Những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà bạn cần tránh

“Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” được xem như là 3 việc quan trọng nhất của đời người đàn ông theo quan niệm của người Á Đông truyền thống. Với những việc trọng đại như thế này, ngoài những yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”… thì khi bắt đầu thực hiện, đều có một số vấn đề kiêng kỵ trong suốt quá trình thực hiện để mọi chuyện đều diễn ra suôn sẻ. Chính vì thế, trong nội dung dưới đây được chúng tôi chia sẻ, ANGCOVAT sẽ cùng bạn điểm danh những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà cần tránh để giúp bạn có được quá trình xây dựng ngôi nhà thuận lợi và may mắn nhất.

Phong thủy trong xây dựng và những điều cần tránh

Phong thủy có vai trò rất to lớn, tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận. Nó là nhân tố quyết định sự thành bại. Nếu phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai hoạ khi vào vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt. Phong thuỷ hoàn toàn không mang tính tín ngưỡng hoặc mê tín dị đoan mà là một phương pháp khoa hoc. Là hệ quả của một tri thức nghiên cứu về các quy luật tương tác của thiên nhiên, môi trường và là phương pháp thay đổi những hiệu ứng tương tác của môi trường lên cuộc sống của con người.

phong thủy xây nhà

Tầm quan trọng của phong thủy trong xây dựng và những điều bạn cần tránh

Hiện nay, có rất nhiều nguyên tắc phong thủy được áp dụng thực hiện trong suốt quá trình xây dựng ngôi nhà. Nó đem đến những trải nghiệm thú vị và cần thiết cho người dùng. Bởi rằng, khi bắt đầu vào xây dựng một công trình nhà ở, ai cũng mong muốn có được một không gian nhà ở không chỉ đẹp, tiện nghi, mà còn giúp gia chủ may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Tránh được những rủi ro, không may trong cuộc sống trong và sau khi xây nhà.

Cùng với quan niệm về kiêng kị khi làm nhà, được lưu truyền qua nhiều đời nay. Trong nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số điều cơ bản liên quan đến những điều kiêng kị khi đang xây nhà nhất định bạn phải biết để tránh gặp phải.

Những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà bạn cần biết

Dưới đây sẽ là tổng hợp danh sách những điều kiêng kị khi đang xây nhà bạn cần biết để giúp chủ đầu tư hạn chế được những sai sót này trong thực tế quá trình thi công. Cụ thể như sau:

những kiêng kỵ khi đang xây nhà bạn cần tránh là gì

Những điều kiêng kỵ khi xây nhà bạn cần tránh là gì? 

  • Những vị trí xây nhà cần tránh

Chọn đất xây nhà, xác định vị thế, vị trí xây dựng ngôi nhà như thế nào cũng là bước quan trọng cần thiết. Hiện nay, những vị trí được coi là thuận lợi cho giao thông đi lại, đất không nghịch, vuông vắn, chính là những ưu điểm tuyệt vời khi lựa chọn để xây dựng nhà cửa. Tuy nhiên, bạn cũng cần tránh những quan điểm chọn đất làm nhà như:

+ Không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác, hoặc những mảnh đất lồi lõm: Sở dĩ, những vị trí, diện tích đất như này được kiêng kị khi làm nhà bởi nó gây rất nhiều khó khăn cho việc xây dựng. cũng như khó khăn cho việc bố trí công năng, trang trí kiến trúc cho ngôi nhà của mình. Hơn nữa, ở những vị trí xấu như này, rất dễ bị mất cân đối, dễ dàng đổ vỡ, nội thất trong nhà không yên ổn. Đặc biệt, theo quan điểm phong thủy, nếu như xây dựng nhà trên những mảnh đất như thế này sẽ rất ảnh hương đến hòa khí của các thành viên trong gia đình, rất dễ xảy ra nhiều bất đồng và cãi vã.

Xem thêm:  Tuyển tập các mẫu nhà vườn đẹp 800 triệu không thể bỏ lỡ

những điều kiêng kị khi đang xây nhà bạn cần tránh

Nên tránh làm nhà ở những mảnh đất hình tam giác

+ Không nên xây nhà ở vị trí cuối đường, hoặc gần với đường cái, đường cụt: Sở dĩ, những ngôi nhà được xây dựng ở các vị trí này không được ưu tiên là bởi nhà ở vị trí này thường dễ xảy ra trộm cắp, khó khăn trong việc thoát hiểm nếu chẳng may có xảy ra sự cố. Đặc biệt, trong phong thủy, nếu như nhà gần đường cái sẽ dễ gặp họa sát thương, như tai nạn giao thông hoặc các tệ nạn khác. Do đó, việc xây dựng nhà ở những vị trí này thường không đảm bảo được tính an toàn cho các thành viên trong gia đình. Vì thế, đây được coi là một trong những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà mà các gia đình cần tuyệt đối tránh.

+ Không nên xây nhà ở những vị trí chênh vênh, cheo leo, mất an toàn: Những vị trí này có thể là chân núi, đầu hẻm núi, xây nhà ở vị trí quá cao. Những vị trí này thường không được an toàn, mất đi sự cân đối. Do đó, không nên chọn những vị trí này để làm nhà.

Xem thêm: BST các mẫu nhà cấp 4 4 phòng ngủ có gác lửng đáng xây dựng nhất hiện nay

  • Những kiêng kị khi đang xây nhà – Những điều cần tránh khi bố trí cửa và cổng chính

Cửa chính, cổng chính theo quan điểm phong thủy chính là những nơi đón tiếp của những vượng khí vào nhà. Chính vì thế, trong quá trình xây dựng cũng cần lưu ý đến yếu tố này để có cách bày trí sao cho hợp lý. Những điều kiêng kị khi đang xây nhà trong cách bố trí và thiết kế của chính, cửa cổng cần tránh là:

những điều kiêng kị khi đang xây nhà bạn cần tránh

Kiêng kỵ trong cách bố trí vị trí cổng và cửa chính 

  • Tránh thiết kế cửa chính, cửa phụ trên 1 đường thẳng (đối diện nhau): Điều này sẽ làm cho những luồng sinh khí trong nhà sẽ bị thoát ra ngoài một cách dễ dàng.
  • Tránh để cửa chính, cổng đối diện với cửa nhà vệ sinh, sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài lộc trong gia đình.
  • Không nên bố trí cổng tại nơi đường lớn đâm thẳng vào. Vì khi đó dễ dàng xảy ra tai nạn không mong muốn, cũng là vị trí phong thủy đại kị cần tránh. Nên bố trí cổng lệch với hướng mà đường chính đâm vào.
  • Kiêng kị xây nhà có quá nhiều góc cạnh

Việc xây nhà có quá nhiều góc canh vừa gây nên cảm giác mệt mỏi, không an tâm cho những người sống trong ngôi nhà. Mặt khác, cũng ảnh hưởng rất lớn đến thị giác, tâm lý. Bạn nên xử lý những góc cạnh của ngôi nhà bằng những đồ nội thất, cây xanh, chậu cảnh. Hoặc có thể hạn chế việc xây dựng nhà có góc cạnh này. Bạn cũng nên hạn chế việc xây dựng nhà cửa mà có các góc khuyết, cạnh sắc nhọn. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động và sức khỏe của cả gia đình.

  • Những điều kiêng kị khi đang xây nhà – Tránh xây nhà quá cao

Việc xây dựng nhà quá cao, có chiều cao xây dựng không hợp lý khiến cho cả 4 phía trong khi xây nhà đều được che chắn không hợp lý. Điều này khiến cho không gian trong nhà thiếu đi cảm giác kín đáo, khiến cho các thành viên trong gia đình sẽ có cảm giác thiếu an toàn, bị nhìn ngó.

Đặc biệt, khi xây dựng nhà quá cao, bạn sẽ hứng trọn mưa gió. Điều này không hề tốt về mặt phong thủy, cũng như sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Khi đó, bạn cần xây dựng nhà với chiều cao vừa phải, hợp lý. Điều này sẽ giúp bạn và gia đình có được một không gian sống vừa phải, khang trang, thoáng đẹp.

Xem thêm: Giới thiệu những mẫu nhà 1 tầng đẹp 

  • Những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà – Về cách bố trí công năng và kết cấu xây dựng

Yếu tố này trong suốt quá trình xây dựng nhà cửa cũng cần được lưu ý để đảm bảo được việc xây dựng được diễn ra thuận lợi. Những điều cần kiêng kỵ trong việc sắp xếp và bố cục công năng, kết cấu xây dựng ngôi nhà có thể kể đến là:

+ Về số lượng phòng và số lượng bậc thang trong quá trình xây dựng nhà: 2 yếu tố này có thể liên quan đến yếu tố lành – dữ của các thành viên trong gia đình. Vì thế, khi xây dựng, chủ đầu tư cần tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc “chỉ lẻ, không chẵn”.

Số phòng trong ngôi nhà là 1 -3- 5- 7 cũng mang lại may mắn, thuận lợi.  Vì theo phong thủy, những số lẻ là số mà tụ tập tất cả những vận khí tốt, được thần linh phù hộ nên mọi chuyện suôn sẻ. Còn số chẵn thì ngược lại có thể bị âm binh quấy phá khiến cuộc sống gia đình lúc nào cũng lục đục, khó khăn. Nên nhớ, số lượng phòng ở đây sẽ tính tổng tất cả không gian trong ngôi nhà, kể cả phòng khách, bếp, phòng ăn, phòng WC, ngủ… tổng số phòng trong ngôi nhà sẽ tuân thủy theo nguyên tắc lẻ.

Số bậc thang: Khi xây dựng cũng được thực hiện theo quan niệm sinh – lão – bệnh – tử. Khi đó, bạn nên tránh số 4 ra vì số này tượng trưng cho sự thiếu may mắn. Thông thường, số cầu thang là 17 bậc. Sẽ tương ứng với sinh. Điều này sẽ giúp ngôi nhà mang lại may mắn và thuận lợi trong quá trình xây dựng.

những kiêng kỵ khi đang xây nhà bạn cần tránh

Moột vài kiêng kỵ khi bố trí, xây dựng nhà bạn cần tránh

+ Về kết cấu xây dựng ngôi nhà – những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà cũng cần tránh như Tường: Xây chân tường yếu cũng giống như nền móng gia đình suy yếu, tường bao quanh nhà cao quá làm hỏng bố cục của ngôi nhà. Bởi thế, kết cấu xây dựng của tường cần được thực hiện chắc chắn và rõ ràng, đảm bảo được những nhu cầu sử dụng tối ưu nhất cho khách hàng tham khảo và sử dụng.

+ về màu sắc nhà trong những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà cũng cần phải lưu ý như: Màu của trần nhà cần nhạt hơn so với màu của 4 bức tường xung quanh. Khu vực bếp cũng nên để màu nhạt, không nên sử dụng màu quá đậm. Đồng thời, khi lựa chon màu sơn chủ đạo cho ngôi nhà, bạn cũng nên lựa chọn những màu sắc phù hợp với mệnh, tuổi của người chủ nhân gia đình. Điều này sẽ giúp cho gia đình bạn có thêm được may mắn, thuận lợi trong quá trình xây dựng và hoàn thiện được ngôi nhà như mong muốn.

Trên đây là tổng hợp những điều kiêng kị khi đang xây nhà bạn cần tránh. Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quát nhất, giúp bạn hoàn toàn có được không gian xây dựng tối ưu nhất, đảm bảo được công trình được xây dựng hoàn thiện, mang lại may mắn, thuận lợi nhất cho toàn bộ các thành viên trong gia đình.

Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng, thiết kế nhà ở dân dụng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với KTS của chúng tôi để được tư vấn và đưa ra phương án thiết kế phù hợp nhất

Hotline: 0988.030.680

Xem thêm: Xem tuổi làm nhà năm 2022 Nhâm Dần tốt phù hợp với mệnh của chủ nhà

Xem tuổi làm nhà năm 2022 Nhâm Dần tốt phù hợp với mệnh của chủ nhà

Việc xây dựng một căn nhà có thể coi là một trong những việc trọng đại nhất của đời người vì vậy mà khi quyết định xây dựng nhà ở cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng để đảm bảo mọi việc được ổn thỏa. Chính vì thế tuổi làm nhà năm 2022 (Nhâm Dần), tuổi nào xây nhà được trời phù hộ thuận buồm xuôi gió, tuổi nào xây nhà bị phạm vào đại kỵ là một câu hỏi mà rất nhiều gia chủ muốn biết? Bởi theo nhiều người, hợp tuổi xây nhà sẽ gặp nhiều tài lộc và may mắn nhưng nếu kị thì có thể gây khuynh gia bại sản.

Xem tuổi làm nhà năm 2022 Nhâm Dần tốt phù hợp với mệnh của gia chủ

Việc xây dựng một căn nhà có thể coi là một trong những việc trọng đại nhất của đời người vì vậy mà khi quyết định xây dựng nhà ở cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng để đảm bảo mọi việc được ổn thỏa. Chính vì thế tuổi làm nhà năm 2022 (Nhâm Dần), tuổi nào xây nhà được trời phù hộ thuận buồm xuôi gió, tuổi nào xây nhà bị phạm vào đại kỵ là một câu hỏi mà rất nhiều gia chủ muốn biết? Bởi theo nhiều người, hợp tuổi xây nhà sẽ gặp nhiều tài lộc và may mắn nhưng nếu kị thì có thể gây khuynh gia bại sản.

Phong thủy "Chủ - Môn - Táo" cho nhà ở đầu năm thêm cát lợi

Tương tự như nhiều môn khoa học khác, Phong thủy học cũng có một hệ thống những quy luật, những nguyên tắc bất biến qua bao thời gian vẫn còn nguyên giá trị. Phong thủy không phải là cái gì đó cũ kỹ và cứng nhắc như nhiều người vẫn lầm tưởng. Trải qua hàng nghìn năm với nhiều thăng trầm, phong thủy đã có nhiều biên đổi để phù hợp với hoàn cảnh sống của con người.

Cẩn trọng với những kiêng kỵ khi xây nhà thờ họ

Nhà thờ họ luôn là biểu tượng của văn hóa thờ cúng tổ tiên của người Việt Nam. Dù cho bạn có là người đang sinh sống xa quê, ra nước ngoài hay ở mọi miền tổ quốc thì cũng không bao giờ quên được cội nguồn, gốc rễ của bản thân. Vì thế nơi để bạn nhớ về là làng quê nơi mình sinh ra, dòng họ sinh dưỡng ra mình. Nhà thờ họ chính là nơi gắn kết tình cảm của con cháu với nhau, nơi thờ cúng tổ tiên ông bà những ngươi đã khuất. Tuy vậy bạn cần phải nắm vững những kiêng kỵ khi xây nhà thờ họ đúng chuẩn phong thủy.

5 điều nhất định phải biết để thiết kế nhà cấp 4 hợp phong thủy

Nhà cấp 4 hay còn được biết đến là nhà 1 tầng, là một kiểu kiến trúc rất phổ biến ở những vùng nông thôn xưa và nay. Cho đến hiện nay, những mẫu nhà cấp 4 được thiết kế và xây dựng đa dạng kiểu kiến trúc giống như những ngôi biệt thự 1 tầng đầy tính thời thượng. Xây dựng nhà cấp 4 tưởng chừng như đơn giản nhưng thực ra lại cũng rất nhiều vấn đề cần lưu ý về phong thủy.

Bản vẽ thiết kế nhà theo phong thủy gồm những yếu tố nào? PT424089

Theo bạn thiết kế một ngôi nhà chuẩn đẹp là như thế nào? Theo tôi, một ngôi nhà đẹp không chỉ có tính thẩm mĩ, có công năng tối ưu đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình, bền vững mà cần phải đảm bảo hợp phong thủy. Bởi vậy các kiến trúc sư cần chú trọng khi tư vấn, thành lập bản vẽ thiết kế nhà theo phong thủy để tránh những rủi ro, căng thẳng không đáng có cho gia chủ khi sử dụng ngôi nhà.

Cách tính chính xác năm 2020 tuổi nào xây nhà đẹp nhất? PT405089

Chọn tuổi để làm nhà đẹp trong năm từ xưa là việc bất di bất dịch trong tiềm thức của người dân Việt Nam. Năm 2020 tới đây chắc chắn cũng rất nhiều gia chủ muốn xây nhà biệt thự đẹp. Để xem năm 2020 tuổi nào xây nhà đẹp nhất người ta thường đi xem ở các thầy phong thủy. Nhưng hiện nay với cách tính toán đơn giản mà kiến trúc angcovat giới thiệu, các bạn có thể tự tính được tuổi làm nhà rất tiện lợi.

Xây nhà hình gì là tốt nhất theo quan niệm phong thủy và kiến trúc ? PT409049

Trong mối quan hệ giữa kiến trúc và phong thủy, quan niệm về hình dáng nhà ở hiện nay là vấn đề rất nhiều người quan tâm bởi sự phát triển và sáng tạo trong kiến trúc dẫn đến nhiều kiểu dáng nhà ra đời mà xây nhà hình gì là tốt nhất lại không ai có thể khẳng định chắc chắn. Đối với những gia đình đề cao yếu tố phong thủy thì đây là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng.

Đổ móng nhà có cần xem ngày không? Cách xem ngày đẹp động thổ đào móng ? PT208049

Xem ngày giờ đổ móng nhà động thổ là vấn đề quan trọng trong phong thủy nhà ở mà gia đình nào cũng quan tâm từ xưa tới nay nhưng hiện nay cũng có người cho rằng đổ móng nhà có cần xem ngày không vì đó là việc làm mê tín dị đoan không cần thiết. Mỗi người có một quan điểm và góc nhìn khác nhau về phong thủy nhưng trên thực tế kinh nghiệm xây dựng từ thuở xưa thì thực hư như thế nào ?

Có nên đặt bếp ở góc xéo? Một số lưu ý phong thủy khi bố trí bếp ăn PT229039

Thiết kế nhà đẹp quan trọng là phải có cách bố trí mặt bằng công năng sao cho hợp lý, tiện nghi và hài hòa cả yếu tố kiến trúc, phong thủy. Phòng bếp là không gian quan trọng trong nhà và những ngôi nhà không vuông vức tồn tại góc xéo thường có ý định đặt bếp ở góc xéo để gọn gàng và tiết kiệm không gian, lấp đi góc xéo nhưng có nên đặt bếp ở góc xéo hay không vẫn là 1 khúc mắc phong thủy.

Nhà có cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính PT426039

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy là vấn đề không thể coi nhẹ khi tư vấn thiết kế và xây dựng các mẫu biệt thự đẹp, trong đó cách đặt vị trí và hướng cầu thang là quan trọng hơn cả. Cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính là quan niệm của không ít các nhà phong thủy học đã nghiên cứu trong phạm vi phong thủy nhà ở. Vậy thực hư như thế nào hãy cùng kiến trúc angcovat “vén màn bí mật” này.

Xem hướng nhà ở có quan trọng không ? Các tiêu chí chọn hướng nhà PT322029

Có một câu hỏi đặt ra “Xem hướng nhà ở có quan trọng không ?” Có nhiều người nghĩ rằng xem hướng nhà chỉ cần dựa vào quy luật khí hậu, có người cho rằng nhất định hướng nhà phải hợp tuổi gia chủ, cũng có người nói rằng hướng nhà là chuyện mê tín… và nhiều quan niệm khác xoanh quanh việc chọn hướng nhà. Tuy nhiên phong thủy về hướng cho mẫu biệt thự đẹp vẫn được hều hết các gia đình coi trọng. 

Lý giải chi tiết: Có nên đặt phòng ngủ cạnh phòng thờ hay không ? PT120029

Hiện nay ở những ngôi nhà phố nhỏ hẹp các gia đình thường phải tận dụng diện tích để bố trí đầy đủ các không gian trên mặt sàn và xảy ra tình trạng phòng ngủ cạnh phòng thờ. Tuy nhiên theo phong thủy có nên đặt phòng ngủ cạnh phòng thờ hay không ? Đây là vấn đề gây nhiều tranh cãi, chúng tôi sẽ lí giải trên nhiều phương diện để cho các bạn câu trả lời chính xác nhất.

Tư vấn chính xác: Lấy tuổi vợ xây nhà được không ? PT116029

Tuổi xây nhà vẫn là một trong những vấn đề được xem trọng nhất trong phong thủy nhà ở. Theo quan niệm gốc rễ từ xưa thì “lấy chồng xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” nhưng nếu không được tuổi chồng thì có thể lấy tuổi vợ xây nhà được không ? Đây là vấn đề gây nhiều tranh cãi, có người cho rằng không thể tuổi vợ làm nhà nhưng nhiều trường hợp vẫn cho rằng không sao. Vậy thực hư như thế nào ?

Những điều kiêng kỵ khi bố trí phòng thờ hợp phong thủy PT113029

Hiện nay với những ngôi nhà phố hay mẫu biệt thự đẹp, khu vực thờ cúng thường được đặt ở một phòng riêng biệt tại tầng trên cùng của ngôi nhà được gọi chung là phòng thờ. Để tránh những tai ách, hãy ghi nhớ những điều kiêng kỵ khi bố trí phòng thờ cho ngôi nhà. Theo phong thủy, cách bố trí phòng thờ chiếm tới 70 – 80% giá trị trong phong thủy mà nhiều người không để ý khi xây dựng công trình nhà ở.

Xây nền nhà bếp cao hơn phòng khách có sao không ? PT331019

Bếp và phòng khách là hai không gian quan trọng được chú trọng nhiều nhất trong các mẫu biệt thự đẹp. Tuy nhiên khi thiết kế hay xây dựng nhiều người không biết đã xây nền phòng bếp cao hơn phòng khách vậy nền nhà bếp cao hơn phòng khách có sao không ? Đây là vấn đề liên quan đến cả kiến trúc và mặt phong thủy nhà ở, hãy cùng tìm lời giải cho câu hỏi này.

Cách thiết kế ban công hợp phong thủy cho nhà biệt thự đẹp PT218019

Thiết kế ban công hợp phong thủy là một yêu cầu phổ biến của các chủ đầu tư khi muốn thiết kế và xây dựng các mẫu biệt thự đẹp vì ban công cũng quan trọng như cửa chính, có nhiều ban công phía trước biệt thự trở thành nơi thông đạo cho khí ra vào nhà, đồng thời ban công cũng là nơi tương thông với môi trường bên ngoài nên nó cũng là không gian rất quan trọng trong phong thủy nhà ở.

Cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang không? Cách hóa giải ?

Khi thiết kế các mẫu biệt thự đẹp nhiều tầng cần lưu ý đến sinh khí  và cân bằng các luồng khí, cân bằng âm dương – ngũ hành trong nhà để mọi việc được thuận lợi. Vậy cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang không ? Điều này có ảnh hưởng như thế nào đến sinh khí trong nhà và làm sao để hóa giải? đây là vấn đề nhiều gia đình quan tâm ngay cả khi đã có kiến trúc sư thiết kế.