Sở hữu mảnh đất rộng nên xây nhà kiểu gì đẹp và sử dụng hiệu quả? KN412089

Tư vấn đất rộng nên xây nhà kiểu gì? Sở hữu một lô đất vườn rộng để xây dựng nhà là một lợi thế rất lớn so với những lô đất nhỏ dài hẹp hoặc bị méo mó. Vì đất rộng chúng ta có thể túy ý lên những ý tưởng xây dựng công năng cũng như hình khối kiến trúc sao cho đẹp mà không bị giới hạn không gian như những ngôi nhà phố, nhà ống. Những công trình xây trên đất rộng như lâu đài, biệt thự sân vườn, nhà vườn nghỉ dưỡng….

MỤC LỤC

 1   Những ưu điểm khi xây nhà trên đất vườn rộng

 2   Phải dựa vào nhiều yếu tố để xác định đất rộng nên xây nhà kiểu gì?

 3   Đất rộng nên xây nhà kiểu gì tạo ấn tượng và hiệu quả nhất

      3.1  Đất rộng có nên xây lâu đài, dinh thự cổ điển? 

      3.2  Đất rộng có nên xây biệt thự sân vườn hiện đại hoặc tân cổ điển? 

      3.3  Đất rộng có nên xây nhà đơn giản nông thôn tiết kiệm chi phí? 

      3.4  Đất rộng có nên xây nhà nhỏ để nghỉ dưỡng?

 4   Một số lưu ý khi xây nhà trên đất rộng

Những chủ đầu tư sở hữu lô đất rộng lại thường có vị trí ở nông thôn hoặc vùng ngoại thành nên vấn đề đất rộng nên xây nhà kiểu gì phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác chứ không chỉ phụ thuộc vào diện tích lô đất rộng hay hẹp, vuông hay bị xéo. Tuy nhiên đất rộng sẽ là một cơ sở rất thuận lợi để chủ đầu tư có thể xây một mẫu nhà biệt thự đẹp phù hợp theo ý thích hoặc theo một mẫu nhà có sẵn nào đó mà không cần lo ngại về không gian xây dựng.

Những ưu điểm tuyệt vời khi xây nhà trên đất rộng

xây nhà 1 tầng trên đất rộng

Biệt thự nhà vườn đẹp 1 tầng xây dựng trên lô đất rộng hơn 1000m2 với không gian mở thoáng đãng và tiện nghi

Như đã nói, sở hữu lô đất rộng sẽ không bị hạn chế không gian khi xây dựng nhà và vì thế, chúng ta thể xây dựng một kiểu nhà theo sở thích và có đa dạng các lựa chọn khác nhau về quy mô nhà, về phong cách nhà.

Về hướng nhà: Nếu như nhà ống chỉ có một hướng duy nhất, đôi khi lại không hợp với mệnh của chủ đầu tư còn nhà trên đất rộng thì chúng ta có thể lựa chọn hướng nhà tùy ý miễn sao đẹp và phù hợp với mệnh của chủ đầu tư, hợp với phong thủy. Đây cũng là một lý do quan trọng mà khiến cho bất cứ chủ đầu tư nào cũng muốn  sở hữu lô đất rộng và rất quan ngại khi xây nhà theo phong thủy trên đất hình ống hoặc chỉ có 1 mặt tiền. Dù đất rộng nên xây nhà kiểu gì thì bạn cũng sẽ yên tâm hơn về vấn đề hướng nhà.

nhà vườn đẹp trên đất rộng

Đất rộng nên xây nhà kiểu gì cần có sự định hướng trong bản vẽ thiết kế kiến trúc

Tạo không gian thoáng đãng cho ngôi nhà: Một yếu tố mà ai cũng thích ở ngôi nhà xây trên đất rộng đó là không gian thoáng mát, rộng rãi, có điều kiện để thiết kế cảnh quan sân vườn, tiểu cảnh, trồng cây, gần gũi thiên nhiên chứ không chật hẹp, bí bách như ngôi nhà phố hay nhà ống. Hơn nữa nhà có đất rộng thì gia đình có thể thoải mái xây những công trình phụ như bể bơi, gara, nhà ăn, hoặc những khu ngồi hóng mát thường trà ngắm cảnh trong sân vườn nhiều cây xanh. Với đặc điểm khí hậu ở nước ta thì có một ngôi nhà trong vườn rộng là điều hợp lý và rất tốt.

Lựa chọn quy mô công trình và phong cách kiến trúc đa dạng: Để trả lời đất rộng nên xây nhà kiểu gì thì có thể khẳng định đất rộng nên chủ đầu tư có thể tùy ý xây dựng công trình theo mục đích sử dụng, có thể xây ngôi nhà rộng hoặc hẹp tùy ý, phong cách hiện đại hay kiểu Pháp tùy thích mà không cần lo lắng không phù hợp hay thiếu diện tích.

Xác định đất rộng nên xây nhà kiểu gì phải dựa vào nhiều yếu tố khác

xây nhà như thế nào trên đất rộng

Đất rộng nên xây nhà kiểu gì là vấn đề được xác định dựa vào nhiều yếu tố liên quan khác, đặc biệt là điều kiện kinh tế

Thứ nhất, xây nhà trên đất rộng phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của các gia đình

Như đã nói, những gia đình sở hữu một lô đất rộng thường lại có vị trí ở nông thôn hay vùng ngoại thành mà đa số các hộ gia đình ở vùng nông thôn, ngoại thành lại có điều kiện kinh tế ở mức khá giả trở xuống đến khó khăn, rất ít gia đình có địa vị hay quá giàu có chỉ xây những ngôi nhà đơn giản, nhà nhỏ hoặc những biệt thự sân vườn mái thái. Tuy nhiên lại có những chủ đầu tư là đại gia hoặc rất giàu có sở hữu lô đất ở vùng ven đô hay ở quê muốn xây một ngôi biệt thự lớn, thậm chỉ một tòa biệt phủ, một dinh thự chẳng hạn thì do đó, mới nói rằng, điều kiện kinh tế quyết định rất lớn và chủ đạo tới việc đất rộng nên xây nhà kiểu gì. Mặc dù đất rộng xây được nhiều ngôi nhà với phong cách kiến trúc khác nhau, quy mô rộng hẹp khác nhau nhưng phải dựa vào tài chính mới có thể xây dựng được. Bên cạnh đó, tài chính cũng sẽ quyết định chúng ta lựa chọn loại vật liệu gì cho công trình nhà, vật liệu cao cấp hoặc thông thường. Nhìn chung, chúng ta phải xác định được vốn đầu tư ngay từ đầu rồi mới quyết định xây nhà kiểu gì trên đất rộng.

Thứ hai, xây nhà trên đất rộng phụ thuộc vào sở thích của chủ đầu tư về các phong cách kiến trúc hoặc không gian sống

Nếu xây nhà trên đất rộng thì chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn những phong cách kiến trúc theo sở thích của chủ đầu tư. Hiện nay, các phong cách kiến trúc được xây dựng nhiều nhất là kiến trúc hiện đại, kiến trúc tân cổ điển và kiến trúc cổ điển, trong đó kiến trúc cổ điển chắc chắn phải áp dụng cho những công trình đồ sộ, rộng lớn phù hợp xây trên đất rộng. Mỗi phong cách kiến trúc sẽ có những đặc điểm riêng và chủ đầu tư có thể lựa chọn theo sở thích khi tìm hiểu đất rộng nên xây nhà kiểu gì.

 Kiến trúc hiện đại đơn giản, sang trọng chi phí xây dựng thấp hơn nhà phong cách tân cổ điển, cổ điển phù hợp với hầu hết điều kiện của các gia đình và sự mộc mạc, khang trang của nó được đa số các chủ đầu tư yêu thích. Bên cạnh đó, phong cách cổ điển Châu Âu đắt giá thiên về sự xa hoa, lộng lẫy và bề thế phù hợp với những người có quyền lực, địa vị xã hội và có điều kiện tài chính. Nhìn chung vẫn tùy vào sở thích và khả năng của gia đình mà xây dựng nhà trên đất rộng.

Thứ ba, xây nhà trên đất rộng phụ thuộc vào mục đích sử dụng của gia đình

xây nhà nghỉ dưỡng trên đất vườn

Mẫu thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng 1 tầng mái thái 20x20m xây dựng trên lô đất rộng gần 3000m2 

Mục đích sử dụng của gia đình là một yếu tố quan trọng để quyết định quy mô của công trình, phong cách kiến trúc của công trình và cả vật liệu được lựa chọn. Sở hữu lô đất vườn, nhiều gia đình muốn xây nhà ở, nhiều gia đình muốn xây nhà ở kết hợp kinh doanh như nhà ở kết hợp nhà trọ cho thuê, nhà ở kết hợp quán tạp hóa, nhà ở kết hợp quán cà phê sân vườn….cũng có nhiều gia đình xây nhà trên đất vườn để làm nơi nghỉ dưỡng cho gia đình vào những dịp cuối tuần, có chủ đầu tư lại sử dụng để xây nhà cho bố mẹ ở quê…. Do đó khi xác định được múc đích thì chúng ta sẽ xác định đất rộng nên xây nhà kiểu gì dễ dàng hơn.

Hiện nay, xu hướng xây nhà ở quê hoặc vùng ven đô để nghỉ dưỡng cũng rất thịnh hành, những lô đất vườn được thiết kế thành nơi nghỉ dưỡng thoáng mát với nhiều cây cối mát mẻ, còn công trình nhà kiểu mộc mạc bằng gỗ hoặc bằng bê tông đơn giản nhưng bên trong tiện nghi như một khu resort mini vậy.

Đối với việc xây nhà trên đất rộng phục vụ mục đích kinh doanh thì phải thiết kế rộng rãi tùy thuộc vào hình thức kinh doanh của gia đình.

Đất rộng nên xây nhà kiểu gì ấn tượng và hiệu quả nhất?

Sau khi chuẩn bị và xác định các yếu tố như vốn đầu tư xây dựng, sở thích về kiến trúc, hay về mục đích sử dụng, công năng sử dụng của gia đình, chủ đầu tư có thể thuê một đơn vị kiến trúc uy tín để tư vấn và thuê thiết kế. Là một đơn vị kiến trúc uy tín, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách hàng những kiểu kiến trúc phù hợp với yêu cầu của khách hàng khi xây dựng nhà trên đất rộng. Và từ đó, chúng ta sẽ biết đất rộng nên xây nhà kiểu gì hợp lý và phù hợp với yêu cầu của gia đình.

1. Đất rộng có nên xây nhà kiểu lâu đài, dinh thự?

xây biệt thự đẹp trên đất vuờn

Sở hữu lô đất vườn rộng là một điều kiện thuận lợi để thiết kế các công trình nhà biệt thự lâu đài xa hoa, tráng lệ

lâu đài xây trên đất rộng

Thiết kế lâu đài đẹp 1 tầng trên lô đất rộng gần 2000m2 với những đặc trưng kiến trúc khiến nhiều người choáng ngợp

Lâu đài, dinh thự là kiểu kiến trúc Châu Âu có nguồn gốc từ Hi Lạp và La Mã cổ đại cho đến nay ảnh hưởng đến khắp nơi trên thế giới với nhiều những cách tân và pha trộn tuy nhiên vẻ đẹp xa hoa, lộng lẫy và bề thế của kiến trúc lâu đài cổ điển vẫn không thay đổi.

Những công trình xây dựng kiểu lâu đài, dinh thự cần lô đất rộng rãi vì diện tích của những công trình này thường là khoảng trên 200m2/sàn với những hình khối và kiểu chạm khắc hầm hố, tỉ mỉ, công phu, từ cầu thang đến sảnh đều toát lên vẻ cao sang, quyền quý và sang trọng với hình dáng uốn lượn mềm mại, nhưng lô đất nhỏ không phù hợp để xây dựng kiểu kiến trúc này. Nếu bạn muốn xác định đất rộng nên xây nhà kiểu gì mà có tiềm lực kinh tế, hãy tìm hiểu về kiểu kiến trúc này.

Những đặc trưng của các công trình kiến trúc lâu đài là sự bề thế, sử dụng thức cột cổ điển tròn và những phào chỉ tinh tế, rườm rà nên nếu gia chủ có nhu cầu và đủ điều kiện xây dựng lâu đài cổ điển quả thật vô cùng phù hợp với những lô đất vườn rộng. Tuy nhiên nhược điểm của kiểu kiến trúc này là chi phí xây dựng vô cùng tốn kém nên hầu như chỉ có những gia đình có địa vị xã hội, quyền lực mới đầu tư xây dựng những tòa lâu đài xa hoa như thế. Bởi vậy, kiểu nhà này không phổ biến và cũng không phải là gợi ý khả quan.

2. Đất rộng có nên xây nhà kiểu biệt thự sân vườn hiện đại hoặc tân cổ điển?

kiến trúc nhà đẹp trên đất rộng

Mẫu biệt thự 3 tầng hiện đại xây dựng trên lô đất vườn rộng đẹp như mở có bể bơi sang trọng

- Hiện nay nhà biệt thự sân vườn chủ yếu được xây dựng theo phong cách hiện đại hoặc tân cổ điển nhẹ nhàng, lịch lãm, sang trọng, là kiểu nhà được ưa chuộng ở cả nông thôn và vùng ven đô.

- Kiến trúc biệt thự sân vườn với 2 phòng cách hiện đại và tân cổ điển chúng ta đều có thể tham khảo ở kiểu nhà mái bằng hoặc mái dốc, đặc biệt là nhà biệt thự sân vườn mái thái rất được yêu thích, vừa có tính thẩm mĩ cao, bề thế, sang trọng lại vừa mát mẻ, gần gũi.

- Để trả lời đất rộng nên xây nhà kiểu gì chúng tôi giới thiệu kiểu kiến trúc biệt thự sân vườn mái thái được nhiều chủ đầu yêu cầu thiết kế nên với angcovat, đây là kiểu kiến trúc đặc sắc và đa dạng nhất, tiếp cận nhiều nhất với chủ đầu tư khi tìm tới chúng tôi. Nhà vườn chắc chắn cần đến không gian sân vườn rộng lại thêm hệ thống mái thái có thể cách nhiệt chống nóng nên đây là kiểu kiến trúc hiệu quả tạo nên không gian sống thoáng mát, gần gũi, thư giãn hơn cả. 

xây nhà mái thái trên đất rộng

Thiết kế biệt thự mái thái sân vườn diện tích 230m2 trên lô đất rộng gần 1000m2

Bạn có thể xây dựng một công trình nhà vườn mái thái hiện đại để tiết kiệm chi phí so với nhà vườn tân cổ điển nhưng nhiều chủ đầu tư lại yêu thích vẻ đẹp quyễn rũ, lịch lãm của kiến trúc tân cổ nên chúng tôi có vô vàn các mẫu thiết kế nhà vườn đẹp xây dựng trên đất rộng muốn giới thiệu đến quý khách hàng.

nhà trên đất rộng đẹp

Kiến trúc nhà biệt thự mái thái tân cổ điển 1 tầng với không gian sân vườn rộng thoáng có sức hút mạnh mẽ

- Biệt thự sân vườn mái thái là kiểu kiến trúc thấp tầng nên chúng ta chỉ nên xây từ 1 đến 3 tầng còn diện tích sử dụng tùy vào nhu cầu của gia chủ để thiết kế độ rộng của ngôi nhà sao cho phù hợp. Diện tích xây dựng của nhà biệt thự vườn từ khoảng 80m2 đến vài trăm m2 nên kiểu kiến trúc này phù hợp trả lời đất rộng nên xây nhà kiểu gì.

mẫu nhà trên đất rộng

Đất rộng nên xây nhà kiểu gì để có không gian vườn thoáng và vẻ đẹp sang trọng, hiện đại

 - Đối với biệt thự sân vườn mái bằng hiện đại thiên về vẻ đẹp mạnh mẽ, sang trọng nên chủ yếu nhấn mạnh vào hình khối, mảng miếng, góc cạnh của ngôi nhà. Đất rộng sẽ có lợi thế thiết kế hình khối ấn tượng, độc đáo mà không lo bị vướng vào các công trình khác như biệt thự phố.

- Chi phí xây dựng nhà biệt thự vườn không tốn kém, đắt đỏ như biệt thự cổ điển cầu kỳ nhưng cũng tùy vào vật liệu và giải pháp móng mái mà chúng ta lựa chọn để quyết định chi phí xây dựng. Đơn giá xây dựng hoàn thiện một công trình biệt thự nhà vườn khoảng 5 triệu/m2 đã bao gồm sơn, ốp lát nhưng chưa bao gồm phần nội thất.

3. Đất rộng có nên xây nhà kiểu đơn giản ở nông thôn tiết kiệm chi phí

xây nhà trên đất vườn rộng

Ngôi nhà đơn giản ở nông thôn giá rẻ được xây dựng trong lô đất vườn rộng với hình ảnh cây cối rộng thoáng mát

Đối với nhà vườn kiểu dáng truyền thống cấp 4 3 gian 5 gian sử dụng vật liệu hiện đại cũng là kiểu nhà vườn xây trên đất rộng được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp gần gũi, mộc mạc của nó. Nhiều chủ đầu tư đã xây dựng mẫu nhà vườn 3 gian kết hợp ao hồ, sân vườn tạo nên một không gian sống yên bình, thư giãn. Ngôi nhà vườn kiểu nông thôn này rất đơn giản về xây dựng nên chi phí thường thấp hơn so với biệt thự vườn.

đất rộng nên xây nhà kiểu gì cho đẹp

Mẫu thiết kế nhà vườn hiện đại 3 gian kết hợp truyền thống diện tích 160m2 mái ngói

Để tiết kiệm chi phí, những ngôi nhà vườn ở nông thôn sử dụng những vật liệu đơn giản với không gian mở rộng, thoáng và mái hiên rộng. Đây thường là những ngôi nhà cấp 4 bê tông mái ngói kiểu 3 gian, các vật liệu như gạch ốp lát cũng là những loại phổ biến, công năng không cầu kỳ.

4. Đất rộng có nên xây nhà kiểu nghỉ dưỡng không?

đất rộng nên xây nhà kiểu gì

Đất rộng nên xây nhà kiểu gì phụ thuộc rất lớn vào mục đích sử dụng của gia đình, nhà phong cách nghỉ dưỡng là gợi ý tuyệt vời cho không gian vườn

Nếu như trước đây xu hướng kinh doanh biệt thự nghỉ dưỡng và các khu resort thu hút được nhiều chủ đầu tư để phục vụ cho những người có điều kiện kinh tế cao muốn nghỉ ngơi hay du lịch, tuy nhiên hiện nay xu hướng tự xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng cho gia đình ở ngoại thành và vùng ven đô trở nên ngày càng “hot” và được nhiều người yêu thích.

thiết kế nhà trên đất rộng

Nhà vườn nhỏ xinh xây dựng để nghỉ dưỡng trong không gian vườn rộng lớn như resort

Đất rộng nên xây nhà kiểu gì phụ thuộc vào cả mục đích sử dụng rất nhiều. Xu hướng xây biệt thự nghỉ dưỡng gia đình không còn xa lạ mới mẻ nhưng quy mô thì khác nhau tùy theo nhu cầu của mỗi người và diện tích lô đất như thế nào. Nhiều chủ đầu tư sở hữu lô đất rộng đã xây dựng riêng cho gia đình một công trình nghỉ dưỡng gồm nhà vườn đơn giản tiện nghi và khu sân vườn có bể bơi mini, có ao cá, nhiều cây xanh thoáng mát có thể diễn ra hoạt động câu cá, thư giãn vào những dịp cuối tuần. Công năng của ngôi nhà nghỉ dưỡng gồm phòng ngủ, phòng bếp ăn nhỏ và phòng khách + sinh hoạt chung, wc.

xây nhà trên đất rộng

Mẫu nhà vườn nghỉ dưỡng mái bằng diện tích nhỏ trong lô đất vườn rộng dành cho gia đình những dịp cuối tuần

Ngoài ra, đối với nhà nghỉ dưỡng chúng ta có thể linh động sử dụng các vật liệu khác để gần gũi tự nhiên hơn hoặc thời gian xây dựng nhanh hơn như nhà lắp ghép, nhà lợp ngói truyền thống, nhà bằng gỗ kết hợp mái lá, nhà nhỏ bằng gỗ kiểu homestay, bungalow… Đối với không gian nghỉ dưỡng thì sân vườn và cách bố trí cảnh quan giữa vai trò hơn cả còn công trình nhà mang tính chất lưu trú không nhất thiết phải đầu tư quá nhiều chi phí vào nó.

Một số lưu ý quan trọng khi xây nhà trên đất rộng?

Khi xây nhà trên đất rộng, chúng ta không thể bỏ qua những yếu tố phong thủy vì nó ảnh hưởng đến tài vận của các gia đình. Không chỉ riêng trong nhà mà ngay cả tiểu cảnh sân vườn cũng phải bố trí theo yếu tố phong thủy cơ bản, ví dụ các yếu tố như hòn non bộ, bể bơi cũng nên bố trí hợp phong thủy để mang lại sự hài hòa, thịnh vượng cho ngôi nhà xây trên đất rộng. Sau khi xác định được đất rộng nên xây nhà kiểu gì, các vấn đề phong thủy nhà ở quan trọng đối với nhà vườn như hướng nhà, hướng cổng ngõ đều phải căn cứ vào mệnh của chủ đầu tư. Bên cạnh đó là kích thước thông thủy, kích thước cửa sổ trong nhà phải xây dựng theo thước lỗ ban. Ngoài ra, yếu tố cầu thang trong nhà (nếu có) cũng phải tuân thủ.

Quy hoạch tổng thể sân vườn: Khi xây nhà trên đất rộng, mặc dù các bạn có thể lựa chọn đa dạng các kiểu nhà nhưng khi xác định vị trí xây nhà trong lô đất rộng, vị trí cổng ngõ, vị trí tiểu cảnh, sân vườn đều được quy hoạch hợp lý, hài hòa, điều này các các kiến trúc sư sẽ quy hoạch giúp bạn khi bạn thuê thiết kế.

Ngoài ra, khi xây dựng biệt thự vườn, các bạn nên tham khảo các mẫu nhà có sẵn tại một đơn vị kiến trúc nào đó hoặc tham khảo ngoài thực tế để tìm được kiểu nhà mình thích và thấy phù hợp với lô đất của gia đình rồi mới xây dựng.

Khi không am hiểu về kiến trúc hoặc không tiếp xúc với nhiều phong cách kiến trúc mới thì việc thắc mắc “đất rộng xây nhà kiểu gì” không có gì lạ. Bởi vì đất rộng có thể xây dựng nhiều các loại nhà khác nhau và quy mô khác nhau nên bạn cần căn cứ vào các yếu tố khác như vốn đầu tư, mục đích sử dụng, sở thích…để lựa chọn một mẫu nhà phù hợp nhất, bên cạnh đó bạn có thể tham khảo ở các công ty kiến trúc và thuê thiết kế để có ngôi nhà đẹp trên đất rộng nhé.

Xem thêm: Thiết kế kiến trúc nhà ống độc đáo với những giải pháp hiệu quả nào?

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận