Kinh ngiệm đúc kết, thiết kế phòng khách gác lửng đầy ấn tượng KN918078

Phòng khách là khu vực không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Bởi lẽ đó, vấn đề thiết kế phòng khách rất được các gia chủ xem trọng. Hiện nay, thiết kế phòng khách gác lửng chính là một xu hướng rất phổ biến hiện nay. Nắm bắt được xu hướng này, chúng tôi tiến hành tìm hiểu, nghiên cứu và đưa ra những phương án thiết kế phòng khách có gác lửng đẹp.

 

thiết kế phòng khách gác lửng phù hợp nhất cho gia đình

Lựa chọn thiết kế phòng khách gác lửng phù hợp nhất cho gia đình

Trong xã hội hiện đại, việc sở hữu những ngôi nhà với diện tích lớn là vấn đề không phải ai cũng có thể làm được. Bởi lé đó, để mở rộng không gian sống, rất nhiều người hướng đến phương án thiết kế và thi công tầng gác lửng (tầng lửng, gác xép).

Trong quá khứ, khu vực gác lửng thường được tận dụng để làm nơi chứa đồ đạc của gia đình. Nhưng hiện nay, trong những thiết kế nhà đẹp, chức năng này không còn quá phổ biến mà thay vào đó là những chức năng như làm phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ hay phòng làm việc. Tại đây, chúng tôi tập trung vào vấn đề thiết kế phòng khách gác lửng.

Tầng lửng (gác lửng, gác xép) là một trong những bộ phận kiến trúc của một tòa nhà hoặc một ngôi nhà. Đó là một tầng trung gian giữa các tầng của một tòa nhà chính và do đó thường không tình trong số các tầng tổng thể của một tòa nhà. Thông thường, tầng lửng là trần thấp và nằm ở tầng một (tầng dưới cùng).

Những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng khách gác lửng

Vì là “bộ mặt” của cả ngôi nhà nên phòng khách cần đến sự lưu tâm đặc biệt của gia chủ cũng như của người thiết kế. Vấn đề ấy càng trở nên quan trọng khi gia chủ quyết định sử dụng không gian gác lửng làm phòng khách hay thiết kế phòng khách có gác lửng. Bởi lẽ nếu không được thiết kế và xử lý hợp lý, đúng đắn thì không gian sẽ bị coi là “thảm họa”, thiếu tính thẩm mỹ... Do đó, trước khi tiến hành thiết kế phòng khách gác lửng, gia người thiết kế cũng như gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau:

Đầu tiên là vấn đề chiều cao của phòng khách gác lửng

Thông thường, gác lửng được bố trí tại khu vực tầng 1 (tầng trệt) của ngôi nhà. Bởi lý do đó, chiều cao của gác lửng không được quá lớn. Chiều cao thông thường nằm trong khoảng từ 2.5m đên 2.8m, không thấp hơn 2m nhưng không vượt quá 3m. Cũng bởi lý do này mà khu vực được bố trí gác lửng thường có chiều cao tương đối lớn. Bởi lẽ đó mà để không gian của thiết kế phòng khách gác lửng có thể hoàn mỹ nhất thì vấn đề xem xét chiều cao là rất quan trọng.

Lưu ý chiều cao khi thiết kế phòng khách gác lửng

Lưu ý chiều cao khi thiết kế phòng khách gác lửng cho gia đình

Thứ 2, xác định rõ ràng vị trí và kích thước của khu vực đặt phòng khách gác lửng

Đây là bước rất quan trọng trong quá trình thiết kế phòng khách gác lửng. Từ việc xác định rõ ràng diện tích của gác lửng, bạn có thể dự kiến được chi phí cũng như vấn đề trang trí, bố trí nội thất cho nơi đây. Thông thường, tại Việt Nam, diện tích gác lửng được tính bằng 70% diện tích mặt sàn của khu vực chứa nó (thường là tầng 1 – tầng trệt).

Thứ 3, thiết kế và thi công trần của khu vực thiết kế phòng khách gác lửng rất cần được lưu tâm

Vì là có chều cao không quá lớn nên vấn đề bố trí hệ thống trần của thiết kế phòng khách gác lửng rất cần được lưu ý. Ta nên làm trần nơi đây theo phong cách đơn giản, nhẹ nhàng và bằng phẳng.

Xác định vị trí và kích thước khi thiết kế phòng khách gác lửng

Xác định vị trí và kích thước khi thiết kế phòng khách gác lửng

Gia chủ nên sử dụng trần thạch cao tại khu vực này. Sở dĩ nói như vậy là bởi trần thạch cao với màu sắc sáng và sạch sẽ làm cho không gian thiết kế phòng khách gác lửng rộng rãi và thoáng đãng hơn. Đồng thời, việc thi công trần thạch cao cũng khá dễ dàng nên rất ưu việt.

Tại trần của thiết kế phòng khách gác lửng này, người thiết kế nên trang trí tương đối đơn giản. Nguyên nhân là do khu vực trần này tương đối thấp, nếu thiết kế quad nhiều chi tiết sẽ khiến không gian trở nên bị rối, mất đi sự sang trọng, tính thẩm mỹ cần có. Lưu ý, cũng bởi lý do chiều cao nên tại khu vực trần này, người thiết kế cùng gia chủ không nên lắp đèn chùm.

Thứ 4, cần lưu ý đến vấn đề lan can của khu vực thiết kế phòng khách gác lửng

Lan can là bộ phận được bố trí với mục địch chính là đảm bảo sự an toàn cho con người. Nhưng hiện nay, lan ca còn được tận dụng làm vật trang trí, tăng vẻ đẹp , tính thẩm mỹ cho không gian. Đối với thiết kế phòng khách gác lửng cũng như vây. Lan can giữ một vai trò rất quan trọng trong.

bố trí lan can trong thiết kế phòng khách gác lửng

Lưu ý đến việc bố trí lan can trong thiết kế phòng khách gác lửng

Thông thường, lan can gác lửng được làm bằng kính cường lực, gỗ hay kim loại. Lan can khu vực gác lửng được thiết kế đơn giản với chiều cao hợp lý. Không chỉ có lan can cho thiết kế phòng khách gác lửng mà đối với bất kỳ lan can của khu vực nào cũng cần đáp ứng đầy đủ 2 yếu tố là tính thẩm mỹ và tính an toàn. Chiều cao của lan can không được quá cao cũng không quá thấp. Lan can được thiết kế không quá cầu kỳ nhưng phải đảm bảo phù hợp và đồng bộ với không gian.

Thứ 5, chúng ta cần lưu ý đến vấn đề thiết kế và bố trí cầu thang cho khu vực thiết kế phòng khách gác lửng

Không chỉ đối với những ngôi nhà có kiến trúc cao tầng, vấn đề thiết kế phòng khách gác lửng cũng rất coi trọng việc lựa chọn và bố trí cầu thang. Cầu thang chính là cầu nối, khu vực giao thông giữa các không gian trong nhà. Bởi lẽ đó, cầu thang chính là một phần không thể thiếu. Hãy lưu ý đến vấn đề thiết kế cầu thang đẹp cho nhà gác lửng.

bố trí cầu thang trong thiết kế phòng khách gác lửng

Chú trọng đến vấn đề bố trí cầu thang trong thiết kế phòng khách gác lửng

Đối với cầu thang của gác lửng, người thiết kế nên lựa chọn các dạng cầu thang đơn giản và tối giản về các chi tiết. Những dạng cầu thang được sử dụng chủ yếu tại thiết kế phòng khách gác lửng là cầu thang thẳng, cầu thang xoắn ốc, cầu thang xương cá...

Thứ 6, cần lưu ý đến vấn đề bố trí đồ dùng nội thất phòng khách gác lửng

Đối với thiết kế phòng khách gác lửng, nội thất nơi đây nên được lựa chọn một cách kỹ lưỡng. Không nên bố trí đồ dùng nội thất nơi đây với mật độ quá dày đặc. Đồng thời, những vật dụng được sắp xếp tại khu vực này không nên quá cầu kỳ, màu sắc cũng không nên quá sắc sỡ.

>>> Xem thêm: Thiết kế tổng thể mẫu dinh thự đẹp 1 tầng 300m2 cổ điển vô cùng đẳng cấp 

Tham khảo những mẫu thiết kế phòng khách gác lửng đẹp

Đó là những vấn đề bạn nên biết trước khi tiến hành thiết kế phòng khách gác lửng. Sau khi đã đảm bảo nắm chắc những lưu ý đó, chúng ta cùng đi tham khảo và lựa chọn những mẫu thiết kế đẹp, ấn tượng và phù hợp nhất.

Thiết kế phòng khách gác lửng cho không gian rộng rã

Thiết kế phòng khách gác lửng cho không gian rộng rãi và thoáng đãng

Thiết kế phòng khách gác lửng với không gian rộng rãi, thoáng đãng. Việc sử dụng những gam màu sáng trong thiết kế vừa khiến không gian được rộng mở hơn vừa thể hiện sự sang trọng, cùng hiện đại. Đây sẽ là một phương án thiết kế đáng xem xét đối với những ngôi nhà rộng rãi, thoải mái về mặt không gian.

Thiết kế phòng khách gác lửng hiện đại và trẻ trung

Thiết kế phòng khách gác lửng hiện đại và trẻ trung

Tiếp tục là một thiết kế phòng khách gác lửng đáng chú ý. Tại đây, ta có thể cảm nhận được sự hiện đại, trẻ trung thông qua cách bố trí đồ dùng, vật dụng tại từng khu vực. Hai màu trắng và ghi xám được kết hợp với nhau và sử dụng trong thiết kế này. Việc sử dụng những màu này vừa tạo nên sự thanh lịch, trẻ trung cho không gian vừa đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của người sử dụng.

>>> Xem thêm: Giải pháp thiết kế nhà hướng tây bắc 2 tầng hợp phong thủy, đẹp kiến trúc

Thiết kế phòng khách gác lửng vô cùng mới lạ và độc đáo

Thiết kế phòng khách gác lửng vô cùng mới lạ và độc đáo

Tiếp tục là một phương án thiết kế mới lạ đến bất ngờ. Không gian hiện đại và vô cùng mới lạ, độc đáo. Sự kết hợp hoàn mỹ giữa trắng và nâu tạo nên sự ăn ý đến lạ. Thiết kế phòng khách gác lửng được bố trí với lan can kính và cầu thăng xoắn ốc rất tinh tế và hiện đại. Từng chi tiết nhỏ nhất của gian phòng đều khiến ta thật sự vô cùng yêu thích.

Thiết kế phòng khách gác lửng cho gian phòng diện tích hạn chế

Thiết kế phòng khách gác lửng cho gian phòng diện tích hạn chế

Trước mắt ta là một phương án thiết kế phòng khách gác lửng rất đáng xem xét. Không gian nơi đây có thể nói là tương đối hẹp. Tuy nhiên, với cách thiết kế cùng bố trí không gian nơi đây lại không hề bị tù túng, chật hẹp. Cách sử dụng và bố trí những màu sắc độc đáo tạo nên sự mới lạ và đầy cá tính. Phong cách thiết kế này đặc biệt phù hợp với những người trẻ, gia đình hiện đại.

 Thiết kế phòng khách gác lửng lấy màu nâu và trắng

Thiết kế phòng khách gác lửng lấy màu nâu và trắng ấn tượng

Gian phòng được người thiết kế dụng tâm đến từng chi tiết nhỏ nhất. Tại thiết kế phòng khách gác lửng này, 2 màu sắc được sử dụng nhiều nhất là nâu cùng trắng. sofa cùng tường và trần được thiết kế đồng bộ với tường và trần (cùng sử dụng màu trắng sứ sang trọng). Sàn nhà, cầu thang cùng một phần của trần nhà sử dụng gỗ làm vật liệu chính cũng thể hiện sự đồng bộ trong thiết kế. Ngoài ra, những chi tiết như cây xanh tiểu cảnh hay một bức tường màu tím cùng bức tranh độc đáo được sử dụng như các điểm nhấn xinh đẹp.

Thiết kế phòng khách gác lửng với không gian sáng sủa

Thiết kế phòng khách gác lửng với không gian sáng sủa và xinh đẹp

Lại một thiết kế phòng khách gác lửng thật xinh đẹp. Tại đây, người thiết kế đã sử dụng những màu sáng mang theo sự nhẹ nhàng và trẻ trung. Những đồ dùng, thiết bị của gian phòng đều được lựa chọn và thiết kế vô cùng phù hợp với không gian.

Thiết kế phòng khách gác lửng làm không gian chặt chẽ

Thiết kế phòng khách gác lửng làm không gian chặt chẽ và hợp lý

Trước mắt ta lại là một thiết kế phòng khách tầng gác lửng đầy ấn tượng. Không gian được bố trí vô cùng chặt chẽ và hợp lý. Tại đây, người thiết kế sử dụng những chi tiết và vật dụng rất hiện đại. Sự trẻ trung, mới mẻ luôn khiến ta cảm thấy thật thoải mái và yêu thích. Nơi thiết kế phòng khách gác lửng không phải quá lớn nhưng với cách bố trí này, ta lại không cảm nhận được sự chật hẹp và tù túng.

>>> Xem thêm: Giới thiệu mẫu thiết kế nhà 4 tầng 50m2 mái thái 2 mặt tiền ở Hà Nội 

Thiết kế phòng khách gác lửng ấm áp mang đậm hơi thở gia đình

Thiết kế phòng khách gác lửng ấm áp mang đậm hơi thở gia đình

Lại là một thiết kế phòng khách gác lửng độc đáo. Không gian phòng khách được bố trí với những màu sắc ấm áp mang đậm hơi thở gia đình. Người thiết kế đã sử dụng gam nâu từ đậm đến nhạt để áp dụng cho những chi tiết cùng đồ dùng nội thất. Cách bố trí này vừa thể hiện sự độc đáo, mới lạ vừa thể hiện phong cách thẩm mỹ rất “độc” của tác giả. Với những điều đó, mẫu thiết kế xinh đẹp này đi vào lòng người một cách rất dễ dàng.

Thiết kế phòng khách gác lửng cho gian phòng bị hạn chế về diện tích

Thiết kế phòng khách gác lửng cho gian phòng bị hạn chế về diện tích

Đối với gian phòng bị hạn chế về diện tích, việc thiết kế và bố trí nếu không thực sự “khéo” thì không gian sẽ trở nên chật chội và mất đi sự thoải mái. Tại đây, ta có thể nhận thấy người thiết kế bố trí nơi đây rất đơn giản, nhẹ nhàng và vô cùng phù hợp với không gian. Đây hẳn là phương án tối ưu cho việc thiết kế phòng khách gác lửng tại những ngôi nhà có diện tích không lớn.

thiết kế phòng khách gác lửng đơn giản

Thiết kế phòng khách gác lửng đơn giản và thuần khiết

Tiếp theo là một thiết kế phòng khách gác lửng tương đối đơn giản nhưng chứa đựng sự dụng tâm của người thiết kế. Với thiết kế này, ta ấn tượng bởi sự thuần khiết, đơn giản và nhẹ nhàng của nó. Nhưng nếu chỉ với sắc trắng thuần ấy ta rất có thể sẽ bị nhàm chán. Để tránh khỏi điều đó, tại đây, người thiết kế có bố trí thêm cầu thang màu nâu hay lan can kính hiện đại để làm điểm nhấn.

>>> Xem thêm: Bản vẽ thiết kế mẫu nhà chữ l 2 tầng 4 phòng ngủ 120m2 đầy đủ để thi công 

 Thiết kế phòng khách gác lửng lấy đen và trắng

Thiết kế phòng khách gác lửng lấy đen và trắng làm chủ đạo

Thiết kế phòng khách gác lửng đẹp khiến ta không thể không yêu thích. Sự kết hợp kinh điển giữa trắng và đen luôn mang lại ấn tượng sâu sắc. Tại không gian hiện đại thực sự thích hợp với những con người trẻ trung, năng động.

Thiết kế phòng khách gác lửng với màu sắc ấm áp

Thiết kế phòng khách gác lửng với màu sắc ấm áp và dễ chịu

Thiết kế phòng khách gác lửng thật ấm áp và dễ chịu. Những màu sắc ấm áp và nổi bật được kết hợp với nhau tạo nên một không gian đầy phong cách nhưng cũng thật ấm áp, mang đậm hơi thở gia đình.

>>> Xem thêm: Gạch lát nền nhà màu nào đẹp? Kinh nghiệm chọn màu gạch lát nền nhà đáng giá nhất

Kết luận: Trên đây là những điều cần thiết về thiết kế phòng khách gác lửng. Hãy tham khảo những mẫu thiết kế phòng khách có gác lửng ấn tượng để đưa ra lựa chọn của chính mình. Nếu có nhu cầu sở hữu một ngôi nhà xinh đẹp với gác lửng ấn tượng thì hãy đến với Kiến trúc ANG chúng tôi. Với tinh thẩn làm việc nghiêm túc và có trách nhiệm, chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Mọi chi tiết xin liên hệ qua hotline 0988 030 680.

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận