Bản vẽ chi tiết thiết kế nhà ống 55m2 4 tầng hiện đại mái bằng NP123067

Anh Chính ở Khương Trung là một khách hàng khá đặc biệt của Kiến trúc Angcovat, anh đã thiết kế ngôi nhà 4.5m 5 tầng trước đó, và muốn thực hiện một phương án thiết kế hoàn toàn khác với 4 tầng kiến trúc. Mẫu thiết kế nhà ống diện tích 55m2 là phương án 2 mà chúng tôi thực hiện cho gia đình anh. Sau phương án 1, thiết kế nhà 5 tầng, thì phương án thiết kế nhà ống 4 tầng diện tích 55m2 được thiết kế cho gia đình chủ đầu tư ngay dưới đây:

 •  
Tư vấn thiết kế nhà phố mặt tiền 5m đẹp
 •  
Tư vấn thiết kế nhà phố mặt tiền 4.5m tiết kiệm chi phí

Thông tin về mẫu thiết kế nhà ống 55m2 4 tầng hiện đại

 • Mẫu nhà phố
 NP123067
 • Số tầng
 04
 • Chủ đầu tư
 Ông Chính
 • Địa chỉ
Khương Trung- Thanh Xuân- Hà Nội
 • Mặt tiền
 4.5m
 • Chiều sâu
 12m
 • Kích thước ô đất
 55m2
 • Kiến trúc sư thiết kế
 Kim Anh Quang
 • Kinh phí đầu tư dự kiến
 1- 1.1 tỷ
 • Thông số công năng, diện tích

-  Tổng diện tích: 55m2

-  Công năng sử dụng: 

+) Tầng 1: Gara ô tô: 29.5m2, Phòng khách 12m2, WC 2m2.

+) Tầng 2: Phòng SHC 21m2, Sảnh tầng 7.5m2, Phòng bếp ăn: 13m2, WC2: 2m2.

+) Tầng 3: Phòng ngủ 1 21m2, Phòng ngủ 2 13m2, WC1: 2.5m2, WC2 4.5m2

+) Tầng 4: Phòng thờ 16.5m2, Sân phơi + Sân chơi: 17m2

 

Sơ lược nhu cầu sử dụng mẫu thiết kế nhà ống 55m2 đẹp

Mẫu thiết kế nhà ống 55m2 được gia đình anh Chính mong muốn xây dựng với nhu cầu phục vụ cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Ý định của anh là mong muốn xây 5 tầng, tuy nhiên việc xin cấp phép xây dựng của gia đình anh gặp một số trục trặc nên anh chỉ được phép xây dựng 4 tầng như thế này. Mẫu thiết kế nhà ống 55m2 đẹp được thực hiện với nhu cầu sử dụng dành cho 4 thành viên trong gia đình anh, bao gồm vợ chồng anh và 2 con nhỏ. Do diện tích mặt tiền nhỏ, diện tích nhà cũng tương đối nhỏ nên việc thiết kế 4 tầng, phải tận dụng được toàn bộ không gian sống trong ngôi nhà để đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của gia đình là điều không hề dễ dàng đối với kiến trúc sư.

Cũng như rất nhiều gia đình khác, mọi chủ nhà đều rất quan tâm và lo lắng đến những vấn đề sau khi thiết kế và xây dựng nhà đẹp bao gồm:

+ Làm sao để có một thiết kế nhà đẹp, ưng ý.

+ Làm sao để có một giải pháp tốt cho căn nhà của mình về thẩm mỹ, công năng, chi phí xây dựng.

+ Làm sao để tìm được một kiến trúc sư, hay đơn vị tư vấn thiết kế giải quyết được các vấn đề về giải pháp kiến trúc, mặt bằng công năng sử dụng một cách tối ưu và hoàn thiện nhất dành cho ngôi nhà của mình cũng không phải là điều đơn giản.

+ Bạn cũng cần có người hiểu biết về chuyên môn giúp bạn giải thích những vấn đề về thiết kế kiến trúc, về kết cấu công trình, hay giúp bạn giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong toàn bộ quá trình xây nhà của gia đình mình.

Cũng giống như nhiều chủ nhà khác, anh Chính đã tìm đến sự giúp đỡ của các kiến trúc sư- những người được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng. Để bỏ ra một số tiền để thuê thiết kế, chủ nhà sẽ có rất nhiều lợi thế trong quá trình xây nhà. Đặc biệt là giảm đi sự lo lắng trong khi xây dựng, ban đầu từ hồ sơ thiết kế chi tiết bạn sẽ nắm rõ được quy trình và cách thức thi công ở từng giai đoạn để không phải lo lắng đến bất cứ điều gì. Hiểu được  rõ những thuận lợi này, anh Chính và rất nhiều chủ đầu tư khác rất coi trọng vấn đề thuê thiết kế, đặc biệt, ngay cả đến đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc hay kiến trúc sư trực tiếp làm nhà cho mình cũng được anh cân nhắc và đưa ra những sự lựa chọn tốt nhất dành cho ngôi nhà của mình.

 Thiết kế nhà ống 55m2

Hình ảnh phối cảnh: Thiết kế nhà 55m2 4 tầng hiện đại

Mẫu thiết kế nhà ống 55m2- hay còn gọi là nhà phố 55m2, nhà lô 55m2, … thường có mặt tiền với kích thước nhỏ. Thông thường, kích thước mặt tiền chủ yếu của nhà phố thường chỉ khoảng 3 đến 7m. Ở nhiều khu phố, người ra còn bắt gặp những ngôi nhà siêu mỏng với kích thước mặt tiền chỉ khoảng 1m và độ sâu cũng rất hạn chế… Điều này là do giá đất xây dựng thực sự cao tại các thành phố lớn, chính do diện tích nhỏ, kích thước mặt tiền nhỏ nên việc thiết kế và xây dựng những mẫu nhà phố như thế này, ( nếu ở trong ngõ ngách hoặc các hẻm tại các thành phố lớn nữa) thì việc xây dựng lại càng gặp nhiều khó khăn hơn đối với chủ nhà. Đặc biệt, khi thiết kế, nếu diện tích quá nhỏ cũng sẽ gây khó khăn đối với kiến trúc sư. Và đương nhiên, không phải kiến trúc sư nào cũng có kinh nghiệm xử lý và đưa ra những giải pháp thiết kế phù hợp như thế này đối với mảnh đất và phù hợp với sở thích của gia chủ.

Để có được mẫu thiết kế nhà ống 55m2 đẹp, vừa hiện đại, vừa sang trọng như thế này, mà lại vừa tiện nghi, tiết kiệm… thì đòi hỏi ở kiến trúc sư thiết kế kinh nghiệm làm việc lâu năm trong nghề đồng thời có sức sáng tạo, hiểu biết và thực sự phải là những người tài năng, có kinh nghiệm xử lý các công trình tương đương mới có thể sáng tạo và thiết kế đươc ngôi nhà như mong muốn.


Làm việc với kiến trúc sư Angcovat về phương án thiết kế nhà ống 55m2 4 tầng hiện đại

Kiến trúc sư Kim Anh Quang của Kiến trúc Angcovat thực sự là một kiến trúc sư trẻ và tài năng. Ngoài những dự án lớn được anh tham gia và thực hiện thì còn rất nhiều công trình nhà ở, biệt thự, nhà phố được anh trực tiếp lên phương án và chủ trì thiết kế đều được khách hàng và những người có chuyên môn đánh giá cao.

Bất cứ một mẫu thiết kế nhà nào cũng cần phải đảm bảo các yêu cầu sau:

Thiết kế nhà ống 55m2

Phối cảnh view 2: Mẫu thiết kế nhà ống 55m2 đẹp

Thứ nhất: Mẫu thiết kế nhà ống 55m2- giải pháp thiết kế thẩm mỹ tối ưu

Về vấn đề thiết kế thẩm mỹ cho mẫu thiết kế nhà phố 55m2 4 tầng – phong cách kiến trúc hiện đại được ứng dụng trong kiến trúc của ngôi nhà. Như đã nói, hầu hết các mẫu thiết kế nhà ống, nhà phố, nhà lô chỉ có từ 1 đến 2 mặt tiền. Mà thường chỉ có một mặt tiền duy nhất, chính vì thế mà mọi chi tiết trang trí kiến trúc- muốn nhấn mạnh vào thẩm mỹ kiến trúc của ngôi nhà thì đều tập trung mô tả ở phần mặt tiền của công trình như thế này. Yếu tố thẩm mỹ trong ngôi nhà là rất quan trọng, bởi nó sẽ quyết định đến vẻ đẹp của ngôi nhà so với những công trình xung quanh, tạo dấu ấn khác biệt hoặc đồng nhất với những ngôi nhà bên cạnh.

Thẩm mỹ, ngoại thất của ngôi nhà quan trọng, hình thức của ngôi nhà cũng thể hiện được tính cách và thậm chí là địa vị, văn hóa của người chủ nhà.

Định nghĩa về cái đẹp và cảm nhận về cái đẹp của mỗi người là khác nhau, chính vì thế mà để làm hài lòng tất cả những người xem nhà là điều hoàn toàn khó kiểm soát. Vì không ai khác, bạn chính là người ngắm nhìn ngôi nhà của mình nhiều nhất, bạn cũng chính là người sống trong tác phẩm mà mình mất công mất sức, mất tiền để tạo nên,… chính vì thế, bạn mới là người thỏa mãn với vẻ đẹp của ngôi nhà, không nên quá quan tâm đến đánh giá của mọi người xung quanh. Vẻ đẹp kiến trúc của mẫu thiết kế nhà ống 55m2 được thể hiện ở các tiêu chí sau:

+) Thứ nhất: Tỷ lệ tổng thể kiến trúc của thiết kế nhà 55m2 phải hài hòa. Với 4 tầng, tỷ lệ chiều cao, mái đều được tính toán và được bổ kỹ thuật chi tiết tốt nhất.

+) Thứ hai: Các yêu cầu về mặt kết cấu rất quan trọng: Thiết kế nhà 55m2 phải có khối chân đế, phần thân nhà, và phần mái.

Sự hài hòa, đẹp mắt và tổng thể kiến trúc của công trình phải trở nên hợp lý hơn bao gồm:

Thiết kế phần chân nhà (  Có thể hiểu là toàn bộ kiến trúc tầng 1) cần thiết kế làm sao để thể hiện được sự khỏe khoắn, chắc chắn và tạo điểm nhấn về mặt kiến trúc ấn tượng cho toàn bộ không gian tầng 1 của ngôi nhà. Đây cũng là không gian đầu tiên tiếp xúc đầu tiên của ngôi nhà nên sử dụng vật liệu đá marble cao cấp ốp chân tường ngoại thất mang đến cho không gian kiến trúc vẻ đẹp hoàn thiện, mĩ miều nhất. Màu sắc sẫm màu của đá không chỉ thể hiện được sự mới mẻ, sang trọng mà còn sạch sẽ, dễ dàng trong việc lựa chọn, xây dựng của bạn.

Phần thân của mẫu thiết kế nhà ống 55m2 được thiết kế làm nổi bật toàn bộ không gian sống của của ngôi nhà. Đặc biệt nhấn mạnh về phía mặt tiền của kiến trúc ngôi nhà phố đẹp. Các khối kiến trúc đua ra tạo mảng miếng cho ngôi nhà, màu sắc sáng, trắng được áp dụng một cách phổ biến và hoàn thiện cho ngôi nhà ống diện tích 55m2 đẹp. Khối thụt vào tạo khoảng không gian ban công nhỏ xinh cho mẫu thiết kế nhà phố 55m2 đẹp mái bằng, đồng thời, vẻ đẹp còn được làm nên bởi hệ thống ánh sáng đẹp của ngôi nhà, ngoài ánh sáng tự nhiên thì ánh  sáng nhân tạo của mẫu thiết kế nhà phố 55m2 thể hiện được vẻ đẹp vô cùng ấn tượng và độc đáo đó.

Điểm nhấn chủ yếu của thiết kế nhà phố 55m2 chính là các chi tiết trang trí cửa sổ, ban công, ban công có thể đặt cây xanh, bồn hoa trang trí tùy thuộc nhu cầu và sở thích của các thành viên trong gia đình. Phong cách hiện đại ít sử dụng các chi tiết trang trí ngoại thất cầu kì mà tập trung vào mảng miếng và màu sắc của kiến trúc. Vẻ đẹp được làm nên bởi sự hòa trộn kiến trúc hiện đại và màu sắc ngoại thất công trình.

Thiết kế nhà ống 55m2

Hình ảnh: Mẫu thiết kế nhà phố diện tích 55m2 mái bằng đẹp

Thiết kế mái của mẫu nhà phố diện tích 55m2 có 4 tầng với kiểu kiến trúc mái bằng. Phần mái khá khó thiết kế, tuy mái nhà không đóng nhiều vai trò trong công năng sử dụng nhưng lại có tác dụng tôn lên vẻ đẹp duyên dáng cho ngôi nhà. Mái cũng là chi tiết đặc trưng để chúng ta có thể nhận biết được ngôi nhà thuộc trường phái kiến trúc nào. Đôi với mẫu thiết kế nhà phố 55m2 , mái bằng dễ dàng nhận thấy là kiểu kiến trúc hiện đại, thể hiện rõ đặc trưng ngôn ngữ kiến trúc của trường phái kiến trúc hiện đại, đồng thời với đó, sự tiện nghi, thoải mái trong thiết kế cũng được đảm bảo rõ thực hiện. Công trình nhà ở thể hiện được sự thống nhất trong thiết kế và bố cục công năng sử dụng, nhìn rất thống nhất và rõ ràng trong khi thiết kế chi tiết tổng thể.

Và cuối cùng là màu sắc thể hiện như thế nào trong mẫu nhà phố 55m2 4 tầng đẹp được áp dụng là những gam màu phong thủy trong thiết kế kiến trúc. Thường thì lựa chọn gam màu phong thủy hoặc sử dụng theo gam màu khí hâu, vị trí kiến trúc của ngôi nhà mà đưa ra giải pháp về màu sắc khác nhau. Không phải ai cũng có thế mạnh cảm nhận về mặt màu sắc, vì trong tự nhiên cũng có hàng vạn màu sắc khác nhau đòi hỏi sự phối hợp tinh tế và con mắt thẩm mỹ cực tốt của người kiến trúc sư. Kết hợp lại, màu sắc sử dụng trong thiết kế nhà 55m2 là gam màu trắng truyền thống, kết hợp với tone màu sáng xanh thể hiện được sự hiện đại và kiến trúc mới mẻ của tổng thể công trình nhà phố đẹp. Các màu sử dụng trong mẫu thiết kế nhà phố 55m2 không bị lệch tông, hạn chế việc sử dụng quá nhiều màu sắc gây ra sự rối loạn và lòe loẹt cho toàn bộ công trình thiết kế nhà phố 55m2 mái bằng đẹp.


Thứ 2: Mẫu thiết kế nhà ống 55m2 4 tầng- Giải pháp toàn diện về mặt kinh tế

Xây nhà 55m2 đẹp đã là một thách thức vô cùng lớn rồi, tuy nhiên, phải làm sao cho phù hợp và xứng đáng với mức chi phí bỏ ra lại càng là điều cần thiết và cực kì quan trọng đối với mỗi công trình.

Thông thường trước khi xây nhà, chủ nhà thường có rất nhiều ý tưởng khi thiết kế, bay bổng lãng mạn có, sang chảnh đẳng cấp cũng không thiếu gì, thế nhưng đôi khi áp dụng vào thực tế và số chi phí mình dự định thì nó lại chênh lệch quá nhiều mà bản thân lại không thể kiểm soát nổi. Chính vì thế, mà đòi hỏi về công năng, diện tích, kiến trúc phải được thống nhất và không vượt quá giới hạn cho phép của kinh phí xây dựng. Chắc chắn là bạn không hề muốn ngôi nhà của mình bị xây dựng vượt quá đi những gì mà mình dự trù, bạn cũng chẳng muốn sau khi hoàn thiện xong mình lại bị vác trên lung một khoản nợ vô cùng lớn mà bản thân không thể lường trước được. Chính vì thế, việc dự trù chi phí thiết kế cũng như đưa ra một mức giá tương đối chính xác về chi phí hoàn thiện của mỗi thiết kế như thế này giúp chủ đầu tư thực sự an tâm trong khi thiết kế và xây dựng. Bởi nếu có vượt quá mức chi phí dự kiến, phát sinh thêm thì số tiền đó cũng khá nhỏ, không đáng kể cho bạn trong quá trình xây nhà phố đẹp 55m2.

Chi phí xây và thiết kế nhà ống 55m2 được tính tương đối các khoản như sau:

 • Chi phí nhân công: Chiếm khoảng 25 đến 30% giá trị ngôi nhà.
 • Kinh phí vật liệu xây dựng mẫu thiết kế nhà ống 55m2: Bao gồm xây thô và hoàn thiện. Đơn giá xây thô có thể tính khoảng 2.700.000 vnđ/m2x số m2 xây dựng để ra được đơn giá xây thô hiện tại.

Thứ ba: Mẫu thiết kế nhà ống 55m2 – thiết kế công năng sử dụng cho nhà ống sao cho phù hợp

Công năng sử dụng trong ngôi nhà phố 55m2 là cách bố trí các không gian, các khu chức năng phù hợp với kiến trúc nội thất, ngoại thất của công trình và phải làm sao cho tiện nghi nhất. Thiết kế công năng sử dụng mẫu thiết kế nhà ống 55m2 cần đảm bảo các tiêu chí như sau:

Khi thiết kế nhà ống 55m2, phải đảm bảo sự thông thoáng, ánh sáng và không khí có thể dễ dàng lưu thông. Có thể thực hiện tiêu chí này bằng cách sử dụng giếng trời, khoảng thông tầng hoặc sử dụng cửa sổ lớn để lấy sáng tự nhiên như thế này. Điều này cũng được áp dụng khá tốt trong mẫu thiết kế nhà ống diện tích 55m2 mái bằng đẹp.

Thiết kế nhà ống 55m2

Mặt bằng tầng 1: Bản vẽ nhà 55m2 ở phố 4 tầng hiện đại đẹp

Mặt bằng tầng 1 mẫu thiết kế nhà ống 55m2 mái bằng sang trọng

Không gian sử dụng tầng 1 của mẫu thiết kế nhà ống 55m2 4 tầng bao gồm các phòng như sau: Gara ô tô: 29.5m2, Phòng khách 12m2, WC 2m2.

Các không gian công năng sử dụng ở cả tầng 1, tầng 2,3,4 của thiết kế nhà ống 55m2 được thiết kế với diện tích tương thích với nhu cầu sử dụng của gia đình anh Chính. Có nghĩa là các yếu tố về kích thước, chiều cao, độ dài rộng của công trình cầu thang, bậc thang, lan can cầu thang, kích thước thông thủy cửa đi, cửa sổ, kích thước các đồ nội thất sử dụng trong ngôi nhà phải đạt được tỷ lệ thiết kế hợp lý, tiện dụng và bảo đảm yếu tố an toàn trong khi sử dụng. Tầng 1 của mẫu thiết kế nhà ống 55m2 được thực hiện với các không gian như không gian để xe, và phòng khách rộng, để có thể đáp ứng được hoàn toàn nhu cầu sử dụng của gia đình chủ nhà.

Thiết kế nhà ống 55m2

Mặt bằng tầng 2: Mẫu thiết kế nhà phố diện tích 55m2 có 4 tầng

Bản vẽ nhà 55m2 với mặt bằng công năng tầng 2 đẹp

Không gian sử dụng tầng 2 của mẫu thiết kế nhà 4 tầng 55m2 bao gồm các phòng chức năng: Phòng SHC 21m2, Sảnh tầng 7.5m2, Phòng bếp ăn: 13m2, WC2: 2m2.

Không gian sống phục vụ mục đích sinh hoạt chung trong ngôi nhà được thiết kế và bảo đảm toàn bộ những chi tiết và nhu cầu sống thoải mái của các thành viên trong gia đình. Phòng sinh hoạt chung của ngôi nhà phố 55m2 đóng vai trò tương tự như phòng khách, ở đây, những vị khách thân thiết trong gia đình của anh Chính được mời lên một cách thân thiện và tiếp đón gần gũi nhất. Không gian phòng bếp gần gũi với nhu cầu nấu nướng và sinh hoạt. Khu vực sảnh, cầu thang thông tầng của mẫu thiết kế nhà 4 tầng 55m2 được bố trí đơn giản, dễ dàng trong quá trình sử dụng của ngôi nhà 4 tầng 55m2 đẹp.

Thiết kế nhà ống 55m2

mặt bằng tầng 3: Mẫu thiết kế nhà phố diện tích 55m2 4 tầng hiện đại

Mặt bằng bản vẽ nhà 55m2 tầng 3 đẹp

Không gian tầng 3 của mẫu thiết kế nhà phố đẹp diện tích 55m2 4 tầng bao gồm các phần chức năng như: Phòng ngủ 1 21m2, Phòng ngủ 2 13m2, WC1: 2.5m2, WC2 4.5m2

2 phòng ngủ phù hợp với nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. 1 phòng ngủ dành cho vợ chồng anh chị, 1 phòng ngủ chung cho 2 con.

Thiết kế nhà ống 55m2

Mặt bằng tầng 4: Mẫu thiết kế nhà phố 55m2 4 tầng mái bằng hiện đại

Mặt bằng tầng 4 của thiết kế nhà phố 55m2 bao gồm: 1 phòng thờ, 1 sân chơi, sân phơi.

Như vậy, với mẫu thiết kế nhà phố 55m2 này, bạn đã có thêm một gợi ý khá thú vị cho việc xây dựng và tạo nên mẫu thiết kế nhà ở đẹp cho mình.


Đồng thời với đó, hồ sơ thiết kế chi tiêt mẫu nhà phố 55m2 4 tầng được thực hiện hoàn thiện và chi tiết mang lại cho chủ đâu tư phương án thiết kế hợp lý nhất, giúp chủ nhà đơn giản, đỡ lo lắng hơn trong quá trình xây dựng và thiết kế nhà ở phố của gia đình.

Liên hệ để tư vấn thiết kế nhà ở phố:

Hotline: 0988 030 680

Xem thêm: Mẫu nhà phố mặt tiền 3.5m

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận