Cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng từ cũ thành mới khó hay dễ? KN328038

Cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng từ cũ thành mới, cải tạo nhà cấp 4 thành nhà cấp 4 có gác lửng hiện nay đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những gia đình mong muốn cơi nới thêm diện tích sử dụng. Giữa sự bộn bề, chật chội của cuộc sống hiện đại, bạn có thể tăng thêm diện tích sử dụng ngôi nhà của mình bằng cách cải tạo lại không gian sử dụng của tầng gác lửng nhà mình!

Thêm vào đó, hiện nay thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng đẹp đang được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn cho căn nhà có diện tích khiêm tốn bởi thiết kế đẹp, tận dụng không gian chi phí. Bởi vậy, bạn mong muốn tìm cách cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng để mở rộng không gian sinh hoạt, ăn uống, vui chơi của gia đình là điều cực kì cần thiết và được nhiều gia đình mong muốn thực hiện. 

  •  
Chia sẻ các mẫu thiết kế nhà 3 tầng 1 tum đẹp nhất hiện nay
  •  
Vẻ đẹp từ những thiết kế nhà 3 tầng đơn giản
  •  
Mẫu nhà 2 tầng có gác lửng: vẻ đẹp sang trọng và gần gũi

Cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

Cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

Thế nào là nhà cấp 4 có gác lửng?

Trước đây, vào tầm khoảng những năm 2000, nhà cấp 4 thường chỉ có 1 tầng hoặc 1,5 tầng. Bởi vậy, ngày nay gác lửng, tầng lửng hay gác xép từ những thiết kế năm 2000 vẫn còn vương lại ở các công trình nhà tầng do các ngôi nhà này chưa được nâng cấp, cải tạo nhà cấp 4 cũ trong những năm trước. Gác lửng là tầng trung gian giữa các tầng trong một ngôi nhà hoặc tòa nhà, đây cũng một phần trong kiến trúc của ngôi nhà. Ngày nay, thiết kế, cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng là kiểu dáng mới, đẹp vừa giúp tiết kiệm diện tích sinh hoạt cho gia đình bạn vừa tạo nên nét đẹp độc đáo, mới lạ cho ngôi nhà.

Cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

Thế nào là cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng?

Nhà cấp 4 có gác lửng là kiểu nhà có kết cấu chịu lực bằng gạch, gỗ có chiều cao <3 tầng hoặc tổng diện tích sàn <1.000m2 với tường bao quanh bằng gạch, mái nhà làm bằng ngói hoặc vật liệu xi măng tổng hợp. Niên hạn sử dụng của nhà cấp 4 tối đa là 30 năm, tuy nhiên tùy vào việc sử dụng ngôi nhà mà việc này có thể kéo dài hoặc bớt ngắn đi. Thêm vào đó, vật liệu để hoàn thiện nhà cấp 4 cũ là những vật liệu với giá thành thấp nên chi phí cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng khá đa dạng, giá thành rẻ, dễ dàng sửa chữa. Vì vậy, nhà cấp 4 thường được những gia đình dù có điều kiện hay chưa có điều kiện kinh tế chọn xây dựng, thi công, thiết kế ban đầu.

Thiết kế, cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng được xem là một cách hữu hiệu để làm tăng diện tích sử dụng trong khi vẫn giữ nguyên chiều cao của ngôi nhà. Đặc biệt kiểu cải tạo này phù hợp với những ngôi nhà có không gian nhỏ hẹp, diện tích nhỏ mà có chiều cao như nhà cấp 4. Ngày nay nhà cấp 4 được xây dựng hầu hết từ thành thị đến nông thôn nên tùy từng kích thước, lô đất sử dụng và mức kinh phí mà bạn có thể lựa chọn xây nhà như mẫu nhà cấp 4 100m2, mẫu nhà nông thôn hay mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện đại. Hiện nay, cũng không ít các gia đình lựa chọn thiết kế, cải tạo nhà cấp 4 cũ cho căn nhà của mình, họ mong muốn tận dụng gác lửng làm nơi sinh hoạt chung hoặc đôi khi làm phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ, phòng đọc sách hay cả phòng làm việc tiện nghi, hiện đại.

Cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

Bạn mong muốn cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại, sang trọng

Tuy nhiên, song song với đó là độ bền của nhà cấp 4 cũ và chi phí xây nhà thấp nên những ngôi nhà này thường xuống cấp, hư hỏng do thời tiết. Thêm vào đó, niên hạn sử dụng của nhà cấp 4 là 30 năm nên sau một thời gian sử dụng, các gia đình mong muốn tu sửa, cơi nới, cải tạo nhà cấp 4 cũ, cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng phù hợp sinh hoạt, tiện nghi hơn.

Tại sao bạn nên cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng ?

- Dựa vào nhu cầu thực tiễn của quá trình sử dụng từng gia đình mà mẫu nhà cấp 4 được xây dựng phù hợp với mục đích sử dụng tiết kiệm chi phí để không gây ra lãng phí trong việc sử dụng những ngôi nhà.

- Các gia đình quan niệm mỗi lần xây nhà là một lần khó khăn nên việc xây dựng, cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng giúp khả năng tài chính của gia đình không vượt quá ngưỡng chi tiêu, tạo sự khó khăn trong việc chi trả.

- Việc cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng giúp gia đình bạn mở rộng diện tích chỗ ở, mở rộng mặt bằng sinh hoạt nên cần thiết phải cơi nới, cải tạo nhà khi gia đình có thêm người hay các thành viên muốn ở nơi rộng rãi, thoải mái hơn.

Cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

Cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng sao cho mới và đẹp

Tại sao bạn nên cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng?

- Nhà cấp 4 hiện tại của gia đình đang xuống cấp, kết cấu hạ tầng yếu, bạn cần tu sửa, cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng để kéo dài thời gian sử dụng của căn nhà hiện tại.

- Bạn không thích việc tu sửa, đập phá nhà cửa quá nhiều mà phần móng, dầm, sàn của ngôi nhà cũ vẫn còn chắc chắn nên bạn muốn cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng thành nơi sinh sống làm việc dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện.

Bởi vậy, việc các gia đình mong muốn cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng là cần thiết và quan trọng đối với mỗi gia đình.

Xem thêm: Thiết kế nhà 1 tầng

Kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

Để cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng mà vẫn tiết kiệm chi phí cho gia đình, bạn cần chuẩn bị kĩ càng trong các khâu thiết kế xây dựng hạ tầng, kết cấu ngay từ những ngày ban đầu. Bởi vậy, để cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng, các gia đình có thể tham khảo tư vấn các biện pháp cải tạo nhà cấp 4 cũ thành những căn biệt thự sân vườn rộng, cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng trước khi thi công, thiết kế:

Cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

Kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng để mở rộng diện tích chỗ ở

- Đầu tiên, khi bạn mong muốn cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng, bạn nên thuê một đội thi công, thiết kế chuyên biệt thường xử lí cải tạo nhà cấp 4 cũ để kiểm tra cấu tạo nhà xem kết cấu dầm, sàn, móng, mái có hỏng hóc hoặc xảy ra trục trặc ở đâu để tiện trong quá trình cải tạo. Vì mặc dù bạn là chủ nhân ngôi nhà nhưng bạn chưa có chuyên môn, nghiệp vụ cho quá trình kiểm tra kết cấu nhà ở trong ngôi nhà bạn.

- Đối với những ngôi nhà đã có kết cấu vững chãi, chắc chắn và không bị xuống cấp thì khi sửa nhà, đội ngũ kiến trúc thiết kế sẽ lấy các cột làm điểm mốc tiến hành phân chia thiết kế nhà phù hợp. Nếu cột nào lồi lên so với mặt bằng thì các gia đình cần tận dụng thiết kế lấy đó làm phòng, trong kiến trúc các hộ gia đình cũng cần lưu ý nên tận dụng khoảng không để có thể cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng an toàn, phù hợp  trong các quá trình sử dụng cũng như hoạt động công năng của các thành viên. Còn nếu móng, dầm, sàn của căn nhà thiếu chắc chắn, không đủ chịu lực thì bạn có thể làm thêm vài cột chịu lực để tăng độ chắc chắn, bền vững cho ngôi nhà.

Cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

Cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng sang trọng, hiện đại phù hợp các hộ gia đình

- Tiếp đến, nếu gia đình bạn muốn xây dựng, thiết kế thêm cửa sổ, cửa đi hay ban công thì bạn cần đổ đà chịu lực chắc chắn để trong quá trình thi công được an toàn, lâu dài trong quá trình sử dụng. Lưu ý khi bạn quyết định xây thêm bất cứ cái gì thì các gia đình nên chọn các vị trí thích hợp thuận tiện thi công tránh vướng nền móng cũng như các hệ thống điện nước trong nhà. Bởi vậy, chúng ta không nên dùng lực mạnh để tránh dẫn tới tình trạng nứt tường, hỏng dầm các khu vực xung quanh.

- Thêm vào đó, để giảm sức nóng cho ngôi nhà cũng như giúp nhà trở nên thông thoáng, mát mẻ hơn gia đình lưu ý cần làm các ô gió, cửa sổ mái để thông khí với bên ngoài.

- Qua quá trình sử dụng nếu ngôi nhà cấp 4 của bạn bị bong tróc lớp sơn tường, muốn sơn lại màu mới thì gia đình cũng cần cạo hết lớp sơn cũ trên tường rồi sau đó tiến hành các công đoạn sơn nhà cũng như chống thấm, chống ẩm, chống nóng.

Xem thêm: Mẫu biệt thự đẹp

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng cũ thành mới

Mẫu thiết kế cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại 1 tầng

Các vật liệu thích hợp cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng, các hộ gia đình có thể sử dụng như ván nhựa chịu lực PVC, ván gỗ Laminate, tấm xi măng Cemboard để thay thế cho các vật liệu truyền thống nặng, thiếu sự liên kết cho bề mặt tầng trên.

Gợi ý các mẫu cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại, phổ biến nhất hiện nay

Cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng luôn là vấn đề các gia đình quan tâm. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên cải tạo nhà cấp 4 cũ như thế nào, công ty Kiến trúc Angcovat sẽ đưa ra cho các bạn một số mẫu cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại và phổ biến hiện nay:

Mẫu cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng ưa chuộng

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng cũ thành mới

Mẫu thiết kế cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng với sơn tường trắng

Từ mẫu cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng, chúng ta có thể thấy diện tích nhà dù không rộng hơn nhưng việc bài trí hợp lý cùng việc tận dụng phần gác lửng nên trông toàn bộ cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng thông thoáng, sáng sủa hơn. Mặt bằng được sử dụng kê được nhiều vật dụng, đồ dùng cho gia đình hơn. Phần tầng chính là phòng khách, bếp, khu vệ sinh và tủ lạnh, máy giặt. Tiếp theo là phần gác lửng với phòng ngủ, phòng thay đồ và tủ quần áo. Việc tận dụng được mọi không gian này giúp căn nhà của bạn vừa hiện đại, tiện nghi trong mọi công việc. Như khi bạn làm việc vừa có thể nấu cơm hay để ý xem chiếc máy giặt đã giặt xong quần áo chưa. Hay khi tắm xong bạn có thể để ngay quần áo vào máy giặt giúp không gian trong căn nhà không bị ẩm mốc do quần áo ướt. Cách này giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian, không gian cũng như kiểu làm việc gọn gàng, ngăn nắp. Không gian sống của gia đình nhờ thế trở nên tiện nghi, rộng rãi, thoải mái hơn. Việc sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng là vấn đề được khá nhiều người quan tâm bởi cách này giúp những người có thu nhập thấp, chưa có điều kiện kinh tế gạt bỏ phần nào nỗi lo tài chính. Thiết kế này cũng đã tận dụng tối đa công năng sử dụng của các phòng, kết hợp các phòng giúp không gian hiện đại, thoải mái. Thiết kế này phù hợp với cách cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng bởi sự kết hợp của các vật dụng nhỏ nhắn cho ngôi nhà cấp 4 cũ.

Xem thêm: Mặt bằng biệt thự hiện đại

Mẫu cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng cũ thành mới

Mẫu cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng tận dụng mọi tiện nghi

Ngôi nhà được sử dụng tiếp theo được cải tạo theo phòng cách Scandinavian rất độc đáo, tinh tế. Chúng ta biết rằng phong cách Scandinavian Style (hay còn gọi là phong cách Bắc Âu) được biết đến với 3 đặc điểm nổi bật: đơn giản trong thiết kế, tinh tế trong cảm giác và tiện nghi khi sử dụng. Với sự pha trộn một cách hoàn hảo 3 đặc điểm này, Scandinavian được rất nhiều nhà thiết kế nội thất cũng như chủ nhà ưa chuộng.

Trước khi sửa nhà, có thể nói gia đình đã đau đầu vì suy nghĩ cách cải tạo nhà cấp 4 cũ, lỗi thời, lạc hậu, bí bách, thiếu sinh khí. Sau sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng giúp không gian sống của hộ gia đình nhờ thế trở nên tiện nghi, rộng rãi, thoải mái hơn. Việc sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 cũ là vấn đề được khá nhiều người quan tâm bởi cách này giúp những người có thu nhập thấp, chưa có điều kiện kinh tế gạt bỏ phần nào nỗi lo tài chính, mở rộng không gian sống.

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

Kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng mở rộng diện tích

Ngày nay, với xu hướng đất chật người đông, mọi thành viên trong gia đình đều mong muốn tìm cách cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng. Điều này là tối thiểu cần thiết quan trọng bởi việc này giúp gia đình thoải mái, vui vẻ. Bởi không gian sống được mở rộng tối ưu với diện tích mặt bằng mở rộng, thông thoáng cho ngôi nhà cấp 4 cũ đã xuống cấp.

Các lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

Thứ nhất, thiết kế cầu thang nhỏ gọn cho cách cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

Để cải tạo nhà cấp 4 cũ, bạn cần chọn các phụ kiện, vật liệu làm cầu thang, kích thước vừa phải để giúp nhà thêm rộng rãi với cảm giác không gian mở rộng. Một trong những mẹo cải tạo nhà cấp 4 là sử dụng hệ thống cầu thang lên gác lửng đơn giản và chắc chắn như cách thiết kế cầu thang bằng sắt hoặc cầu thang bằng gỗ. Bạn cũng không nên quá cầu kỳ với cầu thang nhiều chi tiết bởi nó chỉ làm tốn diện tích, tăng chi phí và làm căn nhà của bạn rườm rà, bó hẹp không gian.

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

Cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng với vật liệu bằng kính

Thứ hai, cách bố trí, cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

Khi thi công, thiết kế cải tạo nhà cấp 4 cũ, gia đình bạn nên chú ý cách tận dụng mọi không gian sống. Như ngay bên dưới tầng lửng, bạn có thể thiết kế xây dựng hệ thống bếp ăn cùng khu vui chơi của trẻ hoặc bạn có thể biến khu vực đó thành nơi tiếp khách, nấu nướng. Điều này sẽ tiết kiệm được rất nhiều diện tích cho nhà cấp 4 cũ vốn không hề rộng rãi.

Ngay bên cạnh lối cầu thang lên tầng gác lửng, bạn có thể bố trí bên ngoài là phòng ngủ. Với tầng gác lửng bên trên, gia đình có thể tận dụng để đồ, thiết kế nơi làm việc hoặc phòng ngủ cho con, phòng đọc sách, phòng học cho các con.

Tham khảo thêm: thiết kế nhà 3 tầng có gara

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

Cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng với 3 phòng ngủ hiện đại, tiện nghi

Thứ ba, cách cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng còn phụ thuộc vào nhà thiết kế, đội ngũ thi công

Bạn muốn những cách thiết kế cải tạo đẹp! Bạn muốn tìm cách bố trí diện tích phù hợp với ngôi nhà cải tạo nhà cấp 4 cũ mà bạn chưa biết làm cách nào. Đừng chần chừ việc thuê đội ngũ thi công, thiết kế, các bạn hãy tìm đến các kiến trúc sư, kĩ thuật thi công hợp lý để họ có thể tư vấn cho bạn. Bởi cách cải tạo hay thiết kế nhà nếu không chuẩn sẽ khiến phong thủy của ngôi nhà sai lệch, các thành viên trong gia đình thiếu sức sống, khó phát triển trong công việc.

Trên đây là một vài gợi ý Angcovat đưa ra cách cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng mở rộng diện tích mà tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn. Hy vọng rằng, bài viết có thể cung cấp cho bạn những kinh nghiệm giúp các hộ gia đình đang vướng mắc tìm được những ý tưởng để sở hữu được không gian sống hiệu quả, hợp lí nhất!

Liên hệ tư vấn thiết kế- xây dựng nhà ở trọn gói: 0988 30 680

Xem thêm: Giải pháp cho nhà thiếu ánh sáng

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận