Thiết kế trung tâm thương mại 7 tầng KS461655

 Sở hữu khu đất diện tích hơn 500m2 xây dựng, Công ty cổ phần du lịch Thương mại Cổ Loa có trụ sở tại Tổ 7, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội dự kiến thực hiện dự án cải tạo trung tâm Du lịch &  Dịch vụ Thương mại tổng hợp thành khu trung tâm thương mại sầm uất phục vụ việc phát triển hoạt động kinh doanh dịch vụ của doanh nghiệp mình.

 Xác định mục đích xây dựng cải tạo cơ sở hạ tầng hiện đại, khang trang phục vụ hoạt động kinh doanh, đại diện công ty cổ phần du lịch thương mại Cổ Loa (Viết tắt: Công ty Cổ Loa) đã quyết định thuê đơn vị thiết kế kiến trúc để thực hiện hồ sơ bản vẽ thiết kế trung tâm thương mại 7 tầng theo phong cách hiện đại.

Với mặt tiền tiêu chuẩn 18.5m, chiều sâu là 21.5m, mẫu thiết kế trung tâm thương mại 7 tầng của công ty Cổ Loa nổi bật với khối kiến trúc cao tầng vuông vắn, mạnh mẽ, vững chãi, là tòa nhà hiện đại và năng động, phù hợp với nhu cầu phát triển cũng như bản chất hoạt động nhanh nhẹn của chủ đầu tư.

 Thông số mẫu thiết kế trung tâm thương mại 7 tầng tọa lạc tại thị trấn Đông Anh - Huyện Đông Anh - Hà Nội

 • Mẫu
KS461655
 • Số tầng
6 tầng + Tầng mái
 • Chủ đầu tư
Công Ty cổ phần du lịch thương mại Cổ Loa
 • Địa chỉ
Thị trấn Đông Anh - Huyện Đông Anh - Hà Nội
 • Mặt tiền
 18.5m
 • Chiều sâu
 21.5m
 • Hạng mục 
 Công trình cải tạo trung tâm Du lịch và Dịch vụ thương mại tổng hợp
 • Kiến trúc sư thiết kế
- Công ty cổ phẩn kiến trúc và đầu tư xây dựng ANG
 • Năm thi công
2011
 • Kinh phí đầu tư dự kiến
 13 tỷ VND
 • Thông số công năng, diện tích

 - Tầng 1: Sảnh chính 130m2, Quầy thông tin 23m2, sảnh thang máy + thang bộ 35m2, sảnh chờ 26m2, khu cà phê 114m2, phòng đệm, kho tiện, wc nam 11m2, wc nữ 11m2, diện tích xây dựng 362m2, chiều cao tầng 5.7m

 - Tầng 2: Diện tích xây dựng 290m2, chiều cao tầng  3.6m, khu sảnh cầu thang máy + bộ 35m2, wc nam 11m2, wc nữ 11m2, phòng làm việc tổ thanh toán quyết toán, phòng làm việc khối tín dụng, phòng làm việc khối quan hệ khách hàng, phòng làm việc khối quan hệ khách hàng, phòng khách đốc khối quan hệ khách hàng, phòng giám đốc khối tác nghiệp, phòng trưởng phòng quan hệ khách hàng, phòng trưởng phòng quan hệ tín dụng

- Tầng 3: Diện tích xây dựng 290m2, chiều cao tầng 3.6m, khu sảnh cầu thang 35m2, wc nam, wc nữ chung, khu sảnh chính, phòng họp, phòng làm việc cho nhân viên, phòng phó giám đốc khối rủi ro, phòng làm việc của giám đốc + tiếp khách, + phòng ngủ + wc riêng

- Tầng 4: Diện tích xây dựng 290m2, chiều cao tầng 3.6m. Sảnh cầu thang, wc nam, wc nữ, Phòng làm việc cho nhân viên, phòng trưởng phòng Tài chính - KT, phòng làm việc khối tài chính - kinh tế

- Tầng 5: Diện tích xây dựng 290m2, chiều cao tầng 3.6m, sảnh cầu thang, wc nam, wc nữ, 2 khu văn phòng rộng, khu hành lang

- Tầng 6: Khu căn hộ riêng, wc nam, wc nữ, sảnh cầu thang, diện tích xây dựng 290m2, chiều cao tầng 5.7m

- Tầng KT (tầng mái): Khu cà phê + ăn sáng, wc nam, wc nữ, khu cầu thang máy, sân thượng

 

Ngắm hình ảnh phối cảnh mẫu thiết kế trung tâm thương mại 7 tầng nổi bật với phong cách hiện đại, trẻ trung, năng động

 

Trong bản vẽ thiết kế trung tâm thương mại 7 tầng được xây dựng tại Đông Anh - Hà Nội, người nhìn dễ dàng nhận thấy công trình được thiết kế trọn vẹn theo phong cách kiến trúc hiện đại, khối kiến trúc cao, tầng 1 có chiều cao 5.7m, các tầng 2,3,4,5 cao 3.6m, riêng tầng mái được bố trí chiều cao 5.7m được thiết kế theo dạng mở giúp đón gió, ánh sáng và nắng trực tiếp từ bên ngoài vào. 

Theo yêu cầu của chủ đầu tư, kiến trúc sư đã bố trí khu tầng áp mái với mục đích chính làm khu ăn nhanh cho nhân viên văn phòng kết hợp cà phê thư giãn phong cách sân thượng.

Hệ thống mái trong mẫu thiết kế trung tâm thương mại 7 tầng là dạng mái bằng. Khác với dạng mái bằng đơn giản trong những công trình nhà ở dân dụng, hệ thống mái của tòa nhà 7 tầng hiện đại này được thiết kế theo đúng những yêu cầu kĩ thuật cũng như những nguyên lý thiết kế trung tâm thương mại phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Kết cấu mái thuộc dạng bê tông cốt thép với đầy đủ 4 lớp cơ bản: Lớp chịu lực, lớp chống thấm, lớp chống cháy và lớp cách nhiệt. Mái tọa lạc tại vị trí có độ cao lớn, chịu ảnh hưởng mạnh và trực tiếp của nắng, mưa, gió, bão nên đòi hỏi kiến trúc sư phải nghiên cứu và đưa ra giải pháp thiết kế sao cho phù hợp nhất.

Thiết kế trung tâm thương mại với phối cảnh 3

 

 

Phối cảnh 1 - Thiết kế trung tâm thương mại 7 tầng tại Đông Anh - Hà Nội

Mẫu thiết kế trung tâm thương mại 7 tầng tại Đông Anh được thiết kế theo phong cách hiện đại, do đó vật tư vật liệu điển hình là hệ thống bê tông cốt thép cùng hệ thống kính cường lực chất lượng cao. Việc xây dựng trung tâm thương mại gồm 7 tầng bê tông cốt thép kết hợp các trụ, các mảng tường chống đỡ giúp kết cấu giữa các tầng được vững chắc, lâu bền, sức chịu lực tốt. Ngắm hình ảnh mẫu thiết kế trung tâm thương mại, người nhìn dễ dàng nhận thấy các khối tường tựa như các đường viền, đường cạnh cơ bản và được sơn màu trắng để tạo điểm nhấn thể hiện sự mới mẻ, năng động cho kiến trúc tổng thể.

Nói về vật liệu kính cường lực, dễ nhận thấy hệ thống kính cường lực bao phủ toàn bộ bản vẽ trung tâm thương mại 7 tầng. Kính cường lực là đại diện tiêu biểu và không thể thiếu trong kiến trúc hiện đại ngày nay. Với độ dày - bền bền cao, sức chịu lực tốt, khả năng chống thấm nước, chống cháy, cách âm cao, kính cường lực trở thành vật liệu không thể thiếu trong những công trình kiến trúc cao tầng tại tất cả các đô thị lớn nhỏ tại Việt Nam.

Đặc biệt, độ trong suốt của kính cường lực giúp phát huy tốt khả năng lấy sáng, đón gió, mở rộng không gian, không những tạo sự thoáng đãng mà còn giúp người sử dụng nhìn ngắm được cảnh sắc bên ngoài, cũng vì thế mà con người không có cảm giác không gian bí bách, ngột ngạt gây khó chịu. Rõ ràng hệ thống kính cường lực đã phát huy những ưu điểm vượt trội của mình và đủ khả năng thay thế những bức tường bê tông dày và thô cứng.

Trong hình ảnh bản vẽ mặt bằng trung tâm thương mại tại Đông Anh, kiến trúc sư đã sử dụng các dạng kính cường lực khác nhau để bố trí cho từng vị trí phù hợp. Khu tầng 1 kết hợp sảnh chính đón khách, kiến trúc sư sử dụng dạng kính cường lực khuôn cơ bản hình chữ nhật, tại các tầng 2,3,4,5,6 vẫn là dạng kính cơ bản, tuy nhiên kiến trúc sư kết hợp thêm các thanh lam bê tông sơn trắng được đặt theo chiều dọc để tạo điểm nhấn cho khối kiến trúc. 

Chạy dọc theo trục thẳng đứng từ cửa chính lên tầng 7, kiến trúc sư bố trí dạng kính cường lực bản to, lắp ghép với nhau theo dạng đơn giản gồm 3 tấm kính 1 hàng, phía tường trên cùng của mẫu thiết kế trung tâm thương mại 7 tầng là mảng tường bê tông hình vuông có logo của tòa nhà.

Thiết kế trung tâm thương mại với phối cảnh 2

Phối cảnh 2 - Bản vẽ thiết kế trung tâm thương mại 7 tầng theo phong cách kiến trúc hiện đại, trẻ trung

Hệ thống cửa ra vào tại sảnh chính trong bản vẽ thiết kế trung tâm thương mại hiện đại là dạng cửa cường lực mở trượt cảm ứng 4 cánh, khu sảnh phụ nằm bên phải tòa nhà là dạng cửa cường lực mở trượt cảm ứng 2 cánh lớn giúp đón tiếp và tiễn khách theo cách chuyên nghiệp nhất, phần nào hỗ trợ việc tiếp đón và chăm sóc khách hàng.

Thiết kế trung tâm thương mại với phối cảnh 1

Phối cảnh 3 - Tiêu chuẩn thiết kế trung tâm thương mại 7 tầng tọa lạc trên lô đất rộng rãi và bằng phẳng

Mẫu thiết kế trung tâm thương mại 7 tầng hiện đại tọa lạc trên lô đất rộng khoảng 500m2 tại thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội. Ngoài 362m2 diện tích xây dựng sàn trung tâm thương mại, số diện tích còn lại được bố trí tạo cảnh quan bao quanh tòa nhà. Khu cảnh quan được quy hoạch bao gồm các khoảng sân lớn tạo lối đi cho tất cả mọi người, đài phun nước tự động có sự kiểm soát, điều khiển của nhân viên kĩ thuật, các ô đất trồng cây cảnh cao xanh mát, các bồn đất cao để trồng hoa và tạo cảnh quan xanh mát, trong lành. Hệ thống ghế đá cũng được bố trí ở vị trí mát mẻ, đẹp và thoáng để mọi người có thể nghỉ chân, trò chuyện.

Cách bố trí cảnh quan, công trình phụ bao quanh mẫu thiết kế trung tâm thương mại hiện đại đều nằm trong danh mục tiêu chuẩn thiết kế trung tâm thương mại của thành phố Hà Nội. 

Tìm hiểu bản vẽ thiết kế trung tâm thương mại 7 tầng được thiết kế dành cho Công ty cổ phần thương mại Du lịch Cổ Loa.

Thiết kế trung tâm thương mại với mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 1 - Thiết kế trung tâm thương mại diện tích 362m2 

Theo nhu cầu và mục đích sử dụng của công ty cổ phần thương mại du lịch Cổ Loa, tầng 1 của mẫu thiết kế trung tâm thương mại 7 tầng hiện đại có chức năng chính là tạo không gian cho quán cà phê để nhân viên trong công ty có thể gặp gỡ, trò chuyện, bàn bạc và làm việc với đồng nghiệp hoặc bạn bè, đối tác. Tầng 1 với tổng diện tích sàn xây dựng 362m2 được bố trí bao gồm khu sảnh chính rộng 130m2 kết nối liền mạch từ cửa chính của mẫu thiết kế trung tâm thương mại đến khu quầy thông tin. 

Khu sảnh chính trong tầng 1 của bản vẽ thiết kế trung tâm thương mại vô cùng rộng rãi, không gian được bố trí sạch sẽ, thoáng đãng. Vào những ngày lễ đặc biệt hoặc những ngày kỉ niệm, event của công ty thì khu sảnh chính có thể được tận dụng làm nơi tổ chức sự kiện, nơi treo biển quảng cáo hoặc trưng bày tranh ảnh kỉ niệm của công ty.

Khu cà phê trong tầng 1 của bản vẽ trung tâm thương mại có diện tích 114m2, không gian được bố trí bao gồm 5 bàn trà vuông 4 ghế, 1 bàn trà đơn 1 ghế và các ghế đơn được sắp xếp liền mạch tạo thành trục đối xứng. Không gian khu cà phê tầng 1 không chỉ cung cấp các loại nước uống mà còn bày bán các loại đồ ăn như cơm, phở, đồ ăn sáng cho nhân viên văn phòng tại đây. Không gian khu cà phê rộng và thoáng giúp mở rộng tầm nhìn ra không gian bên ngoài.

Khi thiết kế công trình 7 tầng này, kiến trúc sư đã dựa trên những nguyên lý thiết kế trung tâm thương mại phổ biến để bố trí khu wc nằm tại góc trong cùng tòa nhà, các phòng đều được phân biệt rõ ràng gồm 2 phần wc nam và wc nữ, vị trí cũng như kích thước khu wc tương đương nhau và xuyên xuốt từ tầng 1 cho đến tầng 7.

Khu sảnh cầu thang máy kết hợp cầu thang bộ sát sườn được bố trí ở trung tâm lưng nhà ( bên cạnh wc), vị trí trung tâm và bắt mắt sẽ giúp mọi người dễ nhận biết và di chuyển thuận tiện hơn.

Thiết kế trung tâm thương mại với mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 2 diện tích 290m2 - Thiết kế trung tâm thương mại 7 tầng hiện đại, trẻ trung, thúc đẩy kinh tế khu vực phát triển

Bản vẽ thiết kế trung tâm thương mại 7 tầng hiện đại sở hữu mặt bằng tầng 2 có diện tích sàn 290m2, chiều cao tầng cơ bản đạt 3.6m. Riêng khu sảnh cầu thang bộ, thang máy và sảnh xung quanh có diện tích lên tới 35m2, các phòng wc nam, nữ có diện tích 11m2 tương tự như khung diện tích cơ bản tại tầng 1. Khu tầng 2 là một trong 4 tầng phục vụ làm văn phòng làm việc cho nhân viên trong công ty.

Trong tầng 2 của mẫu xây dựng trung tâm thương mại, kiến trúc sư bố trí nhiều dãy bàn làm việc lớn và phân chia vị trí bao gồm phòng làm việc của tổ thanh toán quyết toán, phòng làm việc của khối tín dụng, phòng làm việc của khối quan hệ khách hàng. Đây là các phòng với hệ thống bàn làm việc cơ chế mở dành cho đội ngũ nhân viên các phòng trong công ty.

Ngoài ra, dựa trên những yêu cầu của chủ đầu tư, kiến trúc sư đã bố trí hai phòng làm việc riêng dành cho các trưởng phòng quan hệ khách hàng và trưởng phòng quan hệ tín dụng. Hai phòng làm việc riêng dành cho giám đốc khối quan hệ khách hàng và giám đốc khối tác nghiệp được bố trí ở 2 đầu theo chiều dọc mẫu thiết kế trung tâm thương mại, các phòng có diện tích rộng rãi vừa phục vụ quá trình làm việc, quản lý đội ngũ nhân viên dưới quyền vừa là địa điểm tiếp khách, bàn bạc với đối tác.

Thiết kế trung tâm thương mại với mặt bằng tầng 3

Mặt bằng tầng 3 - bản vẽ thiết kế trung tâm thương mại 7 tầng với ngoại hình vuông vắn, gọn gàng, năng động

 Tầng 3 của mẫu thiết kế trung tâm thương mại 7 tầng là không gian làm việc dành cho khối phòng xử lý rủi ro, phòng giám đốc, phó giám đốc. Trong đó, hệ thống bàn làm việc kích thước lớn với cơ chế mở rộng sẽ giúp mọi người làm việc thoải mái và hiệu quả hơn.

Khu trung tâm gần sảnh cầu thang được bố trí bộ sofa kích thước lớn để tiếp khách, trao đổi bàn bạc công việc. các phòng làm việc của giám đốc, phó giám đốc rộng rãi vừa đảm bảo không gian riêng tư, yêu tĩnh để làm việc lại vừa có thể quản lý đội ngũ nhân viên của mình.

Thiết kế trung tâm thương mại với mặt bằng tầng 4 Mặt bằng tầng 4 - mẫu thiết kế trung tâm thương mại được nhiều người yêu thích

 Trong mặt bằng tầng 4 của bản vẽ thiết kế trung tâm thương mại 7 tầng hiện đại tại Hà Đông, kiến trúc sư bố trí không gian tương tự như tầng 3, tuy nhiên đây là không gian làm việc cho khối tài chính - kinh tế, bao gồm khu làm việc cho nhân viên, phòng làm việc riêng của trưởng phòng, giám đốc, không gian tiếp khách...

Thiết kế trung tâm thương mại với mặt bằng tầng 5

Mặt bằng tầng 5 - bản vẽ thiết kế trung tâm thương mại 7 tầng năng động

Tầng 5 trong mẫu thiết kế trung tâm thương mại 7 tầng tại Đông Anh vẫn là khu văn phòng làm việc của nhân viên, với tổng diện tích sàn 290m2, kiến trúc sư bố trí tầng 5 có 2 khu làm việc việc cho nhân viên ở 2 bên trái phải, trục đường chính được kéo từ hướng cửa phụ dẫn thằng đến khu sảnh cầu thang rộng rãi.

Thiết kế trung tâm thương mại với mặt bằng tầng 6

Mặt bằng tầng 6 - Tiêu chuẩn thiết kế trung tâm thương mại phù hợp với không gian kiến trúc đô thị

 Đối với tầng 6 trong bản vẽ thiết kế trung tâm thương mại, chủ đầu tư là công ty cổ phần du lịch thương mại Cổ Loa dự kiến sẽ dùng diện tích mặt sàn 290m2 này để xây khu căn hộ dành cho người đứng đầu công ty. Việc bố trí khu căn hộ nằm trên văn phòng làm việc sẽ giúp người đứng đầu công ty có thể dễ dàng quản lý, giám sát và làm việc với đội ngũ nhân viên công ty mà không bắt buộc phải tốn thời gian di chuyển. 

Thiết kế trung tâm thương mại 7 tầng với mặt bằng tầng 7

 Mặt bằng tầng mái mẫu thiết kế trung tâm thương mại 7 tầng theo phong cách hiện đại

Đối với tầng 7 của mẫu thiết kế trung tâm thương mại, chủ đầu tư yêu cầu kiến trúc sư tận dụng không gian để làm khu cà phê sân thượng kết hợp nhà hàng đồ ăn nhanh để nhân viên có thể thư giãn, thưởng thước đồ ăn, đồ uống ngay trong tòa nhà mà không phải di chuyển đi các cửa hàng ở xa. Khu tầng thượng có địa điểm đẹp, view cao từ trên nhìn xuống kết hợp gió mát, không gian thoáng đãng sẽ là địa điểm lý tưởng để mọi người vừa làm việc vừa nghỉ ngơi thư giãn.

Với kinh phí đầu tư dự kiến tối thiểu là 13 tỷ VND, mẫu thiết kế trung tâm thương mại 7 tầng của công ty Cổ Loa được khởi công xây dựng và hoàn thiện vào tháng 2 năm 2011. Những hình ảnh phối cảnh cùng mặt bằng công năng của công trình trên đây nằm trong phần Kiến trúc, là một trong 3 phần quan trọng nhất của bộ hồ sơ thiết kế hoàn thiện (bao gồm kiến trúc, điện nước, kết cấu). 

Phương án thiết kế trung tâm thương mại 7 tầng theo phong cách hiện đại không chỉ đảm bảo công năng sử dụng, đảm bảo sự hoàn thiện kĩ thuật cao, thể hiện tính thẩm mỹ đặc sắc phù hợp cảnh quan thị trấn Đông Anh - Hà Nội mà còn phù hợp với những tiêu chuẩn thiết kế trung tâm thương mại hiện hành. Sau khi mẫu thiết kế trung tâm thương mại 7 tầng hiện đại được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, tin chắc rằng đây sẽ là không gian sống, làm việc hiệu quả kết hợp nghỉ ngơi thư giãn lý tưởng cho đội ngũ nhân viên và khách hàng trong công ty Cổ phần Du lịch Thương mại Cổ Loa.

Nếu quý vị và các bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế kiến trúc, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0988 030 680

==> Xem thêm: Mẫu khách sạn đẹp

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận