Cùng các mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước bài trừ sự bức bối nơi phố thị TIN217069

Không gian nhà ống, nhà phố sẽ tiện lợi và thoáng đãng hơn nhiều nếu như có khoảng sân trước kết hợp hàng rào và cổng. Các mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước cũng là mong muốn nhiều gia đình khi xây dựng nhà ở những khu đông dân cư chật chội. Tuy nhiên phải sở hữu những lô đất có kích thước chiều dài tương đối lớn mới có thể bố trí sân trước khi thiết kế nhà ống vừa đảm bảo được diện tích công năng sử dụng.

Hiện nay khi những ngôi nhà ống, nhà phố 3 tầng, 4 tầng san sát nhau được mọc lên ngày càng kín những lối đi, những mặt đường ở đô thị, khỏi nói ai cũng muốn xây dựng mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước đơn giản nhưng sang trọng để đưa không gian xanh vào nhà phố cũng như giúp cho ngôi nhà bớt chật hẹp, bí bách, ngột ngạt, khắc phục sự ngột ngạt của không gian nhà phố.

Ưu điểm của các mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước ?

nhà ống có sân trước

Trong không gian chật chội nơi phố thị để xây dựng những ngôi nhà ống 3 tầng có sân trước không phải dễ dàng

Các mẫu nhà ống có sân trước chắc chắn sẽ có nhiều ưu điểm vượt trội so với những ngôi nhà không có khoảng sân trước, đặc biệt là tạo nên không gian để đỗ dừng các phương tiện giao thông của gia đình cũng như của khách tới chơi, đây là sự thuận tiện của không gian sống mà gia đình nào cũng mong muốn. Đối với các mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước bạn sẽ không cần phải để phương tiện xe cộ ở thường xuyên ở trong nhà khiến cho không gian phòng khách toàn mùi xe cộ, bụi bẩn….

Bên cạnh đó là nó tính thẩm mĩ của tổng thể ngôi nhà ống 3 tầng bởi vì khoảng sân vườn sẽ tạo nên một không gian trống phía trước cân bằng với công trình nhà, chủ đầu tư cũng có thể tận dụng khoảng trống này để tạo không gian xanh cho ngôi nhà ống tưởng như nhàm chán. Tiểu cảnh sân vườn cho nhà 3 tầng là một ý tưởng không tồi nhờ những chậu cảnh, cây hoa leo, xích đu, thác nước mini….khiến cho ngôi nhà sinh động và có sức hút hơn nhiều.

Một ưu điểm lớn của những mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước đó là tạo sự thoáng đãng hơn cho khôn gian sống trong một điều kiện sống chật hẹp, bí bách xung quanh của một khu đô thị. Trong những ngôi nhà phố thường khá nhỏ hẹp về mặt tiền nên khoảng sân trước là không gian để mang đến sự thông thoáng, mát mẻ cho công trình nhà phố.

Nếu nhà phố có sân trước: Công trình nhà được phép đua ban công hoặc logia rộng hơn là đối với nhà không có ban công khi giáp trực tiếp với giới lộ. Ban công rộng không chỉ giúp đón ánh sáng tự nhiên mà còn mang đến khoảng thư giãn tiện lợi, tránh sự ngột ngạt, bí bách cho căn phòng.

Bên cạnh đó, không thể phủ nhận với các mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước dù kích thước mặt tiền nhỏ và đơn giản nhưng vẫn mang đến vẻ đẹp hài hòa, sang trọng hơn cho tổng thể công trình, đồng thời ngôi nhà ở phía trong sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi khói bụi và những nguy hiểm xảy ra ở mặt đường.

Điều kiện để thiết kế các mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước là gì ?

xây nhà ống có sân trước

Khôn gian xanh thoáng đãng mặc dù không nhiều nhưng cũng đủ khiến các gia đình đều muốn thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước

Nhà ống 3 tầng, đặc biệt là khi xây dựng trong các ngõ nhỏ, mặt đường, mặt phố rất khó để bố trí khoảng sân trước vì thường diện tích lô đất của những ngôi nhà phố khá nhỏ, các gia đình thường tận dụng toàn bộ diện tích lô đất để tăng diện tích sử dụng công năng cho gia đình nên để thiết kế khoảng sân trước cho ngôi nhà ống rất khó.

Kích thước lô đất: Điều kiện để thiết kế các mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước phải nói trước hết về diện tích lô đất có cho phép hay không. Muốn bố trí khoảng sân trước rồi làm cổng thì trước hết kích thước chiều sâu của lô đất phải lớn, thường thì trên 18 m hoặc trên 20m mới có thể bố trí sân trước có chiều sâu khoảng 3 đến 4m còn kích thước mặt tiền càng lớn sẽ giúp diện tích mặt tiền thường phải trên 3m để diện tích khoảng sân trước đáp ứng trong khoảng từ 9m đến 12m2 trở nên mới vừa đảm bảo công năng sử dụng của ngôi nhà vửa đảm bảo chức năng của không gian sân trước.

Nhu cầu sử dụng công năng của gia đình: Có thiết kế được kiến trúc mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước hay không còn phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu sử dụng các phòng ốc của gia đình. Nếu như gia đình đông thành viên, nhiều thế hệ cần sử dụng nhiều phòng ốc thì chắc chắn ngôi nhà cần xây với diện tích rộng, sẽ khó để thiết kế được khoảng sân trước cho nhà 3 tầng mà nếu xây lên 4 tầng, 5 tầng sẽ tốn kém chi phí nhiều hơn.

Nếu các gia đình có điều kiện tài chính hoặc được sự cho phép của phường, xã có thể xây dựng lên thành nhà 4 tầng, 5 tầng để tăng diện tích công năng sử dụng thì có thể tiết kiệm diện tích lô đất, có điều kiện để bố trí khoảng sân trước cho nhà ống 3 tầng.

Giới thiệu các mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước đẹp và sang trọng

Mẫu 1: Tham khảo mẫu nhà ống 3 tầng mái dốc mặt tiền 8m diện tích 90m2 có sân trước đẹp, hiện đại

phối cảnh nhà ống 3 tầng có sân trước

Phối cảnh mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước hiện đại diện tích 90m2 gồm 5 phòng ngủ đẹp

Đây là mẫu nhà ống 3 tầng được thiết kế bởi kiến trúc angcovat với hình ảnh phối cảnh thể hiện rõ đặc điểm kiến trúc ngoại thất công trình nhà và cổng hàng rào đẹp. Diện tích ngôi nhà là 90m2 với 5 phòng ngủ hiện đại, tiện nghi, đơn giản nhưng không kém sự sang trọng. Mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước và sân bên hông nhà đồng thời mặt tiền cũng rộng mở mang đến không gian thoáng rộng, thoải mái.

mặt bằng nhà ống 3 tầng có sân trước

Thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước diện tích 90m2 ở Cầu Giấy - Hà Nội

Với kích thước lô đất hình chữ nhật là 8.5x22.5m tương ứng diện tích 191.25m2, chủ đầu tư hoàn toàn có thể thiết kế và xây dựng mẫu nhà ống 3 tầng kích thước 8x16m (90m2) còn lại là khoảng sân trước và các khoảng đất trống xung quanh nhà để xây dựng cổng hàng rào. Diện tích nguyên khoảng sân trước và bên hông nhà khoảng 60 - 70m2 là khoảng không gian để gia chủ có thể thiết kế tiểu cảnh, không gian xanh hoặc là gara để xe thuận tiện, đây chính là ưu điểm của mẫu nhà biệt thự 3 tầng đẹp với kiến trúc nhà phố nhưng thoãng đãng bởi kích thước đất rộng rãi. 

Mẫu 2: Bản vẽ nhà ống 3 tầng có sân trước đẹp của phong cách bán cổ điển 9x17m diện tích 150m2 

mặt tiền nhà ống 3 tầng có sân trước

Thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước kết hợp gara diện tích 150m2 mặt tiền 9m

Mẫu nhà phố mặt tiền 9m 3 tầng 5 phòng ngủ sở hữu phong cách bán cổ điển với kích thước 9x17m được xây dựng trên tổng diện tích ô đất 180m2 ở Móng Cái - Quảng Ninh. Mẫu nhà phố 3 tầng diện tích tương đối lớn được thiết kế theo phong cách bán cổ điển đơn giản, phá cách, độc lạ mang đến không gian mới mẻ, thoáng đãng trên lô đất 180m2. Mẫu nhà sử dụng mái Mansard ốp gạch thẻ đơn giản nhưng sang trọng hơi hướng phong cách Nhật Bản kết hợp sân vườn càng thêm sang trọng. 

công năng nhà ống 3 tầng có sân trước

Thiết kế mặt bằng nhà ống 3 tầng có sân trước kết hợp gara để xe rộng rãi, tiện nghi

Kích thước sân trước nhà chỉ khoảng 20m2 nhưng khi kết hợp với gara ô tô ở bên hông nhà thì không gian để xe như mở rộng hơn, tiện nghi hơn. Gara ô tô diện tích khoảng 30m2 giúp cho mẫu nhà ống 3 tầng hiện đại hơn. Sân trước nhà diện tích không lớn nhưng đủ để chứa các phương tiện đơn giản như xe máy, xe đạp và bảo vệ mặt tiền nhà phần nào tránh khỏi khói bụi.

Mẫu 3: Mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước mái thái mặt tiền 5.5m mái thái đẹp như mơ diện tích 110m2

phối cảnh nhà ống 3 tầng có sân trước

Bản vẽ mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước mặt tiền 5.5m kiến trúc tân cổ điển sang trọng

Đặc trưng của các mẫu nhà ống chính là mặt tiền nhỏ hơn chiều sâu rất nhiều và mẫu nhà ống 3 tầng 110m2 ở Điện Biên là một ví dụ điển hình. Kiến trúc tân cổ điển giúp cho mẫu nhà không còn khô khan, nhàm chán như nhiều mẫu nhà phố đơn giản khác. Những chi tiết mềm mại như khung vòm cửa sổ, lan can sắt, cột tròn giúp cho ngôi nhà ống 3 tầng mặt tiền nhỏ 5.5m như được "khoác chiếc áo" nhã nhặn, tinh tế hơn. 

nhà ống 3 tầng có sân trước đơn giản

Thiết kế nhà ống 3 tầng có sân trước diện tích 110m2 trên lô đất diện tích 5.5x32m

Kích thước lô đất hình ống chiều rộng 5.5m, chiều sâu 32m là điều kiện rất tốt để xây dựng mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước đẹp với diện tích khoảng sân trước là hơn 40m2 và khoảng sân sau nhà là khoảng hơn 20m2. Đây là không gian mang lại vẻ đẹp tổng thể cho công trình đồng thời là chỗ để xe cộ tiện lợi. Phía ngoài cùng là phần hàng rào với cánh cổng sắt mĩ thuật tỉ mỉ thật phù hợp với kiến trúc tân cổ điển của công trình nhà.

Mẫu 4: Ý tưởng thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước mái thái diện tích 90m2 trên lô đất 5x27m

hình ảnh mặt tiền nhà ống 3 tầng có sân trước

Kiến trúc tân cổ điển kết hợp hiện đại trong mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước diện tích 90m2 đẹp, ấn tượng

Trong nhiều năm trở lại đây, xu hướng kết hợp giữa phong cách tân cổ điển giữa kiến trúc xanh đương đại trong nhà ở đang trở thành trào lưu được các cư dân từ thành thị đến nông thôn ưa chuộng và lựa chọn. Đó là lý do lý giải tại sao mẫu thiết kế nhà 3 tầng 5x18m diện tích 90m2 được ông Nguyễn Văn Viện - Yên Mỹ- Hưng Yên, sở hữu với phong cách mang hơi thở tân cổ điển kết hợp sân trước và tiểu cảnh đang thu hút được sự chú ý của nhiều khách hàng tìm đến. 

nhà phố 3 tầng có sân trước

Thiết kế bản vẽ mặt bằng cho mẫu nhà ống 3 tầng 90m2 có sân trước đẹp và cổng hàng rào

Với kích thước lô đất của chủ đầu tư ở Hưng Yên là 5x26.5m, chủ đầu tư hoàn toàn thực hiện ý tường thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước đẹp, trong đó diện tích ngôi nhà là 5x18m và diện tích sân trước là khoảng 5x8.5m2 (bao gồm cả tiền sảnh được trang trí tiểu cảnh như trong bản vẽ mặt bằng). Mặc dù diện tích sân trước chỉ khoảng 30m2 nhưng cũng đủ để thiết kế cổng hàng rào đẹp và là nơi đỗ các phương tiện giao thông thuận tiện. Sự thoáng đãng của ngôi nhà phố cũng được đảm bảo.

Mẫu 5: Khắc họa mặt tiền mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước mái bằng kiến trúc hiện đại

vẻ đẹp mẫu nhà có sân trước

Kiến trúc hiện đại đặc sắc được thể hiện trong mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước diện tích 80m2

Đặc trưng của kiến trúc hiện đại là sự khắc họa hình khối của ngôi nhà nên ở mẫu nhà này, chúng ta thất sự thể hiện các khôi nhà hình hộp lồi lõm rất ấn tượng và độc đáo, không theo một khuôn mẫu cũng không nhàm chán. Các loại vật liệu ốp mặt tiền để trang trí tạo nên sự sinh động, kết hợp với khoảng sân trước và cổng hàng rào giúp cho ngôi nhà thêm hài hòa, sang trọng. 

có nên thiết kế nhà ống 3 tầng có sân trước

Gợi ý bản vẽ mặt bằng thiết kế mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại có sân trước mặt tiền 4m

Mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước kích thước mặt tiền 4m được thiết kế mặt bằng thể hiện rõ kích thước, diện tích các không gian chức năng. Khoảng sân trước chỉ khoảng gần 20m2 nhưng đây là không gian cần thiết để ngôi nhà không bị trơ trụi và là nơi cần thiết cho các phương tiện giao thông của gia đình, của khách tới nhà, vì thế ưu điểm của ngôi nhà vô cùng vượt trội cả về kiến trúc và công năng.

Mẫu 6: Thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng hiện đại có sân trước và sự đơn giản trong kiến trúc ngoại thất

xây dựng nhà ống có sân trước

Hồ sơ thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước trang trí đơn giản mặt tiền khoảng 4m

Để tiết kiệm chi phí xây dựng của ngôi nhà ống, bạn có thể thiết kế mẫu nhà với kiến trúc tối giản, hiện đại không sử dụng vật liệu ốp mặt tiền cũng không trang trí phào chỉ hay bằng các hoa văn, chỉ đơn giản dựng bằng các mảng miếng và cửa kính. Tuy nhiên ngôi nhà ống 3 tầng sẽ trở nên đẹp hơn nhiều và công năng vẫn đảm bảo khi có khoảng sân trước rộng rãi cùng cổng hàng rào hiện đại. Trang trí phù phiếm không quan trọng, chúng ta có thể mang tới cách trang trí khác bằng không gian xanh cho ngôi nhà, hãy đặt những chậu cây xanh, chậu hoa ở lan can và sân quanh sân trước để ngôi nhà đơn giản trở nên thú vị hơn. 

thiết kế mặt bằng nhà ống có sân trước

Bố trí công năng tiện nghi cho mẫu nhà ống có sân trước 3 tầng đơn giản, hiện đại mặt tiền 4m mái bằng

Không thể phủ nhận mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước mặt tiền 5m mặc dù đơn giản nhưng được thiết kế công năng đầy đủ, tiện nghi. Không gian sân trước làm gara chỉ khoảng gần 20m2 nhưng cũng đủ để mang không gian xanh vào nhà giúp ngôi nhà ống nhàm chán trở nên đầy sức sống và thư giãn, yên bình. Ngoài ra ngôi nhà còn có khoảng sân sau khoảng 4m2 để thiết kế hàng rào và đan xen cây cối điều hòa nhiệt độ xung quanh nhà mát mẻ hơn.

Mẫu 7: Kiến trúc nhà ống 3 tầng mái dốc có sân trước được thiết kế đơn giản có gara ô tô

nhà ống 3 tầng mái dốc có sân trước

Vẻ đẹp hiện đại kết hợp không gian xanh trong mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước và gara ô tô 

Bản vẽ phối cảnh từ trên xuống giúp chúng ta cảm nhận vẻ đẹp rõ hơn của ngôi nhà ống 3 tầng đơn giản kết hợp không gian xanh sinh động, thoải mái. Chúng ta đều thấy rằng ngôi nhà sở hữu kiến trúc đơn giản và không có gì đặc sắc trong hình khối kiến trúc nhưng bao người yêu thích nó bởi cách thể hiện hào hòa, cân bằng và không gian xanh từ sân chơi và khoảng sân trước của ngôi nhà ống.

nhà đẹp 3 tầng có sân trước

Chi tiết bản vẽ mặt bằng mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước đẹp diện tích nhỏ kết hợp gara để xe 

Mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước chỉ khoảng 15m2 nhưng được thiết kế gara bên hông nhà nên vẫn đảm bảo sự tiện nghi, thuận tiện. Mặt khác, không gian khoảng sân trước là điều kiện thích hợp để mang không gian xanh vào nhà, tạo nên cảm giác thư thái, yên bình.

Mẫu 8: Kiến trúc tối giản của mẫu nhà ống 3 tầng mái bằng có sân trước rộng rãi

nhà ống 3 tầng mái bằng có sân trước

Một ngôi nhà ống 3 tầng đơn giản nhưng vẫn được yêu thích vì có không gian sân trước thoáng đãng

Mẫu 9: Kiến trúc xanh ấn tượng mang lại cảm giác tươi mát cho mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước mái dốc

mẫu nhà đẹp 3 tầng mái dốc có sân trước

Màu xanh của sơn tường giúp mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước mang vẻ đẹp ấn tượng, tươi mát

Mẫu 10: Thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum có sân trước kết hợp vẻ đẹp hiện đại và kiến trúc xanh 

phối cảnh nhà ống 3 tầng hiện đại có sân trước

Thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng hiện đại đơn giản có sân trước kết hợp không gian mở

Mẫu 11: Thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước mái bằng diện tích 4x22m đơn giản kết hợp không gian xanh

phối cảnh nhà ống đẹp có sân trước

Xây dựng nhà ống kiểu biệt thự phố có sân trước đơn giản, sang trọng

Mẫu 12: Vẻ đẹp từ kiến trúc hiện đại trẻ trung trong mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước rộng thoáng

thiết kế nhà phố có sân trước 3 tầng

Tư vấn cách thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước đơn giản, hiện đại và thoáng mát

Hiện nay để thiết kế và xây dựng được các mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước không phải chuyện dễ dàng ở các đô thị đông đúc vì lô đất thường khá chật hẹp và không được phép xây dựng nhà cao tầng trong các ngõ ngách nên thường phải tận dụng toàn bộ lô đất cho công trình nhà. Tuy nhiên nếu có thể bố trí được sân trước thì ngôi nhà ống sẽ thoáng hơn, đẹp hơn và tiện ích hơn.

Xem thêm: Bộ sưu tập những mẫu thiết kế nhà 2 tầng bán cổ điển đẹp và sang trọng

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận