Hồ sơ thiết kế mẫu nhà ống mặt tiền 4m 4 tầng diện tích 55m2 hiện đại tinh tế NP327067

Mẫu nhà ống mặt tiền 4m là phương án xây dựng điển hình cho những khu phố đất chật người đông hiện nay. Với đặc trưng kích thước mặt tiền đẹp, không gian xây dựng và vẻ đẹp ngoại thất hoàn thiện, đồng thời, cũng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà thiết kế công năng sử dụng khác nhau. Dưới đây là một trong những mẫu thiết kế nhà ống đẹp mặt tiền 4m với kích thước phù hợp với  với nhiều gia đình hiện nay, bạn có thể tham khảo phương án thứ 2 mà chúng tôi thực hiện thiết kế cho gia đình anh Trường ở Thuý Lĩnh- Hoàng Mai- Hà Nội.

 •  
Tham khảo những mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 4.5m đẹp tiết kiệm chi phí
 •  
Những mẫu thiết kế nhà phố đẹp mặt tiền 6m

Bản thông tin mẫu thiết kế nhà ống mặt tiền 4m 4 tầng mái bằng hiện đại

 • Mẫu nhà phố
 NP327067
 • Số tầng
 04
 • Chủ đầu tư
 Ông Phạm Xuân Trường
 • Địa chỉ
 Hoàng Mai- Hà Nội
 • Mặt tiền
 4m ( 4.4m)
 • Chiều sâu
 13m
 • Kích thước ô đất
 55m2
 • Kiến trúc sư thiết kế
 Kim Anh Quang
 • Kinh phí đầu tư dự kiến
 1- 1.1 tỷ
 • Thông số công năng, diện tích

-  Tổng diện tích: 55m2

-  Công năng sử dụng: 

 • Tầng 1: Không gian để xe 7.5m2, Phòng khách 18.2m2, Sảnh tầng 4.3m2, Phòng bếp ăn 13m2.
 • Tầng 2: 1 phòng SHC 20m2, 1WC 4.5m2, Sảnh tầng 4.3m2, Phòng ngủ con 12m2.
 • Tầng 3: Phòng ngủ bố mẹ 20m2, WC2 4.5m2, Sảnh tầng 4.3m2, Phòng ngủ con 12m2
 • Tầng 4: Sân chơi 21m2, Phòng giặt 4.5m2, Sảnh tầng 4.3m2, Sân phơi 12m2.

 

Ví dụ về mẫu thiết kế nhà ống mặt tiền 4m đẹp, được ứng dụng vận dụng trên mảnh đất với kích thước 4.4x 13m. Áp dụng những “ nguyên tắc” thiết kế tối ưu nhất, để đảm bảo hoàn hảo những nguyên tắc về sự tiện dụng- công năng- thẩm mỹ- kinh tế.  Các kiến trúc sư đã áp dụng để giải quyết bài toán công năng sử dụng của mẫu nhà ống mặt tiền 4m đẹp.

Thứ nhất: Thiết kế lấy sáng và thoáng cho mẫu thiết kế nhà ống mặt tiền 4m đẹp

Đây là yếu tố quan trọng trong khi thiết kế và xây dựng nhà ở, đặc biệt là những ngôi nhà ở phố như thế này. Chắc chắn bạn cũng hiểu được tầm quan trọng của hệ thống ánh sáng, thông gió trong một ngôi nhà. Đủ ánh sáng phục vụ cho mục đích sinh hoạt, có thể sử dụng kết hợp cả ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên. Thiết kế lấy sáng và thông gió sẽ cho phép ngôi nhà mang lại những cảm nhận khác nhau.  Nếu như ví cửa sổ là đôi mắt của ngôi nhà thì khoảng sân trước mỗi ngôi nhà giống hệt như cánh tay, mở ra thân thiện, khép vào kín đáo. Nhà có khoảng sân phía trước hoặc sau thường để lại cho người ta cảm giác về sự phóng khoáng, cởi mở. Thế nhưng, nhiều ngôi nhà lại không có sân trước, hay sân sau như mẫu thiết kế nhà ống mặt tiền 4m đẹp này, kiến trúc sư lại phải lên ý tưởng và đưa ra những giải pháp lấy sáng khác nhau. Đó là việc vận dụng vật liệu xây dựng- ứng dụng công nghệ hiện đại trong thiết kế và xây dựng mặt tiền nhà ở đẹp dành cho chủ nhà.

mẫu nhà ống đẹp mặt tiền 4m

Hình ảnh: Mẫu thiết kế nhà ống đẹp mặt tiền 4m hiện đại

Mẫu nhà ống đẹp mặt tiền 4m được thiết kế chú ý đến chức năng lấy sáng và thông gió được chú trọng. Điều đó được thể hiện trong việc vận dụng màu sắc và chất liệu cửa sổ, số lượng và vị trí đặt các loại cửa trong bố cục tổng thể mẫu thiết kế nhà ống mặt tiền 4m.

Sử dụng gam màu sáng cho ngoại thất mẫu thiết kế nhà ống mặt tiền 4m đẹp

Gam màu sáng được sử dụng trong ngoại thất mẫu thiết kế nhà ống đẹp. Gam màu sáng trắng được sử dụng trong thiết kế ngoại thất của mẫu nhà ống mặt tiền 4m đẹp. Màu đen là màu hấp thụ nhanh, trong khi đó màu trắng là màu phản chiếu lại tất cả những tia nhiệt nên cảm giác sáng đẹp cũng thể hiện rõ ràng hơn. Vào mùa hè, gam màu trắng cũng thể hiện được sự tươi mới và mát mẻ hơn hẳn so với việc sử dụng những gam màu tối. Chính vì thế, sử dụng ngoại thất mang gam màu chủ đạo như thế này cũng là cách để khiến cho yếu tố lấy sáng và thông gió của thiết kế nhà ống mặt tiền 4m đẹp thêm sáng và lộng lẫy hơn bao giờ hết.

mẫu thiết kế nhà ống mặt tiền 4m

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu nhà ống đẹp mặt tiên 4m hiện đại

Các mảng tường trắng hiện đại thì đua ra ngoài để đón sáng và tương phản với gam màu sẫm, tối của tường ngoại thất bên trong. Các vật liệu xây dựng hiện đại, đồng thời mang màu sắc tương phản tạo nên sức ấn tượng với ngôi nhà từ hình ảnh ngoai thất. Ngoài ra, mẫu nhà ống mặt tiền 4m còn được sử dụng vật liệu ốp tường ngoại thất tầng 1 bằng đá marble cao cấp. Sử dụng loại đá marble cao cấp cho mặt tiền tầng 1, điều này giúp cho mặt tiền ngôi nhà có cảm giác mát mẻ nhờ vật liệu đá bóng, trơn. Mặt tiền sử dụng loại đá này cũng đem lại cảm giác của sự hiện đại, mới mẻ và sạch sẽ cho toàn bộ tổng thể mẫu nhà ống đẹp mặt tiền 4m mái bằng hiện đại.


Mẫu nhà ống mặt tiền 4m có hệ thống cửa sổ, cửa đi rộng, đủ để lấy sáng và tạo sự thoáng đãng

Đối với nhà phố, thường thì chỉ có 1 mặt tiền, 3 mặt còn lại hoặc là giáp với nhà hàng xóm, các công trình đã thi công, hoặc là tiếp giáp với đường giao thông đi lại… thậm chí nhiều ngôi nhà phố, không thể thiết kế được cửa sổ mở gập ra ngoài do không có đủ diện tích mở cửa giống như các mẫu biệt thự đẹp với diện tích sử dụng rộng và có sân vườn. Chính vì vậy mà khi thiết kế và xây dựng, kiến trúc sư cũng phải tính toán rất nhiều đến trường hợp này. Làm sao để vẫn phải có không gian thoáng đãng cho ngôi nhà và các căn phòng bên trong. Làm sao để vẫn phải có cửa sổ lấy thoáng cho không gian ngôi nhà, mà vẫn đảm bảo đủ tính thẩm mỹ, an toàn và công năng sử dụng. Giải pháp được đưa ra đó là 3 mặt còn lại của ngôi nhà( nếu có) thì cửa sổ hoàn toàn được thiết kế và thi công kiểu cửa mở trượt. Còn lại cửa ra vào, cửa sổ mặt tiền mẫu nhà ống mặt tiền có 4 m đẹp được thiết kế theo kiểu mở gập hay mở trượt phụ thuộc vào mong muốn và nhu cầu của gia chủ. Ở trong thiết kế nhà ống mặt tiền 4m này thì mặt tiền, cửa nhà được thiết kế theo kiểu mở gập để tăng thêm tính sang trọng, trân thành của ngôi nhà phố.

Thiết kế cửa sổ đôi và cửa sổ đơn linh động giúp không gian lấy sáng trong ngôi nhà ống mặt tiền 4m được mở rộng, yếu tố thoáng, sáng và đẹp được thể hiện một cách khá rõ ràng trong mẫu thiết kế nhà ống đẹp này!

mẫu thiết kế nhà ống mặt tiền 4m

Hình ảnh: mẫu thiết kế nhà ống mặt tiền 4m hiện đại

Xu hướng thiết kế nhà ống mặt tiền 4m đẹp theo phong cách kiến trúc hiện đại

Chính bởi diện tích nhà ống khá hạn hẹp nên kiến trúc nhà ống thường tập trung vào phong cách kiến trúc hiện đại. Sủ dụng những hình khối và mảng miếng kiến trúc mạnh mẽ, tập trung để tạo nên sự khỏe khoắn và năng động cho ngôi nhà. Mặt tiền của mẫu thiết kế nhà ống mặt tiền 4m hiện đại được các kiến trúc sư xử lý một cách khéo léo bằng các hình khối ngang, thẳng, chính phụ nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ của công trình. Màu sắc hiện đại như trắng, nâu, màu café cũng là những gam màu chủ đạo trong việc thể hiện được sự chung tính, nhẹ nhàng thoáng mát trong ngôi nhà phố có diện tích nhỏ.

Vật liệu xây dựng trước kia của nhà ống, nhà phố khá đơn giản, chủ yếu là bê tông, tường gạch, mái tôn. Tuy nhiên, hiện nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại và nhiều loại vât liệu mới được sử dụng thì vật liệu xây dựng đã trở nên đa dạng và phong phú hơn cho không gian kiến trúc hiện đại thêm đẹp và lộng lẫy hơn bao giờ hết. Một số vật liệu hiện đại được kết hợp sử dụng trong mẫu thiết kế nhà ống mặt tiền 4m đẹp này bao gồm: kính, hoa sắt, gỗ, đá ốp tường ngoại thất,…Những vật liệu này được kết hợp với nhau một cách sinh động và hài hòa. Đặc biệt như đã phân tích ở trên, kính được sử dụng trong rất nhiều các thiết kế nhà phố để tạo nên sự hài hòa, sáng và đẹp với ánh sáng tự nhiên trong mẫu thiết kế nhà ống mặt tiền 4m hiện đại.

Phong cách kiến trúc hiện đại được sử dụng khá phổ biến hiện nay, không chỉ có nhà phố mà còn biệt thự... bạn có thể xem thêm: Mẫu biệt thự hiện đại

 mẫu nhà ống mặt tiền 4m

Hình ảnh: Mẫu thiết kế nhà ống mặt tiền 4m đẹp

Thứ hai: Hình khối kiến trúc của mẫu nhà ống mặt tiền 4m mái bằng đẹp

Thiết kế nhà ống sử dụng các hình khối học cơ bản như vuông, chữ nhật,…. Hoăc tạo sự ngẫu nhiên theo ý đồ của người kiến trúc sư. Các đường nét mang tính hướng ngoại, tinh tế được sắp xếp tổ chức theo một nguyên tắc nhất định giúp ngôi nhà có được sự vững chắc, bền đẹp. Tuy nhiên, kiến trúc nhà ống thường gây cảm giác buồn tẻ, thô cứng nên các nhà thiết kế đã sử dụng những thủ pháp biến thể các hình khối. Nhằm giúp mang lại hiệu quả thị giác cao, xóa bỏ sự đơn điệu và nhám chán của nhà phố. Điều này được thể hiện trong các chi tiết khối đua ra ngoài mặt tiền mang lại những cảm giác khác nhau về vẻ đẹp trong thiết ké ngoại thất mẫu nhà ống 4 tầng mặt tiền 4m đẹp.


Thứ ba: Về khuôn viên kiến trúc của mẫu thiết kế nhà ống mặt tiền 4m hiện đại

Đa số các mẫu thiết kế nhà phố, nhà ống hiện nay, đều không có khuôn viên trộng rãi. Tuy nhiên, nếu biết cách thiết kế và tận dụng không gian sống trước, trong và sau ngôi nhà để tận dụng được không gian sống một cách tuyệt đối nhất. Không gian sống trong mẫu tư vấn thiết kế nhà ống mặt tiền có thể được làm thoáng hơn nhờ hệ thống cây xanh, tiểu cảnh đẹp của thiết kế nhà ống mặt tiền 4m hiện đại này. Bạn có thể đặt một số chậu cây xanh ở ban công, khu vực có ánh sáng ở cửa sổ,…  để giúp cho không gian nội, ngoại thất ngôi nhà thêm phần gần gũi và thân thuộc hơn đối với nhiều người.


Mặt bằng công năng: Mẫu nhà ống mặt tiền 4m đẹp hiện đại

Mặt bằng công năng sử dụng của mẫu thiết kế nhà ống mặt tiền 4m được tổ chức không gian chức năng từ thấp đến cao.

mẫu nhà ống mặt tiền 4m

Mặt bằng công năng sử dụng: Mẫu thiết kế nhà ống mặt tiền 4m đẹp tầng 1

Tầng 1 bao gồm các công năng sử dụng như sau: Không gian để xe 7.5m2, Phòng khách 18.2m2, Sảnh tầng 4.3m2, Phòng bếp ăn 13m2.

Cầu thang thông tầng được bố trí ở giữa, khoảng thông tầng giữa cầu thang cho phép không gian nhà luôn thoáng đẹp và mang lại ánh sáng, sự thông thoáng cho mẫu thiết kế nhà ống mặt tiền 4m hiện đại. Số lượng bậc thang được tính toán kích thước, chiều cao phù hợp đối với tổng diện tích của ngôi nhà để mang lại cảm giác quen thuộc nhất trong nhu cầu sử dụng của chủ nhà. Thông thường, số lượng bậc cầu thang khoảng 23, hoặc 25 bậc tùy chiều cao tầng. Ở mẫu thiết kế nhà ống mặt tiền 4m 4 tầng này, số lượng bậc là 25.

Tầng dành cho các không gian sử dụng chung của gia đình bao gồm phòng khách và phòng bếp+ phòng ăn. Tính tiện nghi trong bố cục công năng sử dụng thể hiện trong những không gian sống. Phòng để tiếp khách với diện tích 18m2, cộng với phòng bếp 13m2 thuận lợi cho nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Ở đây, chỉ cần không gian để xe ô tô chứ không cần một gara xe rộng nên chủ nhà chỉ cần 1 khoảng không gian phía trước nhỏ để để xe máy của gia đình. Trung bình một căn nhà cần tối thiểu 2 chiếc xe máy nên khu vực để xe cần rộng tối thiểu khoảng 1,6 m. Vậy tổng chiều dài các hạng mục còn lại của khu vực tiếp khách, phòng bếp. Với kích thước này, kiến trúc sư khuyên gia chủ nên bố trí cầu thang ở giữa nhà, nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang nhằm tiết kiệm diện tích.

Các phòng chức năng như khách, bếp được đặt hoàn toàn ở vị trí tầng 1, thuận tiện cho việc di chuyển và đi lại giữa các không gian, phòng ốc trong thiết kế nhà ống mặt tiền 4m 1 tầng đẹp.

 mẫu thiết kế nhà ống mặt tiền 4m

Mặt bằng tầng 2: Mẫu nhà ống mặt tiền 4m hiện đại

Tầng 2 của mẫu nhà ống mặt tiền 4m bao gồm:

Tầng 2: 1 phòng SHC 20m2, 1WC 4.5m2, Sảnh tầng 4.3m2, Phòng ngủ con 12m2. Phòng sinh hoạt chung có thể sử dụng cho việc đón tiếp những vị khách thân mật của gia đình. Đây cũng là không gian để các thành viên trong gia đình có thể quây quần, sum họp và mang lại những cảm xúc cho tổng thể mẫu nhà ống mặt tiền 4m hiện đại đẹp. Không gian của phòng sinh hoạt chung được thiết kế với diện tích sử dụng lớn khoảng 20m2. Vị trí phòng SHC cũng rất gần với không gian ban công, khiến cho căn phòng luôn có cảm giác gần gũi với thiên nhiên, mang lại những ấn tượng và khác biệt cho thiết kế nhà ống mặt tiền 4m hiện đại đẹp.

Một không gian phòng thờ nhỏ được bố trí ở ngoài cùng của thiết kế. Đây là không gian sử dụng tương đối nhỏ, với chức năng thờ cúng ông bà tổ tiên. Không gian phòng thờ nhỏ xinh, đơn giản và quen thuộc trong ngôi nhà cũng giúp cho con cháu, những người trong gia đình luôn gặp may mắn, hạnh phúc. Bàn thờ được đặt ở vị trí hướng ra ngoài, trùng hợp với hướng của ngôi nhà và mệnh, tuổi của người chủ gia đình.

 mẫu nhà ống mặt tiền 4m

Mặt bằng tầng 3: Mẫu nhà ống 4 tầng mặt tiền 4m đẹp

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 3 mẫu nhà ống mặt tiền 4m bao gồm các không gian sống: Phòng ngủ bố mẹ 20m2, WC2 4.5m2, Sảnh tầng 4.3m2, Phòng ngủ con 12m2

Với diện tích sàn là 55m2/sàn. Ở mỗi tầng, KTS chỉ bố trí 2 phòng chức năng chính cho ngôi nhà, kèm theo đó là 1 nhà vệ sinh. Điều này cho phép thể hiện được dù là một căn nhà có diện tích khá nhỏ song khi bước vào không gian công năng sử dụng thì bạn sẽ thấy hoàn toàn lớn và đủ rộng cho việc sử dụng mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại này. Quá trình phân chia không gian công năng, diện tích trong mỗi căn nhà thường được dựa trên công năng của từng khu vực nhằm đem lại sự thuận tiện và thoải mái cho người sử dụng. Điều này được vận dụng một cách tối ưu nhất cho mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng mặt tiền 4m đẹp.

mẫu nhà ống mặt tiền 4m

Mặt bằng tầng 4: Mẫu nhà ống mặt tiền 4m 4 tầng hiện đại

Không gian mặt bằng tầng 4 được sử dụng làm sân phơi, sân chơi và không gian giặt cho toàn bộ tầng 4 đẹp. Khu vực sân phơi và sân chơi được bố trí đều ở không gian này. Diện tích sử dụng của sân chơi rộng,.. có thể dùng để trồng cây, tạo thêm không gian thoải mái cho việc vui chơi và nghỉ ngơi của gia đình.

Mẫu nhà ống mặt tiền 4m được sử dụng kết cấu mái bằng đẹp. Kết cấu mái bằng triển khai cho ngôi nhà phù hợp với kiểu kiến trúc hiện đại từ công trình. Đặc biệt, mái bằng nhà phố cũng được xử lý các biện pháp chống thấm một cách tối đa và mang lại hiệu quả chống thấm cao nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về kết cấu mái của công trình.

Sau khi thiết kế và bàn giao hồ sơ kĩ thuật thi công mẫu nhà ống mặt tiền 4m cho anh Trường, chủ đầu tư đã tìm đơn vị thi công nhà ở trọn gói để tiến hành xây dựng ngôi nhà sớm hoàn thiện nhất.

Trong quá trình thi công, nếu gặp bất cứ vướng mắc gì liên quan đến hồ sơ thiết kế, chúng tôi sẽ có trách nhiệm hỗ trợ thiết kế từ xa đối với toàn bộ quá trình xây thô cho đến khi hoàn thiện.

Mọi thông tin về mẫu thiết kế nhà ống mặt tiền 4m và những thiết kế nhà đẹp khác bạn có thể liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư thiết kế để nhận được sự tư vấn trực tiếp và tối ưu nhất cho gia đình mình:

Liên hệ: 0988 030 680

Xem thêm: Thiết kế nhà phố 4x12m

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận