25 bản vẽ phối cảnh nhà trệt mặt thụt mặt lồi ấn tượng ai cũng muốn sở hữu TIN223088

Cách tạo hình khối là một trong những yếu tố kiến trúc quyết định giá trị thẩm mĩ của các mẫu biệt thự đẹp trệt. Thiết kế và xây dựng nhà trệt mặt thụt mặt lồi là kiểu hình khối nhà phổ biến được ưa chuộng hiện nay vì nó mang lại giá trị thẩm mĩ và sự ấn tượng và sang trọng cho những mẫu biệt thự đẹp trệt. Bên cạnh đó thiết kế nhà trệt lồi thụt còn rất linh động cho nhiều kiểu bố trí mặt bằng nhà.

Nhà trệt mặt thụt mặt lồi là gì ? Ưu điểm của mẫu nhà trệt mặt thụt mặt lồi

Nhà trệt mặt thụt mặt lồi là một cách tạo hình khối cho nhà một tầng để mang đến sự ấn tượng và giá trị thẩm mĩ hoặc để phù hợp với mặt bằng công năng của công trình nhà. Cách tạo hình khối lồi thụt này được thể hiện trong việc bố trí tạo hình các mảng miếng, góc cạnh không vuông vắn, bằng phẳng mà có khối lồi ra, có khối thụt vào tạo nên hiệu ứng thu hút người nhìn. Thường thì những khối nhà không cân xứng như vậy sẽ tạo nên những góc khuyết như các mẫu nhà hình chữ U hay nhà hình chữ L, và nó khác với những ngôi nhà kiểu dáng truyền thống chữ Nhất, chữ Đinh, tuy vậy nhà hiện đại lại ấn tượng hơn bởi cách tạo hình khối mới mẻ, ấn tượng như thế.

Nhà trệt mặt thụt mặt lồi có thể được sử dụng mái bằng, mái dốc hay mái lệch tùy vào sở thích gia chủ, bên cạnh đó có thể thiết kế theo các phong cách kiến trúc khác nhau như hiện đại, tân cổ điển, hoặc cổ điển.

Tác dụng của khối lồi thụt trong kiến trúc nhà trệt:

- Linh hoạt hơn trong cách bố trí những lô đất không vuông vắn và có hình dáng không cân xứng.

- Đa dạng các phương án mặt bằng bố trí công năng theo nhu cầu của chủ đầu tư và mang tới công năng tiện nghi vì có nhiều cách bố trí mặt bằng đòi hỏi cách tạo hình khối không vuông vắn, bằng phẳng.

- Tạo hình khối lồi thụt dễ dàng tạo điểm nhấn cho ngoại thất ngôi nhà mang lại giá trị thẩm mĩ cao cuốn hút người nhìn.

Ý nghĩa phong thủy của nhà trệt mặt thụt mặt lồi

Thời cổ đại, người Trung Quốc rất coi trọng sự vuông vắn vì nó có thể giúp chủ nhà mang lại giàu sang và may mắn, vì vậy một ngôi nhà thiết kế kiểu hình vuông là lựa chọn hàng đầu. Theo phong thủy nhà ở, một ngôi nhà không vuông vắn, chỗ thò ra thụt như mẫu nhà trệt mặt thụt mặt lồi vào sẽ mang đến tâm trạng tiêu cực cũng như ảnh hưởng đến vận may của chủ nhà. Tuy nhiên trong thời hiện đại ngày nay vẻ đẹp trong kiến trúc được coi trọng hơn bao giờ hết vì những lô đất không phải trong trường hợp nào cũng vuông vắn bằng phẳng.

- Hình khối nhà lồi lõm ảnh hưởng đến mặt tiền ngôi nhà:

Mặt tiền căn nhà là một bộ phận rất quan trọng, vì nó là nơi đón khí từ phía trước tới, cũng như hấp thụ khí chủ yếu của căn nhà (qua việc dùng cửa trước để ra vào).

Nhà trệt mặt thụt mặt lồi có mặt tiền lồi lõm, chỗ nhô ra, chỗ thụt vào thì hầu hết đều xấu, hoặc nếu không xấu thì cũng làm giảm mức độ tốt đẹp của vượng khí và địa hình ở phía trước. Chỉ có một kiểu thiết kế mặt tiền tuy không bằng phẳng, nhưng vẫn cực tốt, đó là lối thiết kế phần chính giữa thụt vào, điểm cần lưu ý về lối thiết kế này là phần chính giữa cần phải đủ lớn và rộng, có như vậy mới tàng chứa được khí. Còn nếu nó quá nhỏ hẹp thì mức độ tốt đẹp sẽ giảm đi.

Ngược lại, nếu ở phần giữa mặt tiền lại làm nhô ra, còn 2 bên thụt vào phía sau thì cũng là một kiểu thiết kế xấu, vì nhà sẽ chỉ nhận được khí tại chỗ mặt tiền nhô ra, nên sẽ làm giảm bớt mức độ tốt đẹp một khi phía trước nhà đắc vượng khí.

Tuy nhiên chúng ta có rất nhiều cách để hóa giải góc khuyết của ngôi nhà trệt mặt thụt mặt lồi để không cần lo lắng sự ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của các thành viên như treo gương, dùng tấm chắn, dùng bể cá…

Giới thiệu các bản vẽ phối cảnh nhà trệt mặt thụt mặt lồi ấn tượng nhất

1. Các hình ảnh phối cảnh nhà trệt mặt thụt mặt lồi thiết kế theo phong cách hiện đại

kiến trúc nhà trệt mặt thụt mặt lồi

Mẫu 1: Thiết kế nhà trệt mặt thụt mặt lồi mái lệch kích thước 8x12m có 2 phòng ngủ hiện đại 

Kiến trúc hiện đại mặc dù không có các chi tiết trang trí phù phiếm, rườm rà cũng không có những đường cong mềm mại nhưng nó tập trung vào khắc họa hình khối của ngôi nhà và sử dụng các vật liệu hiện đại để thể hiện tinh thần sang trọng, ấn tượng của công trình. Trong mẫu nhà trệt mặt thụt mặt lồi 8x12m này cũng vậy, chúng ta nhận thấy khối nhà lồi kết hợp khung kính vuông ở mặt tiền tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, đồng thời sử dụng gạch thẻ mộc trang trí ngôi nhà thêm đặc sắc. Biệt thự nhà vườn đẹp có 2 phòng ngủ phù hợp với kích thước, diện tích và nhu cầu sử dụng của gia chủ. Kết cấu mái lệch tô điểm không gian hiện đại thêm sang trọng. 

mẫu nhà trệt mặt thụt mặt lồi

Mẫu 2: Tham khảo bản vẽ phối cảnh nhà trệt mặt thụt mặt lồi diện tích 10x18m có gara hiện đại

Phong cách kiến trúc hiện đại thể hiện trong thiết kế nhà trệt mặt thụt mặt lồi mái thái đầy ấn tượng của ngôi nhà 1 tầng này. Bạn có thể thấy đặc trưng về mặt hình khối, màu sắc kiến trúc thể hiện một cách rõ ràng trong phối cảnh 3D ngoại thất công trình. 

Với thiết kế 2 mặt tiền, phần kiến trúc ngoại thất ngôi nhà được tập trung nhấn mạnh trong thiết kế với chi tiết kẻ chỉ bao qianh cửa sổ, các chi tiết cột được sử dụng nhịp nhàng điểm tô cho thiết kế ngoại thất thêm ấn tượng. Phần không gian chứa gara ô tô được thiết kế lùi về phía sau tạo thành khối thụt đẹp.

thiết kế nhà trệt mặt thụt mặt lồi

Mẫu 3: Mẫu thiết kế nhà trệt mặt thụt mặt lồi hiện đại diện tích 160m2 3 phòng ngủ hiện đại 

Nhiều người cho rằng, phong cách kiến trúc hiện đại khá khô cứng, không chuẩn mực. Tuy nhiên, khi vận dụng nó với nhu cầu sử dụng thực tế của người Việt thì lại hoàn toàn hợp lý bởi rằng, các kiến trúc sư đã vận dụng một cách đầy tinh tế và gọn gàng, kết hợp giữa hiện đại và nét đẹp truyền thống của kiến trúc nông thôn Bắc Bộ với nhau để đưa ra được một mẫu thiết kế hoàn toàn mới mẻ và khác biệt. Mẫu nhà hiện đại 160m2 1 tầng này là một trong số những thiết kế đó, đây thực sự là lựa chọn phù hợp nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà ở, biệt thự dành cho gia đình mình.

nhà trệt mặt thụt mặt lồi đẹp

Mẫu 4: Nhìn ngắm phối cảnh mẫu nhà trệt mặt thụt mặt lồi diện tích 200m2 hiện đại và lãng mạn

Có thể nói mẫu nhà trệt mặt thụt mặt lồi 200m2 mái thái được khắc họa vẻ đẹp nhờ vào hình khối và màu sắc là chủ yếu. Chúng ta như được chìm đắm vào không gian lãng mạn của gam màu trắng kem lãng mạn, tươi tắn cùng với kết cấu mái thái sang trọng tạo nên bức tranh tuyệt đẹp về không gian sống. Hính khối nhà nhấn mạnh vào khối đua ra ở mặt tiền chứa cửa sổ kính khung nhựa trắng đồng điệu với màu sắc thanh cao của sơn tường. 

xây nhà trệt mặt thụt mặt lồi

Mẫu 5: Vẻ đẹp phong cách đồng quê kết hợp hiện đại trong mẫu nhà trệt mặt thụt mặt lồi diện tích 220m2 mái ngói

Với kiểu dáng nhà hình chữ U ngang bố trí cân bằng và đối xứng, mẫu nhà trệt mặt thụt mặt lồi 220m2 rạng rỡ và tràn đầy sức sống trong mái ngói đỏ tươi. Thông thường những mẫu nhà ngang thường có mặt tiền chữ đinh như nhà truyền thống nhưng ở đây các kts đã tạo điểm nhấn cho mặt tiền bằng cách đua ra 2 khối vuông đối xứng qua cửa chính thụt vào trong mang đến cảm giác mới mẻ, vừa lạ vừa quen cho không gian yên bình của mẫu thiết kế biệt thự 220m2 trệt nông thôn. 

nhà trệt mặt thụt mặt lồi mái thái

Mẫu 6: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lãng mạn ấm cúng từ mẫu nhà trệt mặt thụt mặt lồi 130m2 2 phòng ngủ hiện đại

Mẫu biệt thự nhỏ xinh có kiến trúc của nước Mĩ sẽ khiến bạn chết mê chết mệt bởi vẻ đẹp lãng mạn mà không cần những chi tiết trang trí hoa mĩ, kiêu sa. Ngôi nhà cấp 4 nông thôn 2 phòng ngủ lãng mạn ấm áp 130m2 mái thái được thiết kế bởi khối chữ L và chất liệu màu sắc nhẹ nhàng bình dị nên thơ. Kết cấu mái thái chồng xếp kết hợp những đường kẻ ngang làm tăng sự bề thế và giá trị thẩm mĩ của ngôi nhà. Khối thụt vào trong được trang trí bằng giàn treo hoa xinh xắn giúp công trình gần gũi thiên nhiên hơn.

nhà trệt mặt thụt mặt lồi độc đáo

Hình ảnh phối cảnh góc của mẫu nhà trệt mặt thụt mặt lồi diện tích 130m2 2 phòng ngủ thể hiện rõ hơn vẻ đẹp hình khối cũng như các chi tiết ngoại thất được thiết kế đơn giản nhưng hài hòa, lãng mạn như những ngôi nhà vườn ở Mĩ. 

xây dựng nhà trệt mặt thụt mặt lồi

Mẫu 7: Hình ảnh phối cảnh mẫu nhà trệt mặt thụt mặt lồi chữ l mái thái 4 phòng ngủ với vẻ đẹp truyền thống kết hợp hiện đại

Không gian ngoại thất mẫu nhà trệt hình chữ l với kiểu dáng nhà ngang chữ đinh truyền thống kết hợp với các chi tiết và màu sắc hiện đại tạo nên vẻ đẹp vừa bình dị thôn quê vừa sang trọng và bề thế. Thiết kế đơn giản mộc mạc nhưng không thể phủ nhận mẫu nhà trệt mặt thụt mặt lồi 4 phòng ngủ ấn tượng hơn nhờ kiểu dáng chữ l có khối lồi ra ở mặt tiền. 

tư vấn thiết kế nhà trệt mặt thụt mặt lồi

Mẫu 8: Thiết kế nhà trệt mặt thụt mặt lồi hình chữ l đơn giản ở nông thôn diện tích 120m2

Mộc mạc, đơn giản và bình dị là những tính từ có thể miêu tả ngôi nhà cấp 4 mặt thụt mặt lồi 120m2 hiện đại. Ngôi nhà khang trang không phô trương bởi quy mô diện tích hay màu sắc rực rỡ, hay hình khối đặc biệt mà chất chứa những đường nét đơn giản từ mái thái hay cả mặt tiền. Khối chữ l thường không được ưa chuộng trong phong thủy nhưng về mặt kiến trúc nó là phương án rất phù hợp để bố trí công năng tiện nghi, hiệu quả. 

nhà trệt mặt thụt mặt lồi đơn giản

Mẫu 9: Tư vấn thiết kế và xây dựng mẫu nhà cấp 4 mặt thụt mặt lồi diện tích 100m2 3 phòng ngủ hình chữ l đẹp

Được thiết kế theo hình khối chữ L hiện đại, mẫu nhà trệt mặt thụt mặt lồi cũng là một công trình nhà ở đơn giản, mộc mạc nhưng có màu sắc tươi mát, nhã nhặn và sang trọng. Khối lồi ra ở mặt tiền là điểm nhấn cho cả ngôi nhà được trang trí bởi mảng đá ốp nhám màu vàng kéo dài từ chân tường lên đỉnh mái. Khối thiết kế thụt vào là không gian của bậc tam cấp, tiền sảnh, cửa chính và cửa sổ hài hòa. Kết cấu mái thái màu xanh da trời nhã nhặn và mát mẻ phù hợp với tuổi của gia chủ. 

nhà trệt mặt thụt mặt lồi hình chữ l

Mẫu 10: Vẻ đẹp đồng quê yên ả từ mẫu nhà trệt mặt thụt mặt lồi diện tích 170m2 hình chữ l 

Cũng là một mẫu nhà cấp 4 hình chữ l đơn giản nhưng có lẽ ngôi nhà này nổi bật hơn hẳn bởi màu ngoại thất chủ đạo là màu đỏ đô kết hợp màu trắng rất hòa quyện. Thiết kế mộc mạc, đơn giản, ngôi nhà hiện đại mang phong cách đồng quê yên bình và xinh xắn hiện hữu giữa khu vườn xanh mát. Không gian quê yên ả này ai ai cũng muốn sở hữu vì sự ấn tượng của nó. 

nhà trệt mặt thụt mặt lồi hình chữ u

Mẫu 11: Thiết kế nhà trệt mặt thụt mặt lồi hình chữ U mái thái diện tích 130m2 

Hình khối chữ U là kiểu dáng nhà gây ấn tượng với người nhìn ngay từ mặt tiền, điểm nhấn của nó chính là khối chìm chứa cửa chính ở giữa, không có các chi tiết trang trí nhưng chính hình khối độc đáo này đã thu hút người nhìn, đăc biệt là khi kết hợp với màu sơn vàng nâu nổi bật kết hợp với màu đỏ đô của mái tạo nên sự trầm ấm và sang trọng. 

nhà trệt mặt thụt mặt lồi mái bằng

Mẫu 12: Sự đơn giản từ mẫu nhà trệt mặt thụt mặt lồi hiện đại mái bằng 100m2 2 phòng ngủ 

Với tinh thần tiết kiệm chi phí xây dựng, kts đã thiết kế mẫu nhà trệt mặt thụt mặt lồi 100m2 theo phong cách hiện đại tối giản, sử dụng kết cấu mái bằng và chú trọng vào hình khối ngôi nhà có khối đua bên hông nhà tạo sự đẹp mắt trong kiến trúc. Hình khối vuông vắn, khối nhà hình hộp chữ nhật khỏe khoắn, chắc chắn mang lại cảm giác chắc khỏe, bền vững cho toàn bộ ngôi nhà. Đặc biệt, sự cân đối sẽ khó tìm ra được ở mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại như thế này. Việc tạo nên các khối kiến trúc chắc khỏe, đồng thời kết hợp cùng với màu sắc thiết kế hợp lý, bố cục không gian sang trọng đem lại cho công trình sự tươi mới, đầy ấn tượng. 

nhà trệt mặt thụt mặt lồi ở quê

Mẫu 13: Tham khảo phối cảnh mẫu nhà trệt mặt thụt mặt lồi mái thái 120m2 3 phòng ngủ hiện đại 

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hiện đại đơn giản trong phối cảnh mẫu nhà cấp 4 mặt thụt mặt lồi 120m2 3 phòng ngủ bạn sẽ phải ngạc nhiên trước sự đơn giản, không cầu kỳ phô trương nhưng vẫn lôi cuốn người nhìn muốn tìm tòi khám phá về vẻ thanh lịch, thân thiện mà vẫn ẩn chứa sự sang trọng. Ngay từ mặt tiền ngôi nhà kích thước 8x15m, bạn sẽ ấn tượng ngay bởi các tạo mảng khối không bằng phẳng đơn điệu mà có khối đua ra tạo điểm nhấn cho kiến trúc. 

nhà trệt mặt thụt mặt lồi hiện đại

Mẫu 14: Bản vẽ phối cảnh nhà trệt mặt thụt mặt lồi mái bằng diện tích 160m2 4 phòng ngủ hiện đại 

Bạn sẽ hình dung rõ ràng hơn hình dạng ( Khối) ở mẫu thiết kế biêt thự 1 tầng mái bằng khi nhìn lại mặt bằng công năng sử dụng mà chúng tôi cung cấp bên dưới. Mẫu nhà trệt mặt thụt mặt lồi 160m2 được design như hình dấu cộng, khá ấn tượng. Khối kiến trúc ngoại thất đua ra, 2 gian nhà của 2 bên tạo nên sự đăng đối cho tổng thể ngôi nhà. Khi kết với với không gian sân vườn, cây cối ngoại cảnh của ngôi nhà thì sẽ tạo nên tổng thể rất hợp lý, cảm giác các không gian trong và ngoài ngôi nhà được phân chia rất rõ ràng và chi tiết trong từng đường đi, lối lại. Bạn sẽ bị ấn tượng bởi khối kiến trúc nhà đua mạnh mẽ ra bên ngoài.

Kích thược mẫu nhà 4 phòng ngủ là 12.5x16m. Mặt tiền 12.5m được phân cấp thành 3 khối ( 3 gian) rõ ràng trong kiến trúc cũng như việc thi công kết cấu, kỹ thuật cho ngôi nhà này. Diện tích tối thiểu để thiết kế cho ngôi nhà 1 tầng mái bằng 4 phòng ngủ phải bảo đảm diện tích trung bình 12m2/ 1 phòng để đáp ứng được những nhu cầu và mong muốn của chủ đầu tư. 

nhà trệt mặt thụt mặt lồi sang trọng

Mẫu 15: Xu hướng thiết kế nhà vườn hiện đại mái thái mặt thụt mặt lồi đơn giản 

Xây nhà vườn mái thái hiện đại đơn giản không dễ dàng để có được kiến trúc đẹp ngoài việc thể hiện hình khối phù hợp và ấn tượng. Mẫu nhà trệt mặt thụt mặt lồi 3 phòng ngủ này được thiết kế bởi các khối đua mang đến sự phá cách trong kiến trúc. 

nhà trệt mặt thụt mặt lồi đơn giản ở quê

Mẫu 16: Xây dựng nhà trệt mặt thụt mặt lồi diện tích 100m2 3 phòng ngủ đơn giản

Mẫu nhà mặt tiền 12m diện tích 100m2 sở hữu vẻ đẹp nhẹ nhàng, sâu lắng đến từ chất truyền thống nhưng cũng kém phần trẻ trung, tươi mới bởi các nét chấm phá hiện đại. Chính sự kết hợp tài tình này đã khiến cho ngôi nhà mang một diện mạo độc đáo, thuyết phục chủ đầu tư ngay từ giai đoạn phối cảnh đầu tiên. Để tránh gây cảm giác nhàm chán, kiến trúc sư quyết định tạo kiến trúc cho mảng tường bằng lớp đá rối ton màu nâu trầm cho ngôi nhà trệt mặt thụt mặt lồi có phòng ngủ đẹp diện tích 100m2. Khối kiến trúc đặc biệt này là điểm thu hút cái nhìn của người đối diện bởi giá trị thẩm mỹ bền vững theo thời gian. Phần tường dưới mái ốp gạch thẻ màu ghi xám trang nhã. Tất cả đều nổi bật trên nền tường trắng sáng tinh khôi, mới mẻ. 

nhà trệt mặt thụt mặt lồi có sân vườn

Mẫu 17: Nhìn ngắm vẻ đẹp đơn giản gần gũi từ mẫu nhà trệt mặt thụt mặt lồi diện tích 120m2 3 phòng ngủ

Hình dạng mẫu nhà 3 phòng ngủ 1 phòng khách được được thực hiện theo kiến trúc nhà hiện đại đơn giản. Kích thước nhà 14x12m với 2 mặt tiền, phù hợp với không gian xây dựng ở nông thôn. Đồng thời, phong cách kiến trúc cũng được hình thành rõ rệt, để tận dụng được tối đa diện tích xây dựng, cũng như đặt được ngôi nhà trong không gian của sân vườn tiện nghi, rộng rãi. Bạn cũng sẽ nhìn thấy các hình khối đơn giản của ngôi nhà trệt mặt thụt mặt lồi 120m2 được phân chia rõ ràng và có sự kế nối với nhau. Khối nhà được thiết kế theo hình dạng phân tầng, giật cấp, tạo nên khối kiến trúc hiện đại, sang trọng và thu hút cho người xem. 

kiểu nhà trệt mặt thụt mặt lồi

Mẫu 18: Kiến trúc đơn giản từ mẫu thiết kế nhà trệt mặt thụt mặt lồi hình chữ l 100m2 mặt tiền 8m

Ngôi nhà trệt mặt thụt mặt lồi được thiết kế hình chữ L với mặt tiền phía trước được thiết kế làm tiền sảnh, với những cột trụ bằng bê tông và hệ đá lát sàn màu sáng kết hợp điểm nhấn với gạch đá lát màu nâu hình ô vuông ở giữa  rất nổi bật. Phần mái được thiết kế với những lam gỗ đan xen phần mái được lợp bằng những tấm  nhựa thông minh trông rất hiện đại, thoáng mát  và sang trọng cảm giác như ta đang ở sảnh của một khách sạn sang trọng nào đó.

các mẫu nhà trệt mặt thụt mặt lồi

Mẫu 19: Thiết kế nhà trệt mái thụt mái lồi kiểu nhà ngang diện tích 160m2 mái thái

Đặc điểm của các ngôi nhà 1 tầng ở ngoại thành đó là diện tích mở rộng theo chiều ngang vì thế mà mặt tiền rất rộng và bề thế chứ không hẹp và bí như nhà phố. Ngôi nhà cấp 4 2018 được thiết kế theo phong cách đồng quê rộng rãi với 2 phòng ngủ tiện nghi và khiến ta liên tưởng tới câu nói “nhà cao cửa rộng” của ông cha ta ngày trước. Mặt tiền rộng 20m nên được thiết kế 2 sảnh gồm sảnh chính và sảnh phụ sẽ rất thuận tiện trong sinh hoạt của gia đình.

mẫu nhà trệt mặt thụt mặt lồi sang trọng

Mẫu 20: Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà mặt thụt mặt lồi hình chữ u diện tích 180m2 mái thái 

Với những kiểu mái nhà 1 tầng, nhà trệt mặt thụt mặt lồi cấp 4 đều cần phải có không gian rộng rãi và cây cối khi đó sự thông thoáng và mát mẻ được nhân đôi, và mát mẻ hơn hẳn so với các nhà cao tầng khác. Được sống trong những ngôi nhà cấp 4 1 tầng này thì quả thật mát mẻ vô cùng.

2. Thưởng thức các mẫu thiết kế nhà trệt mặt thụt mặt lồi phong cách tân cổ điển 

nhà trệt mặt thụt mặt lồi tân cổ điển

Mẫu 21: Kiến trúc dinh thự kiểu Pháp qua mẫu nhà trệt mặt thụt mặt lồi diện tích 260m2 kích thước 20x18m

Với kích thước rộng lớn 20x18m, mẫu biệt thự 1 tầng kiểu Pháp mang tinh thần của kiến trúc dinh thự Pháp khiến chúng ta phải ngỡ ngàng bởi cách thiết kế hình khối chữ L cùng các chi tiết đơn giản nhưng toát lên sự bề thế, sang trọng. Những đặc điểm như khung vòm, cột trơn mang đến sự mềm mại của kiến trúc tân cổ điển. Khối đua ra được thiết kế làm gara để xe tạo thành hình chữ L đẹp mắt thuận tiện cho công năng. 

vẻ đẹp nhà trệt mặt thụt mặt lồi

Mẫu 22: Biệt thự phong cách Châu Âu 16x17 kiểu nhà trệt mặt thụt mặt lồi mái thái

Mẫu biệt thự tân cổ điển được thiết kế với kiểu dáng vô cùng ấn tượng khác hẳn với những ngôi nhà khác bởi hình khối độc đáo rõ nét tạo thành các mảng lồi lõm ở các góc chứ không bằng phẳng, đơn điệu. Dấu ấn của ngôi nhà có lẽ là khối vòm bằng kính và khối trên mái hình chén đĩa vô cùng sang trọng. Sự mềm mại kết hợp chắc chắn tạo nên không gian đẳng cấp cho ngôi nhà. 

nhà trệt mặt thụt mặt lồi kiểu pháp

Mẫu 23: Gợi ý cách thiết kế nhà trệt mặt thụt mặt lồi 200m2 3 phòng ngủ phong cách tân cổ điển 

Kiến trúc tân cổ điển uyển chuyển, thanh thoát và mềm mại luôn tạo ra sức hút mạnh mẽ đối với những chủ đầu tư yêu thích kiến trúc Pháp lãng mạn, tinh tế và mẫu nhà trệt mặt thụt mặt lồi 200m2 khiến ta phải mê đắm như thế. Màu sắc trắng kem kết hợp các đường cong nhẹ nhàng và hình khối sang trọng mang đến sự đẳng cấp của ngôi nhà. Phần tiền sảnh mẫu nhà trệt 3 phòng ngủ rộng rãi được bao bọc bởi mái vòm tạo thành khối đua ra trước để tạo điểm nhấn cho mặt tiền và không gian tiếp khách lịch sự, trang trọng dẫn vào phòng khách. 

nhà trệt mặt thụt mặt lồi đẹp tân cổ điển

Mẫu 24: Đánh giá mẫu nhà cấp 4 mặt thụt mặt lồi tân cổ điển diện tích 200m2 3 phòng ngủ 1 phòng khách

Khó khăn đầu tiên trong việc lên ý tưởng thiết kế kiến trúc là phải làm cho thiết kế mặt tiền nhà ở trở nên hài hòa, hợp lý bởi mặt tiền của mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng khách có kích thước dài đến 21m. Đây vừa là một lợi thế, nhưng cũng vừa là điều khó khăn cho việc thiết kế mặt tiền sao cho hợp lý, vừa không bị thiếu, vừa không bị thừa,... cũng khá khó khăn. Có thể thấy, kiến trúc sư không sử dụng kiểu trang trí đối xứng ở mặt tiền ngôi nhà. Thay vào đó sử dụng các khoảng nảy khối kiến trúc, cộng với các khoảng sảnh, mái đua ra mang đến cảm giác rộng, dài, nhưng lại khéo léo trong cách đua khối, khiến mặt tiền ngôi nhà nhìn không bị quá rộng, quá choáng ngợp,... mà là vẻ đẹp kiến trúc của sự tinh tế và gọn gàng. Và mặc dù mặt tiền nhà khá rộng, nhưng điểm nhấn sử dụng trong kiến trúc thì cũng vẫn khá rõ ràng, từ sảnh, không gian sân chơi phía bên cạnh ddefu giúp cho mặt tiền nhà trở nên ấn tượng và gần gũi hơn cả. 

Các bản vẽ phối cảnh nhà trệt mặt thụt mặt lồi được kiến trúc angcovat thiết kế với vẻ đẹp ấn tượng, sang trọng mà không phô trương, tốn kém, phù hợp không gian vườn tược mát mẻ, thoáng đãng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình có lô đất rộng rãi. Không chỉ đẹp về mặt kiến trúc, các mẫu nhà còn có không gian nội thất tiện nghi, khoa học giúp bạn và gia đình có cuộc sống sinh hoạt thoải mái nhất. 

Xem thêm: Danh sách những hình ảnh phối cảnh biệt thự nhà vườn hoàn mỹ nhất mọi thời đại

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận