Thiết kế nhà hàng theo phong cách châu âu 2 tầng đẹp lung linh KS312126

 

 Lấn chân vào lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, ông Dương ở Quế Võ - Bắc Ninh mong muốn công việc làm ăn của mình sẽ "Thuận buồm xuôi gió". Để mọi chuyện thuận lợi, trôi chảy, ông Dương đã vạch ra những bước cơ bản từ khâu lựa chọn ngành hàng, xây dựng cơ sở vật chất cho nhà hàng, lựa chọn phong cách kiến trúc riêng biệt, tìm kiếm đội ngũ đầu bếp, nhân viên vận hành...

Một trong những vấn đề ông Dương quan tâm hàng đầu chính là việc thiết kế và xây dựng nhà hàng. Theo tính toán, ông hoạch định sẽ xây nhà hàng theo diện 2 tầng, diện tích nhà hàng rộng rãi có thể phục vụ được lượng lớn khách hàng. Ông Dương tâm sự: "Tôi muốn kinh doanh nhà hàng chuyên về đồ ăn phương Tây, chủ yếu là các món ăn độc đáo và sang trọng đến từ châu Âu, do đó tôi muốn kiến trúc sư cũng sẽ thiết kế nhà hàng theo phong cách châu âu để tạo như thống nhất phong cách từ đầu đến cuối, có thể nhà hàng của tôi mới được người ta tin tưởng và nhớ lâu". Xem thêm Mẫu biệt thự đẹp

Tiếp nhận yêu cầu tư vấn thiết kế của ông Dương, anh Kim Anh Quang - kiến trúc sư của Angcovat trở thành người chủ trì thiết kế, anh Kim Anh Quang sẽ cùng với đồng nghiệp mảng điện nước, kết cấu hoạch định ra những ý tưởng thiết kế cơ bản, sau đó gửi đến chủ đầu tư để duyệt và chỉnh sửa theo ý muốn thực tế. 

Dự án thiết kế nhà hàng theo phong cách châu âu 2 tầng của ông Dương ở Quế Võ - Bắc Ninh sau khi được bố trí mặt bằng công năng thì có tổng diện tích sàn xây dựng là 380m2, không gian sàn tầng 1 và sàn tầng 2 có sự chênh lệch do yêu cầu thiết kế ban công không mái che của chủ đầu tư. Dự tính kinh phí đầu tư tối thiểu khi xây nhà hàng châu âu 2 tầng này là 3 tỷ VNĐ chưa tính đồ đạc nội thất bố trí bên trong nhà hàng. Dưới đây là những thông tin cơ bản cùng hình ảnh phối cảnh, mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà hàng phong cách châu âu 2 tầng đẹp lung linh của gia đình ông Dương.

Thông tin cơ bản của mẫu thiết kế nhà hàng phong cách châu âu 2 tầng đẹp lung linh KS312126

  • Mẫu nhà hàng
KS312126
  • Chủ đầu tư
Ông Dương
  • Địa chỉ
Quế Võ - Bắc Ninh
  • Mặt tiền
23.4m
  • Chiều sâu
18m
  • Kiến trúc sư thiết kế
Kim Anh Quang
  • Năm thi công
2016
  • Kinh phí đầu tư dự kiến
3 tỷ 
  • Thông số công năng, diện tích

- Tổng diện tích 380m2: Tầng 1: 380m2, tầng 2: 220m2

- Tầng 1: Không gian ăn 1: 155m2, không gian ăn 2: 57m2, sảnh trung tâm 30m2, wc nam, nữ 11m2, kho lạnh 9m2, kho khô 9m2, chế biến và gia công khô 18m2, khu tắm giặt 18m2

- Tầng 2: Không gian ăn 140m2, phòng ngủ nhân viên 15m2, wc nam 10m2, wc nữ 4.5m2.

 Hình ảnh phối cảnh mẫu thiết kế nhà hàng phong cách châu âu 2 tầng được xây dựng ở Quế Võ - Bắc Ninh 

Thiết kế nhà hàng phong cách châu âu 2 tầng đẹp lung linh 1

Hình ảnh phối cảnh mẫu thiết kế nhà hàng phong cách châu âu 2 tầng sang trọng

 Thiết kế nhà hàng theo phong cách châu Âu sang trọng, tạo dấu ấn sâu đậm trong mắt thực khách

Kiến trúc châu Âu được xem là một trong những trường phái kiến trúc được hình thành từ lâu đời, một trong những đặc trưng dễ nhận thấy của kiến trúc phong cách chau âu chính là những chi tiết trang trí tỉ mỉ và cầu kì, những chi tiết này đòi hỏi người thợ phải làm thủ công, do đó việc thiết kế xây dựng cũng khắt khe, đòi hỏi sự khéo léo, tay nghề cao và kéo dài thời gian hơn.

Trong mẫu thiết kế nhà hàng theo phong cách châu Âu 2 tầng diện tích 380m2, kiến trúc sư tạo điểm nhấn của kiến trúc châu âu mang hơi hướng thiên về tân cổ điển phá cách thông qua những chi tiết phào chỉ đắp vẽ trên các khối cột tường giả, các khối phào chỉ được bố trí tạo đường viền trang trí cho tường giáp mái, cách thức tô vẽ trên mỗi khối tường đều cho thấy sự tỉ mỉ, khéo léo của người làm kiến trúc. 

Ngắm nhìn mẫu thiết kế nhà hàng theo phong cách châu âu 2 tầng, có thể thấy ngoài các chi tiết phào chỉ lồi đắp bổ sung vào tường, kiến trúc sư của Angcovat còn kẻ chỉ dọc theo cột và theo các khung cửa sổ, cửa ra vào. Trong kiến trúc xây dựng, phào chỉ được đắp vẽ không chỉ thể hiện tính thẩm mỹ độc đáo, thể hiện đặc trưng của phong cách kiến trúc châu  mà còn góp phần hạn chế các hiện tượng nấu mốc, ngập dột nước vào tường bên trong nhà.

Thiết kế nhà hàng phong cách châu âu 2 tầng đẹp lung linh 2

Hình ảnh 2 mẫu thiết kế nhà hàng theo phong cách châu Âu với mặt tiền đẹp, sang

 Theo bạn, thiết kế nhà hàng phong cách châu âu 2 tầng muốn sang, đẹp thì nên lựa chọn màu sắc nào?

Khi được hỏi câu hỏi này, có nhiều người khẳng định nên chọn những tone màu có tính ấm áp như màu vàng nhạt, hoặc màu vàng sữa, người lại đưa ra ý kiến lựa chọn màu ghi trung tính để tạo sự đơn giản mà sang trọng. Trên thực tế, ý kiến của mọi người đều hợp lý, bởi mỗi người lại có một sở thích, mong muốn và nhu cầu khác biệt và không ai giống ai, do đó việc lựa chọn tone màu ngoại thất như thế nào phụ thuộc vào ý muốn của chính chủ đầu tư, anh em kiến trúc sư chúng tôi không quy chụp, không ép buộc chủ đầu tư phải lựa chọn màu này màu kia, trách nhiệm của kiến trúc sư là tư vấn, giúp chủ đầu tư tìm ra phương hướng lựa chọn phù hợp nhất mà thôi.

Đối với mẫu thiết kế nhà hàng theo phong cách châu âu 2 tầng của gia đình ông Dương, kiến trúc sư sau khi tìm hiểu mệnh Kim của gia chủ đã góp ý lựa chọn màu trắng kem cho khối kiến trúc tổng thể. Gam màu trắng, sáng hoặc ánh kim phù hợp với những gia chủ mệnh Kim, trong hoạt động kinh doanh, nếu lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh tuổi sẽ góp phần thúc đẩy việc kinh doanh thuận lợi, phát triển theo hướng tích cực hơn.

Trên thực tế, ông Dương sau khi tìm hiểu ở nhiều nơi cũng đã lựa chọn màu trắng làm tone ngoại thất chủ đạo cho mẫu thiết kế nhà đẹp theo phong cách châu âu của mình. Khi kiến trúc sư tư vấn sử dụng gam màu trắng sáng, ông Dương đã vô cùng ngạc nhiên và hồ hởi về ý kiến của ông và kiến trúc sư đều như nhau. Người xưa có câu "thuận vợ thuận chồng - tát bể Đông cũng cạn", áp dụng với bối cảnh của chúng tôi lúc này thì "thuận gia chủ, thuận kiến trúc sư - chốt ngay phương án", chính vì thế, khi nhận được sự đồng thuận của chủ đầu tư, kiến trúc sư ngay lập tức đã sử dụng tone màu trắng sáng để tạo gam màu ngoại thất chủ đạo trong nhà hàng.

Xét về tính chất, màu trắng được xem là tone màu đơn giản thường được sử dụng trong rất nhiều công trình kiến trúc khác nhau, màu trắng đơn giản, tinh tế, tạo cảm giác an toàn trong mắt người nhìn. Ngoài ra không gian cũng trở nên tươi sáng, rộng mở và luôn mới mẻ sáng sủa nhờ tone màu trắng sáng này. Lựa chọn tone màu trắng sáng cho mẫu thiết kế nhà hàng theo phong cách châu âu, kiến trúc sư phủ màu sơn lên cả 4 mặt tiền, đây là tone màu duy nhất được sử dụng để phối cho ngoại thất nhà hàng, ngoài ra không có thêm dải màu sắc nào.

Việc bố trí tone trắng ngoại thất góp phần mang đến sự mới mẻ, không gian đẳng cấp, sang trọng, tinh tế và sang trọng cho tổng thể mẫu thiết kế nhà hàng phong cách châu âu của ông Dương. Ngoài ra, phía trước nhà còn có hệ giàn mái che chất liệu sắt có hoa văn uốn lượn tối màu giúp che chắn nắng mưa để không bị tạt vào nhà, tạo giàn mái che bóng mát và là điểm nhấn kiến trúc thể hiện sự tinh tế, lịch lãm cho không gian mẫu xây nhà hàng châu âu 2 tầng.

Thiết kế nhà hàng phong cách châu âu 2 tầng đẹp lung linh 3

Hình ảnh 3: Mẫu nhà hàng phong cách châu âu 2 tầng được xây dựng tại Quế Võ - Bắc Ninh

 Bố trí hệ thống mái bằng cho mẫu thiết kế nhà hàng theo phong cách châu âu 2 tầng ở Quế Võ - Bắc Ninh

 Thông thường, khi yêu cầu thiết kế nhà theo phong cách châu âu, chủ đầu tư thường muốn ngôi nhà của mình có dạng mái ngói hoặc mái marsand để tạo sự bề thế và độc đáo, tuy nhiên đối với ông Dương, ông lại không đòi hỏi quá nhiều về mức độ thẩm mỹ của công trình. Thay vào đó, ông yêu cầu kiến trúc sư Kim Anh Quang phải bố trí hệ thống mái bằng, phần khung mái nên được tôn cao để đảm bảo công năng che chắn nắng, mưa, gió bão cho ngôi nhà. 

Khung mái bằng với diện tích tương đương diện tích sàn xây dựng, hình dáng vuông vắn và được đổ bê tông kết cấu 4 lớp: Lớp tạo dốc từ 5-8% giúp thoát nước nhanh, lớp chịu lực, lớp chống thấm và lớp chống cháy. View toàn cảnh mẫu nhà hàng kiểu châu âu, nhiều người lầm tưởng nhà hàng tựa như một chiếc thùng xốp trắng, phía trên là nắp thùng xốp trắng được che đậy cẩn thận.

Tuy nhiên, xét về công năng, phần mái bằng mà ông Dương muốn bố trí cho mẫu xây nhà hàng châu Âu lại phát huy nhiên công năng như che chắn bảo vệ kiến trúc nội thất, tạo không gian để đặt các téc nước phục vụ việc nấu nướng kinh doanh bên trong nhà hàng. Bên cạnh đó, việc bố trí các téc nước trực diện không mái che sẽ tạo điều kiện cho ông Dương lắp đặt hệ thống bình nước nóng năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm được chi phí sản xuất cho nhà hàng.

Riêng tại khu tầng 1 của mẫu thiết kế nhà hàng theo phong cách châu âu, kiến trúc sư bố trí giàn mái che là dạng mái thái ngói đỏ màu đỏ ở bên hông giúp che chắn cho không gian ăn uống khu vỉa hè của nhà hàng.

Thiết kế nhà hàng phong cách châu âu 2 tầng đẹp lung linh 4

Hình ảnh 4: Xây dựng nhà hàng kiểu châu âu 2 tầng đẹp xinh lung linh

Mặc dù mẫu thiết kế nhà hàng theo phong cách châu âu mang hơi hướng tân cổ điển sang trọng, tuy nhiên kiến trúc sư vẫn khéo kéo sử dụng vật liệu kiến trúc hiện đại để tối ưu không gian bên trong nhà hàng. Một trong những vật liệu hiện đại tiêu biểu nhất chính là hệ thống kính được bố trí cho cửa ra vào và cửa sổ. Vật liệu kính trong mẫu kiến trúc phong cách châu âu có độ bề cao, sức chịu lực tốt. 

Độ trong suốt của kính tạo cảm giác không gian mở rộng, thoáng, sạch sẽ và tươi mát hơn, đồng thời thực khách khi ngồi ăn trong nhà cũng có thể dễ dàng nhìn ngắm, quan sát cảnh sắc bên ngoài mẫu nhà hàng kiểu châu âu 2 tầng.

Khu trước nhà hàng là hệ thống sân nhỏ trải dài theo mặt tiền mẫu thiết kế nhà hàng theo phong cách châu âu 2 tầng, sân được lát gạch lát sân cao cấp màu đen sẫm tăng tính sang trọng, xung quanh viền sân là các bồn đất để trồng cây cảnh, trồng hoa tạo sự xanh mát và tạo cảnh quan đẹp cho không gian. Khu sân trước nhà hàng vừa tạo lối đi cho người nhìn lại vừa là địa điểm đậu đỗ phương tiện giao thông cho khách.

Phân tích bản vẽ mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà hàng phong cách châu âu 2 tầng diện tích 380m2

Thiết kế nhà hàng phong cách châu âu 2 tầng đẹp lung linh với mặt bằng tầng 1

Mặt bằng nội thất tầng 1: Thiết kế nhà hàng phong cách châu âu diện tích 380m2

 Mẫu thiết kế nhà hàng theo phong cách châu âu 2 tầng của gia đình ông Dương sở hữu không gian tầng 1 với diện tích 380m2, nhà hàng được bố trí theo hình vuông vắn đầy đặn. Bên trong mặt sàn 380m2, kiến trúc sư bố trí đầy đủ các phòng chức năng phục vụ việc ăn uống của thực khách. Trong đó không gian ăn được chia làm 2 khu, khu lớn với bộ 16 bàn ăn hình chữ nhật, mỗi bộ bàn ăn có 6 ghế ăn được bố trí ở phần trung tâm sàn và sắp xếp bàn đối diện nhau qua sảnh trung tâm. Diện tích khu ăn lớn là 155m2. Không gian ăn nhỏ với diện tích 57m2, đây là không gian ăn uống ngoài trời, nằm cách đường bởi hệ rào gỗ thấp, phía trên có giàn mái thái bao che. Với diện tích 57m2, khu ăn nhỏ được sắp xếp 8 bộ bàn ăn hình chữ nhật 6 ghế ngồi và 2 bộ bàn ăn nhỏ xinh, mỗi bàn có 4 ghế dành cho khách.

Hệ thống bàn ăn trong tầng 1 mẫu thiết kế nhà hàng phong cách châu âu được sắp xếp theo vị trí đều, đẹp và cân xứng nhau, không gian vẫn đủ rộng để khách di chuyển mà không gây ảnh hưởng đến khu bàn ăn khác. Đặc biệt, kiến trúc sư đã bố trí khu sảnh trung tâm với diện tích 30m2 được kết nối từ tiền sảnh đi vào. Không gian sảnh trung tâm rộng rãi sẽ giúp khách đi ra, đi vào dễ dàng, dễ tìm kiếm bàn ăn hoặc vị trí ngồi yêu thích.

Ngoài không gian chính dành cho khách, khu tầng 1 mẫu nhà theo phong cách châu âu còn được bố trí khu làm việc dành cho nhân viên ở lưng nhà và phía bên trái nhà hàng. Trong đó khu tiếp tân (đón tiếp khách, thu ngân) nằm ở phần giữa lưng nhà để khách tiện quan sát và làm việc với nhân viên. Khu wc nam 11m2, wc nữ rộng 11m2 được bố trí nhiều phòng vệ sinh riêng phục vụ khách hàng. Khu bếp nấu, kho lạnh 9m2, kho khô 9m2, khu chế biến và gia công khô rộng 18m2 được bố trí ở vị trí hợp lý giúp đội ngũ đầu bếp dễ dàng di chuyển lấy nguyên liệu nấu nướng kịp thời. Ngoài ra, tại tầng 1 của nhà hàng kiến trúc phong cách châu âu còn có khu tắm giặt 18m2 dành cho nhân viên thay đồ, rửa tay, tắm giặt nghỉ ngơi theo đúng ca làm việc của mình.

Thiết kế nhà hàng phong cách châu âu 2 tầng đẹp lung linh với mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 2 mẫu thiết kế nhà hàng theo phong cách châu âu 2 tầng với mặt tiền 23.4m, chiều sâu 18m

 Tầng 2 của mẫu thiết kế nhà hàng theo phong cách châu âu 2 tầng ở Quế Võ - Bắc Ninh có diện tích 220m2, diện tích sàn tầng 2 nhỏ hơn so với tầng 1 do khu tầng 1 đua ra khu ăn uống ngoài trời.

Tầng 2 của nhà hàng phong cách châu âu 2 tầng có khu ăn uống rộng 140m2 bao gồm 17 bộ bàn ăn hình chữ nhật, mỗi bàn 6 ghế ăn, tổng cộng chứa được 102 khách ăn. Hệ thống bàn ăn được sắp xếp thành hàng lối thứ tự đều, không gian rộng để mỗi khu bàn ăn đều có không gian riêng tư để khách trò chuyện với bạn của mình. Khu trong cùng của sàn tầng 2 được bố trí wc nam có diện tích 10m2, wc nữ diện tích 4.5m2. ngoài ra kiến trúc sư còn bổ sung thêm phòng ngủ của nhân viên với diện tích 15m2 có 2 giường đơn nằm ngay cạnh sảnh cầu thang lên tầng. Việc bố trí phòng ngủ nhân viên được thiết kế dựa trên những yêu cầu thực tế mà ông Dương đưa ra khi làm việc với kiến trúc sư Kim Anh Quang của Angcovat.

 Mẫu thiết kế nhà hàng phong cách châu âu 2 tầng diện tích 380m2 của gia đình ông Dương nổi bật bởi sự sang trọng, khối kiến trúc dù nhìn xa hay view gần vẫn luôn mang đến cho người nhìn cảm giác chắc chắn, vững chãi. Từng chi tiết phào chỉ trang trí trên các khối tường càng làm bật lên vẻ tinh tế, sự hào mỹ và tăng thêm giá trị về cảnh quan cho không gian tổng thể. Nếu như trước đây, cha ông ta luôn quan niệm cần "ăn no - mặc ấm" thì ngày nay, nhu cầu "ăn ngon - mặc đẹp" của con người ngày càng thay đổi, chính vì lý do đó, những mẫu thiết kế nhà hàng theo phong cách châu âu 2 tầng như thế này ra đời chính là sản phẩm tất yếu nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của con người.

Ai đó đã nói: "Ăn không chỉ để no - Mà ăn là còn lo cho sức khỏe", việc ăn uống những món ăn, thực phẩm cao cấp, chất lượng sẽ giúp con người cảm thấy khỏe mạnh hơn. Hơn thế nữa, nếu được ăn ngon, ăn sạch trong không gian sang trọng, thoáng mát và đẳng cấp phương Tây như mẫu thiết kế nhà hàng theo phong cách châu âu thì chắn hẳn sẽ là điều tuyệt vời nhất.

Trên đây là những thông tin cơ bản về mẫu thiết kế nhà hàng phong cách châu âu 2 tầng của gia đình ông Dương, hình ảnh về phối cảnh, mặt bằng chỉ là một phần nhỏ trong số hơn 100 trang A3 của bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc, điện nước, kết cấu. Nếu quý vị và các bạn có nhu cầu xem trực tiếp trọn bộ hồ sơ thiết kế nhà hàng kiểu châu âu của gia đình ông Dương, vui lòng trực tiếp đến văn phòng tư vấn thiết kế của Angcovat.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 0988 030 680.

Xem thêm: ==> Thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói kiểu Nhật Bản.

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận