18+ Ý tưởng thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại độc đáo và ấn tượng TIN303088

Mặt tiền nhà là một trong những yếu tố đánh giá được tính thẩm mỹ cũng như quyết định ấn tượng, vẻ đẹp của tổng thể không gian sống trong ngôi nhà của bạn. Đặt biệt, khi mà hiện nay, những yêu cầu thiết kế nhà ở đang đặt ra ngày càng cao, khách hàng, chủ đầu tư đòi hỏi ngày càng nhiều ở một công trình nhà ở hiện đại. Việc thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại cũng không nằm ngoài số đó!

  •  
Tham khảo các mẫu thiết kế nhà tại Bắc Ninh đẹp được yêu thích nhất
  •  
40 mẫu thiết kế nhà mặt tiền 15m 1, 2, 3 tầng đáng chiêm ngưỡng
  •  
Bản vẽ thiết kế nhà 3 tầng hoàn chỉnh bao gồm những gì?

Ai cũng mong muốn cho mình một ngôi nhà, một không gian sống có thể đáp ứng được mọi nhu cầu về không gian, cuộc sống cũng như ngân sách dành cho việc tạo nên một môi trường sống tuyệt vời nhất. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, để sáng tạo nên một mẫu thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại thực sự cần nhiều tâm huyết, sự sáng tạo, và cố gắng... để có được ột không gian sống tuyệt với nhất từ người thiết kế.

Thế nào mà mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại đẹp?

Mặt tiền nhà được hiểu là mặt có chứa cửa chính. Cũng là mặt hướng chính của ngôi nhà. Mặt tiền sẽ là khu vực diện tích dành cho việc trang trí và tạo nên không gian sống tiện ích, hoàn thiện dành cho các thành viên trong gia đình. Đồng thời quyết định phong cách chủ đạo của công trình kiến trúc đó. 

Bắt đầu từ những khái niệm về các mẫu thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại, để đánh giá được đẹp hay không phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Bởi quan điểm của mỗi người về cái đẹp rất khác nhau, không thể quy chụp giữa cái đẹp, xấu. Chính vì thế, một vài yếu tố mà chúng tôi đưa ra dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, được nhìn nhận trên phương diện kiến trúc, và những tiêu chí, quan điểm đánh giá cái đẹp chung của nhiều gia đình. 

+ Thứ nhất:  Sự thống nhất trong phong cách kiến trúc: Đối với các mẫu thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại, sự thống nhất trong phong cách kiến trúc là việc thể hiện nó một cách đồng bộ từ mặt tiền, hình khối, tỷ lệ, hay thiết kế nội thất bên trong một cách rõ ràng nhất. Phong cách kiến trúc ở mặt tiền nhà 3 tầng có thể được định hình dựa trên ý tưởng, mong muốn, sở thích của chủ đầu tư về ngôi nhà của mình. Do đó, bạn cần đưa ra được những quan điểm rõ ràng, và yêu cầu đề bài rõ ràng nhất đối với kiến trúc sư. Từ đó, kiến trúc sư có thể bắt ý và đưa ra cho bạn được phương án thiết kế cùng những ý tưởng kiến trúc mặt tiền ấn tượng và rõ ràng nhất.

Đối với các mẫu mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại được trang trí kiến trúc theo đậm đặc trưng của phong cách kiến trúc hiện đại. Đặc trưng của phong cách này thể hiện ở mặt tiền rất rõ, là các khối kiến trúc, mảng miếng bằng, phẳng, đơn giản. Không sử dụng phào chỉ trang trí cầu kì. Mặt tiền công trình tận dụng tối đa các vật liệu kính, vật liệu xây dựng hiện đại, cây xanh,... để tăng không gian tiếp xúc với thiên nhiên hơn . Sự thống nhất trong phong cách kiến trúc hiện đại, rõ ràng trong hình khối kiến trúc, các chi tiết ngoại thất làm nên sự hiện đại và tiện nghi từ mặt tiền nhà ở. 

+ Thứ hai: Mặt tiền có điểm nhấn

Điểm nhấn trong các mẫu mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại nói riêng và các mẫu mặt tiền nhà biệt thự đẹp nói chung đều cần có điểm nhấn. Bạn cũng sẽ tưởng tượng ngôi nhà của mình giống như một bức tranh đầy nghệ thuật. Và đương nhiên, cần có điểm nhấn cho bức tranh đấy! Và mặt tiền cũng chính là khu vực để có thể tạo nên những điểm nhấn rõ ràng nhất. Và có được điểm nhấn cho mặt tiền của ngôi nhà, kiến trúc sư sẽ là người chịu trách nhiệm tạo ra nó: Bằng nhiều cách khác nhau: Từ cách phân chia tỷ lệ hình khối, cho đến cách xử lý không gian, cách vận dụng vật liệu, ánh sáng... bằng những kinh nghiệm nghề nghiệp và chuyên môn, các kiến trúc sư sẽ là người xử lý những yêu cầu thiết kế mặt tiền nhà sao cho đẹp và ấn tượng nhất.

+ Thứ ba: Vật liệu hoàn thiện mặt tiền

Sử dụng vật liệu hoàn thiện mặt tiền nhà ở như thế nào cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá được mặt tiền của công trình đó. Thông thường, chất lượng và tính thẩm mỹ của vật liệu có ý nghĩa quyết định quan trọng trong việc làm nên không gian sống ngoại thất. Thiết kế mặt tiền nhà được hoàn thiện vật tư với chất lượng trung bình, khá, tốt,..tương ứng với các khoản chi phí đầu tư xây dựng cho mỗi công trình. Các mẫu mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp được thực hiện với đa dạng vật liệu hiện đại.

Giới thiệu các mẫu mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại đẹp

Các mẫu mặt tiền nhà 3 tầng mái bằng hiện đại mái bằng

Mẫu số 1: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại mái bằng

mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh: Thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại mái bằng

Phong cách hiện đại trong những thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng luôn nhận được nhiều sự yêu thích và lựa chọn từ nhiều gia đình. Đặc biệt, khi đây là không gian kiến trúc được đánh giá tương đối cao bởi sự độc đáo, ấn tượng và thu hút đến từ hình khối kiến trúc, cách vận dụng màu sắc, vật liệu ... được thể hiện rõ ràng nhất qua kiến trúc mặt tiền nhà. Vẻ đẹp của kính hiện đại, cộng với vật liệu gỗ tự nhiên mang lại sức hút mạnh mẽ cho ngoại thất của công trình. Cây cối xung quanh mặt tiền mẫu nhà 3 tầng hiện đại thể hiện được mong muốn được kết nối với thiên nhiên một cách rõ ràng và đặc trưng nhất của công trình. 

Mẫu số 2: Giới thiệu mẫu thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Phối cảnh ngoại thất: Tư vấn thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại mái bằng

Hình ảnh của mẫu thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại được thực hiện với sự thoải mái, tiện nghi nhờ ngoại thất đầy ấn tượng và sang trọng. Vật liệu bằng kính hiện đại được ứng dụng phổ biến trong kiến trúc, cũng như nội thất các công trình hiện đại. Song song với vẻ đẹp tinh tế mà vật liệu kính mang lại, thì không gian của tường ngoại thất bao quanh cũng làm nên sức hấp dẫn vô cùng ấn tượng. Khối kiến trúc mặt tiền của nhà được phân chia thành 2 khối rõ ràng, 1 bên đua ra, một bên lùi lại tạo nên điểm nhấn kiến trúc rõ ràng, và cũng thể hiện được chính xác nhất những ý đồ thiết kế mà kiến trúc sư mong muốn thể hiện qua công trình này. Chi tiết về mẫu thiết kế bạn có thể tham khảo tại: nhà đẹp 3 tầng kiến trúc hiện đại

Mẫu số 3: Tư vấn thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại mái bằng 

mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà 3 tầng hiện đại với các chi tiết, vật liệu, màu sắc hoàn thiện, tinh tế nhất được thể hiện. Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại được sử dụng nhiều chi tiết gạch, đá ốp tường ngoại thất hiện đại, kết hợp với cây xanh, hoa trồng... ở mặt tiền mang lại vẻ đẹp mềm mại và ấn tượng nhất cho kiến trúc ngoại thất công trình. 

Mẫu 4: Giới thiệu thiết kế mặt tiền nhà biệt thự 3 tầng hiện đại

mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh: Tư vấn thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại mái bằng

Tư vấn thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại mái bằng sử dụng 2 gam màu chủ đạo là màu trắng và màu nâu gỗ. Hệ thống gạch ốp tường màu nâu trầm đem lại cho ngôi nhà sự mới mẻ, đặc biệt và vô cùng hiện đại. Bạn có thể sử dụng các chi tiết cây xanh, trồng hoa trang trí cho ngoại thất của ngôi nhà trở nên đẹp và sang trọng hơn. Các khối nhà tầng 2 đua ra tạo nên diện mạo độc đáo cho ngoại thất của ngôi nhà. 

Mẫu 5: Bản vẽ mặt bằng công năng sử dụng mẫu thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại mái bằng

mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh: Vẻ đẹp của mẫu thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại đẹp

Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại với không gian nhìn thẳng ra phía cổng chính của ngôi nhà. Bên ngoài có các không gian bao quanh như bể bơi, sân chơi tạo nên cảnh quan xây dựng tổng thể cho mẫu thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại đẹp. 

Mẫu số 6: Giới thiệu các mẫu mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại mái bằng 

mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Mặt tiền mẫu thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Mẫu số 7: Ngắm mẫu mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại ở phố

mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại đẹp mái lệch

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Mẫu số 8: Tư vấn thiết kế mặt tiền nhà biệt thự 3 tầng hiện đại

mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại đẹp mái lệch

Hình ảnh phối cảnh: Thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại mái bằng đẹp

Mẫu số 9: Giới thiệu mẫu thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại 

mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại đẹp mái lệch

Phối cảnh: Mẫu mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại đẹp

Các mẫu mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại mái lệch đẹp

Mẫu số 10: Giới thiệu mẫu mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại mái lệch 1 mặt tiền

mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại đẹp mái lệch

Hình ảnh phối cảnh: Tư vấn thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại đẹp

Thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại với kích thước 8m, kết cấu mái lệch đem lại cho ngoại thất của ngôi nhà sự tinh tế và khác biệt. Mái lệch được tạo thành bởi 2 lớp bê tông phẳng, đổ nghiêng xếp chồng lên nhau, hoặc cũng có thể được thực hiện bởi phương pháp gác vì kèo, sau đó lợp ngói. Phần mái đua ra ngoài được đổ bê tông để tạo khối kiến trúc và sự vững chắc cho kết cấu mái của công trình. Đặc biệt, không gian tường ngoại thất được thực hiện bởi vẻ đẹp của chân tường ốp gạch hiện đại, tinh tế và cầu kì. Hệ thống ánh sáng, đèn điện giúp mang đến vẻ đẹp lung linh, huyền ảo cho ngoại thất của công trình này.

Mẫu số 11: Hình ảnh kiến trúc mẫu mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại đẹp

mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại đẹp mái lệch

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh, mẫu thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại được phân chia thành 2 khối kiến trúc rõ ràng, 2 gam màu chủ đạo được sử dụng phân chia cho ngoại thất là kiểu gam màu hiện đại xám- trắng. Gam màu nâu xám được ứng dụng ở các chi tiết kiến trúc tạo điểm nhấn cho ngoại thất ngôi nhà. Đồng thời, còn gam màu trắng thì được sử dụng trong các mảng tường chìm, hệ thống cột của ngôi nhà để làm nổi bật hơn các chi tiết khác. Màu trắng cũng là gam màu đặc trưng, được sử dụng trong nhiều các công trình nhà ở, biệt thự hiện đại hiện nay. 

Mẫu số 12: Ngắm mẫu nhà mặt tiền hiện đại đẹp ở phố

mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại đẹp mái lệch

Hình ảnh phối cảnh; Giới thiệu mẫu thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại đẹp

Mẫu 13: Ngắm các mẫu thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại hình chữ L

Vẻ đẹp mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại hình chữ L đẹp

Các mẫu mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại mái ngói thái

Các mẫu mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại được thực hiện với phong cách kiến trúc đặc trưng cũng vẫn được sử dụng kiểu mái ngói thái đặc trưng thể hiện vẻ đẹp mới mẻ, đặc trưng của mỗi công trình.

Mẫu số 14: Ngắm mẫu thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại mái thái

mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại đẹp

Hình ảnh phối cảnh: Thiết kế mặt tiền nhà  3 tầng hiện đại mái ngói

Các mẫu nhà 3 tầng mái thái nói chung cũng có thể mang phong cách kiến trúc hiện đại tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của chủ đầu tư về mỗi công trình. Khi lên ý tưởng thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại, kiến trúc sư sẽ là người chịu trách nhiệm trong việc đưa ra ý tưởng cũng như cách thức trang trí mặt tiền kiến trúc sạo cho đẹp và hợp lý với nhu cầu sử dụng chung của gia đình. Chủ đầu tư sẽ là người duyệt phương án thiết kế,.. cả 2 bên cần phải trao đổi và thống nhất để đi đến phương án thiết kế kiến trúc nhanh chóng và hợp lý nhất. 

Mẫu số 15: Tư vấn thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại 

mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại đẹp

Vẻ đẹp kiến trúc mẫu thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại đẹp

Thiết kế 16: Mặt tiền nhà biệt thự 3 tầng hiện đại màu sắc độc đáo

mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại đẹp

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại đẹp

Mẫu thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại hình chữ L đẹp được thiết kế gây ấn tượng nhờ khối kiến trúc mặt tiền cũng như các chi tiết màu sắc mạnh mẽ được sử dụng trong ngoại thất của công trình một cách rõ ràng nhất. Vận dụng các mảng màu cam đất nổi trội, gây thu hút, ở toàn bộ kiến trúc mặt tiền cũng như không gian của ống khói, các chi tiết kính, lam gỗ tạo nên cho ngoại thất của ngôi nhà vẻ đẹp ấn tượng và rõ ràng nhất. 

Thiết kế 18: Giới thiệu mẫu mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại mái ngói xanh đầy thu hút 

mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Phối cảnh mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại đẹp có hồ bơi 

Hình ảnh phối cảnh của mẫu thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại được thực hiện khá tinh tế. Màu trắng được vận dụng trong rất nhiều các công trình: Từ ngoại thất, đến nội thất, ... trong đa dạng các phong cách kiến trúc khác nhau từ hiện đại, tân cổ điển, đến cổ điển...Đây là gam màu được sử dụng rất phổ biến, dễ dàng vận dụng, kết hơp và mang lại vẻ đẹp kiến trúc cho công trình. 

Mẫu 19: Giới thiệu mẫu mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại sang trọng

mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Mặt tiền ngoại thất của mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng đẹp hiện đại

Không gian ngoại thất của mẫu mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại được làm nên bởi hệ thống mái thái đua về phía mặt tiền tầng 1, tầng 2 đầy ấn tượng và đặc biệt. Kích thước mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại 10x11m, diện tích sử dụng phủ bì khoảng 80m2/sàn phù hợp với nhu cầu và mong muốn sử dụng của gia đình. Mái thái của mẫu nhà biệt thự 3 tầng hiện đại đua ra ngoài, tạo ra không gian cho mặt tiền nhà ở trở nên hiện đại và ấn tượng hơn cả. Mái ngói nhà 3 tầng được sử dụng mang màu đen hiện đại. Gam màu thể mái thể hiện được sự rõ ràng và nổi bật cho kiến trúc của công trình nhà biệt thự 3 tầng đẹp!

Xem thêm: Thiết kế nhà 3 tầng 1 tum

Mẫu 20: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự 3 tầng hiện đại đẹp

mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh: Tư vấn thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại mái thái đẹp

Mẫu số 21: Ngắm mẫu thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại mái thái đẹp 

mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Phối cảnh ngoại thất: Thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại sang trọng

Mẫu 22: Giới thiệu các mẫu thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại mái thái đẹp

mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Giới thiệu mẫu thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại mái thái

Mẫu số 23: Ngắm mẫu thiết kế nhà 3 tầng hiện đại đẹp sang trọng

mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà 3 tầng hiện đại đẹp

Số 24: Tư vấn thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại mái thái ấn tượng

mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh của mẫu thiết kế nhà 3 tầng hiện đại sang trọng

Mẫu số 25: Ngắm mẫu thiết ekes nhà 3 tầng hiện đại mái thái 

mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Ngắm nhìn vẻ đẹp của mâu thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại mái ngói đẹp


Kết luận: Về các mẫu thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Các mẫu mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại tử mái bằng, mái lệch, mái thái... được thể hiện rõ ràng bằng những ý tưởng thiết kế, design một cách chỉn chu, rõ ràng nhất. Mặt tiền nhà 3 tần hiện đại với các kích thước, diện tích, chiều rộng khác nhau, hình dạng và cách phân chia bố cục hình khối, công năng sử dụng khác nhau mang đến sự thoải mái, tinh tế đối với các thành viên trong gia đình. 

Bạn đã có ý tưởng thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng đẹp cho gia đình mình hay chưa? Bạn có mong muốn cho việc thiết kế và hoàn thiện ngôi nhà của mình như thế nào? Một vài ý tưởng thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại trên đây của chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn hoàn thiện được mong muốn của bản thân mình về những công trình sang trọng, thẩm mỹ và mang đến sự thoải mái, tinh tế nhất dành cho các thành viên trong gia đình. 

Mọi thắc mắc, yêu cầu tư vấn thiết kế nhà ở, biệt thự mời bạn liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc!

Liên hệ: 0988 030 680

Xem thêm: phối cảnh biệt thự cổ điển

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận