5 điều nhất định phải biết để thiết kế nhà cấp 4 hợp phong thủy

Nhà cấp 4 hay còn được biết đến là nhà 1 tầng, là một kiểu kiến trúc rất phổ biến ở những vùng nông thôn xưa và nay. Cho đến hiện nay, những mẫu nhà cấp 4 được thiết kế và xây dựng đa dạng kiểu kiến trúc giống như những ngôi biệt thự 1 tầng đầy tính thời thượng. Xây dựng nhà cấp 4 tưởng chừng như đơn giản nhưng thực ra lại cũng rất nhiều vấn đề cần lưu ý về phong thủy.

Hãy cùng kiến trúc Angcovat tìm hiểu về 5 điều nhất định phải biết để thiết kế nhà cấp 4 hợp phong thủy dưới đây để cùng tìm hiểu và khám phá được những điều hấp dẫn quanh không gian kiến trúc, ngoại thất nhà cấp 4 này là gì bạn nhé!

 •  
Bộ sưu tập những mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp nhất hiện nay
 •  
Giới thiệu các mẫu nhà biệt thự 2 tầng 100m2 đẹp và tiện nghi vô cùng
 •  
Tư vấn thiết kế biệt thự 2 tầng 4 phòng ngủ tiện nghi


Phong thủy là gì?

Phong thủy đã có từ rất lâu đời, đây là một thuyết nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa phúc của con người. Phong thủy không phải là một yếu tố đơn lẻ mà là sự tổng hợp của hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy hoàn toàn không mang tính tín ngưỡng hay mê tín dị đoan mà là một phương pháp koa học, là hệ quả của một tri thức nghiên cứu về các qui luật tương tác của thiên nhiên, môi trường và phương pháp thay đổi những hiệu ứng tương tác của môi trường lên cuộc sống của con người.

nhà cấp 4 hợp phong thủy

Phong thủy là gì và tầm quan trọng của việc thiết kế nhà cấp 4 hợp phong thủy

Tầm quan trọng của thiết kế nhà cấp 4 hợp phong thủy

Vì vậy mà phong thủy có tầm quan trọng đặc biệt tới con người, đặc biệt là trong quá trình xây dựng, thi công nhà ở. Thành công của mỗi con người là sự kết hợp chặt chẽ của cả 3 yếu tố: Thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Trong đó, thiên thời chính là tời cơ, là thứ mà con người không thể biết trước và có thể điều khiển được nhưng Địa lợi và nhân hòa là 2 yếu tố phụ thuộc trực tiếp vào bản thân của mỗi chúng ta. Con người có thể tạo ra cho mình yếu tố địa lợi và nhân hòa. Vì vậy, chúng ta có thể hoàn toàn tạo ra những lợi thế, may mắn và cơ hội cho bản thân mà không chỉ còn là tùy vào “định mệnh” nữa. Phong thủy chính là một trong số những “công cụ” vô cùng hữu ích để chúng ta làm được những điều đó.

Việc thiết kế nhà cấp 4 hợp phong thủy theo quan điểm của nhiều người sẽ giúp mang lại sự may mắn, thuận lợi, và hanh thông cho chủ gia đình, hay các thành viên trong gia đình. Do đó, khi thiết kế và thi công nhà ở, ai cũng mong muốn sở hữu những ngôi nhà không chỉ đẹp, công năng sử dụng đa dạng, mà còn phù hợp với các yếu tố phong thủy trong xây dựng để mang lại sự may mắn cho chủ đầu tư và các thành viên trong gia đình. 

Tham khảo thêm: Tư vấn các mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng nhỏ đẹp

thiết kế nhà cấp 4 hợp phong thủy

Phong thủy là gì và tầm quan trọng của việc thiết kế nhà cấp 4 hợp phong thủy

Và để có thể thiết kế nhà cấp 4 hợp phong thủy, các bạn nên biết đén một số trường phái phong thủy như sau trước khi xây nhà:

 • Phong thủy địa khí
 • Phong thủy bát trạch
 • Phong thủy loan đầu
 • Huyền không phi tinh
 • An thần sát

5 điều nhất định cần phải biết để thiết kế được một ngôi nhà cấp 4 hợp phong thủy.

 • Phong thủy theo tuổi: việc chọn thời điểm xây nhà là vô cùng quan trọng. Khi đã chọn được vị trí tốt để xây nhà, thiết kế hướng và các yếu tố khác trong ngôi nhà cho phù hợp thì công việc còn lại là xác định thời điểm xây nhà, tức là xác định yếu tố Thiên thời. Việc lừa chọn thời điểm thiết kế nhà cấp 4 hợp phong thủy nghĩa là ngày giờ, tháng năm tốt và hợp với tuổi của gia chủ sẽ khiến cho phong thủy nhà ở ngày một tốt hơn gấp bội, tương đương với đó là sự thịnh vượng và ngày càng đi lên trong công việc làm ăn. Ngược lại, việc không chọn được thời điểm cất nhà phù hợp, nhất là vi phạm những điều cấm kỵ liên quan đến tuổi làm nhà sẽ gây đến nhiều điều xấu và suy bại cho gia đình bạn. Một số hạn khi làm nhà ứng với tuổi như sau:

thiết kế nhà cấp 4 hợp phong thủy

5 điều nhất định cần phải biết để thiết kế được một ngôi nhà cấp 4 hợp phong thủy

+ Hạn Tam Tai:

Tam tai được xác định dựa theo Tam hợp cục của Địa Chi. Ta ghi nhớ như sau:

Tuổi Thân – Tý – Thìn. Làm nhà năm: Dần, Mão, Thìn là phạm Tam Tai

Tuổi Dần – Ngọ – Tuất. Năm: Thân, Dậu, Tuất là phạm Tam Tai

Tuổi Hợi – Mão – Mùi. Ứng với năm: Tỵ, Ngọ, Mùi.

Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu. Ứng với năm: Hợi, Tý, Sửu.

+ Hạn sao Thái Bạch:

Nam phạm sao Thái Bạch vào năm: 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85 tuổi. Nữ phạm sao Thái Bạch ở năm: 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89 tuổi.

Bạn đọc quan tâm: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự 1 tầng mái bằng hiện đại đẹp

 • Vị trí, địa hình xây nhà: Để có thể thiết kế nhà cấp 4 hợp phong thủy, chúng ta nên lưu ý những điều dưới đây:

+ Hướng tây bắc của nhà cấp 4 có cây cổ thụ là điều may mắn. Cây lớn trồng ở hướng này sẽ giúp mang đến điều may mắn và hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình.

+ Nhà có địa hình trước thấp, sau cao kiểu nhà trên lưng núi, dốc. Đặc biệt không bố trí cửa ra vào hướng về khe núi khiến các thành viên trong gia đình dễ gặp bất lợi về sức khỏe.

+ Thế nhà cấp 4 hình chữ nếu bên phải ngắn và bên trái dài thì vợ con gia chủ gặp khó khăn.

thiết kế nhà cấp 4 hợp phong thủy

5 điều nhất định cần phải biết để thiết kế được một ngôi nhà cấp 4 hợp phong thủy

+Nhà có hình tam giác, nhọn trước rộng sau thì dễ tổn hao tài sản và không có lợi cho phụ nữ, mệnh yểu.

+Nhà có hình thang với trước rộng sau hẹp (không nở hậu) thì gia đình lụi bại.

+Nhà cấp 4 theo phong thủy nếu một bên hẹp, một bên rộng thì đàn ông trong nhà dễ thất bại, nghèo đói và cô độc.

+Vị trí thiết hụt ở hướng Đông Bắc: sức khỏe gia đình bị suy giảm.

+Vị trí thiếu hụt ở hường Đông Nam: đường con cái trục trặc.

 • Chiều cao nhà cấp 4 hợp phong thủy: Tính toán chiều cao của một ngôi nhà vẫn luôn là vấn đề đau đầu của các gia chủ. Ngôi nhà có độ cao thấp tạo cảm giác an toàn và ấm cúng, nhà có độ cao mái trần quá lớn thì thoáng mát nhưng nếu có diện tích quá rộng thì sẽ tạo nên cảm giác trống vắng, trống trải, lạnh lẽo cho ngôi nhà. Đối với việc xác định chiều cao nhà cấp 4 theo phong thủy sẽ dựa vào thước lỗ ban để chọn giúp mang lại may mắn và phù hợp, cân đối với kiến trúc thiết kế nhà ở.Cách sử dụng thước lỗ ban là cách tốt nhất để có thể xác định chiều cao nhà ở nói chung và chiều cao nhà cấp 4 theo phong thủy nó riêng. Đồng thời nên kết hợp với việc chọn chiều cao phù hợp với diện tích ngôi nhà cấp 4. Nếu nhà rộng thì chiều cao nhà nên chọn ở mức độ trung bình từ khoảng 3m đến 3,5m. Nếu nhà hẹp thì nên lựa chọn chiều cao phong thủy trong khoảng giao động từ 3,6m đến 4m là hợp lý.

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu nhà biệt thự 3 tầng đẹp nhất hiện nay

thiết kế nhà cấp 4 hợp phong thủy

5 điều nhất định cần phải biết để thiết kế được một ngôi nhà cấp 4 hợp phong thủy

 • Bố Trí nhà cấp 4 hợp phong thủy: đó là việc bố trí phòng ốc hợp cung mệnh gia chủ, bố trí số bậc thềm sao cho hợp lí và đảm bảo thẩm mĩ, bố trí cửa chính hợp hướng nhà và tuổi chủ nhân, mỗi một nơi đều cần phải được nghiên cứu tỉ mỉ và chính xác để có thể đem lại kết quả sau cùng hoàn hảo nhất cho ngôi nhà.

 • Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng tới phong thủy nhà ở. Do đó, đối với nhà cấp 4 đẹp và hợp phong thủy thì cần quan tâm tâm lựa chọn các thiết kế có thể lấy được ánh sáng tự nhiên tốt. Trong trường hợp khó lấy sáng tự nhiên thì cần phải bố trí ánh sáng nhân tạo hợp lý.

 thiết kế nhà cấp 4 hợp phong thủy

5 điều nhất định cần phải biết để thiết kế được một ngôi nhà cấp 4 hợp phong thủy

+Thông thường số bậc thềm trong phong thủy nhà cấp 4 rất quan trọng bởi nói không chỉ ảnh hưởng tới chiều cao nhà cấp 4 và tính thẩm mỹ. Nhà mà thấp hơn sân hoặc mặt nền băng sân không có bậc thềm thì dễ sinh tụ khí xấu dẫn đến phong thủy xấu, dễ gặp bất lợi trong cuộc sống. Thông thường, bậc thềm nhà cấp 4 đẹp thường làm số lẻ là 3 bậc (tam cấp) hoặc 5 bậc và chiều cao các bậc vừa phải sao cho khoảng cách từ mặt đường, sân tới thềm nhà khoảng từ 50 đến 80cm là đẹp nhất về phong thủy và tiện cho việc đi lại từ trong ra ngoài và ngược lại.

+Bố trí phòng hợp cung mệnh gia chủ: Đối với phòng khách, nhà bếp và phòng thờ: bố trí tại cung xấu để chấn họa hại và cửa bếp thì hướng ra hướng tốt, hợp tuổi gia chủ. Đặt bếp không dựa lưng ra cửa sổ hoặc vị trí trống không điểm tựa, bể nước.Phòng ngủ và giường ngủ: nên bố trí tại cung tốt và hướng về hướng tốt (chân quay về hướng tốt) và không đặt dưới xà, dầm nhà, quạt trần, đèn chùm….Khu vệ sinh: đặt ở cung xấu và lưng bệ xí không quay về hướng tốt, cửa tránh hướng vào các phòng khác trong nhà.

Bạn đọc quan tâm: Tư vấn thiết kế biệt thự 3 tầng 1 tum đẹp nhất hiện nay

thiết kế nhà cấp 4 hợp phong thủy

5 điều nhất định cần phải biết để thiết kế được một ngôi nhà cấp 4 hợp phong thủy

 • Những điều cần kiêng kị:

+ Trước nhà có cây đại thụ dễ tích tụ âm khí, cảnh dương khí vào nhà và và dễ bị sét đánh.

+ Trước cổng không trồng cây khô bởi vì theo phong thủy thì cây khô là tượng trưng cho sự tàn úa, suy kiệt dẫn đến cảnh nghèo khó nên dù là cây nhỏ, cây dứng thẳng hay bị đổ xuống đất thì cũng không nên trồng cây khô.

thiết kế nhà cấp 4 hợp phong thủy

Những điều cần kiêng kị khi thiết kế mẫu nhà cấp 4 hợp phong thủy

 +Nhà có địa hình trước thấp, sau cao kiểu nhà trên lưng núi, dốc. Đặc biệt không bố trí cửa ra vào hướng về khe núi khiến các thành viên trong gia đình dễ gặp bất lợi về sức khỏe.

+Nhà ở vị trí cuối cùng trong ngõ cụt.

+Nền móng nhà bị sứt hay thiếu hụt không tốt về phong thủy.

 

Nhà cấp 4 với cấu trúc và thiết kế tưởng chừng như đơn giản nhưng vẫn có những vấn đề đặc biệt quan trọng liên quan đến mẫu nhà này. Phong thủy quả và một nền tảng quan trọng cho bất cứ một ngôi nhà nào và kiến trúc Angcovat mong rằng, những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ trên đây, mong rằng nó sẽ hữu ích đối với mọi người để cung cấp những thông tin hữu dụng và thiết thực nhất. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc cần giải đáp, liên hệ với chúng tôi qua hotline. Với những kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên tận tình, chúng tôi cam đoan sẽ đáp ứng tất cả nhữn thắc mắc và nhu cầu của bạn một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Hotline: 0988 030 680

Xem thêm: Bản vẽ thiết kế nhà theo phong thủy gồm những yếu tố nào?

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận