Tất tần tật những lưu ý khi đặt bể cá trong nhà theo phong thủy PT422067

Bể cá góp một phần không nhỏ trong việc tạo nên cảnh quan để mỗi mẫu biệt thự đẹp một cách tự nhiên, sang trọng. Tuy nhiên, khác với nhiều đồ vật khác, bể cá được xem là vật phẩm phong thủy và phải có sự lựa chọn kĩ càng. Bởi vậy, hãy để các chuyên gia phong thủy của kiến trúc Angcovat hướng dẫn đặt bể cá trong nhà theo phong thủy.

Tại sao nên đặt bể cá trong nhà theo phong thủy?

Bể cá nếu được đặt ở những vị trí phù hợp, nó sẽ mang tới tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Bể cá có ý nghĩa tốt lành trong phong thủy, bởi thế nên nó cần phải được đặt ở hướng tốt. Bể cả thuộc hành thủy, đối với phong thủy, nước có ý nghĩa là tài lộc, mang may mắn. Đồng nghĩa với đó, nó sẽ cần đặt ở vị trí tốt để phát huy tác dụng, tránh hướng xấu sẽ gây ra những nguy hại, điềm xấu cho gia chủ

đặt bể cá trong nhà theo phong thủy,

Bể cá đặt trong nhà giúp vượng tài vận cho gia chủ, đồng thời giúp nhà cửa thoáng mát, thiên nhiên hơn

Đặt bể cá  trong nhà theo hướng phong thủy

Trước khi muốn đặt bể cá, bạn cần xem xét mạng của mình có hợp để đặt bể cá không. Theo nguyên tắc tương sinh tương khắc của phong thủy, những người mệnh hỏa, hay mệnh thổ nên hạn chế đặt bể cá trong nhà (cần xem xét với các đồ đạc khác để căn bằng sinh khí của ngôi nhà).

đặt bể cá trong nhà theo phong thủy,

Xem xét các vị trí trước khi đặt bể cá trong nhà để đảm bảo phù hợp với phong thủy

Nếu đặt bể cá ở trong nhà, nên đặt ở các hướng thuộc cung Quan Lộc, Phú quý như hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam, Đông Nam để gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc, bổ trợ sự nghiệp, hỗ trợ sức khỏe. Vị trí đặt bể cá đẹp nhất trong ngôi nhà chính là đặt ở phòng khách, nó tạo nên cảnh quan dễ nhìn, làm phòng khách sang trọng, cũng có thể làm thành vách ngăn giữa bếp với phòng khách nếu hai phòng ngày đặt sát nhau…

Nếu dùng bể cá để chặn các nguồn khí tiêu cực, bạn nên đặt bể cá ở bên ngoài căn nhà (với điều kiện xung quanh nhà phải có hàng rào và có khoảng cách nhất định với nhà bên cạnh. Vị trí bể cá dưới xà nhà giúp các thành viên trong gia đình giảm căng thẳng, áp lực, mệt mỏi.

cách đặt bể cá theo phong thủy,

Bể cá đặt trong phòng khách là vị trí đẹp nhất trong ngôi nhà

Những vị trí không nên đặt bể cá

Không nên đặt bể cá sau salon, bàn ghế phòng khách

Sau salon là vị trí không nên đặt bể cá. Đặt bể cá sau salon có ý nghĩa dựa lưng vào nước, điều này là vô cùng kiêng kị vì nước có trạng thái và tính chất không ổn đinh. Việc đặt vị trí bể cá ở đây sẽ ảnh hưởng lớn tới sự ổn định gia trạch.

cách đặt bể cá trong nhà theo phong thủy,

Bể cá đặt sau ghế salon tạo thế không vững chắc

Tránh đặt bể cá đối diện với bếp đun

Bể cá thuộc hành thủy, còn bếp đun thuộc hành hỏa, thủy hỏa tương khắc do đó không nên đặt cạnh chúng cạnh nhau hay đối diện với nhau. Đặc biệt tránh đặt bể cá trong phòng khách và bếp đun thành một đường thẳng, việc này rất có hại cho sức khỏe của những người sống trong nhà và người đứng nấu ăn sẽ bị ảnh hưởng liên đới từ sự xung khắc của 2 vật này.

hướng dẫn đặt bể cá theo phong thủy,

Nếu đặt bể cá cảnh trong bếp thì cần đặt lệch so với bếp nấu

Hướng đặt bể cá trong nhà theo phong thủy kiêng kỵ đặt gần nhà vệ sinh

Muốn đặt bể cá trong nhà theo phong thủy thì bạn phải tránh đặt nó cạnh phòng vệ sinh. Nhà vệ sinh hay góc tối và ẩm thấp là nơi dễ sinh tà khí, mầm bệnh sẽ không có lợi cho bể cá. Mà bể cá lại được xem như đại diện của tài lộc và hưng thịnh của gia chủ. Vậy nên hãy tránh vị trí này nếu bạn muốn gia đình gặp nhiều may mắn.

hướng dẫn đặt bể cá trong nhà theo phong thủy,

Đặt bể cá trong nhà vệ sinh dễ nảy sinh bệnh tật cho những người sống trong nhà

Tránh tuyệt đối đặt bế cá trước bệ thần hay ban thờ

Bể cá không nên được đặt ở dưới tượng thần đặc biệt là thần Tài hay tượng ông Tam đa, bởi theo quan niệm của phong thủy, cách bố trí đó mang ý nghĩa :chính thần hạ thủy”, gây ra cảnh tán ra bại sản.  Còn đối với việc đặt bể cá ở dưới các ban thờ  vì khói hương và bụi từ ban thờ rơi vào sẽ khiến bể cá mất vệ sinh hoặc làm cá ăn phải và dễ chết. Nếu cá chết thường xuyên sẽ là điều không may mắn cho gia chủ.

vị trí đặt bể cá theo phong thủy,

Kiêng kỵ đặt bể cá dưới ban thờ, bàn thờ thần linh vì dễ mang tới xui xẻo, kém may mắn

Đặt bể cá trong phòng ngủ được không?

Xin thưa là không! Nếu đặt bể cá ở đây sẽ dẫn tới hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Chưa xét tới mặt phong thủy, xét về mặt sức khỏe, bế cá đặt trong nhà thường phải lắp thiết bị tạo bọt để đảm bảo không khí cho cá. Thiết bị này hoạt động không ngừng, nước trong bể cá luôn luôn chuyển, điều này làm ảnh hưởng tới nhịp sinh học của bạn và dễ làm bạn trở nên mệt mỏi hơn.

vị trí đặt bể cá theo phong thủy cho nhà ở

Đặt bể cá trong phòng ngủ không tốt cho sức khỏe của người sống trong phòng

Tránh đặt bể cả ở cửa ra vào vì không hợp phong thủy

Cửa ra vào là nơi đón luồng sinh khí vào nhà, nếu đặt bể cá ở vị trí này sẽ ngăn cản luồng khí ấy vào nhà, đồng thời cũng gây cản trở cho giao thông đi lại trong nhà.

Không được đặt bể cá ở bên phải ngôi nhà

Vị trí bên phải ngôi nhà được xem là phương vị của Bạch hổ, kỵ có nước, bởi thế, tránh đặt bể cá ở hướng này.

Trước khi đăt bể cá theo phong thủy cần lựa chọn bể cá kĩ càng

Lựa chọn hình dạng bể cá theo phong thủy

Hình dạng tốt nhất của bể cá là hình chữ nhật, hình lục giác và hình tròn. Hình chữ nhật, tượng trưng cho mộc, có tính tương sinh với thủy. Bể cả hình tròn tượng trưng cho kim, theo phong thủy thì kim sẽ sinh thủy nên cũng sẽ giúp sinh vượng khí. Hình lục giác tượng trưng cho thủy cũng là một lựa chọn thíc hợp cho hình dạng bể cá.

đặt bể cá theo hướng phong thủy,

Bể cá hình chữ nhật giúp tương sinh với thủy

Đối với các loại bể cá như hình vuông ( tượng trưng cho thổ, khắc với thủy) và bể cá hình tam giác ( tượng trưng cho hỏa) sẽ không phù hợp và dễ gây ra tai họa cho gia đình.

Đặt bể cá trong nhà theo phong thủy còn cần dựa vào kích thước bể cá

Bể cá nên lựa chọn kích thước vừa phải, phù hợp với kích thước phòng khách của gia đình. Nếu bể cá to hơn phòng khách, không những không sinh khí mà còn bị hút “nhân khí”, độ ẩm không khí trong phòng cao, dễ gây ra các bệnh về đường hô hấp, hay các bệnh về da cho các thành viên trong gia đình.

đặt bể cá theo hướng phong thủy,

Kích thước bể cá nên phù hợp với diện tích phòng khách

Gia chủ cũng nên quan tâm tới chiều cao của bể cá khi đặt bể cá trong nhà theo phong thủy. Bể cá quá cao sẽ phạm “lâm đầu thủy”, tức là bể đứng cao ngang đầu khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo trong việc phát triển công danh, sự nghiệp.

Đặt bể cá trong nhà theo phong thủy không thể quên chú trọng tới màu sắc của cá nuôi.

Cá nuôi trong bể cá có ảnh hưởng ít nhiều tới phong thủy của bể cá cũng như của ngôi nhà. Màu sắc của những loại cá nuôi cũng có nhiều ý nghĩa với phong thủy.

Cá màu đen, xám hay xanh lam là những màu thuộc thủy, có khả năng thúc đẩy tài vận khá mạnh. Cá có màu vàng kim hay trắng thuộc hành kim, sinh thủy, giúp tài lộc chủ nhà luôn dồi dào, phát triển mạnh mẽ.

phong thủy cho bể cá trong nhà

Màu sắc của cá nuôi ảnh hưởng khá nhiều tới phong thủy của bể cá

Các loài cá có màu xanh dương hay xanh lá cây thuộc hành mộc hay cá có màu vàng thuộc hành thổ không tốt cho bể cá vì nó thúc đẩy tài vận khá kém. Còn các loại cá màu đỏ thì nên hoàn toàn tránh nuôi vì thuộc mệnh hỏa, khắc với thủy, sinh ra phá tài, hao của.

Chú trọng đến số lượng cá khi đặt bế cá trong nhà theo phong thủy

Khi đặt bể cá trong nhà theo phong thủy, bạn nên chú ý tới số lượng cá mà mình nuôi. Nếu nuôi cá thường thì nên nuôi 9 con, với ý nghĩa là vĩnh cửu, vạn sự may mắn trường tồn lâu dài. Nuôi cá vàng nuôi 8 con và nuôi thêm 1 con màu đen, điều này có tác dụng bảo vệ tài lộc và hơn thế là chống hao tài, mất của.

phong thủy cho bể cá trong nhà

Nuôi 1 con cá có ý nghĩa là Nhất bạch thương, giúp vượng tài vận

Ngoài ra, tổng số lượng cá trong hồ còn có nhiều ý nghĩa khác nhau:

1 con: Nhất bạch thương sẽ giúp vượng tài;

2 con: Nhị hắc thổ khắc thủy không có lợi cho tài vận của chủ nhà;

3 con: Tam bích mộc tiết thủy không phát triển được tài lộc;

4 con: Tứ lục mộc tang tiết thủy; rất cát lợi, nên nuôi số cá như vậy.

5 con: Ngũ hoàng thổ không sinh được khí, hạn chế nảy sinh tiền tài.

6 con: Lục bạch kim sinh thủy có lợi cho tài vận.

7 con: Thất xích kim sinh thủy tuy là hung tinh nhưng tương sinh được cho là cát nên vẫn có thể nuôi với số lượng này.

8 con: Bát bạch thổ khắc thủy tuy nhiên bát trạch là hữu phụ tài tinh là sao cát.

9 con: cửu tử hỏa, cửu tử là hữu bật phúc tinh cũng là sao cát có thể vượng tài.

Từ 10 con trở lên: Tính như số lượng trên bỏ đi hàng chục

Lựa chọn loại cá để đặt bể cá hợp phong thủy

Cá huyết anh vũ ( gốc Đài Loan) là loại cá âm dương đứng đầu trong các loài cá về phong thủy. Cá có màu đỏ tươi như ngọn lửa, mang tính thẩm mỹ cao nên được rất nhiều gia chủ lựa chọn.

Cá chép hay còn gọi là cá Koi (gốc Nhật Bản), loại cá này đa dạng về màu sắc, đặc biệt vẩy và đuôi như có hình xăm. Người Nhật rất tôn thờ loài cá này và xem nó là biểu tượng của sự may mắn.

đặt bể cả trong nhà theo phong thủy

Cá chép với nhiều chủng loại, màu sắc đa dạng, tươi sáng giá cả vừa phải được khá nhiều người ưa thích và chọn lựa

Cá vàng hay còn gọi là Kim Ngư ( có nguồn gốct ừ đời Tống của Trung Quốc). Loại cá này được nhiều người cho rằng dễ đem tới may mắn cho gia chủ.

Cá rồng hay còn gọi là Kim Long là loài cá có ý nghĩa tâm linh phong thủy, mang lại may mắn. Loại cá này rất được yêu thích ở Việt Nam do nó có dáng vẻ uy nghi, sang trọng cùng với tuổi thọ rất cao.

đặt bể cả trong nhà theo phong thủy

Cá rồng đẹp tới từng chi tiết nhỏ, mang vẻ đẹp uy nghi, sang trọng

Cá chọi ( có nguồn gốc từ Thái Lan và Campuchia), là loại cá có nhiều màu sắc, kích thước nhỏ, có tác dụng bổ sung ngũ hành cho bể cá cân bằng âm dương sinh khí.

Cá đĩa  hay còn gọi là cá ngũ sắc thần tiên. Loại cá này có nguồn gốc ở Nam mỹ và được mệnh danh là loài cá đẹp nhất trong các loài cá cảnh. Nó cũng là loài cá vô cùng tốt cho tài vận của người nuôi.

đặt bể cả trong nhà theo phong thủy

Cá ngũ sắc thần tiên đẹp lạ mắt và mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân

Cá nheo có nguồn gốc từ châu Âu được khá nhiều thương gia yêu thích và lựa chọn do đặc tính thích ăn thịt cá nhỏ, có ý nghĩa như tiêu diệt, cạnh tranh các đối thủ)

Một loại cá khá phổ biến và được xem như thần thịnh vượng hay thần may mắn của ngôi nhà chính là cá La Hán. Loại cá này thu hút bởi vẻ ngoài lạ mắt, có đầu như hình đầu người.

đặt bể cả trong nhà theo phong thủy

Cá la hán độc và lạ được khá nhiều người yêu thích

Để có được một bế cả đẹp và hợp phong thủy, rồi đặt bế cá trong nhà theo phong thủy, chúng ta cần phải cân nhắc và chú trọng đến rất nhiều yếu tố. Chúng tôi hy vọng, quý vị đã có được những kiến thức hữu ích để lựa chọn bể cá phong thủy cho gia đình mình.

Chúc quý vị thành công và có được những thiết kế nhà ở đẹp như mong muốn!

Xem thêm: Xem tuổi làm nhà ở

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận