xây dựng công trình này cũng sẽ hợp lý hơn so với xây dựng biệt thự hay các mẫu nhà khác. Chủ đầu tư hoàn toàn có thể tính toán chi tiết để chủ động trong vấn đề tài chính để xây nhà mà không lo bị thiếu hụt.

Xây nhà 50m2 5 tầng hết bao nhiêu tiền?

Xây nhà 5 tầng diện tích 50m2 có đắt không? Xây dựng nhà 5 tầng hết bao nhiêu tiền? Ắt hẳn đây là câu hỏi được nhiều chủ đầu tư quan tâm bậc nhất để có phương án chuẩn bị tài chính tối ưu. Theo đó, cách tính như sau:

Chi phí xây dựng nhà 5 tầng = Tổng diện tích xây dựng X Đơn giá trên 1m2.

Lưu ý về cách tính chi phí xây nhà 5 tầng 50m2:

Tổng diện tích xây dựng = Diện tích móng + Diện tích sàn trệt + Diện tích lầu 1 + Diện tích lầu 2 + Diện tích lầu 3 + Diện tích lầu 4 + Diện tích lầu 5 + Diện tích mái.

Đơn giá trên 1m2 bao gồm các hạng mục xây thô, vật tư hoàn thiện và nhân công. Tại thành phố lớn hiện nay, đơn giá xây thô nhà 5 tầng bao gồm vật tư thô (cát, đá, gạch, xi măng,…) và nhân công dao động ở mức giá: 3.5000.000 – 4.000.000 VND/m2.

Xây nhà 50m2 5 tầng hết bao nhiêu tiền?

Xây nhà 50m2 5 tầng hết bao nhiêu tiền?

Đơn giá xây nhà trọn gói: 4.500.000Đ/m2- 7.000.000Đ/m2.

Cụ thể với mẫu nhà 5 tầng 50m2 ta sẽ có:

 • Diện tích móng = 50% = 25m2.
 • Tầng trệt, lầu 1, lầu 2, lầu 3, lầu 4: 100% diện tích xây dựng = 50m2 x 5 = 250m2.
 • Ban công:100% diện tích ban công
 • Sân thượng có mái che theo thiết kế: 70% diện tích sân thượng
 • Mái BTCT: 40% diện tích mái.

Từ đó:

 • Gia chủ lựa chọn gói xây thô ta sẽ có: Tổng diện tích xây dựng = 283m2 x 3.000.000đ/m2 = 849.000.000 VNĐ.
 • Gia chủ lựa chọn gói xây nhà trọn gói: 283m2x 6.500.000Đ/m2= 1.839.500.000 VNĐ.

Chi phí xây nhà 5 tầng 50m2 bao gồm các hạng mục nào?

Để triển khai dự án xây dựng một công trình nhà ống 5 tầng 50m2, việc đầu tiên mà chủ nhà cần làm là phải hiểu rõ các thành phần chi phí cần thiết để tạo nên tổng số tiền đầu tư.

Điều này có tác dụng đảm bảo không có bất kỳ hạng mục quan trọng nào bị bỏ qua, giúp lên kế hoạch tài chính một cách chính xác và giảm thiểu rủi ro về những khoản phí phát sinh không lường trước được. Cụ thể, những hạng mục chi phí thường gặp trong quá trình xây dựng nhà 5 tầng 50m2 bao gồm:

 • Khoản tiền phí liên quan đến các vấn đề pháp lý
 • Khoản tiền phí cho việc thiết kế và lập kế hoạch
 • Khoản tiền phí xây dựng phần thô của công trình
 • Khoản tiền phí hoàn thiện công trình
 • Khoản tiền phí cho việc trang trí và nội thất
 • Các khoản chi phí phát sinh khác.

Các hạng mục có trong phí xây dựng nhà 5 tầng 50m2

Các hạng mục có trong phí xây dựng nhà 5 tầng 50m2

Những yếu tố nào ảnh hưởng tới phí xây dựng nhà 5 tầng 50m2?

Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng tới xây nhà 50m2 5 tầng hết bao nhiêu tiền. Cùng tham khảo ngay nhé!

Vị trí xây dựng

Có thể nói địa điểm của quỹ đất chủ đầu tư sở hữu đóng vai trò quan trọng quyết định tới việc xây nhà 50m2 5 tầng hết bao nhiêu tiền. Lý do bởi việc xây dựng nền và móng nhà là vô cùng quan trọng, những yếu tố cơ bản nhằm đảm bảo khả năng chịu lực cho công trình.

Đặc biệt trong trường hợp mà quỹ đất của chủ đầu tư không được ổn định thì việc cải tạo lại và gia cố nền móng cũng trở nên vô cùng cần thiết. Từ đó dẫn tới phí xây nhà 5 tầng tăng cao. Ngoài ra nếu lô đất nằm trong khu vực khó tiếp cận như hẻm nhỏ thì việc vận chuyển vật liệu xây dựng sẽ trở nên khó khăn và tốn kém hơn.

Vị trí xây dựng ảnh hưởng tới phí xây dựng

Vị trí xây dựng ảnh hưởng tới phí xây dựng

Thời điểm xây dựng

Không chỉ riêng vị trí của lô đất mà kể cả thời gian xây dựng cũng đóng phần quan trọng ảnh hưởng tới chi phí xây dựng. Gía nhân công trên thị trường cũng có thể tăng giảm theo mùa. Nếu gia chủ lựa chọn việc thi công vào mùa mưa thường khiến công trình chậm trễ, làm phát sinh thêm chi phí do kéo dài thời gian hoàn thành.

Bên cạnh đó vào những dịp lễ tết thì mức giá nhân công cũng tăng cao hơn nhiều so với các tháng trong năm. Do vậy mà khi lên kế hoạch xây dựng và tính toán xây nhà 50m2 5 tầng hết bao nhiêu tiền bạn cũng cần chú ý thời điểm quyết định khởi công. Từ đó giúp chủ đầu tư có thể quản lý chi phí một cách hiệu quả và lựa chọn được thời điểm thuận lợi nhất để tiết kiệm chi phí.

Thời điểm xây dựng cũng quyết định tới giá xây dựng

Thời điểm xây dựng cũng quyết định tới giá xây dựng

Tổng diện tích xây dựng

Với quy mô nhà 5 tầng 50m2 thì cũng sẽ tác động ít nhiều tới chi phí xây dựng. Cụ thể, với một quỹ đất diện tích xây dựng lớn hơn sẽ đòi hỏi nhiều nguyên vật liệu, thiết kế phức tạp và công sức nhân công cao hơn, dẫn đến tổng chi phí tăng theo.

Dành cho những ai chưa biết thì các công ty xây dựng thường áp dụng một mức giá trọn gói dựa trên tổng diện tích công trình, với quy luật: diện tích càng lớn, giá thành trên mỗi mét vuông càng có xu hướng giảm. Từ đó cho thấy những công trình nhỏ thường gặp bất lợi về mặt chi phí so với các công trình lớn.

Tổng diện tích xây dựng của mẫu nhà 5 tầng 50m2

Tổng diện tích xây dựng của mẫu nhà 5 tầng 50m2

Phong cách thiết kế

Chi phí xây dựng một ngôi nhà 5 tầng 50m2 biến đổi đáng kể dựa trên phong cách thiết kế mà chủ nhà quyết định áp dụng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến loại vật liệu sử dụng và độ khéo léo, tinh xảo của tay nghề thợ xây.

Ví dụ việc bạn lựa chọn phong cách Tân Cổ Điển thường sẽ yêu cầu cao hơn về tính chuẩn chỉ, sử dụng các loại vật liệu cao cấp khiến cho phí xây dựng cũng tăng cao so với phong cách hiện đại, đơn giản, tiết kiệm.

Phong cách thiết kế quyết định chi phí xây dựng

Phong cách thiết kế quyết định chi phí xây dựng

Với những thông tin về chi phí xây nhà 50m2 5 tầng hết bao nhiêu tiền mà Angcovat chia sẻ trên đây, hy vọng đã mang lại cho quý anh chị một sự lựa chọn nữa khi chuẩn bị cho công trình tương lai của mình. Nếu cần thêm bất kỳ thông tin nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline: : 0988.030.680.

Giải đáp chi tiết: "Xây nhà 4 tầng 70m2 hết bao nhiêu tiền?"

Tại các khu vực thành phố lớn có quỹ đất hạn hẹp, dân cư đông đúc thì việc xây nhà 70m2 4 tầng là một giải pháp hữu hiệu nhằm giải quyết tình trạng đất chật người đông này. Chính vì vậy mà câu hỏi xây nhà 4 tầng 70m2 hết bao nhiêu tiền? Làm thế nào để có thể vừa thiết kế vừa thi công đẹp nhưng vẫn đảm bảo được chi phí tối ưu? Tất cả sẽ được các chuyên gia của Angcovat giải đáp trong bài viết ngắn gọn sau đây nhé.

Xây nhà 4 tầng 70m2 hết bao nhiêu tiền?

Để biết được xây nhà 4 tầng 70m2 hết bao nhiêu tiền, trước hết cần phải biết tổng diện tích cần xây dựng là bao nhiêu. Từ đó nhân với đơn giá xây theo m2 để tính toán được tổng chi phí cần bỏ ra. Công thức tính như sau:

Chi phí xây dựng = Tổng diện tích xây dựng x Tiền công/m2

Chi tiết:

Tính diện tích phần móng: Có các loại móng là móng đơn, móng băng 1 phương và móng băng 2 phương. Với móng đơn thì đã nằm trong gói thầu. Móng băng 1 phương = 50% diện tích. Móng băng 2 phương = 70% diện tích.

Tính diện tích các tầng: Ở mỗi tầng đều nhân lần lượt với 100%, 4 tầng x với 4 = 100%.

Tính diện tích phần mái: Mái ngói sang trọng = 70% diện tích, mái tôn = 30% diện tích, mái bằng = 50% diện tích.

 • Tổng diện tích xây dựng = Diện tích của móng + với tổng diện tích các tầng từ tầng 1cho đến tầng 4 của ngôi nhà + Diện tích mái + Diện tích xây dựng các hạng mục khác..

Xây nhà 4 tầng 70m2 hết bao nhiêu tiền

Xây nhà 4 tầng 70m2 hết bao nhiêu tiền

Tiền công/m2 hiện nay sẽ có rất nhiều mức giá khác nhau. Trong đó:

 • Chi phí hoàn thiện chỉ dành cho nhân công hiện nay trên thị trường xây dựng báo giá dao động từ 1.000.000 triệu đồng – 2.000.000 triệu /m2.
 • Chi phí thi công phần thô giao động từ 3.200.000VNĐ – 5.000.000 Triệu /m2.
 • Chi phí thi công trọng gói: 5.000.000 triệu( Đây là mức giá cho những chủ đầu tư lựa chọn phong cách hiện đại). – 10.000.000 triệu/m2 (Dành cho chủ đầu tư lựa chọn phong cách biệt thự cổ điển).

Để hiểu được xây nhà 4 tầng 70m2 hết bao nhiêu tiền? thì chúng ta sẽ xét theo công trình 4 tầng 70m2 làm móng cọc 1 phương và sử dụng mái bằng. Cụ thể:

Móng băng 1 phương = 50% x 70m2 = 35 m2.

Diện tích tầng 1, tầng 2 tầng 3 và tầng 4 là: 100% x 70m2 x 4 = 280 m2.

Diện tích mái bằng là 50% x 70m2 = 35m2.

 • Tổng diện tích xây dựng = 350m2.
 • Từ ví dụ trên, nếu tính theo giá vật tư khá là 3.200.000 đồng/m2 thì giá tiền xây dựng nhà 4 tầng 70m2 = 350m2 x 3.200.000VNĐ/m2 = 1 tỷ 100 triệu đồng. Còn nếu lựa chọn chi phí trọn gói chìa khóa trao tay 350m2 x 5.500.000/m2 = 1 tỷ 900 triệu đồng.

=>> Đừng bỏ qua: Hướng dẫn tính chi phí xây nhà 4 tầng 80m2 cực chuẩn từ chuyên gia

Những yếu tố nào ảnh hưởng tới chi phí xây nhà 4 tầng 70m2?

Dưới đây là một vài yếu tố quan trọng mà chủ đầu tư cần chú ý trong quá trình tính toán chi phí xây nhà 4 tầng 70m2 hết bao nhiêu tiền? Cùng tham khảo ngay nhé.

Vị trí công trình

Có thể nói vị trí cụ thể của lô đất mà bạn dự kiến xây dựng có vai trò quyết định đến xây nhà 4 tầng 70m2 hết bao nhiêu tiền? Điều này bắt nguồn từ tầm quan trọng của việc xây dựng móng và nền nhà, những yếu tố cơ bản nhằm đảm bảo khả năng chịu lực của công trình và sự vững chắc lâu dài.

Khi mà quỹ đất mà bạn muốn xây dựng thuộc loại đất không ổn định, việc cải tạo và gia cố móng trở nên bắt buộc, dẫn đến chi phí tăng thêm. Hơn nữa, nếu lô đất nằm trong khu vực khó tiếp cận, như trong hẻm nhỏ, việc vận chuyển và tập kết vật liệu xây dựng sẽ trở nên phức tạp và tốn kém hơn.

Vị trí công trình làm ảnh hưởng tới giá thành xây nhà 4 tầng 70m2

Vị trí công trình làm ảnh hưởng tới giá thành xây nhà 4 tầng 70m2

Thời điểm xây dựng

Bên cạnh đó việc lựa chọn thời điểm xây nhà vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến tiến độ và chi phí thi công cũng như chất lượng công trình. Sự biến động của giá nhân công và vật liệu xây dựng theo mùa có thể ảnh hưởng đáng kể. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy việc triển khai xây dựng trong mùa mưa thường khiến công trình chậm trễ, làm phát sinh thêm chi phí do kéo dài thời gian hoàn thành. Cụ thể:

 • Mùa mưa: Dễ dàng phát hiện sự cố nếu có thấm dột, từ đó có thể khắc phục. Đảm bảo chất lượng thi công vì nhiệt độ ổn định, bê tông và kim loại không bị giãn nở. Tuy nhiên thi công bị gián đoạn dẫn đến đình trệ thi công, phát sinh chi phí. Ngoài ra việc lựa chọn xây dựng vào mùa khô cũng sẽ tốn chi phí cho mặt bằng và nhân công
 • Mùa khô: Thời gian thi công nhanh, đẩy nhanh tiến độ và năng suất làm việc. Nhưng nhiệt độ cao khiến bê tông, kim loại giãn nở mạnh.

Từ đó chủ đầu tư có thể áp dụng biệt pháp khắc phục như sau:

 • Mùa mưa: Chủ động hơn trong việc xây dựng và áp dụng các biệt pháp che chắn như làm mái che, che bạt để việc thi công được tiến hành trơn tru.
 • Mùa khô: Bảo dưỡng đầy đủ và phun nước thường xuyên lên trên bề mặt những loại vật liệu có tính dãn nở.

Vật liệu xây dựng

Nếu chủ đầu tư sử dụng vật tư giá tầm trung thì giá tiền xây nhà và thiết kế nhà 4 tầng 70m2 sẽ giảm bớt so với vật tư chất lượng tốt. Hiện nay, tại thị trường Việt nguyên vật liệu xây dựng rất đa dạng có nhiều sự lựa chọn về mẫu mã, chất lượng, giá cả. Vì vậy bạn cũng cần cân nhắc sử dụng vật liệu phù hợp với công trình của mình.

Vật liệu xây dựng cũng là yếu tố quyết định chi phí nhà 4 tầng

Vật liệu xây dựng cũng là yếu tố quyết định chi phí nhà 4 tầng

Nhân công thực hiện thi công

Xây nhà 4 tầng 70m2 hết bao nhiêu tiền? Khi mà chủ đầu tư lựa chọn nhà thầu uy tín có nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn cao thì mức chi phí cần bỏ ra cũng cao hơn rất nhiều so với những nhà thầu không có tên tuổi. Tuy nhiên họ sẽ đưa ra những biện pháp thi công đúng đắn, có chất lượng giúp mang lại thành quả chất lượng.

=>> Cùng đón đọc: Bản vẽ thiết kế cầu thang xoắn đẹp nhất

Phong cách thiết kế và kiểu mái

Đặc biệt việc lựa chọn phong cách thiết kế cũng vô cùng quan trọng. Bởi điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến loại vật liệu sử dụng và độ khéo léo, tinh xảo của tay nghề thợ xây.

Bạn có thể hiểu đơn giản ví dụ một ngôi nhà 4 tầng 70m2 với phong cách tân cổ điển sẽ được hướng tới những chi tiết có sự chính xác cao, sử dụng vật liệu cao cấp hơn. Từ đó kéo tới việc mức chi phí xây dựng cao hơn so với một ngôi nhà theo phong cách hiện đại, vốn ưu tiên sự đơn giản và tiết kiệm.

Cũng tương tự như vậy khi lựa chọn mái ngói thay vì mái bê tông cốt thép hoặc mái tole không chỉ giúp ngoại thất công trình của bạn trở nên đẹp mắt hơn mà còn nâng cao mức chi phí.

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Angcovat – Đơn vị thiết kế và thi công uy tín, chuyên nghiệp.

Bạn đã lựa chọn được một đơn vị thiết kế và thi công nhà 4 tầng 70m2 uy tín chưa?? Nằm trong số những đơn vị thiết kế nhà, biệt thự uy tín bậc nhất Hà Nội không thể không kể tới: Công ty cổ phần kiến trúc và đầu tư xây dựng ANG của chúng tôi.

Công ty cổ phần kiến trúc và đầu tư xây dựng ANG là một trong những đơn vị thiết kế nhà uy Tín có Tiếng tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề về phong cách thiết kế nhà, sự phân bổ khoa học về công năng, kèm theo đó là sự am hiểu về phong thủy đội ngũ Angcovat đã đem đến sự hài lòng cho rất nhiều gia chủ.

 • Theo đó, khi lựa chọn thiết kế nhà tại Angcovat khách hàng sẽ được:
 • Miễn phí tư vấn tư vấn thiết kế kiến trúc, nội thất nhà ở, nhà ngang, biệt thự bởi những kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm tại các thành phố lớn.
 • Tư vấn giám sát thi công phần thô cho đến lựa chọn vật liệu hoàn thiện nội thất.
 • Tư vấn cách chọn đồ nội thất sao cho phù hợp với công năng cũng như tính thẩm mỹ từ khâu thiết kế đến khi thi công cho căn nhà.

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

=>> Có thể bạn quan tâm: Trọn bộ bản vẽ thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 7m nên xem trước khi xây

Trên đây là các thông tin chính xác mà Angcovat muốn gửi tới bạn nhằm giải đáp vấn đề xây nhà 4 tầng 70m2 hết bao nhiêu tiền? Tuy nhiên, đây chỉ là một ví dụ minh hoạ giúp quý khách có thể tham khảo. Để nhận dự toán chi phí chính xác về công trình của mình, xin Quý khách vui lòng kết nối với chúng tôi thông qua hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Hướng dẫn tính chi phí xây nhà 4 tầng 80m2 cực chuẩn từ chuyên gia

Chi phí xây nhà 4 tầng 80m2 hiện đang là thông tin được rất nhiều người quan tâm và chú ý. Có thể nói việc xây dựng ngôi nhà khi bắt đầu từ giai đoạn thiết kế, tới móng cho tới khi hoàn thiện hao tốn rất nhiều công sức, tâm tư của chủ đầu tư. Công đoạn nào cũng quan trọng, cũng thiết yếu, nhưng để nhà thành hình thì phụ thuộc 100% vào khoản phí xây dựng các công trình nhà 4 tầng. Vậy là chủ đầu tư, bạn đã lập được cho mình một bảng dự toán hoàn chỉnh hay chưa? Cùng Angcovat tham khảo nội dung bài viết ngay sau đây nhé.

Những yếu tố quan trọng quyết định chi phí xây nhà 4 tầng 80m2

Dưới đây là các thông tin về từng yếu tố quan trọng trong việc tính toán chi phí xây dựng cho các công trình nhà 4 tầng. Cụ thể:

Đơn giá xây dựng

Để bắt tay vào quá trình xác định chi phí xây nhà 4 tầng 80m2 cho việc xây dựng thì việc hiểu rõ các yếu tố ảnh hưởng tới giá thành là điều thiết yếu mà mọi gia chủ cần lưu tâm. Đơn giá xây dựng, phản ánh số tiền cần chi trả cho mỗi mét vuông xây dựng công trình nhà 4 tầng 80m2, hiện nay biến động trong khoảng từ 3 triệu đến 7 triệu đồng cho mỗi mét vuông.

Cùng tham khảo mức giá của các loại vật tư sau đây:

 • Lựa chọn loại vật tư khá: Giá xây dựng nằm trong khoảng từ 4.000.000 đến 5.000.000 đồng/m2, phù hợp với những người mong muốn chất lượng tốt mà không quá xa xỉ.
 • Lựa chọn loại trung bình: Giá từ 3.000.000 đến 4.000.000 đồng/m2, đây là lựa chọn phù hợp cho những ai cần xây dựng trong khuôn khổ ngân sách hợp lý.
 • Lựa chọn loại cao cấp: Các vật tư thuộc phân khúc cao cấp có đơn giá từ 5.000.000 đến 6.000.000 đồng/m2. Loại vật liệu này thường được các gia chủ có mong muốn hoàn thiện ngôi nhà 4 tầng của mình có không gian sống đẳng cấp.

Đơn giá xây dựng nhà 4 tầng 80m2

Đơn giá xây dựng nhà 4 tầng 80m2

Trên đây là các thông tin hữu ích giúp gia chủ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi quyết định xây dựng. Từ đó đảm bảo ngôi nhà hoàn thiện không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

Xem thêm: Bật mí: Chi phí xây nhà 4 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?”.

Diện tích xây dựng

Bất kỳ lúc nào nếu muốn tính toán chi phí xây nhà 4 tầng 80m2 thì đều cần phải dựa vào cả diện tích sử dụng của mặt bằng cũng như chiều cao của từng tầng. Chúng ta sẽ có công thức sau đây:

Diện tích xây dựng = (Diện tích móng x 50%) + (Diện tích mái x 70%) + (Diện tích sử dụng của một sàn x Số tầng)

Từ công thức này thì bạn sẽ có tổng diện tích xây dựng là 80 x 50% đối với phần móng, 80 x 70% cho phần mái, và diện tích mỗi sàn 80 x 4 tầng. Từ đó sẽ cho ra kết quả chính xác về diện tích xây dựng là 416m2.

Phong cách chủ đạo lựa chọn

Đối với phong cách thiết kế thì đây chính là một trong những yếu tố quyết định đến chi phí xây dựng tổng thể của ngôi nhà. Nếu như bạn lựa chọn thiết kế mẫu nhà 4 tầng của mình theo phong cách hiện đại thì thường yêu cầu ít chi tiết trang trí phức tạp hơn, dẫn đến việc tiết kiệm được chi phí so với những ngôi nhà mang phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển.

Lựa chọn phong cách chủ đạo trong việc thiết kế

Lựa chọn phong cách chủ đạo trong việc thiết kế

Chất lượng vật tư

Bên cạnh đó việc lựa chọn chất liệu của vật liệu để xây dựng một ngôi nhà 4 tầng rộng 80m2 đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định tổng chi phí dự án. Vật liệu có chất lượng tốt, đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cao, thường đi kèm với giá thành cao hơn so với những vật liệu tiêu chuẩn.

Địa điểm xây dựng

Chú ý rằng tại thành phố lớn thì đơn giá xây nhà 4 tầng sẽ cao hơn nhiều so với công trình khởi công tại nông thôn. Nguyên nhân bởi nhiều ngôi nhà nằm trong ngõ nhỏ khiến cho tiền công vận chuyển bị nhân lên rất nhiều.

Những khoản phí khác

Dưới đây là một số khoản phí phát sinh nằm ngoài dự toán mà gia chủ cần lưu tâm như:

 • Chi phí sử dụng để thiết kế công trình
 • Chi phí sử dụng để xin cấp giấy phép xây dựng
 • Chi phí sử dụng để đào móng, ép cọc bê tông
 • Chi phí sử dụng để vận chuyển vật liệu (nhà càng trong ngõ nhỏ thì phí càng cao).
 • Chi phí sử dụng để nhân công: Thợ, giám sát,…
 • Chi phí sử dụng để hoàn thiện kiến trúc

Xác định địa điểm xây dựng trong việc thiết kế

Xác định địa điểm xây dựng trong việc thiết kế

Đừng bỏ qua: Bật mí "Chi phí xây nhà vườn 2 tầng hết bao nhiều tiền?"

Chi phí xây nhà 4 tầng 80m2 hết bao nhiêu?

Chúng ta sẽ có công thức tính chi phí xây nhà 4 tầng 80m2 như sau:

Chi phí xây dựng = Tổng diện tích xây dựng x Tiền công cho mỗi mét vuông.

Ở trường hợp chủ đầu tư muốn xây nhà 4 tầng sử dụng các loại vật liệu ở mức giá trung bình thì sẽ có 2 trường hợp dự tính như sau:

 • Trường hợp 1: Chi phí ước lượng khởi điểm là 3.000.000 đồng cho mỗi mét vuông. Và tính theo công thức như trên ta sẽ có chi phí xây dựng = 416m2 x 3.000.000 vnđ = 1.248.000.0000 đồng.
 • Trường hợp 2: Lựa chọn gói dịch vụ chìa khóa trao tay với mức giá từ 3.000.000 – 4.000.000 đồng/ m2 thì chúng ta sẽ lấy giá cao nhất là 4.000.000 đồng và có: 416m2 x 4.000.000 vnđ = 1.664.000.0000 đồng.

Chi phí xây nhà 4 tầng 80m2

Chi phí xây nhà 4 tầng 80m2

Trường hợp lựa chọn tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể và ngân sách của gia chủ. Mỗi sự lựa chọn đều có những ưu và nhược điểm riêng, nhưng quan trọng nhất là phải đáp ứng được mong muốn về chất lượng công trình và phù hợp với khả năng tài chính của gia chủ.

Lời kết

Như vậy chúng ta đã có tổng chi phí dự kiến để xây dựng một công trình nhà 4 tầng 80m2 sẽ nằm trong khoảng từ 1,2 tỷ tới 1,6 tỷ. Tuy nhiên mức giá này chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi dựa trên  giá của nguyên vật liệu và mức lương nhân công tại các khu vực khác nhau, và cũng không bao gồm chi phí đầu tư vào các thiết bị nội thất bên trong ngôi nhà. Có thể thấy để tính chi phí xây nhà 4 tầng 80m2 còn cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu bạn cần sự tư vấn và giúp đỡ của chúng tôi thì có thể liên hệ ngay với Angcovat thông qua hotline: 0988.030.680.

Bật mí: Chi phí xây nhà 4 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?”.

Với quỹ đất 80m2 thì gia chủ lựa chọn việc xây nhà 4 tầng vừa đẹp vừa bề thế mang lại một không gian sống tiện nghi cho mọi gia đình Việt. Song song đó, việc lên kế hoạch xây dựng không thể bỏ qua khoản dự toán chi phí. Lúc này câu hỏi đặt ra là: “Chi phí xây nhà 4 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?”. Nghi vấn này sẽ được Angcovat hé mở ngay trong bài viết ngắn gọn sau đây.

Chi phí xây nhà 4 tầng 80m2? Các hạng mục nằm trong chi phí xây dựng

Để đưa ra một bảng dự toán chính xác về tổng chi phí xây dựng một ngôi nhà 4 tầng với diện tích 80m2, việc nắm rõ các khoản chi phí thiết yếu trong suốt quá trình xây dựng là điều cần thiết.

Khoản phí dành cho việc thiết kế kiến trúc và nội thất

Việc đầu tiên và cũng là việc quan trọng nhất trong quá trình xây dựng nhà 4 tầng 80m2 chính là phí thiết kế bản vẽ. Bản vẽ thiết kế cho ngôi nhà 4 tầng 80m2 này sẽ bao gồm những phác thảo ban đầu dựa trên mong muốn và yêu cầu của chủ đầu tư, đồng thời cung cấp bản vẽ kỹ thuật chi tiết. Điều này bao gồm tất cả từ hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công cho các phần như kiến trúc, nội thất, cũng như quy hoạch tổng thể và phối cảnh 3D của công trình.

Phí dành cho thiết kế công trình

Phí dành cho thiết kế công trình

Khoản phí dành chi việc thiết kế bản vẽ nhà 4 tầng 80m2 này có thể giao động từ 100.000 tới 150.000 đồng/ m2. Tùy thuộc vào độ phức tạp của thiết kế cũng như sự chọn lựa của bạn về nhà thiết kế hoặc công ty kiến trúc. Nếu như quý khách chưa tìm một đơn vị để gứi gắm niềm tin và tiền bạc thì Angcovat sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Dưới đây là báo giá chi tiết phí thiết kế nhà 4 tầng 80m2:

 • Thiết kế biệt thự phong cách hiện đại: 000đ/m2 sàn.
 • Thiết kế biệt thự phong cách tân cổ điển: 000đ/m2 sàn.
 • Thiết kế biệt thự phong cách cổ điển: 000đ/m2 sàn.

Khoản phí phần thô

Trong dự án xây dựng một ngôi nhà 4 tầng rộng 80m2, việc định rõ các hạng mục chi phí cho phần thô là bước quan trọng để lập kế hoạch tài chính chính xác. Các hạng mục chi phí phần thô bao gồm:

 • Khoản phí hạng mục xây dựng: Bao gồm việc xây tường, trát vữa, thi công phần mái, lát nền, cũng như xây dựng các phần ngầm như bể nước ngầm và bể phốt, đóng vai trò quan trọng trong việc định hình cấu trúc và hình dáng tổng thể của ngôi nhà.
 • Khoản phí thi công điện nước: Việc lắp đặt hệ thống điện nước là vô cùng cần thiết, bao gồm cả việc thi công cầu thang và hành lang. Tất cả đều đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng sử dụng cho ngôi nhà.
 • Khoản phí nhân công thi công phần thô: Kiến trúc của ngôi nhà có phần ảnh hưởng tới chi phí thuê nhân công. Cụ thê, phong cách thiết kế tân cổ điển với các đường nét phào chỉ phức tạp đòi hỏi đội ngũ nhân viên lành nghề, chuyên nghiệp. Từ đó dẫn tới chi phí cao hơn so với phong cách kiến trúc hiện đại, kiến trúc đơn giản được ưu tiên.
 • Khoản phí thi công mái và cọc khoan nhồi, ép cọc bê tông: Một hạng mục vô cùng quan trọng giúp gia cố nền móng của công trình, đảm bảo sự vững chãi và chắc chắn cho toàn bộ ngôi nhà. Việc thi công cọc khoan nhồi và ép cọc bê tông đòi hỏi kỹ thuật và trang thiết bị chuyên dụng, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí tổng thể của dự án.

Các khoản phí ở hạng mục phần thô

Các khoản phí ở hạng mục phần thô

Tổng hợp và quản lý các trang thiết bị hạng mục này sẽ giúp gia chủ có được cái nhìn tổng quan hơn về mặt ngân sách cần bỏ ra khi xây dựng nhà 4 tầng 80m2. Đồng thời đảm bảo tiến độ đúng theo yêu cầu mà gia chủ đã đặt ra trước đó.

Chi phí xây nhà 4 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết chi phí xây nhà 4 tầng 80m2. Cụ thể:

Quy mô và diện tích xây dựng nhà

Hiện có 2 phương pháp dự toán chi phí xây nhà 4 tầng đó là tính theo m2 xây dựng và bóc tách từng chi tiết khi triển khai thi công. Cách tính chi phí theo dạng m2 xây dựng sẽ giúp khách hàng nắm được tổng thể mình cần chi trả. Cụ thể:

Chi phí xây nhà 4 tầng = Tổng diện tích tính giá xây dựng x đơn giá/m2.

Trong đó, diện tích tính giá xây nhà 4 tầng bao gồm:

 • Móng cọc = 40% x diện tích xây dựng.
 • Tầng 1, tầng 2, tầng 3, tầng 4 = 100% x diện tích xây dựng.
 • Mái bê tông cốt thép: 50% x diện tích xây dựng.
 • Sân trước và sau = 50% x diện tích xây dựng (nếu có).

Hướng dẫn tính chi phí nhà 4 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền

Hướng dẫn tính chi phí nhà 4 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền

Quy mô dự án: Nhà phố 4 tầng 80m2.

 • Diện tích: 80m2.
 • Móng = 40% x 80m2 = 32m2.
 • Sàn tầng 1,2,3,4 = 100% x 80m2 x 4 = 320m2.
 • Mái BTCT = 50% x 80m2 = 40m2.
 • Tổng diện tích xây dựng = 392m2.

Đối với các gói chỉ xây dựng phần thô của ngôi nhà và tính cả nhân công hoàn thiện sẽ khoảng từ 3.200.000 đồng – 3.500.000 đồng/ m2. Bên cạnh đó, đơn giá của xây nhà trọn gói, đảm bảo hoàn tất nhiệm vụ hoàn thiện cả ngôi nhà thường dao động từ 5.200.000 đồng đến 7.000.000 đồng/ m2 xây dựng. Lấy theo đơn giá thấp nhất chúng ta sẽ có:

 • Vậy tổng chi phí xây thô cho nhà 4 tầng 80m2 = 392m2 x 3.200.000 = 1.254.400.000 đồng.
 • Tổng chi phí xây nhà trọn gói cho nhà 4 tầng 80m2 = 392m2 x 5.200.000 = 2.038.400.000 đồng.
Xây nhà 50m2 5 tầng hết bao nhiêu tiền? Tổng hợp các mẫu nhà 5 tầng hiện đại sang trọng

Dành cho những ai đang quan tâm về vấn đề “Xây nhà 50m2 5 tầng hết bao nhiêu tiền?” Ngay sau đây ANGCOVAT sẽ chia sẻ cho quý khách đầy đủ các thông về lời giải đáp.

Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công, các KTS của công ty đã tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm. Ký sư nhiệt huyệt vời nghề nghiệp, ANGCOVAT luôn tự học tập và thay đổi hàng ngày để sẵn sàng giải đáp mọi vấn đề liên quan tới việc thiết kế, thi công, gây dựng tổ ấm cho mỗi khách hàng.

Xây nhà 50m2 5 tầng hết bao nhiêu tiền?

Xây nhà 50m2 5 tầng hết bao nhiêu tiền?

ANGCOVAT – Đơn vị thiết kế và thi công uy tín bậc nhất Hà Nội. Gọi ngay cho chúng tôi thông qua hotline: 0988.030.680 để nhận được sự tư vấn tận tâm về việc xây dựng, tư vấn thiết kế,.. Qua đó sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức khi phải tự đi tìm hiểu.

Lý do vì sao mà nhà phố 5 tầng được lựa chọn nhiều?

Nếu như muốn đi quanh các khu vực thành phố thì không khó để thấy được những công trình xây dựng cao tầng. Trong đó kiến trúc nhà 5 tầng là vô cùng phổ biến. Nhiều gia đình đã lựa chọn việc xây dựng nhà 5 tầng trên quỹ đất 50m2 bởi nó có thể giúp tối ưu hóa toàn bộ diện tích sử dụng, tối ưu công nằng và khoản phí sử dụng.

Những công trình nhà phố 5 tầng đều được thiết kế theo phong cách hiện đại, mang tới một không gian sống lý tưởng cho chủ đầu tư. Đây là dạng công trình giúp gia chủ tận dụng tối đa diện tích không gian trên cao để biến thành không gian sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình. Với quỹ đất 50m2 việc mở rộng không gian sống bên dưới là bất khả thi. Do vậy mà những không gian trên cao đều sẽ được tận dụng một cách tốt nhất.

Những lý do khiến mẫu nhà 5 tầng 50m2 được nhiều người yêu thích

Những lý do khiến mẫu nhà 5 tầng 50m2 được nhiều người yêu thích

Một trong những điều khiến nhà 5 tầng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn chính là tận dụng không gian để kinh doanh. Khu vực tầng trệt, tầng lầu hoàn toàn có thể sử dụng để kinh doanh, cho thuê mà vẫn đảm bảo được không gian sống của các thành viên trong nhà. Bên cạnh đó các mẫu nhà 5 tầng 50m2 có chi phí phù hợp hơn so với xây dựng biệt thự,… Gia chủ có thể chủ động về mặt tài chính để xây dựng và không lo bị thiếu hụt hay thâm quỹ khi xây nhà.

Xem thêm: Xây chung cư mini cho thuê tại Hà Nội 5 tầng 100m2 5x20m

Gợi ý công năng cho mẫu nhà 50m2 5 tầng

Chủ đầu tư có thể tham khảo cách bố trí công năng cho mẫu nhà 5 tầng với diện tích 50m2 như sau:

 • Tổng diện tích xây dựng: 283m2
 • Diện tích tầng trệt của công trình: Phòng khách; bếp+bàn ăn; nhà vệ sinh chung.
 • Diện tích tầng 1, tầng 2: 02 phòng ngủ; 02 nhà vệ sinh riêng.
 • Diện tích tầng 3: 01 phòng sinh hoạt chung; 01 nhà vệ sinh riêng, 01 phòng ngủ.
 • Diện tích tầng 4: 01 phòng phòng giặc & sân phơi; 01 nhà vệ sinh riêng, 01 phòng thờ
 • Khu vực sân thượng: 20m2 gồm diện tích để trồng cây và rau sạch.
 • Mái BTCT: 35m2 gồm: Bồn nước 1000L, máy mước nóng, khu vực kính lấy sáng cầu thang.

Công năng xây dựng của mẫu nhà 50m2 5 tầng

Công năng xây dựng của mẫu nhà 50m2 5 tầng

Cách tính tổng diện tích xây dựng theo m2

Dưới đây là cách tính tổng diện tích xây dựng theo m2 mà bạn có thể tham khảo:

Diện tích móng đài cọc sẽ chiếm khoảng 50% diện tích. Nếu chủ đầu tư sử dụng các loại móng khác thì có thể liên hệ ngay cho ANGCOVAT để được tư vấn sử dụng móng nào cho phù hợp với địa chất công trình nhà quý khách.

 • Tầng trệt, lầu 1, lầu 2, lầu 3, lầu 4: 100% diện tích xây dựng.
 • Ban công:100% diện tích ban công
 • Sân thượng có mái che theo thiết kế: 70% diện tích sân thượng
 • Mái BTCT: 40% diện tích mái.

Hiện nay đơn giá xây dựng công trình nhà ở sẽ bao gồm 2 mức giá:

 • Đơn giá xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện: 3.000.000Đ/m2 -3.500.000Đ/m2.
 • Đơn giá xây nhà trọn gói: 4.500.000Đ/m2 - 6.000.000Đ/m2.

Hướng dẫn tính tổng diện tích xây dựng của nhà 5 tầng

Hướng dẫn tính tổng diện tích xây dựng của nhà 5 tầng

Vậy xây nhà 50m2 5 tầng hết bao nhiêu tiền? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây:

Cách tính chi phí xây dựng nhà 5 tầng = Diện tích thô x Tiền công theo m2.

 • Diện tích thô = Phần móng + Tầng 1 + Tầng 2 + Tầng 3 + Tầng 4 + Tầng 5 + Phần mái
 • Phần móng: chiếm 50% diện tích = 50m2 x 50% = 25m2
 • Tầng 1: chiếm 100% diện tích = 50m2
 • Tầng 2 = Tầng 1: chiếm 100% diện tích = 50m2
 • Tương tự ta với tầng 3 và tầng 4 và tầng 5 cũng chiếm 100% diện tích = 50m2

Phần mái hiện tại sẽ có 3 loại mái mà chủ đầu tư có thể lựa chọn:

 • Mái bằng: chiếm 70% diện tích = 70% x 50m2 = 35m2.
 • Mái Thái: chiếm 50% diện tích = 50% x 50m2 = 25m2.
 • Mái tôn: chiếm 30% diện tích = 30% x 50m2= 15m2.
 • Tổng diện tích xây dựng: 25m2 + 50m2 + 50m2 + 50m2 + 50m2 + 50m2+ 35m2 = 310m2.

Nếu áp dụng công thức:

 • Chủ đầu tư lựa chọn gói xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện: 310m2 x 3.000.000 = 930.000.000 đồng/m2.
 • Chủ đầu tư lựa gói xây nhà trọn gói: 310m2 x 4.500.000 = 1.395.000 đồng/m2.

Chú ý này đơn giá sẽ tùy thuộc vào từng địa phương khác nhau và cũng có thể tăng hoặc giảm. Nếu bạn muốn xác định giá xây nhà 50m2 5 tầng hết bao nhiêu tiền thì có thể áp dụng đúng công thức trên là có thể tính được chi phí xây dựng cho ngôi nhà của mình.

Đừng bỏ qua: Thiết kế chung cư mini 100m2 5 tầng

Không gian sống 5 tầng 50m2 đẹp mê lòng người

Sau đây là các mẫu nhà 5 tầng 50m2 đẹp mà chủ đầu tư có thể tham khảo:

Hình ảnh mẫu nhà 5 tầng 50m2 có tầng hầm

Hình ảnh mẫu nhà 5 tầng 50m2 có tầng hầm

Mẫu nhà 5 tầng có thiết kế độc đáo gam màu trắng

Mẫu nhà 5 tầng có thiết kế độc đáo gam màu trắng

Kiến trúc nhà 5 tầng diện tích 50m2 sang trọng hiện đại

Kiến trúc nhà 5 tầng diện tích 50m2 sang trọng hiện đại

Phong cách hiện đại bên trong thiết kế nhà 5 tầng

Phong cách hiện đại bên trong thiết kế nhà 5 tầng

Cùng đón xem: Bản vẽ mẫu nhà 7x10m 5 tầng tân cổ điển

Phối cảnh ngoại thất nhà 5 tầng phong cách tân cổ điển

Phối cảnh ngoại thất nhà 5 tầng phong cách tân cổ điển

Thiết kế nhà 5 tầng đơn giản và hiện đại

Thiết kế nhà 5 tầng đơn giản và hiện đại

Phong cách nổi bật của mẫu nhà 5 tầng hiện đại

Phong cách nổi bật của mẫu nhà 5 tầng hiện đại

Thiết kế nhà 5 tầng phối cảnh ngoại thất độc đáo mới lạ.

Thiết kế nhà 5 tầng phối cảnh ngoại thất độc đáo mới lạ.

Gara được bố trí ở tầng 1 trong công trình nhà 5 tầng 50m2

Gara được bố trí ở tầng 1 trong công trình nhà 5 tầng 50m2

Có thể bạn quan tâm:Nhà tân cổ điển 5x20m vừa ở vừa kinh doanh

Thiết kế kiến trúc cổ điển trong nhà 5 tầng.

Thiết kế kiến trúc cổ điển trong nhà 5 tầng.

Thiết kế nhà 5 tầng 50m2 đẳng cấp

Thiết kế nhà 5 tầng 50m2 đẳng cấp

Phong cách nhà 5 tầng được chủ đầu tư ở Hà Nội lựa chọn

Phong cách nhà 5 tầng được chủ đầu tư ở Hà Nội lựa chọn

Thiết kế diện tích 50m2 nhà 5 tầng đẹp mê lòng người

Thiết kế diện tích 50m2 nhà 5 tầng đẹp mê lòng người

Kiến trúc nhà 5 tầng phối cảnh đơn giản, đẹp mắt

Kiến trúc nhà 5 tầng phối cảnh đơn giản, đẹp mắt

Phối cảnh nhà 5 tầng 2 mặt tiền 50m2

Phối cảnh nhà 5 tầng 2 mặt tiền 50m2

Gợi ý cách bố trí ngoại thật nhà 5 tầng nổi bật

Gợi ý cách bố trí ngoại thật nhà 5 tầng nổi bật

Thiết kế nhà  5 tầng phối cảnh ngoại thất tân cổ điển.

Thiết kế nhà  5 tầng phối cảnh ngoại thất tân cổ điển.

Trên đây là các thông tin mới nhất giúp bạn giải đáp vấn đề xây nhà 50m2 5 tầng hết bao nhiêu tiền. Mong rằng qua bài viết ngắn gọn này bạn sẽ có được thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu có nhu cầu thiết kế, vui lòng gọi trực tiếp cho ANGCOVAT thông qua hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 để nhận được sự giải đáp tận tâm nhất!

Bật mí "Chi phí xây nhà vườn 2 tầng hết bao nhiều tiền?"

Chi phí xây nhà vườn 2 tầng hết bao nhiêu tiền đang trở thành vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều chủ đầu tư khi xây nhà. Một trong những việc đầu tiên mà bạn cần làm chính là lập kế hoạch và dự trù được nguồn tài chính. Điều này nhằm giúp quá trình xây dựng nhà trở nên dễ dàng và đơn giản hơn cũng như có thể kiểm soát được đầy đủ .

Những yếu tố làm ảnh hưởng tới chi phí xây nhà vườn 2 tầng

Dưới đây là một số yếu tố có thể làm ảnh hưởng tới chi phí xây dựng công trình nhà 2 tầng có sân vườn:

 • Diện tích xây dựng: Một điều đơn giản dễ hiểu là diện tích xây dựng càng lớn thì chi phí xây dựng nhà vườn sẽ càng cao. Thông thường các mẫu nhà 2 tầng ở nông thôn khi xây dựng sẽ giao động khoảng 700 triệu tới 1,2 tỷ đồng
 • Phong cách kiến trúc: Phong cách kiến trúc cũng là yếu tố quan trọng tác động tới chi phí xây dựng. Các mẫu nhà 2 tầng hiện đại, tân cổ điển thường có chi phí xây dựng cao hơn các mẫu nhà 2 tầng truyền thống.
 • Mức độ chủ đầu tư muốn xây dựng: Mức độ đầu tư cũng ảnh hưởng tới chi phí xây dựng nhà 2 tầng. Nếu như gia chủ muốn xây dựng một công trình cao cấp thì cần sử dụng tới các loại vật liệu đặt tiền và lúc này sẽ khiến cho chi phí xây dựng tăng cao.
 • Các yếu tố khác: Những yêu tố khác liên quan tới địa điểm xây dựng, thời điểm xây dựng, đơn vị thi công,... cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí xây dựng.
 • Chất liệu xây dựng: Chất liệu xây dựng cao cấp sẽ có chi phí cao hơn so với chất liệu xây dựng thông thường.
 • Chi phí nhân công: Chi phí nhân công ở nông thôn thường thấp hơn so với chi phí nhân công ở thành phố.

Một số yếu tố làm ảnh hương tới báo giá xây dựng nhà vườn 2 tầng

Một số yếu tố làm ảnh hương tới báo giá xây dựng nhà vườn 2 tầng

Bạn có thể tham khảo một số thông tin về mẫu nhà vườn 2 tầng tùy theo diện tích dưới đây:

Xem thêm: Tư vấn chi tiết chi phí xây nhà 2 tầng 75m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà vườn 2 tầng 60m2

Cấu trúc nhà mà bạn có thể tham khảo: 2 tầng + 1 lửng + mái nhà. Cụ thể:

 • Khu vực tầng 1: 60m2.
 • Khu vực tầng lửng: 60m2 x 50% DTXD = 30m2.
 • Khu vực tầng 2: 60m2.
 • Khu vực mái: 60m2 x 30% DTXD = 18m2.
 • Chi phí cần thiết để xây dựng sẽ là 168m2 và mức giá sẽ từ 672 – 900 triệu VNĐ.

Giá xây dựng nhà vườn 2 tầng với diện tích 60m2

Giá xây dựng nhà vườn 2 tầng với diện tích 60m2

Chi phí xây nhà vườn 2 tầng 80m2

Bạn có thể tham khảo cấu trúc nhà như dưới đây:

 • Khu vực phần móng nhà: 40m2.
 • Khu vực tầng 1: 80m2.
 • Khu vực tầng 2: 80m2.
 • Khu vực mái nhà: 40m2.

Từ đó chúng ta sẽ có tổng diện tích xây dựng sẽ là 240m2 và theo đơn giá thi công như trên thị trường hiện nay bạn sẽ có 2 gói:

 • Gói thi công phần thô: 3 triệu Vnđ/ m2 = 240 x 3.000.000 = 720.000.000 đồng.
 • Gói thi công trọn gói: 5 triệu Vnđ/ m2 = 240 x 5.000.000 = 1.200.000 đồng

Giá xây dựng nhà vườn 2 tầng với diện tích 80m2

Giá xây dựng nhà vườn 2 tầng với diện tích 80m2

Chi phí xây nhà vườn 2 tầng 100m2

Chủ đầu tư có thể tham khảo cấu trúc nhà như dưới đây:

 • Khu vực phần móng nhà: 50m2.
 • Khu vực tầng 1: 100m2.
 • Khu vực tầng 2: 100m2.
 • Khu vực phần mái nhà: 50m2.

Từ đó tổng diện tích cần xây dựng sẽ là 300m2. Cụ thể:

 • Gói thi công phần thô: 3 triệu Vnđ/ m2 = 300 x 2.800.000 = 7840.000.000 vnđ
 • Gói thi công trọn gói: 4.3 triệu Vnđ/ m2 = 300 x 4.300.000 = 1.290.000.000 vnđ.

Giá xây dựng nhà vườn 2 tầng với diện tích 100m2

Giá xây dựng nhà vườn 2 tầng với diện tích 100m2

Có thể bạn quan tâm: Mẫu nhà vườn 2 tầng phong cách Indochine

Làm thế nào để giảm chi phí xây dựng nhà vườn 2 tầng?

Có thể nói xây nhà là việc quan trọng của mỗi người. Mặc dù vậy nhưng chi phí xây dựng các công trình nhà ở hiện nay cũng ngày càng cao, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Điều này khiến chủ đầu tư cần chú ý khi bắt tay vào việc xây dựng nhà cửa. Sau đây là một số gợi ý giúp bạn tiết kiệm được phần nào chi phí xây dựng đáng kể:

Lựa chọn diện tích phù hợp

Như đã nói ở trên thì diện tích cũng là một trong các yếu tố tác động tới chi phí xây nhà 2 tầng. Nếu diện tích xây dựng càng lớn thì chi phí càng cao. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng nhu cầu sử dụng của gia đình để lựa chọn diện tích xây dựng phù hợp. Trường hợp gia đình bạn có ít thành viên thì có thể lựa chọn xây với diện tích từ 60-80m2. Với diện tích này thì hoàn toàn có thể đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt của gia đình mà vẫn tiết kiệm được chi phí xây dựng.

Lựa chọn diện tích phù hợp với nhu cầu sử dụng

Lựa chọn diện tích phù hợp với nhu cầu sử dụng

Lựa chọn các kiến trúc nhà ở đơn giản

Với những gia đình có ngân sách hạn hẹp, chủ đầu có thể  lựa chọn những mẫu nhà có thiết kế đơn giản, không cầu kỳ, rườm rà. Những mẫu nhà này vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng sử dụng.

Sử dụng nguyên vật liệu xây dựng phù hợp

Vật liệu xây dựng cũng chiếm tới 60% chi phí xây nhà vườn 2 tầng. Do vậy mà việc lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp cũng là cách giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể. Gia chủ nên lựa chọn những vật liệu xây dựng chất lượng tốt nhưng có giá thành hợp lý. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các vật liệu tái chế, vật liệu xanh để tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.

Sử dụng các nguyên vật liệu phù hợp với kiến trúc ngoại thất

Sử dụng các nguyên vật liệu phù hợp với kiến trúc ngoại thất

Tự mua vật liệu xây dựng

Đây cũng là một cách giúp bạn rút gọn được chi phí xây dựng. Nếu như bạn là người có thời gian và kinh nghiệm thì có thể tự mua vật liệu xây dựng để tiết kiệm chi phí xây nhà. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc cẩn thận để lựa chọn được các loại vật liệu giá rẻ nhưng có chất lượng đảm bảo.

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Đơn vị thi công nhà 2 tầng uy tín cũng giúp bạn đảm bảo chất lượng công trình. Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của người thân, bạn bè để tìm hiểu thêm các thông tin trên mạng để có được lựa chọn tốt nhất. Nếu như bạn cũng đang tìm kiếm một đơn vị thi công chất lượng thì Angcovat sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín chất lượng

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín chất lượng

Đón đọc: Thiết kế biệt thự 250m2 2 tầng Địa Trung Hải tại Bến Tre

Rút gọn chi phí nội thất

Chi phí nội thất cũng là một khoản phí không nhỏ trong xây dựng nhà 2 tầng. Chủ đầu tư có thể lựa chọn các lại vật liệu phù hợp với phong cách thiết kế của công trình và khả năng tài chính của gia đình. Nếu được bạn cũng có thể chọn những món đồ nội thất cũ của gia đình để tiết kiệm được khoản phí. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tự làm đồ nội thất để tiết kiệm phí xây dựng.

Tham khảo một số mẫu nhà vườn 2 tầng giá rẻ đẹp nhất năm 2024.

Cùng đón xem một số mẫu nhà vườn 2 tầng được nhiều gia chủ săn đón nhất năm 2024 ngay sau đây:

Kiến trúc ngôi nhà mang phong cách hiện đại 2 tầng

Kiến trúc ngôi nhà mang phong cách hiện đại 2 tầng

Thiết kế nhà mái nhật 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2

Thiết kế nhà mái nhật 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2

Mẫu nhà vườn 2 tầng sử dụng hệ mái Mansard

Mẫu nhà vườn 2 tầng sử dụng hệ mái Mansard

Cùng khám phá: Bật mí - Xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu xi măng?

Thiết kế nhà 7x12m phong các cổ điển 2 tầng

Thiết kế nhà 7x12m phong các cổ điển 2 tầng

Không gian sống nhà 2 tầng hiện đại

Không gian sống nhà 2 tầng hiện đại

Biệt thự tân cổ điển mái nhật là sự hòa trộn tinh hoa của hai phong cách hiện đại và cổ điển

Biệt thự tân cổ điển mái nhật là sự hòa trộn tinh hoa của hai phong cách hiện đại và cổ điển

Điểm qua: Nhà cấp 4 140m2 mái nhật 2 phòng ngủ

Thiết kế nhà vườn mái nhật 7x12 2 tầng

Thiết kế nhà vườn mái nhật 7x12 2 tầng

Phong cách nhà vườn 2 tầng 3 phòng phủ phong cách Indochine

Phong cách nhà vườn 2 tầng 3 phòng phủ phong cách Indochine

Phối cảnh ngoại thất nhà vườn 2 tầng mái nhật

Phối cảnh ngoại thất nhà vườn 2 tầng mái nhật

Kiến trúc nhà mái nhật 2 tầng có sân vườn bao quanh.

Kiến trúc nhà mái nhật 2 tầng có sân vườn bao quanh.

Không gian nhà 2 tầng 1 tum tại nông thôn

Không gian nhà 2 tầng 1 tum tại nông thôn

Thiết kế nhà vườn 2 tầng 7x10m hiện đại mái bằng

Thiết kế nhà vườn 2 tầng 7x10m hiện đại mái bằng

Phối cảnh ngoại thật nhà vườn 2 tầng 3 mặt tiền

Phối cảnh ngoại thật nhà vườn 2 tầng 3 mặt tiền

Lời kết

Có thể thấy việc xây dựng một công trình nhà 2 tầng là vô cùng phức tạp, đòi hỏi bạn cần có sự cân nhắc cẩn thận. Mong rằng bài viết ngắn gọn này sẽ giúp bạn nắm được thêm các thông tin hữu ích về việc tính toán chi phí xây nhà vườn 2 tầng. Nếu có nhu cầu tìm một đơn vị thiết kế uy tín thì quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Angcovat thông qua hotline: 0988.030.680.

Tư vấn chi tiết chi phí xây nhà 2 tầng 75m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 2 tầng 75m2 đang là thông tin nhận được sự quan tâm của rất nhiều chủ đầu tư Việt. Các công trình nhà 2 tầng 75m2 được xây dựng phổ biến không chỉ ở nhiều thành phố mà còn cả ở các vùng nông thôn. Nếu như bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề trên đây thì không nên bỏ qua các thông tin quan trọng có trong bài viết sau.

Chi phí xây nhà 2 tầng 75m2 hết bao nhiêu tiền?

Để xác định được chi phí xây dựng nhà 2 tầng 75m2 thì bạn cần nắm được tổng diện tích cần xây dựng là bao nhiêu để dự tính kinh phí phù hợp. Dưới đây là công thức tính mà bạn có thể tham khảo:

Chi phí xây dựng nhà 2 tầng = Diện tích phần thô x Đơn giá thi công 1m2.

Trong đó: Diện tích phần thô = Phần móng + Diện tích các tầng + Phần mái.

Từ đó chúng ta sẽ có chi phí xây nhà 2 tầng 75m2 theo kiểu dáng hiện đại sẽ được tính như sau:

Tính phần diện tích:

Phần móng chiếm 50% diện tích sàn = 75 x 50% = 37,5m2

Phần diện tích tầng 1 chiếm 100% diện tích = 75m2

Phần diện tích tầng 2 chiếm 100% diện tích = 75m2

Nếu chủ đầu tư lựa chọn sử dụng hệ mái Thái sẽ chiếm 70% = 75 x 70% = 52,5m2.

 • Tổng diện tích cần xây dựng nhà 2 tầng 75m2 sử dụng hệ mái thái theo phong cách hiện đại : 240m2.

Hướng dẫn tính chi phí xây nhà 2 tầng 75m2 hết bao nhiêu tiền?

Hướng dẫn tính chi phí xây nhà 2 tầng 75m2 hết bao nhiêu tiền?

Báo giá thi công:

Hiện nay trên thị trường đơn giá thi công nhà 2 tầng 75m2 sẽ được tính theo 2 gói:

Gói 1: Nhà thầu thi công, nhân công hoàn thiện, chi phí dao động từ 2.5 triệu đồng/m2 trở lên sử dụng nguyên vật liệu giá tầm trung.

 • Nếu sử dụng gói này chi phí xây nhà = 240m2 x 2.500.000 vnđ/m2 = 600.000.000 vnđ

Gói 2: Chìa khóa trao tay - Nhà thầu lo từ A đến Z, chi phí dao động từ 4,5 triệu đồng đến 6 triệu đồng/m2, lựa chọn nguyên vật liệu tầm trung.

 • Nếu sử dụng gói này chi phí xây nhà = 240m2 x 4.500.000 vnđ/m2 = 1.080.000.000 vnđ

Từ đó chúng ta sẽ có 2 mức giá khi tính chi phí xây nhà 2 tầng 75m2 sẽ khoảng 720 triệu tới 1,1 tỷ đồng. Mức giá này sẽ giao động tùy thuộc theo giá nguyên vật liệu và đơn giá thuê nhân công tại từng khu vực. Chú ý: mức giá trên chưa bao gồm chi phí cho phần thiết bị nội thất bên trong.

Xem thêm: Chi phí xây nhà 4 tầng 100m2? Giải đáp mới nhất năm 2024

Các yếu tố quyết định tới chi phí xây nhà 2 tầng 75m2

Không chỉ riêng chi phí nguyên vật liệu và tiền công nhân mà chi phí xây nhà 2 tầng 75m2 còn ảnh hưởng bởi rất nhiều các yếu tố khác nhau. Cụ thể:

Quy mô xây dựng công trình

Đây được xem là yếu tố đầu tiên quyết định trực tiếp tới chi phí xây nhà 2 tầng 75m2. Diện tích lớn thì chi phí xây dựng cũng lớn. Với quỹ đất 75m2 chỉ là diện tích mặt sàn còn chưa tính diện tích để làm sân và các khu vực khác. Cũng với diện tích 75m2 nếu như xây nhà 2 tầng sẽ có giá thấp hơn nếu xây lên 3, 4 tầng. Vì vậy gia chủ cần cân nhắc kỹ về số lượng thành viên và nhu cầu sử dụng trước khi tiến hành xây dựng bởi nó ảnh hưởng đến ngân sách làm nhà.

Kiểu dáng thiết kế công trình

Phong cách kiến trúc mà chủ đầu tư lựa chọn cũng có sự tác động ít nhiều tới chi phí xây nhà 2 tầng 75m2. Trong trường hợp chủ đầu tư quyết định lựa chọn kiến trúc hiện đại thì chi phí làm nhà 2 tầng cũng sẽ thấp hơn phong cách tân cổ điển hay cổ điển. Nguyên nhân bởi lối kiến trúc này yêu cầu trang trí phào chỉ, họa tiết tỉ mỉ hơn, nguyên vật liệu thi công và nội thất cần đòi hỏi phải có chất lượng cao.

Kiểu dáng thiết kế làm ảnh hưởng tới chi phí xây dựng

Kiểu dáng thiết kế làm ảnh hưởng tới chi phí xây dựng

Mặt bằng công năng

Việc thiết kế công nằng nhà 2 tầng 75m2 có 2 phòng ngủ sẽ rẻ hơn rất nhiều so với thiết kế 3 phòng ngủ, 4 phòng ngủ. Bên cạnh đó các mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng mái bằng cũng sẽ có chi phí khá thấp so với những thiết kế nhà 2 tầng mái thái.

Vật liệu thi công

Điều đặc biệt nhất trong khi tính toán chi phí xây nhà 2 tầng với quỹ đất 75m2 cũng phải phụ thuộc khá nhiều vào giá cả vật liệu xây dựng. Cũng là 75m2 nhưng việc lựa chọn các loại vật liệu trung bình trong nước sẽ có mức chi phí thấp hơn so với vật liệu nhập khẩu từ nước ngoài. Một số loại nguyên vật liệu cơ bản mà bất kỳ công trình nào cũng sử dụng như: cát vàng, sỏi, sắt, thép, gạch ốp lát,.. Chủ đầu tư không nên chọn những loại giá rẻ, không rõ nguồn gốc mà làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình và đôi khi còn tốn thêm chi phí sửa chữa nếu phát sinh các vấn đề ngoài ý muốn.

Lựa chọn vật liệu thi công phù hợp để giảm thiểu chi phí xây dựng

Lựa chọn vật liệu thi công phù hợp để giảm thiểu chi phí xây dựng

Thời điểm xây dựng

Nếu xây dựng vào thời điểm phù hợp chi phí xây dựng nhà 2 tầng 75m2 cũng sẽ giảm được đáng kể so với những mùa mưa nhiều. Về vấn đề này thì gia chủ có thể lựa chọn thời điểm phù hợp với tuổi của gia chủ, mang lại phong thủy tốt giúp gia chủ có thêm nhiều tài lộc, may mắn. Ngoài ra bạn cũng không nên chọn thời điểm mưa quá nhiều để không ảnh hưởng đến tiến độ thi công, không phát sinh thêm những chi phí ngoài ý muốn.

Một vài lưu ý quan trọng khi xây dựng nhà 2 tầng 75m2

Có thể nói xây nhà là điều quan trọng đối với bất kỳ ai. Chính vì vậy mà bạn có thể cân nhắc và lưu ý một vài điều dưới đây để đảm bảo việc xây dựng thuận lợi nhất:

 • Khi xây dựng các công trình nhà 2 tầng chủ đầu tư cần chú ý tới phần nền đất. Các mẫu nhà cáo tầng không nên xây dựng trên quỹ đất yếu dễ sụt lún; việc xây móng cũng cần chú ý và thi công chắc chắn, tỉ mỉ hơn vì móng là bộ phận vô cùng quan trọng đối với các công trình nhà ở nói chung và nhà 2 tầng 75m2 nói riêng. Đây là yếu tố đảm bảo sự chắc chắn của toàn bộ không gian sống, duy trì chất lượng sử dụng trong nhiều năm của căn nhà.
 • Trước khi quyết định xây dựng thì cần cân nhắc thật kỹ và trao đổi thêm các thông tin cũng như chi phí giữa chủ đầu tư và nhà thầu.
 • Khi xây dựng nhà 2 tầng cần lưu ý việc bố trí công năng hài hòa vứi thiên nhiên để trồng cây xanh. Từ đó giúp cho không gan sống của bạn trở nên thông thoáng hơn.
 • Bên cạnh đó chủ đầu tư cũng cần chú ý đến hệ thống cấp thoát nước ổn định, hệ thống hút mùi, khử mùi và thông khí tốt để ngôi nhà luôn thoáng mát, thoải mái. Sử dụng nhiều hệ thống cửa kính để ngôi nhà có tầm nhìn xa hơn và có thể đón ánh sáng tự nhiên nhiều hơn.
 • Khu vực bên trong nhà có các thiết bị và đồ nội thất cần tối giản nhất để tiết kiệm không gian, đồng thời không nên ham việc trang trí trong nhà quá nhiều dẫn đến tổng thể rườm rà, dối mắt. Việc tiết kiệm không gian sẽ không gian sống của bạn trở nên thông thoáng hơn, tạo cảm giác thư thái, thoải mái hơn khi ở trong căn nhà của mình.

Một vài lưu ý quan trọng cần ghi nhớ khi xây dựng nhà 2 tầng 75m2

Một vài lưu ý quan trọng cần ghi nhớ khi xây dựng nhà 2 tầng 75m2

Có thể bạn quan tâm:  Xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu xi măng?

Báo giá thiết kế nhà 2 tầng 75m2 rẻ và uy tín

Dưới đây là chi phí thiết kế công trình nhà 2 tầng của Angcovat mà quý khách có thể tham khảo:

 • Thiết kế biệt thự phong cách hiện đại

 100.000đ/m2 sàn

 • Thiết kế biệt thự phong cách tân cổ điển

 120.000đ/m2 sàn

 • Thiết kế biệt thự phong cách cổ điển

 150.000đ/m2 sàn

Đặc biệt, chúng tôi có những ưu đãi khi bạn lựa chọn kiến trúc Angcovat trở thành đơn vị thiết kế nhà ở như sau. 

 • Công trình có diện tích > 500m2, Giảm 10% so với báo giá thiết kế nhà ở.
 • Giá trị hợp đồng tối thiểu 1 công trình : 16.000.000đ
 • Thiết kế > 1 công trình , Giảm 10% so với báo giá thiết kế nhà ở.

Miễn phí 100%  giá thiết kế nhà ở cho các phần sau.

 • Quy hoạch về mặt định hướng cảnh quan sân vườn
 • Hồ sơ thiết kế cổng, hàng rào.

Gợi ý một vài mẫu nhà 2 tầng 75m2 đẹp đáng xây trong năm 2024

Dưới đây là một số không gian nhà 2 tầng 75m2 đẹp mê lòng người hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho các chủ đầu tư xây dựng trong năm 2024. Cùng các KTS Angcovat tham khảo ngay nhé!

Công trình nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 75m2 đẹp

Công trình nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 75m2 đẹp

Với quỹ đất rộng 75m2 mặt tiền rộng rãi thì không gian sống này được xem là ưu điểm tuyệt vời để KTS dễ dàng tạo nên kiểu nhà đẹp và thông thoáng. Tổng thể công trình sở hữu sắc trắng thuần khiết, đơn giản nhưng lại gây ấn tượng mạnh với các đường nét mạnh mẽ, tinh tế và nổi bật của diện tường ốp đá cao cấp. Ngôi nhà sở hữu lan can sắt thanh mảnh để mở rộng không gian và tầm nhìn cho gia chủ.

Thiết kế nhà 2 tầng 75m2 tân cổ điển

Thiết kế nhà 2 tầng 75m2 tân cổ điển

Công trình nhà 2 tầng này được nhiều chuyên gia đánh giá là thiết kế đẹp mắt khi sử dụng hệ mái Mansard. Thiết kế mái kiểu này cùng giúp giữ được nhiệt độ ổn định, mùa hè luôn mát mẻ và mùa đông luôn ấm áp. Ngoài ra, hệ cột cứng cáp cùng thiết kế lan can lục bình phổ biến cũng tôn lên nét đẹp duyên dáng cho ngôi nhà.

Công trình nhà 2 tầng sử dụng hệ mái Mansard

Công trình nhà 2 tầng sử dụng hệ mái Mansard

Phối cảnh ngoại thất nhà 2 tầng trên đây nổi bật trong mắt người nhìn với hệ mái tượng. Các đường phào chỉ tuy đơn giản nhưng lại khá tinh tế và chắc chắn. Hệ thống trụ cột vuông từ hệ thống cổng chính cho đến mặt tiền đều được bố trí hợp lý và cân đối với những tỷ lệ vàng trong kiến trúc.

Cùng đón đọc:  Thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 6x20m

Thiết kế nhà 2 tầng mang vẻ đẹp phóng khoáng

Thiết kế nhà 2 tầng mang vẻ đẹp phóng khoáng

Mẫu nhà đẹp sở hữu mặt tiền độc đáo và ấn tượng, là kết quả của sự kết hợp tinh tế giữa các yếu tố kiến trúc. Hệ lam chắn nắng màu nâu gỗ điểm tô trên nền trắng thanh lịch, mang đến cho ngôi nhà diện mạo độc đáo và thu hút. Từ cái nhìn đầu tiên, bạn đã có thể cảm nhận được vẻ đẹp của không gian kiến trúc.

Mẫu nhà 2 tầng diện tích 75m2 sử dụng hệ mái lệch

Mẫu nhà 2 tầng diện tích 75m2 sử dụng hệ mái lệch

Công trình đầu tiên thiết kế hướng đến lưu giữ những giá trị bền vững. Trong đó là không gian sống hiện đại, sáng thoáng và gần gũi thiên nhiên vừa vặn với những mong muốn của gia chủ. Căn nhà mang tinh thần hiện đại và bộc lộ rõ ngay từ mặt tiền với những hình khối hiện đại và các nét thẳng dứt khoát trong tạo hình tổng thể.

Kiến trúc nhà 2 tầng sử dụng hệ mái độc đáo và lạ mắt

Kiến trúc nhà 2 tầng sử dụng hệ mái độc đáo và lạ mắt

Mặt tiền phá cách của căn nhà 2 tầng 75m2 sẽ để lại dấu ấn đặc biệt từ ánh nhìn đầu tiên. Với thiết kế dưới đây, bạn sẽ dễ bị thu hút bởi sự độc đáo trong từng đường nét kiến trúc mà công trình này sở hữu. Ngoại thất ngôi nhà là sự kết hợp giữa những đường cong uyển chuyển nằm trong kiến trúc hình khối phi đối xứng, tạo một cảm giác vừa thân thuộc vừa mới lạ, vừa đẹp mắt vừa hiện đại.

Phối cảnh ngoại thất nhà 2 tầng rộng và hiện đại

Phối cảnh ngoại thất nhà 2 tầng rộng và hiện đại

Tổng thể nhà ống 75m2 2 tầng đẹp có diện mạo khá tinh giản và nhẹ nhàng, vững chãi mang đậm kiến trúc hiện đại, thể hiện trọn vẹn bên cạnh phần mái bằng bê tông cốt thép chắc chắn và bền bỉ. Chủ đầu tư lựa chọn gam màu trắng làm chủ đạo khiến tổng thể căn nhà trở nên sáng sủa và rộng rãi hơn.

Đừng nên bỏ qua: Cực phẩm mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 11m mái thái tân cổ điển

Lời kết

Trên đây là các thông tin giúp bạn giải đáp câu hỏi về chi phí xây nhà 2 tầng 75m2. Mong rằng qua bài viết này chủ đầu tư sẽ có thêm các kiến thức hữu ích, nắm được chính xác hơn những yếu tố làm ảnh hưởng tới báo giá thi công. Nếu có nhu cầu sở hữu một không gian sống đệp và sang trọng như bên trên, vui lòng liên hệ ngay với ANGOCVAT để nhận được sự tư vấn tận tâm nhất.

Chi phí xây nhà 4 tầng 100m2? Giải đáp mới nhất năm 2024

Chi phí xây nhà 4 tầng 100m2 là thông tin được rất nhiều chủ đầu tư chú ý và quan tâm trong khoảng thời gian gần đây. Đây cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần chú ý mỗi khi xây dựng không gian sống của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tính chi phí một cách chuẩn xác nhất. Trong bài viết dưới đây, ANGCOVAT sẽ chia sẻ cho bạn đầy đủ các thông tin về vấn đề này. Cùng đón đọc ngay nhé!

Lý do vì sao cần phải xác định chi phí xây nhà 4 tầng 100m2?

Dưới đây là một số nguyên nhân chính xác định việc tính toán chi phí xây dựng nhà 4 tầng 100m2:

Nếu gia chủ không dự trù trước kinh phí tối đa phù hợp để xây nhà thì sẽ dẫn tới tình trạng thiếu kinh phí để hoàn thiện. Lý do này chủ yếu là bởi:

 • Không lường được trước những chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng.
 • Không chuẩn bị được nguồn vay nợ, nguồn xoay vốn khi hết tiền trước khi xây xong nhà.

Có bảng dự tính chi phí rõ ràng và cụ thể cung cấp cơ sở để chủ nhà thương thảo với nhà thầu về mức giá xây dựng và nhu cầu công năng căn nhà.

Lý do vì sao bạn nên tính toán chi phí xây dựng trước khi thi công?

Lý do vì sao bạn nên tính toán chi phí xây dựng trước khi thi công?

Có thể bạn quan tâm: Giải đáp cho chủ đầu tư: "Xây nhà cấp 4 100m2 cần bao nhiêu sắt?"

Đặc điểm nổi bật có ở mẫu nhà 4 tầng 100m2

Các công trình nhà 4 tầng 100m2 đang ngày càng được nhiều gia chủ yêu thích bởi:

Diện tích sử dụng thoải mái

Với không gian 4 tầng 100m2 thì chủ nhà hoàn toàn có thể tự ý tách không gian một cách hiệu quả. Công trình sẽ có đầy đủ không gian để tạo ra các phòng ngủ, phòng khách, phòng làm việc, phòng bếp và các không gian phụ khác như phòng tắm, phòng giặt, phòng học, hoặc phòng thư viện.

Khả năng tăng cường sự riêng tư

Với 4 tầng thì mỗi tầng gia chủ có thể sử dụng với một mục đích khác nhau. Điều này có thể giúp gia đình tận hưởng được không gian riêng tư hơn. Ví dụ, các phòng ngủ có thể được đặt ở các tầng khác nhau, giúp tách biệt không gian riêng tư của các thành viên trong gia đình.

Có nhiều không gian chức năng

Mỗi một ngôi nhà có thể có nhiều không gian hoạt động khác nhau. Ví dụ như tầng trệt có thể dành riêng cho việc bố trí phòng khách, phòng ăn trong khi các phòng trên có thể dùng để làm phòng học, phòng giải trí,..

Các công trình nhà 4 tầng có đầy đủ không gian sử dụng

Các công trình nhà 4 tầng có đầy đủ không gian sử dụng

Tận dụng được trọn vẹn ánh sáng tự nhiên

Các mẫu nhà 4 tầng với quỹ đất 100m2 có thể tận dụng được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn so với các mẫu nhà 1 tầng. Bên cạnh đó chủ đầu tư cũng có thể sử dụng các cửa sổ và cửa kính lớn để tạo ra không gian sáng và thông thoáng. Điều này không chỉ giúp cải thiện tâm trạng và sức khỏe của cư dân, mà còn giúp tiết kiệm năng lượng với ánh sáng tự nhiên vào ban ngày.

Tăng tính thẩm mỹ và gu của gia chủ

Việc bạn sở hữu một công trình nhà 4 tầng mang một diện mạo mới lạ sẽ dễ thu hút sự chú ý với nhiều tầng khác nhau. Từ đó có thể tạo ra một không gian sống với kiến trúc độc đáo, phong cách sống riêng biệt. Điều này cho phép chủ nhà tạo ra một không gian sống cá nhân và thể hiện cái tôi của mình thông qua thiết kế nhà cửa.

Đừng bỏ qua: Chi phí xây nhà cấp 4 mái nhật 100m2

Tối ưu hóa được toàn bộ không gian quỹ đất

Xây dựng một công trình nhà 4 tầng 100m2 sẽ giúp bạn tận dụng được hiệu quả quỹ đất. Khi diện tích đất có hạn việc xây dựng theo chiều cao sẽ là một giải pháp tốt nhất để có thể tận dụng được không gian sống của mình. Thông qua cách xây dựng thẳng đứng lên thay vì xây ngang, chủ nhà có thể tiết kiệm được diện tích quỹ đất mà vẫn tạo được không gian sống phù hợp.

Hướng dẫn tính chi phí xây nhà 4 tầng 100m2 chuẩn xác

Tính diện tích xây dựng

 • Diện tích sử dụng công trình: Tính 100% diện tích.
 • Diện tích móng đơn: Tính từ 20% - 50% diện tích.
 • Diện tích móng băng: Tính từ 50% - 70% diện tích.
 • Diện tích cọc: Tính từ 40% - 50% diện tích.
 • Diện tích mái tôn: Tính từ 10% - 35% diện tích.
 • Diện tích mái bê tông cốt thép (BTCT): Tính từ 30% - 50% diện tích.
 • Diện tích sân: Tính từ 30% - 50% diện tích.
 • Diện tích tầng hầm dưới 1m: Tính 150% diện tích.
 • Diện tích tầng hầm trên 1m: Tính 10%.

Tính chi phí xây nhà 4 tầng 100m2

Hiện tại thị trường Việt chi phí xây dựng nhà 4 tầng 100m2 sẽ được chia làm 2 loại gói như sau:

 1. Gói xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện: 3.500.000 đ/m2.
 2. Gói xây nhà trọn gói: từ 6.000.000 đ/m2 đến 7.000.000 đ/m2.

Tính chi phí xây dựng nhà 4 tầng 100m2 chi tiết

Với quỹ đất 100m2 mà xây 4 tầng thì chúng ta sẽ có:

 • Móng (móng cọc): 100m2 x 40% = 40m2.
 • Tầng trệt: 100m2 x 100% = 100m2.
 • Lầu 1: 100m2 x 100% = 100m2.
 • Lầu 2: 100m2 x 100% = 100m2.
 • Lầu 3: 100m2 x 100% = 100m2.
 • Tầng tum: 30m2 x 100% = 30m2.
 • Mái: 30m2 x 30% = 9m2.
 • Sân thượng: 70m2 x 70% = 49m2.
 • Tổng diện tích xây dựng: 528m2.

Hướng dẫn tính chi phí xây dựng nhà 4 tầng 100m2

Hướng dẫn tính chi phí xây dựng nhà 4 tầng 100m2

Chúng ta sẽ lấy giá xây dựng nhà 4 tầng 100m2 theo phần thô và nhân công hoàn thiện là 528m2 x 3.500.000 đ/m2 = 1.848.000.000đ.

Chi phí xây nhà trọn gói: 528m2 x 6.500.000 = 3.432.000.000đ (Lấy giá trung bình)

Từ đó nếu áp dụng theo công thức trên thì giá xâ dựng nhà 4 tầng 100m2 sẽ có 2 cách và xây phần thô thì bạn sẽ mất khoảng 1.848.000.000đ. Còn nếu xây theo kiểu trọn gói thì mất 3.432.000.000đ. Mặc dù vậy nhưng mức giá xây nhà 4 tầng 100m2 còn có sự chênh lệch, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí xây dựng, thời điểm,  ....

Cùng đón xem: Xây nhà cấp 4 100m2 cần bao nhiêu gạch?

Một vài yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây dựng nhà 4 tầng 100m2

Bên trên là các thông tin giúp bạn tính toán chính xác chi phí xây nhà 4 tầng 100m2. Vậy bên cạnh đó những yếu tố nào có thể ảnh hưởng tới việc tính toán này? Cùng làm rõ ngay sau đây:

Quy mô và diện tích xây dựng

Để tính được chi phí xây nhà 4 tầng 100m2 chuẩn thì bạn cần chú ý:

 • Diện tích tổng thể đất được cấp phép xây dựng.
 • Diện tích từng khu vực trong nhà bao gồm số phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng thờ, số phòng vệ sinh, diện tích ban công, sân thượng,…
 • Chú ý dự tính kinh phí từng phần cơ cấu trong thiết kế đầy đủ và hợp lý để đảm bảo hạn chế sai sót khi thi công, công trình được thiết kế đúng với bản vẽ.

Phong cách thiết kế

Nếu như chủ đầu tư muốn tín toán chính xác giá thi công nhà 4 tầng 100m2 thì sẽ cần lựa chọn được phong cách thiết kế ngay từ lúc đầu.

 • Nếu như bạn là người cầu kỳ, yêu thích vẻ đẹp sang trọng có nhiều họa tiết thì có thể thiên về phong cách tân cổ điển hay cổ điển kiểu Pháp, đòi hỏi giá thành cao hơn về trang trí hoa văn hoạ tiết, vật liệu xây cột, xây cửa,..
 • Còn nếu như bạn muốn tối ưu cả về giá cả thì kiểu kiến trúc hiện đại với các thiết kế chi tiết đơn giản, không gian gần gũi với thiên hiên, không yêu cầu quá nhiều sự cầu kỳ nên chi phí thiết kế, vật liệu hay nhân công xây dựng cũng được giảm đáng kể.

Vật liệu thi công

Trong quá trình tính toán chi phí xây nhà ống 4 tầng 100m2 cũng cần để ý tới:

 • Muốn xây dựng được một công trình đẹp và chắc chắn thì cần chọn loại vật liệu có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng.
 • Lựa chọn nhà cung cấp vật liệu uy tín để tránh tình trạng mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng rồi lại phải đi mua lại từ đầu gấp đôi chi phí.

Các yếu tố làm ảnh hưởng tới việc tính toán chi phí xây dựng

Các yếu tố làm ảnh hưởng tới việc tính toán chi phí xây dựng

Thời điểm thi công

Khoảng thời gian mà gia chủ lựa chọn xây dựng nhà 4 tầng 100m2 cũng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và tiến độ công trình. Việc lựa chọn được thời điểm xây dựng thuận lợi giúp nhà thầu nắm được phương án thi công giảm tối thiểu chi phí phát sinh, tiết kiệm tiền cho chủ đầu tư.

 • Các công trình được chọn xây dựng vào mùa mưa thì sẽ giúp cho bê tông ít giãn nở, độ ẩm không khí cao góp phần bảo dưỡng bê tông. Tuy nhiên bạn cũng cần phải xem xét kỹ vì xây nhà vào mùa này sẽ việc thi công sẽ dễ bị gián đoạn liên tục.
 • Nếu chọn xây dựng nhà 4 tầng 100m2 vào mùa khô để đảm bảo đúng tiến độ thi công tuy nhiên lại gặp phải vấn đề nhiệt độ cao khiến bê tông giãn nở nhanh dẫn đến nứt lở, cần chú ý bảo dưỡng, tưới nước thường xuyên lên bề mặt bê tông nếu muốn tiết kiệm chi phí.
 • Tốt nhất gia chủ nên xây dựng nhà vào thời điểm tháng 8 tới tháng 12 đẻ gia đình có thể kịp thời chuyển vào dịp Tết nguyên đán đón năm mới.

Báo giá thiết kế nhà ống 4 tầng 100m2 uy tín

Đối với các mẫu nhà ống theo gói thiết kế ngoại thất:

 • Thiết kế kiến trúc nhà phố: 100.000đ/m2 sàn.
 • Thiết kế kiến trúc nhà phố diện tích lớn hơn 500m2: 80.000đ/m2 sàn.
 • Mẫu nhà ống 4 tầng 100m2 sẽ có mức giá thiết kế là 80.000đ/m2.

Báo giá thiết kế nhà ống 4 tầng 100m2

Báo giá thiết kế nhà ống 4 tầng 100m2

Đặc biệt, chúng tôi có những ưu đãi khi bạn lựa chọn kiến trúc Angcovat trở thành đơn vị thiết kế nhà ở như sau. 

 • Công trình có diện tích > 500m2, Giảm 10% so với báo giá thiết kế nhà ở.
 • Giá trị hợp đồng tối thiểu 1 công trình : 16.000.000đ
 • Thiết kế > 1 công trình , Giảm 10% so với báo giá thiết kế nhà ở.

Miễn phí 100%  giá thiết kế nhà ở cho các phần sau.

 • Quy hoạch về mặt định hướng cảnh quan sân vườn
 • Hồ sơ thiết kế cổng, hàng rào.

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp các mẫu nhà phố 4 tầng đẹp

Một số lưu ý quan trọng khi xây dựng nhà 4 tầng 100m2

Để tính toán được chính xác chi phí xây dựng nhà 4 tầng với quỹ đất 100m2 thì bạn cần lưu ý một vài vấn để sau để đảm bảo kết quả được hài lòng nhất:

 • Hãy thuê KTS để lập bảng chi tiết từng hạng mục cụ thể. Trong đó sẽ là thông tin khối lượng chính xác của tất cả các công việc, hạng mục từ khởi công cho đến khi hoàn tất công trình.
 • Có bảng tính toán cụ thể về vật tư xây dựng theo giá trên thị trường. Lúc này mới có thể dự trù được chi phí xây dựng nhà 4 tầng.
 • Bảng tổng hợp kinh phí dự toán rất cần thiết, ghi rõ chi phí vật liệu, nhân công và các chi phí khi xây dựng khác. Đây là kết quả dự toán cuối cùng có độ chính xác cao.
 • Trong quá trình lên ngân sách xây dựng nhà 4 tầng thì đừng bỏ qua các khoản tiền phải trả cho thiết kế và mua sắm đồ nội thất.

Một vài lưu ý quan trọng khit tính toán chi phí xây dựng nhà 4 tầng

Một vài lưu ý quan trọng khit tính toán chi phí xây dựng nhà 4 tầng

Lời kết

ANGCOVAT mong rằng bạn sớm tìm được câu trả lời cho câu hỏi chi phí xây nhà 4 tầng 100m2. Hy vọng bài viết này quý khách sẽ có được cái nhìn chính xác hơn về báo giá thiết kế, các bước tính toán chi phí thiết kế cũng như lưu ý quan trọng khi bắt đầu quá trình xây dựng. Tránh các sai sót không mong muốn và đảm bảo việc thi công thuận lợi, tạo nên một tổ ấm lý tưởng cho gia đình mình.

Xây nhà cấp 4 70m2 bao nhiêu tiền? Một số mẫu nhà cấp 4 70m2 sang trọng hiện đại

Để có được một không gian sống phù hợp với gia đình là điều không phải đơn giản bởi chủ đầu tư cần chuẩn bị nhiều thứ trong đó bao gồm cả tài chính. Xây nhà cấp 4 70m2 bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi đang nhận được sự quan tâm bởi nhiều gia chủ trước khi bắt đầu làm nhà, dưới đây là một số thông tin quan trọng về cách tính chi phí để bạn có thể dự trù được mức kinh phí xây dựng hợp lý.

Một số loại chi phí cần thiết trong xây dựng nhà cấp 4 70m2.

Mỗi khi nhắc tới vấn đề xây nhà cấp 4 70m2 bao nhiêu tiền thì chúng ta thường tính toán chi phí liên quan tới vật liệu, công nhân, nhà thầu,.. Bên cạnh đó còn có một số yếu tố khác như:

 • Chi phí tư vấn, giám sát.
 • Chi phí thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất.
 • Chi phí xin giấy phép xây dựng.
 • Chi phí nhân công xây dựng nhà.
 • Chi phí vật tư phần thô và hoàn thiện.
 • Chi phí trang thiết bị, nội và ngoại thất.
 • Chi phí hoàn công và chi phí khác (nếu có).

Những loại chi phí cần thiết trong xây dựng nhà cấp 4

Những loại chi phí cần thiết trong xây dựng nhà cấp 4

Thông thường tùy thuộc vào từng khu vực bạn thi công, nhà thầu bạn chọn mà có thể tính toán được chính xác số tiền càn bỏ ra để có được không gian sống phù hợp.

Xem thêm: Xây nhà cấp 4 100m2 cần bao nhiêu sắt

Xây nhà cấp 4 70m2 bao nhiêu tiền?

Mỗi một công trình sẽ có mức chi phí xây dựng khác nhau, tùy thuộc vào diện tích, kết cấu xây dựng và kiến trúc cũng như nhu cầu trang trí. Đối với việc xây dựng mẫu nhà cấp 4 70m2 sẽ có 2 gói là chìa khóa trao tay và nhân công hoàn thiện.

Ví dụ như với quỹ đất 70m2 thiết kế đơn giản, hiện đại với công năng bao gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 nhà vệ sinh, thiết kế mái bê tông cốt thép. Chúng ta sẽ có:

Gói chìa khóa trao tay

Gói chìa khóa trao tay được hiểu nhà thầu bao nguyên vật liệu với chất liệu loại trung bình, nội thất cơ bản bao gồm cả nhân công hoàn thiện. Đối với gói này thì đơn giá trung bình sẽ giao động khoảng 5.000.000 đồng/m2 – 7.000.000 đồng/m2.

 • Lấy trung bình là 6.000.000 đồng/m2 thì chúng ta sẽ có chi phí xây dựng nhà cấp 4 70m2 = 70 x 6.000.000 = 420.000.000 đồng.

Gói nhân công hoàn thiện

Đây là gói mà nhà thầu bao nhân công xây dựng còn chủ đầu tư bao nguyên vật liệu, nội thất thiết yếu hoàn thiện cùng phần thô. Đơn giá trung bình cho gói này rơi vào khoảng 1.700.000 đồng/m2

 • Chi phí đầu tư nhà 1 tầng 70m2 = 70 x 1.700.000 = 119.000.000 đồng.

Giải đáp “Xây nhà cấp 4 70m2 bao nhiêu tiền?”

Giải đáp “Xây nhà cấp 4 70m2 bao nhiêu tiền?”

Từ đó chi phí xây dựng nhà cấp 4 70m2 sẽ hết khoảng 120 triệu đồng trở lên đối với gói nhân công hoàn thiện, chưa có nguyên vật liệu và hết khoảng 420 triệu đồng trở lên bao gồm cả tiền công thợ và vật liệu xây dựng. Tuy nhiên mức giá này vẫn sẽ có sự chênh lệch ít hiều nếu phụ thuộc vào từng khu vực, quỹ đấtvà vật liệu trên thị trường.

Bật mí kinh nghiệm xây nhà cấp 4 70m2 tiết kiệm

Trước khi bắt tay vào xây dựng công trình nhà ở thì vấn đề chi phí luôn được chủ đầu tư quan tâm hàng đầu. Cũng bởi thế nên xây nhà cấp 4 70m2 luôn là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Dưới đây là một số kinh nghiệm xây dựng nhà cấp 4 vừa tiết kiệm chi phí vừa đẹp:

Có kế hoạch xây dựng cụ thể

Việc đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị chính là lên kế hoạch chi tiết về các mẫu thiết kế sao cho phù hợp, có mặt bằng công năng cụ thể, thời gian thi công và phân chia từng khu vực sao cho hợp lý. Chủ đầu tư để tiết kiệm nên thuê kiến trúc sư thiết kế bản vẽ.

Bản vẽ kiến trúc được xem là công cụ giúp đảm bảo căn nhà sau khi hoàn thiện đáp ứng được đầy đủ nhu cầu về mặt công năng sử dụng. Không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mỹ hay công năng sử dụng, bản vẽ còn giúp giảm lãng phí vật tư trong quá trình thi công.

Tham khảo những chỗ mua vật liệu giá rẻ chất lượng

Nếu như có người thân bạn bè mới làm nhà thì có thể tham khảo nơi mua nguyên vật liệu thi công được giá rẻ tiết kiệm, còn có thể tìm kiếm những công trình lớn thanh lý vật liệu thi công thừa đang sử dụng được mà vẫn đảm bảo chất lượng. Nếu như bạn không làm được những điều này thì cần cân nhắc chọn gói thầu chìa khóa trao tay để tránh phát sinh các loại phí ngoài ý muốn.

Kinh nghiệm xây dựng nhà cấp 4 70m2 tiết kiệm

Kinh nghiệm xây dựng nhà cấp 4 70m2 tiết kiệm

Lựa chọn nhà thầu uy tín

Chủ đầu tư cần chọn cho mình một đơn vị thi  công uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như tiến độ thi công đáp ứng được mong muốn. Tránh việc chọn phải nhà thầu không có uy tín hay báo giá quá thấp gây ảnh hưởng trầm trọng đến chất lượng công trình.

Chú ý rằng khi xây dựng nhà ở mặc dù luôn hướng tới tiêu chí tiết kiệm tối đa nhưng vẫn cần phải đi kèm với chất lượng xứng đáng với số tiền bỏ ra. Đọc kỹ hợp đồng thi công trước khi ký kết với nhà thầu.

Báo giá thiết kế nhà cấp 4 70m2 giá rẻ

Dưới đây là bảng báo giá thiết kế mẫu nhà cấp 4 của ANGCOVAT mà bạn có thể tham khảo:

 • Thiết kế nhà biệt thự 1 tầng diện tích dưới 120m2 (<120m2): 16.000.000đ/Bộ hồ sơ thiết kế chi tiết.
 • Thiết kế nhà biệt thự 1 tầng diện tích 120m2 - 150m2: 18.000.000đ/Bộ hồ sơ thiết kế chi tiết.
 • Thiết kế nhà biệt thự 1 tầng diện tích 150m2 - 200m2: 20.000.000đ/Bộ hồ sơ thiết kế chi tiết.
 • Thiết kế nhà biệt thự 1 tầng diện tích trên 200m2 (>200m2): 100.000đ/m2.
 • Chi phí thiết kế nhà cấp 4 70m2 sẽ khoảng 16.000.000đ/ Bộ.

Báo giá thiết kế nhà cấp 4 70m2 tốt nhất thị trường

Báo giá thiết kế nhà cấp 4 70m2 tốt nhất thị trường

Đặc biệt, chúng tôi có những ưu đãi khi bạn lựa chọn kiến trúc Angcovat trở thành đơn vị thiết kế nhà ở như sau. 

 • Công trình có diện tích > 500m2, Giảm 10% so với báo giá thiết kế nhà ở.
 • Giá trị hợp đồng tối thiểu 1 công trình : 16.000.000đ
 • Thiết kế > 1 công trình , Giảm 10% so với báo giá thiết kế nhà ở.

Miễn phí 100%  giá thiết kế nhà ở cho các phần sau.

 • Quy hoạch về mặt định hướng cảnh quan sân vườn
 • Hồ sơ thiết kế cổng, hàng rào.

Có thể bạn quan tâm: Mẫu nhà cấp 4 mái nhật 3 phòng ngủ 1 phòng thờ 130m2 rẻ mà đẹp

Một vài yếu tố làm ảnh hưởng tới phí thi công nhà cấp 4 70m2

Dưới đây là một vài yếu tố làm ảnh hưởng tới chi phí thi công nhà cấp 4 70m2 mà chủ đầu tư cần nắm được:

Diện tích xây dựng

Trên thực tế thì diện tích xây dựng các tầng trong quỹ đất 70m2 càng nhiều thì mức chi phí bỏ ra cũng càng tăng cao. Diện tích lớn dẫn tới chi phí nguyên vật liệu, nhân công càng lớn, tiến độ cũng kéo dài làm cho chi phí phát sinh càng cao. Vì thế mà trước khi tiến hành xây dựng gia chủ cần nắm được chính xác con số cụ thể để có được tính toán chuẩn xác.

Phong cách kiến trúc

Việc chủ đầu tư lựa chọn phong cách thiết kế nhà ở cũng làm ảnh hương tới chi phí xây dựng:

 • Nếu như bạn chọn các phong cách thiết kế cổ điển hay tân cổ điển với đường nét trang trí cầu kỳ, loại vật liệu cao cấp. Bên cạnh đó là yêu cầu thợ có tay nghề cao kéo theo chi phí vật liệu nhân công không hề thấp.
 • Tuy nhiên nếu bạn chọn thiết kế phong cách hiện đại với kiểu mẫu hình khối chắc khỏe, ít đường nét chi tiết tỉ mỉ thì chi phí mọi mặt sẽ thấp hơn khá nhiều.

Một vài yếu tố ảnh hưởng tới giá xây dựng nhà cấp 4 70m2

Một vài yếu tố ảnh hưởng tới giá xây dựng nhà cấp 4 70m2

Gói nhà thầu cung cấp

Như đã nói ở trên thì hiện chủ đầu tư có thể lựa chọn 2 gói dịch vụ phổ biến là chìa khóa trao tay và gói nhân công hoàn thiện cho công trình nhà 70m2. Cụ thể:

 • Với gói chìa khóa trao tay thì mọi việc từ đầu tới cuối đều sẽ được đơn vị nhà thầu lo hết. Bạn chỉ cần đợi hoàn thiện công trình là có thể ở được luôn.
 • Còn gói thi công hoàn thiện nhân công thì chỉ bao gồm nhân công do nhà thầu cung cấp và nguyên vật liệu sẽ được chủ đầu tư tự cung cấp.

Tham khảo một số mẫu nhà cấp 4 đẹp với diện tích 70m2

Cùng tham khảo thêm một số mẫu nhà cấp 4 70m2 đẹp được nhiều chủ đầu tư yêu thích trong năm 2024:

Mẫu nhà cấp 4 1 tầng 70m2 hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 1 tầng 70m2 hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 70m2 trên đây là sự lựa chọn phù hợp cho những gia đình nhỏ, không có nhu cầu sử dụng không gian sinh hoạt quá lớn. Với diện tích 100m2, công trình này có thể được bố trí đầy đủ các phòng chức năng cơ bản như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh.

Có thể bạn quan tâm: Biệt thự mái nhật 1 tầng tân cổ điển

Thiết kế nhà 1 tầng 70m2 rộng rãi

Thiết kế nhà 1 tầng 70m2 rộng rãi

Công trình nhà ở của chủ đầu tư ưu tiên không gian sống rộng rãi, bố trí nhiều vách kính, sân mái,..Hệ thống cửa kính được lắp đặt đan xen giúp gia chủ có thể dễ dàng điều chỉnh ánh sáng mặt trời vào không gian sống bên trong.

Mẫu nhà 1 tầng 1 tum 70m2

Mẫu nhà 1 tầng 1 tum 70m2

Công trình được chủ đầu tư lựa chọn phong cách hiện đại. Đây cũng là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai yêu thích sự đơn giản. Các khối hình học vuông vắn, gọn gàng, kết hợp với vật liệu kính, bê tông trần, gỗ tự nhiên tạo nên một tổng thể thanh lịch, phóng khoáng.

Kiến trúc nhà cấp 4 mái Nhật 70m2

Kiến trúc nhà cấp 4 mái Nhật 70m2

Mẫu nhà cấp 4 này được thiết kế với các đường nét mềm mại, uyển chuyển, sử dụng vật liệu cao cấp như đá hoa cương, gỗ tự nhiên. Với diện tích vừa phải nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ công năng, công trình mang đến một không gian sống thoải mái, tiện nghi cho các gia đình.

Không nên bỏ qua:  Thiết kế nhà cấp 4 mái nhật đơn giản

Nhà cấp 4 70m2 có bể bơi ngoài trời

Nhà cấp 4 70m2 có bể bơi ngoài trời

Ở mẫu nhà cấp 4 này hệ thống sân vườn đóng vai trò quan trọng hàng đầu. Một chiếc bể bơi được bố trí ngoài trời là nơi vui chơi, thư giãn cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình.

Thiết kế nhà cấp 4 đơn giản hiện đại

Thiết kế nhà cấp 4 đơn giản hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng có kiến trúc đơn giản, không cầu kỳ. Mặt tiền nhà được thiết kế với các đường nét thẳng, khỏe khoắn. Hệ thống hàng rào bằng gạch thông gió được bố trí rộng rãi, giúp đón ánh sáng tự nhiên vào nhà.

Nhà cấp 4 70m2 mái bằng tiện nghi

Nhà cấp 4 70m2 mái bằng tiện nghi

Công trình nhà 1 tầng được chủ đầu tư bố trí 2 phòng ngủ trên quỹ đất 70m2. Thiết kế này tập trung chủ yếu vào màu trắng kết hợp với sắc nâu ấm của gỗ, cùng những điểm nhấn xanh từ cây cỏ, làm tăng sự tươi mới và độc đáo cho toàn bộ kiến trúc.

Trên đây là các thông tin mới nhất giúp bạn giải đáp thắc mắc xây nhà cấp 4 70m2 bao nhiêu tiền. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ nắm được thêm nhiều thông tin hữu ích cũng như tham khảo thêm một số không gian sống đẹp và sang trọng. Có thể thấy được các mẫu nhà cấp 4 70m2 với lối kiến trúc trẻ trung và sân vườn rộng thoáng chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Liên hệ ANGCOVAT khi bạn quan tâm tới mẫu thiết kế trên đây. KTS của chúng tôi sẽ giúp bạn kiến thiết nên một công trình hoàn mỹ.

Giải đáp cho chủ đầu tư: "Xây nhà cấp 4 100m2 cần bao nhiêu sắt?"

Xây dựng các công tình nhà cấp 4 là một công việc khá phức phạp, đòi hỏi cần tập trung và chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào thực hiện. Trong số các nguyên vật liệu, sắt đóng vai trò vô cùng quan trọng tạo ra các kết cấu chắc chắn và đáng tin cậy cho ngôi nhà của bạn. Cũng bởi vậy mà câu hỏi “Xây nhà cấp 4 100m2 cần bao nhiêu sắt” đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều chủ đầu tư khi mới bắt đầu lập kế hoạch xây tổ ấm của mình. Cùng các KTS ANGCOVAT đi tìm hiểu thêm lời giải đáp có trong bài viết ngắn gọn sau đây nhé.

Lý do vì sao cần tính toán khối lượng sặt cần dùng trước khi xây nhà?

Cũng giống với thép, sắt là một nguyên vật liệu vô cùng quan trọng khi chúng là một trong các thành phần chính của hỗn hợp bê tông – cốt – thép hình thành các bộ phận quan trọng của công trình như móng, cột nhà,..Nếu bạn dự toán được chính xác khối lượng sắt đủ cho việc thi công xây dựng nhà, bạn có thể đặt mua đúng số lượng trên và dùng hết số sắt. Bên cạnh đó cũng tránh việc lãng phí, thất thoát nguyên vật liệu. Ngoài ra điều này còn giúp bạn có thể chuẩn bị trước về tài chính, phần nào kiểm soát được kinh phí bỏ ra để xây nhà.

Đặc biệt hơn khi nghiên cứu về khối lượng sắt cần sử dụng thì chủ đầu tư cũng tìm hiểu được về độ dày và bền cần thiết của các kết cấu, thành phần trong ngôi nhà. Như chúng ta đều biết điều quan trọng khi xây nhà chính là hiểu rõ về không gian sống của mình càng nhiều càng tốt. Bởi vậy nên việc dự trù trước lượng sắt cần thiết sẽ giúp bạn hiểu và đảm bảo chất lượng và độ bền trong các kết cấu của ngôi nhà.

Lý do vì sao cần tính khối lượng sặt cần dùng trước khi xây dựng công trình

Lý do vì sao cần tính khối lượng sặt cần dùng trước khi xây dựng công trình

Trên thực tế có không ít người vẫn chưa nắm được rõ tầm qua trọng của việc dự trù nguyên vật liệu chính xác trước khi bắt tay vào xây dựng. Nếu gặp phải các nhà thầu, đơn vị kém chất lượng thì sẽ dẫn tới nhiều hậu quả không đáng có đối với công trình. Ví dụ như: Chất lượng không được đảm bảo, nhiều đơn vị thi công còn sử dụng các loạt vật liệu kém chất lượng, làm giảm độ bền và làm mất tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Nặng hơn thì còn gây nguy hại tới vấn đề an toàn.

Hơn nữa việc không tính toán rõ khối lượng vật liệu cần thiết còn khiến phát inh thêm các khoản phí phụ ngoài ý muốn phát sinh. Từ đó bạn có thể nhận thấy việc tìm hiểu kĩ về lượng sắt là rất quan trọng, không chỉ giúp bạn có thể dự trù được chi phí, đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của nhà mà còn tránh được những rủi ro đến từ các nhà thầu, đơn vị thi công,…

Xem thêm: Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ 5x20

Một vài yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới việc xác định khối lượng sắt khi xây nhà 100m2

Kiến trúc xây dựng

Đây là một trong các yếu tố quan trọng làm ảnh hưởng tới việc xác định xây nhà cấp 4 100m2 cần bao nhiêu sắt. Nếu như chủ đầu tư sở hữu một quỹ đất 100m2 với độ lún nền tháp thì chi phí xây dựng nhà cấp 4 sẽ giảm đi được khá nhiều. Nhiều hộ gia đình còn muốn xây thêm nhà 1 tầng thì phần móng sẽ nhận thêm lực tải trọng.

Chính bởi thế mà tăng số lượng sắt thép cho phần móng, nhằm làm tăng sức chịu lực của toàn bộ cấu trúc công trình. Như vậy với số liệu sắt thép cho căn nhà hai tầng sẽ tăng gấp đôi số lượng sắt so với nhà một tầng và đặc biệt móng nhà cần gia cố kĩ hơn so với nhà một tầng chịu nén, chịu lực.

Kiểu mái sử dụng

Hiện nay theo phong cách kiến trúc nhà ở có rất nhiều các loại mái cho khách hàng lựa chọn. Mái nhà phù hợp sẽ bảo vệ được gia đình bạn trước thời tiết khắc nghiệt và làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống. Mỗi gia đình sẽ có nhu cầu chọn kiểu mái nhà khác nhau. Chẳng hạn, mái lợp ngói thường được áp dụng cho các căn nhà phong cách kiểu Thái hoặc phong cách cổ điển.

Đối với hệ mái bê tông thì thường đổ trần và có trụ chờ. Kiểu mái này thích hợp với các gia đình có  ý định tăng diện tích sống sau này bằng việc đổ các tầng trên. Hơn nữa kiểu mái này ít tốt kém, dễ tận dụng để làm nơi thư giãn, nhà kho hoặc phơi đồ. Bên cạnh đó chúng còn có tuổi thọ cao, tiện sửa chữa. mái lợp tôn là dạng mái nhẹ nhất, có khả năng nhanh thoát nước dễ thay đổi tuổi thọ cao. Bởi thế nên đây là mọt mẫu mái đáng cân nhắc, một sự lựa chọn kiến trúc vừa đơn giản lại có tính thẩm mỹ cao. Với các kiểu mái như vậy thì khi xác định xây nhà cấp 4 100m2 cần bao nhiêu sắt bạn sẽ tiết kiệm được chi phí cho sắp thép nếu làm mái tôn hoặc mái ngói.

Hệ mái được sử dụng trong xây dựng cũng làm ảnh hưởng tới khối lượng sắt

Hệ mái được sử dụng trong xây dựng cũng làm ảnh hưởng tới khối lượng sắt

Công năng sử dụng

Dành cho những ai chưa biết thì bê tông có sức chịu lực nhưng lại có đồ bền không cao. Muốn cho kết cấu tốt bạn cần trộn bê tông thêm phần cốt sắt, vừa chịu lực, vừa chịu lún, có độ bền cao cho tổ ấm tương lai của bạn. Tùy vào công năng sử dụng mà gia chủ muốn sẽ quyết định được xây nhà cấp 4 100m2 cần bao nhiêu sắt.

Vật liệu xây dựng

Để ngôi nhà có thêm phần chắc chắn thì khi xây nhà thường sẽ kết hợp cùng các nguyên vật liệu khác nhau. Cụ thể như: nước, đất, đá, cát, sỏi và gỗ. Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị một vài vật liệu nhân tạo như : Sắt, thép, xi măng, ống nước, gạch…. Tất cả đều sẽ ảnh hưởng tới số lượng sắt cần thiết để xây nhà cấp 4.

Vị tí xây dựng

Vị trí của mặt bằng xây dựng cũng là yếu tố quyết định chi phí sắt của bạn. Nếu như khu vực công trình nhà cấp 4 gần với các nguồn, đơn vị cung cấp vật liệu thì sẽ giảm bớt chi phí thuê vận chuyển, bảo quản nguyên vật liệu. Bên cạnh đó điều kiện địa lý của mặt bằng xây dựng cũng đóng vai trò về mức giá mà bạn cần bỏ ra để mua sắm số lượng sắt cần thiết. Vì nếu nền đất của mặt bằng đó yếu thì chủ đầu tư cần gia cố nền móng tốt hơn để tránh lún, nghiêng cột, móng,..

Đừng bỏ qua: Xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu xi măng?

Xây nhà cấp 4 100m2 cần bao nhiêu sắt?

Dưới đây là bảng thống kê số lượng sắt cần thiết để xây dựng công trình nhà cấp 4 100m2:

Bảng thống kê số lượng sắt cho công trình nhà cấp 4 100m2

Bảng thống kê số lượng sắt cho công trình nhà cấp 4 100m2

Trên đây là bảng tổng hợp giải đáp thắc mắc xây nhà cấp 4 100m2 cần bao nhiêu sắt. Qua các thông tin trên đây nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào chưa hiểu và cần giải đáp thì có thể liên hệ với đội ngũ KTS Angcovat để được tư vấn tận tâm nhất.

Một số lưu ý trong khi tính toán khối lượng sắt cần để xây nhà cấp 4 100m2

Dưới đây là một vài lưu ý quan trọng khi chủ đầu tư tính toán khối lượng sắt cần để thi công nhà cấp 4 100m2.

Tìm hiểu trước về vị trí xây dựng, chỉ số tính toán

Các tính toán về khối lượng sắt sẽ liên quan mật thiết tới vị trí xây dựng và những đặc trưng khác. Việc làm này đòi hỏi bạn cần tìm hiểu trước về đặc điểm của vị trí xây dựng và các chỉ số để có thể nắm được cách tính chuẩn xác về số lượng sắt. Nếu bạn càng nắm được nhiều thông tin về các chỉ số này thì việc tính toán của bản sẽ trở nên càng chính xác hơn.

Lưu ý khi tính toán khối lượng sắt cần sử dụng

Lưu ý khi tính toán khối lượng sắt cần sử dụng

Nên tham khảo qua KTS và chuyên gia có trình độ

Nếu như bạn là người chưa có quá nhiều kinh nghiệm trong việc giám sát các công trình thi công thì việc cần tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia, những người có kinh nghiệm lâu năm để đưa ra quyết định sáng suốt. Bên cạnh đó tham khảo thêm các thông tin trên mạng cũng là nguồn kiến thức phong phú nhưng nếu áp dụng chính xác vào một trường hợp cụ thể là công trình của riêng bạn thì các kiến thức này chỉ mang tính chất tương đối. Những chuyên gia và KTS sẽ lắng nghe ý kiến của bạn từ đó đưa ra được nhiều phương pháp thiết thực và đáp án chuẩn xác.

Chuẩn bị sẵn các phương án dự phòng

Đối với các chuyên gia lâu năm cũng không thể đảm bảo 100% công trình xây dựng đạt độ chính xác đến 100%, nhất là trong những công trình xây dựng thực tế – thứ chịu ảnh hưởng từ rất nhiều yếu tố. Bởi vậy nên bạn cần chuẩn bị sẵn cho bản thân một số hoặc nhiều phương án dự phòng. Ví dụ như để dành ra một khoản phí cho các trường hợp phát sinh để bổ sung lúc cần thiết.

Cùng điểm qua: Biệt thự mái nhật 1 tầng tân cổ điển 3 phòng ngủ 140m2 đẹp nhất vùng

Lời kết

Trên đây là các thông tin mới nhất về lời giải đáp cho vấn đề xây nhà cấp 4 100m2 cần bao nhiêu sắt. Mong rằng qua bài viết ngắn gọn này thì bạn sẽ có cái nhìn chính xác hơn về những yếu tố làm ảnh hưởng tới việc tính toán cũng như một vài lưu ý quan trọng khi tính số lượng sắt xây dựng cho công trình. Nếu có bất kỳ điều gì cần giải đáp, vui lòng liên hệ với bộ phận CSKH của ANGCOVAT để nhận được tư vấn tận tâm nhất.

Bật mí - Xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu xi măng?

Có thể nói trong quá trình xây dựng thì việc tính toán chi tiết về vật liệu xây dựng luôn có vai trò vô cùng quan trọng. Nếu như bạn đang sở hữu một mảnh đất 100m2 và muốn xây dựng một công trình nhà 2 tầng nhưng lại không biết rõ số lượng xi măng cần sử dụng là bao nhiêu. Ngay trong bài viết dưới đây, Angcovat sẽ giúp bạn giải đáp “xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu xi măng?” cùng một số thông tin liên quan khác. Cùng đón đọc ngay nhé!

Xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu xi măng?

Xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu xi măng?

Trên thị trường hiện nay có những loại xi măng nào?

Hiện tại trên thị trường có đa dạng các loại xi măng với mức giá khác nhau. Từ đó giúp gia chủ có thể lựa chọn phù hợp với nguồn vốn hiện có của bản thân.

 • Loại xi măng sử dụng cho việc xây móng, cột, mái, dầm: Các hạng mục trên đây đều đòi hỏi sự chắc chắn và chịu lực tốt cho công trình nên bạn có thể lựa chọn xi măng PCB 30 hoặc PCB 40. Tùy từng nhu cầu sẽ sử dụng loại xi măng khác nhau, giá thành khác nhau. Ưu điểm có ở 2 loại xi măng trên có độ mịn khá cao, quy trình thi công đơn giản và chống thấm tốt. Ngoài ra dòng xi măng này cũng đảm bảo chất lượng tốt, chịu nén cao phù hợp với đa dạng các loại công trình.
 • Loại xi măng dùng cho việc xây, trát: 2 loại xi măng MC25 và PCB 30 được nhiều chủ đầu tư lựa chọn sử dụng cho việc xây tô, trát của ngôi nhà bởi nó có mức giá tương đối rẻ, cường độ ổn định, độ dẻo, mịn tốt, đặc biệt là nó có khả năng giữ nước, chống thấm hiệu quả.

Các loại xi măng hiện có trên thị trường hiện nay

Các loại xi măng hiện có trên thị trường hiện nay

Xem thêm:  Nhà 2 tầng mái nhật 100m2 3 phòng ngủ

Xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu xi măng?

Cách tính xi măng nhà 2 tầng 100m2

Chú ý rằng trong quá trình xây dựng thì xi măng sẽ không được tính riêng lẻ mà sẽ phải dựa theo khối lượng kết hợp cùng các loại vật tư khác. Để giải đáp cho vấn đề xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu xi măng? Thì chúng ta sẽ có công thức như sau:

Diện tích sàn xây dựng = Diện tích sàn sử dụng + diện tích khác

Trong đó diện tích khác bao gồm các phần: Móng, mái, sân, tầng hầm. Dựa trên công thức này, để có thể tính toán được khối lượng xi măng cần sử dụng cho căn nhà. Chủ đầu tư có thể đo diện tích sàn nhà và tường cần xây trong trường hợp sử dụng xi măng làm trang trí nhà thì khối lượng sẽ có sự thay đổi. Cụ thể:

 • Nếu bạn tạo vữa xây tô mác 75 thì sẽ cần 1.09 m3 đá vàng, 247kg xi măng PCB 40 cùng 110 lít nước
 • Nếu tạo vữa bê tông mác 200 thì chủ đầu tư cần 0,85 m3 đá dăm, 0,483 m3 cát vàng, 248 kg xi măng PCB 40 cùng 185 lít nước
 • Đối với vữa bê tông mác 250 thì bạn sẽ cần 0,85 m3 đá dăm, 0,466 m3 cát vàng, 324 kg xi măng PCB 40 và 185 lít nước.

Định mức khối lượng của các vật liệu vữa bê tông

Định mức khối lượng của các vật liệu vữa bê tông

Trên đây là các định mức khối lượng của các vật liệu để tạo ra thành công hỗn hợp vữa bê tông có thể đảm bảo tốt chất lượng cho một công trình nhà 2 tầng. Chính bởi vậy khi muốn xác định xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu xi măng thì chủ đầu tư trước tiên cần xác định được diện tích xây dựng tổng sẽ alf bao nhiêu. Trong đó xây dựng phần thô, phần móng thì nên lựa chọn các loại xi măng nào và lựa chọn bao nhiêu là đủ. Áp dụng đúng theo công thức và định mức mà Angcovat đưa ra bên trên bạn sẽ tính thành công khối lượng xi măng cần thiết để xây dựng công trình.

Cùng đón đọc: Thiết kế nhà phố 8x18m 2 tầng mái lệch

Xây nhà 100m2 cần tới bao nhiêu bao xi măng?

Trên thực tế thì để xây dựng các công trình xây dựng sẽ tốn khoảng 1,26 bao xi măng (Tương đương với 50kg) để xây xong 1m3 tường gạch. Để xác định được số lượng xi măng cần mua thì chủ đầu tư phải chỉ ra chính xác số m2 tường xây dựng trong ngôi nhà của mình là bao nhiêu. Từ đó nhân với 1,26 bao sẽ ra được số lượng bao xi măng đối với xây dựng thô.

Xác định số lượng bao xi măng cần sử dụng để xây nhà 2 tầng 100m2

Xác định số lượng bao xi măng cần sử dụng để xây nhà 2 tầng 100m2

Bên cạnh đó đối với các phần trát và tráng thì còn tùy thuộc vào nhu cầu chủ chủ xây dựng và đơn vị thi công mà số lượng xi măng cũng sẽ có sự thay đổi. Thông thường cứ 1m2 tường gạch được xây dựng sẽ tốn:

 1. Gạch: 68 viên gạch/m2 tường
 2. Cát trát tường: 0,05 m3
 3. Xi măng trát: 12,80 kg
 4. Cát xây: 0,02 m3
 5. Xi măng xây dựng: 5,44 kg
 • Từ đó chúng ta có thể thấy được số lượng xi măng cần dùng cho diện tích một căn nhà 100m2 sẽ là 1.824 kg (100 x (5,44 + 12,8)).

Từ đó để trả lời cho câu hỏi xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu xi măng thì chủ đầu tư cần xác định được số lượng xi măng sử dụng cho việc xây thô và hoàn thiện. Nếu như sử dụng xi măng xây thô sẽ là 5,44 kg/m2 và xi măng xây trát sẽ là 12,8kg/m2, đồng nghĩa với việc sẽ cần khoảng 1,8 tấn xi măng để sử dụng xây dựng một công trình nhà 2 tầng 100m2.

Đừng bỏ qua: Chi phí xây nhà cấp 4 mái nhật 100m2

Những lợi ích khi xác định xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu xi măng là gì?

Không chỉ mỗi xi măng mà đối với bất kỳ loại vật liệu quan trọng nào khác được sử dụng trong xây dựng như gạch, cát, đá,.. thì gia chủ đều cần tính toán một cách hợp lý. Việc xác định được xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu xi măng sẽ mang tới rất nhiều lợi ích cho chủ đầu tư:

 • Việc xác định được khối lượng xi măng sẽ gia chủ mua vừa đủ, tránh lãng phí vật tư hay bị thiếu quá nhiều.
 • Nếu xác định được số xi măng cần dùng cho nhà 100m2, gia chủ sẽ chuẩn bị ngân sách xây nhà chính xác hơn, kiểm soát được chi phí xây dựng hiệu quả hơn.
 • Việc tìm hiểu về số lượng và chất lượng các loại xi măng sẽ giúp đảm bảo độ bền kết cấu của ngôi nhà cũng như chất lượng của xi măng được sử dụng.
 • Đặc biệt thông qua việc tính toán này thì gia chủ có thể đối chiếu với các bên thầu thi công, tránh trường hợp lãng phí, thất thoát vật liệu trong quá trình xây dựng.

Lợi ích khi xác định xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu xi măng

Lợi ích khi xác định xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu xi măng

Lời kết

Trên đây là các thông tin mới nhất giúp bạn xác định được xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu xi măng cũng như giải đáp một số vấn đề liên quan khác. Mong rằng các gia chủ đã nhận được thông tin hữu ích để áp dụng vào xây dựng thực tế công trình.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tính Chi Phí Xây Nhà Cấp 4 Mái Nhật 100m2

Chi phí xây nhà cấp 4 mái nhật 100m2 đang là thông tin nhận được sự quan tâm của rất nhiều chủ đầu tư Việt. Có thể bạn chưa biết nhưng việc tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau từ diện tích cho tới hình thức thiết kế công trình. Trong bài viết ngày hôm nay, KTS Angcovat sẽ chia sẻ tới bạn ưu điểm của một ngôi nhà cấp 4 cũng như cách tính chi phí xây dựng chính xác nhất. Cùng đón đọc ngay nhé!

Lý do vì sao nên xây dựng mẫu nhà cấp 4 100m2?

Với diện tích 100m2, chúng ta hoàn toàn có thể xây dựng được một công trình nhà cấp 4 đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mọi chủ đầu tư. Bên cạnh đó dạng nhà ở này còn có nhiều kiểu dáng cho gia chủ ta lựa chọn, phù hợp cho gia đình nhỏ hay đại gia đình. Với 100m2 thì bạn hoàn toàn có thể thoải mái trong việc thi công và thiết kế không gian sống đẹp mắt.

Các công trình nhà cấp 4 100m2 mang tới một không gian sống tiện nghi và thoải mái. Tuy nhiên thế tối ưu này xuất phát từ chính diện tích mà nó sở hữu. Với 100m2 nếu như xây nhà tầng, đôi khi không gian sống sẽ thừa so với nhu cầu sử dụng cho những mô hình gia đình hiện nay.

Lý do vì sao chúng ta nên xây dựng mẫu nhà cấp 4 100m2 tại Việt Nam

Lý do vì sao chúng ta nên xây dựng mẫu nhà cấp 4 100m2 tại Việt Nam

Không chỉ có sự hợp lý về về, kiến trúc, không gian sống mà các mẫu công trình này còn có lợi thế lớn về chi phí thiết kế & thi công xây dựng. Chi phí xây nhà cấp 4 mái nhật 100m2 cũng thường hợp lý hơn rất nhiều so với những thiết kế nhà khác có cùng diện tích.

Việc sở hữu một không gian sống rộng rãi, thoải mái bao giờ cũng dễ thiết kế và thi công hơn và chi phí mà các chủ đầu tư bỏ ra cũng sẽ tiết kiệm hơn so với diện tích quá nhỏ. Đặc biệt nhất chính là với quỹ đất 100m2, gia chủ có thể thỏa sức thiết kế nội thất đa năng, thông minh cho không gian sống.

Xem thêm; Tổng hợp các mẫu biệt thự cấp 4 1 tầng 100m2

Chi phí xây nhà cấp 4 mái nhật 100m2?

Để trả lời cho câu hỏi này thì chúng ta phải cần xác định được 2 mục chính là tổng số mét vuông sử dụng và chi phí nhân công/ m2 từ đó sẽ ra được chi phí xây nhà cấp 4 100m2.

Tính vật liệu xây dựng nhà cấp 4 100m2

Vật liệu xây dựng chúng ta sẽ có 2 phương án lựa chọn:

 • Bản thân chủ đầu tư tự mua và chọn các loại vật liệu
 • Sử dụng luôn vật liệu của các đơn vị xây nhà trọn gói

Mỗi lựa chọn sẽ có ưu điểm khác nhau và khi gia chủ lựa chọn tự mua vật tư thì cần nghiên cứu một chút về xây dựng, vật liệu sử dụng phổ thông hiện nay. Một số vật liệu bạn cần phải chú ý gồm có:

 • Vật tư làm móng, nền nhà.
 • Vật tư làm trần nhà.
 • Vật tư lát sàn.
 • Vật tư sơn tường, gạch lát tường.
 • Một số vật tư cho hệ thống điện nước.

Chi phí vật liệu xây dựng

Chi phí vật liệu xây dựng

Ngược lại nếu như bạn không quá quen thuộc việc chọn vật liệu thì có thể nhờ tới sự giúp đỡ của các đơn vị thi công chọn giúp. Tuy nhiên, hãy xem qua bảng vật liệu để tránh họ sử dụng vật liệu không đúng, ảnh hưởng tới chất lượng nhà của bạn. Bảng giá vật liệu của đơn vị thi công hiện tại như sau:

 • Vật liệu loại trung bình: 2.000.000 VNĐ/m2
 • Vật liệu loại khá: 3.000.000 VNĐ/m2.
 • Vật liệu loại tốt: 4.000.000 VNĐ/m2

Chú ý báo giá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, mức giá còn có sự tăng giảm tùy thuộc vào sự biến động của thị trường. Để nhận báo giá chính xác, vui lòng liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Angcovat.

Cùng đón đọc: Mẫu thiết kế nhà 8x13m 1 tầng mái nhật đẹp hiện đại giá rẻ

Chi phí nhân công xây dựng nhà cấp 4

Tùy vào từng khu vực và điều kiện khác nhau mà bảng giá nhân công cũng sẽ có phần khác nhau. Nếu bạn xây nhà ở các khu vực nông thông với kiểu dáng đơn giản thì sẽ có chi phí rẻ hơn so vơi thành thị. Tương tự như vật liệu, nhân công bạn sẽ có 2 phương án là tự tìm kiếm hoặc sử dụng bên đơn vị thi công.

 • Gia chủ tự tìm nhân công: 1.500.000 VNĐ/ m2.
 • Sử dụng nhân công của đơn vị thi công: 2.000.000 VNĐ/ m2.

Chi phí nhân công xây nhà cấp 4 100m2

Chi phí nhân công xây nhà cấp 4 100m2

Cách tính tổng diện tích xây dựng nhà cấp 4 100m2

Để trả lời câu hỏi “Chi phí xây nhà cấp 4 mái nhật 100m2?” thì chúng ta cần xác định tổng diện tích xây dựng của công trình. Tổng diện tích sẽ bằng diện tích mái nhà, móng nhà, nền nhà và tầng lửng.

 • Mái nhà = 50% diện tích nền = 50m2.
 • Móng nhà = 50% diện tích nền = 50m2.
 • Diện tích nền = 100m2 = 100m2.
 • Tổng diện tích xây dựng = 200m2.

Chi phí xây nhà cấp 4 mái nhật 100m2

Chi phí xây nhà cấp 4 mái nhật 100m2

Để tính chi phí chúng ta sẽ lấy vật liệu ở mức khá và chi phí nhân công của đơn vị cung cấp:

Chi phí xây nhà cấp 4 mái nhật 100m2 = 200m2 x (3.000.000 + 2.000.000) = 1.000.000.000 VNĐ.

Khám phá: Chi phí xây nhà cấp 4 140m2 mái nhật 2 phòng ngủ đẹp

Chi phí thiết kế mẫu nhà cấp 4 100m2 giá rẻ

Dưới đây là báo giá chi tiết phí thiết kế công trình nhà cấp 4 tại Angcovat mà quý khách có thể tham khảo:

 • Thiết kế nhà biệt thự 1 tầng diện tích dưới 120m2 (<120m2)

 16.000.000đ/Bộ hồ sơ thiết kế chi tiết

 • Thiết kế nhà biệt thự 1 tầng diện tích 120m2 - 150m2

 18.000.000đ/Bộ hồ sơ thiết kế chi tiết

 • Thiết kế nhà biệt thự 1 tầng diện tích 150m2 - 200m2

 20.000.000đ/Bộ hồ sơ thiết kế chi tiết

 • Thiết kế nhà biệt thự 1 tầng diện tích trên 200m2 (>200m2)

 100.000đ/m2

 • Với diện tích 100m2 thì giá thiết kế mẫu nhà cấp 4 sẽ rơi vào 000.000đ/ Bộ hồ sơ thiết kế chi tiết

Báo giá phí thiết kế mẫu nhà cấp 4 100m2

Báo giá phí thiết kế mẫu nhà cấp 4 100m2

Đặc biệt, chúng tôi có những ưu đãi khi bạn lựa chọn kiến trúc Angcovat trở thành đơn vị thiết kế nhà ở như sau. 

 • Công trình có diện tích > 500m2, Giảm 10% so với báo giá thiết kế nhà ở.
 • Giá trị hợp đồng tối thiểu 1 công trình : 16.000.000đ
 • Thiết kế > 1 công trình , Giảm 10% so với báo giá thiết kế nhà ở.

Miễn phí 100%  giá thiết kế nhà ở cho các phần sau.

 • Quy hoạch về mặt định hướng cảnh quan sân vườn
 • Hồ sơ thiết kế cổng, hàng rào.

Một số yếu tố làm tác động tới chi phí xây nhà cấp 4

Có thể nói các mẫu nhà cấp 4 là loại hình nhà ở vừa đơn giản vừa giúp chủ đầu tư tiết kiệm được kinh phí, phù hợp với mức thu nhập của nhiều gia đình. Tuy nhiên, để có được một căn nhà cấp 4 vừa đẹp vừa chắc chắn là rất khó. Dưới đây là một vài yếu tố làm ảnh hưởng tới chi phí.

Giá thành nguyên vật liệu

Giá nguyên vật liệu là một trong các khoản phí lớn nhất trong chi phí xây dựng nhà cấp 4. Tuy nhiên mức giá này lại có sự thay đổi thường xuyên tùy theo thị trường và thời điểm xây dựng công trình. Nếu như bạn lựa chọn xây nhà vào thời điểm mà nguyên vật liệu tang cao thì chắc chắn chi phí dành cho việc xây dựng sẽ cao hơn so với thời điểm giá nguyên vật liệu ổn định hoặc giảm. Đặc biệt giá nguyên vật liệu thậm chí còn ảnh hưởng tới chi phí mua sắm và vận chuyển trong quá trình xây nhà.

Kiến trúc xây dựng

Phong cách kiến trúc cũng là một trong những yếu tố quyết định khá lớn tới việc tính toán chi phí nhà cấp 4. Nếu công trình nhà của bạn yêu cầu xây dựng theo lối kiến trúc hiện đại và đơn giản thì chi phí xây dựng sẽ ít hơn so với ngôi nhà được xây theo phong cách cổ điển, phức tạp. Ngoài ra việc lựa chọn phong cách thiết kế nhà cũng làm ảnh hưởng tới chi phí thiết kế, nguyên vật liệu và công sức thi công nếu ngôi nhà bạn yêu cầu quá phức tạp.

Kiến trúc nhà ở làm ảnh hưởng tới chi phí xây dựng

Kiến trúc nhà ở làm ảnh hưởng tới chi phí xây dựng

Địa điểm xây dựng

Khu vực xây dựng cũng là yếu tố làm ảnh hưởng tới chi phí xây nhà cấp 4. Nếu công trình của bạn nằm ở các vị trí cao ráo, không lún sụt và có mặt tiền rộng, giao thông qua lại dễ dàng thì chi phí xây dựng sẽ thấp hơn so với xây dựng ở nơi có đất nằm ở vị trí thấp trũng, bị ngập lụt, có hình dáng góc cạnh và khó tiếp cận. Ngoài ra vị trí đất xây dựng cũng ảnh hưởng tới chi phí làm móng, vận chuyển nguyên vật liệu và nhân công.

Có thể bạn quan tâm: Hồ sơ thiết kế chùa 2 tầng đặc sắc nhất tại Ninh Bình kèm báo giá

Thời điểm xây dựng

Có thể nói việc lựa chọn thời điểm xây dựng trong năm cũng quyết định chi phí xây nhà cấp 4 mái nhật 100m2 của bạn. Hiểu một cách đơn giản thì vào mùa mưa, công trình xây dựng sẽ bị gián đoạn thường xuyên và quá trình thi công cũng gặp nhiều khó khăn hơn bởi mưa bão. Bởi vậy mà chi phí xây dựng trong thời điểm mùa mưa sẽ chênh lệch cao hơn so với mùa khô tại Việt Nam.

Bên cạnh đó thời điểm xây dựng cũng có sự phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng cung ứng của thị trường. Nếu như bạn chọn xây nhà đúng vào thời điểm mà nhu cầu chung của thị trường tăng cao thì chi phí xây nhà sexcao hơn so với thời điểm nhu cầu thị trường thấp.

Đơn vị thiết kế và thi công - Angcovat

Đây sẽ là đơn vị trực tiếp quản lý và xây dựng công trình nhà ở cho bạn. Tùy theo uy tín, kinh nghiệm và chất lượng của đơn vị thi công mà chi phí xây nhà cấp 4 sẽ khác nhau. Khi chủ đầu tư  chọn một đơn vị thi công uy tín và chất lượng, thì chi phí xây dựng dự tính của đơn vị đó sẽ cao hơn so với một đơn vị thi công kém uy tín và chất lượng xấu.

Angcovat – Đơn vị thiết kế và thi công uy tín số một thị trường Việt

Angcovat – Đơn vị thiết kế và thi công uy tín số một thị trường Việt

Nếu như quý khách đang gặp vấn đề trong việc lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín  thì Angcovat sẽ là sự lựa chọn đáng để bạn gửi gắm niềm tin và hi vọng. Angcovat tự hào là một trong các đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà cấp 4  hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Bất kỳ khách hàng nào tới và sử dụng các dịch vụ của đơn vị đều sẽ nhận được trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Lời kết  

Trên đây là các thông tin mới nhất về chi phí xây nhà cấp 4 mái nhật 100m2 mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng qua bài viết ngắn gọn này bạn sẽ nắm được chính xác hơn về cách tính diện tích xây dựng cũng như biết được những yếu tố nào có thể làm ảnh hưởng tới chi phí xây dựng công trình. Nếu có nhu cầu thiết kế nhà cấp 4 100m2, vui lòng liên hệ trực tiếp tới Angcovat:

 • Văn phòng tư vấn thiết kế: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội
 • Điện thoại: 0988.030.680
 • Email: angcovat.vn@gmail.com
Bản vẽ móng cọc khoan nhồi nhà phố 5 tầng tân cổ điển 5x20m

Bản vẽ thiết kế nhà phố tân cổ điển của kiến trúc sư angcovat được nhiều người biết đến trong thời gian qua là bởi lối thiết kế gần gũi nhu cầu của người dân hiện nay, thêm nữa là cách bài trí không gian hợp lý, hài hòa phong thủy. Bên cạnh đó với kinh nghiệm 15 năm trong nghề kiến trúc sư Angcovat đã cho ra đời hàng nghìn mẫu nhà đẹp trong khắp cả nước nên được sự quan tâm đón nhận của rất nhiều gia chủ.