Kinh nghiệm xây và thiết kế nhà phố 4x13m 4 tầng hiện đại có 3 phòng ngủ NP120067

Mẫu thiết kế nhà phố 4x13m được thực hiện cho chủ đầu tư là ông Phạm Xuân Trường, ở Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội. Với kích thước mặt tiền rộng 4.4m, chiều sâu 12.7m, mảnh đất 1 mặt tiền ở phố cho gia đình anh Trường muốn xây dựng một ngôi nhà phố 4x13m theo phong cách hiện đại. Dưới đây là những kinh nghiệm thiết kế và thi công mẫu thiết kế nhà phố 4x13m mà bạn nên tham khảo cho gia đình mình trước khi xây dựng.

 •  
Tư vấn thiết kế nhà phố mặt tiền 4.5m tiết kiệm chi phí
 •  
Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà phố đẹp mặt tiền 6m

Thông tin chi tiết mẫu thiết kế nhà phố 4x13m 4 tầng đẹp

 • Mẫu nhà phố
 NP120067
 • Số tầng
 04
 • Chủ đầu tư
 Ông Phạm Xuân Trường
 • Địa chỉ
 Phường Lĩnh Nam- Quận Hoàng Mai- Hà Nội
 • Mặt tiền
 4m
 • Chiều sâu
 13m
 • Kích thước ô đất
 55m2
 • Kiến trúc sư thiết kế
 Kim Anh Quang
 • Kinh phí đầu tư dự kiến
 1.3- 1.4 tỷ
 • Thông số công năng, diện tích

-  Tổng diện tích: 55m2

-  Công năng sử dụng: 

+) Tầng 1: Không gian để xe: 7.5m2, Phòng khách: 18.2m2, Sảnh tầng: 4.3m2, Phòng bếp ăn: 13m2

+) Tầng 2: 1 Phòng SHC: 20m2, 1WC: 4.5m2, Sảnh tầng: 4.3m2, Phòng ngủ con: 12m2.

+) Tầng 3: Phòng ngủ bố mẹ: 20m2, WC: 4.5m2, Sảnh tầng: 4.3m2, Phòng ngủ con: 12m2.

+) Tầng 4: Sân chơi: 21m2, Phòng giặt: 4.5m2, Sảnh tầng : 4.3m2, Sân phơi: 12m2

Nhu cầu của chủ nhà khi thiết kế nhà phố 4x13m

Anh Trường tìm đến sự giúp đỡ của kiến trúc sư Angcovat trong khi đã làm việc với 1 đơn vị tư vấn ở Hà Nội nhưng không thấy hài lòng và thỏa mãn. Anh gửi cho chúng tôi phương án thiết kế sơ bộ mà anh đã có và nói với chúng tôi về những điều mà anh chưa hài lòng và mong muốn kiến trúc sư giúp để có được phương án thiết kế hoàn thiện hơn với nhu cầu của mình. Mời anh trực tiếp qua văn phòng thiết kế, kiến trúc sư Nguyễn Thu Phương Thảo đã tư vấn trực tiếp và đưa ra những giải pháp xử lý công năng và kiến trúc cho gia đình anh. Giải quyết những nhu cầu xây dựng nhà ở của anh như sau:

+ Thứ nhất: thiết kế nhà phố 4x13m ( kích thước 4.4x12.7m)

+ Thứ hai: 4 tầng

+ Thứ ba: Kiến trúc theo kiểu hiện đại, sang trọng

+ Thứ tư: Công năng cần có : 1 phòng khách, phòng SHC, 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, mỗi tầng đều phải có WC, tầng thượng có ban công rộng

Dựa trên những yêu cầu cơ bản trên, sự thống nhất và đồng thuận của kiến trúc sư thiết kế và chủ đầu tư, chúng tôi đã đưa ra phương án thiết kế nhà phố 4x13m phù hợp với mong muốn và yêu câu của gia đình, đồng thời đưa ra những giải pháp thiết kế kiến trúc phù hợp với sở thích của gia đình.


Kinh nghiệm thiết kế nhà phố 4x13m

Anh Trường, cũng như rất nhiều khách hàng khác đã có lần đầu tiên hoặc nhiều lần làm việc với kiến trúc sư khuyên bạn một số kinh nghiệm như sau khi làm việc với Kiến trúc sư bao gồm:

 • Thứ nhất: Cần đưa ra các yêu cầu thiết kế ( đề bài) cho kiến trúc sư: Yêu cầu thiết kế càng cụ thể càng tốt bao gồm một số yếu tố như: Kích thước đất, diện tích xây dựng, số tầng dự kiến, chi phí dự kiến, công năng dự kiến,…
 • Thứ hai: Nếu cần thiết, bạn nên cần người khảo sát hiện trạng khu đất. Đối với những khu đất có địa chất tốt thì có thể bỏ qua yếu tố này, nhưng nếu địa chất không tốt, hoặc là đất mượn, đất ao, hồ… thì cần phải khảo sát để tính toán được kết cấu phù hợp.
 • Thứ ba: Khi thiết kế nhà phố 4x13m, lên phương án thiết kế sơ bộ. Ở giai đoạn này, bạn cần thường xuyên theo dõi và bám sát cùng với kiến trúc sư để có thể lên được phương án công năng sử dụng phù hợp, tối ưu nhất đối với ngôi nhà.
 • Thứ tư: Sau khi hoàn thiện hồ sơ, kiến trúc sư cũng cần phải thực hiện quyền giám sát từ xa, sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ chủ nhà, đơn vị thi công mọi thắc mắc về hồ sơ kỹ thuật liên quan đến các hạng mục thiết kế, điện nước, kết cấu.

Chính vì thế, chủ đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng hồ sơ thiết kế và những dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách  hàng của kiến trúc Angcovat. Quá trình làm việc với kiến trúc sư, kỹ sư, để hoàn thiện được mỗi mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng 4x13m đẹp diễn ra khá suôn sẻ và thuận lợi. Trước khi bạn xây nhà, bạn nên tìm đến 1 đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp, để giúp mình có được phương án thiết kế nhà ở phù hợp nhất.

thiết kế nhà phố 4x13 Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà phố 4x13m 4 tầng mái bằng

Hình ảnh kiến trúc mẫu thiết kế nhà phố 4x13m đẹp 4 tầng

Với kiến trúc hiện đại, sang trọng, hình ảnh ngoại thất kiến trúc thể hiện được toàn bộ những gì mà chủ nhà mong muốn. Với sự đơn giản trong  bố cục hình khối, không gian, tổ chức mặt bằng tự do, phi đối xứng, kiến trúc hiện đại tập trung mô tả vào mảng miếng, khối kiến trúc và sử dụng vật liệu, màu sắc để làm nổi bật lên khối kiến trúc. Loại bỏ đi những chi tiết gờ, phào, kẻ chỉ thường thấy trong những công trình mang phong cách tân cổ điển hay cổ điển, ở mẫu nhà 4x13 đẹp, không thấy sự xuất hiện của bất cứ một chi tiết rườm rà, khó chịu nào. Khối và mảng miếng kiến trúc được đưa lên hàng đầu. Việc loại bỏ các chi tiết trang trí cầu kỳ cũng khiến cho chi phí xây dựng của mỗi thiết kế nhà phố như thế này có thể giảm đi, đặc biệt là chi phí nhân công. Bởi để thiết kế và thi công một ngôi nhà mang phong cách cổ điển, tân cổ điển giống như mẫu thiết kế biệt thự cổ điển thì chi phí cho việc xây dựng, đặc biệt là chi phí nhân công thường rất cao. Bởi không phải rằng người thợ nào cũng có đủ tay nghề và kinh nghiệm xử lý, thi công những công trình cổ điển như thế này!

Nhìn vào mẫu thiết kế nhà phố 4x13m đẹp này, bạn có thể thấy rõ được những ưu điểm khi thiết kế nhà ở theo kiến trúc hiện đại bao gồm:

+ Kiến trúc mới, áp dụng được những xu hướng mới trong thiết kế kiến trúc cho công trình

+ Gần gũi, giao thoa với tự nhiên, các yếu tố ánh sáng, hướng gió, được tính toán và vận dụng một cách phù hợp khi thiết kế công năng

+ Đề cao tính tiện nghi, bố cục trong việc thiết kế và sắp xếp công năng sử dụng, đáp ứng được những nhu cầu và thói quen sinh hoạt thường thấy của con người.

Tuy nhiên, kiến trúc hiện đại cũng thường bị cho là khô khan, thiếu điểm nhấn. Chính vì thế, để thiết kế và xây dựng, kiến trúc sư thường tập trung thiết kế vào mảng miếng, đặc biệt là kiến trúc mặt tiền của mẫu thiết kế nhà phố 4x13m đẹp. Với 1 mặt tiền, 3 mặt còn lại giáp với nhà dân, mẫu thiết kế nhà đẹp 4x13m tập trung điểm nhấn kiến trúc vào thiết kế mặt tiền ngôi nhà phố, sử dụng màu sắc và vật liệu kết hợp làm tôn lên vẻ đẹp hiện đại, trang trọng cho mẫu thiết kế nhà phố đẹp 4x13m 4 tầng hiện đại


Màu sắc kiến trúc hiện đại thể hiện trong mẫu thiết kế nhà phố 4x13m

Những mẫu nhà phố 4x13m, đặc biệt là kiến trúc nhà phố đòi hỏi phải thiết kế sao cho không gian nội thất và ngoại thất phải thật tinh tế, màu sắc thống nhất. Việc sử dụng gam màu nội hay ngoại thất thường được kiến trúc sư sử dụng theo tone màu. Ví dụ tone màu xanh da trời, thì sẽ bao gồm cả một hệ thống màu xanh da trời với các sắc độ đậm nhạt khác nhau. Hoặc tone màu ấm như màu đỏ, vàng,… thể hiện được sự đồng bộ và thống nhất trong kiểu kiến trúc. Ở ngoại thất mẫu thiết kế nhà phố đẹp 4x13m, tone màu trắng kết hợp với gam màu ghi lạnh của vật liệu gạch ốp tường ngoại thất được sử dụng một cách hài hòa và hợp lý nhất.

Đối với mẫu thiết kế nhà phố 4x13m, hình dạng khô cứng mà chúng ta nhìn thấy đó chính là hình khối hộp chữ nhật. Nó tạo cho con người cảm giác bí bách, tù túng và chật chội. Tuy nhiên, có một giải pháp hiệu quả đến bất ngờ để biến những hình khối kiến trúc chữ nhật nhàm chán đó trở nên nổi bật và hài hòa hơn cả… đó chính là màu sắc. Con người pahir ứng với môi trường kiến trúc chủ yếu dứa trên những nhận thức giác quan về màu sắc, đó chính là nguồn tài nguyên quan trọng trong mối tương quan giữa con người và tự nhiên, giữa kiến trúc và thiên nhiên xung quanh. Màu sắc chính là cách tác động tối ưu và nhanh chóng nhất mà không có bất kỳ phương tiện nào khác đạt được. Màu sắc cũng là một ngôn ngữ hình ảnh mang tính quốc tế, luôn đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển. Con người luôn phản ứng với mọi yếu tố màu sắc, nếu màu sắc đủ ấn tượng, đủ mạnh mẽ thì thực sự tác dụng thu hút là rất lớn. Màu sắc có vai trò quan trọng trong việc tạo ra những trải nghiệm thị giác cho không gian kiến trúc của mẫu thiết kế nhà phố 4x13m. Thực sự bị ấn tượng và hấp dẫn cho mẫu thiết kế nhà phố đẹp 4x13m này, sự hấp dẫn về mặt thị giác là không thể từ chối. Màu trắng kết hợp với gam màu gạch sẫm tạo nên sức hấp dẫn mạnh mẽ cho ngôi nhà.

Đặc biệt, gam màu đậm được sử dụng cho toàn khối kiến trúc ở tầng 1 và tầng 2 mang lại cảm giác vững chắc, khỏe khoắn của mẫu nhà 4x13m. Các mảng tường màu trắng tinh khiết có độ dày tăng lên theo từng tầng mang lại trải nghiệm về mặt kích thước và màu sắc thực sự ấn tượng và phù hợp.

thiết kế nhà phố 4x13

Hình ảnh: Mẫu thiết kế nhà phố 4x13m đẹp

Mẫu thiết kế nhà đẹp 4x13m 4 tầng ở Hà Nội  kết cấu mái bằng đẹp

Sự hiện đại của công trình còn được thể hiện trong kết cấu mái bằng của mẫu thiết kế nhà phố 4x13m 4 tầng đẹp. Mái bằng là giải pháp cấu tạo mái phổ biến cho các công trình, đáp ứng được yêu cầu kiến trúc linh hoạt và đa dạng của kiến trúc hiện đại ngày nay, đặc biệt đối với những công trình nhà ở phố hiện đại.

Do độ dốc mái thấp chỉ từ 5 đến 8%, mái bằng chịu áp dụng của gió bão ít, kết cấu bền chắc và khả năng chống cháy cao. Mặt sàn của mái có thể kết hợp làm sân thượng, sân phơi. Còn trong mẫu thiết kế nhà phố đẹp 4x13m này thì mái bằng không được tận dụng làm sân thượng do mặt bằng công năng sử dụng tầng 4 cũng đã có sân thượng. Mái bằng có kết cấu chính như: lớp kết cấu chịu lực, lớp tạo dốc, lớp chống thấm và lớp cách nhiệt.

Mẫu thiết kế nhà phố 4x13m, lớp kết cấu chịu lực có tác dụng chịu lực chính cho mái, được cấu tạo bằng bê tông cốt théo toàn khối. Về mặt hình thức cũng giống như cấu tạo của sàn nhà, nhưng có sự khác biệt về cấu tạo của viền mái và cấu tạo chống thấm, chống thoát nước cho mái.

Lớp chống thấm trong thiết kế nhà phố 4x13m có tác dụng bảo vệ không cho nước mưa ngấm vào kết cẩu của mái, được đặt ở trên lớp tạo dốc đối với mái có lớp tạo dốc hoặc trên lớp kết cấu chịu lực đối với mái không có lớp tạo dốc, thường được cấu tạo bằng bê tông cốt théo mác cao. Ngoài ra còn có tác dụng tăng thêm độ cứng cho mái. Bê tông chống thấm là loại bê tông đá nhỏ trong đó thành phần xi măng tương đối nhiều, khả năng liên kết của bê tông chặt, không có lỗ rỗng. Đồng thời để tăng khả năng chống thấm, bê tông còn được hòa thêm chất phụ gia. Bề dày của lớp bê tông chống thấm khoảng từ 30 đến 50.

Thiết kế mái bằng không chỉ có ý nghĩa về mặt kết cấu mà còn có ý nghĩa quan trọng về mặt thiết kế kiến trúc. Công trình được thực hiện với kiến trúc hiện đại, hình ảnh mái bằng trường tồn, cảm giác tinh tế, khác biệt cho mẫu thiết kế nhà phố 4x13m diện tích 55m2 có 3 phòng ngủ.

 thiết kế nhà phố 4x13

Hình ảnh: Phối cảnh mẫu thiết kế nhà phố 4x13m

Cửa được sử dụng trong mẫu thiết kế nhà phố 4x13m đẹp.

Cửa kính được sử dụng trong mẫu thiết kế nhà phố 4x13m đẹp theo chất lượng cửa kính khung gỗ. Loại cửa được sử dụng trong mẫu thiết kế nhà phố đẹp là cửa kính khung gỗ, loại cửa đơn 1 cánh và cửa gập 2 cánh được sử dụng cho ngôi nhà. Đối với mặt tiền thì cửa gập được sử dụng. Còn đối với 2 mặt bên của ngôi nhà thì sử dụng cửa trượt đơn để tiết kiệm diện tích và mang lại sự tiện nghi, thoải mái cho mẫu thiết kế nhà phố 4x13m đẹp.

Một khoảng ban công nhỏ ở các tầng được chừa ra mang lại cho không gian kiến trúc ngoại thất điểm dừng nghỉ của mắt, cộng với hệ thống cây xanh ở ban công hiện đại mang lại cho mẫu nhà phố đẹp 4x13m sự gần gũi và thân thiết với tự nhiên. Điều này được ứng dụng nhiều không chỉ ở trong những mẫu thiết kế nhà phố mà còn cả những mẫu biệt thự đẹp!

thiết kế nhà phố 4x13

Phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà phố 4x13m đẹp mái bằng

Tuy là nhà phố nhưng không gian trong mẫu thiết kế nhà 4x13m luôn thể hiện được vẻ đẹp hiện đại, sang trọng, đồng thời với đó, lượng ánh sáng được sử dụng đầy đủ cho tổng thể mẫu thiết kế nhà phố đẹp. Ánh sáng trong ngôi nhà được tính toán với lượng ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo phù hợp với tổng thể của mẫu thiết kế nhà phố. Sự đơn giản tuyệt vời đem lại cho công trình sự ấn tượng và đẳng cấp nhất có thể! Với kiến trúc hiện đại như vậy, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm cho mình được những không gian sống tuyệt vời bên trong của mẫu thiết kế nhà phố 4x13m đẹp. Bạn có thể theo dõi trong những bản vẽ thiết kế mặt bằng công năng sử dụng sau đây:


Mặt bằng mẫu thiết kế nhà phố 4x13m 4 tầng mái bằng đẹp

Mặt bằng công năng sử dụng của mẫu thiết kế nhà phố 4x13m có 4 tầng đẹp bao gồm 4 tầng với công năng sử dụng của các tầng như sau:

thiết kế nhà phố 4x13

Mặt bằng tầng 1: Bản vẽ thiết kế nhà phố 4x13m 4 tầng hiện đại

Mặt bằng tầng 1 của mẫu thiết kế nhà phố 4x13m 4 tầng gồm các công năng sử dụng như sau: Không gian để xe: 7.5m2, Phòng khách: 18.2m2, Sảnh tầng: 4.3m2, Phòng bếp ăn: 13m2

Không gian để xe của mỗi mẫu thiết kế nhà phố luôn được quan tâm hàng đầu, đối với nhiều ngôi nhà, nếu có tầng hầm thì tầng hầm sẽ được sử dụng làm chỗ để xe cho công trình. Còn lại nếu không, thì sẽ sử dụng 1 không gian nhỏ đầu tiên của tầng 1 để làm chỗ để xe. Thường thì với những ngôi nhà mặt tiền nhỏ như mẫu thiết kế nhà phố 4x13m này thì chỉ đủ dành không gian nhỏ cho chỗ để xe máy, còn nếu có phương tiện như ô tô thì chủ nhà cần phải tìm bãi đỗ xe để gửi.

Sau không gian để xe là phòng khách rộng 18m2 cho ngôi nhà. Tiếp đó là không gian của sảnh, cầu thang, và phía bên trong là không gian rộng lớn của phòng bếp ăn. Ngăn cách giữa phòng khách và không gian của cầu thang là tủ đứng kế hợp với lam trang trí giúp cho không gian nội thất của mẫu thiết kế nhà phố 4x13m đẹp trở nên hiện đại và thân thiện hơn. Bếp ăn nhỏ bên trong phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, đồng thời, thuận tiện cho chủ nhà trong việc nấu nướng, di chuyển và lau dọn đồ đạc trong bếp.

mẫu nhà phố 4x13

Mặt bằng tầng 2: Mẫu thiết kế nhà phố 4x13m đẹp

Mặt bằng tầng 2 mẫu bản vẽ thiết kế nhà phố 4x13m 4 tầng sang đẹp!

Mặt bằng tầng 2 của mẫu thiết kế nhà phố đẹp bao gồm các phòng: 1 Phòng SHC: 20m2, 1WC: 4.5m2, Sảnh tầng: 4.3m2, Phòng ngủ con: 12m2.

Không gian riêng của ngôi nhà bắt đầu từ phòng sinh hoạt chung rộng 20m2, tiếp đến là sảnh tầng, phòng ngủ của gia đình. Không gian sinh hoạt chung mang lại cho các thành viên trong gia đình sự thoải mái, tiện nghi và gần gũi nhất. Phòng thờ nhỏ đặt gần ban công tầng 2 theo nhu cầu và mong muốn của gia đình cũng rất tiện và phù hợp với thói quen thờ cúng của gia đình anh Trường. Phòng sinh hoạt chung chính là không gian thân thiện, gần gũi để tất cả các thành viên trong gia đình trao đổi, gắn bó và tình cảm của gia đình thêm bền chặt hớn.

Phòng ngủ nhỏ bên trong tầng 2 của mẫu thiết kế nhà phố 4x13m đẹp thể hiện được sự cần thiết, riêng tư và kín đáo. Thiết kế phòng ngủ cũng có hệ thống cửa sổ mở trượt với số lượng 2 cửa sẽ giúp không khí trong ngôi nhà luôn được lưu thông và thoáng đẹp. Mẫu thiết kế nhà phố kích thước 4x13m này chắc hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời của gia đình bạn trong khi tìm kiếm và xây dựng một ngôi nhà phố mặt tiền 4m tuyệt vời như thế này!

thiết kế nhà phố 4x13

Mặt bằng tầng 3: Mẫu thiết kế nhà phố kích thước 4x13m

Bản vẽ thiết kế nhà phố 4x13m tầng 3

Tầng 3 của mẫu thiết kế nhà phố kích thước 4x13m đẹp bao gồm các không gian sử dụng như sau: Phòng ngủ bố mẹ: 20m2, WC: 4.5m2, Sảnh tầng: 4.3m2, Phòng ngủ con: 12m2.

Toàn bộ không gian của tầng 3 được dành cho không gian nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình. 2 phòng ngủ của bố mẹ và con được đặt ở vị trí gần nhau. 1 phòng vệ sinh chung cho việc sử dụng và sinh hoạt diễn ra dễ dàng và suôn sẻ.

thiết kế nhà phố 4x13

Mặt bằng tầng 4: Thiết kế nhà phố 4x13m đẹp

Mặt bằng tầng 4 của mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng 4x13 bao gồm có: Sân chơi: 21m2, Phòng giặt: 4.5m2, Sảnh tầng : 4.3m2, Sân phơi: 12m2

Sân chơi- không gian mà anh Trường mơ ước nhất trong ngôi nhà của mình, bởi anh biết rằng ở phố, diện tích xây dựng nhà mình khá chật chội, để có được không gian sống hợp lý và gần gũi với thiên nhiên thì việc mang đến một không gian rộng, thực sự gần gũi với thiên nhiên chính là điều anh mong muốn nhất. Bằng chứng là việc để lại sân chơi trước với diện tích 21m2 chỉ để trồng cây xanh, tạo khoảng không gian xanh cho ngôi nhà. Đây thực sự là một không gian tuyệt vời, đáng mơ ước trong những thiết kế nhà phố hiện nay!


Như vậy, mẫu thiết kế nhà phố 4x13m đẹp đã thuộc về gia đình anh Trường- Hà Nội. Bạn cũng có thể tìm cho mình những mẫu thiết kế nhà ưng ý tại  website của chúng tôi! Hoặc nếu bạn chưa có ý tưởng gì về ngôi nhà của mình, bạn có thể liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trực tiếp!

Mọi yêu cầu về thiết kế và những thắc mắc về thiết kế kiến trúc- nhà ở, mời bạn liên hệ trực tiếp theo:

Hotline: 0988 030 680

Kiến trúc sư Angcovat!

Trân trọng cảm ơn!

Xem thêm: Mẫu nhà phố 40m2

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận