Thiết kế nhà phố kiểu Pháp cổ điển 5 tầng 160m2 NP513126

 Là người theo đuổi xu hướng sang trọng của kiến trúc Pháp cổ, anh Nguyễn Anh Tuấn - Kiến trúc sư tài ba của Angcovat luôn đau đáu trong lòng hoài bão làm sống dậy phong cách kiến trúc Pháp cổ trong thời buổi công nghiệp hóa - hiện đại hóa ngày nay, mong muốn của anh là được thiết kế nên những công trình nhà phố kiểu Pháp sang trọng. Ngày nay, trong khi hình ảnh những công trình nhà, biệt thự phố hiện đại tại các khu đô thị mọc lên như nấm thì sự tham gia, có mặt của các ngôi nhà lô phố cổ điển kiểu Pháp đã góp phần không nhỏ trong việc tạo động lực sống, tận hưởng và làm việc của mọi người.

Với không gian sống và làm việc sang trọng, tiện nghi và đẳng cấp, giá trị của những mẫu biệt thự đẹp theo kiến trúc Pháp cổ không chỉ dừng lại ở mặt di sản mà nhanh chóng đi vào đời sống thường nhật của nhiều gia đình Việt. Như một bông hoa đẹp tỏa ngát hương thơm giữa bầu trời mơ ước, mẫu thiết kế nhà phố kiểu pháp cổ điển 5 tầng được thiết kế cho gia đình ông Nguyễn Xuân Trường mang trọn vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp và nổi bật giữa khu phố.

Kiến trúc sư Nguyễn Anh Tuấn bằng kiến thức, kinh nghiệm, tâm huyết và sự nỗ lực của mình, anh dành trọn tình yêu thương và niềm khát khao cho công trình thiết kế nhà phố kiểu Pháp 5 tầng. Công trình mẫu nhà phố kiểu Pháp cổ điển được thiết kế và bàn giao cho chủ đầu tư không dừng lại ở hai từ "lợi nhuận", hơn thế nữa, đó là tình yêu chân thành của kiến trúc sư dành cho trường phái kiến trúc Pháp cổ vang bóng một thời.

"Đứa con riêng" của kiến trúc sư Nguyễn Anh Tuấn - mẫu thiết kế nhà phố kiểu Pháp cổ điển ra đời với vóc dáng hùng dũng, oai vệ. Ngôi nhà lô phố cổ điển kiểu Pháp này sở hữu mặt tiền 8m, sâu 20m với kiến trúc 5 tầng đẳng cấp, dự kiến kinh phí xây dựng nằm trong khoảng 6 tỷ VND.

Tổng quan thông số mẫu thiết kế nhà phố kiểu Pháp cổ điển 5 tầng vô cùng sang trọng

 • Mẫu nhà phố
NP513126
 • Số tầng
05
 • Chủ đầu tư
 ông Nguyễn Xuân Trường
 • Địa chỉ
 Quảng Ninh
 • Mặt tiền
 8m
 • Chiều sâu
 20m
 • Kích thước ô đất
 22x8=176
 • Kiến trúc sư thiết kế
 Nguyễn Anh Tuấn
 • Kinh phí đầu tư dự kiến
 6 tỷ VND
 • Thông số công năng, diện tích

 Tầng1: phòng khách 50m2, sảnh chính 18m2, phòng bếp ăn 18m2, phòng ăn 22m2, wc1 7m2, 

Tầng 2: Sinh hoạt chung 12.5m2, thông tầng 5.5m2, phòng ngủ 1: 23m2 + wc 14.5m2, phòng ngủ 2: 30m2+wc 2: 23m2,

Tầng 3: Phòng ngủ 3: 23m2 +wc 14.5m2. phòng ngủ 4: 30m2 +wc23m2, phòng sinh hoạt chung 12.5m2

Tầng 4: sảnh tầng 12.5m2, thông tầng 5.5m2, phòng ngủ 5: 16m2 +wc 7m2, phòng đọc sách 22m2, wc chung 4m2, phòng giải trí 24m2, karaoke 20m2

Tầng 5: sảnh tầng 12.5m2, thông tầng 5.5m2, phòng thờ 16m2, phòng sinh hoạt chung 21m2, phòng kho 10m2, vệ sinh chung 6m2.

 Bộ sưu tập những hình ảnh HOT nhất của mẫu nhà phố kiểu Pháp 5 tầng ở Quảng Ninh

 Mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng kiểu Pháp - điểm tô văn hóa kiến trúc cổ điển ấn tượng ngay giữa rừng hoa mang phong cách hiện đại. Nhắc đến kiến trúc phong cách cổ điển kiểu Pháp, người ta nghĩ ngay đến những đường nét hoa văn trang trí uốn lượn cùng hệ phào chỉ được bố trí trên các đầu cột trụ.

Kế thừa tinh hoa và đặc trưng của kiến trúc pháp cổ, mẫu nhà phố phong cách cổ điển kiểu Pháp của gia đình ông Trường ở Quảng Ninh mang đậm vẻ đẹp sang trọng kiểu diễm với các chi tiết phào chỉ uốn lượn tinh tế tại các đầu cột. 

Hình ảnh thiết kế nhà phố kiểu pháp cổ điển 5 tầng 160m2 1

Hình ảnh mẫu nhà phố kiểu Pháp 5 tầng sang trọng ở Quảng Ninh

 Mẫu thiết kế mẫu nhà phố kiểu Pháp cổ điển 5 tầng cổ điển đặc trưng với thiết kế mái vòm, cột đá, cầu thang lượn, hoa văn trang trí bên ngoài tinh sảo và kì công. Riêng hệ thống mái vòm. Đúng như tên gọi, mái vòm là dạng mái hình bát úp lên mai, trên đỉnh mái, kiến trúc sư sử dụng cột thu lôi vừa có tác dụng chống sét vừa tăng thêm tính thẩm mỹ cho hệ mái. Hình ảnh cây cột thu lôi hướng thưởng lên bầu trời tượng trưng cho sự phấn đấu, phát triển đi lên của gia đình ông Trường. 

Ngoài kiểu mái vòm như ngôi nhà  lô phố cổ điển kiểu Pháp 5 tầng của ông Trường, người ta còn có thể thiết kế dạng mái mansard theo dạng khối hình thang up lên mái nhà. Đây cũng là dạng mái được sử dụng nhiều trong các mẫu nhà theo phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển.

Hình ảnh thiết kế nhà phố kiểu pháp cổ điển 5 tầng 160m2 2

Phối cảnh thiết kế nhà phố kiểu Pháp 5 tầng diện tích 160m2

 Nói đến kiến trúc cổ điển chúng ta phải nói đến kiến trúc của cột trụ cổ điển hay còn gọi là thức cột. Nó là một phần không thể thiếu trong cấu tạo kiến trúc cổ điển pháp. Những thức cột đã mang đến cho kiến trúc một hình thức, một sức sống, chịu đựng được thử thách của thời gian, biểu trưng cho vẻ đẹp trong sáng, khỏe mạnh và tinh tế của kiến trúc cổ điển. 

Nói về công năng, không ai có thể phủ nhận rằng hệ cột có vai trò to lớn trong việc nâng đỡ khối kiến trúc đồ sộ ở tầng trên. Các dạng thức cột bo tròn cùng phào chỉ đẹp trên 2 đầu cột mang đến vẻ đẹp mềm mại và trang nhã cho không gian mẫu nhà phố phong cách cổ điển.

Hình ảnh thiết kế nhà phố kiểu pháp cổ điển 5 tầng 160m2 3

Kiến trúc ngoại thất của mẫu thiết kế nhà phố kiểu Pháp 5 tầng trên ô đất 176m2

 Nếu như con người gây ấn tượng bởi bề ngoài thì mẫu thiết kế nhà phố cổ điển kiểu pháp 5 tầng cũng thu hút người nhìn bởi màu sắc của nó. Màu sắc sơn ngoại thất đóng vai trò rất lớn trong việc đánh giá vẻ đẹp của ngôi biệt thự.

Lựa chọn màu sắc ngoại thất theo phong cách cổ điển, kiến trúc sư cùng chủ đầu tư đã cùng nhau bàn bạc và quyết định lựa chọn màu trắng ngà phủ lên các khối tường từ tầng 2 trở lên. Riêng tầng 1, kiến trúc sư sử dụng màu vàng ngà bao phủ từng chi tiết cơ bản như mặt tường, hệ cột, đầu mái. 

Màu trắng và màu vàng là hai gam màu phổ biến được sử dụng trong kiến trúc cổ điển hoặc tân cổ điển hiện nay. Những màu sơn này mang lại vẻ đẹp thanh tao, nhẹ nhàng và tinh tế cho không gian mẫu nhà phố cổ điển kiểu Pháp 5 tầng.

Hình ảnh thiết kế nhà phố kiểu pháp cổ điển 5 tầng 160m2 4

Mặt tiền nhà phố kiểu Pháp 5 tầng đẹp long lanh

 Mặt tiền nhà phố kiểu Pháp 5 tầng được thiết kế thoáng và rộng. Hệ cửa cổng không  quá cao nhưng cũng đủ đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ cho mẫu nhà phố kiểu cổ điển 5 tầng tại Quảng Ninh. Kiến trúc mẫu thiết kế nhà phố cổ điển sừng sững, oai vệ nhìn ra mặt đường lớn với vẻ đẹp hiện ngang như người anh hùng lỗi lạc của đất nước.

Hình ảnh thiết kế nhà phố kiểu pháp cổ điển 5 tầng 160m2 5

Cận cảnh các chi tiết phào chỉ của mẫu nhà phố kiểu Pháp 5 tầng sang trọng

 Khi lựa chọn màu sơn ngoại thất, gia chủ cũng cần chú ý đến chất lượng sơn sao cho phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm của Việt Nam. Kiến trúc sư thường đưa ra lời khuyên lựa chọn dòng sơn ngoại thất chất lượng cao, có khả năng chống nấm mốc, chống thấm nước, chống hấp thụ nhiệt và đảm bảo độ phai màu thấp nhất để đảm bảo tuổi thọ cho mẫu thiết kế nhà phố cổ điển kiểu Pháp 5 tầng 160m2.

Hình ảnh thiết kế nhà phố kiểu pháp cổ điển 5 tầng 160m2 6

Nhà phố kiểu Pháp 5 tầng với kiến trúc mái ấn tượng

 Không gian mái của mẫu nhà phố kiểu Pháp 5 tầng ở Quảng Ninh khiến người ta liên tưởng đến những cung điện sang trọng của vua chúa thời xưa.

Riêng hệ thống cửa cổ, cửa ra vào đều được làm bằng chất liệu kính khung gỗ chất lượng cao vừa đảm bảo phù hợp với phong cách kiến trúc vừa giúp lấy sáng, đón gió và đảm bảo sự thoáng đãng cho không gian nội thất.

Hình ảnh thiết kế nhà phố kiểu pháp cổ điển 5 tầng 160m2 7

Thiết kế nhà phố kiểu Pháp với hệ cổng độc đáo

 Xây nhà phố phong cách cổ điển, kiến trúc sư cũng không quên thiết kế hệ cổng vòm theo cùng phong cách để tăng sự đồng nhất cho kiến trúc tổng thể. 

Cổng vòm là dạng kiến trúc cửa ra vào cong ở trên trong đó nó có thể đỡ hoặc không đỡ các tải trọng ở trên. Cổng vòm có nhiều hình dáng khác nhau và các hình dáng thể hiện một giai đoạn kiến trúc cụ thể. Nguyên lý căn bản trong thiết kế cổng vòm là biến lực kéo thành lực nén của vật liệu ở đỉnh vòm. Các trọng lực dồn qua các viên đá đỉnh vòm dần xuống cột và móng. 

Có nhiều loại hình dáng cổng vòm khác nhau nhưng về căn bản chia thành 3 loại chính là tròn, nhọn và parabon. Một trong 3 loại hình dạng cơ bản của cổng đã được kiến trúc sư thiết kế cho ngôi nhà phố kiểu Pháp 5 tầng ở Quảng Ninh. Hệ cổng với dạng parabon cùng thiết kế ấn tượng của hệ thống khung sắt thép được sơn màu vàng đất, những chi tiết trang trí hoa văn uốn lượn cho cổng góp phần tăng thêm sức hút mạnh mẽ cho công trình tổng thể.

Hình ảnh thiết kế nhà phố kiểu pháp cổ điển 5 tầng 160m2 8

Hình ảnh mẫu thiết kế nhà phố kiểu Pháp 5 tầng được nhiều người yêu thích nhất

 Mẫu thiết kế nhà phố kiểu Pháp được thiết kế theo phong cách cổ điển có tính nghiêm túc, nặng nề, thiên về tỉ lệ, hình khối tạo vẻ chắc chắn, đồ sộ với các sảnh lớn, ban công rộng. Riêng về mảng trang trí, mẫu nhà phố phong cách cổ điển 5 tầng 160m2 sở hữu nhiều họa tiết trang trí cầu kì, phức tạp trên các mảng tường ngoại thất. Tác dụng lớn nhất của phào chỉ trang trí chính là khả năng làm mềm mại cho các khối cột trụ lớn, sức hút từ vẻ đẹp của việc trang trí cho ngôi nhà sẽ khiến người xem phải trầm trồ tán thưởng.

Và lẽ dĩ nhiên "cái gì cũng phải có giá của nó", phào chỉ trang trí càng nhiều thì đòi hỏi thợ thi công phải am hiểu, có tay nghề kinh nghiệm cao và tốn nhiều thời gian công sức cho việc thiết kế thi công yếu tố này. 

Thông thường các chi tiết phào chỉ trang trí sẽ được bố trí chủ yếu tại các đầu cột trụ, phần chữ A mặt tiền nhà phố kiểu Pháp được xem là "địa bàn" để chúng tọa lạc. Những chi tiết kiến trúc có tính trang trí sẽ tạo điểm nhấn cho toàn khối kiến trúc, khiến người nhìn bị hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Phân tích mặt bằng công năng chi tiết của mẫu nhà phố kiểu Pháp 5 tầng diện tích 160m2

mặt bằng tầng 1 mẫu thiết kế nhà phố kiểu pháp cổ điển 5 tầng 160m2

Mặt bằng tầng 1: Mẫu nhà phố kiểu Pháp 5 tầng ở Quảng Ninh

 Tạm rời ra kiến trúc ngoại thất của mẫu nhà phố kiểu Pháp 5 tầng, hãy cùng chúng tôi khám phá không gian nội thất với nhiều điều đáng ngạc nhiên. Mặt bằng tầng 1 của mẫu nhà phố kiểu Pháp 5 tầng 160m2 bao gồm khu phòng khách rộng 50m2, khu sảnh chính rộng 18m2. Riêng khu bếp nấu ăn 18m2 kết hợp cùng phòng ăn rộng 22m2 mang đến không gian đẳng cấp và sang trọng phục vụ nhu cầu ăn uống hằng ngày của gia đình ông Trường.

Phòng vệ sinh chung rộng 7m2 được thiết kế ở góc trong cùng của ngôi nhà phố kiểu Pháp, đối diện phòng vệ sinh có khu tiểu cảnh giếng trời có tác dụng cân bằng không gian sống.

mặt bằng tầng 2 mẫu thiết kế nhà phố kiểu pháp cổ điển 5 tầng 160m2

Mặt bằng tầng 2: Thiết kế nhà phố kiểu Pháp 5 tầng với kiến trúc phong cách cổ điển

 Kiến trúc nội thất nhà phố cổ điển kiểu pháp 5 tầng của gia đình ông Trường là một trong những mẫu thiết kế "độc" tại Quảng Ninh bởi diện tích các phòng chức năng rộng rãi gây choáng ngợp người nhìn.

Khu nội thất tầng 2 có hai phòng ngủ được bố trí phòng vệ sinh khép kín phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi riêng tư của mỗi thành viên. Phòng ngủ 1 diện tích 23m2 + wc14.5m2, khu phòng ngủ 2 có diện tích 30m2 + wc 23m2. Trong mỗi phòng ngủ đều được bố trí giường, tủ quần áo, bàn làm việc đầy đủ. Riêng khu phòng vệ sinh riêng được thiết kế tích hợp với nhiều thiêt bị nội thất hiện đại, sang trọng.

mặt bằng tầng 3 mẫu thiết kế nhà phố kiểu pháp cổ điển 5 tầng 160m2

Mặt bằng tầng 3:Mẫu nhà phố kiểu Pháp 5 tầng diện tích 160m2

 Mặt bằng tầng 3 của mẫu thiết kế nhà phố kiểu Pháp 5 tầng ở Quảng Ninh có 2 phòng ngủ sang trọng với diện tích tương tự như tầng 2. Đặc biệt trong các phòng ngủ đều có cửa sổ đón gió và ánh sáng tự nhiên rất tốt, giúp cân bằng không gian thoáng đãng cho mỗi căn phòng. Riêng khu sảnh tầng rộng 12.5m2 dối diện cầu thang giúp kết nối không gian các phòng, đảm bảo quá trình di chuyển thuận lợi.

mặt bằng tầng 4 mẫu thiết kế nhà phố kiểu pháp cổ điển 5 tầng 160m2

Tầng 4 mẫu nhà phố kiểu Pháp và công năng chi tiết

 Soi mặt bằng nội thất tầng 4 của mẫu thiết kế nhà phố kiểu Pháp cổ điển có thể thấy tầng sở hữu khu sảnh tầng 12.5m2, phòng ngủ 5 diện tích 16m2 + wc 7m2. Phòng đọc sách có diện tích 22m2 sẽ thỏa mãn nhu cầu khám phá chi thức của gia đình ông Trường. Ngoài ra kiến trúc sư còn bố trí phòng giải trí 24m2 và phòng karaoke 20m2 đáp ứng nhu cầu giải trí của các thành viên trong gia đình.

mặt bằng tầng 5 mẫu thiết kế nhà phố kiểu pháp cổ điển 5 tầng 160m2

Tầng 5: Thiết kế nhà phố kiểu Pháp với mặt bằng tầng 5 chi tiết

Đối với tầng 5, kiến trúc sư bố trí khu phòng thờ ở vị trí cao nhất của tòa nhà, diện tích phòng thờ 16m2 với nhiều ô cửa thoáng mát giúp giải thoát mùi nhanh khói. Tại tầng 5 còn có khu phòng kho 10m2 và vệ sinh chung 6m2. Đặc biệt, xuyên suốt từ tầng 1 lên đến tầng 5 đều có khu thông tầng 5.5m2 đảm bảo sự lưu thông sinh khí và duy trì không gian, nhiệt độ cho toàn mẫu nhà phố phong cách cổ điển.

 Không chỉ được ca ngợi là mô hình cư trú chuẩn mực, phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm của Việt Nam, mẫu thiết kế nhà phố kiểu Pháp cổ điển 5 tầng của gia đình ông Trường còn được xem như điểm tô đặc sắc làm sống dậy những di sản kiến trúc mang vẻ đẹp lịch sử của Việt Nam. 

"Ai đi ra mô đó

Có nhớ lấy đường về"

Lời hát nhẹ nhàng trong ca khúc: Một khúc tâm tình người Hà Tĩnh được kiến trúc sư Nguyễn Anh Tuấn lý giải một cách hài hước: "Ai đi ra mô đó" chính là nói đến những người vô tình đi qua con đường mà mẫu nhà lô phố cổ kiểu Pháp của ông Trường tọa lạc. "Có nhớ lấy đường về" là bởi ngôi nhà phố kiểu cổ điển Pháp quá đẹp và sang trọng khiến người qua đường mải ngắm quên cả đường đi lối về.

Lời chia sẻ của anh Tuấn hài hước, dí dỏm nhưng cũng khiến nhiều người phải gật đầu công nhận. Tại Quảng Ninh, nếu đếm trên đầu ngón tay thì có mấy ai dám xây ngôi nhà phố kiểu pháp cổ điển 5 tầng hoành tráng như gia đình ông Trường? Phải là "ông lớn", có tình yêu đặc biệt với kiến trúc Pháp cổ mới có thể ngồi với kiến trúc sư cùng trao đổi bàn bạc để cho ra đời công trình thiết kế "đỉnh" như vậy. Có thế mới thấy, tình yêu với kiến trúc Pháp cổ chính là nguồn sống nuôi dưỡng và phát triển nên nhiều công trình nhà lô phố cổ điển kiểu pháp sang trọng, đẳng cấp.

Nếu quý vị có nhu cầu thiết kế hoặc tham khảo thêm mẫu thiết kế nhà mặt tiền 5m vui lòng liên hệ theo hotline: 0988 030 680 để được tư vấn chi tiết. Trân trọng!

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận