Yêu cầu tư vấn nhà 3 tầng mặt tiền 9m chiều sâu 25m 4 phòng ngủ hiện đại

Yêu cầu tư vấn nhà 3 tầng mặt tiền 9m chiều sâu 25m 4 phòng ngủ hiện đại

Câu hỏi:

Bạn 'Anh Việt - Email:le.van.nhung2810@ gmail.com' hỏi:

Tôi sinh năm 1978, có mảnh đất mặt tiền 9m sâu 25m, bên cạnh là các lô đất khác hiện tại chưa xây nhà. Nhà tôi hướng Nam .Tôi đang muốn xây dựng nhà phố 3 tầng, xây hết đất.

Tầng 1 : Cho thuê làm văn phòng, kinh doanh buôn bán, có gara oto riêng, cầu thang bộ và lối đi riêng biệt.

 

Tầng 2 : 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp.

Tầng 3 : 2 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung và 1 phòng thờ

Mong KTS angcovat tư vấn giúp để có được ngôi nhà như mong muốn. Tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

Thiết kế nhà phố đang được rất nhiều gia chủ lựa chọn bởi diện tích đất ngày càng thu hẹp nhưng nhà phố vẫn đảm bảo công năng cũng như vẻ đẹp và sự tiện nghi dành cho gia chủ. Chính vì vậy mà bên cạnh những yêu cầu tư vấn thiết kế mẫu biệt thự đẹp thì chúng tôi còn nhận được yêu cầu thiết kế nhà Phố đẹp của Anh Việt tại Thái Bình. 

Được biết Anh Bình người con ở quê lúa Thái Bình sinh năm 1978 và đang sở hữa mảnh đất có kích thước 9x25m và có ý định xây nhà phố. Trước khi lựa chọn công ty cổ phần kiến trúc và đầu tư xây dựng ANG làm đơn vị thiết kế thì anh đã có tìm hiểu khá nhiều mẫu nhà phố của nhiều đơn vị tư vấn khác nhau nhưng cuối cùng anh lựa chọn công ty ANG.

Khi liên hệ đến công ty sau khi trình bày mong muốn cũng như yêu cầu về một ngôi nhà phố đẹp và được các kiến trúc sư tư vấn sơ lược về mẫu nhà cũng như phong cách phù hợp với nhu cầu của gia đình mà chi phí không quá cao. Anh Việt rất vui và muốn đến công ty để trao đổi trực tiếp. Sau khi nghe anh Việt nói như vậy chúng tôi đã ngay lập tức mời anh đến công ty chúng tôi, cuộc gặp gỡ được sắp xếp ngay ngày hôm sau tại địa chỉ 214 Nguyễn Xiển -Thanh Xuân - Hà Nội đây chính là trụ sở làm việc của công ty ANG.

Sau khi trao đổi chúng tôi được biết anh Việt có mong muốn như sau: "Tôi đang muốn xây dựng nhà phố 3 tầng, xây hết đất. Tầng 1 : Cho thuê làm văn phòng, kinh doanh buôn bán, có gara oto riêng, cầu thang bộ và lối đi riêng biệt. Tầng 2 : 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp. Tầng 3 : 2 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung và 1 phòng thờ" - anh Việt chia sẻ. Nắm bắt được yêu cầu đó chúng tôi đã dề xuất một vài phương án cũng như nói sơ lược về quy trình làm việc.

Sau khi có sự thống nhất chung 2 bên tiến hành ký hợp đồng và tạm ứng giai đoạn 1 của hợp đồng. Bởi diện tích đất nhà Anh Việt định xây đã được thể hiện trong sổ đỏ nên việc về khảo át hiện trạng đã được lược bỏ mà thay vào đó chúng tôi bắt tay vào lên phối cảnh cũng nư mặt bằng công năng cho gia đình anh.

Căn cứ theo yêu cầu của chủ đầu tư các kiến trúc sư angcovat đã đưa ra phương án mặt bằng công năng kiến trúc như sau:

Mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 9m diện tích 180m2 3 tầng hiện đại - có các mặt bằng công năng

nhà phố 3 tầng

Mặt bằng tầng 1 - Mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại mái bằng mặt tiền 9m

Toàn bộ mặt bằng tầng 1 là không gian kinh doanh, Chủ nhà có lối vào duy nhất từ gara, đi theo thang bộ lên tầng 2, tầng 1 có kho phụ trợ và 1 vệ sinh phục vụ nhu cầu kinh doanh. Nhìn vào mặt bằng tầng 1 quý vị có thể thấy ô đất này hơi hẹp về chiều sâu nên việc tận dụng để kinh doanh là rất phù hợp vì có mặt tiền lớn đến 9m. Hơn nữa không gian kinh doanh tách biệt với không gian sống, sinh hoạt của gia đình nên dễ dàng có thể cho thuê để tăng thu nhập. Không gian kinh doanh tầng 1 có đầy đủ diện tích bầy hàng cũng như có kho phụ trợ để đảm bảo việc cất trữ hàng phục vụ kinh doanh.

nhà phố 3 tầng

Mặt bằng tầng 2 - Mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại kích thước 9x20m tại Thái Bình

Mặt bằng tầng 2 có 2 phòng ngủ, 1 phòng ngủ nhỏ có vệ sinh khép kín và 1 phòng ngủ vip, khu bếp ăn và phòng khách hướng ra tiểu cảnh. 

Theo lối cầu thang từ gara để xe bạn sẽ tiến lên không gian sinh hoạt đầu tiên của gia đình tại tầng 2 của ngôi nhà. Nhìn vào mặt bằng công năng bạn có thể thấy mẫu nhà phố đẹp mặt tiền 9m này bạn có thể thấy không gian phòng khách sang trọng với nột thất tiện nghi ngay phía bên phải. Nếu như các mẫu biệt thự đẹp trước đó không gian phòng khách thường được bố trí tại tầng 1 để ngay khi bước vào  bạn sẽ cảm nhận được sự sang trọng, đẳng cấp. Nhưng trong mẫu thiết kế nhà phố 9x20m này bạn có thể thấy chúng tôi đã bố trí phòng khách tại tầng 2 để tạo sự khác biệt cũng như mang đến cảm giác hiện đại cho ngôi nhà phố này. Không gian phòng khách sử dụng nội thất  hiện đại như bộ ghế sofa, bàn tiếp khách thì dùng kính chịu lực, điều này vừa gợi độ sáng, vẻ hiện đại, vừa tạo độ thoáng cho căn phòng.

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng hiện đại còn có không gian phòng bếp được nối tiếp phòng khách và chỉ được phân biệt công năng giữa 2 phòng bằng 1 bar rượu nhỏ cách điệu. Phòng bếp ăn có nội thất tiện nghi phục vụ việc sinh hoạt cũng như mang lại cho gia đình bạn không gian ấp cúng. Tại nơi này bạn có thể cùng gia đình thưởng thức những bưa com ngon đầm ấm cũng như tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Tầng 2 còn có không gian của 2 phòng ngủ trong đó cố 1 phòng ngủ VIP với diện tích lớn hơn phòng ngủ còn lại. Các phòng ngủ được bố trí nội thất thiết yếu cũng như có khu vệ sinh khép kín để đảm bảo sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Trong số 2 phòng ngủ thì phòng ngủ có diện tích nhỏ có thể dành làm phòng ngủ cho con bạn, phòng được bố trí nội thất cũng như sơn tường bằng màu sắc bắt mắt hơn, phòng cũng có thể vẽ các hình trang trí mà con bạn thích. Không gian phòng ngủ con bạn được bố trí bàn học, giá sách để phục vụ việc học tập.

Phòng ngủ lớn được thiết kế gần ban công để có thể ngắm nhìn cảnh thiên nhiên vào buổi sáng, bên cạnh đó phòng ngủ của bạn được trang bị đầy đủ tiện nghi, có bàn làm việc. Không gian phòng ngủ của bạn còn có điểm đặc biệt đó chính là bộ bàn ghế uống nước, việc đặt thêm bộ bàn ghế uống nước tạo cho không gian phòng ngủ của bạn sang trọng và đẳng cấp hơn. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái và thư giãn khi sống và nghỉ ngơi tại không gian này.

nhà phố 3 tầng

Mặt bằng tầng 3 - Mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại diện tích 180m2 mặt tiền 9m đẹp 

Mặt bằng tầng 3 có 2 phòng ngủ lớn, 1 phòng sinh hoạt chung, khu sân chơi, các phòng đều có cửa sổ hướng ra thiên nhiên hoặc tiếp xúc trực tiếp với giếng trời đảm bảo thông thoáng về gió và sáng

Tầng 3 của mẫu thiết kế nhà phố 9x20m 3 tầng hiện đại được thiết kế 1 phòng sinh hoạt chung và 2 phòng ngủ. Trong đó phòng sinh hoạt chung của mẫu nhà mặt tiền 9m được bố trí tại trung tâm tầng 3. Nếu như trước đây các thiết kế nhà phố mặt tiền 8m thường bố trí không gian sinh hoạt chung gần phòng khách và bếp ăn để tạo tinh liên hoàn. Nhưng trong thiết kế này đã được đẩy lên tầng 3 để đảm bảo diện tích cxung như không gian. Có thể nói đây chính là không gian cả gia đình bạn có thể quây quân bên nhau trò chuyện và kể cho nhau nghe những điều buồn vui trong ngày học tập và làm việc. Đó là không gian gắn kết các thành viên trong gia đình và tình cảm gia đình thêm khăng khít.

Mẫu thiết kế nhà 9x20m 3 tầng còn có 2 phòng ngủ tại tầng 3, trong đó có 1 phòng ngủ được thiết kế giống hệt như phòng ngủ VIP tại tầng 2 của ngôi nhà. Không gian phòng ngủ nhỏ hơn được thiết kế với nội thất sang trọng, có khu vệ sinh khép kín. Phòng tắm được bố trí 1 bồn tắm nằm cao cấp tạo cho bạn sự thư giãn và không gian phòng ngủ còn lại có thể được làm phòng nghỉ qua đêm cho khách.

nhà phố 3 tầng

Mặt bằng tầng 4 - Mẫu nhà phố 3 tầng 4 phòng ngủ hiện đại kích thước 9x20m đẹp tại Thái Bình

Mặt bằng tầng 4 được bố trí phòng thờ và khu vực phơi đồ. Mặc dù là thiết kế 3 tầng nhưng các kiến trúc sư của chúng tôi đã tạo thêm ra không gian của tầng mái với 1 tum được làm phòng thờ còn lại là không gian phơi đồ. Điều này lí giải vì sao lại có không gian tầng 4. Tại mặt bằng tầng 4 bạn cũng có thể tạo một sân chơi nhỏ tiết kiệm chi phí với các trò chơi như cầu trượt, nhà bóng, xích đu… đây chính là những trò mà con bạn thích chơi mỗi khi đi công viên hay các khu vui chơi.

nhà phố 3 tầng

Mặt bằng tầng 4 - Mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại đẹp 4 phòng ngủ 180m2 

Mặt bằng tầng 4 và hình ảnh 3D. Khi nhìn vào hình ảnh này bạn sẽ có hình dung rõ hơn về tầng 4 cũng như phần mái nhà. Phần mái nhà được thiết kế là mái bằng nhưng lại có sự cách điệu mang lại độ sáng cho ngôi nhà từ tầm cao. Đây chính là nét khác biệt của mẫu thiết kế này với mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng mặt tiền 6m trước đó.

nhà phố 3 tầng

Phối cảnh tổng thể - Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 4 phòng ngủ hiện đại mái bằng 9x20m 

Phối cảnh tổng thể theo kiểu kiến trúc hiện đại . sử dụng vật liệu kính và lam trang trí kết hợp.

Mẫu thiết kế nhà phố 9x20m 3 tầng hiện đại có các hình khối kiến trúc vững chãi, mạnh mẽ.

Để hoàn thiện hồ sơ thiết kế thì việc quan trọng nhất là phối cảnh nhà, chính vì vậy mà sau đây là những hình ảnh về ngôi nhà phố 3 tầng mặt tiền 9m của anh Việt được các kiến trúc sư dựng lên theo yêu cầu của gia đfinh về hình khối cũng như màu sắc. Nhìn vào phố cảnh bạn có thể thấy mặt tiền của ngôi nhà là tập hợp các đường nét kiến trúc mạnh mẽ, dứt khoát. Các khối hình vuông vức được lồng ghép vào nhau tạo cho mẫu thiết kế nhà 9x20m mang sự mới lạ trong kiến trúc. Các khối hình vuông vắn sử dụng gam màu trung tính tạo cho mẫu nhà mặt tiền 9m 3 tầng cảm giác nhẹ nhàng thanh thoát  và có phần hút mắt giữa phố phường.

Thiết kế nhà phố 9x20m 3 tầng 4 phòng ngủ diện tích 180m2 có tone màu chủ đạo trang nhã trẻ trung.

Mẫu thiết kế nhà phố 9x20m 3 tầng hiện đại sử dụng màu trắng nhạt làm tone màu chủ đạo, gam màu trắng kết hợp với màu ghi tạo cho mẫu thiết kế nhà 140m2 3 tầng vẻ lạ mắt cũng như mang đến điểm nhấn cho ngôi nhà. Hơn nữa cùng với thời gian hai màu này sẽ tạo sức sống cũng như vẻ trẻ trung cho mẫu thiết kế nhà 9x20m. Khác với các gam màu khác dễ phai, hoặc bị ẩm mốc khiến ngôi nhà trở nên thiếu thẩm mĩ và dễ dàng chìm vào quên lãng. Chính vì vậy mà việc sử dụng màu trắng nhạt kết hợp với màu ghi sẽ không để lộ việc phai màu hay nấm mốc, tạo cho bạn cảm giác vững chắc, chống chọi được các hiện tượng tự nhiên gây ảnh hưởng tới chất lượng kiến trúc.

Mẫu thiết kế nhà phố 9x20m 3 tầng có các lan can được làm từ các thanh lam có màu xanh đen tạo điểm nhấn cho phần ban công đua ra, điều này tạo cho ban cảm giác an toàn khi đứng ban công thư giãn. Các thanh lam ở phần ban công tạo cho không gian bên trong sự thông thoáng và có sự hài hòa với không gian thiên nhiên bên ngoài.

Thiết kế nhà phố 9x20m 3 tầng hiện đại có điểm riêng biệt đó là cầu thang được bố trí bên cạnh bên cạnh nhà thay vì bố trí ở giữa nhà như trước, điều này tạo cho bạn không gian rộng hơn để có thể kinh doanh, buôn bán tại tầng trệt của mẫu nhà phố đẹp này.

Xung quanh cầu thang đi lên các tầng có các thanh lam che nắng, che mưa cho không gian bên trong, đó là điểm nhấn kiến trúc cho mẫu thiết kế nhà 9x20m vào ban ngày. Các thanh lam bao quanh cầu thang sẽ tạo điều kiện lấy áng sáng, gió vào không gian bên trong mẫu n thiết kế nhà phố mặt tiền 9m 3 tầng hiện đại.

Có thể nói mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 9m diện tích 180m2 3 tầng hiện đại này là mẫu thiết kế hoàn hảo và lí tưởng bởi có không gian sinh hoạt hài hòa, ngoại thất hút mắt. Đây có lẽ là 1 trong số những mẫu thiết kế đẹp và được yêu thích nhất thời gian qua và rất có thể sẽ trở thành xu hướng trong thười gian tới. Vậy còn chờ đợi gì mà không liên hệ với chúng tôi để tham khảo nhiều mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng hay thiết kế nhà phố 5 tầng để có quyết định đúng đắn.

Liên hệ để được tư vấn tốt nhất Hotline: 0988030680

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận