Tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng bao nhiêu là tốt nhất?

Đối với một ngôi nhà 2 tầng, tổng số bậc cầu thang bao nhiêu là phù hợp? Việc tìm kiếm đáp án cho băn khoăn này hiện đang làm khó rất nhiều gia chủ. Hiểu được điều này, chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu về vấn đề này. Và, bài viết này chính là kết quả mà chúng tôi tìm hiểu được. Tham khảo để có được câu trả lời tốt nhất, chính xác nhất về tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng.

Tiến hành tính toán tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng chính xác nhất

Tiến hành tính toán tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng chính xác nhất

>>> Xem ngay: Những mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hoàn mỹ nhất

Tầm quan trọng của việc tính toán tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng

Đối với những ngôi nhà có nhiều hơn 1 tầng, cầu thang là bộ phận vô cùng quan trọng. Nó giữ vai trò cầu nối, gắn kết các không gian bên trong ngôi nhà Cầu thang được sử dụng với mục đích giao thông nối liền các tầng, lầu bên trong ngôi nhà với nhau. Nhưng, đó chỉ là chức năng cơ bản của cầu thang trong quá khứ. Ngày nay, cầu thang được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Mục đích mà chúng tôi muốn nói ở đây chính là nội dung có liên quan đến vấn đề phong thuỷ hay là tính thẩm mỹ, kiến trúc của không gian sống. Cũng bởi lý do này mà ta cần phải đặc biệt chú ý đến vấn đề thiết kế và xây dựng một khu vực cầu thang phù hợp cho ngôi nhà.

Đối với cầu thang của một công trình kiến trúc nói chung và của nhà ở dân dụng nói chung, chúng ta cần phải quan tâm đến rất nhiều nội dung như hình dạng, kích thước hay là số bậc. Tạm gác lại những nội dung khác, tại đây, chúng ta cùng tập trung vào nghiên cứu nội dung số bậc của ngôi nhà. Và đặc biệt, trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi làm rõ những phương diện có liên quan đến tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng.

Khám phá vai trò của việc tính toán tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng

Khám phá vai trò của việc tính toán tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng

Việc nghiên cứu tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng có vai trò vô cùng quan trọng. Sở dĩ nói như vậy là bởi nó liên quan trực tiếp đến vấn đề phong thuỷ, thậm chí là tâm linh. Do vậy, để không gian sống trở nên hoàn mỹ, để cuộc sống của con người trở nên tốt đẹp, ta không thể không lưu tâm đến vấn đề tính toán tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng này.

>>> Xem ngay: Những mẫu thiết kế nhà 2 tầng 100m2 đẹp

Những lưu ý khi tính toán tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng

Việc tính toán để tìm ra tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng không hề đơn giản. Kết quả cuối cùng phụ thuộc cũng như bị tác động bởi nhiều yếu tố. Và sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê những yếu tố quan trọng mà gia chủ cùng kiến trúc sư phải chú ý khi tiến hành tìm hiểu tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng.

Tại đây, ta cần phải lưu ý hai nội dung khi tiến hành tính toán tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng chính là Vòng trường sinh và Quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu từng nội dung ngay sau đây.

Thứ nhất, ta nói đến Vòng trường sinh trong mối tương quan với tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng

Vòng trường sinh nói về các yếu tố có liên quan đến 12 sao. Nó thể hiện qua quy luật về sự sinh trưởng, tồn tại, phát triển cũng như kết thúc của vạn vật trong đời sống tự nhiên. Vòng trường sinh này diễn ra theo 12 giai đoạn. Và, 12 giai đoạn này chính là quy luật chung của cuộc sống, của vạn vật. Bất cứ ai, bất cứ sự vật, hiện tượng nào trong cuộc sống đều cần phải tuân theo những quy luật đó. Cụ thể như sau:

Vòng trường sinh trong mối tương quan với tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng

Vòng trường sinh trong mối tương quan với tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng

Đó chính là 12 giai đoạn ứng với vòng phát triển của tự nhiên. Vạn vật trong tự nhiên đều phát triển theo quy luật này. Ta cần phải nghiên cứu rõ ràng để có được phương án tốt nhất cho tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng Cụ thể:

Thứ nhất là Sinh. Sinh ở đây là sinh ra. Vạn vật trước tiên sẽ được sinh ra. Giai đoạn này được đánh giá là Vượng;

Thứ hai là Mộc dục. Mộc dục được nói đến ở đây là tắm rửa. Vạn vật bắt đầu nhô lên, biết sống độc lập. Đây cũng là giai đoạn được đánh giá là Vượng;

Thứ ba là Quan đới. Giai đoạn này chính là giai đoạn vạn vật phát triển Sự rèn rũa, tu luyện của vạn vật bắt đầu tư giai đoạn này. Giai đoạn này được đánh giá là Vượng;

Thứ tư là Lâm quan. Quá trình phát triển diễn ra, vạn vật sẽ đến với giai đoạn trưởng thành. Lâm quan này chính là chỉ giai đoạn trưởng thành đó. Ở giai đoạn này, khẳ năng của sự vật được khẳng định. Và đây là giai đoạn Cực Vượng;

Thứ năm là đế vượng. Quá trình phát triển của vạn vật sẽ đạt đến ngưỡng cực thịnh. Và trong vòng trường sinh này, giai đoạn cực thịnh này được gọi bằng cái tên Đế vượng. Giai đoạn này vạn vật đều đạt đến cực đại của sự phát triển. Mọi phương diện về cả thể lực, trí lực cùng là tốt nhất. Đánh giá giai đoạn này, tiếp tục chính là Cực Thịnh;

>>> Xem ngay: Bộ sưu tập những phương án thiết kế nhà 2 tầng 140m2 ấn tượng

Vòng trường sinh trong mối tương quan với tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng

Vòng trường sinh trong mối tương quan với tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng

Thứ sáu là suy yếu. Sau quá trình phát triển cực thịnh đó, vạn vật sẽ đi đến giai đoạn bắt đầu suy yếu, già cỗi. Và giai đoạn này chính là Suy trong Vòng sinh tử. Giai đoạn này được đánh giá là Hung;

Thứ bảy là bệnh. Đây là giai đoạn mà vạn vật bắt đầu lâm vào ốm đau, tật bệnh. Ở giai đoạn này, sự già cỗi, lão hoá dẫn đến mọi cơ quan, mọi bộ phận đều suy nhược. Dĩ nhiên giai đoạn này tiếp tục được đánh giá là Hung

 Thứ tám là Tử. Sau giai đoạn ốm đau tật bệnh, vạn vật sẽ lâm vào đường chết. Và đây chính là Tử trong Vòng sinh tử mà chúng ta đang đề cập tới. Giai đoạn này kết thúc cũng chính là chấm dứt một thời kỳ. Giai đoạn này được đánh giá là Cực Hung;

Thứ chín là Mộ. Sau khi đã chết, vạn vật về với đất. Đây tiếp tục là một giai đoạn được đánh giá là Cực Hung;

Thứ mười là Tuyệt. Vạn vật sau khi đã chết, đã về với đất thì bắt đầu quá trình phân huỷ, không còn hình hài, dáng vẻ lúc ban đâu. Giai đoạn này tiếp tục là Cực Hung;

Thứ mười một là Thai. Giai đoạn này, vạn vật được thụ thai, hấp thụ linh khí trời đất, âm dương ngũ hành… để bắt đầu hình thành sự sống. Giai đoạn này được đánh giá là trung, không quá tốt cũng không quá xấu;

Thứ mười hai là Dưỡng. Thời kỳ này, vạn vật tiếp tục hấp thụ khí chất âm dương, đất trời để chuẩn bị chào đời.

Đó chính là nội dung về Vòng trường sinh. Ta cần phải nắm chắc nội dung này thì mới có thể có được phương án tốt nhất, chính xác nhất cho tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng.

>>> Xem ngay: Những mẫu thiết kế nhà 2 tầng 2 phòng ngủ hấp dẫn

Thứ hai, ta nói đến quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử trong mối quan hệ với tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng

Sau Vòng sinh tử, Quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử là nội dung mà ta cần phải quan tâm khi tìm hiểu về tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng. Nội dung này giữ vai trò quan trọng và gần như là nhân tố quyết định đến kết quả của việc lựa chọn tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng.

Quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử trong mối tương quan với tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng

Quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử trong mối tương quan với tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng

Quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử này được áp dụng vô cùng phổ biến. Nó được ông cha ta sử dụng như một nguyên tắc bất biến cho công cuộc lựa chọn tổng số bậc cầu thang nói chung và tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng nói riêng.

Theo quan niệm truyền thống của ông cha ta, con người cũng như vạn vật tồn tại trong cuộc sống này sẽ đều trải qua 4 giai đoạn cơ bản là Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Cụ thể như sau:

Đầu tiên là Sinh. Đây là giai đoạn đầu tiên của đời người và cũng là của vạn vật. Vạn vật chào đời, đón nhận cuộc sống với nguồn năng lượng tràn trề, dồi dào;

Thứ hai là Lão. Giai đoạn này, vạn vật bắt đầu lão hoá, già nua, năng lượng cạn kiệt;

Thứ ba là Bệnh. Sau khi các chức năng bị lão hoá, vạn vật bắt đầu đau ốm, mệt mỏi, sức khoẻ sa sút.

Thứ tư là Tử. Sau khi tất cả trí lực, thể lực của vạn vật bị cạn kiệt, vạn vật sẽ chết đi và sẽ kết thúc một vòng đời.

Trong 4 cung Sinh – Lão – Bệnh – Tử thì Sinh là Cung tốt nhất. Do vậy, tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng cần phải được lựa chọn sao cho phù hợp nhất với nó.

Quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử trong mối tương quan với tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng

Quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử trong mối tương quan với tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng

Đó chính là những nội dung cần phải đặc biệt chú trọng khi tiến hành lựa chọn, tính toán tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng. Gia chủ cùng kiến trúc sư cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra câu trả lời phù hợp nhất. Đáp án thích hợp sẽ giúp cho không gian sống của gia chủ cùng các thành viên trở nên hoàn mỹ. Đồng thời, thông qua đó, cuộc sống của con người cũng trở nên thuận lợi hơn, tốt đẹp hơn.

Đáp án chính xác nhất cho việc tính toán tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng

Ta tiếp tục với việc chỉ ra đáp án của tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng. Với nội dung này, ta tiếp tục tìm hiểu thông qua hai phương diện là Vòng trường sinh và Quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Cụ thể như sau:

Thứ nhất, trả lời tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng thông qua Vòng trường sinh

Tại đây, ta cần phải xác định được hình dạng của ngôi nhà. Xác định cũng như lựa chọn chính xác hình dạng của ngôi nhà sẽ giúp gia chủ có được kết quả tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng một cách chính xác nhất.

Ngôi nhà được xây dựng có thể tuỳ thuộc vào sở thích hay bản mệnh của gia chủ sẽ có những hình dạng khác nhau. Cụ thể, đó là nhà hình Kim, nhà hình Thuỷ, nhà hình Mộc, nhà hình Hoả và nhà hình Thổ. Mỗi dạng nhà sẽ phù hợp với tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng không giống nhau. Và, đây chính là lý do tại sao ta cần phải làm rõ nội dung này.

Xác định tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng theo Vòng Trường sinh

Xác định tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng theo Vòng Trường sinh

Nhà hình Thuỷ, bậc thứ nhất là Trường Sinh; Nhà hình Mộc, bậc thứ ba là Trường Sinh; Nhà hình Thổ, bậc thứ năm là Trường Sinh; Nhà hình Hoả, bậc thứ bảy là Trường sinh; Nhà hình Kim, bậc thứ chín là Trường sinh. Bắt đầu từ việc xác định đúng bậc Trường sinh theo Ngũ hành, ta có thể tính toán được tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng. Cụ thể, từ đây, ta có thể đếm. Mỗi bậc của cầu thang ứng vớu một sao kế tiếp trong Vòng Trường sinh. Sau khi đã đếm hết 12 sao thì ta tiếp tục đếm tới vòng tiếp theo. Tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng phải rơi vào các cung Vượng hoặc Cực Vượng như Trường Sinh, Quan đới, Lâm quan, Đế vượng, Mộ, Thai và tránh rơi vào các cung Hung.

Việc tính toán, xác định tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng theo Vòng Trường sinh này là vô cùng quan trọng. Và khi tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng đó rơi vào những cung tốt thì điều may mắn sẽ đến với con người sống tại đó. Cụ thể: Số bậc Trường sinh (Thai) chủ về phúc đức. Khi tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng rơi vào cung này thì cuộc sống của con người sẽ gặp nhiều điều may mắn, gia môn hạnh phúc, con cái có hiếu…; Số bậc ra Quan đới sẽ chủ về đường học hành, khoa cử. Nếu tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng rơi vào cung này, con đường học hành, thăng tiến trong khoa cử, thi thố sẽ trở nên thuận lợi, tốt đẹp hơn; Số bậc ra Lâm quan sẽ chủ về phát tài, phát lộc. Trong trường hợp tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng rơi vào cung này, con đường tài lộc của gia chủ sẽ trở nên tốt đẹp, thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong phát triển kinh tế; Số bậc ra Đế vượng chủ vệ vị thế, chức danh và quan chức. Nếu rơi vào cung này, con đường thăng tiến trong sự nghiệp của con người sẽ vô cùng tốt đẹp, bằng phẳng và dễ đi; Số bậc ra Mộ chủ về thiên địa, tuổi thọ và sức khoẻ. Nếu rơi vào cung này, tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng sẽ ảnh hưởng tích cực đến tuổi thọ cùng sức khoẻ của con người.

>>> Xem ngay: Giới thiệu các mẫu nhà 2 tầng đơn giản giá rẻ đáng xây nhất Việt Nam hiện nay

Tính toán tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng theo Vòng Trường sinh 

Tính toán tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng theo Vòng Trường sinh

Chung quy lại, ta có được tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng theo Vòng Sinh tử như sau: Thứ nhất, nhà hình mộc thì tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng tốt nhất là 1, 3, 5, 6, 7, 11, 13, 15, 17, 18, 19, 23, 25…; Nhà hình Thuỷ, tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng là 1, 3, 4, 5, 9, 11, 13, 15, 17, 21, 23…; Nhà hình Thổ, tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng tốt nhất là 1, 3, 5, 7, 8, 9, 13, 15, 17, 19, 20, 21, 25, 27…; Nhà hình Hoả, tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng tốt nhất là 3, 5, 7, 9, 10, 11, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 27…; Nhà hình Kim, tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng nên là 1, 5, 9, 11, 12, 13, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 25…

Thứ hai, trả lời tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng thông qua Quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Bên canh Vòng Sinh tử, quy luậ Sinh – Lão – Bệnh – Tử đã được áp dụng vô cùng phổ biến vào xác định tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng. Phương pháp này được áp dụng thông dụng hơn cả bởi sự đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả của nó.

Xác định tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng theo quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Xác định tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng theo quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Để có được tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng theo quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử, ta tính toán theo công thức sau:

Tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng = 4n + 1

Trong đó, n là số tự nhiên: 1, 2, 3, 4, 5…

Việc tính toán tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng theo công thức này sẽ giúp cho kết quả cuối cùng rơi vào cung Sinh. Đây là cung tốt nhất trong cả 4 cung. Nó giúp cho cuộc sống của con người gặp nhiều điều thuận lơi, tốt đẹp từ sức khoẻ, danh vọng cho đến tiền tài…

Nói tóm lại, ta cần phải xác định tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng thật tốt để không gian sống nói chung và hệ thống thang bộ bên trong nơi ở là tốt nhất. Công việc tưởng chừng đơn giản, vô thưởng vô phạt này sẽ góp phần không nhỏ làm nên một cuộc sống tốt đẹp, hoàn mỹ cho con người.

Kết luận

Trên đây là tất cả những nội dung có liên quan đên việc xác định tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng. Để có được một không gian sống hoàn mỹ, tốt đẹp từ hình thức cho đến phong thuỷ, bạn cần đến chúng tôi – Kiến trúc Angcovat. Với đội ngũ đông đảo những kiến trúc sư, những kỹ sư cùng những người thợ giỏi nhiều năm trong nghề, Kiến trúc Angcovat sẽ mang đến cho bạn một bản vẽ thiết kế kiến trúc ấn tượng, một ngôi nhà hoàn mỹ.

Liên hệ ngay với chúng tôi quá hotline 0988. 030. 680 để được tư vấn thiết kế và báo giá thi công trọn gói trực tiếp.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nắm vững tiêu chuẩn thiết kế biệt thự 2 tầng để có không gian sống đẹp

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận