Kiến trúc sư tư vấn mẫu thiết kế nhà 4.5m 5 tầng diện tích 50m2 phong cách tân cổ điển NP113067

 

Mẫu thiết kế nhà 4.5m 5 tầng được thiết kế theo quy mô nhà ống 1 mặt tiền ở thành phố Hà Nội hiện nay. Với diện tích 54m2, mẫu nhà phố 4.5m là lựa chọn hàng đầu cho những chủ đầu tư mong muốn sở hữu một ngôi nhà mang phong cách kiến trúc tân cổ điển đẹp cộng với diện tích đất khoảng 4.5x11, hay 4.5x15m, hoặc 4.5x16m… đều có thể ứng dụng phù hợp mẫu thiết kế này cho khu đất của mình. Dưới đây là mẫu thiết kế nhà phố 4 5 tầng do kiến trúc sư Angcovat tư vấn trực tiếp cho chủ đầu tư là anh Chính- ở Khương Trung- Thanh Xuân- Hà Nội. Ngôi nhà hiện đang được xây dựng, dự kiến hoàn thiện cuối năm 2017.

Thông tin mẫu thiết kế nhà 4.5m phong cách tân cổ điển đẹp

 • Mẫu nhà phố
 NP113067
 • Số tầng
 05
 • Chủ đầu tư
 Ông Chính
 • Địa chỉ
 Khương Trung- Thanh Xuân- Hà Nội
 • Mặt tiền
 4.5m
 • Chiều sâu
 12m
 • Kích thước ô đất
 54m2
 • Kiến trúc sư thiết kế
 Kim Anh Quang
 • Kinh phí đầu tư dự kiến
 1.3- 1.4 tỷ
 • Thông số công năng, diện tích

-  Tổng diện tích: 50m2

-  Công năng sử dụng: 

+) Tầng 1: Gara ô tô: 29.5m2, Phòng khách: 12m2, WC1: 2m2.
+) Tầng 2: Sảnh tầng: 7m2, Phòng bếp ăn : 13m2, Phòng SHC: 21m2, WC2: 2m2
+) Tầng 3: Phòng ngủ 1: 21m2, Phòng ngủ 2: 13m2, WC 3: 4.5m2, WC4: 2.5m2,
+) Tầng 4: Phòng ngủ 3: 12.5m2, Phòng ngủ 4: 21m2, WC5: 4.5m3, WC 6: 2.5m2
+) Tầng 5: Phòng thờ: 16.5m2, Sân phơi + chơi: 17m2


Yêu cầu tư vấn thiết kế nhà 4.5m mặt tiền đẹp của anh Chính ở Khương Trung

Nhà anh Chính ở Khương Trung gần ngay với văn phòng thiết kế kiến trúc của công ty chúng tôi. Anh liên hệ và chúng tôi đã rất vinh dự được mời anh qua trực tiếp văn phòng để nhận được thiết kế và tư vấn của kiến trúc sư cho phương án xây dựng nhà ở của anh. Vì ở rất gần công ty nên chỉ khoảng 20 phút sau cuộc gọi điện thoại anh đã có mặt ngay tại văn phòng thiết kế.

Kiến trúc sư Nguyễn Anh Tuấn- là người trực tiếp tư vấn thiết kế và đưa cho anh những phương án và cách giải quyết những khúc mắc mà anh đang gặp phải trong quá trình xây dựng và thiết kế của gia đình mình.

Anh muốn thiết kế mẫu nhà 4.5m với yêu cầu như sau:

 • Kích thước nhà tối đa 4.5x12m
 • 5 tầng
 • Có gara ô tô
 • Có khoảng 3- 4 phòng ngủ
 • Phòng thờ đặt ở tầng 5
 • Tầng 1 anh muốn đặt không gian phòng khách luôn ở đây cho tiện.
 • Kiến trúc nhà phố 1 mặt tiền theo phong cách tân cổ điển

Đó là đề bài về mẫu thiết kế mà chúng tôi nhận được từ khách hàng- anh Chính ở Khương Trung. Và để giải quyết được đề bài này, chúng tôi đã bàn giao lại cho kiến trúc sư Nguyễn Thanh Hương- cô kiến trúc sư trẻ với sự thông minh và cá tính trong nghề nghiệp sẽ trực tiếp chủ trì và lên phương án thiết kế cho ngôi nhà của anh. Chủ đầu tư cùng kiến trúc sư Thanh Hương đã có cuộc trao đổi khá kỹ về phương án thiết kế, ý tưởng cũng như cách thức tổ chức mặt bằng công năng sử dụng cho ngôi nhà. Phương án mặt bằng công năng được triển khai sau đó và được anh Chính rất ưng ý và hài lòng.

Hợp đồng tư vấn thiết kế được ký kết và triển khai ngay sau đó, chúng tôi đã lên phương án và duyệt với chủ đầu tư qua email.

 thiết kế nhà 4.5m

Hình ảnh: thiết kế nhà 4 5m x 12m

Mẫu thiết kế nhà 4.5m 5 tầng mang đặc trưng phong cách kiến trúc tân cổ điển

Thiết kế nhà 4.5m có 5 tầng được thiết kế theo phong cách kiến trúc tân cổ điển. Kiến trúc tân cổ được hình thành và phát triển ở Châu Âu vào giữa thế kỉ 18, trào lưu kiến trúc này xuất hiện ở phương Tây ( thường là ở Hy Lạp cổ đại và La Mã cổ đại) . Về mặt tổng quan, kiểu kiến trúc này có những nét tương đồng đối với kiến trúc cổ điển và kiểu kiến trúc thời Phục Hưng, bao gồm tính trật tự và tính đơn giản. Có thể nói, đơn giản và tinh tế với những đường nét phào chỉ gờ trang trí nhẹ nhàng tạo sức hút, vẻ đẹp hài hòa toát ra một cách kinh ngạc của mỗi đường nét trên trần, tường ngoại thất của mẫu thiết kế nhà 4.5m thể hiện được đặc trưng nét kiến trúc ấy. Cũng giống như việc chắt lọc những nét tinh tế của quá khứ, cộng với nét phóng khoáng của con người thực tại, mẫu thiết kế nhà 4.5m đẹp 5 tầng luôn có được sức sống bền bỉ với những giá trị trường tồn cùng thời gian. Bởi rằng, dù đã trải qua rất nhiều năm tồn tại thì kiểu kiến trúc này vẫn luôn tạo dấu ấn và sự khác biệt, cuốn hút vô cùng. Đối với những công trình hiện đại, thì kiến trúc sẽ nhanh cũ hơn so với kiểu kiến trúc tân cổ, cổ điển đẹp như thế này.

Kiểu kiến trúc tân cổ điển được thực hiện như thế này với sự chỉn chu về mặt kiến trúc, từ những đường gờ, phào chỉ ngoại thất tinh tế, cho đến những chi tiết về mặt màu sắc, khối kiến trúc rõ ràng, mạch lạc.

Trước khi thi công và tư vấn phào chỉ mẫu thiết kế nhà mặt tiền 4.5m đẹp, bạn cần lưu ý đến một số chi tiết sau: Cần phải kiểm tra bản vẽ thiết kế nhà ống 4.5m bao gồm:

- Kiểm tra bản vẽ kỹ thuật các diện tường. Phào chỉ được kiến trúc sư thiết kế với cách bố trí hài hòa, cân đối về mặt tỉ lệ và nhận thức. Có 2 tiêu chí để có được một công trình với kiến trúc đẹp đó là nguyên tắc về tỉ lệ và nguyên tắc về trục đối xứng. Trong bản vẽ thiết kế nhà phố 4 5m, kiến trúc sư đã đưa ra những tỷ lệ vàng trong kiến trúc, cân đối và tạo nên mẫu thiết kế đẹp nhất, hệ thống phào chỉ cũng được thiết kế và cân đối đẹp mắt trong tổng thể mẫu thiết kế nhà đẹp 4.5m.

- Kiểm tra khoảng cách giữa các ô phào. Khoảng cách thông thường giữa 2 ô phào trong và ngoài là 120mm. Tuy nhiên tùy diện tích ô phào, khoảng cách này có thể giảm chỉ còn 100mm hoặc tăng lên 150, 200, 250mm. 
- Kiểm tra khoảng cách giữa ô phào trên, ô phào dưới, phào lưng tường.

Việc thi công và thiết kế mẫu nhà thiết nhà 4.5x12m được thực hiện khá chi tiết và đẹp mắt dành cho kiến trúc ngoại thất của ngôi nhà đẹp. Bạn sẽ bị ấn tượng với mẫu thiết kế nhà đẹp 4.5x12m, và đặc biệt thu hút hơn với những chi tiết kiến trúc phào chỉ tỷ mỉ, công phu của mẫu thiết kế nhà đẹp này!

 thiết kế nhà mặt tiền 4.5m

 Hình ảnh: Thiết kế nhà phố 4.5m mặt tiền đẹp

Hệ thống cột trong mẫu nhà phố 4.5m sang trọng, sự phối hợp đầy sáng tạo giữa các sản phẩm phào chỉ đẹp mang lại sự sang trọng về mặt kiến trúc. Cột được trang trí tạo điểm nhấn ở phần đầu và chân cột giống như một lối vào mở- một sự tiếp nối uyển chuyển giữa kiến trúc và không gian ngoại thất bên ngoài. Tất cả sự tiếp nối, hài hòa một cách tối đa và tuyệt vời nhất trong mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 4.5m đẹp này!


Màu sắc của mẫu thiết kế nhà 4.5m tân cổ điển ấn tượng và sang trọng

Gam màu trắng tượng trưng cho phong cách kiến trúc tân cổ điển đẹp, kết hợp với những gam màu vàng truyền thống tạo cảm giác hài hòa và hợp lí cho ngoại thất mẫu nhà phố mặt tiền 4 5m.

Nhà mặt tiền 4.5m đẹp được thực hiện với kiến trúc tân cổ điển đặc trưng, sự thoải mái trong thiết kế đẹp đã được thực hiện với đầy đủ các chi tiết, từ cột, trần, sàn cho đến ngoại thất, tất cả đều thể hiện được vẻ đẹp tân cổ điển đặc trưng cho mẫu thiết kế nhà 4.5m 5 tầng 2 mặt tiền.

 thiết kế nhà 4.5m

Hình ảnh phối cảnh: Nhà phố mặt tiền 4 5 m 5 tầng tân cổ điển

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp ở phố mặt tiền 4 5m 5 được kết cấu mái bằng sang trọng. Mái bằng là kiểu kết cấu mái phổ biến trong các công trình hiện nay, kết cấu bê tông toàn khối cho phép mẫu thiết kế nhà phố 4 5 m thể hiện được sự tinh tế và sang trọng. Mái bằng có ưu điểm là độ dốc nhỏ, do đó chịu áp lực của gió bão ít,  kết cấu bền chắc, khả năng chống cháy cao. Mặt sàn của mái kết hợp với sân thượng, sân phơi.

So với mái dốc, thì mái bằng có ưu điểm là dễ làm thay đổi chế độ nhiệt, độ ẩm bình thường của các phòng ở tầng trên cùng, nhất là mùa nóng. Do đó, cần phải nâng cao các yêu cầu về khả năng cách nhiệt và chống thấm cho mái. Mái tương đối nặng và có giá thành cao, chính vì thế mà công trình nhà phố mặt tiền 4.5, được thực hiện một cách khá chỉn chu về cả mặt kĩ thuật và tính thẩm mỹ cao.

Bản vẽ nhà 4 5 m đẹp 1 mặt tiền còn hệ thống cửa ban công, cửa kính đẹp, hệ thống cửa kính khung gỗ sẫm màu, kết hợp với hệ cửa kính hiện đại, mang lại cho mẫu thiết kế nhà 4 5 m đẹp sự thoải mái và tự nhiên nhất. Sự đối lập về mặt màu sắc, chất liệu và sự mềm mại trong các chi tiết ngoại thất khiến cho mẫu thiết kế nhà 4.5m trở nên đẹp và hoàn thiện hơn với người sử dụng.


Đánh giá mặt bằng công năng sử dụng mẫu tư vấn thiết kế nhà 4.5m 5 tầng 1 mặt tiền

Công năng sử dụng của mẫu thiết kế nhà mặt tiền 4.5m thực hiện đúng với nhu cầu và những mong muốn của chủ đầu tư. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy được sự tiện nghi, khoa học trong cách bố trí công năng sử dụng của mẫu thiết kế nhà 5 tầng mặt tiền 4.5m này. Cụ thể như sau:

thiết kế nhà 4.5m

Mặt bằng tầng 1: Mẫu thiết kế nhà 4.5m của anh Chính ở Khương Trung

Cũng tương tự như nhiều ngôi nhà phố khác, mẫu thiết kế nhà 4.5m của gia đình anh Chính ở Khương Trung được sử dụng tầng 1 để làm gara để xe. Đây cũng là đặc trưng thường thấy trong bất cứ thiết kế nhà phố nào hiện nay, do diện tích đất sử dụng ít, hẹp chiều rộng, sâu chiều ngang, chính vì thế mà tận dụng tầng 1 hoặc tầng hầm để để xe chính là giải pháp tối ưu nhất đối với những công trình kiến trúc nhà ở phố như hiện nay. Thêm vào đó, không gian tầng 1 tùy theo diện tích và nhu cầu sử dụng có thể được tận dụng làm phòng khách hoặc phòng ăn tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng của các thành viên trong mỗi gia đình. Ở đây, gia đình anh Chính bớt lại một khoảng diện tích hơn 10m2 để đặt luôn không gian phòng khách ở đây.

Việc đặt phòng khách ở tầng 1 cũng khá thuận tiện cho việc di chuyển và sử dụng của gia đình, thêm vào đó, không gian khách, gara ô tô gần với khu vực cầu thang lên xuống nên tạo được sự thuận tiện đi lại cho khách đến ngôi nhà cũng như thuận lợi cho sự di chuyển giữa các thành viên trong gia đình.

Gara ô tô của gia đình với diện tích 29.5m2 rất rộng rãi và thoải mái cho việc để các phương tiện di chuyển của gia đình. Xe ô tô, xe máy đều được để gọn gàng trong mẫu thiết kế nhà phố đẹp 4 5m mặt tiền

Từ phòng khách, có cửa phụ mở ra phía sau tạo ra sự thông thoáng cho toàn bộ không gian nội thất tầng 1 của mẫu thiết kế nhà mặt tiền 4.5m.

thiết kế nhà 4.5m

Mặt bằng tầng 2: Mẫu thiết kế nhà ống 4.5m tân cổ điển 5 tầng sang trọng

Tầng 2 của mẫu thiết kế nhà ống mặt tiền 4.5m phong cách tân cổ điển 5 tầng với khu vực phòng bếp và phòng sinh hoạt chung vô cùng gần gũi. Đặt công năng sử dụng như thế này, ý đồ của kiến trúc sư cũng là phù hợp với nhu cầu mong muốn của các thành viên trong gia đình. Sự gần gũi, thoải mái trong cách bố cục mặt bằng công năng sử dụng, đồng thời trong quá trình sử dụng, bạn cũng sẽ có được cảm giác thân thiện, tiện lợi ngay trong chính ngôi nhà của mình. Không gian sinh hoạt chung ấm áp sẽ là nơi mà cả gia đình sum vầy đoàn tụ sau ngày làm việc mệt mỏi, cộng với đó, không gian bếp ăn ấm cúng và tiện nghi sẽ là nơi tuyệt vời mà bạn cùng gia đình thưởng thức những bữa ăn ngon.

Sảnh tầng tiếp nối lên tầng 2 được đặt ở vị trí giữa của mẫu nhà mặt tiền 4.5m đẹp. Chính vì hế mà sự rộng rãi, thoải mái của không gian sảnh tầng 2 cho phép chúng ta có được không gian rộng, ấm cúng va thoải mái nhất có thể. Đồng thời, sảnh tầng cũng là khu vực tiếp nối, giao thoa giữa bếp, SHC, và cầu thang- là không gian đi lại, di chuyển nhiều nhất trong tầng này nên cần đảm bảo sự thoáng mát và rộng rãi, càng có ít vật cản càng tốt.

thiết kế nhà 4.5m

Mặt bằng tầng 3: Mẫu tư vấn thiết kế nhà 4.5m 5 tầng tân cổ điển đẹp

thiết kế nhà mặt tiền 4.5m

Mặt bằng tầng 4: Tư vấn thiết kế nhà 4.5m 5 tầng đẹp

Mặt bằng công năng sử dụng tầng 3 và tầng 4 được thiết kế mang công năng sử dụng tương tự nhau. Để phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau của các thành viên trong gia đình, mẫu thiết kế nhà 4.5m 5 tầng có 4 phòng ngủ với diện tích tương tự nhau được đặt ở tầng 3 và tầng 4. Về cách bố trí công năng, nhà vệ sinh, phòng ngủ của 2 tầng này là tương tự nhau. Phòng ngủ phía mặt tiền ngôi nhà có ưu thế hơn về mặt ánh sáng bởi có ban công rộng hướng ra ngoài. Không gian phòng ngủ bên trong cũng rất thoáng đẹp, gần với khu vực cầu thang, tiện cho việc di chuyển, WC và có không gian rộng, đẹp, mang lại cho mẫu tư vấn thiết kế nhà 4.5m các công năng sử dụng phù hợp với nhu cầu của các thành viên trong gia đình.

Cầu thang được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, cầu thang có chiều ngang rộng, kích cỡ trung bình của cầu thang này là 90m2, số lượng cầu thang đang được tăng giảm tùy theo không gian của từng nhà. Cầu thang lên tầng của nhà phố thường là 24 đến 25 bậc. Phù hợp với chiều cao tầng nhà và thói quen bước đi của người Việt sẽ được kiến trúc sư lên phương án và tính toán chiều cao chi tiết trong mỗi bản vẽ thiết kế công năng sử dụng.

thiết kế nhà 4.5m

Mặt bằng tầng 5: Mẫu thiết kế nhà 4.5m 5 tầng đẹp

Không gian tầng 5 của mẫu thiết kế nhà mặt tiền 4.5m là dành cho không gian phòng thờ. Phòng thờ của mẫu thiết kế được đặt cùng với hướng của ngôi nhà, đồng thời, hướng của phòng thờ cũng là hướng phù hợp với mệnh, tuổi của chủ đầu tư. Phía sau là sân phơi, sân chơi có diện tích sử dụng tương đối lớn, có thể trồng hoa, cây xanh ở khu vực này để ngôi nhà của bạn thêm hoàn thiện hơn.

Tóm lại, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy được những ưu điểm trong toàn bộ mẫu thiết kế nhà phố 4.5m mặt tiền đẹp này, từ công năng sử dụng tiện nghi cho đến vẻ đẹp ngoại thất kiến trúc hiện đại, sang trọng và tinh tế. Không gian sống, sự hài hòa với những không gian sinh hoạt từ chung đến riêng, từ đơn giản đến phức tạp mang lại cho không gian nội thất nhà phố sự tiện nghi và sang trọng tuyệt đối. Nói như vậy, có nghĩa là, việc thực hiện kiến trúc, công năng sử dụng của công trình mẫu nhà phố 4.5m đẹp cho ngôi nhà thêm ý nghĩa và sang trọng hơn hẳn.

Bạn có muốn sở hữu một mẫu thiết kế nhà đẹp, hay thiết kế biệt thự ấn tượng như thế này hay không? Chính vì thế, mà mẫu thiết kế nhà đẹp mặt tiên 4.5m là một gợi ý khá tuyệt vời dành cho những mong muốn tham khảo của bạn và gia đình nếu muốn sở hữu một mẫu thiết kế nhà đẹp và sang trọng như thế này. Bạn có thể nhờ đến một đơn vị thiết kế và thi công nhà ở trọn gói đẹp để mình có thể có được ngôi nhà đẹp và hoàn thiện nhất.

Mọi yêu cầu về thiết kế nhà ở, biệt thự bạn có thể liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư để được tư vấn trực tiếp, đồng thời, bạn cũng có thể đến trực tiếp văn phòng thiết kế để tham khảo hồ sơ cũng như chất lượng thiết kế mà chúng tôi đã thực hiện.

Liên hệ: 0988 030 680

Xem thêm: Nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận