Hiện trạng thi công biệt thự đẹp 2 tầng 140m2 tân cổ điển ở Hà Nội TIN106047

Chắc hẳn, bạn vẫn còn nhớ đến anh Hùng ở Trung Yên với phương án thiết kế nhà 2 tầng phong cách tân cổ điển diện tích 140m2 được Kiến trúc sư Angcovat thực hiện khoảng tháng 9 năm 2016 vừa qua. Sau khi những hình ảnh phối cảnh, công năng sử dụng của ngôi nhà được đăng tải trên website chính thức Angcovat.vn, chúng tôi đã tiếp nhận rất nhiều ý kiến, sự quan tâm của nhiều khách hàng

và độc giả trong cả nước quan tâm gửi về. Trong số đó, rất nhiều người hỏi chúng tôi về hình ảnh thực tế khi thi công biệt thự đẹp 2 tầng này, liệu có giống như trong thiết kế hay không?... và rất nhiều những câu hỏi tương tự khác!

Trở lại thăm gia đình anh ở Trung Yên- Hà Nội trong một vài ngày gần đây, kiến trúc sư đã chụp được một số hình ảnh thực tế đang thi công biệt thự đẹp 2 tầng của gia đình anh. Vì kích thước đất khá chật hẹp ( 16x26m). Đất thành phố, hầu hết 4 bên đều có nhà cửa xây dựng nên khá khó trong việc đặt máy chụp ảnh. Chúng tôi đã cố gắng chụp được những hình ảnh với góc nhìn rộng nhất để bạn có thể bao quát được tổng thể ngôi nhà 2 tầng. Cùng với việc nhìn lại phối cảnh, phương án thiết kế mà chúng tôi đã thực hiện trước đó để thấy được hiện trạng xây dựng, thi công biệt thự 2 tầng tân cổ điển này đã được triển khai ra sao? Mời bạn cùng chúng tôi thăm ngôi nhà!

  •  
Mẫu nhà 2 tầng nông thôn đẹp, chi phí rẻ
  •  
Nha dep 2 tang mới nhất 2017
  •  
Tổng hợp các mẫu nhà 2 tầng đơn giản giá rẻ mà đẹp

Phối cảnh 3d- Thiết kế nhà biệt thự 2 tầng tân cổ điển cho ông Hùng ở Hà Nội

Thực tế thi công biệt thự đẹp

Phối cảnh biệt thự đẹp 2 tầng diện tích 140m2 tân cổ điển 

Tìm đến công ty kiến trúc Angcovat- Ông Hùng cũng chia sẻ rất nhiều về mong muốn của mình. Trước đấy, ông cũng có nhờ một đơn vị tư vấn thiết kế. Tuy nhiên, phương án họ đưa ra khiến ông không hài lòng, được cái nọ lại mất cái kia mà bản thân ông không bị thuyết phục với những cách giải quyết mà kiến trúc sư đưa ra. Chính vì thế, ông tìm đến một đơn vị khác, với yêu cầu khắt khe và tỉ mỉ hơn. Bởi trải qua 1 lần không như ý, ông Hùng rất cẩn trọng để đưa ra yêu cầu cũng như quyết định của mình để lựa chọn. Mọi yêu cầu về thẩm mỹ, công năng, kiến trúc, phong thủy,... đều cần được giải quyết để không mâu thuẫn nhau mà cho ra phương án thiết kế tối ưu nhất. Ngôi nhà 2 tầng tân cổ điển hoàn thiện là công sức, tâm huyết của kiến trúc sư, song cũng không thể không cảm ơn sự sát sao, chi tiết của chủ đầu tư, để có được phương án thiết kế tối ưu và hoàn thiện nhất.

Thời gian qua chúng tôi nhận được rất nhiều ý kiến thắc mắc, quan tâm của nhiều khách hàng về mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng tân cổ điển này. Đồng thời có rất nhiều khách hàng muốn thiết kế nhà giống hoặc tương tự như nhà ông, hoặc thắc mắc về một số chi tiết trong hồ sơ thiết kế biệt thự. Để giải đáp hết những băn khoăn của độc giả về thiết kế cũng như thi công, những hình ảnh thực tế xây dựng ngôi nhà dưới đây chắc chắn sẽ là câu trả lời thỏa đáng nhất về những lo lắng mà bạn đang gặp phải. Về tỉ lệ kiến trúc liệu có hài hòa hay không, về thực tế xây dựng có giống như thiết kế được hay không,... Và chúng tôi sẽ dành cho bạn một khoảng thời gian để xem lại hình ảnh, phương án mà chúng tôi đã thực hiện cho chủ đầu tư tại: Biệt thự 2 tầng tân cổ điển


Hình ảnh thi công biệt thự đẹp 2 tầng phong cách tân cổ điển mái thái đẹp ở Hà Nội

Bạn đã xem lại những hình ảnh thiết kế mà chúng tôi đã thực hiện chưa? Còn đây là quá trình thi công của ngôi nhà. Hiện nay, mẫu nhà 2 tầng tân cổ điển mới cơ bản hoàn thiện phần xây thô và chát. Còn sơn bả, ốp lát và các hạng mục hoàn thiện như cửa, cầu thang,.. vẫn được gia đình anh tiến hành và hoàn thiện dự tính trong khoảng tháng 6/2017 ( dương lịch) tới đây. Chúng tôi sẽ cố gắng liên tục cập nhật những hình ảnh hoàn thiện của ngôi nhà đến quý khách hàng quan tâm và theo dõi.

Xây nhà biệt thự 2 tầng

Hình ảnh thi công biệt thự 2 tầng đẹp ở Hà Nội

Sau khi thiết kế và nhận hồ sơ thiết kế kĩ thuật ngôi nhà 2 tầng tân cổ điển. Ông Hùng đã nhanh chóng làm việc với một đơn vị thi công nhà trọn gói để thống nhất cách thức làm việc, đơn giá thi công và các yêu cầu kĩ thuật, mĩ thuật cần đảm bảo. Trước khi tìm kiếm, ông cũng có hỏi kiến trúc sư về kinh nghiệm thi công như thế nào đặc biệt là đối với thiết kế nhà 2 tầng của ông. Tư vấn giúp ông, đối với các thiết kế nhà 2 tầng tân cổ điển như nhà ông nói riêng và đa số các mẫu biệt thự cổ điển đẹp nói chung thì đơn vị thi công đóng vai trò vô cùng quan trọng để hoàn thiện được thiết kế nhà ở như thiết kế. Đội thợ thi công không những phải có mức giá hợp lí, cạnh tranh... mà yếu tố hàng đầu là tay nghề và kinh nghiệm thi công. Bởi kiến trúc tân cổ điển cũng khá khó để thể hiện, nếu không phải là đơn vị uy tín, có kinh nghiệm xử lí thì sẽ khó có thể xây dựng được đẹp. Như vậy, có thể thấy, để có được một ngôi nhà đẹp là sự tổng hòa của rất nhiều yếu tố, không chỉ có ý tưởng tốt, thiết kế đẹp mà còn phải thi công tốt, vật liệu hoàn thiện tốt thì mới thể hiện được toàn bộ ý đồ kiến trúc cũng như những gì mà chủ đầu tư mong muốn có được.

Sau khi chọn đội thợ thi công, những giai đoạn tiếp theo trong quy trình làm nhà được gia đình anh áp dụng và thực hiện khoa học.

Xây biệt thự tân cổ điển

Hình ảnh thi công biệt thự đẹp 2 tầng diện tích 140m2

Mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng diện tích 140m2 tuân thủ đúng bản vẽ thiết kế

Ông Hùng đã giao khoán toàn bộ hồ sơ thiết kế cho đơn vị thi công và yêu cầu thi công đúng như hồ sơ thiết kế đã định. Mọi thắc mắc về kĩ thuật, hay xây dựng được đơn vị thi công liên lạc và nhờ sự giúp đỡ trực tiếp của kỹ sư Angcovat. Mọi giải quyết và thắc mắc của chủ đầu tư đều được triển khai và giải quyết từ xa theo yêu cầu giám sát nhà từ xa của đơn vị thi công (chủ đầu tư) đối với đơn vị thiết kế.

Chính vì thế, toàn bộ hồ sơ thiết kế ngôi nhà được đơn vị thi công tuân thủ như thiết kế. Mọi sự thay đổi trong quá trình thi công đều phải được bàn bạc và trao đổi, thống nhất và cân nhắc các phương án thực hiện đối với cả 3 bên để làm sao không ảnh hưởng nhất đến kiến trúc và công năng sử dụng của ngôi nhà. Có thể thấy được những chi tiết trang trí ngoại thất được cân nhắc, tỉ mỷ dưới bàn tay nghệ thuật của người thợ thi công. Các chi tiết cột, chân mái được thi công rất chi tiết và tỉ mỉ. Phần cột mất khá nhiều công sức để thực hiện, bởi đây là nét đặc trưng của toàn bộ công trình, đồng thời cột nhà cũng có vai trò to lớn trong kết cấu chịu lực của tổng thể công trình.

Chân cột và tường nhà không thể bỏ qua các chi tiết kẻ chỉ. Phần này tốn khá nhiều công, mà quan trọng là không phải người thợ nào cũng có thể làm được đẹp như thế này. Phần kẻ chỉ được hoàn thiện song song với công đoạn chát của ngôi nhà. Không giống như những bức tường trơn, thẳng, phẳng, nhẵn, đơn giản trong các thiết kế biệt thự hiện đại, thì việc chát hoàn thiện, cùng với việc thiết kế chi tiết và công phu cho ngoại thất ngôi nhà, tinh tế, tỉ mỉ trong từng đường nét kiến trúc ngoại thất phải được làm đẹp bằng bàn tay khéo léo của người thợ. Nhất là phần chân cột, đầu cột và các chi tiết đầu hồi mái, sảnh... đều được design rất công phu.

Đặc trưng của kiến trúc tân cổ chính là những chi tiết trang trí cầu kì đã được tinh giảm, lược bớt đi sự rườm rà mà chỉ còn lại những đường kẻ đơn giản, phào chỉ đơn giản nhưng kết hợp hài hòa, ấn tượng khi nhìn ngắm. Bạn sẽ bị thu hút bởi những đường nét trang trí đơn giản như thế, tinh tế như thế và hài hòa như thế trong toàn bộ ngôi nhà. Dấu ấn đậm nét sẽ được giữ lại chứ không hời hợt, qua loa.

Cửa sổ, phần bo mái, diềm mái cũng được thực hiện rất chi tiết và đẹp mắt. So với thiết kế, phần mái có thay thế về mặt màu sắc từ ngói ghi xám chuyển sang gam màu mái thái đỏ truyền thống thường thấy trong những mẫu nhà 2 tầng mái ngói đẹp. Song về mặt kết cấu mái cũng như cách thức thực hiện, cách thức lợp mái vẫn không thay đổi. 

Thi công biệt thự đẹp 2 tầng, phần mái nhà được đổ bê tông, sau đó dán ngói tạo khối kiến trúc cho công trình nhà đẹp 2 tầng thêm phần ấn tượng và sang trọng hơn. Phần mái thái đua ra ngoài thực sự tạo điểm nhấn thu hút đối với công trình cũng như mang lại hiệu quả về mặt thẩm mĩ rất lớn đối với kiến trúc công trình. 

thi công biệt thự đẹp 2 tầng

Hiện trạng thi công nhà biệt thự đẹp 2 tầng diện tích 140m2

Hệ thống cửa sổ bên của ngôi nhà được thiết kế và thi công chuẩn xác. Tường bên với cửa 1 cánh, có tác dụng chủ yếu trong việc lưu thông không khí, kiến trúc. Trong khi đó, các cửa sổ lớn mặt tiền, cửa ra vào thì được thiết kế với kích thước rộng, thuận thiện cho việc đi lại và đón ánh sáng, gió cho ngôi nhà. Có thể thấy, dù ở góc nhìn nào thì ngôi nhà biệt thự 2 tầng tân cổ điển cũng vẫn thể hiện được sự hoành tráng, bề thế dù chưa hoàn thiện xong. 

Kiểu kiến trúc tân cổ điển như thế này còn luôn luôn tạo được sự hoành tráng, bề thế và không bao giờ lỗi thời. Bạn thử tưởng tượng mà xem, trên thế giới, kiến trúc tân cổ đã xuất hiện và trở thành trào lưu từ thế kỉ 18. Mà cho tới tận ngày hôm nay, đã trải qua gần 3 thế kỉ mà bạn vẫn thấy đẹp, thấy sang trọng, thấy đẳng cấp,... thì chắc hẳn rằng, trải qua nhiều năm nữa, bạn sẽ vẫn thích kiểu kiến trúc này bởi những ấn tượng, sự tinh tế, hoài niệm mà kiến trúc tân cổ điển mang lại.

Thi công biệt thự đẹp 2 tầng

Hình ảnh hiện trạng thi công biệt thự đẹp 2 tầng diện tích 140m2 mái thái

Mọi ngóc ngách của ngôi nhà đều được xây dựng và hoàn thiện rất tỉ mỉ. Chi tiết mi cửa cũng được thi công thủ công, không sử dụng những loại phào chỉ sẵn có trên thị trường. Mi cửa sang trọng nhưng không tạo cảm giác nặng nề, đè nén mà vẫn hể hiện sự hoành tráng, sang trọng nhờ sự cầu kỳ trong khi thi công.

Xây mẫu biệt thự 2 tầng đẹp

Thi công biệt thự đẹp 2 tầng diện tích 140m2 đẹp mái thái sang trọng và đẳng cấp

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy sự khác biệt và nổi bên trong toàn bộ công trình nhà biệt thự đẹp 2 tầng tân cổ điển này so với những ngôi nhà bên cạnh. Ông Hùng có chia sẻ rất nhiều với chúng tôi, trong quá trình anh làm nhà, rất nhiều xung quanh, hàng xóm, bạn bè, người thân, hay cả những người khách lạ qua đường cũng hỏi thăm ông về thiết kế và thi công. Nhiều người ngỏ ý muốn xin hoặc mua bản vẽ thiết kế ngôi nhà 2 tầng của anh. Thế nhưng anh không đồng ý, bởi anh cho rằng, nhà là nhà của mình, nó phù hợp với nhu cầu sử dụng và mong muốn của cả các thành viên trong gia đình của mình. Anh không muốn ngôi nhà của mình lại được xây dựng và bắt chước giống như thế ở quanh đây. Chúng tôi cũng đùa với anh: " Nếu có người hỏi thì anh phải giới thiệu là Angcovat thiết kế mới phải chứ, anh lại giấu nghề thế này thì bọn em quảng bá sao được". Anh cười lớn bảo rằng, "nhà nào các chú làm chẳng đẹp, cần gì anh phải quảng cáo". 

Song thực sự về thăm nhà anh, thấy được sự vui mừng, hân hoan của anh khi ngôi nhà sắp hoàn thiện, cộng với diện mạo ấn tượng của ngôi nhà mới đã rất nổi bật so với xung quanh, chúng tôi thực sự cảm thấy rất vui và hạnh phúc. 

Thi công biệt thự đẹp 2 tầng

Hiện trạng thi công biệt thự 2 tầng tân cổ điển

Bên trong ngôi nhà 2 tầng tân cổ điển vẫn đang được hoàn thiện như thế này. Các khu vực tường ngăn phòng phân chia không gian trong nhà được xây bằng tường 10 để tiết kiệm diện tích sử dụng của ngôi nhà trong quá trình sinh hoạt sau này.

Nhìn lại một lần nữa mặt bằng tổng thể biệt thự đẹp 2 tầng phong cách tân cổ điển ở Trung Yên- Hà Nội được thiết kế cho ông Hùng. Anh Hùng cũng chia sẻ thêm, sau khi ngôi nhà cơ bản hoàn thiện xong, anh sẽ nhanh chóng thực hiện các hạng mục đi kèm như quy hoạch và xây dựng lại toàn bộ hệ thống cổng, tường rào bởi tường rào nhà anh cũng được xây cách đây khá lâu và khá tạm bợ. Để ngôi nhà được hoàn hảo như trong thiết kế thì anh cần phải quy hoạch lại giống như trong tổng mặt bằng mà kiến trúc sư đã thiết kế cho anh.

Thi công biệt thự đẹp 2 tầng diện tích 180m2

Mặt bằng tổng thể: Mẫu thiết kế nhà 2 tầng tân cổ điển ở Hà Nội

Như đã nói, trong mỗi công trình kiến trúc tân cổ, cổ điển, không gian sảnh được ưu ái với diện tích rất lớn để có thể thể hiện được toàn bộ sự trang trọng, đầy đủ. Sảnh rộng, có ưu điểm sẽ kết nối được tất cả các không gian xung quanh như phòng khách, phòng bếp. Không chỉ có vậy, lối đi rộng mở, thênh thang lên cầu thang cũng sẽ được ưu tiên hơn. Những vị khách của các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích và ưng ý với không gian mở đẳng cấp như thế này.

Những hình ảnh hoàn thiện của công trình sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật trong thời gian tới, mời quý khách hàng và bạn đọc thường xuyên theo dõi để cập nhật những thông tin mới nhất cũng như xem các thiết kế nhà đẹp mới nhất! 

Xem thêm: Xây nhà diện tích 8x15m 2 tầng hết bao nhiêu tiền?

Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn thiết kế bạn vui lòng liên hệ trực tiếp:

Hotline: 0988 030 680

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận