20 mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ có phải là giấc mơ của bạn? TIN213117

Bên cạnh mái dốc truyền thống, sang trọng, kiến trúc mái bằng cũng được cũng được yêu thích bởi vẻ đẹp năng động, trẻ trung, gọn gàng mang đến những mẫu biệt thự đẹp giá rẻ phù hợp với nhiều gia đình ở nông thôn. Với sự đơn giản và đa dạng trong kiến trúc, các mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn, chúng tôi xin giới thiệu 20 mẫu thiết kế đẹp nhất hiện nay. 

Tìm hiểu các lớp cấu tạo và đặc trưng của mái bằng để biết có nên thiết kế mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ

1. Các lớp cấu tạo mái bằng

Mái bằng có các bộ phận cấu tạo chính là lớp kết cấu chịu lực, lớp tạo dốc, lớp chống thấm và lớp cách nhiệt.

- Lớp kết cấu chịu lực:

Là bộ phận có tác dụng chịu lực chính cho mái, được cấu tạo bằng bê tông cốt thép lắp ghép. Về hình thức giống như cấu tạo sàn nhà, nhưng có sự khác biệt về cấu tạo viền mái và cấu tạo chống thấm và thoát nước cho mái. Đây là một trong các lớp cấu tạo mái bằng quan trọng nhất.

- Lớp tạo dốc :

Có tác dụng tạo cho mái độ dốc cần thiết được đặt ở trên lớp kết cấu chịu lực, cấu tạo bằng bêtông xỉ, bêtông gạch vỡ, bêtông đá dăm. Ngoài ra nó còn tăng cường khả năng cách nhiệt cho mái và làm phẳng mặt trên lớp kết cấu chịu lực tạo điều kiện thi công tốt cho lớp chống thấm bên trên nó. Những mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ thường có độ dốc rất nhỏ, chỉ khoảng 8º đối với nhà 1 tầng mái bằng

- Lớp chống thấm:

Có tác dụng bảo vệ không cho nước mưa ngấm vào kết cấu của mái, được đặt ở trên lớp tạo dốc đối với mái có lớp tạo dốc hoặc trên lớp kết cấu chịu lực đối với mái không có lớp tạo dốc, thường được cấu tạo bằng bêtông cốt thép mác cao. Ngoài ra nó còn có tác dụng tăng thêm độ cứng cho mái.

Bêtông chấm thấm là loại bêtông đá nhỏ trong đó thành phần ximăng tương đối nhiều, khả năng liên kết của bêtông chặt không có lỗ rỗng. Đồng thời để tăng khả năng chống thấm, bê tông còn được hoà thêm chất phụ gia như bã rượu sunfit, xà phòng, nhựa thông. Bề dày của lớp bêtông chống thấm vào khoảng 30-50, thông thường là 40.

- Lớp cách nhiệt trong cấu tạo mái bằng:  

Lớp chống nóng còn gọi là phần cách nhiệt. Phần này có lác dụng rất lớn là bảo vệ lớp chống thấm không bị hỏng dưới tác dụng của nhiệt dô và thời tiết, làm mát cho các phông dưới mái.
Phần chống nóng của mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ thường dùng hai biện pháp dể lạo nên: tầng không khí lưu thông hoặc vật liệu xốp. Chúng tôi đã tư vấn cho nhiều gia đình và cơ quan về phần chống nóng bạng tóp không khí lưu thông như sau: dùng gạch đất sét nung 10 lỗ xây nghiêng, trên lát lá nem kép hoặc hai lớp gạch men. Từng hàng gạch lỗ không nên xây liền, mà cách nhau 40 – 50 mm để tạo khe cho gió dễ lưu thông. Có thể dùng gạch 4 hoặc 6 lỗ dể xây.
Điều quan ưọng là lớp không khí lưu thông (khoảng cách từ mặt trên của phần chống thấm dến mặt dưới của lớp gạch lá nem) phải dày 250 – 300 mm. Xung ‘quanh mái nên hở để gió lưu thông. Góc giữa huớng gió chính và hàng gạch xây càng gần song song càng tốt.
Dùng vật liệu xốp thì dùng xỉ than, bêtông bọt, bông thoáng, thuỷ tinh bọt,… (khối lượng thể tích 500 – 800 kg/m3), dô dốc 3%, đầm kỹ. 
Có thể kết hợp cả hai biện pháp vừa nêu hoặc dùng một số biên pháp khác như lợp bằng tôn, nhựa, lát bằng tấm đan, dùng lớp nước dày 200 mm, lớp dất sét dày 400 mm, … Tuy vậy, dùng lóp không khí lưu thông là hiệu quả nhất: các phòng dưới mái mát, không thấm dột, kinh phí ít, thi công dơn giản và dùng được mái bằng để làm sân thượng , đổng thời không tăng nhiểu cho trọng lượng mái. 

2. Những đặc điểm của mái bằng khi thiết kế mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ

ưu điểm nhà mái bằng

Hình ảnh mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ phong cách biệt thự sân vườn

- Mái bằng là giải pháp cấu tạo mái phổ biến cho các công trình, đặc biệt là nhà cấp 4, đáp ứng được các yêu cầu kiến trúc linh hoạt và đa dạng. Có thể cáu tạo bằng vật liệu gỗ, thép, nhưng nếu muốn xây nhà giá rẻ thì nên sử dụng bê tông cốt thép toàn khối hoặc lắp ghép.

- Ưu điểm nhà mái bằng: Mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ có độ dốc nhỏ 5-8%, do đó chịu áp lực của gió bão ít, kết cấu bền chắc, khả năng chống cháy cao. Mặt sàn của mái có thể kết hợp làm sân thượng trồng rau trồng hoa hoặc làm sân phơi, nhưng để đáp ứng được yêu cầu này thì phần kết cấu bên trên mặt mái sẽ phức tạp hơn. Bên cạnh đó mái bằng có giá thành rẻ hơn mái dốc do không có hệ đua của mái và không cần ngói lợp.

- Nhược điểm: So với mái dốc, mái bằng có nhược điểm là dễ làm thay đổi chế độ nhiệt, độ ẩm bình thường của các phòng ở tầng trên cùng, nhất là mùa nóng. Do đó cần phải nâng cao các yêu cầu về khả năng cách nhiệt và chống thấm cho mái. Ngoài ra công tác sửa chữa chống dột sẽ phức tạp khi nhà bị lún, nứt.

Tham khảo 20 mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ có kiến trúc đẹp nhất hiện nay

Các mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ kiểu biệt thự mini do đơn vị kiến trúc Angcovat thiết kế

Mẫu nhà số 1: Thiết kế mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại diện tích 150m2 với kinh phí 750 triệu đồng

Thông số cơ bản về mẫu nhà 1 tầng mái bằng như sau:

Mặt tiền: 12m

Chiều sâu: 14m

Kích thước ô đất: 900m2

Diện tích: 150m2

Kinh phí đầu tư dự kiến: 750 triệu

Công năng: 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 1 phòng bếp + phòng ăn 

Kiến trúc sư Angcovat thiết kế: Nguyễn Anh Tuấn

 mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ

Nhìn ngắm phối cảnh mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ kiến trúc độc đáo chỉ từ 750 triệu đồng

Với hình khối độc đáo, hài hòa và cách tạo điểm nhấn nổi bật, mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ diện tích 150m2 là một trong những mẫu thiết kế được yêu thích nhất khi sử dụng kiến trúc mái bằng. Chỉ với 750 triệu đồng bạn đã sở hữu một ngôi nhà vô cùng mới lạ và ấn tượng thể hiện được sự sang trọng và đẳng cấp. Được sử dụng những vật liệu đơn giản và ít họa tiết trang trí nhưng bằng cách tạo hình khối, bằng màu sắc, ngôi nhà trở nên sinh động hơn, cuốn hút khiến ai cũng thích thú. 

mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ đẹp nhất

Cách bố trí ngoại thất mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ 3 phòng ngủ

Mặt tiền của ngôi nhà tạo ấn tượng bởi vật liệu đá rối ốp và cửa sổ nhôm kính sang trọng. Vẻ đẹp hiện đại trẻ trung của ngôi nhà và sự đơn giản về ngoại thất kiến trúc mái bằng giúp gia chủ tiết kiệm chi phí đáng kể .

Thiết kế trên khu đất rộng 900m2, có thể nói đây là một biệt thự sân vườn 1 tầng hiện đại mái bằng đơn giản. Với cách quy hoạch tổng thể rất chuyên nghiệp, không gian ngôi nhà hòa hợp gần gũi thiên nhiên mang đến cảm giác khoáng đạt, mát mẻ và đầy tự nhiên.

Mẫu nhà số 2: Chiêm ngưỡng mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ 160m2 4 phòng ngủ ở Thái Nguyên

Xem những thông số cơ bản:

Mặt tiền: 12.5m

Chiều sâu: 16m

Kích thước ô đất: 700m2

Diện tích: 150m2

Kinh phí đầu tư dự kiến: 900 triệu

Công năng: 1 phòng khách 35m2, 4 phòng ngủ (phòng ngủ 1 18m2, phòng ngủ 2 16m2, phòng ngủ 3 12m2, phòng ngủ 4 14m2), 1 phòng bếp + phòng ăn (23m2), WC 1(5.8m2), WC 2(5m2)

Kiến trúc sư Angcovat thiết kế: Nguyễn Minh Xuân 

những mẫu nhà mái bằng đẹp

Ngoại thất mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ hiện đại diện tích 160m2 ở Thái Nguyên

Về cơ bản, hình khối mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại này cũng tương đối giống với mẫu trên, được chia thành 3 phần chính tạo điểm nhấn ở phần chính giữa. Tuy nhiên về màu sắc và vật liệu thì ngôi nhà có kiến trúc ngoại thất đơn giản hơn, tuy nhiên vẫn hoành tráng và sang trọng nhờ vào quy mô rộng lớn. So với quy mô 160m2 và tính cả hệ đua mái thì chi phí 900 triệu khá rẻ. Tuy nhiên nếu gia chủ có nhu cầu thiết kế hồ bơi như trong mẫu thì chắc chắn chi phí sẽ đội lên.

Có thể thấy màu sắc nhã nhặn hài hòa của ngôi nhà nổi bật trên nền xanh của thiên nhiên mang đến sự nổi bật và sang trọng. Các cửa sổ nhôm kính kích thước lớn khá cân đối và có vai trò kết nối không gian nội thất và ngoại thất, giúp lấy sáng, tạo độ thông thoáng cho ngôi nhà.

nhà mái bằng hiện đại

Bản vẽ mặt tiền mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ 4 phòng ngủ

Mặt tiền ngôi nhà vô cùng cân đối, hài hòa, cửa sổ phần giữa được tạo điểm nhấn nhờ gạch đá rối ốp phía tường trên và dưới cửa sổ.

Với diện tích 160m2, công năng ngôi nhà được khai thác triệt để, gồm 1 phòng khách rộng và 4 phòng ngủ đủ để gia đình có không gian sống thoải mái nhất. Lưu ý là nếu gia đình không có đủ điều kiện thì nên chọn lựa vật liệu và đồ nội thất loại bình thường không nên chọn loại cao cấp để thu hẹp chi phí khi xây nhà, hoàn thiện nhà.

Những mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ ở nông thôn đẹp nhất hiện nay

nhà cấp 4 mái bằng hiện đại

Mẫu 3: Thưởng thức mẫu nhà mái bằng cấp 4 giá rẻ 120m2 ở nông thôn 

Các bạn có thể thấy mẫu nhà mái bằng hiện đại xinh đẹp này sở hữu kiến trúc ngoại thất vô cùng trẻ trung và đẹp mắt với sự kết hợp màu sắc ở mặt tiền rất hìa hòa, tạo hình có điểm nhấn kết hợp chất liệu kính, gỗ công nghiệp và đá rối ốp tường. Được quy hoạch tổng thể gần gũi thiên nhiên, không gian xanh mát càng tô đậm vẻ đẹp trẻ trung tươi tắn của ngôi nhà. Cửa ra vào màu sắc tươi sáng làm cho ngôi nhà không đơn điệu.

 mẫu nhà mái bằng 1 tầng

Mẫu 4: Thiết kế mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ 2 phòng ngủ diện tích 130m2

Ngoại thất vô cùng đơn giản giúp cho mẫu nhà mái bằng 1 tầng sang trọng này tiết kiệm chi phí ở mức tối đa nhất, diện tích 130m2 mà chi phí xây dựng chỉ ở mức 600 triệu.

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ được thiết kế theo kiểu hiện đại, sử dụng gạch men ốp mặt tiền và cửa sổ kính lùa, ngoài hàng cột tròn bê tông vững chãi và bậc tam cấp thì ngôi nhà không còn chi tiết trang trí nào khác.

Ngôi nhà có gara nối liền nên mở rộng diện tích theo chiều ngang, bên cạnh là phòng khách và 2 phòng ngủ, không gian nội thất thoáng mát, sang trọng.

 mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ độc đáo

Mẫu 5: Mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ kiểu biệt thự mini nhiều người mơ ước  

Mẫu nhà mái bằng được thiết kế đơn giản mà tinh tế nhờ chất liệu sơn giả gỗ và kính ốp tường hiện đại. Kiến trúc gọn gàng, đơn giản của mái bằng vừa có thể tiết kiệm chi phí vừa mang lại sự thanh thoát, trẻ trung khi kết hợp với thiên nhiên sân vườn. Gara nhỏ nằm khép kín luôn chia nội thất ngôi nhà thành 2 phần tương đối bằng nhau, mở rộng theo chiều ngang kiểu nhà 3 gian miền Bắc xây theo hướng hiện đại.

Được thiết kế theo kiểu biệt thự mini nghỉ dưỡng, ngôi nhà tươi sáng có không gian khoáng đạt, thông thoáng đảm bảo cho cuộc sống khác hẳn nơi thị thành khói bụi.

 nhà mái bằng 1 tầng ở nông thôn

Mẫu 6: Mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ có ô che cầu thang ở nông thôn diện tích 150m2

Sự tối giản chi tiết trang trí là đặc trưng của kiến trúc hiện đại, đặc biệt là khi kết hợp với mái bằng thì sẽ càng tối giản và gọn gàng hơn, phù hợp với chi phí xây dựng ở nông thôn.

Một ưu điểm lớn của mái bằng là chúng ta có thể tận dụng mặt bằng mái làm khoảng sân thượng để đặt cây cảnh, hoa hoặc trồng rau trên đó, đối với mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ này cũng vậy, ô che bảo vê cầu thang đi lên sân thượng được thiết kế có thêm chức năng tăng sự sang trọng của ngôi nhà. 

xây nhà mái bằng 1 tầng

Mẫu 7: Nhìn ngắm mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ có tầng tum tiện lợi, khang trang

Có lẽ đây là một trong những mẫu nhà mái bằng đẹp nhiều gia đình ở nông thôn mơ ước bởi nó vừa đơn giản vừa khang trang. Mái sảnh có chóp nhọn và họa tiết trang trí tạo điểm nhấn cho ngoại thấ, bên cạnh đó là tầng tum nhỏ có diện tích gần bằng một gian nhà giúp gia đình có thểm không gian sống, có thể thiết kế làm phòng thờ vừa là nơi che chắn cầu thang nên sân thượng.

Thiết kế nhà mái bằng 1 tầng ở nông thôn, kiến trúc sư sử dụng cửa gỗ và cửa gỗ kính nhìn tương tự như mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ 3 gian nhưng thay vì sử dụng mái thái rườm rà, cồng kềnh, gia chủ lựa chọn mái bằng để tận dụng diện tích mặt bằng mái làm sân thượng và tiết kiệm diện tích.

 nhà mái bằng cấp 4

Mẫu 8: Bản vẽ thiết kế mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ đơn giản diện tích 100m2

Xây nhà mái bằng 1 tầng thường là nhu cầu chung của rất nhiều gia đình ở nông thôn vì nó có thể tiết kiệm chi phí hoặc khi muốn lên tầng thì rất dễ dàng.

Thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ mái bằng với 100m2 bạn sẽ nghĩ là hơi chật chội nhưng trên thực tế với hình khối vuông vức như thế này hoàn toàn có thể bố trí được một cách khoa học với công năng hoản hảo.

 biệt thự 1 tầng mái bằng đẹp

Mẫu 9: Hình ảnh ngoại thất mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ có hồ bơi kiểu biệt thự hiện đại

Có thể thấy ngoại thất biệt thự này khá đơn giản, chủ yếu là kính và gạch ốp bình thường như về hình khối và quy mô thì nó giống một biệt thự nghỉ dưỡng, hơn nữa còn kết hợp với hồ bơi hiện đại trong khoảng sân vườn rộng rãi, thoáng mát. So với quy mô diện tích kiểu biệt thự thì sử dụng mái bằng và thiết kế ngoại thất đơn giản làm giảm chi phí rất nhiều so với kiến trúc biệt thự mái thái. Nên có thể nói biệt thự này vẫn được coi là mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ hiện đại.

 những mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ đơn giản

Mẫu 10: Thiết kế nhà mái bằng cấp 4 đơn giản tiết kiệm chi phí ở nông thôn 100m2

Đây là mẫu nhà rất phổ biến ở nông thôn với kiến trúc hiện đại tối giản và hình khối vuông vức gọn gàng không sử dụng gạch ốp tường và sử dụng cửa nhôm kính toàn bộ cho ngôi nhà.

Nhiều khách hàng từng hỏi 500 triệu xây được nhà như thế nào, trên đây chính là một mẫu nhà dưới 500 triệu được thiết kế có màu sắc tươi tắn, trang nhã cùng sự hài hòa, khang trang. Ngôi nhà gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 wc và 1 phòng bếp, phù hợp cho một đôi gia đình vợ chồng trẻ sinh sống. Vì thế đây là mẫu nhà nhiều khách hàng lựa chọn.

 mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ hiện đại đơn giản

Mẫu 11: Hình ảnh một góc chụp của mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ ở quê diện tích 130m2

Đây là hình ảnh thực tế của mẫu nhà mái bằng 1 tầng ở nông thôn với cảnh cổng sắt lớn, sân ốp gạch chỉ và tường không ốp gạch. Có thể nói đây là kiểu nhà vườn rất phổ biến ở các vùng quê diện tích đất rộng nên thường xây nhà cấp 4 đơn giản mở rộng diện tích theo chiều ngang như thế này.

 các mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ đơn giản

Góc chụp phần còn lại của mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ cho ta cái nhìn đầy đủ hơn về ngôi nhà.

Được chụp thực tế sau khi hoàn thành, ngôi nhà hiện lên rất chân thực gồm hệ thống 2 dãy nhà gồm nhà chính và bếp riêng, cách bố trí sân vườn hài hòa thiên nhiên, thoáng đãng. Cửa sổ kính 2 lớp vừa mang đến sự an toàn khiến chủ nhà yên tâm vừa mang đến vẻ đẹp sang trọng hơn.

Vừa có một không gian rộng rãi, vừa tiết kiệm chi phí, mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ nhà kiến trúc đơn giản là lựa chọn của rất nhiều gia đình.

 biệt thự 1 tầng mái bằng

Mẫu 12: Sang trọng với mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ kiểu biệt thự mini 150m2

Chúng ta hoàn toàn có thể nhận ra vẻ đẹp sang trọng của mẫu biệt thự 1 tầng mái bằng này được thiết kế đơn giản nhưng kiến trúc rất mới lạ và độc đáo, hình khối vuông vức cùng những cột trụ tròn xen cây xanh trên mặt nước tạo nên vẻ đẹp tự nhiên thuần khiết cho kiểu kiến trúc hiện đại này.

Diện tích mái bằng lớn giúp bảo vệ che chắn cho tường và các chi tiết ngoại thất khác tránh sự tác động của thời tiết. Mặc dù khá sang trọng, ấn tượng nhưng mẫu biệt thự mini này vẫn rẻ hơn khi sử dụng mái ngói, hơn nữa cũng không có các chi tiết trang trí phức tạp. Xây nhà 800 triệu áp dụng với mẫu này là hoàn toàn có thể nếu các vật liệu và nội thất không dùng loại cao cấp.

 các mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ ở nông thôn

Mẫu 13: Thưởng thức vẻ đẹp từ mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ có tum và sân thượng

Ngôi nhà đơn giản kết hợp mái bằng và mái thái sảnh tạo nên điểm nhấn cho phần mái mà không cần rườm rà phức tạp. Ngoại thất tối giản chỉ có duy nhất cửa sổ và chi tiết trang trí mỹ thuật trên sân thượng chắc chắn sẽ giúp bạn giảm chi phí rất nhiều. Ngôi nhà 160m2 khang trang hài hòa này được dự tính giá xây dựng khoảng 700 triệu được xây ở nông thôn.

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ lại càng rẻ hơn nếu tính cả việc có thể sử dụng sân thượng để trồng rau và tạo không gian xanh, hoặc làm sân phơi đồ rất tiện lợi. Phòng thờ có thể đặt ở tầng tum nhỏ để tránh ảnh hưởng đến các phòng khác ở tầng dưới.

 tư vân thiết kế mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ

Mẫu 14: Phối cảnh mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ đơn giản và lịch sự

Không bề thế, không nổi bật và sang trọng nhưng mẫu nhà mái bằng 100m2 này toát lên vẻ đẹp khang trang và trẻ trung, hiện đại. Công năng đầy đủ cùng ngoại thất tươi sáng, nhã nhặn, ngôi nhà được các đôi vợ chồng trẻ lựa chọn vì chi giá phù hợp với kiểu kiến trúc đơn giản, hiện đại, quy mô nhỏ như thế này.

 mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ nhất

Mẫu 15: Kiến trúc mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ ở nông thôn đơn giản diện tích 90m2

Ở nông thôn sự đơn giản mộc mạc khi xây nhà được đặt lên hàng đầu, chỉ cần lịch sự, khang trang và đầy đủ công năng, vì thế mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ là lựa chọn đúng đắn của các gia đình. Với diện tích gần 100m2, ngôi nhà cấp 4 đơn giản có mái sảnh lợp ngói thái toát lên vẻ đẹp của sự mộc mạc, bình yên và thư thái.

Nội thất ngôi nhà được bố trí theo kiểu ở quê với một 1 phòng khách và 2 phòng ngủ, trong đó chỉ có 1 phòng ngủ có vách ngăn thành phòng riêng, còn lại nối liền với phòng khách.

 mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ có sân thượng

Mẫu 16: Vẻ đẹp hiện đại độc đáo từ kiến trúc mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ có mảng tường đá rối trang trí

Với một ngôi nhà kiến trúc đơn giản? làm sao để mang lại sự ấn tượng độc đáo? Kiến trúc sư đã khéo léo sử dụng mảng tưởng kích thước lớn dần đều ốp đá rối để trang trí cùng với vật liệu kính tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

 mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ có gác lửng

Mẫu 17: Hình khối kiến trúc ấn tượng từ mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ có gác lửng hiện đại

Không chỉ các mẫu nhà mái thái có gác lửng mới đẹp và sang trọng mà phải kể đến kiến trúc của các mẫu nhà mái bằng có gác lửng vì nó đẹp không kém, hiện đại không kém. Sân thượng kết hợp tầng lửng mang đến công năng tối ưu cho ngôi nhà. Gác lửng được cải tạo thành phòng ngủ cùng với khoảng sân thượng tạo nên từ hệ mái bằng có thể làm sân phơi hoặc vườn rau cho gia đình. 

mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ tối giản

Mẫu 18: Vẻ đẹp mộc mạc của mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ diện tích 80m2  

Kiến trúc mái lệch độc đáo luôn có sức hút bởi sự mới lạ và thu hút các khách hàng khó tính. Vẻ đẹp mộc mạc nhưng không tầm thường nhờ có kiến trúc mái lệch phụ họa. Hình khối vuông vắn, đơn giản, màu sắc trầm tính ấm áp và hài hòa là nét đặc trưng của mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ diện tích 80m2.

 nhà ống mái bằng

Mẫu 19: Tham khảo mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ kiểu nhà ống hiện đại

Mẫu nhà ống mái bằng có lẽ rất quen thuộc đối với các nhà mặt phố diện tích đất nhỏ hẹp. Khoảng sân nhỏ trước nhà là yếu tố mang đến độ thoáng cho căn nhà ống. Với kiểu dáng và ngoại thất đơn giản, tối giản, mẫu nhà được thiết kế để tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư. Đồng thời có thể thấy sân thượng nhà ống mái bằng được sử dụng rất tiện lợi làm sân phơi, sân trồng rau… vì diện tích nhỏ hẹp nên mặt bằng sân thượng nên được khai thác triệt để. 

mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ nhỏ xinh đơn giản

Mẫu 20: Vẻ đẹp trẻ trung của mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ nhỏ xinh

Với diện tích 80m2, mẫu nhà cấp 4 nhỏ xinh khiến nhiều người yêu thích bởi ngoại thất mang tính thẩm mĩ cao mà cũng vô cùng đơn giản. Chỉ với sự phối màu hài hòa giữa tường trắng, khung cửa và mái sảnh bê tông cùng chi tiết ống khói giả đá trang trí, mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ thu hút các chủ đầu tư.  

Chi phí xây mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ

Vật liệu chủ yếu để xây nhà mái bằng là bê tông cốt thép, vì thế chúng ta chúng ta chỉ mất chi phí đổ mái và mua xi măng, cát, sỏi để trộn vữa và mua thép chứ không cần mua ngói…

Khi tính diện tích xây dựng chúng ta cũng không mất tiền công hệ mái đua. Bên cạnh đó việc thi công mái bằng cũng tương đối đơn giản hơn thi công mái thái hoặc mái truyền thống nên chi phí nhân công cũng rẻ hơn.

Tùy vào diện tích ngôi nhà để tính chi phí nhưng trên thực tế hiện nay những mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ hiện đại được tính với giá 5 triệu đồng/m2, nếu thiết kế mái có hệ số đua thì tính cả hệ số đó thêm vào.

Chỉ cần dưới 500 triệu bạn đã có thể sở hữu mẫu nhà mái bằng đẹp nhỏ xinh khoảng 120 m2 kiến trúc tối giản và sử dụng mái bằng.

 Song song với kiến trúc mái dốc, mái bằng vẫn chiếm vị trí quan trọng vì nhiều người yêu thích, Sự đơn giản trong kiến trúc mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ có nhiều ưu điểm, đặc biệt là ưu điểm trong chi phí xây dựng, vì thế nó không bao giờ bị quên lãng. Bên cạnh đó, chỉ cần kiến trúc sư tạo hình khối đẹp cho ngoại thất là bạn đã có thể sở hữu mẫu nhà kiểu biệt thự mà không cần tốn kém. 

Xem thêm: Những cách thiết kế phòng bếp nhỏ gọn dễ dàng áp dụng nhất

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận