Tìm hiểu về các kiểu nhà mái thái phổ biến nhất hiện nay

Không có tiêu chuẩn nào rõ ràng phân loại nhà ở nào cố định. Mỗi ngôi nhà, mỗi không gian kiến trúc, ngoại thất, hay nội thất… trong khi thiết kế lai thể hiện được những giá trị khác nhau. Nhà mái thái là một trong những loại hình nhà ở rất phổ biến trong không gian xây dựng ở nước ta.

MỤC LỤC

 1   Hiểu về các kiểu nhà mái thái là gì?

 2   Đặc trưng chung của các kiểu nhà mái thái là gì?

 3   Ưu điểm chung của các kiểu nhà mái thái bạn cần biết

 4   Phân loại các kiểu nhà mái thái như thế nào?


Cùng kiến trúc Angcoavat tìm hiểu về các kiểu nhà mái thái đẹp nhất hiện nay, về đặc trưng, về giá thành xây dựng, về kiến trúc…. Bạn có muốn sở hữu những mẫu nhà đẹp và vô cùng ấn tượng dưới đây cho gia đình mình? Cùng chúng tôi tham khảo chi tiết trong nội dung dưới đây:

  •  
Tư vấn thiết kế nhà biệt thự 2 tầng ở nông thôn
  •  
Giới thiệu những ý tưởng thiết kế nhà cấp 4 nhỏ xinh bậc nhất hiện nay
  •  
Bộ sưu tập các mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng đẹp nhất


Hiểu về các kiểu nhà mái thái là gì?

Đây là kiểu nhà ở mang kiến trúc thấp tầng. Có thể là nhà mái thái 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng mái thái... chủ yếu được sử dụng loại vật liệu ngói thái để hoàn thiện cho không gian ngoại thất. Mái thái được xuất hiện ở Thái Lan và du nhập vào nước ta. Được du nhập và phát huy dựa trên nền tảng cái cũ, những kiểu nhà mái thái được kế thừa và phát huy được tối đa nhu cầu sử dụng, cũng như thiết kế sao cho phù hợp với đặc trưng kiến trúc của công trình đó. Sự thoải mái trong thiết kế, thi công các công trình mái thái tạo nên dấu ấn mạnh mẽ đối với mỗi thiết kế.

các kiểu nhà mái thái là gì

Các kiểu nhà mái thái là gì? 

Các kiểu nhà mái thái đều có cấu trúc mái thái phổ biến trong hầu hết các công trình kiến trúc. Mái có độ dốc khá lớn, chủ yếu lợp bằng ngói thái. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, mong muốn thiết kế và sở hữu của từng gia đình mà các kiểu nhà mái thái sẽ được thực hiện, sáng tạo và hoàn thiện khác nhau.

Đặc trưng chung của các kiểu nhà mái thái là gì?

Một số những đặc trưng chung của các kiểu nhà mái thái đẹp bạn có thể bao gồm những nội dung dưới đây:

Đặc trưng của các kiểu nhà mái thái

Những đặc trưng của các kiểu nhà mái thái ra sao? 

+ Đặc điểm lớn nhất của kiểu nhà này được thể hiện được ở thiết kế mái. Mái dạng ngói và có thể xếp chồng lên nhau, tạo nên dáng mái giật cấp vô cùng ấn tượng và mới mẻ, phù hợp với nhu cầu hiện nay của nhiều gia đình.

+ Kiến trúc đa dạng: Có thể áp dụng được nhiều phong cách kiến trúc khác nhau từ kiến trúc hiện đại, đơn giản cho đến tân cổ điển, hay cổ điển… Sử dụng mái thái đều áp dụng được trọn vẹn nhu cầu và mong muốn của nhiều thành viên trong gia đình.

Ưu điểm chung của các kiểu nhà mái thái bạn cần biết

Không thể phủ nhận được sức hấp dẫn của những kiểu nhà mái thái đối với nhu sử dụng hiện nay của nhiều gia đình. Những ưu điểm, lợi thế của những công trình này cũng rất hấp dẫn. Cũng bởi những lý do này mà các kiểu nhà mái thái ngày càng trở nên hấp dẫn và phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình hiện nay. Để sở hữu được cho gia đình mình những không gian trọn vẹn, như ý, bạn có thể tham khảo được những mẫu thiết kế ấn tượng và chi tiết dưới đây: Bao gồm:

Xem thêm: Giới thiiệu các mẫu thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ đẹp

ưu điểm của các kiểu nhà mái thái

Ưu điểm của các kiểu nhà mái thái đẹp là gì? 

+ Tính thẩm mỹ:

Không thể phủ nhận được tính thẩm mỹ của các kiểu nhà mái thái hiện nay. Không gian kiến trúc được đánh giá cao với giá trị thẩm mỹ vô cùng ấn tượng.Vẻ đẹp thanh thoát, cao ráo của công trình nhờ kiến trúc mái thái thể hiện được khá rõ ràng. Điểm cộng của công trình này chính là ở vẻ đẹp vô cùng mới mẻ và khác biệt. Sự kết hợp độc đáo trong từng mẫu thiết kế cũng để đảm bảo được cho công trình giá trị thẩm mỹ tối ưu nhất.

+ Phong thủy

Các kiểu nhà mái thái luôn được các chuyên gia đánh giá cao. Với hình dạng kiến trúc, thẩm mỹ… các yếu tố phong thủy trong thiết kế cũng được thực hiện sao cho phù hợp với nhu cầu phong thủy xây dựng hiện nay của nhiều gia đình.

Bạn đọc quan tâm: Tổng hợp những ý tưởng thiết kế nhà biệt thự 2 tầng kiểu pháp đẹp

các kiểu nhà mái thái đẹp

Xét theo những quan điểm phong thủy, thì loại hình nhà ở mái thái sẽ giúp tránh được những hiện tượng tích tụ hung khí trong ngôi nhà. Mái thái giúp cho không khí, không gian trong ngôi nhà được lưu thông với nhau, thể hiện được sự mới mẻ và tinh tế trong bố cục tổng thể. Những hung khí này sẽ không ảnh hưởng đến dòng lưu chuyển vượng khí trong ngôi nhà. Cũng vì thế mà mang lại may mắn, tốt lành cho gia chủ.

+ Về phong cách kiến trúc các kiểu nhà mái thái

Phong cách kiến trúc của các kiểu nhà mái thái được vận dụng một cách tối ưu trong thiết kế. Có thể linh động trong việc lựa chọn phong cách, trong cách lựa chọn kiến trúc của các kiểu nhà mái thái đẹp. Dễ dàng tìm thấy được những mẫu nhà cổ điển mái thái, nhà tân cổ điển mái thái, hay nhà hiện đại mái thái… đều được ứng dụng kiểu mái này trong khi thiết kế một cách tối ưu và trọn vẹn bậc nhất. Với mỗi phong cách khác nhau, lại mang đến cho chủ đầu tư những lựa chọn khác nhau.

+ Ưu điểm về công năng sử dụng của các kiểu nhà mái thái đẹp

Về công năng sử dụng của các kiểu nhà mái thái đẹp này, có rất nhiều cách thức thiết kế, bố trí và sắp xếp công năng sử dụng sao cho linh hoạt. Công trình được đánh giá cao với những ưu điểm thú vị. Linh động trong cách thức thiết kế và sắp xếp công năng cũng khiến cho các kiểu nhà mái thái đẹp này trở nên hấp dẫn hơn cả.

Sử dụng mái thái rất thích hợp với điều kiện khí hậu thực tế của nước ta. Cũng chính vì thế, khi có nước mưa xuống, mái thái sẽ nhanh chóng thoát nước mà không xảy ra hiện tượng ứ đọng nước trên mái. Điều này cũng rất hiệu quả trong việc giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi trường hợp bị thấm dột hay ngấm nước.

Hơn nữa, kết cấu mái thái cũng dễ dàng tận dụng được khoảng không gian áp mái để sử dụng làm kho, hoặc sử dụng tùy thuộc vào nhu cầu của chủ đầu tư. Phương án bố cục công năng sử dụng linh động và hợp lý mang đến cho bạn những khoảng không gian sống phù hợp nhất và tối ưu nhất.

Bạn đọc quan tâm: Tư vấn các mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng đẹp

Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm, thì các kiểu nhà mái thái cũng có một vài những nhược điểm đáng lưu tâm như:

+ Chi phí các kiểu nhà mái thái thường cao hơn do yêu cầu về kĩ thuật, cũng như sự cầu kì, tỷ mỉ trong suốt quá trình thi công.

+ Sửa chữa lại khá tốn kém công sức, cũng như chi phí cho mỗi lần cải tạo, sửa chữa.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà những kiểu nhà mái thái đẹp bị đánh giá thấp đi. Sự hấp dẫn của những công trình này mang lại cho ngôi nhà vẻ đẹp trọn vẹn và được đánh giá cao bởi nhiều chủ đầu tư.

Phân loại các kiểu nhà mái thái đẹp được nhiều người lựa chọn và phù hợp với nhu cầu hiện nay của nhiều gia đình.

Phân loại các kiểu nhà mái thái như thế nào?

Các kiểu nhà mái thái được đánh giá cao trong thiết kế và thi công xây dựng. Bạn có thể phân loại kiểu nhà mái thái như dưới đây để thực hiện thiết kế và triển khai xây dựng cho gia đình mình. Bao gồm như sau:

phân loại các kiểu nhà mái thái đẹp

Phân loại các kiểu nhà mái thái như thế nào cho hợp lý

Các kiểu nhà mái thái phân loại theo hình dạng

Có thể phân loại các kiểu nhà mái thái dựa theo hình dạng của ngôi nhà như: Nhà mái thái hình vuông, nhà mái thái hình chữ nhật, nhà mái thái hình chữ U,…

Với mỗi loại hình dạng nhà khác nhau, các kiểu nhà mái thái khác nhau sẽ mang đến cho bạn những cảm nhận về không gian kiến trúc khác nhau. Căn cứ vào thực tế xây dựng của mảnh đất, nhu cầu thực tế của từng chủ đầu tư… mà bạn sẽ đưa ra lựa chọn những thiết kế, phân loại nhà theo hình dạng khác nhau để phù hợp với nhu cầu thực tế sử dụng của gia đình mình.

Các kiểu nhà mái thái phân loại theo diện tích sử dụng

Quy mô, diện tích sử dụng của một công trình kiến trúc cũng được phân loại. Các kiểu nhà mái thái 100m2, 200m2, 150m2… thực hiện tùy thuộc vào nhu cầu xây dựng thực tế của từng gia đình hiện nay. Quy mô xây dựng công trình dù lớn hay nhỏ, rộng hay hẹp cũng còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, cũng như mục đích thi công đối với từng công trình. Bạn sẽ căn cứ vào số lượng thành viên trong gia đình, căn cứ dựa trên nhu cầu thực tế sử dụng của gia đình mình cũng như điều kiện thực tế về lô đất, chi phí… để lựa chọn diện tích xây dựng công trình sao cho hợp lý.

Các kiểu nhà mái thái có diện tích trong khoảng từ 100 – 150m2 được sử dụng phổ biến hơn cả trong thời điểm thực tế như hiện nay. Các kiểu nhà mái thái có diện tích lớn hơn cũng được xây dựng và sử dụng phù hợp với từng điều kiện thực tế của mỗi gia đình.

Bạn đọc quan tâm: Hướng dẫn thiết kế nhà biệt thự 2 tầng hình chữ L đẹp

Các kiểu nhà mái thái phân loại theo phong cách kiến trúc

Phong cách kiến trúc nhằm để chỉ những đặc trưng về mặt xây dựng bố cục, màu sắc, chi tiết, … thể hiện được đồng bộ và thống nhất của một công trình. Sự kế thừa và phát huy trong kiến trúc, cùng với những ý tưởng mới trong thiết kế và thi công sẽ mang đến những công trình với giá trị tuyệt vời. Các kiểu nhà mái thái với giá trị thẩm mỹ tối ưu, cùng sự linh động trong bố cục và sắp xếp công năng sử dụng mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị nhất. Những kiểu nhà mái thái được đánh giá cao và ấn tượng vô cùng.

Về cơ bản, các kiểu nhà mái thái được phân loại theo 3 phong cách kiến trúc chủ đạo dưới đây: Bao gồm:

+ Các kiểu nhà mái thái phong cách hiện đại

+ Các kiểu nhà mái thái phong cách tân cổ điển

+ Các kiểu nhà mái thái phong cách cổ điển

các kiểu nhà mái thái đẹp

Tùy thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ và sở thích của mỗi chủ đầu tư mà bạn có thể lựa chọn các kiểu nhà mái thái với những phong cách khác nhau. Đa dạng và linh hoạt khác nhau. Nếu bạn là tín đồ của những chi tiết cầu kì, công phu, rườm rà và yêu thích sự xa hoa, bề thế…. Thì phong cách kiến trúc cổ điển thực sự là lựa chọn phù hợp dành cho gia đình bạn trong trường hợp này. Nếu bạn thích đơn giản hơn, thì tân cổ điển kết hợp với mái thái cũng là một lựa chọn không tồi dành cho ngôi nhà của mình. Nhưng nếu bạn thích sự mới mẻ, trẻ trung, độc đáo và khác biệt, thì phong cách kiến trúc hiện đại kết hợp với kiểu mái thái truyền thống lại thực sự phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn đó.

Các kiểu nhà mái thái phân loại theo công năng sử dụng

Tùy thuộc vào nhu cầu thực tế và điều kiện xây dựng hiện đại của các thành viên trong gia đình mình mà bạn có thể tận dụng được cho gia đình mình phương án thiết kế kiến trúc tối ưu nhất. Phân loại các kiểu nhà mái thái theo chức năng, công năng sử dụng, bạn có thể tham khảo các kểu nhà mái thái đẹp như sau:

  • Các kiểu nhà mái thái 2 phòng ngủ
  • Các kiểu nhà mái thái 3 phòng ngủ
  • Các kiểu nhà mái thái 4 phòng ngủ

các kiểu nhà mái thái đẹp

Nhu cầu công năng sử dụng được đánh giá cao trong mỗi thiết kế. Kiến trúc sư sẽ là người tính toán và đưa ra phương án thiết kế kiến trúc tối ưu nhất, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng thực tế hiện nay của mỗi gia đình. Nhu cầu sử dụng của mỗi thành viên trong gia đình cũng sẽ được kiến trúc sư nắm bắt và tư vấn phương án thiết kế, bố trí công năng sử dụng sao cho phù hợp với điều kiện xây dựng thực tế hiện nay của nhiều gia đình.

Trên đây là toàn bộ các kiểu nhà mái thái mà bạn có thể tham khảo cùng chúng tôi. Bạn có yêu thích những mẫu nhà mái thái và độc đáo hay không? Cùng chúng tôi tham khảo chi tiết các kiểu nhà mái thái đẹp và lựa chọn cho gia đình mình phương án thiết kế phù hợp bạn nhé!

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp một cách nhanh nhất!

Hotline: 0988 030 680

Xem thêm: Tư vấn thiết kế cách bố trí nhà cấp 4 3 phòng ngủ đẹp

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận