Hơn 30 mẫu ban công cổ điển đẹp, ban công tân cổ điển đẹp bạn không thể bỏ qua TIN117078

Ban công được sử dụng trong mỗi công trình nhà ở có kiến trúc khác nhau lại mang những vẻ đẹp khác nhau. Những mẫu ban công cổ điển đẹp này với nhiều kiểu dáng, hình khối, chất liệu, màu sắc... kết hợp lại với nhau mang đến vẻ đẹp đầy tinh tế và ấn tượng cho mỗi công trình. Dưới đây là tổng hợp hơn 30 mẫu ban công cổ điển mà ban không nên bỏ qua cho ngôi nhà của mình!

  •  
55 mẫu nhà 1 phòng khách 3 phòng ngủ 1, 2, 3 tầng đáng xem nhất
  •  
Giới thiệu các mẫu thiết kế nhà tại Hải Phòng đẹp được thực hiện bởi kiến trúc sư Angcovat
  •  
Ghé thăm những thiết kế nhà tại Nam Định đẹp 1, 2, 3 tầng vô cùng ấn tượng

Ban công là gì? Ý nghĩa của ban công trong thiết kế biệt thự- nhà ở

Ban công là thuật ngữ kiến trúc dành để chỉ những không gian thoáng nằm ở mặt ngoài nhà, thương được sử dụng làm nơi nghỉ ngơi, hóng máy, hoặc ngắm cảnh hay hong phơi tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của từng gia đình.

Xét về mặt cấu tạo, ban công là một phần của sàn gác, được làm nhô ra khỏi tường ngoài nhà, có thể có mái che hoặc không có mái che bên trên. Phía trước mặt và 2 bên cạnh của ban công thoáng đãng, không có tường chắn. Hoặc đối với ban công góc thì có một bên cạnh của tường sẽ được xây kín do tựa vào tường cạnh. Nói cách khác, ban công thường có 2 hoặc 3 hướng nhìn thoáng vào những không gian xung quanh. Ban công trong mỗi công trình được thiết kế đảm bảo chiều dài đua ra cho phép, và phù hợp với kiến trúc cũng như tỷ lệ riêng của từng ngôi nhà. Đối với các thiết kế nhà 2 tầng, thiết kế nhà 3 tầng trở lên thì thiết kế ban công là một trong những chi tiết kiến trúc, chi tiết cấu tạo không thể thiếu được.

Những ý nghĩa của ban công? Ý nghĩa của các mẫu ban công cổ điển trong thiết kế nhà ở, biệt thự

+ Tính thẩm mỹ: Các mẫu ban công cổ điển nói riêng và các thiết kế ban công nói chung trong các công trình nhà ở, biệt thự sẽ mang đến vẻ đẹp đẹp thẩm mỹ cao cho công trình. Không thể phủ nhận được rằng, vẻ đẹp mềm mại của những khoảng ban công nhỏ đua ra ngoài giúp cho ngôi nhà trở nên hoàn thiện hơn. Bạn cũng sẽ thấy yêu thích hơn với các không gian nhà ở có ban công. Giống như những điểm chấm phá gợi lên vẻ đẹp hoàn thiện cho ngôi nhà. Bạn chắc chắn cũng sẽ thích một không gian ban công nhỏ xinh, có thể trồng hoa, hay một số cây xanh trang trí, hoặc vào những dịp đặc biệt, bạn cũng có thể trang hoàng cho không gian này bằng đèn nháy, trang trí và thắp sáng toàn bộ không gian nhỏ xinh này trở nên ấn tượng và thu hút hơn cả. Ở các mẫu thiết kế lâu đài, biệt thự cổ điển thì việc thiết kế các mẫu ban công cổ điển còn góp phần tạo nên sự bề thế, sang trọng và xa hoa hơn cả cho tổng thể công trình. 

mẫu ban công cổ điển đẹp bằng sắt

Ý nghĩa của ban công trong thiết kế nhà ở dân dụng, biệt thự

+ Đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người: Các mẫu ban công cổ điển đẹp nói riêng, hay những thiết kế ban công nói chung đều nhằm đáp ứng những nhu cầu công năng sử dụng của con người. Thông thường, ban công trong nhà ở thường được sử dụng mang ý nghĩa mang đến cho không gian trong nhà sự thoáng đãng, tiếp xúc với thiên nhiên, không gian bên ngoài một cách trực tiếp. Đồng thời, trong một số công trình nhà ở, thiết kế biệt thự thì ban công còn có ý nghĩa quan trọng trong việc tận dụng làm không gian để phơi phóng, phơi đồ đạc.

Yêu cầu thiết kế các mẫu ban công cổ điển đẹp, ban công tân cổ điển

Một vài yêu cầu cấu tạo khi thiết kế ban công cần phải đảm bảo các yếu tố kĩ thuât, kết cấu, thẩm mỹ, đảm bảo các yêu cầu kết cấu chịu lực tốt, đồng thời cũng đạt  yêu cầu cao về tính sử dụng và tính thẩm mỹ.

Do vị trí nền sàn của ban công chịu tác động trực tiếp của bức xạ mặt trời, mưa, gió, nên cấu tạo của mặt bằng có yêu cầu cách nhiệt, chống thấm và phải thoát nước tốt. Mặt sàn mẫu ban công cổ điển cần phải được đánh dốc (1 - 2%) về phía ống thoát nước và chỗ cao nhất phải thấp hơn sàn trong nhà ít nhất là 2cm. 

Yêu cầu về thiết kế lan can: Lan can trong các mẫu ban công cổ điển, hay bất cứ ban công nào trong công trình nhà ở đều cần đảm bảo yếu tố thông gió tốt và đảm bảo yêu cầu nghệ thuật, thẩm mxy khi xử lý mặt đứng công trình trong các thiết kế nhà ở. 

Chi tiết cấu tạo sàn ban công trong các mẫu ban công cổ điển đẹp 

Cấu tạo của các mẫu ban công cổ điển đẹp cũng cần phải đảm bảo các yêu cầu về kết cấu mặt sàn. Chi tiết như sau: 

 

mẫu ban công cổ điển đẹp bằng sắt

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu ban công cổ điển đẹp 

+ Về kết cấu chịu lực khi thiết kế ban công ( thiết kế ban công tân cổ điển, tân cổ điển đẹp)

Kết cấu chịu lực của ban công thường được cấu tạo cùng một loại vật liệu của kết cấu chịu lực của sàn nhà như gỗ, thép, bê tông cốt thép. Hiện nay, phổ biến của kết cấu chịu lực của ban cng được làm bằng bê tông cốt thép toàn khối hoặc lắp ghép. 

Mặt sàn của ban công do những yêu cầu về mặt cách nhiệt, chống thấm và tổ chức thoát nước tốt nên cấu tạo của mặt sàn ban công cần được làm như mái phẳng. Lớp cách nhiệt đặt trên lớp chịu lực hoặc treo vào lớp chịu lực, vật liệu cách nhiệt thường dùng là vật liệu vô cơ rời như xỉ than, bê tông bọt,... Chiều dày của lớp cách nhiệt ban công phụ huộc vào tính cách nhiệt của lớp giữ nhiệt. Phía trên lớp cách nhiệt là lớp cách nước ngăn nước mưa và bên dưới có lớp chống ẩm. 

Trong trường hợp lớp giữ nhiệt dễ bị biến dạng dưới ảnh hưởng của tải trọng thì bên trên lớp giữ nhiệt làm một lớp bê tông có tăng cường lưới thép dày 3: 5cm dùng làm nền cứng cho lớp cách nước. Các lớp cấu tạo mặt snf phải được làm dốc về miệng hoặc máng thu nước. Lớp bảo vệ đặt trên cùng, tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng, cấp công trình để chọn vật liệu thi công ( có thể lát gạch gốm, gạch xi măng hoặc láng vữa xi măng). 

Các yêu cầu về kĩ thuật, thiết kế mẫu ban công cổ điển đẹp trên đây được ứng dụng cho toàn bộ các thiết kế ban công nhà ở, biệt thự đẹp. Dưới đây bạn có thể tham khảo 30 mẫu ban công cổ điển đẹp vô cùng ấn tượng: 

Xem thêm: Thiết kế nhà 1 tầng

Tham khảo các mẫu ban công cổ điển đẹp vô cùng ấn tượng và sang trọng

Các mẫu ban công cổ điển, thiết kế ban công tân cổ điển đẹp được sử dụng trong các công trình nhà ở, biệt thự mang phong cách này cũng mang những đặc trưng về phong cách kiến trúc riêng. Các mẫu thiết kế biệt thự cổ điển, hay tân cổ điển được làm đẹp hơn nhờ không gian của ban. Tùy thuộc vào kiến trúc, hay công năng sử dụng của từng tầng, ý đồ thiết kế của kiến trúc sư mà việc thiết kế kiểu dáng, lựa chọn chất liệu hoàn thiện mẫu ban công cổ điển của từng công trình đều khác nhau. Đối với các mẫu thiết kế biệt thự cổ điển, biệt thự tân cổ điển, hay thậm chí là các thiết kế lâu đài, thì việc thiết kế và thi công ban công thường được sử dụng các vật liệu hoàn thiện như sắt, bê tông cốt thép, nhôm đúc, hoặc một số ít sử dụng ban công lan can bằng kính... Điều đó là phụ thuộc vào kiến trúc cũng như công năng sử ụng của từng ngôi nhà khác nhau. 

Các mẫu ban công cổ điển bằng sắt đẹp vô cùng

mẫu ban công cổ điển đẹp bằng sắt

Mẫu 1: Mẫu ban công cổ điển bằng sắt đen nghệ thuật

Hiện nay, các mẫu ban công cổ điển bằng hoa sắt mỹ thuật là sản phẩm được rất nhiều chủ đầu tư yêu thích sử dụng cho công trình nhà ở, biệt thự của gia đình mình. Do những ưu điểm của thiết kế mà ban công hoa sắt không chỉ được yêu thích bởi hình dạng khuôn đúc cứng nhắc mà hiện nay còn được thiết kế vô cùng ấn tượng, và được thiết kế đa dạng, nhiều mẫu mã như dáng vòm cung, hoa văn nghệ thuật mềm mại, sang trọng. Các mẫu ban công cổ điển được thực hiện với vẻ đẹp cổ điển, pha chút hiện đại lãng mạn, phù hợp với kiểu dáng kiến trúc cũng như phong cách dịu dàng vô cùng. 

mẫu ban công cổ điển đẹp bằng sắt

Thiết kế 2: Mẫu ban công cổ điển đẹp bằng sắt nghệ thuật

Vẻ đẹp cứng cáp nhưng vô cùng uyển chuyển, và có thể kết hợp được hài hòa giữa nhiều chất liệu, màu sắc khác nhau, do đó, các mẫu ban công cổ điển với lan can bằng sắt đen mỹ thuật đa dạng về phong cách kiến trúc cũng như thích hợp với nhiều không gian sử dụng khác nhau. Không gian kiến trúc của các mẫu ban công cổ điển được thực hiện với vẻ đẹp hoàn thiện, đặc tính của sắt thép khá thô cứng, nhưng dưới bàn tay tài hoa của người nghệ sĩ, các mẫu ban công cổ điển bằng sắt nghệ thuật mềm mại, trở nên đầy quyến rũ và mềm mại hơn cả. Vẻ đẹp mề mại của không gian nhỏ của ban công trở nên dịu dàng và thu hút hơn nhờ thiết kế ban công bằng sắt đen ấn tượng vô cùng như thế này. 

mẫu ban công cổ điển đẹp bằng sắt

3. Mẫu ban công cổ điển đẹp đơn giản

Ban công cổ điển của mẫu biệt thự này được thực hiện với đa dạng hình dáng, kiểu dáng khác nhau. Tùy thuộc vào từng diện tích và kiến trúc của ban công mà không gian kiến trúc và vật liệu, hình dáng của lan can ban công thay đổi theo. Ban công sắt là một cấu trúc thiết kế trang trí ngoại thất của ngôi nhà. Do đó, đây cũng là một cấu trúc giúp tác động trực tiếp đến cảm nhận của người xem về không gian của mẫu ban công cổ điển đó. Vì thế, một chiếc ban công đẹp, phù hợp với tổng thể kiến trúc của ngôi nhà góp phần quan trọng trong việc thể hiện ý đồ, phong cách của chủ nhà. Những ưu điểm của công trình về kiểu dáng đa dạng, thanh mảnh và sang trọng, vừa cổ điển thể hiện trong vẻ đẹp ngoại thất của mẫu ban công cổ điển ấn tượng này. 

mẫu ban công cổ điển đẹp bằng sắt

4. Mẫu ban công cổ điển bằng sắt đầy hoa tươi lãng mạn

Hoa sắt của ban công được kết nối tinh tế với nhau, cùng với những thanh sắt ngang mềm mại tạo nên sự vững chắc, khỏe khoắn không kém phần lãng mạn cho ban công của gia đình bạn. Đối với các mẫu ban công cổ điển, phía mặt dưới của ban công cũng có thể được đắp phào chỉ trang trí nhằm thể hiện được vẻ đẹp bề thế, sang trọng và sự hoành tráng, đồ sộ cho ngoại thất của công trình. Bạn có thể áp dụng ý tưởng trang trí ban công cổ điển cho gia đình mình, có thể sử dụng các chậu hoa tươi, các chi tiết trang trí bên ngoài tạo nên sự mềm mại, chủ động cho ngoại thất của mẫu ban công cổ điển ấn tượng này.

mẫu ban công cổ điển đẹp bằng sắt

Mẫu 5: Mẫu ban công cổ điển đẹp tinh tế vô cùng

Bạn có thể sử dụng chất liệu sắt hoàn toàn, hoặc có thể sử dụng kết hợp cùng với các chi tiết bao bọc ban công bằng tường gạch, bê tông hoặc phù điêu nghệ thuật đắp. Tất cả nhằm mang đến vẻ đẹp tinh tế và hoàn thiện cho các mẫu ban công cổ điển đẹp này. 

mẫu ban công cổ điển đẹp bằng sắt

Mẫu số 6: Ngắm mẫu ban công cổ điển đẹp vô cùng ấn tượng và sang trọng

mẫu ban công cổ điển đẹp bằng sắt

Mẫu số 7: Thiết kế ban công cổ điển bằng sắt đen nghệ thuật vô cùng ấn tượng

Bạn cũng có thể sử dụng các mẫu ban công này cho các công trình mang phong cách tân cổ điển. Các mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển được chúng tôi thực hiện và hoàn thiện cũng được sử dụng ban công bằng sắt đen nghệ thuật như thế này. Ban cũng có thể kết hợp một cách linh động các chi tiết kiến trúc, vật liệu xây dựng cho các công trình, thiết kế ban công sắt trở nên ấn tượng và hấp dẫn hơn cả. Điều này bạn cũng có thể tham khảo thêm trong các mẫu nhà 2 tầng tân cổ điển được chúng tôi thiết kế trước đó để thấy rõ điều này!

mẫu ban công cổ điển đẹp

Mẫu số 8: Mẫu ban công cổ điển bằng sắt đen nghệ thuật đầy ấn tượng

mẫu ban công cổ điển đẹp

Mẫu số 9: Mẫu ban công cổ điển đẹp đơn giản bằng sắt sơn màu đồng

Mẫu ban công cổ điển đẹp bằng sắt có thể được phun tĩnh điện những loại màu sắc khác nhau phụ thuộc vào từng kiến trúc của công trình. Bạn có thể thấy được vẻ đẹp của kiến trúc ngôi nhà, thể hiện được sự sang trọng và ấn tượng hơn cả. 

mẫu ban công cổ điển đẹp

Mẫu 10: Ngắm mẫu ban công cổ điển bằng sắt đen nghệ thuật

mẫu ban công cổ điển đẹp

Mẫu 11: Ngắm mẫu ban công cổ điển đẹp vô cùng ấn tượng và phù hợp với kiến trúc ngôi nhà

mẫu ban công cổ điển đẹp

Mẫu số 12: Ngắm mẫu ban công cổ điển đẹp bằng sắt sang trọng

mẫu ban công cổ điển đẹp

Mẫu số 13: Ngắm mẫu ban công cổ điển đẹp bằng sắt vô cùng ấn tượng và sang trọng được nhiều người yêu thích và lựa chọn

mẫu ban công cổ điển đẹp

14. Mẫu ban công cổ điển đẹp vô cùng ấn tượng và hấp dẫn

mẫu ban công cổ điển

15: Mẫu ban công cổ điển đẹp màu đen kết hợp màu dát vàng sang trọng

Màu sắc của lan can ban công thường được sử dụng các màu như: đen, vàng, vàng đồng, màu đồng,... đặc biệt là trong các mẫu ban công cổ điển như thế này. Vẻ đẹp của chúng được hoàn thiện khiến cho công trình trở nên ấn tượng và sang trọng hơn cả. Màu sắc như vậy cũng sẽ giúp làm nổi bật trên các công trình nhà ở, mẫu biệt thự đẹp cổ điển thường được sơn màu trắng, vàng, hoặc màu trắng đục... vì thế phần ban công cũng trở nên sang trọng, nổi bật hơn, dễ dàng tạo sức hút và điểm nhấn hơn cho toàn bộ công trình. 

mẫu ban công cổ điển

Mẫu 16: Ngắm mẫu ban công cổ điển đẹp bằng sắt tự nhiên

mẫu ban công cổ điển

Mẫu 17: Ngắm mẫu ban công cổ điển đẹp bằng sắt đen vô cùng ấn tượng và sang trọng

mẫu ban công cổ điển

Mẫu 18: Tư vấn mẫu ban công cổ điển đẹp bằng sắt đen nghệ thuật vô cùng ấn tượng và sang trọng

mẫu ban công cổ điển

Mẫu số 19: Ngắm mẫu ban công cổ điển đẹp sang trọng vô cùng. 

mẫu ban công cổ điển

Mẫu số 20: Mẫu ban công cổ điển đơn giản mà đẹp

Đối vơi mẫu ban công cổ điển này, hình dạng vòm được thực hiện với mong muốn mang lại vẻ đẹp, sự tinh tế cho kiến trúc của công trình. Bạn cũng có thể thấy được rằng, không gian mái vòm đầy tinh tế, ấn tượng phù hợp với kiến trúc cổ điển thường thấy. 

mẫu ban công cổ điển bằng sắt

Mẫu 21: Ngắm mẫu ban công cổ điển đẹp hình vòm cong mềm mại

mẫu ban công cổ điển

Mẫu 22: Ngắm mẫu ban công cổ điển đẹp đơn giản và ấn tượng

Các mẫu ban công cổ điển đẹp bằng đá, bê tông

Chât liệu của các mẫu ban công cổ điển, lan can ban công cổ điển cũng có thể được hoàn thiện bởi chất liệu đá, hoặc con tiện bê tông. Con tiện đá bằng bê tông sử dụng các mẫu mẫ ban công cổ điển đẹp đóng vai trò quan trọng trong việc nâng đỡ cũng như đảm bảo sự chắc chắn cho công trình, cho khu vực lan can ban công. Ngoài ra, đối với mỗi con tiện đá của các mẫu ban công cổ điển khác nhau cũng sẽ mang lại màu sắc riêng và tính thẩm mỹ riêng cho công trình nhà ở. 

mẫu ban công cổ điển

Mẫu 23: Mẫu ban công cổ điển sử dụng con tiện bằng đá ấn tượng, bề thế

mẫu ban công cổ điển bằng đá

Hình dạng các loại con tiện được sử dụng trong các mẫu ban công cổ điển bằng đá đẹp

mẫu ban công cổ điển đẹp

Các mẫu ban công cổ điển bằng đá đẹp được sử dụng trong các mẫu ban công cổ điển đẹp

mẫu ban công cổ điển

Mẫu 26: Ngắm mẫu ban công cổ điển con tiện bằng bê tông sang trọng

mẫu ban công cổ điển

Mẫu 27: Ngắm các mẫu ban công cổ điển đẹp được ứng dụng trong thiết kế lâu đài

Mẫu ban công cổ điển đẹp được ứng dụng trong các công trình biệt thự, lâu đài cổ điển. Dễ dàng nhận thấy được vẻ đẹp của không gian kiến trúc mẫu biệt thự 3 tầng được hoàn thiện với vẻ đẹp đầy tinh tế và sang trọng. Không gian của ngôi nhà, từ sảnh tầng 1, sảnh tầng 2 được thực hiện hoàn toàn bằng lan can, con tiện bằng bê tông... điều này mang lại vẻ đẹp tinh tế và đầy ấn tượng cho ngoại thất của ngôi nhà. Các chi tiết từ sảnh, mái vòm, con tiện ban công... góp phần làm nên nét kiến trúc tổng thể cho công trình nhà biệt thự đẹp 3 tầng này. 

mẫu ban công cổ điển

Ứng dụng của mẫu ban công cổ điển trong thiết kế lâu đài sang trọng, ấn tượng

mẫu ban công cổ điển đẹp

Mẫu ban công cổ điển đẹp ứng dụng trong các công trình nhà biệt thự cổ điển đẳng cấp

Mẫu ban công cổ điển trong thiết kế nhà 2 tầng này thực sự mang lại vẻ đẹp ấn tượng và hoành tráng cho kiến trúc công trình. Đặc trưng kiến trúc của các công trình mang phong cách cổ điển này chính là nhờ hệ thống phào chỉ, cột, phù điêu, các chi tiết hoa văn trang trí cầu kì tỉ mỉ... tất cả đều làm nên vẻ đẹp vô cùng bề thế và sang trọng cho công trình biệt thự cổ điển này. Bạn cũng sẽ thấy thích thú vô cùng bởi màu sắc sang trọng ( Hầu hết là màu vàng+ Màu trắng + Màu kem ) kết hợp mang lại vẻ đẹp ấn tượng và đầy cuốn hút. 

Các mẫu ban công cổ điển bằng nhôm đúc sang trọng 

mẫu ban công cổ điển

Mẫu lan can ba công cổ điển bằng nhôm đúc ấn tượng

Mẫu ban công cổ điển cũng có thể được sử dụng chất liệu nhôm đúc làm chủ đạo. Bởi những ưu điểm về tính thẩm mỹ và độ bền công trình tương đối cao, thường dùng cho nhà ở, biệt thự được sử dụng một cách đầy tinh tế và ấn tượng. Lan can ban công bằng chất liệu hợp kim nhôm đúc thường có nét đẹp quý phái, tinh tế và sắc sảo, từ đó tạo thành những điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà. Việc thiết kế của các mẫu ban công cổ điển đẹp được sử dụng với các ưu điểm như không bị gỉ sét, nứt, gãy,... Mỗi không gian kiến trúc sử dụng các mẫu lan can ban công cổ điển bằng nhôm đúc khác nhau mang những ý nghĩa, phong cách kiến trúc khác nhau, duyên dáng hoặc thanh lịch riêng phù hợp với kết cấu và kiến trúc của từng ngôi nhà. 

mẫu ban công cổ điển

Mẫu ban công cổ điển đẹp bằng nhôm đúc

mẫu ban công cổ điển

Mẫu lan can ban công bằng nhôm đúc

Như vậy, đối với các mẫu ban công cổ điển, việc sử dụng chất liệu hoàn thiện ban công như thế nào có ý nghĩa quan trọng trong việc hình thành vẻ đẹp kiến trúc và hoàn thiện vẻ đẹp công năng sử dụng cho công trình nhà ở của gia đình mình. Hi vọng rằng, với những lưu ý, và một số mẫu ban công cổ điển đẹp nêu trên, bạn sẽ có được công trình nhà ở đẹp và như mong muốn! 

Chúc bạn sớm có được thiết kế nhà ở, không gian kiến trúc như ý!

Xem thêm: phối cảnh 3D nhà 2 tầng

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận