Hướng dẫn cách bố trí mặt bằng cho mẫu nhà phố mặt tiền 3 5m 4 tầng hiện đại NP222067

 

Về đây nghe trăng thanh gió mát bên hàng cây xưa

Về đây nghe chim non ríu rít khi bình minh lên

Về đây nghe con thơ ca hát khi hoàng hôn buông

Về đây ăn cùng với mẹ một bữa cơm chiều

TÔI MUỐN VỀ NHÀ

Nhà thực sự là nơi mà mỗi chúng ta đều muốn trở về, trở về sau một ngày, trở về sau khi vấp ngã, trở về sau khi thành công, trở về… để trân trọng và yêu thương hơn những giá trị cao quý của tình cảm gia đình. Ngôi nhà- trong mỗi người, đều mang những ý nghĩa tuyệt vời như thế. Phải để dành những điều tốt đẹp nhất cho gia đình của mình, ngay từ ban đầu khi xây dựng chủ đầu tư cần chuẩn bị thiết kế và đưa ra những ý tưởng chuẩn bị xây dựng cho ngôi nhà của mình một cách tốt đẹp nhất. Mẫu nhà phố mặt tiền 3.5m là một trong những mẫu thiết kế nhà đẹp được kiến trúc sư tư vấn thiết kế cho gia đình anh Nguyễn Quốc Hùng tại Nguyễn Xiển- Hà Nội.

 •  
Tuyển tập những thiết kế nhà phố 4 đẹp nhất
 •  
Tư vấn cải tạo thiết kế nhà phố mặt tiền 4.5m tiết kiệm chi phí 

Thông tin mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 3 5m mái bằng diện tích 55m2

 • Mẫu nhà phố
 NP222067
 • Số tầng
 04
 • Chủ đầu tư
 Ông Nguyễn Quốc Hùng
 • Địa chỉ
 Nguyễn Xiển- Thanh Xuân- Hà Nội
 • Mặt tiền
 3.5m
 • Chiều sâu
 16m
 • Kích thước ô đất
 55m2
 • Kiến trúc sư thiết kế
 Nguyễn Thanh Hương
 • Kinh phí đầu tư dự kiến
 1- 1.1 tỷ
 • Thông số công năng, diện tích

-  Tổng diện tích: 55m2

-  Công năng sử dụng: 

+) Tầng 1: Phòng khách 20m2, Sảnh tầng: 3.5m2, WC1: 2.8m2, Phòng bếp ăn 14m2.

+) Tầng 2: Phòng ngủ 1 18m2, Phòng ngủ 2 16m2, WC2 3.5m2, Sảnh tầng 5m2.

+) Tầng 3: Phòng ngủ 3 18m2, Phòng ngủ 4 16m2, WC3 3.5m2, Sảnh tầng 5m2.

+) Tầng 4: Phòng thờ 6m2, Phòng đa năng 13.5m2, Sảnh tầng 3m2, Sân giặt phơi 12m2

Nhu cầu thiết kế nhà phố mặt tiền 3.5m của gia đình ông Hùng

Sở hữu mảnh đất với kích thước 3.5x16m, ông Hùng ở Nguyễn Xiển đang có nhu cầu xây dựng ngôi nhà với diện tích như trên. Tuy nhiên, anh cũng đang phân vân không biết nên xây hết đất ngôi nhà hay là bớt lại một khoảng 2m đằng trước ngôi nhà để cho chỗ để xe. Sau khi được kiến trúc sư tư vấn cũng như giải đáp những thắc mắc của gia đình ông trong quy trình làm việc cũng như triển khai các yêu cầu của gia đình. Anh Hùng đã đồng ý với phương án thiết kế và xây hết đát cho mẫu nhà phố mặt tiền 3,5m 4 tầng hiện đại này.

Hiện nay, do thực tế giá đất xây dựng ở nhiều thành phố khá cao, diện tích mặt tiền nhà phố thường bị thu hẹp, dài chiều sâu. Khi thiết kế, kiến trúc sư tập trung vào kiến trúc một mặt tiền của ngôi nhà, 3 mặt còn lại thường giáp với nhà dân hoặc các công trình xây dựng khác nên thường được để tường trơn, không trang trí nhiều ở ngoại thất phần này.

Những năm gần đây, nhiều người rất quan tâm đến kiến trúc của nhà phố, con người ta quan tâm nhiều hơn đến không gian sống trong ngôi nhà. Các hồ sơ thiết kế của đơn vị tư vấn thiết kế được khách hàng đòi hỏi nhiều hơn về chất lượng hồ sơ, yêu cầu cao về không gian sống, công năng sử dụng, vị trí các phòng, diện tích các phòng công năng, vị trí đồ đạc sao cho khoa học và hợp lý nhất đối với mỗi không gian sống hiện đại.

Mẫu nhà phố mặt tiền 3 5m đẹp 

Hình ảnh: Mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 3.5m 4 tầng phong cách hiện đại đẹp

Những nguyên tắc thiết kế nhà phố được áp dụng trong mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 3.5m đẹp như sau:

Mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 3.5m 4 tầng hiện đại- Chú trọng vào thiết kế mặt tiền ngoại thất

Đây là nguyên tắc cần áp dụng tối ưu trong mỗi mẫu thiết kế nhà phố nói chung và mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 3.5m đẹp nói riêng. Thiết kế ngoại thất của nhà phố thường chỉ tập trung kiến trúc vào 1 mặt tiền. Đối với mẫu nhà phố 3.5m 4 tầng hiện đại này, không gian kiến trúc ngoại thất được tập trung đến mặt tiền ngôi nhà vì mặt tiền chính là phần trung tâm phô nét độc đáo của ngôi nhà. Sử dụng mảng miếng kiến trúc với các hình thù khác nhau như đường kẻ dọc, ngang phù hợp với đặc trưng và ý nghĩa kiến trúc của ngôi nhà phố đẹp mặt tiền 3.5m.

Ý nghĩa màu sắc được thể hiện trong trong mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 3.5m 4 tầng mặt tiền đẹp cũng được thể hiện tương đối rõ ràng trong hình ảnh kiến trúc của ngôi nhà. Như đã biết, do phong cách hiện đại, không sử dụng các chi tiết gờ, phào chỉ trang trí ngoại thất mà ở đó sử dụng những chi tiết kiến trúc hiện đại, mảng miếng và màu sắc hấp dẫn tạo nên sự ấn tượng cho kiến trúc ngôi nhà phố đẹp mặt tiền 3.5m 4 tầng mái bằng. Một ngôi nhà sử dụng quá nhiều màu sắc sẽ gây ra cảm giác bí bách, lộn xộn, cũng có cảm giác không gian bị chia nhỏ, khiến nhà phố vốn dĩ đã hẹp lại còn hẹp hơn. Do đó, mặt tiền nhà chỉ nên sử dụng nhiều nhất 2 tone màu vừa kết hợp vẻ đẹp một cách hài hòa, vừa cảm nhận được sự gần gũi, ấn tượng mà màu sắc mang lại cho mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 3.5m đẹp.

Thêm nữa, khối kiến trúc màu nâu café mỏng tạo viền xung quanh thiết kế nhà phố mặt tiền 3.5m cho không gian kiến trúc ngoại thất ngôi nhà trở nên gọn gàng, ấn tượng. Gam màu trắng kiến trúc của mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 3.5m 4 tầng hiện đại được sử dụng trong những mảng tường lớn của kiến trúc ngoại thất ngôi nhà. Các mảng tường trắng lớn có tác dụng điều hòa mắt nhìn, tạo cho không gian ngoại thất cảm giác rộng mở, thanh lịch hơn. Đồng thời với đó, không gian nội thất của mẫu nhà phố mặt tiền 3.5m đẹp nổi bật cả ở ban ngày và trong buổi tối cũng trở nên lung linh, ấn tượng hơn bao giờ hết.

Một số chi tiết trang trí mặt tiền kiến trúc nhu đèn chiếu sáng, cây xanh, cửa kính,… là hiện thân của những vật liệu kiến trúc hiện đại, đồng hành cùng với mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 3.5m hiện đjai mái bằng. Sử dụng những chi tiết kiến trúc nội thất như thế này, mẫu thiết kế nhà phố thêm phần sang trọng và gần gũi thiên nhiên và thể hiện những đặc trưng của kiến trúc hiện đại. Không chỉ có vậy, mặt tiền của mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 3.5m sẽ giúp ngôi nhà thêm tràn đầy năng lượng, tạo không khí tươi mát như những yếu tố không gian thêm sinh động và xanh hơn. Không gian mặt tiền ngoại thất mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 3.5m còn đảm nhận các chức năng như sân phơi, bày trí cây cảnh, lối đi, có chỗ để xe,… Do đó, ngoài tính thẩm mỹ thì mẫu thiết kế nhà mặt tiền 3.5m còn phải đảm bảo các không gian thuận lợi như thế để phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ cùng nếp sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Các hệ thống cửa đi, cửa sổ,…màu trắng nổi bật cho ngôi nhà phố mặt tiền 3.5m thêm phần ấn tượng và sang trọng vô cùng. Kết cấu mái bằng phẳng nhẵn tạo nên khối nhà vuông vức, đầy đủ cho tổng thể mẫu thiết kế nhà phố đẹp mặt tiền 3.5m hiện đại.


Mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 3.5m đẹp- Chú trọng vào việc tạo ra những không gian xanh trong kiến trúc và nội thất

Như bạn đã biết, không gian của mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 3.5m đẹp được tận dụng toàn bộ diện tích đất xây dựng để xây nhà. Điều đó cũng có nghĩa là, toàn bộ diện tích nhà ở của gia đình bạn được xây dựng hết, không có đất thừa để trồng cây xanh bên ngoài tạo bóng mát, không khí trong lành cho ngôi nhà. Và điều này cũng xảy ra một cách tương tự đối với những nhà hàng xóm xung quanh. Có nhiều khu phố ở Hà nội mà ngay cả một bóng cây xanh cũng không có. Chính vì thế mà yếu tố không gian xanh luôn được đề cao áp dụng trong mỗi mẫu thiết kế nhà phố. Có thể là việc tận dụng một khoảng ban công, sân thương nhỏ xinh thôi nhưng cũng đủ khiến không gian của ngôi nhà thêm phần ấn tượng và đẹp mắt. Mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 3.5m được ứng dụng không gian xanh tại ban công các tầng 2, tầng 3. Sân thượng tầng 4 cũng có không gian kiến trúc đẹp, dành chỗ cho việc trồng cây xanh, hoa lá giúp cho không gian bên trong ngôi nhà phố đẹp mặt tiền 3.5m sự ấn tượng và thoải mái nhất.

Cách thiết kế vườn trên phố rất đơn giản, đó là đặt một vài chậu cây xanh tại ban công, sân thượng, hoặc ở những khu vực có nhiều ánh sáng. … bạn cũng có thể thiết kế thêm tiểu cảnh trong nhà và sử dụng gam màu xanh làm chủ đạo để xây dựng cho ngôi nhà của mình một không gian xanh mướt màu xanh. Vừa tăng tính thẩm mỹ, bóng mát mà lại tốt về mặt phong thủy cho thiết kế nhà ở phố mặt tiền 3.5m phong cách hiện đại mái bằng đẹp. Không gian xanh ít, nhỏ, đơn giản, phù hợp với kiến trúc của tổng thể ngôi nhà phố hiện đại mặt tiền 3.5m.


Đánh giá mặt bằng công năng sử dụng- Mẫu thiết kế nhà phố đẹp mặt tiền 3.5m hiện đại sang trọng

Mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền đẹp 3.5m hiện đại, khá cầu toàn trong việc thiết kế kiến trúc và bố cục công năng sử dụng. Đối với nhiều nhà phố, nhu cầu sử dụng kết hợp với kinh doanh được đặt lên hàng đầu, để tận dụng được lợi thế khu đất cũng như phục vụ nhu cầu sinh sống, kinh doanh.

Về kết cấu của mỗi ngôi nhà, trong hồ sơ thiết kế thi công cũng có đầy đủ những bản vẽ thiết kế chi tiết của ngôi nhà để đơn vị thi công dễ dàng thực hiện. Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết về quy trình thi công móng nhà phố để có thêm kinh nghiệm xây nhà cho gia đình của mình.

Mặt bằng công năng sử dụng tầng 1 của mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 3.5m đẹp có 4 phòng ngủ như sau:

nhà phố mặt tiền 3,5m

Mặt bằng tầng 1: Mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 3m đẹp

Công năng sử dụng tầng 1 của mẫu nhà phố mặt tiền 3 5m bao gồm: Phòng khách 20m2, Sảnh tầng: 3.5m2, WC1: 2.8m2, Phòng bếp ăn 14m2.

Khác với nhiều thiết kế nhà phố khác, thường thì ở tầng 1 đươc bố trí không gian cho chỗ để xe phục vụ nhu cầu để sinh hoạt của gia đình, tuy nhiên, do diện tích sử dụng ít, đồng thời hiện trạng nhà anh Hùng cũng rất gần 1 bãi để xe của thành phố nên toàn bộ xe cộ của gia đình được gửi tại đó, tiết kiệm diện tích cho không gian sinh hoạt chung của ngôi nhà.

Bước vào mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 3 5m đẹp, là bạn đã bước vào không gian rộng đẹp của phòng khách với diện tích 20m2. Ở tại phòng khách, được ngăn cách với không gian của sảnh, cầu thang bằng một lam trang trí bằng gỗ, hoặc được sử dụng tủ kệ trang trí giúp không gian bên trong mẫu thiết kế nhà thêm phần rõ ràng và bố cục tổng thể tương đối tốt. Phía dưới chân cầu thang được đặt nhà vệ sinh với diện tích rộng 2.8m2, là không gian vệ sinh chung phục vụ cho nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Đồng thời với đó, không gian sinh hoạt chung của mẫu thiết kế nhà phố đẹp mặt tiền 3m bên trong với diện tích bàn và bếp ăn lớn. Bếp ăn kết hợp với bàn ăn rộng 14m2, khiến cho không gian nội thất của mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 3 5 m đẹp thêm sang trọng và đẹp mắt. Không gian nội thất phòng bếp phía sau của mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 3 5m có cửa phụ mở ra ngoài giúp không khí trong nhà bếp luôn được lưu thông thoáng đãng trong căn bếp. Việc di chuyển, lau dọn cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn trong mẫu thiết kế nhà phố đẹp mặt tiền 3 5m.

Xem thêm: Biet thu dep

nhà phố mặt tiền 3,5m

Mặt bằng tầng 2: Mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 3 5m hiện đại

Mặt bằng công năng sử dụng tầng 2 của mẫu thiết kế nhà phố đẹp

Bao gồm: Phòng ngủ 1 18m2, Phòng ngủ 2 16m2, WC2 3.5m2, Sảnh tầng 5m2.

Không gian của cầu thang thông tầng được đặt ở vị trí giữa trung tâm ngôi nhà, đồng thời với đó, không gian sảnh, cầu thang cũng chia mặt bằng nội thất ngôi nhà thành 2 khu với diện tích sử dụng tương đối hợp lý. 2 phòng ngủ có diện tích khá tương đồng nhau 1 phòng rộng 16m, 1 phòng rộng 18m2 ở phía bên ngoài. Phòng ngủ 2 có diện tích thấp hơn do cần phải bớt lại một khoảng không gian để cho ban công mẫu nhà phố mặt tiền 3.5m để tạo thêm không gian xanh cho mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền đẹp. 3 5m. Ở cả 2 phòng ngủ, có 1 phòng vệ sinh chung cho việc sử dụng của cả tầng. Không gian phòng ngủ, phòng vệ sinh của mẫu thiết kế nhà phố đẹp mặt tiền 3 5m thoáng, có hệ thống cửa, ánh sáng, màu sắc phù hợp với thói quen, sở thích và nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

 thiết kế nhà phố mặt tiền 3 5m

Mặt bằng tầng 3 mẫu thiết kế nhà phố mặt tiên 3 5 m đẹp

Tầng 2 và tầng 3 của thiết kế nhà mặt tiền 3.5m đều có cách bố trí công năng sử dụng như sau: : Phòng ngủ 3 18m2, Phòng ngủ 4 16m2, WC3 3.5m2, Sảnh tầng 5m2.

Về mặt sử dụng, việc bố trí công năng như vậy rất phù hợp với thói quen sử dụng, nhu cầu của gia đình anh Hùng. 4 phòng ngủ phù hợp với số lượng thành viên, cũng còn phòng nếu như gia đình có khách ngủ lại qua đêm. Hệ thống ban công tầng 2, tầng 3 nhỏ, chỉ có khoảng ban công đơn giản, để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và trồng cây xanh cho gia đình chủ nhà. Với phòng ngủ trong thiết kế nhà phố mặt tiền 3 5 m như thế này, phong cách thiết kế hiện đại được áp dụng cho mẫu thiết kế, có thể sử dụng gam màu trắng chủ đạo cho mẫu thiết kế. Một số đồ dùng phòng ngủ như giường ngủ, tủ, kệ ti vi đem lại cho không gian sống phòng ngủ sự thoải mái, toát lên vẻ đẹp trẻ trung, năng động của thế hệ trẻ hiện nay nhưng cũng không kém đi vẻ đẹp sang trọng độc đáo trong thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp.

thiết kế nhà phố mặt tiền 3 5m

Mặt bằng tầng 4: Mẫu nhà phố đẹp mặt tiền 3 5 m hiện đại

Mặt bằng công năng sử dụng của tầng 4 mẫu thiết kế nhà phố đẹp hiện đại bao gồm các phòng: Phòng thờ 6m2, Phòng đa năng 13.5m2, Sảnh tầng 3m2, Sân giặt phơi 12m2

Phòng thờ được đặt tại không gian cao nhất của ngôi nhà, trên tầng 4. Điều này tuy khá vất vả cho chủ đầu tư trong việc di chuyển, thờ cúng tuy nhiên lại phù hợp với mong muốn và quan niệm của gia đình anh- phải đặt phòng thờ tại vị trí cao nhất trong ngôi nhà để tránh bị các không gian khác đè lên. Hướng của phòng thờ cũng trùng khớp với hướng của ngôi nhà nên phù hợp với công năng sử dụng và sự thoải mái, tiện nghi của mẫu thiết kế nhà phố đẹp mặt tiền 3 5 m phong cách hiện đại sang trọng.

Tiếp đến không gian của phòng đa năng với diện tích sử dụng 13.5m2. Đây là căn phòng có thể sử dụng vào mục đích giải trí, làm việc, phòng ngủ.. tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của không gian sống trong mẫu thiết kế nhà phố đẹp mặt tiền 3.5m hiện đại.

Không gian sân chơi, sân phơi rộng phía sau thuận tiện cho việc giặt giũ, phơi phóng của gia đình.

nhà phố mặt tiền 3 5m

Mặt bằng mái: Mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 3.5m đẹp

Mặt bằng mái được đổ bê tông mái bằng, phần sau được đổ bê tông thành cột để tạo không gian thoáng đãng cho việc trồng cây xanh. Trên mái được đặc téc nước cùng một số chi tiết kĩ thuật giấu trên mái.

nhà phố mặt tiền 3 5m

Mặt cắt: mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 3,5m đẹp

Với chi phí xây dựng khoảng 1  đến 1.1 tỷ đồng cho mẫu thiế kế nhà phố mặt tiền 3.5m diện tích 55m2/sàn x 4 tầng, bạn có thể xây dựng cho mình được một ngôi nhà ở phố theo phong cách hiện đại như thế này ở mức độ hoàn thiện khá. Nên tìm kiếm một đơn vị tư vấn thiết kế nhà ở, có uy tín và kinh nghiệm trong những công trình xây dựng như thế này. Mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 3.5m sẽ là phương án thiết kế phù hợp và ưu tiên dành cho bạn tham khảo trước khi xây dựng nhà ở phố cho mình!
Mọi thông tin về hồ sơ mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 3,5m đẹp vui lòng liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư để được tư vấn thiết kế chi tiết nhất.

Liên hệ trực tiếp: Hotline: 0988 030 680

Xem thêm: Xây và thiết kế nhà phố 4x13m

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận