Phong thủy nhà ở

Nhà cấp 4 hay còn được biết đến là nhà 1 tầng, là một kiểu kiến trúc rất phổ biến ở những vùng nông thôn xưa và nay. Cho đến hiện nay, những mẫu nhà cấp 4 được thiết kế và xây dựng đa dạng kiểu kiến trúc giống như những ngôi biệt thự 1 tầng đầy tính thời thượng. Xây dựng nhà cấp 4 tưởng chừng như đơn giản nhưng thực ra lại cũng rất nhiều vấn đề cần lưu ý về phong thủy.

Theo bạn thiết kế một ngôi nhà chuẩn đẹp là như thế nào? Theo tôi, một ngôi nhà đẹp không chỉ có tính thẩm mĩ, có công năng tối ưu đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình, bền vững mà cần phải đảm bảo hợp phong thủy. Bởi vậy các kiến trúc sư cần chú trọng khi tư vấn, thành lập bản vẽ thiết kế nhà theo phong thủy để tránh những rủi ro, căng thẳng không đáng có cho gia chủ khi sử dụng ngôi nhà.

Chọn tuổi để làm nhà đẹp trong năm từ xưa là việc bất di bất dịch trong tiềm thức của người dân Việt Nam. Năm 2020 tới đây chắc chắn cũng rất nhiều gia chủ muốn xây nhà biệt thự đẹp. Để xem năm 2020 tuổi nào xây nhà đẹp nhất người ta thường đi xem ở các thầy phong thủy. Nhưng hiện nay với cách tính toán đơn giản mà kiến trúc angcovat giới thiệu, các bạn có thể tự tính được tuổi làm nhà rất tiện lợi.

Trong mối quan hệ giữa kiến trúc và phong thủy, quan niệm về hình dáng nhà ở hiện nay là vấn đề rất nhiều người quan tâm bởi sự phát triển và sáng tạo trong kiến trúc dẫn đến nhiều kiểu dáng nhà ra đời mà xây nhà hình gì là tốt nhất lại không ai có thể khẳng định chắc chắn. Đối với những gia đình đề cao yếu tố phong thủy thì đây là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng.

Xem ngày giờ đổ móng nhà động thổ là vấn đề quan trọng trong phong thủy nhà ở mà gia đình nào cũng quan tâm từ xưa tới nay nhưng hiện nay cũng có người cho rằng đổ móng nhà có cần xem ngày không vì đó là việc làm mê tín dị đoan không cần thiết. Mỗi người có một quan điểm và góc nhìn khác nhau về phong thủy nhưng trên thực tế kinh nghiệm xây dựng từ thuở xưa thì thực hư như thế nào ?

Thiết kế nhà đẹp quan trọng là phải có cách bố trí mặt bằng công năng sao cho hợp lý, tiện nghi và hài hòa cả yếu tố kiến trúc, phong thủy. Phòng bếp là không gian quan trọng trong nhà và những ngôi nhà không vuông vức tồn tại góc xéo thường có ý định đặt bếp ở góc xéo để gọn gàng và tiết kiệm không gian, lấp đi góc xéo nhưng có nên đặt bếp ở góc xéo hay không vẫn là 1 khúc mắc phong thủy.

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy là vấn đề không thể coi nhẹ khi tư vấn thiết kế và xây dựng các mẫu biệt thự đẹp, trong đó cách đặt vị trí và hướng cầu thang là quan trọng hơn cả. Cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính là quan niệm của không ít các nhà phong thủy học đã nghiên cứu trong phạm vi phong thủy nhà ở. Vậy thực hư như thế nào hãy cùng kiến trúc angcovat “vén màn bí mật” này.

Có một câu hỏi đặt ra “Xem hướng nhà ở có quan trọng không ?” Có nhiều người nghĩ rằng xem hướng nhà chỉ cần dựa vào quy luật khí hậu, có người cho rằng nhất định hướng nhà phải hợp tuổi gia chủ, cũng có người nói rằng hướng nhà là chuyện mê tín… và nhiều quan niệm khác xoanh quanh việc chọn hướng nhà. Tuy nhiên phong thủy về hướng cho mẫu biệt thự đẹp vẫn được hều hết các gia đình coi trọng. 

Hiện nay ở những ngôi nhà phố nhỏ hẹp các gia đình thường phải tận dụng diện tích để bố trí đầy đủ các không gian trên mặt sàn và xảy ra tình trạng phòng ngủ cạnh phòng thờ. Tuy nhiên theo phong thủy có nên đặt phòng ngủ cạnh phòng thờ hay không ? Đây là vấn đề gây nhiều tranh cãi, chúng tôi sẽ lí giải trên nhiều phương diện để cho các bạn câu trả lời chính xác nhất.

Tuổi xây nhà vẫn là một trong những vấn đề được xem trọng nhất trong phong thủy nhà ở. Theo quan niệm gốc rễ từ xưa thì “lấy chồng xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” nhưng nếu không được tuổi chồng thì có thể lấy tuổi vợ xây nhà được không ? Đây là vấn đề gây nhiều tranh cãi, có người cho rằng không thể tuổi vợ làm nhà nhưng nhiều trường hợp vẫn cho rằng không sao. Vậy thực hư như thế nào ?

Hiện nay với những ngôi nhà phố hay mẫu biệt thự đẹp, khu vực thờ cúng thường được đặt ở một phòng riêng biệt tại tầng trên cùng của ngôi nhà được gọi chung là phòng thờ. Để tránh những tai ách, hãy ghi nhớ những điều kiêng kỵ khi bố trí phòng thờ cho ngôi nhà. Theo phong thủy, cách bố trí phòng thờ chiếm tới 70 – 80% giá trị trong phong thủy mà nhiều người không để ý khi xây dựng công trình nhà ở.

Bếp và phòng khách là hai không gian quan trọng được chú trọng nhiều nhất trong các mẫu biệt thự đẹp. Tuy nhiên khi thiết kế hay xây dựng nhiều người không biết đã xây nền phòng bếp cao hơn phòng khách vậy nền nhà bếp cao hơn phòng khách có sao không ? Đây là vấn đề liên quan đến cả kiến trúc và mặt phong thủy nhà ở, hãy cùng tìm lời giải cho câu hỏi này.

Thiết kế ban công hợp phong thủy là một yêu cầu phổ biến của các chủ đầu tư khi muốn thiết kế và xây dựng các mẫu biệt thự đẹp vì ban công cũng quan trọng như cửa chính, có nhiều ban công phía trước biệt thự trở thành nơi thông đạo cho khí ra vào nhà, đồng thời ban công cũng là nơi tương thông với môi trường bên ngoài nên nó cũng là không gian rất quan trọng trong phong thủy nhà ở.

Khi thiết kế các mẫu biệt thự đẹp nhiều tầng cần lưu ý đến sinh khí  và cân bằng các luồng khí, cân bằng âm dương – ngũ hành trong nhà để mọi việc được thuận lợi. Vậy cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang không ? Điều này có ảnh hưởng như thế nào đến sinh khí trong nhà và làm sao để hóa giải? đây là vấn đề nhiều gia đình quan tâm ngay cả khi đã có kiến trúc sư thiết kế.

Muốn xây năm 2019 Kỷ Hợi cần làm gì trước tiên? Một vấn đề mà bất cứ gia chủ nào khi quyết định xây nhà cũng đều quan tâm đó là tuổi làm nhà có phù hợp với năm hay không. Ngoài việc mất công mời thầy phong thủy xem tuổi nào làm được nhà năm 2019 thì các bạn cũng có thể tự tính toán được bằng cách rất đơn giản với những gợi ý và chia sẻ của chuyên gia phong thủy tại angcovat.

Việc thờ cúng tổ tiên và thần linh từ lâu đã trở thành truyền thống của người dân Việt Nam. Trong mỗi gia đình không thể thiếu không gian dành cho việc đặt bàn thờ. Ngoài cách bài trí sắp xếp ban thờ thì các gia chủ cũng quan tâm tới kích thước ban thờ theo lỗ ban, chiều cao ban thờ theo lỗ ban.

Xây dựng nhà ở không đơn giản chỉ là chuyện của kiến trúc, kỹ thuật mà còn liên quan mật thiết đến phong thủy nhà ở. Xây các mẫu biệt thự đẹp vuông vức, đầy đặn luôn là tiêu chuẩn mà phong thủy hướng tới bởi vì có nhận định phong thủy nhà lồi lõm có nhiều góc khuyết sẽ ảnh hưởng xấu đến vận mệnh của các thành viên trong gia đình. Vậy sự ảnh hưởng và cách hóa giải hình dạng kiến trúc này ra sao ?

Hiện nay có khá nhiều lô đất nhỏ hẹp ở phố có hình dáng không được vông vắn tạo nên những góc nhọn khi xây dựng nhà cửa hay các biệt thự đẹp. Nhiều người sẽ xây nhà vuông trong lô đất có góc nhọn nhưng nếu sở hữu lô đất chật hẹp buộc phải tận dụng diện tích thì chúng ta cần phải xử lý góc nhọn trong nhà được tạo bởi lô đất đó để đảm bảo sự thịnh vượng cho gia đình.

Trong quan niệm phong thủy truyền thống, cổng luôn là bộ phận không thể thiếu đối với mỗi mẫu biệt thự đẹp, mỗi ngôi nhà. Có thể xem cổng là lối vào đầu tiên của khí, đồng thời là bộ mặt của ngôi nhà, và cũng là tấm bình phong phân chia không gian trong và ngoài. Những lưu ý khi xây cổng nhà theo phong thủy sẽ giúp bạn thiết kế cho ngôi nhà một cổng rào hài hòa và hòa hợp với không gian xung quanh.

Cửa chính là yếu tố không thể thiếu trong phong thủy nhà ở với những vấn đề xoanh quanh nó chúng ta cần tuân thủ như hướng cửa, cách bố trí cửa...làm sao để mang may mắn, vượng khí cho gia đình. Những lưu ý phong thủy với cửa chính ngôi nhà được nhiều người nghiên cứu và quan tâm dựa trên những phân tích, kiểm nghiệm từ các chuyên gia phong thủy. Vậy những điều cần lưu ý về cách bố trí cửa chính theo phong thủy là gì ?

Trong ngôi nhà và các mẫu biệt thự đẹp, cầu thang nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng về phong thủy. Một số người chưa thực sự nắm được những kiến thức cơ bản về vị trí đặt cầu thang nên vô tình đặt cầu thang ở vị trí giữa nhà tạo nên thế xấu về phong thủy. Vậy phong thủy cầu thang giữa nhà có tác hại gì và cách khắc phục cầu thang giữa nhà ra sao, chúng tôi sẽ giúp các bạn có những gợi ý tốt nhất.

Gầm cầu thang là không gian nội thất mang lại hiệu quả cao nếu biết tận dụng hợp lý và đúng cách. Bên cạnh nhà vệ sinh, phòng ngủ..thì nhiều gia đình còn thắc mắc có nên đặt bàn làm việc dưới gầm cầu thang vì lo lắng rằng điều đó ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy. Tuy nhiên với cách bố trí khoa học chúng ta hoàn toàn có thể sở hữu một phòng làm việc tại nhà đơn giản mà rất hiệu quả. 

Thế đất là một trong những vấn đề quan trọng nhất của phong thủy nhà ở. Hiện nay xây nhà trên mảnh đất hình tam giác hay những mảnh đất méo, hình thang đã không còn xa lạ vì sự tăng nhanh dân cư .Từ xưa ông cha ta đã cho rằng xây nhà trên những mảnh đất vuông vắn sẽ mang sự hưng thịnh cho gia đình và tránh những mảnh đất có hình dáng không đều, do đó đất hình tam giác có 3 góc nhọn được cho là xấu nhất.

Xây nhà trên đất vườn không hiếm gặp sự tồn tại của những chiếc giếng cũ từ thời cha ông, trong tình huống ấy các gia đình đều băn khoăn xây nhà trên miệng giếng có sao không về cả khoa học và phong thủy? Muốn lấp giếng cần chú ý điều gì và cần những thủ tục gì để việc xây nhà diễn ra thuận lợi, đó không phải là vấn đề dễ dàng có thể tùy tiện xử lý, chúng ta cần phải giải quyết triệt để.

Thiết kế, bố trí tiểu cảnh sân vườn biệt thự đẹp được chú trọng với nhiều gia đình, bên cạnh tính thẩm mĩ thì phong thủy là vấn đề cần được đảm bảo. Với những gia đình có điều kiện thiết kế hồ cá ngoài trời, chúng ta cần xem xét vị trí của nó so với ngôi nhà. Vậy có nên xây hồ cá trước nhà hay không ? Đó là vị trí được xem là thích hợp để trưng bày cũng rất tiện lợi nhưng xét về phong thủy thì sao, chúng ta cùng tìm hiểu. 

 Trong thời gian vừa qua có nhiều ý kiến thắc mắc gửi về cho chúng tôi với nội dung trả lời giúp câu hỏi có nên làm phòng ngủ khép kín hay không? Đầu tiên chúng tôi nghĩ rằng câu hỏi đó không nhiều nên chỉ trả lời khách hàng ngay sau đó mà chưa có bài viết hoàn chỉnh về nó.

Hiện nay có các luồng ý kiến trái chiều về vấn đề có nên đặt phòng ngủ trên phòng bếp hay không ? Với những nhà cao tầng thì hiện tượng này cũng khá phổ biến, tuy nhiên với sự trải nghiệm thực tế, có người khuyên rằng nên tránh việc bố trí như vậy và phải có cách xử lý đúng, nhưng có những gia đình lại nói rằng phòng ngủ trên phòng bếp cực kỳ bình thường. Vậy thực hư ra sao ?

 “ Nhà tôi có một chiếc cột to ở giữa nhà rất bất tiện và nghe nói không hợp phong thủy nhưng không thể bỏ được vì là cột chịu lực. Tôi nghe nói có cách xử lý cột giữa nhà nên muốn nhờ quý công ty khắc phục giúp”. Đó là cuộc gọi của một khách hàng ở Hà Nội nhờ chúng tôi giải quyết vấn đề phong thủy cột giữa nhà mà hiện nay cũng có rất nhiều gia đình gặp trường hợp này. Vậy cách xử lý cột giữa nhà như thế nào ?

Khi đọc đến câu hỏi có nên để bàn làm việc trong phòng ngủ hay không thì đây là đa số những ý kiến thắc mắc đã gửi về cho chúng tôi với nội dung: có nên để bàn làm việc trong phòng ngủ hay không? Hiểu được tính thời sự và quan trọng của những ứng dụng này chúng tôi đã thực hiện bài viết này để đáp ứng tất cả nhu cầu và thắc mắc mà bạn đang tìm kiếm.

Bàn trang điểm là vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ của mỗi người phụ nữ, bàn trang điểm chính là sự tôn trọng với người phụ nữ, nếu biết cách sắp xếp đặt bàn trang điểm đúng nơi đúng chỗ không chỉ tiện lợi và còn mang lại những may mắn bất ngờ cho gia chủ.

Gương là vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ nói riêng cũng như trong các mẫu biệt thự đẹp nói chung, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ, tuy nhiên theo khoa học phong thủy có nhiều ý kiến cho rằng tại sao không nên treo gương trong phòng ngủ ? Vậy điều này lý giải như thế nào, thực hư ra sao và cách bố trí gương soi phù hợp trong phòng ngủ có vị trí và đặc điểm gì, chúng ta cùng nhau tìm hiểu. 

Phong thủy nhà ở luôn được quan tâm và nghiên cứu rất rộng rãi được soi sáng bằng thực tế và ánh sáng khoa học, nhiều bộ phận trong kiến trúc nhà ở liên quan mật thiết với yếu tố phong thủy, trong đó có cổng nhà, vậy hiện tượng nhà có 2 cổng tốt hay xấu? Từ xa xưa, nhà dân thường chỉ có 1 cổng chính nhưng hiện nay đã xuất hiện rất nhiều nhà có 2 cổng. Thực hư thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu.

Ở thời điểm hiện tại, nếu tính về số lượng nhà ở của  nước ta thì những mẫu nhà ống nhà phố chiếm  tỉ lệ cao nhất trong các mẫu nhà ở hiện nay, kèm theo đó vấn đề quan tâm phong thủy phòng khách nhà ống vô cùng được quan tâm tìm hiểu. Hiểu rõ được những quan tâm này chúng tôi đã tổng hợp và giải đáp tất cả thắc mắc trong bài viết phong thủy phòng khách nhà ống dưới đây.

Giống như tên gọi của nó, phòng khách là không gian sinh hoạt chung của ngôi nhà, dùng dể tiếp đón khách của các gia đình là chủ yếu. Ngoài ra có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như giải trí, xem tivi,… Vì thế, vị trí phòng khách cho nhà ở cần được lựa chọn hợp lý để mang lại cho chủ nhà sự tiện nghi, may mắn và tài lộc. Đặc biệt là vị trí phòng khách theo phong thủy!

Bàn làm việc là nơi hội tụ những tinh túy cũng như những vận may cũng như tài lộc thăng tiến và tiền tài cho mỗi chúng ta. Tuy nhiên chúng ta thường nghĩ rằng chỉ  cần thiết kế được bàn làm việc đúng phong thủy là chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả cũng như may mắn tài lộc, đó là những sai lầm vô cùng lớn cần phải sửa đổi ngay lập tức.

Nghe thì có vẻ rất hoang đường, phi lý nhưng những điều tôi nói hoàn toàn có cơ sở đấy các bạn ạ. Nhiểu bạn thắc mắc tại sao xinh đẹp, dễ thương tài giỏi mà vẫn ế, nhiều người đã tìm hiểu mà không biết nguyên nhân tại sao? Bạn đã bao giờ từng nghĩ nguyên nhân là do phong thủy phòng ngủ của mình chưa?

Cây cảnh, cây xanh là những đồ vật không thể thiếu trên bàn làm việc, theo khoa học chứng minh vào ban ngày nếu đặt cây cảnh trên bàn làm việc sẽ rất có lợi cho sức khỏe, cây xanh ban ngày sẽ quang hợp hít khí bụi và thải ra khí oxi cho không khí trong lành và điều hòa không khí tốt hơn.

Để giữ, bảo quản tài sản cá nhân, trong mỗi gia đình thường có tủ đựng tiền hoặc két sắt. Nói theo phong thủy, người ta vẫn quan niệm những những đồ vật ấy thường tích tụ tài lộc, tránh thị phi và có thể thăng quan tiến chức. Không phải cứ có nhiều tiền nhiều của mới cần mua két sắt mà nó là thuật phong thủy để cân bằng âm dương tốt trong ngôi nhà.

Không gian thờ cúng là nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta từ xa xưa hướng về truyền thống “uống nước nhớ nguồn”. Vì thế trong việc thiết kế nhà ở dân dụng, các gia chủ rất quan tâm đến vị trí cũng như cách đặt phòng thờ theo phong thủy phải hài hòa và có mối quan hệ chặt chẽ với yếu tố kiến trúc. Với tính chất tôn nghiêm và trang trọng, vị trí của phòng thờ chắc chắn không thể đặt tùy tiện.

Bàn làm việc là một trong những không gian thực sự cần thiết đối với mỗi người. Trung bình, mỗi người dành 1/3 thời gian của ngày để làm việc, và phần lớn thời gian đó của dân văn phòng là ngồi tại bàn làm việc. Vì thế, việc thiết kế bàn làm việc theo phong thủy thực sự quan trọng và cần thiết đối với mỗi người hiện nay. 

Môt yếu tố nội thất không thể thiếu đối với những biệt thự đẹp cao tầng, đó chính là cầu thang. Theo các chuyên gia phong thủy, cầu thang trong nhà cần được bố trí và thiết kế hợp lí để duy trì vận khí cho gia đình. Nhưng rất nhiều gia chủ khi xây nhà không quan tâm đến cách chia bậc cầu thang theo phong thủy mà nghĩ rằng không cần thiết, vậy lí giải vấn đề này như thế nào, chúng tôi sẽ chia sẻ qua bài viết. 

Tôi được biết một lỗi trong phong thủy người ta gọi là “ Tiền cư môn hữu xạ tiễn”, tức là có một con đường, giống như một mũi tên đâm thẳng vào nhà. Ở ngôi nhà này bị luồng sát khí cực mạnh hướng thẳng vào nhà không kể ngày đêm, độ nguy hại của nó tỉ lệ thuận với độ dài, rộng của con đường. Vậy làm sao để hóa giải phong thủy nhà có đường đâm vào vẹn toàn nhất? Chúng ta cùng tìm lời đáp. 

Sửa nhà cũng là việc hết sức quan trọng vì nó phá vỡ bố cục, thay đổi các yếu tố phong thủy trong ngôi nhà, vì thế có những điều nên làm và những điều kiêng kỵ khi sửa nhà chúng ta cần phải ghi nhớ và tuân theo để tránh sự rủi ro hay vận hạn đến với gia đình. Đối với những mẫu biệt thự đẹp xây từ lâu cần sửa nhiều hoặc xây nối nhà thì chúng ta phải lưu ý đến tất cả các vấn đề phong thủy như khi xây nhà. 

Trong những yếu tố thuộc về phong thủy nhà ở thì hình dáng ngôi nhà là vấn đề vô cùng quan trọng. Bên cạnh ngôi nhà vuông vắn thì có nhiều mẫu biệt thự đẹp bị khuyết góc, đã được chứng minh nó ảnh hưởng đến sự nghiệp, tài vận, thậm chí là đường con cái của gia đình, vậy nhà khuyết góc là gì, cách hóa giải nhà khuyết góc ra sao, chúng ta sẽ cùng trao đổi trong bài viết.

Người xưa có câu “Cây đa, giếng nước, sân đình”, đúng vậy, giếng nước là một trong những biểu tượng của nông thôn Việt Nam từ thời ông cha đến nay. Nguồn nước liên quan mật thiết đến sự thịnh vượng, tài lộc của các gia đình, nên việc chọn vị trí khoan giếng theo phong thủy cũng là điều rất quan trọng và được nhiều người quan tâm khi xây những mẫu biệt thự đẹp

Có rất nhiều gia đình lo lắng khi xây những mẫu biệt thự đẹp hoặc mua nhà cạnh nghĩa trang vì đa phần chúng ta đều biết rằng phong thủy nhà gần nghĩa trang mang ý nghĩa không tốt và gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, vận khí gia đình, vậy tác hại đó là gì và làm thế nào để hóa giải được phong thủy nhà gần nghĩa trang, chúng tôi xin đưa ra những lí giải giúp các bạn an tâm hơn. 

Từ xưa đến nay, rất nhiều gia đình đang lo lắng vì sở hữu một ngôi nhà hay một mẫu biệt thự đẹp trong ngõ cụt, đặc biệt là các gia đình ở thành phố, đô thị vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp của gia chủ. Vậy tại sao vị trí ngõ cụt lại có ảnh hưởng xấu như vậy và làm như thế nào để hóa giải phong thủy cho nhà trong hẻm cụt, kiến trúc Angcovat sẽ cho bạn lời đáp. 

Nói đến sự quan trọng của mái nhà, có lẽ nên hình dung bằng câu nói “Con không cha như nhà không nóc”.  Mái nhà vừa là nơi trú ngụ vừa là nơi tụ khí của toàn thể căn nhà. Bít kín thì khí bế, trống trải thì khí tán. Tính bế khí và tán khí trong nhà theo quan niệm phong thủy ảnh hưởng tới cuộc sống của con người trong ngôi nhà. Vì vậy những điều kiêng kỵ khi làm mái nhà cho những mẫu biệt thự đẹp hết sức cần thiết ảnh hưởng đến tài vận của gia đình, chúng ta nên lưu ý.

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp như không gian chung cư, nhà ống.. thì việc thiết kế bếp gần nhà vệ sinh, bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh trở nên phổ biến vì đó là giải pháp tốt nhưng xét trên góc độ phong thủy lại là nỗi băn khoăn lớn của các gia đình vì điều đó , vậy có nên đặt bếp cạnh nhà vệ sinh không? Thực hư ra sao, kiến trúc Angcovat sẽ giúp các bạn lí giải dựa trên sự soi sáng của khoa học để chính xác hóa các yếu tố duy tâm. 

Mọi người thường đặt câu hỏi: Tháng Giêng có nên làm nhà không? Vì có quan niệm cho rằng nên kiêng động thổ xây nhà, sửa nhà đầu năm, vậy điều này có đáng tin không? Thực hư ra sao, kiến trúc Angcovat sẽ giải thích tường tận, rõ ràng và sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin quan trọng về thời điểm phù hợp nhất trong năm để xây những mẫu biệt thự đẹp qua bài viết này. 

cửa nhà nên rộng bao nhiêu

Kích thước cửa là một trong những yếu tố không chỉ quyết định tới tính thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn ảnh hưởng tới phong thủy nhà ở của bạn. Cửa nhà nên rộng bao nhiêu thì hợp lý chính là một trong những thắc mắc phổ biến nhất của các gia chủ khi xây nhà. Thật chất, việc này không đơn thuẩn chỉ dựa vào kích thước nhà hay nhu cầu của chủ nhà mà còn dựa trên các yếu tố phong thủy nhà ở được tính toán và đo đạc cẩn thận.

Trong phong thủy, phép định vị phòng ốc nói chung gọi là “phân phòng”, nghĩa căn cứ vào mục đích sử dụng, tuổi chủ phòng hoặc tuổi chủ nhà để xác định vị trí thiết kế. Vậy nên đặt phòng ngủ ở đâu trong nhà để giúp bạn có những giấc ngủ ngon tinh thần và cơ thể khoẻ mạnh hơn. The chuyên gia phong thủy, phòng ngủ cần phải được định vị và thiết kế theo tuổi của chủ phòng, bảo đảm sáng sủa mà không bị nắng soi gió lùa, ấm cúng mà không u ám. 

Rất nhiều người cho rằng, ở gần các công trình tôn giáo tín ngưỡng như đình, đền, chùa, miếu, nhà thờ… sẽ được thần linh che chở và đặc biệt là có nhiều trường hợp người dân xây những mẫu nhà cấp 4 1 tầng ở nông thôn gần đền chùa. Vậy có nên xây nhà gần đền chùa không? Câu trả lời là KHÔNG, vì sao ư? Theo phong thủy, thì đó là việc tối kỵ bởi: những nơi này thường có âm khí nặng nề nhất do phần lớn các đấng thần linh tối cao, âm linh, ma quỷ đều tập trung nương náu và các vùng đất có công trình tôn giáo tín ngưỡng đều thuộc đất âm sát.

KTS Phạm Cương – giám đốc khối Phong thủy “Phong thủy về cơ bản chính là sự tương tác giữa con người và môi trường. Khi xây dựng và động thổ thì sự tương tác đến rất nhanh và mạnh, thay đổi môi trường sẽ ảnh hưởng nhanh tới con người, nhất là người phụ nữ trong thời kỳ mang thai”, vì vậy rất nhiều người thắc mắc và băn khoăn vợ đang mang thai có xây nhà được không, và cũng nhiều trường hợp vừa bắt đầu làm nhà thì biết tin vợ có bầu, làm sao để hóa giải đây? 

Cửa trong nhà không đơn thuần chỉ là lối ra vào, mà được coi là nơi nạp và điều tiết các nguồn năng lượng trong nhà, nên cần phải quan tâm hàng đầu để có được sự hài hòa giữa ba yếu tố công năng, thẩm mỹ và phong thủy. Theo phong thủy,  quan niệm tránh làm nhà có 3 cửa thông nhau là nhằm mục đích tránh gió lùa trong nhà. Lúc này, gió sẽ lùa từ trước hoặc sau và thông vào các căn phòng trong nhà khiến nguy cơ gặp gió lạnh, độc của người sống trong đó là rất cao, từ đó ảnh hưởng tới sức khoẻ.

hướng nhà không hợp tuổi thì làm thế nào

“Nhất vị, nhị hướng” đã là câu thành ngữ quen thuộc thể hiện sự quan trọng của việc lựa chọn hương xây nhà nhà ở. Tuy nhiên, nếu bạn chọn sai hướng nhà, hoặc mua lại nhà cũ nhưng hướng nhà không hợp tuổi thì cách hóa giải như thế nào? Cùng cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi để biết khi hướng nhà không hợp tuổi thì làm thế nào.

nhà hướng đông bắc có tốt không

“Xây nhà là chuyện cả đời, đúng hướng đúng vị đời đời ấm no”... Vậy nếu chọn xây nhà hướng đông bắc thì đời đời có được ấm no hay không? Nhà hướng đông bắc tốt hay xấu? Cùng tìm lời giải đáp cho thắc mắc của anh Phạm Tuấn Khải ở Vân Đồn, Quảng Ninh đã gửi về Angcovat qua hộp thư online.

phòng ngủ nên có mấy cửa sổ

Cửa sổ là khoảng trống mang tới ánh sáng và giúp lưu thông không khí. Cửa sổ có ảnh hưởng lớn tới phong thủy của từng phòng cũng như của căn nhà. Đối với phòng ngủ, cửa sổ giúp phòng ngủ thoáng mát, đẩy lùi bệnh tật. Tuy nhiên, cần phải lưu ý, phòng ngủ nên có mấy cửa sổ để đảm bảo sức khỏe, ánh sáng cũng như phong thủy. Vậy, cùng chúng tôi tìm hiểu phòng ngủ nên có mấy cửa sổ để đảm bảo sức khỏe.

có nên sửa nhà vào tháng 7

Không chỉ là chuyện sửa nhà, còn các vấn đề khác như mua xe, xây nhà cũng là các vấn đề nhiều người kiêng kị làm trong tháng 7. Có nên sửa nhà vào tháng 7, có nên xây nhà vào tháng 7 dường như là câu hỏi thừa thãi với nhiều người cho rằng, tháng 7 là tháng cô hồn, tháng dành cho người âm nên kiêng kị mọi việc liên quan tới sửa chữa và xây nhà. Tuy nhiên, quan niệm này của chúng ta lâu nay có chính xác? Liệu có nên sửa nhà vào tháng 7 âm hay không?

mượn tuổi làm nhà thế nào cho đúng

Nếu bạn muốn làm nhà sớm, trong năm, nhưng tuổi của bạn không hợp phong thủy của năm đó, xây nhà sẽ rất có hại thì lúc này bạn sẽ phải mượn tuổi làm nhà thế nào cho đúng để có được một mẫu biệt thự đẹp nhưng cũng đồng thời mang tới may mắn cho gia đình. Vậy, mượn tuổi làm nhà thế nào cho đúng? Cùng chúng tôi giải đáp những câu hỏi xung quanh câu chuyện phong thủy mượn tuổi làm nhà.

Hướng nam là hướng gì, vì sao phải chọn hướng Nam? sao không làm nhà theo các hướng khác mà cứ phải chọn làm nhà hướng Nam? Là câu hỏi luôn được đặt ra đối với các kiến trúc sư thiết kế và xây nhà. Qua bài viết này xin mời quý vị và các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để làm rõ vấn đề này nhé!

hành lang theo phong thủy

Trong các thiết kế nhà, đặc biệt là các mẫu thiết kế nhà ống đều có hành lang dẫn tới các phòng. Khu vực hành lang có ý nghĩa trong việc lưu thông khí tới các căn phòng trong ngôi nhà. Chính vì thế, thiết kế hành lang không đơn thuần là một lối đi mà còn phải là một hành lang theo phong thủy giúp các mẫu biệt thự đẹp, nhà ống lưu thông khí trơn tru, từ đó làm nhà ở êm ấm, ổn định và phát triển hơn.

Dựng vợ gả chồng, xây cất nhà cửa là một trong 3 việc hệ trọng của một đời người bên cạnh sự nghiệp. Chính vì thế trước khi xây dựng, ngoài việc ngân sách, hướng đất, và việc quan trọng là việc xem phong thủy để giúp cho gia đình được yên bề gia thất, làm ăn phát đạt. 

Phong thủy là môn khoa học có nguồn gốc từ Trung Hoa, xuất hiện cách đây khoảng 4000 năm. Đây là học thuyết chuyên phân tích, nghiên cứu những ảnh hưởng của tự nhiên như hướng gió, hướng khí, mạch nước... đến đời sống họa phúc của con người. Phong thủy có vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực của đời sống từ xưa cho đến nay, tuy nhiên, ý nghĩa của phong thủy chỉ có tác dụng về mặt cải biến nhưng không có tác động thay đổi hoàn toàn vận mệnh.

hướng đặt bàn thờ thần tài theo phong thủy

Thần tài và ông Địa là 2 vị thần được dân Việt Nam cung phụng, thờ cúng trong nhà hoặc ở cơ quan, cửa hàng nhằm mong muốn mang tới tài lộc, hạnh phúc ấm no cho gia đình. Tuy nhiên, khi thờ cúng chúng ta lại cần phải chú ý tới việc chọn hướng đặt bàn thờ thần tài theo phong thủy để đảm bảo nó không phản lại tác dụng.

phong thủy bể bơi gia đình

Mỗi thiết kế nhà ở, mẫu biệt thự đẹp nếu như có thêm một hồ bơi sẽ nâng tầm đẳng cấp cũng như công năng của ngôi nhà và nâng cao chất lượng đời sống của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, một thiết kế hồ bơi dù lớn, dù nhỏ, dù cao cấp hay bình dân, nếu đã xây dựng trong khuân viên nhà ở thì cần chú ý tới phong thủy bể bơi trong gia đình để tránh vận hạn, xui xẻo đeo bám cả đời.

Về cơ bản, phong thủy có ý nghĩa rất lớn đối với đời sống của con người. Phong thủy là một hệ thống dựa trên những sự quan sát rất kỹ các vật thể, sức mạnh của thiên nhiên bao gồm có trời ( thời gian), đất ( không gian bên trong và bên ngoài), và khí của các yếu tố tương tác với nhau như thế nào?

Để chọn được một hướng nhà tốt nhất cần phải xem xét dựa trên rất nhiều yếu tố: Tốt xấu theo khí hậu, Tốt xấu theo hướng mệnh trạch, Tốt xấu theo phong vị, Tốt xấu theo hướng giao tiếp. Sau khi đưa ra các yếu tố, đánh giá mức độ các yếu tố này, thì chúng ta hoàn toàn có thể chọn ra được hướng thuận lợi nhất để xây dựng ngôi nhà. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra các yếu tố giúp các bạn có thể biết để tự chọn ra hướng tốt nhất cho ngôi nhà của mình.- cách xác định hướng xây nhà theo phong thủy.

Làm nhà là việc quan trọng cả đời người, người ta thường nói, 3 việc quan trọng nhất của đời người đàn ông là " tậu trâu, lấy vợ, làm nhà",... để chuẩn bị xây một ngôi nhà, gia chủ phải chuẩn bị rất nhiều thứ, từ thiết kế, vật liệu, chi phí, thi công ra sao.... Yếu tố ban đầu, được chủ nhà quan tâm xây dựng đó là phong thủy trong xây dựng. Chính vì thế mà những kiến thức cơ bản trong phong thủy xây dựng vô cùng cần thiết. 

Bạn còn nhớ đến một câu nói vui trong 1 tiểu phẩm hài về vai trò của cửa nhà trong đời sống : “ Nước Lào cũng giống nước ta, cái cửa dùng để đi ra đi vào. Nước ta cũng giống nước Lào, cái cửa dùng để đi vào đi ra”. Cười đấy, nhưng nó lại hoàn toàn đúng. Để một ngôi nhà thoải mái, tiện nghi thì việc quan tâm đến vị trí và cách đặt cửa như thế nào cho hợp phong thủy được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm thực hiện.

Phong thủy là một bộ môn khoa học xác định sự phù hợp với cảnh quan môi trường, thiên nhiên hài hòa với cuộc sống con người, chứ không đơn thuần là loại tín ngưỡng bí ẩn. Phong thủy hiện nay được áp dụng khá phổ biến và rộng rãi, được ứng dụng trong kiến trúc và xây dựng. Có rất nhiều yếu tố phong thủy được ứng dụng trong thiết kế và thi công xây dựng từ bố cục, cách sắp xếp nội ngoại thất, kích thước, hướng,...

 Xem hướng tốt xấu hợp phong thủy chủ nhà sinh năm 1960-2000

Xem hướng nhà hợp phong thủy là một trong các bước quan trọng trong việc xây dựng nhà cửa. Để giúp bạn tra hướng nhà hợp phong thủy, chúng tôi liệt kê hướng tốt xấu của gia chủ sinh năm 1960 đến năm 2000 để quý vị và các bạn dễ dàng xem được hướng nhà ở hơp với tuổi của mình. Mọi giải đáp chi tiết về phong thủy xin liên hệ hotline: 0988030680 

==> Xem thêm: Phong thủy màu sơn nhà ở

Phong thuỷ màu sơn nhà ở

Yếu tố màu sắc trong phong thuỷ được rất nhiều gia chủ đặc biệt quan tâm. Nhất là trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và xây dựng, phong thuỷ màu sơn nhà là một trong những yếu tố quan trọng khi bạn tiến hành xây dựng và lựa chọn màu sắc kiến trúc ngoại thất cho ngôi nhà của mình. Nắm bắt được những lo lắng , băn khoăn của gia chủ , chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những kiến thức cơ bản về ý nghĩa cách lựa chọn màu sắc sơn tường ngoại thất trong ngôi nhà của gia đình mình dưới đây.

Liên hệ

TRỤ SỞ CÔNG TY

Phố Khương Trung - P. Khương Trung - Q. Thanh Xuân -  Hà Nội

CHI NHÁNH TP.HCM

Lê Đức Thọ, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

VP TƯ VẤN THIẾT KẾ

Số 137 Nguyễn Xiển -Thanh Xuân - HN(Gần ngã tư Khuất Duy Tiến)

Điện thoại: 0988030680

Email:

XƯỞNG SX NỘI THẤT

CS1: Thị Trấn Hương Canh - Tỉnh Vĩnh Phúc

CS2: Phú Cổ - Bình Phú - Thạch thất - HN

- Công ty cổ phần kiến trúc và đầu tư xây dựng ANG
- Số ĐKKD 0105387033 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 29/06/2011
- Người đại diện: Nguyễn Anh Tuấn

Chính sách quy định chung
Chính sách bảo mật thông tin

Facebook

© 2016 ANG. All Rights Reserved. Designed By NOS