Tư vấn mẫu thiết kế nhà 7x13m 3 tầng hiện đại theo kiến trúc xanh NP129067

Kiến trúc là một trong những nghề đặc biệt: là sự kết hợp giữa 2 lĩnh vực nghệ thuật và kĩ thuật. Nghệ thuật là cái đẹp, là thứ mà ai cũng muốn ngôi nhà của mình thể hiện được. Trong khi đó, kĩ thuật lại là điều chính xác, vững chắc và đảm bảo sự trường tồn về mặt thời gian, bền bỉ. Để dung hòa được 2 yếu tố đó, người kiến trúc sư chính là người nghệ sĩ tài hoa, biết cách kết hợp để mang lại những trải nghiệm thú vị nhất. Mẫu thiết kế nhà 7x13m 3 tầng mang phong cách hiên đại là một trong những trải nghiệm tuyệt vời trong nghề của chúng tôi. Quá trình lên ý tưởng, mặt bằng, phối cảnh của mẫu nhà đẹp 7x13m này có rất nhiều những kỉ niệm đẹp trong nghề mà giờ nhìn lại, tất cả an hem KTS đều cảm thấy như vừa mới ngày hôm qua và trân trọng biết bao nhiêu!

 •  
Tham khảo những mẫu nhà phố mặt tiền 6m
Tư vấn thiết kế nhà phố mặt tiền 5m đáng xây dựng nhất hiện nay

Thông tin mẫu thiết kế nhà 7x13m 3 tầng mái bằng hiện đại

 • Mẫu nhà phố
 NP129067
 • Số tầng
 03
 • Chủ đầu tư
 Ông Ba
 • Địa chỉ
 Long Biên- Hà Nội
 • Mặt tiền
 7m
 • Chiều sâu
 13m
 • Kích thước ô đất
 13x17m
 • Kiến trúc sư thiết kế
 Kiến trúc sư Angcovat
 • Kinh phí đầu tư dự kiến
 1.2- 1.3 tỷ
 • Thông số công năng, diện tích

-  Tổng diện tích: 90m2

-  Công năng sử dụng:

+) Tầng 1: Gara ô tô 25m2, Bể cá 4.3m2, WC 3.5m2, Phòng khách  40m2, Phòng bếp ăn 24m2

+) Tầng 2: Phòng ngủ 1 20m2, Sảnh tầng 5m2, Phòng ngủ 2 22m2, Wc1 4.3m2

+) Tầng 3: Phòng ngủ 1 20m2, Sảnh tầng 5m2, Thông tầng 3m2, WC3 4.2m2, Sảnh chơi 13.5m2, Phòng đọc 18m2

Ý tưởng mẫu thiết kế nhà 7x13m 3 tầng hiện đại mái bằng

Cuộc gặp gỡ giữa chúng tôi và gia đình anh Ba khá bất ngờ. Buổi sáng thứ 7, chúng tôi vẫn làm việc bình thường. Anh Ba cùng vợ và cậu con trai đến trực tiếp văn phòng thiết kế để gặp chúng tôi qua theo lịch hẹn đã được sắp đặt trước. Khi anh chị đến, chúng tôi vẫn còn đang mải miết trao đổi về một số phương án thiết kế nhà ở khác và bạn cũng biết rồi đấy, khi kiến trúc sư cùng thảo luận về một phương án nào đó thì thực sự náo nhiệt đến mức nào. Mọi ý kiến đều được đưa ra, được bác bỏ, được công nhận và được giải quyết khá bất ngờ và thú vị. Anh Ba cùng gia đình đến và cảm nhận luôn được không khí làm việc của các thành viên trong văn phòng! Vợ anh rất vui và nói : “ hình như vợ chồng mình đến lúc cả công ty đang họp thì phải, không biết có làm mọi người mất tập trung hay không”. “ Chị ơi, đây là những lúc thảo luận thì vui thế thôi còn bình thường chúng em làm việc nghiêm túc lắm ( cười).” Anh chị cũng khá bất ngờ về đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư,… đông đảo và đặc biệt “ trẻ” của văn phòng. Anh chị nói : “ Mình cũng chưa làm nhà bao giờ, cũng không quen ai làm trong nghề kiến trúc, nhưng mà theo tưởng tượng của mình thì kiến trúc sư ông nào cũng phải tóc dài, hút thuốc lá, rồi mặc quần áo nghệ sĩ lắm chứ…, không ngờ gặp Kiến trúc sư Angcovat nhìn bạn nào cũng trẻ trung năng động mà “Tây” thế này, vợ chồng mình thấy cũng hơi bất ngờ”. Chúng tôi cười và chia sẻ với chị nhiều về nghề nghiệp mà mình đang theo đuổi : “ Chị ơi đấy là khi chúng em còn là sinh viên, mấy tháng làm đồ án thì nhìn nhìn còn hơn thế thật, chứ còn ra nghề rồi thì mình phải khác chứ chị… (cười)”… Đó là những chia sẻ chân thật về nghề mà chúng tôi đang theo đuổi.

mẫu thiết kế nhà 7x13m

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà 7x13m đẹp 3 tầng hiện đại

Anh Ba và gia đình nói với chúng tôi về ý tưởng thiết kế nhà 7x13m 3 tầng ở Long Biên-Hà Nội của gia đình mình. Anh chị cũng đã tìm một vài đơn vị tư vấn thiết kế nhưng chưa tìm được sự hài lòng hay ưng ý. Phần vì yêu cầu về mặt công năng của gia đình anh khá khó giải quyết, phần vì chưa xử lý được các yêu cầu về mặt kiến trúc ngoại thất. Anh cũng rất tâm huyết khi chia sẻ với chúng tôi: “ Anh tìm đơn vị tư vấn thiết kế nốt lần này mà không làm được nhà như anh tưởng tượng thì anh cũng thôi, anh về anh tự xây cái nhà ống cho nó xong chứ làm nhiều mà mãi không tìm được cái nào ưng ý đặc biệt anh cũng chán rồi”

Những chia sẻ của anh Ba và gia đình thực sự khiến anh em chúng tôi trăn trở, phần vì lo lắng, phần áp lực, phần vì lại cảm thấy trọng trách và cái tâm trong nghề của mình càng phải được đề cao hơn. Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp 7x13m không chỉ là phương án thiết kế nhà ở, không chỉ là nơi để gia đình anh sinh sống, mà nó còn mang rất nhiều ý nghĩa đến cuộc sống và hoạt động của gia đình, vợ chồng anh. Thế nên, ngay từ khi được anh chia sẻ như vậy, chúng tôi đã rất tâm huyết và lên phương án thiết kế cho gia đình anh. Bắt đầu làm làm hài lòng từ bản vẽ mặt bằng công năng sử dụng, sau đó là những phương án phối cảnh 3D được triển khai. Chúng tôi cùng anh cũng đã trải qua rất nhiều những thảo luận, tư vấn và giải đáp để đưa ra được phương án thiết kế nhà 7x13m 3 tầng đẹp và hoàn hảo nhất dành cho gia đình của anh! Đây là phương án thiết kế mà đầu tiên mà chúng tôi gửi. Sau khi thảo luận và lấy ý kiến, chúng tôi còn triển khai thêm một phương án thiết kế nữa sẽ được chúng tôi cập nhật sau. Còn đây là những hình ảnh về mẫu thiết kế nhà đẹp 7x13m 3 tầng phong cách hiện đại xanh độc đáo mà chúng tôi dày công thiết kế cho gia đình anh. Mời bạn theo dõi và tham khảo những hình ảnh đẹp và cách xử lý mặt bằng công năng đẹp cho mẫu thiết kế nhà 7x13m hiện đại này.

 thiết kế nhà 7x13m

Phối cảnh view 1: Mẫu thiết kế nhà 7x13m 3 tầng hiện đại

Kiểm tra hiện trạng mẫu thiết kế nhà 7x13m 3 tầng hiện đại mái bằng

Sau khi kiến trúc sư trực tiếp kiểm tra hiện trạng và đưa ra cho chủ đầu tư phương án xử lý công năng và thiết kế kiến trúc phù hợp. Những dữ liệu về kích thước, diện tích được chúng tôi thu thập lại và dựng lại bằng phần mềm chuyên dụng. Mặt bằng tổng thể của mẫu thiết kế nhà 7x13m được thực hiện như sau:

mẫu thiết kế nhà 7x13m

Hiện trạng: Mẫu thiết kế nội thất nhà 7x13m 3 tầng hiện đại đẹp.

Kích thước thực trạng lô đất của gia đình anh Ba là 7x17m. Mảnh đất với kích thước khá rộng và đẹp, hình chữ nhật vuông vắn. 1 mặt tiền của ngôi nhà giáp với đường giao thông, mặt còn lại giáp với đường ngõ. Anh chị muốn thiết kế nhà, đặc biệt là lên ý tưởng thiết kế ngoại thất công năng sử dụng của mẫu nhà 7x13m 3 tầng như sau:


Thứ nhất: Mẫu thiết kế nhà 7x13m 3 tầng với kiến trúc hiện đại và đặc biệt với không gian xanh

Thiết kế nhà 3 tầng 7x13m vận dụng tối đa ưu điểm của kiến trúc hiện đại. Đối với không gian của kiến trúc hiện đại, việc sử dụng các đặc điểm kiến trúc tương đồng về sự đơn giản trong bố cục hình khối, không gian, tổ chức mặt bằng tự do phi đối xứng, mặt đứng loại bỏ các chi tiết trang trí cầu ki, công phu được thực hiện khá chuẩn xác trong mẫu thiết kế nội thất nhà đẹp 3 tầng 7x13m này.

Mẫu thiết kế nhà 7x13m 3 tầng mang phong cách hiện đại có đặc điểm là hình khối kiến trúc mạnh mẽ, đường nét kiến trúc mang ý nghĩa khá mới lạ, độc đáo, tạo ấn tượng về sự khỏe khoắn và hiện đại cho mẫu thiết kế nhà 7x13m 3 tầng sang trọng mái bằng này! 

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 7x13m cũng tập trung mô tả và sử dụng nhiều mảng, khối, đường lối kiến trúc rõ ràng mang tính hình học. Nếu so với kiến trúc cổ điển, thì việc sử dụng những hình khối kiến trúc như thế này có khi lại được coi là sự nghèo nàn về hình thức, chính vì thế mà khi vận dụng vào mẫu nhà đẹp 7x13m thì lại được tận dụng thêm yếu tố xanh, tạo lập nhiều mảng miếng kiến trúc đặc biệt khiến cho  mẫu thiết kế nhà đẹp thêm ấn tượng và sang trọng hơn bao giờ hết. Kiến trúc sư cũng khắc phục khuyết điểm này bằng cách sử dụng trở lại các đường nét trang trí, mang những ý nghĩa biểu tượng trong kiến trúc. Kiến trúc hiện đại không sử dụng đường lối kiến trúc đối xứng mà những hình thức trang trí  khác nhau.

Ở trong mẫu nhà đẹp 7x13m hiện đại này, dễ dàng nhận thấy được sự phân chia rõ ràng bố cục cho mẫu thiết kế nhà 7x13m. 3 tầng với 3 khối kiến trúc thống nhất, phù hợp và rất cá tính đối với không gian ngoại thất và nội thất của ngôi nhà 3 tầng đẹp.

Tương tự như những hình hộp chữ nhật xếp chồng lên nhau, tổng thể khối kiến trúc của ngôi nhà 3 tầng đẹp được thực hiện là sự thống nhất kiến trúc cũng như công năng sử dụng của thiết kế. Hình khối tầng 1, tầng 2, tầng 3 của mẫu thiết kế nhà đẹp 7x13m  sử dụng toàn bộ là khối hình chữ nhật đua ra tạo kiến trúc. Hình khối chữ nhật của mẫu thiết kế nhà 7x13m thể hiện được sự đơn giản và tinh tế vô cùng trong kiến trúc ngoại thất. Phần ngoại thất mang lại cảm giác tinh tế và hoàn thiện cho ngôi nhà 3 tầng đẹp kích thước 7x13m diện tích 90m2 mái bằng.

Xem thêm: Thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp

mẫu thiết kế nhà 7x13m

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà đẹp 7x13m hiện đại sang trọng

Khối kiến trúc trong hình ảnh mẫu thiết kế nhà đẹp kích thước 7x13m đua ra khá tinh tế. Những không giant ran g trí phù phiếm được loại bỏ để tận dụng được tối đa nhiều nhất ánh sáng và không khí tự nhiên cho mẫu thiết kế nhà. Yếu tố gần gũi với không gian xanh được đưa vào mẫu thiết kế nhà đẹp 90m2 1 cách tối đa và hoàn thiện nhất. Đặc điểm chung dễ dàng nhận thấy trong ngôi nhà đó là việc sáng tạo ra những không gian kiến trúc hoàn toàn mới lạ ngày hôm qua mà bạn đã quá quen thuộc, đã biết nhưng chưa từng được thấy bởi cách sử dụng vật liệu hiện đại đem lại không gian kiến trúc và hình họa đơn giản, mà thống nhất về bố cục.

Việc sử dụng những đường nét kiến trúc thẳng, vuông góc khá đa dạng, tự do, phóng khoáng, những dạng hình học không ổn định, phi đối xứng mà vẫn rất cân bằng, có trọng điểm nhưng không tập trung, sự kết hợp các chi tiết được biến hóa tinh tế vô cùng hấp dẫn để tạo thành một chỉnh thể hoàn chỉnh.

Theo đó, mẫu thiết kế nhà đẹp 7x13m 3 tầng phong cách hiện đại thể hiện được những quan điểm thiết kế rõ ràng và chính xác đó là:

 • Công trình mang dấu ấn cá nhân riêng, trong đó giá trị kinh tế không chỉ ở công năng mà còn thể hiện được sự tiện dụng, thẩm mĩ. Công trình mang dấu ấn cá nhân của cả kiến trúc sư lẫn người chủ gia đình. Người ta thường ví rằng, kiến trúc sư cũng giống như một người đầu bếp, phải sử dụng những nguyên liệu sẵn có để tạo nên những món ăn ngon, thẩm mỹ cho người dùng. Làm hài lòng được khách hàng cũng chính là cách để người kiến trúc sư thể hiện được tài năng và tâm huyết của mình.
 • Mẫu nhà 7x13m mang dấu ấn kiến trúc của từng địa phương và khu vực. Với đặc trưng xung quanh là những ngôi nhà phố, nhà ở cao tầng, thì những mẫu nhà 7x13m vẫn thể hiện được sự khác biệt, cá tính song vẫn rất thống nhất trong tổng thể kiến trúc của khu đô thị.
 • Kiến trúc mẫu thiết kế nhà đẹp 7x13m thích ứng và bền vững với cảnh quan, môi trường. Dù thế nào, vẻ đẹp hiện đại của thiết kế nhà 7x13m cũng khiến cho nhiều người nhung nhớ, sự hòa quyện giữa các yếu tố thiên nhiên, cây cối cùng những vật liệu hiện đại mang lại cho kiến trúc ngôi nhà sự mới lạ, hấp dẫn.

thiết kế nhà 7x13m

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà đẹp 7x13m hiện đại

Trào lưu kiến trúc hiện đại phản ánh những gì đã và đang xảy ra trong cuộc sống thường nhật. Những không gian mới lạ trong ngôi nhà được sáng tạo phù hợp với mong muốn và nhu cầu sử dụng thực tế của kiến trúc sư. Việc sử dụng những nguyên liệu hiện đại trong thiết kế và thi công nhà ở trọn gói hiện nay cũng rất phù hợp đối với nhu cầu sống hiện đại

Mẫu thiết kế nhà đẹp 7x13m và việc vận dụng màu sắc, vật liệu

Màu sắc chủ đạo được áp dụng trong mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng 7x13m là gam màu trắng cộng với sử dụng màu gỗ nâu trầm ấm áp. Với sự kết hợp, tương phản màu sắc mạnh mẽ như vậy, ngôi nhà thực sự đem lại cảm giác sang trọng. Phần mặt tiền ngôi nhà cũng được sử dụng loại cửa kính giúp lấy sáng được nhiều nhất cho mẫu thiết kế nhà đẹp 7x13m hiện đại này.

 thiết kế nhà 7x13m

Hình ảnh: mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng 7x13m hiện đại mái bằng đẹp

Phân tích mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà 7x13m 3 tầng phong cách hiện đại đẹp

Mẫu thiết kế nhà đẹp 7x13m 3 tầng với mặt bằng công năng sử dụng được thiết kế và bố cục công năng được thiết kế như sau:

thiết kế nhà 7x13m

Bản vẽ tổng mặt bằng + Tầng 1: Mẫu thiết kế nhà 7x13m hiện đại

Không gian tầng 1 bao gồm: Gara ô tô 25m2, Bể cá 4.3m2, WC 3.5m2, Phòng khách  40m2, Phòng bếp ăn 24m2

Thiết kế sân trước nhà của mẫu nhà phố tương tự như chỗ để gara ô tô. Phần phí trước ngôi nhà được bớt lại khoảng đất rộng với kích thước 3.5x13m để chỗ cho gara ô tô. Mái nhà bằng kính được sử dụng cho phần kết cấu bổ chi tiết của phần nhà đẹp này. Thêm vào đó, phần mái kính được sử dụng khiến cho nội thất mẫu thiết kế thêm sáng và đẹp. 1 bên gara được thiết kế bể cá lớn cho gia đình. Đây là sở thích rất đặc biệt của cậu con trai gia đình anh Ba, thằng bé khi đến văn phòng thiết kế vẫn luôn nhắc bố mẹ và nói với kiến trúc sư về việc: “ Bố mẹ ơi con thích bể cá” “ Chú ơi chú nhớ làm cho cháu 1 bể cá to to”… cậu bé đáng yêu! Và đương nhiên là chúng tôi chẳng thể từ chối được lời đề nghị dễ thương như vậy. Và rồi cả văn phòng lại được 1 trận cười lớn khi vợ chồng anh Ba và chúng tôi đang bàn về phương pháp thoát hiểm khi xảy ra sự cố cho ngôi nhà, cậu bé ngây thơ nói với mẹ: “ Nếu mà bị cháy thì cả nhà mình chạy vào bể cá của con”… Thì ra, không chỉ là sở thích đâu,( cười)!

Sau không gian của gara ô tô là phòng khách rộng diện tích 40m2. Không gian phòng khách kết hợp với phòng thờ rộng rãi, đặt ngay tại phòng khách ở tầng 1 khiến cho mẫu thiết kế nhà ở 1 tầng thêm đẹp và ấn tượng hơn hẳn. Phòng thờ đặt cùng với hướng của phòng khách, phù hợp với phong thủy, cũng như thói quen sinh hoạt, thờ cúng của gia đình anh Ba.

Bên trong là phòng bếp ăn rộng với diện tích 24m2, không gian xung quanh, phía sau và bên cạnh của phòng bếp vẫn là khoảng không gian tiểu cảnh, sân vườn để mang đến căn bếp sự thân thuộc, thoáng đãng và cảm xúc mỗi khi ăn uống.

Để tiết kiệm được không gian trong ngôi nhà, cầu thang lên xuống được thực hiện ở bên tay phải. Không phải kiểu cầu thang xoắn thường thấy trong những mẫu thiết kế nhà phố mà là cầu thang thẳng thể hiện được cá tính và sự khác biệt trong thiết kế mẫu nhà đẹp 7x13m 3 tầng ở phố hiện đại. Cũng chính vì thiết kế độc đáo này mà khoảng diện tích sử dụng dành cho không gian cầu thang cũng được giảm bớt đi. Vẫn có thể tận dụng được khoảng diện tích dưới gầm cầu thang để làm các phòng đơn giản hoặc để đồ tiện nghi cho ngôi nhà phố 7x13m 3 tầng đẹp.

Trong khi đó, tầng 2 và tầng 3 lại có thang bộ giữa nhà. Mục đích của thang tầng 1 còn tạo nên khoảng không gian thông tầng cho tầng 2 và 3. Như vậy có thể thấy được rằng, toàn bộ mẫu thiết kế nhà đẹp 7x13m, yếu tố gần gũi với không gian thiên nhiên được đề cao hàng đầu, khi mà mọi thiết kế từ bố cục, cách sắp xếp công năng sử dụng đều đề cao yếu tố “xanh” cho công trình.

thiết kế nhà 7x13m

 Mặt bằng tầng 2: Mẫu thiết kế nhà  phố 7x13m 3 tầng hiện đại

Mặt bằng tầng 2: Phòng ngủ 1 20m2, Sảnh tầng 5m2, Phòng ngủ 2 22m2, Wc1 4.3m2

Tầng 2 của mẫu thiết kế nhà 7x13m 3 tầng với vẻ đẹp sang trọng, hiện đại. Không gian tầng 2 được thiết kế dành cho 1 phòng ngủ 20m2 dành cho bố mẹ. Phòng ngủ đôi dành cho 2 cậu con trai cỉa gia đình anh. Không gian phòng học tập được thiết kế gọn gàng và bố trí một cách tinh tế kết hợp việc học và việc nghỉ ngơi của 2 thành viên nhỏ tuổi trong gia đình. Phòng ngủ của bố mẹ cũng gần với phòng ngủ của con cái nên rất thuận tiện trong việc chăm sóc, quản lý con cái.

2 phòng WC đẹp phù hợp với công năng sử dụng của ngôi nhà 3 tầng hiện đại. Tham khảo thêm những mẫu thiết kế nhà với công năng sử dụng tương tự tại: Thiết kế nhà 3 tầng 100m2

thiết kế nhà 7x13m

Mặt bằng tầng 3: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng kích thước 7x15m đẹp

Lại là một sự cá tính nữa trong việc bố trí công năng sử dụng của mẫu thiết kế nhà 3 tầng 7x15m đẹp. Không gian tầng 3 bao gồm: Phòng ngủ 1 20m2, Sảnh tầng 5m2, Thông tầng 3m2, WC3 4.2m2, Sảnh chơi 13.5m2, Phòng đọc 18m2.

1 phòng ngủ rộng, 1 phòng đọc sách. 1 sân chơi được thiết kế tại tầng 3, tận dụng ánh sáng, gió và sự  gần gũi với không gian thiên nhiên ở sân thượng, mẫu thiết kế nhà đẹp 7x13m 3 tầng hiện đại đem lại cho ngôi nhà sự tiện nghi và thoải mái. Sân chơi đặt ở tầng 3 với diện tích 13.5m2 khiến cho không gian nội thất nhà biệt thự 3 tầng thêm thoáng. Không gian xanh trong mẫu nhà 7x13m được tận dụng một cách tối đa và mang đến sự thoải mái nhất cho người sử dụng

Như vậy, hoàn thiện phương án mẫu thiết kế nhà 7x13m 3 tầng hiện đại dành cho ngôi nhà đẹp 3 tầng mái bằng cho gia đình anh Ba ở Hà Nội, đáp ứng được những mong muốn và đòi hỏi về mặt kiến trúc, công năng sử dụng của gia đình anh. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến những kinh nghiệm xây nhà trong quá trình xây dựng và thi công để có được một mẫu thiết kế nhà ở đẹp và hoàn thiện nhất!

Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế bạn có thể liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0988 030 680

Xem thêm: Thiết kế nhà 3 tầng 5x18m

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận