[NÓNG] Đơn giá xây nhà cấp 4 năm 2022 mới nhất, chính xác nhất

Năm 2022 này, một trong những điều nhận được sự quan tâm nhiều nhất của mọi người chính là chi phí xây nhà. Và, giá xây nhà cấp 4 năm 2022 lại là nội dung được nhắc tới nhiều hơn cả. Nhưng, việc tìm ra đáp án cụ thể nhất lại không phải là điều dễ dàng. Đó cũng chính là nguyên do chúng tôi thực hiện bài viết này. Tham khảo ngay để có được con số mà bản thân đang kiếm tìm.

Tìm kiếm đáp án chuẩn xác về giá xây nhà cấp 4 năm 2022

Tìm kiếm đáp án chuẩn xác về giá xây nhà cấp 4 năm 2022

Lý do cần xác định chính xác giá xây nhà cấp 4 năm 2022

Bạn có biết vì sao chúng ta cần phải xác định chính xác giá xây nhà cấp 4 năm 2022 không? Đơn giản là bởi sự biến động về giá của năm 2022 sẽ gây ra nhiều thay đổi về chi phí xây nhà. Và dĩ nhiên, gía cả xây dựng những ngôi nhà cấp 4 cũng sẽ không nằm ngoài thực tế đó.

Tình hình thực tế xã hội hiện nay, cụ thể là năm 2022 đang có nhiều biến động. Đó là sự tác động của Đại dịch covid lên mọi mặt của đời sống kinh tế, chính trị và xã hội. Đó là hệ quả của căng thẳng chính trị trên thế giới… Thực tế khách quan đó đã tác động trực tiếp đến nền kinh tế, đến giá cả vật liệu và dịch vụ xây dựng… Như vậy, chắc chắn giá xây nhà cấp 4 năm 2022 cũng sẽ bị ảnh hưởng. Không chỉ bị ảnh hưởng mà sự thay đổi về giá đó đã tác động vô cùng lớn đến chi phí xây dựng nhà ở vào thời điểm này so với những năm trước.

Vai trò của việc tìm hiểu giá xây nhà cấp 4 năm 2022

Vai trò của việc tìm hiểu giá xây nhà cấp 4 năm 2022

Việc thiết kế và xây dựng nhà ở dĩ nhiên không thể thực hiện được nếu không có chi phí. Không chỉ có, chúng ta còn phải cần có rất nhiều tiền. Và dĩ nhiên, khoản tiền đó phải đủ để thực hiện, duy trì cho đến hoàn thành quá trình xây dựng không gian sống của con người.

Nhưng, không phải ngẫu nhiên mà chúng ta có thể chuẩn bị thật tốt, thật chu đáo, thật đầy đủ một khoảng tiền lớn đến như vậy. Đó chính là lý do mà chúng ta cần phải xác định trước một con số cụ thể. Ta cần phải tính toán, xác định thật tốt giá xây nhà cấp 4 năm 2022. Chỉ khi xác định đúng thì số tiền chúng ta chuẩn bị mới chuẩn được. Một khi đã thuận lợi về mặt tài chính thì quá trình dựng xây mái ấm gia đình mới thực sự thuận lợi và tốt đẹp. Và, con đường trở thành chủ nhân thực thụ của một không gian sống xinh đẹp sẽ trở nên gần nhất, dễ đi nhất.

Những yếu tố tác động đến giá xây nhà cấp 4 năm 2022

Để có thể có được con số chuẩn xác nhất về giá xây nhà cấp 4 năm 2022, chúng ta cần phải hiểu được những yếu tố tác động lên nó. Dù là khách quan hay chủ quan thì ta cũng không được bỏ qua bất kỳ yếu tố nào. Bởi vậy, tại đây, chúng ta sẽ cùng liệt kê và đi giải mã từng yếu tố này.

Đầu tiên chính là kiến trúc của ngôi nhà

Yếu tố đầu tiên và cũng là yếu tố tác động sâu sắc nhất đến giá xây nhà cấp 4 năm 2022 chính là kiến trúc. Kiến trúc chính là phương cách mà người thiết kế và thi công tạo hình cho ngôi nhà. Đó có thể là phong cách kiến trúc, đó có thể là cách bài trí không gian kiến trúc… Những công trình được thiết kế càng cầu kỳ, phức tạp thì chi phí xây dựng nó sẽ càng cao và ngược lại.

Như vậy, ta có thể khẳng định rằng giá xây nhà cấp 4 năm 2022 sẽ chịu tác động vô cùng lớn bởi yếu tố kiến trúc ấy. Hay cụ thể hơn, chính là phong cách kiến trúc. Chi phí xây nhà kiến trúc cổ điển sẽ là cao nhất bởi nó được tạo hình vô cùng hoành tráng, xa hoa và diễm lệ. Chi phí xây nhà kiến trúc tân cổ điển sẽ thấp hơn bởi nó sẽ được tiết chế và giản lược hơn trong thiết kế và tạo hình. Và chi phí xây dựng nhà kiến trúc hiện đại sẽ là thấp nhất bởi nó sẽ được thiết kế, tạo hình và xây dựng vô cùng đơn giản.

Hoặc, ta cũng có thể cân nhắc đến một số trường hợp được thiết kế và xây dựng theo lối kiến trúc đặc thù. Tiêu biểu có thể kể đến như nhà biệt thự cấp 4 1 tầng kiểu Pháp hay nhà phong cách châu Âu. Những hình mẫu này đều sẽ được thiết kế và xây dựng rất kỳ công. Và dĩ nhiên, chi phí dành cho chúng cũng không phải là nhỏ.

Những yếu tố sẽ tác động đến giá xây nhà cấp 4 năm 2022

Những yếu tố sẽ tác động đến giá xây nhà cấp 4 năm 2022

Thứ hai sẽ là nội thất của công trình

Cách thiết kế và bài bố không gian nội thất cũng là một trong những nhân tố sẽ tác động đến giá xây nhà cấp 4 năm 2022. Dĩ nhiên, không gian nội thất càng được bố trí cầu kỳ, kiểu cách hay số lượng công năng càng lớn thì chi phí xây dựng sẽ càng cao. Ngược lại, nếu không gian bên trong ngôi nhà được bài bố giản đơn hay ít công năng thì chi phí xây dựng nó cũng sẽ thấp.

Thứ ba sẽ vật liệu được sử dụng trong quá trình xây dựng và hoàn thiện

Vật liệu là yếu tố không thể thiếu trong quá trình dựng xây một công trình kiến trúc. Dù là những mẫu nhà cấp 4 đơn giản hay những công trình biệt thự hoành tráng thì đều sẽ được xây dựng từ những vật liệu cơ bản nhất. Mà, vật liệu lại được mua chủ yếu từ thị trường. Đã là hoạt động mua bán thì chúng sẽ luôn gắn liền với yếu tố giá cả. Đó cũng chính là nguyên do chúng ta không thể nghiên cứu nôi dung này khi tìm hiểu về giá xây nhà cấp 4 năm 2022.

Nói về vật liệu được sử dụng trong kiến trúc và xây dụng, chúng ta tạm chia chúng thành 2 loại chính là vật liệu xây thô và vật liệu hoàn thiện. Nhóm vật liệu xây thô chính là những loại vật liệu được sử dụng để xây lên phần khung, phần xương của ngôi nhà. Tiêu biểu ta có thể kể đến như gạch, đá, xi măng, thép… Nếu vật liệu xây thô sẽ làm nên phần khung, phần xương thì vật liệu hoàn thiện sẽ bồi đắp nên phần thịt, phần nhìn, phần giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà.

Nhưng, điều đáng nói chính là giá cả của những nhóm vật liệu này. Giá của vật liệu xây thô gần như không có sự chênh lệch quá lớn khi xét về thương hiệu, địa điểm cung cấp hay thời điểm mua. Tuy nhiên, giá cả của vật liệu hoàn thiện lại không như vậy. Giữa những thương hiệu, hình thức, chất lượng…, ta sẽ thấy sự chênh lệch vô cùng lớn khi tìm hiểu về các vật liệu được sử dụng trong quá trình hoàn thiện. Đây cũng là nguyên nhân dẫn tới sự chênh lệch về giá xây nhà cấp 4 năm 2022.

Thứ tư là thời điểm xây dựng

Nếu như ở khoảng thời gian trước thì việc xây nhà ở những thời điểm khác nhau gần như không có sự chênh lệch về giá thì nay lại khác. So với những năm về trước, năm 2022 này có rất nhiều biến động. Chẳng hạn như sự tác động tiêu cực vô cùng mạnh mẽ, sâu rộng của dịch bệnh đến mọi mặt của cuộc sống. Hay là hệ quả của căng thẳng chính trị dẫn tới những tác động về phương diện kinh tế. Chính điều đó đã trở thành nhân tố tác động đến giá xây nhà cấp 4 năm 2022.

Thứ năm là địa điểm xây dựng

Mỗi công trình kiến trúc sẽ được xây dựng ở một địa điểm cụ thể. Điều đáng nói là dù được thiết kế hay thi công theo phương thức giống nhau mà nếu nó được đặt ở những địa điểm khác nhau thì chi phí sẽ có sự chênh lệch. Điều đó xuất phát từ chính đặc thù của các địa phương. Có địa phương sẽ có giá cả vật liệu hoặc các dịch vụ đi kèm không quá cao. Ngược lại, cũng có những nơi cả vật liệu và dịch vụ đều có giá cao. Điều đó tác động trực tiếp đến giá xây nhà cấp 4 năm 2022. Đó cũng chính là nguyên do khiến cho ta không thể không bỏ qua yếu tố này khi nghiên cứu về chi phí xây dựng.

Giải mã giá xây nhà cấp 4 năm 2022

Và sau đây, chúng ta sẽ đến với nôi dung chính của bài viết này – giải mã giá xây nhà cấp 4 năm 2022. Hãy đặt sự quan tâm đặc biệt của bạn đến nội dung này. Vì đây sẽ là đáp án mà bạn vẫn đang kiếm tìm.

Câu trả lời chuẩn xác nhất về giá xây nhà cấp 4 năm 2022

Câu trả lời chuẩn xác nhất về giá xây nhà cấp 4 năm 2022

Chúng tôi sẽ giới thiệu tới người đọc một công thức. Công thức này đã được chúng tôi nghiên cứu và kiểm nghiệm. Bạn chỉ việc áp dụng vào tính toán và đáp và về giá xây nhà cấp 4 năm 2022 sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Công thức tính toán chi phí xây nhà cụ thể như sau:

GIÁ XÂY NHÀ = ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG TRUNG BÌNH X DIỆN TÍCH XÂY DỰNG

Đơn giá xây dựng trung bình được xác định theo phong cách kiến trúc. Cụ thể: Đơn giá xây nhà kiến trúc hiện đại là 6 – 7 triệu đồng/m2, đơn giá xây nhà kiến trúc tân cổ điển là 7 – 8 triệu đồng/m2, đơn giá xây nhà kiến trúc cổ điển là 8 – 10 triệu đồng/m2.

Diện tích xây dựng được xác định bằng cách lấy diện tích mặt sàn và mái của công trình cộng lại với nhau. Diện tích mái thông thường sẽ được xác định theo hệ số 1.5 (hay 50%) diện tích mặt sàn.

>>> Xem thêm: Chi phí xây nhà 3 tầng 55m2 và những sự thật không phải ai cũng biết

Giới thiệu những mẫu nhà cấp 4 được xây năm 2022 có giá hợp lý

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu giá xây nhà cấp 4 năm 2022 thông qua những ví dụ cụ thể. Hãy cân nhắc để có thể hiểu hơn về nội dung này.

Số 1: Giới thiệu giá xây nhà cấp 4 năm 2022 đối với công trình có kích thước 17x16m tại Đồng Nai

 • Mã số 

 BT528050

 • Địa Chỉ

 huyện Vĩnh Cửu - tỉnh Đồng Nai

 • Mặt tiền

 17m

 • Chiều sâu

 16m

 • Kinh phí đầu tư dự kiến

 Khoảng 1.9 - 2 tỷ đồng

 • Thông số diện tích, Công năng

- Diện tích: 220m2

- Thông số: phòng khách 63,6m2; phòng ngủ 1 27,8m2; Phòng ngủ 2 16,3m2; phòng thờ 1:16,5m2; phòng thờ 2 16,5m2; wc1 6,7m2; wc2 7,3m2; wc3 7,3m2; nhà bếp ăn có sẵn tách riêng

 

Giá xây nhà cấp 4 năm 2022 có kích thước 17x16m tại Đồng Nai

Giá xây nhà cấp 4 năm 2022 có kích thước 17x16m tại Đồng Nai

Đầu tiên, chúng ta sẽ đến với một ngôi nhà cấp 4 mái thái ở Đồng Nai. Công trình được thiết kế với tạo hình vô cùng độc đáo. Tạo hình hấp dẫn nhưng giá xây nhà cấp 4 năm 2022 đối với công trình này lại vô cùng hợp lý. Chỉ từ 1.8 đến 2 tỷ đồng, bạn đã có thể sở hữu cho mình một không gian sống hấp dẫn với hình thức này.

Mặt bằng nội thất ngôi nhà cấp 4 có kích thước 17x16m tại Đồng Nai

Mặt bằng nội thất ngôi nhà cấp 4 có kích thước 17x16m tại Đồng Nai

Mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ này được thiết kế với không gian nội thất vô cùng hợp lý. Không gian sinh hoạt của ngôi nhà vừa đơn giản lại vừa đầy đủ công năng sẽ mang tới cho bạn trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Tham khảo để biết được giá xây nhà cấp 4 năm 2022.

Số 2: Khám phá giá xây nhà cấp 4 năm 2022 từ mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng có 3 phòng ngủ diện tích 140m2

 • Mã số 

 BT8250521

 • Địa Chỉ 

 Quảng Ninh

 • Mặt tiền

 17m

 • Chiều sâu

 12m

 • Kinh phí đầu tư dự kiến

 Khoảng 1.4-1.5 tỷ đồng

 • Thông số diện tích, Công năng 

- Diện tích nhà:140m2/sàn

- Thông số các phòng:  sảnh chính: 13m2; phòng khách: 28.4m2; phòng thờ: 10.7m2; phòng ngủ 1: 12.4m2; phòng ngủ 2: 13m2; phòng ngủ 3: 17.4m2; bếp ăn: 21.9m2; wc1: 4.3m2; wc2: 4m2

 

Khám phá giá xây nhà cấp 4 năm 2022 từ mẫu biệt thự 1 tầng có 3 phòng ngủ

Khám phá giá xây nhà cấp 4 năm 2022 từ mẫu biệt thự 1 tầng có 3 phòng ngủ

Tiếp theo, chúng ta sẽ đến với một mẫu nhà cấp 4 mái Nhật vô cùng hấp dẫn. Với diện tích 140m2, giá xây nhà cấp 4 năm 2022 sẽ nằm trong khoảng từ 1.4 đến 1.5 tỷ đồng. Nếu đây là điều bạn đang hướng tới thì hãy cân nhắc đến công trình này.

 

Mặt bằng nội thất mẫu biệt thự 1 tầng có 3 phòng ngủ diện tích 140m2

Mặt bằng nội thất mẫu biệt thự 1 tầng có 3 phòng ngủ diện tích 140m2

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ này được bố trí rất hợp lý. Cuộc sống sinh hoạt của bạn sẽ trải qua vô cùng tuyệt vời tại đây. Hãy cân nhắc tới hình mẫu này nếu bạn đang muốn kiếm tìm một không gian sống đơn giản, xinh đẹp nhưng giá cả phải chăng. Và nó sẽ giúp bạn có được đáp án giá xây nhà cấp 4 năm 2022.

Số 3: Chia sẻ giá xây nhà cấp 4 năm 2022 mái ngói xinh đẹp có mặt tiền 24m tại Quảng Ninh

 • Mã số 

 BT518050

 • Địa Chỉ công trình

Tổ 2, Tân Lập 1, Phương Đông, Uông Bí, Quảng Ninh

 • Mặt tiền

 24m

 • Chiều sâu

 12.6m

 • Kinh phí đầu tư dự kiến

 Khoảng 1.8 tỷ

 • Thông số diện tích, Công năng mẫu thiết kế nhà mái thái 1 tầng 200m2

- Diện tích: 200m2/sàn

- Phòng khách 32m2; phòng ngủ 1 18m2; wc1 5m2; không gian pha chế 17,8m2; phòng thờ 19m2; phòng ngủ 2 17,4m2; phòng ngủ 3 14,1m2; wc 2 4m2; Khu vực phòng bếp và ăn 30,5m2

 

Chia sẻ giá xây nhà cấp 4 năm 2022 xinh đẹp có mặt tiền 24m

Chia sẻ giá xây nhà cấp 4 năm 2022 xinh đẹp có mặt tiền 24m

Phương án thứ ba sẽ là một mẫu nhà cấp 4 đơn giản mà vô cùng cuốn hút. Công trình được tạo hình không quá cầu kỳ nhưng vẫn đặc biệt thu hút. Với kích thước mặt tiền lên tới 24m, công trình càng trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn. Và dĩ nhiên, kích thước này cũng làm nâng tầm giá trị của ngôi nhà. Đáp án giá xây nhà cấp 4 năm 2022 cho trường hợp này là 1.8 – 2 tỷ đồng.

Măt bằng công năng sử dụng ngôi nhà cấp 4 1 tầng 200m2

Măt bằng công năng sử dụng ngôi nhà cấp 4 1 tầng 200m2

Số 4: Tính toán giá xây nhà cấp 4 năm 2022 có diện tích 220m2 4 phòng ngủ tại Hà Nội

 • Mẫu biệt thự  

 BT1250422

 • Địa điểm công trình

 Tiên Phương - Chương Mỹ - Hà Nội

 • Mặt tiền

 16.6m

 • Chiều sâu

 14m

 • Kinh phí đầu tư dự kiến

 Khoảng 1.9 – 2 tỷ đồng 

 • Thông số diện tích, Công năng 

- Diện tích: Nhà 220m2

- Công năng: sảnh chính 25m2; phòng khách + thờ 35m2; phòng ngủ 1: 18m2; wc1: 4,6m2; hành lang 29m2; phòng bếp và ăn: 18m2; sảnh phụ 2m2; kho 3,5m2; phòng ngủ 2: 17m2; sảnh hành lang 29m2; wc2: 4,8m2; phòng ngủ 3: 16,5m2; phòng ngủ 4: 11m2; phòng giặt: 10,7m2

 

Tính toán giá xây nhà cấp 4 năm 2022 có diện tích 220m2 4 phòng ngủ

Tính toán giá xây nhà cấp 4 năm 2022 có diện tích 220m2 4 phòng ngủ

Ta tiếp tục với một mẫu nhà cấp 4 4 phòng ngủ. Ngôi nhà có diện tích 220m2. Với diện tích này, kiến trúc sư đã tạo hình vô cùng khéo léo để khiến cho công trình trở nên hoành tráng, xinh đẹp nhưng vẫn vô cùng gần gũi. Và, giá xây nhà cấp 4 năm 2022 này là 1.9 – 2 tỷ đồng.

Số 5: Giải mã giá xây nhà cấp 4 năm 2022 qua mẫu thiết kế biệt thự trệt kích thước 19x11m tại Hải Dương

 • Mẫu biệt thự  

 BT6150422

 • Địa điểm công trình

 Thanh Miện - Hải Dương

 • Mặt tiền

 19m

 • Chiều sâu

 11m

 • Kinh phí đầu tư dự kiến

 Khoảng 1,9 tỷ đồng 

 • Thông số diện tích, Công năng 

- Diện tích: Nhà 180m2

- Công năng: sảnh chính 9,3m2; phòng khách 33,2m2; phòng ngủ 1: 15,5m2; phòng bếp và ăn: 21,5m2; phòng ngủ 2: 13m2; phòng thờ 12,6m2: Phòng ngủ 3: 14,5m2; phòng ngủ 4 12,2m2; wc1: 3,9m2; wc2: 5,3m2; wc3: 5,8m2

 

Giải mã giá xây nhà cấp 4 năm 2022 qua mẫu thiết kế biệt thự 19x11m

Giải mã giá xây nhà cấp 4 năm 2022 qua mẫu thiết kế biệt thự 19x11m

Cuối cùng, sẽ là một mẫu nhà cấp 4 nông thôn vô cùng đặc biệt. Nó được tạo hình theo lối kiến trúc hiện đại. Chính phương thức thiết kế này đã khiến cho hình mẫu nhà cấp 4 quen thuộc trở nên trẻ trung, độc đáo và hấp dẫn hơn. Trong trường hợp này, giá xây nhà cấp 4 năm 2022 được xác định là 1.9 tỷ đồng.

Đó chính là những nội dung sẽ giúp bạn có được đáp án chính xác nhất về giá xây nhà cấp 4 năm 2022. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0988. 030. 680.

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận