Kinh nghiệm để đời khi thiết kế cầu thang đẹp cho nhà gác lửng KN911078

Đối với những ngôi nhà có cấu trúc lớn hơn 1 tầng, việc xây dựng hoặc lắp đặt cầu thang là điều không thể bỏ qua. Bởi lẽ đó, cầu thang là bộ phận không thể bỏ qua khi thiết kế nhà. Tại đây, chúng tôi không nói nhiều đến khu vực cầu thang của những thiết kế nhà cao tầng mà chỉ tập trung vào vấn đề thiết kế cầu thang đẹp cho nhà có gác lửng.

phương án thiết kế cầu thang đẹp cho nhà gác lửng tốt nhất

Tìm ra phương án thiết kế cầu thang đẹp cho nhà gác lửng tốt nhất

  •  
Tham khảo những mẫu thiết kế nhà cấp 4 1 tầng gác lửng đẹp nhất
  •  
Những mẫu thiết kế nhà 1 tầng 1 tum khó lòng bỏ qua
  •  
Không thể bỏ qua những bản thiết kế nhà cấp 4 với 4 phòng ngủ được ưa chuộng nhất hiện nay

Gác lửng hay còn gọi là gác xép, gác lửng hay lửng. Đây là một tầng trong kiến trúc của một ngôi nhà, một tòa nhà. Gác lửng là một tầng trung gian giữa các tầng của một tòa nhà chính và do đó thường không tính trong số các tầng tổng thể của một tòa nhà. Thông thường, gác lửng nằm tại khu vực tầng 1 (tầng trệt) và cách trần tương đối thấp.

Ngày  nay, thiết kế và thi công gác lửng đang trở thành một xu hướng trong lĩnh vực xây dựng nhà ở dân dụng. Lý dó dẫn đến thực tế ấy xuất phát từ những ưu điểm mà gác lửng mang lại. Tiêu biểu là khả năng mở rộng không gian sống và khả năng “làm đẹp” cho ngôi nhà. Dưới bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của người thiết kế, không gian gác lửng có thể trở thành khu vực sinh hoạt chung của gia đình, nơi tiếp khách, phòng ăn, phòng bếp, nơi làm việc, nơi nghỉ ngơi (phòng ngủ)... hay thậm chí là khu vực thờ cúng đầy linh thiêng. Đồng thời, từ cách thiết kế khéo léo đó, khu vực gác lửng có thể góp phần không nhỏ vào việc tô đậm thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Khi tiến hành thiết kế và thi công khu vực gác lửng trong ngôi nhà, cầu thang là một bộ phận không thể bỏ qua. Vậy, cầu thang thiết kế sao cho đẹp nhất và hợp lý nhất? Chúng ta cùng tìm hiểu những vấn đề có liên quan đến cầu thang đẹp cho nhà gác lửng.

Những điều cần lưu ý để có thể sở hữu cầu thang đẹp cho nhà gác lửng

Cầu thang là nơi kết nối giữa các không gian trong nhà. Bởi đó mà nó được coi như “xương sống” của ngôi nhà, nó là nơi lưu thông khí, là bộ phận vô cung quan trọng trong những phương án thiết kế nhà đẹp. Bởi lẽ đó, vấn đề thiết kế cùng bố trí cầu thang trong nhà được xem trọng vô cùng.

lưu ý khi thiết kế cầu thang đẹp cho nhà gác lửng

Những điều cần lưu ý khi thiết kế cầu thang đẹp cho nhà gác lửng

Để có thể có được một thiết kế cầu thang đẹp cho nhà gác lửng, chúng ta cần lưu ý một số vấn đề sau:

Thứ nhất, không đặt cầu thang ở giữa nhà.

Theo phong thủy, việc đặt cầu thang ở vị trí giữa nhà là không được tốt. Bởi lẽ, khi bố trí như vậy, gia chủ hoặc các thành viên trong gia đình có thể gặp vấn đề về sức khỏe tim mạch hay con đường sự nghiệp bị trắc trở. Đây là vấn đề đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định cầu thang đẹp cho nhà gác lửng nói riêng và đối với cầu thanh gia đình nói chung.

Thứ hai, lưu ý đến khu vực không gian gầm cầu thang.

Không gian dưới cầu thang nên được để trống và dọn dẹp sạch sẽ. Không nên sử dụng không gian gầm cầu thang làm nơi chứa đồ của gia đình vì theo phong thủy, điều đó là không tốt.

Thứ ba, số bậc của cầu thang phải thật phù hợp.

Đối với vấn đề này, ta lưu ý đến số bậc cầu thang phải được bố trí phù hợp với chiều cao của ngôi nhà. Bên cạnh đó, số bậc của cầu thang phải rơi vào số “Sinh” trong Sinh – Lão – Bệnh – Tử. 1 là sinh, 2 lão, 3 bệnh và 4 là tử. Do đó, để có số bậc cầu thang hợp “đẹp” nhất, người ta thường tính số bậc theo công thức 4n+1 (n có thể là 1; 2; 3; 4; 5; 6... tùy ý, sao cho số bậc phù hợp với chiều cao của ngôi nhà). Để sở hữu một chiếc cầu thang đẹp cho nhà gác lửng thì bạn cần hết sức lưu ý đến vấn đề này.

Thứ tư, cầu thang nên được bố trí tại một vị trí, khu vực riêng.

Vì là nơi lưu chuyển của bầu không khí trong nhà nên vị trí của nó rất cần được lưu ý. Cầu thang không nên đặt ở vị trí mà phía dưới là giường ngủ, phòng ăn hay phòng bếp hay WC.

cầu thang đẹp cho nhà gác lửng cần đảm bảo về mặt ánh sáng

Thiết kế cầu thang đẹp cho nhà gác lửng cần đảm bảo về mặt ánh sáng

Thứ năm, để có thể sở hữu chiếc cầu thang đẹp cho nhà gác lửng thì khu vực đặt cầu thang phải đảm bảo về mặt ánh sáng.

Nếu ánh sáng được đảm bảo, việc hút sinh khí lên khu vực gác lửng (nói riêng) và tầng trên (nói chúng) sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Cuối cùng, cầu thang không được hướng ra cửa chính.

Khi cầu thang của ngôi nhà hướng ra ngoài cửa chính sẽ khiến của cải gia đình bị thất thoát, sức khỏe của các thành viên bị hao tổn.

>>> Xem thêm: Mẫu nhà trệt cấp 4 mái thái đẹp 160m2 2 phòng ngủ

Những mẫu thiết kế cầu thang đẹp cho nhà gác lửng đáng chú ý

Ở trên, chúng tôi đã cung cấp một số thông tin về gác lửng và cầu thang. Tiếp sau đây, chúng tôi giới thiệu một số mẫu thiết kế cầu thang đẹp cho nhà gác lửng.

 cầu thang đẹp cho nhà gác lửng nhỏ bằng gỗ ấn tượng

Chiếc cầu thang đẹp cho nhà gác lửng nhỏ bằng gỗ ấn tượng

Thiết kế cầu thang đẹp cho nhà gác lửng trước mắt thực sự ấn tượng. Cầu thang gỗ dạng thẳng tiết kiệm diện tích vừa sang trọng vừa phù hợp với không gian.

cầu thang đẹp cho nhà gác lửng xương cá dạng uốn cong

Chiếc cầu thang đẹp cho nhà gác lửng xương cá dạng uốn cong

Thiết kế cầu thang uốn cong xương cá đang trở thành xu hướng rất thịnh hành hiện nay. Đây cũng là một phương án rất rất được ưa chuộng khi bố trí cầu thang đẹp cho nhà gác lửng.

cầu thang đẹp cho nhà gác lửng độc đáo, mới lạ

Chiếc cầu thang đẹp cho nhà gác lửng độc đáo, mới lạ

Hình ảnh chiếc cầu thang trước mắt vô cùng độc đáo, mới lạ. Phong cách cầu thang treo hiện đại, độc đáo màu đen thể hiện phong cách sống trẻ trung và đầy ấn tượng. Đối với việc bố trí cầu thang đẹp cho nhà gác lửng thì đây chính là một phương án tương đối khả thi.

cầu thang đẹp cho nhà gác lửng đơn giản và gọn nhẹ

Chiếc cầu thang đẹp cho nhà gác lửng đơn giản và gọn nhẹ

Thiết kế gác lửng trở thành phòng ngủ là một phương án được rất nhiều người lựa chọn. Với phong cách này, người thiết kế đã bố trí một chiếc cầu thang đơn giản và gọn nhẹ tại đây.

>>> Xem thêm: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp đơn giản từ mẫu nhà 3 phòng ngủ 1 phòng khách 120m2 đẹp

cầu thang đẹp cho nhà gác lửng trong không gian xinh đẹp

Chiếc cầu thang đẹp cho nhà gác lửng trong không gian xinh đẹp

Không gian được bố trí đơn giản với màu sắc nhẹ nhàng. Thiết kế gác lửng giúp mở rộng không gian là một lựa chọn sáng suốt. Cầu thang tiết kiệm được thiết kế đồng bộ với không gian thật xinh đẹp. Đây thực sự là một phương án thiết kế cầu thang đẹp cho nhà gác lửng.

cầu thang đẹp cho nhà gác lửng đơn giản mà độc đáo

Thiết kế cầu thang đẹp cho nhà gác lửng đơn giản mà độc đáo

Không gian được bố trí vô cùng ấn tượng. Tại đây, khu vực gác lửng được thiết kế trở thành nơi làm việc và học tập riêng tư và yên tĩnh. Thiết kế cầu thang phù hợp hoàn toàn với không gian và đồ dùng nội thất. Chiếc cầu thang đơn giản mà độc đáo xứng đáng trở thành cầu thang đẹp cho nhà gác lửng.

cầu thang đẹp cho nhà gác lửng nhỏ bằng gỗ trong không gian giản dị

Chiếc cầu thang đẹp cho nhà gác lửng nhỏ bằng gỗ trong không gian giản dị

Tiếp tục lại là một phương án kiệm không gian. Tại đây, mọi chi tiết tại đây đều được thiết kế theo chỉ tiêu tiết kiệm. Gian phòng lấy 2 màu trắng và nâu vừa giản dị vừa tiện lợi. Thiết kế cầu thang đẹp cho nhà gác lửng trong trường hợp này vừa đơn giản, gọn nhẹ lại không mất đi tính thẩm mỹ.

cầu thang đẹp cho nhà gác lửng mới lạ, độc đáo

Phương án thiết kế cầu thang đẹp cho nhà gác lửng mới lạ, độc đáo

Tại đây, ta quan sát được hình ảnh của một không gian vô cùng độc đáo, mới lạ. Thiết kế lấy gỗ thô làm vật liệu chính. Với cách bố trí này, gian phòng nhỏ hẹp vừa ấn tượng lại vừa trở nên gần gũi, hòa đồng với thiên nhiên. Thiết kế cùng bố trí cầu thang mới lạ, độc đáo chính là điểm nhấn của không gian. Hãy suy nghĩ đến phương án thiết kế cầu thang đẹp cho nhà gác lửng này nếu bạn là người cá tính, yêu sự mới mẻ.

cầu thang đẹp cho nhà gác lửng được thiết kế đồng bộ với không gian

Chiếc cầu thang đẹp cho nhà gác lửng được thiết kế đồng bộ với không gian

Thiết kế sử dụng gỗ làm vật liệu chủ đạo. Tại đây, khu vực bếp được bố trí hoàn toàn bàng gỗ. Sàn nhà dùng gỗ làm vật liệu lát sàn. Hệ thống kệ hay ghế đều được làm bằng gỗ tạo nên phong cách mới mẻ và độc đáo của gian phòng. Không chỉ vậy, thiết kế cầu thang đẹp cho nhà gác lửng cũng được làm đồng bộ với không gian.

cầu thang đẹp cho nhà gác lửng xương cá bằng gỗ thật sang trọng

Chiếc cầu thang đẹp cho nhà gác lửng xương cá bằng gỗ thật sang trọng

Thiết kế cầu thang gỗ dạng xương cá là sự kết hợp hoàn mỹ giữa phong cách hiện đại với yếu tố truyền thống. Gỗ là loại vật liệu vô cùng quen thuộc trong xây dựng cũng như trang trí nhà ở. Gỗ mang trong mình vẻ đẹp của sự sang trọng và đôi nét cổ kính. Tại đây, vật liệu quen thuộc ấy lại được sử dụng theo phong cách thiết kế cầu thang mang đầy hơi thở hiện đại – cầu thang dạng xương cá. Cách thiết kế này đủ sức làm ai cũng phải ngỡ ngàng và yêu thích với vẻ đẹp của nó. Hơn nữa, việc được đặt trong một không gian hiện đại mà thanh lịch như trong trường hợp này, chiếc cầu thang đẹp cho nhà gác lửng này càng phát huy những ưu điểm của nó.

>>> Không thể bỏ qua Bản vẽ thiết kế biệt thự vườn cổ điển 1 tầng 300m2 – đỉnh cao mới của Hạ Long

cầu thang đẹp cho nhà gác lửng xoắn ốc hiện đại mà xinh đẹp

Chiếc cầu thang đẹp cho nhà gác lửng xoắn ốc hiện đại mà xinh đẹp

Tiếp tục là một mẫu thiết kế cầu thang đẹp cho nhà gác lửng mang phong cách hiện đại. Chiếc cầu thang xoăn ốc độc đáo mà xinh đẹp này được đặt trong không gian hiện đại đầy tiện nghi tao nên sự phù hợp đến bất ngờ.

cầu thang đẹp cho nhà gác lửng dạng xoắn ốc đầy mỹ lệ

Chiếc cầu thang đẹp cho nhà gác lửng dạng xoắn ốc đầy mỹ lệ

Đây tiếp tục lại là phong cách thiết kế cầu thang dạng xoắn ốc đầy mỹ lệ. Chiếc cầu thang màu đen xoắn quanh trục vừa mang nét mềm mại vừa chứa đựng sự vững vàng, chắc chắn và an toàn. Giữa không gian nội thất hiện đại và cá tính, chiếc cầu thang trở thành điểm nhấn xinh đẹp và ấn tượng mà ta không thể bỏ qua.

 cầu thang đẹp cho nhà gác lửng màu trắng sạch sẽ

Chiếc cầu thang đẹp cho nhà gác lửng màu trắng sạch sẽ, tinh khôi

Một không gian thuần trắng đang hiện hữu trước mắt ta. Mọi chi tiết trong thiết kế này, mọi chi tiết đều được đều ưu tiên sử dụng màu trắng. Sơn tường màu trắng, nội thất màu trắng kết hợp với nhau tạo nên một không gian thanh nhã không nhiễm một hạt bụi. Được thiết kế đồng bộ với không gian là chiếc cầu thang màu trắng với lan can bằng kính cường lực. Đây có thể trở thành một phương án rất đáng xem xét khi bố trí cầu thang đẹp cho nhà gác lửng.

cầu thang đẹp cho nhà gác lửng bằng sắt đơn giản

Chiếc cầu thang đẹp cho nhà gác lửng bằng sắt đơn giản

Không gian gác lửng thoáng đãng được thiết kế làm nơi làm việc thực ấn tượng. Thiết kế cầu thang sắt đơn giản thực sự rất độc đáo. Không cần phải quá cầu kỳ, phương án này xứng đáng là một chiếc cầu thang đẹp cho nhà gác lửng.

chiếc cầu thang đẹp cho nhà gác lửng tiết kiệm không gian sống

Chiếc cầu thang đẹp cho nhà gác lửng được bố trí tại không gian đầy ấn tượng

Gian phòng trầm ấm mà hiện đại đầy ấn tượng. Một chiếc cầu thang đơn giản màu đen được làm từ kim loại đã thành công tô đậm thêm vẻ đẹp của không gian.

cầu thang đẹp cho nhà gác lửng cho không gian thiết kế trung tính

Hình ảnh chiếc cầu thang đẹp cho nhà gác lửng tiết kiệm không gian sống

Chiếc cầu thang đẹp cho nhà gác lửng được thiết kế đồng bộ với không gian là điều ta có thể nhận thấy ở đây. Thiết kế cầu thang nhỏ gọn bằng gỗ rất tiết kiệm không gian là phương án hợp lý nhất trong trường hợp này.

cầu thang đẹp cho nhà gác lửng cho không gian thiết kế trung tính

Chiếc cầu thang đẹp cho nhà gác lửng cho không gian thiết kế trung tính

Tiếp tục với một thiết kế rất ấn tượng. Không gian theo đuổi phong cách trung tính nhưng độc đáo. Cách lựa chọn và bố trí đồ dùng nội thất tập trung thể hiện phong cách mà thiết kế theo đuổi. Tại đây, một chiếc cầu thang nhỏ và khiêm tốn được sắp xếp hợp lý đến vô cùng. Đây chính là một chiếc cầu thang đẹp cho nhà gác lửng điển hình.

cầu thang đẹp cho nhà gác lửng làm bằng gỗ và kính cường lực

Chiếc cầu thang đẹp cho nhà gác lửng làm bằng gỗ và kính cường lực

Trước mắt ta là một không gian đầy ấn tượng. Ta ấn tượng bởi cách sử dụng và màu sắc độc đáo. Ấn tượng bởi thiết kế cầu thang sáng tạo bởi gỗ và kính cường lực.

cầu thang đẹp cho nhà gác lửng đa năng hiện đại

Chiếc cầu thang đẹp cho nhà gác lửng đa năng hiện đại

Trước mắt ta là một không gian được bố trí rất ấn tượng. Lấy màu sắc nhẹ nhàng và trẻ trung làm chủ đạo của thiết kế. Tại đây, khu vực cầu thang được tận dụng làm nơi để giày, chứa đồ và đồng thời cũng mang theo chức năng trang trí. Đây là một mẫu cầu thang đẹp cho nhà gác lửng đa năng rất đáng xem xét.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh thổ không thể bỏ qua 

Kết luận: Trên đây là những vấn đề thiết yếu cần phải biết khi tiến hành thiết kế cầu thang đẹp cho nhà gác lửng. Hãy tham khảo những phương án thiết kế trên để đưa ra lựa chọn của riêng mình. Nếu muốn sở hữu một mẫu thiết kế nhà đẹp có hệ thống cầu thang ấn tượng thì hãy đến với Kiến trúc Angcovat chúng tôi. Với đội ngũ kiến trúc sư làm việc chuyên nghiệp và nghiêm túc chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Khi có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0988 030 680 để được tư vấn trực tiếp.

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận