Xây nhà cấp 4 5 phòng ngủ bao nhiêu tiền?

Những gia đình mong muốn xây dựng không gian nhà cấp 4 5 phòng ngủ thường có nhu cầu sử dụng thực tế khá lớn, với trải nghiệm nhiều không gian sống trọn vẹn và rộng rãi. Đặc biệt, chi phí xây dựng những mãu nhà cấp 4 5 phòng ngủ bao nhiêu tiền cũng là vấn đề lớn rất được quan tâm. Làm thế nào để dự tính được chi phí, đồng thời, xây dựng mẫu nhà cấp 4 5 phòng ngủ với chi phí tiết kiệm nhất. Tất cả sẽ được ANGCOVAT chia sẻ trong nội dung dưới đây:

Xây nhà cấp 4 5 phòng ngủ phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng

Nhà cấp 4 5 phòng ngủ là loại hình nhà ở phổ biến và được ứng dụng nhiều trong cuộc sống ngày nay. Đặc trưng có thể nhìn thấy ở loại hình nhà ở này là kiến trúc nhà 1 tầng đơn giản, cùng với bố cục 5 phòng ngủ rộng rãi, đáp ứng được nhu cầu sử dụng thường xuyên và phổ biến của nhiều chủ đầu tư, khách hàng.

Xu hướng xây dựng nhà cấp 4 5 phòng ngủ hiện nay thường đề cao không gian sống, nghỉ ngơi thư giãn, thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Vì thế, việc chuẩn bị để có được một mẫu nhà cấp 4 5 phòng ngủ đẹp và như ý nhất được khá nhiều khách hàng, chủ đầu tư quan tâm. Với nhu cầu công năng lên đến 5 phòng ngủ, gia đình sở hữu sẽ có nhiều, đông thành viên. Hoặc phục vụ nhu cầu vào việc kinh doanh, có phòng ngủ để cho nhân viên ở… Do đó, việc xây nhà cấp 4 5 phòng ngủ cần bao nhiêu tiền, bao nhiêu diện tích là phù hợp sẽ rất được lưu ý đến trong quá trình xây dựng của nhiều chủ đầu tư.

Tham khảo thêm: Chi phí xây nhà mái nhật 1 tầng hiện nay là bao nhiêu?

nhà cấp 4 5 phòng ngủ bao nhiều tiền

Xây nhà cấp 4 5 phòng ngủ phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình. 

Nhà cấp 4 5 phòng ngủ có thể được sử dụng với mục đích để ở. Sẽ phù hợp với những gia đình có đông thành viên. Hoặc những gia đình mong muốn xây dựng những không gian rộng rãi, thoáng mát để cuối tuần cả nhà về nghỉ dưỡng, thư thái, trốn khỏi những nơi chật chội, nhiều khói bụi như ở thành phố. Đặc biệt, mẫu nhà cấp 4 5 phòng ngủ cũng có thể được sử dụng phù hợp cho những gia đình có nhu cầu kinh doanh, hoặc làm nơi nghỉ ngơi cho nhân viên, người làm trong quá trình làm việc tại gia đình bạn.

Khi đó, việc xây nhà cấp 4 5 phòng ngủ trở nên vô cùng hợp lý và cần thiết với nhiều gia đình. Vấn đề xây nhà cấp 4 4 phòng ngủ bao nhiêu tiền được nhiều khách hàng quan tâm để sử dụng phù hợp với nhu cầu xây dựng của gia đình bạn. Được sống hòa mình với thiên nhiên, quây quần bên con cháu và chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn với những người bạn hàng xóm thân thiện, gần gũi. Đó là cuộc sống hàng ao ước của rất nhiều người.

Xây nhà cấp 4 5 phòng ngủ bao nhiêu tiền ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Quá trình xây nhà cấp 4 5 phòng ngủ bị ảnh hưởng bởi khá nhiều yếu tố. Trong đó, một vài yếu tố quan trọng có thể kể đến bao gồm:

xây nhà cấp 4 5 phòng ngủ bao nhiêu tiền

Xây nhà cấp 4 5 phòng ngủ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Thư nhất. Xây nhà cấp 4 5 phòng ngủ bao nhiêu tiền phụ thuộc vào diện tích xây dựng

Với quy mô và nhu cầu sử dụng lên đến 5 phòng ngủ, cùng kết hợp với những không gian sử dụng khác như phòng khách , phòng bếp, ăn, WC, phòng thờ…. Thì không gian sử dụng khép kín trong mẫu thiết kế cần diện tích tối thiểu khoảng 180m2 – 200m2. Với khoảng diện tích này, bạn sẽ đảm bảo được khoảng không gian sử dụng tối thiểu cho ngôi nhà. Các phòng ngủ cần có diện tích tối thiểu từ 10-12m2/ phòng. Các phòng như phòng master cần yêu cầu có diện tích lớn hơn. Do đó, xác định xây nhà cấp 4 5 phòng ngủ, bạn cần chuẩn bị được khoảng đất với diện tích lớn để đảm bảo xây dựng phù hợp với nhu cầu của mình nhất có thể.

Đương nhiên, diện tích xây dựng càng lớn thì chi phí xây nhà cấp 4 5 phòng ngủ bao nhiêu tiên cũng càng lớn. Do đó, “liệu cơm mà gắp mắm” là cách tốt nhất để bạn có thể tính toán hơp lý nhu cầu sử dụng, với chi phí và khoảng đầu tư xây dựng nhà là bao nhiêu. Từ đó đưa ra phương án xây dựng nhà cấp 4 5 phòng ngủ đẹp và hợp lý nhất có thể.

Xem thêm: Giới thiệu các mẫu nhà 1 tầng mái ngói đẹp nhất 2022

Thứ hai: Xây nhà cấp 4 5 phòng ngủ bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phong cách kiến trúc

Phong cách kiến trúc khi xây nhà cấp 4 5 phòng ngủ cũng là vấn đề ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây dựng. Thông thường, sẽ có 3 phong cách kiến trúc phù hợp để bạn lựa chọn bao gồm:

nhà cấp 4 5 phòng ngủ bao nhiêu tiền

Xây nhà cấp 4 5 phòng ngủ phụ thuộc vào phong cách kiến trúc 

 • Kiến trúc hiện đại
 • Kiến trúc tân cổ điển
 • Kiến trúc cổ điển

Khi xây nhà cấp 4 5 phòng ngủ theo phong cách nào, sẽ có mức chi phí tương ứng với phong cách đó. Trong đó, ở mức đầu tư cơ bản, thì kiến trúc hiện đại sẽ có chi phí xây dựng thấp nhất. Sau đó lần lượt là xây theo phong cách tân cổ và cổ điển. Chi phí xây nhà cấp 4 5 phòng ngủ cũng vì thế mà ảnh hưởng rất lớn bởi yếu tố phong cách. Điều này phụ thuộc vào nhu cầu, sở thích và lựa chọn của chủ đầu tư về công trình.

Thứ ba: Nhà cấp 4 5 phòng ngủ bao nhiêu tiền phụ thuộc vào mức độ đầu tư của gia chủ

Tùy thuộc vào mức độ đầu tư của gia đình bạn mà chi phí xây dựng cao hay thấp.

 • Vật tư hoàn thiện ở mức trung bình
 • Vật tư hoàn thiện ở mức khá
 • Và vật tư hoàn thiện ở mức cao cấp.

Căn cứ vào chi phí xây dựng dự tính mà bạn có thể lựa chọn các hạng mức đầu tư xây dựng phù hợp. Đương nhiên, vật liệu xây dựng càng ở mức cao cấp thì chi phí đầu tư xây dựng cho hạng mục này càng nhiều. Còn nếu bạn có khoảng chi phí hạn chế, thì cũng chỉ nên đầu tư xây dựng ở mức trung bình. Sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí xây dựng cho mẫu nhà cấp 4 5 phòng ngủ cho gia đình mình nhất có thể.

Tham khảo thêm: Tổng hợp các mẫu nhà 2 tầng đẹp nhất 2022

Thứ tư: Nhà cấp 4 5 phòng ngủ bao nhiêu tiền phụ thuộc vào thời điểm, thời gian xây dựng

Thời điểm và thời gian thi công, xây dựng công trình cũng có ảnh hưởng đến chi phí xây nhà cấp 4 5 phòng ngủ bao nhiêu tiền. Do sự chênh lệch, khác biệt về vị trí và thời điểm, thời gian thi công... nên chi phí xây dựng của mẫu nhà cấp 4 5 phòng ngủ này cũng thay đổi khác nhau. Có những thời điểm trong năm, đơn giá xây dựng, giá vật liệu xây dựng công trình tăng cao. Hoặc phụ thuộc vào vị trí thi công công trình, có thuận tiện cho việc vận chuyển, sắp xếp vật tư, vật liệu hay không... Càng nhiều yếu tố bất lợi thì chi phí xây nhà cấp 4 5 phòng ngủ bao nhiêu tiền sẽ càng đội lên khá nhiều lần. Do đó, bạn cần chuẩn bị và xác định rất rõ các yêu cầu này trước khi xây dựng nhà ở, biệt thự.

Xây nhà cấp 4 5 phòng ngủ bao nhiêu tiền?

nhà cấp 4 5 phòng ngủ bao nhiêu tiền

Nhà cấp 4 5 phòng ngủ bao nhiêu tiền

Đây là vấn đề được rất nhiều khách hàng, chủ đầu tư quan tâm trước khi xây dựng. Vậy, câu trả lời cho câu hỏi: “Xây nhà cấp 4 5 phòng ngủ bao nhiêu tiền” là bao nhiêu? Con số đó sẽ tối thiêu là 1.5 tỷ ( Đối với công trình có diện tích tối thiểu là 180m2/sàn) hoàn thiện kiến trúc. Theo đó, chi phí xây dựng trọn gói cho mẫu nhà cấp 4 5 phòng ngủ tính theo mức độ hoàn thiện sẽ được tính bao gồm:

 • Xây nhà cấp 4 5 phòng ngủ hoàn thiện ở mức độ trung bình: Khoảng 4.5 triệu đồng/m2
 • Xây nhà cấp 4 5 phòng ngủ hoàn thiện ở mức độ khá: Khoảng 5 – 5.5 triệu đồng/m2
 • Xây nhà cấp 4 5 phòng ngủ hoàn thiện ở mức cao cấp: Khoảng 6- 7 triệu đồng/m2

Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu, và mức độ đầu tư của từng công trình mà bạn có thể tính toán được chi phí xây nhà cấp 4 5 phòng ngủ bao nhiêu tiền cho gia đình của mình. Từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất khi xây dựng.

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu nhà 1 tầng đẹp được nhiều người yêu thích

Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 5 phòng ngủ tiết kiệm chi phí

Để có được mẫu nhà cấp 4 5 phòng ngủ đẹp và tiết kiệm chi phí, bạn cần tính toán đến một số vấn đề sau đây khi xây dựng: Một số kinh nghiệm hữu ích cần thiết để có được một công trình đẹp sẽ bao gồm:

kinh nghiệm xây nhà cấp 4 5 phòng ngủ tiết kiệm chi phí

Kinh nghiệ xây nhà cấp 4 5 phòng ngủ tiết kiệm chi phí 

 • Chuẩn bị hồ sơ thiết kế nhà cấp 4 5 phòng ngủ

Làm hồ sơ thiết kế: hồ sơ thiết kế là ng đoạn đầu tiên và cần thiết khi bạn lựa chọn xây nhà cấp 4 5 phòng ngủ. Vì là ng trình có quy mô lớn nên mọi tính toán trước khi xây nhà đều trở nên quan trọng. Bản vẽ thiết kế sẽ giúp bạn hoàn thiện ý tưởng thiết kế. Khi hợp tác với những kiến trúc sư chuyên nghiệp, họ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích và thực tế nhất. Vì là những người có chuyên môn, trải nhiệm qua nhiều ng trình thực tế nên họ sẽ là người thấu hiểu hơn ai hết những khó khăn của người xây nhà cũng như giải đáp chi tiết các thắc mắc của bạn.

Đặc biệt, việc chuẩn bị hồ sơ thiết kế cũng giúp cho việc thi công diễn ra theo đúng như mong muốn, tránh được những sai lầm, thay đổi trong quá trình xây dựng thực tế sau này. Từ đó sẽ giúp tiết kiệm được chi phí xây dựng cho chủ đầu tư.

 • Cần chọn thời điểm xây nhà phù hợp

Thời điểm xây nhà cũng khá quan trọng. Có hai vấn đề bạn cần quan tâm về thời điểm xây nhà. Trước hết là xem tuổi làm nhà. Nhà có hợp tuổi mới giúp cho ng việc được thăng tiến, gia đình yên ấm và mọi việc luôn “thuận buồm xuôi gió”. Nếu không hợp tuổi bạn có thể mượn tuổi làm nhà nhưng cần lưu ý tìm những người thân cận, đáng tin tưởng để gửi gắm căn nhà. Vấn đề thứ hai là chọn thời điểm đầu năm, giữa năm hay cuối năm. Nên xây nhà vào đầu năm vì mọi vật giá đều rẻ, thời tiết thuận lợi. Bạn cần tìm hiểu rõ các yếu tố quan niệm xây dựng, thời điểm xây dựng, tuổi xây dựng phù hợp... từ đó để lựa chọn được thời điểm xây nhà phù hợp nhất với yêu cầu.

Xem thêm: Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 mái thái chuẩn xác và mới nhất 2022

 • Chuẩn bị nguyên vật liệu và nhân công xây dựng

Chuẩn bị nguyên vật liệu và tìm nhân ng chất lượng: Bạn nên mua dư vật liệu vì khi mua với số lượng lớn giá sẽ rẻ hơn rất nhiều khi mua lẻ. Thêm nữa mua dư vật liệu sẽ khiến cho mọi ng đoạn diễn ra thoải mái, không bị gián đoạn. Tìm đội nhân ng tốt cũng là nhân tố quan trọng đảm bảo chất lượng ng trình.

nhà cấp 4 5 phòng ngủ bao nhiêu tiền

Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 5 phòng ngủ tiết kiệm chi phí

Đặc biệt, bạn cũng có thể tìm hiểu và tham khảo giá xây dựng của nhiều đơn vị cùng 1 lúc. Điều đó sẽ giúp bạn đưa ra được mức giá xây nhà cấp 4 5 phòng ngủ bao nhiêu tiền là hợp lý, chọn lựa được đơn vị cung ứng tốt nhất với giá thành và chất lượng tương ứng phù hợp nhất.

 • Giám sát xây dựng

Bạn nên tìm hoặc nhờ những người có kinh nghiệm chuyên môn trong việc giám sát xây dựng công trình. Nếu như bạn lựa chọn gói xây nhà trọn gói thì sẽ không cần lưu tâm đến khoản này. Tuy nhiên, nếu như bạn tự quản lý và thuê nhân công thì nên tìm người thân cận, có kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công, xây dựng để quản lý và giám sát quá trình xây dựng. Khi đó, quá trình thi công và hoàn thiện mẫu nhà cấp 4 5 phòng ngủ sẽ được diễn ra thuận lợi và tiết kiệm nhất.

Với những chia sẻ, kinh nghiệm hữu ích trên. Hi vọng rằng bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi xây nhà cấp 4 5 phòng ngủ cần bao nhiêu tiền? Đây sẽ là những kinh nghiệm hữu ích và cần thiết cho bạn để sở hữu được một mẫu nhà chất lượng và hoàn thiện nhất.

Liên hệ với Kiến Trúc ANGCOVAT để được tư vấn phương án thiết kế phù hợp nhất:

Hotline: 0988.030.680

Xem thêm: Chiêm ngưỡng nét đẹp của các mẫu homestay phong cách Indochine

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận