Thưởng thức vẻ đẹp mới mẻ từ mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại có 2 phòng ngủ BT110058

Bạn thường gặp những mẫu thiết kế nhà vườn 1 tầng, nhà cấp 4 với kiến trúc đơn giản, truyền thống, đến xa hoa cầu kì,... với thiết kế mái ngói thái, sân vườn rộng rãi bao quanh... Thế nhưng, kiến trúc hiện đại từ những mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại này cũng là một trong những xu hướng kiến trúc mới mẻ, độc đáo, trở thành sở thích và mong ước của bao nhiêu gia đình yêu thích sự khác biệt, trẻ trung. Ngôi nhà 1 tầng này cũng là một trong số những thiết kế đầy ấn tượng như thế- chúng tôi thực hiện thiết kế theo yêu cầu của gia đình chị Yến- ở Hòa Bình- thống nhất ý tưởng kiến trúc và cách thức bố cục mặt bằng công năng sử dụng cho mẫu nhà ống 1 tầng hiện đại này!

 •  
Tổng hợp các mẫu thiết kế nhà 1 tầng mái bằng đáng mơ ước
 •  
Chia sẻ những mẫu thiết kế nhà 1 tầng có gác lửng đẹp nhất 2018
 •  
Những mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn

Bảng giới thiệu thông tin về mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại diện tích 100m2

Bảng thông tin dưới đây sẽ bao gồm những thông số cơ bản về diện tích, kích thước, công năng sử dụng của mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại để bạn có thể tham khảo và hình dung được thực tế xây dựng của công trình ra sao!

 • Mẫu biệt thự

 BT110058

 • Số tầng

 01

 • Chủ đầu tư
 Bà Nguyễn Thị Hải Yến
 • Địa điểm công trình
 Xóm Miêu - Minh Trung - Thành phố Hòa Bình
 • Mặt tiền

 7m

 • Chiều sâu

 16.5m

 • Kích thước ô đất

 150m2

 • Kiến trúc sư thiết kế

 Kiến trúc sư Angcovat- Kiến trúc sư Minh Đức

 • Năm thi công

 2018

 • Kinh phí đầu tư dự kiến
 Khoảng 600- 700 triệu đồng
 • Thông số diện tích, Công năng

- Diện tích: 100m2/sàn

- Thông số công năng:

 Tầng 1: Sảnh chính: 8.5m2, Sảnh phụ: 8.5m2, Phòng khách 17m2, Phòng bếp ăn: 22m2, Phòng ngủ 1: 14.5m2, Phòng ngủ 2: 17m2, Wc1: 4m2, WC2: 4m2

Về yêu cầu tư vấn thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại diện tích 100m2

Chủ nhân đưa ra yêu cầu tư vấn thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại này cũng phải là một người rất đặc biệt, cá tính và thực sự để lại cho chúng tôi rất nhiều ấn tượng! Tôi còn nhớ cuộc gọi đầu tiên mà chị liên hệ với kiến trúc sư cách đây cũng khá lâu từ trong năm 2017- chị có hỏi qua về chi phí thiết kế, và dự tính xây dựng ngôi nhà nhỏ của mình khoảng 100m2, làm đơn giản thôi thì hết khoảng bao nhiêu tiền. Tôi cũng tư vấn cho chị về các chi phí xây dựng phần thô- phần hoàn thiện... tổng dự toán cũng hết khoảng 600- 700 triệu là mức chi phí đầu tư trung bình- khá để chị có thể hoàn thiện được ngôi nhà như ý muốn! Chị cảm ơn tôi và lời hẹn đầu năm mới 2018 khi chuẩn bị xây dựng sẽ nhờ công ty tư vấn thiết kế vì nhìn ngắm trên website của công ty có nhiều mẫu nhà đẹp quá. 

Đến đầu năm nay, chị liên hệ lại với tôi và có hỏi rằng còn nhớ chị không? Đương nhiên là trong hồ sơ khách hàng tôi vẫn còn lưu, nhưng để nhớ thì tôi không thể nhớ được vì hàng ngày tôi và anh em kiến trúc sư của mình phải tiếp nhận rất nhiều yêu cầu tư vấn thiết kế, các yêu cầu giải đáp từ khách hàng, bạn đọc quan tâm trên cả nước gửi về liên quan đến vấn đề kiến trúc- xây dựng. Và vì thế, để nhớ được chính xác thì rất khó với trí nhớ của tôi! ( Cười). Chị Yến lại nhắc tôi về yêu cầu và mong muốn thiết kế của cả gia đình mình. 

- Chị muốn thiết kế nhà theo phong cách hiện đại và mới mẻ
- Chị thích mái bằng, nhưng cũng hơi lo về khả năng chống nóng, chống nắng... vì thế chị cần các em tư vấn cho chị về giải pháp chống nóng sao cho hiệu quả nhất.
- Công năng sử dụng chị cần: Phòng khách, 3 phòng ngủ, bếp ăn, 2WC.
- Diện tích xây nhà khoảng 100m2, kích thước nhà 7x16.5m
- Chi phí xây dựng khoảng dưới 800 triệu đồng
- Thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại phù hợp với phong thủy.

Xem thêm: thiết kế nhà cấp 4 130m2

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại

Phối cảnh view 1: Mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại mái bằng sang trọng

Những yêu cầu tư vấn thiết kế nhà ống 1 tầng trên đây của chị yến được chúng tôi tiếp nhận và gửi cho chị và gia đình bản hợp đồng tư vấn thiết kế. Trong đó ghi rõ và thống nhất các điều khoản làm việc, cách thức làm việc ra sao. Chị Yến và gia đình cũng đã nắm rõ những quy định trong cách thức làm việc, sau khi cả 2 bên đã thống nhất và đồng ý với đơn giá thiết kế, do đặc trưng nghề nghiệp và công việc mà gia đình chị không thể đến trực tiếp văn phòng thiết kế được, chúng tôi đã cố gắng hỗ trợ khách hàng tốt nhất bằng cách cử kiến trúc sư trực tiếp về Hòa Bình- vị trí xây dựng công trình sau này sẽ thực hiện để khảo sát hiện trạng lô đất và tư vấn kĩ hơn cho gia đình về phương án thiết kế công năng sử dụng...

Tuy nhiên, xét trên yêu cầu về sử dụng, và dựa vào thực tế đất xây dựng, thì không thể bố trí được 3 phòng ngủ cho mẫu thiết kế nhà ống 1 tần hiện đại. Thông thường, các mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ thường phải có diện tích sử dụng trên 120m2 mới có thể bố trí được công năng sử dụng khép kín cho ngôi nhà. Do đó, với yêu cầu thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại thì chỉ có thể bố trí được 2 phòng ngủ là vừa đủ diện tích sử dụng đẹp nhất cho tất cả các không gian trong nhà đều trở nên thoáng đẹp, tiện nghi. 

Tư vấn chi phí xây và thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại 100m2 ở Hòa Bình

Thông thường, đối với các mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại như thế này, diện tích xây dựng nhà khoảng 100m2, theo phong cách hiện đại, đồng thời với thiết kế mái bằng, thì chi phí hoàn thiện ngôi nhà cũng sẽ thấp hơn. Bạn có thể tính trung bình chi phí xây dựng và hoàn thiện mức trung bình khá cho những công trình nhà hiện đại như thế này khoảng 5.000.000đ/m2. hoặc chi phí cao hơn có thể 6.000.000đ.m2 ở mức chi phí đầu tư mức khá thì bạn có thể sở hữu được công trình - mẫu thiết kế nhà ống 1 tần hiện đại đẹp như thế này!

Mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại diện tích 100m2 dự tính xây dựng và hoàn thiện trong khoảng 600- 700 triệu đồng. Như vậy, là khá phù hợp với mong muốn và chi phí đầu tư của gia đình. Dự tính cơ bản mức chi phí đầu tư và có thiết kế phù hợp là cách tốt nhất để bạn xây dựng công trình nhà ở của mình để hạn chế những chi phí phát sinh trong suốt quá trình xây dựng và thi công nhà ở. Hoàn thiện mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng với vật liệu hiện đại như kính, vật liệu ốp tường, màu sắc sử dụng cho hình khối kiến trúc trở nên rõ ràng, ấn tượng hơn hẳn. Khác với các mẫu thiết kế nhà theo phong cách cổ điển như các mẫu nhà 1 tầng phong cách châu âu thì chi phí hoàn thiện sẽ cao hơn do các phần phào chỉ chi tiết trang trí cầu kì, tốn công sức và khá công phu. 

thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại

Phối cảnh view 2: Mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại

Biệt thự hình khối hiện đại 1 tầng này cũng giống như rất nhiều các công trình hiện đại khác, với đặc trưng về mặt hình khối kiến trúc, tỷ lệ khá rõ ràng. Sự đơn giản trong cách bố trí, bố cục hình khối không gian kiến trúc, cách thức tổ chức mặt bằng công năng tự do, phí đối xứng, còn mặt đứng thì loại bỏ hoàn toàn các chi tiết trang trí mà thay vào đó là các mảng miếng được ốp đá, gạch, hoặc sử dụng các vật liệu xây dựng hoàn thiện thiện đại như kính,... để hoàn thiện bề mặt công trình. Phong cách kiến trúc hiện đại, sạch sẽ tập trung vào công năng sử dụng, lược bỏ các phụ kiện trang trí rườm rà, các chi tiết trang trí phù phiếm xa hoa để tập trung mô tả vào hình khối, mảng miếng cho công trình. 

Hình khối vuông vắn, khối nhà hình hộp chữ nhật khỏe khoắn, chắc chắn mang lại cảm giác chắc khỏe, bền vững cho toàn bộ ngôi nhà. Đặc biệt, sự cân đối sẽ khó tìm ra được ở mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại như thế này. Việc tạo nên các khối kiến trúc chắc khỏe, đồng thời kết hợp cùng với màu sắc thiết kế hợp lý, bố cục không gian sang trọng đem lại cho công trình sự tươi mới, đầy ấn tượng.  

Tham khảo thêm: thiết kế nhà 1 tầng 1 tum

Đặc trưng màu sắc trong mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại được thể hiện ra sao?

Nền tảng của phong cách hiện đại chính là các gam màu trung tính như gam màu be, màu trắng, nâu, đen, ghi... Chính vì thế, việc sử dụng, phối hợp màu sắc theo tông màu mạnh như thế này cho phép việc nhấn mạnh vào các chi tiết, hình khối kiến trúc cho công trình thêm hiện đại, đường nét kiến trúc rõ ràng, độc đáo hơn cả. Sự ấn tượng, lạ của ngôi nhà mang phong cách hiện đại, trong cách sử dụng mảng miếng, hình khối kiến trúc kết hợp với nhau, dựa trên nền tảng của các gam màu trung tính- màu trắng kết hợp với ghi,... thể hiện được sự hiện đại, điểm nhấn cho kiến trúc ngoại thất của ngôi nhà. Khối nhà phía trước và phía sau mang màu sắc trắng chủ đạo của sơn tường trắng cộng với màu của đá ốp tường ngoại thất bóng bẩy, hiện đại. Còn lại khối kiến trúc nảy ra ở giữa được sử dụng toàn bộ gạch thô ốp tường mang màu ghi xám tạo điểm nhấn và sự độc đáo, thu hút cho toàn bộ mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại. Cách sử dụng màu sắc trong mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại này khác biệt hoàn toàn so với các thiết kế biệt thự nhà vườn cấp 4 khác. 

Đặc trưng về việc sử dụng vật liệu xây dựng, vật liệu hoàn thiện của mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại

Phong cách kiến trúc hiện đại sử dụng các loại vật liệu xây dựng hiện đại, điển hình là kính, bê tông, và đá ốp. Những vật liệu sử dụng được tạo ra từ những công nghệ hiện đại. Đồng thời, không gian kiến trúc của các ngôi nhà mang phong cách hiện đại này cũng trở nên độc đáo và gần gũi hơn nhờ hệ thống vật liệu hiện đại được ứng dụng trong thiết kế. 

Hình ảnh phối cảnh thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại

Phối cảnh view 3: mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại

vật liệu kính được sử dụng như một cách để tạo nên sự gần gũi, thân thuộc dành cho ngôi nhà. Bạn có thể thấy được rằng sự năng động trong mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng thể hiện khá rõ ràng và ấn tượng như thế nào! Cửa nhà trong thiết kế nhà ống 1 tầng được sử dụng toàn bộ là hệ thống cửa kính, có khung gỗ được sơn màu đen để tạo điểm nhấn. Phần cửa kính cũng khá linh động, khi kết hợp giữa cửa kính 4 cánh mở gập, hoặc cửa kính đơn, cửa đôi,... tạo nên những không gian mới mẻ, khác biệt, không hề lặp đi lặp lại cho tổng thể ngôi nhà. Bạn cũng sẽ dễ dàng cảm nhận được vẻ đẹp nhờ chất liệu kính hiện đại như thế này được sử dụng. Đối với các thiết kế nhà ở mang phong cách hiện đại, và đặc biệt là trong mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại như thế này, tuyệt đối bạn không nên sử dụng cửa thuần gỗ, như vậy sẽ khiến cho công trình nhà ở của mình trở nên nặng nề hơn, gây cảm giác không khoáng đạt, mát mẻ đối với tính thẩm mỹ của toàn bộ công trình. 

Mái bằng được sử dụng trong mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại đẹp

Kết cấu mái bằng của mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho ngôi nhà này. Giải pháp kết cấu mái bằng được chủ đầu tư yêu cầu thực hiện, và thực sự dưới sự sáng tạo kiến trúc, xử lý hình khối kiến trúc từ bàn tay của kiến trúc sư mà thiết kế mái của ngôi nhà trở nên ấn tượng và độc đáo hơn cả. Kết cấu mái bằng của mẫu nhà ống 1 tầng hiện đại cũng được thực hiện và hướng dẫn chi tiêt trong hồ sơ thiết kế thi công. Phần mái bê tông toàn khối được sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình nhà ở, mẫu biệt thự đẹp hiện nay vì có khả năng chống thấm cao, tạo độ cứng không gian lớn cho tất cả công trình. Yêu cầu về các giải pháp chống nóng, chống thấm, chống dột cho mái cũng được đảm bảo thực hiện trong kiến trúc, công năng sử dụng của ngôi nhà ống 1 tầng hiện đại. 

Hồ sơ thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại

Bìa hồ sơ: Mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại mái bằng đẹp

Hoàn thiện và bàn giao hồ sơ thiết kế mẫu nhà ống 1 tầng hiện đại mái bằng

Hồ sơ thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại sau khi được chủ đầu tư và đơn vị tư vấn thiết kế thống nhất mặt bằng công năng, phối cảnh 3D sẽ đi đến giai đoạn hoàn thiện hồ sơ kĩ thuật thi công, Toàn bộ quá trình thiết kế từ khi bắt đầu cho đến kết thúc diễn ra trong khoảng 20 ngày làm việc. Tháng 3 năm 2018, chúng tôi bàn giao hồ sơ thiết kế cho gia đình chị Yến- ở Hòa Bình theo đường chuyển phát nhanh. Nhận được hồ sơ thiết kế, gia đình chị rất vui và an tâm hơn để chuẩn bị khởi công xây dựng ngôi nhà trong tháng 5 tới. Hy vọng rằng, quá trình chuẩn bị, cũng như xây dựng ngôi nhà của gia đình anh chị diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. 

Hướng dẫn cách bố cục công năng sử dụng mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại đẹp

Bản vẽ thiết kế mặt bằng công năng sử dụng thể hiện cách bố trí công năng sử dụng khác nhau và vị trí, diện tích các phòng công năng trong ngôi nhà như thế nào:

thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại

Mặt bằng nội thất: mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại diện tích 100m2

Mặt bằng công năng sử dụng của mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại diện tích 100m2 bao gồm các phòng chức năng như sau: Sảnh chính: 8.5m2, Sảnh phụ: 8.5m2, Phòng khách 17m2, Phòng bếp ăn: 22m2, Phòng ngủ 1: 14.5m2, Phòng ngủ 2: 17m2, Wc1: 4m2, WC2: 4m2

Vị trí của sảnh chính và sảnh phụ bao quanh 2 mặt tiền của ngôi nhà, diện tích sảnh rộng 8.5m2 cân đối và tạo nên những khoảng hở, khoảng trống cho không gian sử dụng của ngôi nhà trở nên thoáng đãng, tự nhiên hơn. Khu vực phòng khách bên trong cũng có diện tích 17m2, khá vừa vặn đối với toàn bộ không gian sống trong ngôi nhà. Phòng bếp ăn được đặt dọc theo hình dạng của ngôi nhà, diện tích phòng bếp ăn 22m2 gần với cửa phụ, khu vệ sinh,... và phòng ngủ cũng rất thuận tiện cho việc đi lại và di chuyển, nấu nướng trong nhà. 

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ đẹp này chỉ với diện tích 100m2/sàn, chính vì thế mà 2 phòng ngủ cũng có diện tích sử dụng vừa vặn từ khoảng 14- 17m2/ phòng ngủ là vừa vặn với thói quen sinh hoạt và nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình hiện nay. Bạn có thể tháy được 2 phòng ngủ đều không có phòng vệ sinh bên trong, sẽ giúp tiết kiệm diện tích và tạo ra độ thoáng, hợp lý trong cách bố trí công năng sử dụng cho mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại diện tích 100m2 đẹp này! 

Kết luận về mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại 100m2

Như vậy, với mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại mái bằng này, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn khôn gian kiến trúc mới mẻ, độc đáo của công trình này. Mọi thắc mắc về thiết kế và những yêu cầu tư vấn thiết kế nhà ở, biệt thự khác mời bạn liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc! 

Liên hệ: 0988 030 680

Xem thêm: biệt thự trệt 4 phòng ngủ

Trân trọng cảm ơn!

Pin It

Biệt Thự Tags

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận