Thiết kế phòng làm việc nhỏ ở Hà Nội NT441655

Bạn có biết rằng, môi trường, không gian làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến con đường sự nghiệp, công danh của mỗi người. Đặc biệt là việc thiết kế phòng làm việc nhỏ được bố trí và thiết kế ra sao để phù hợp với nhu cầu sử dụng và làm việc của mỗi người. Thông thường, đối với phòng làm việc nhỏ, thì nhu cầu sử dụng thường chỉ dành cho khoảng 1 đến 2 người. Đối với các phòng của lãnh đạo ( như Giám đốc, Phó giảm đốc...) thông thường sẽ có thêm bàn ghế ngồi dùng để tiếp khách. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn mẫu thiết kế phòng văn phòng làm việc diện tích nhỏ, yên tĩnh nhỏ mà lại rất thanh nhã. 

Thông tin cơ bản về thiết kế văn phòng làm việc nhỏ ở Hà Nội đẹp

  • CÔNG TRÌNH
Thiết kế nội thất phòng làm việc nhỏ ở Hà Nội
  • YÊU CẦU:
Thiết kế phòng làm việc nhỏ
  • PHONG CÁCH
Đơn giản, Hiện đại
  • KIẾN TRÚC SƯ THIẾT KẾ
Kim Anh Quang
  • CHI PHÍ TẠM TÍNH
Khoảng 19 Triệu đồng
  • ĐỒ NỘI THẤT

Bàn ghế làm việc, Bàn ghế khách, Tranh treo tường, Gỗ ốp tường ( Hoặc giấy dán tường), Cây xanh


Phòng làm việc có diện tích nhỏ, đặc biệt, đối với nhiều người có sở thích đọc sách, thì phòng làm việc nhỏ có thể làm cho người đọc tập trung chú ý, không bị phân tán tư tưởng. Đặc biệt, không gian phòng làm việc nhỏ, nhưng không có nghĩa là hẹp, là chật chội. Mà nhỏ có nghĩa là gọn gàng, đơn giản, mà tinh tế và hiệu quả. Những yếu tố đó được thể hiện khá rõ ràng trong mẫu thiết kế nội thất văn phòng có diện tích nhỏ, được Kiến trúc Angcovat thiết kế cho chủ đầu tư ở Hà Nội vào năm 2016 với diện tích văn phòng rộng diện tích 14m2. 
 

thiết kế phòng làm viêc nhỏ

Hình ảnh 3D: Mẫu thiết kế phòng làm việc nhỏ ở Hà Nội diện tích 14m2


Đồ nội thất của thiết kế phòng làm việc nhỏ ở Hà Nội bao gồm các phòng chức năng như sau:

TT HẠNG MỤC MÔ TẢ ĐƠN VỊ SỐ LƯỢNG ĐƠN GIÁ THÀNH TIỀN
1 Giấy dán tường  Loại: Giấy dán tường giả gỗ, Giấy dán tường màu

m2 70 40.000 đ 2.800.000 đ
2 Bàn ghế làm việc 

Bàn 1m6 có hộc

Bộ 1 3.000.000 đ 3.000.000 đ
3 Tủ đứng đựng đồ Màu cánh dán
Loại: Gỗ ép
md 3 1.200.000 đ 3.600.000 đ
4 Bàn ghế sofa khách Màu: Vàng nhạt
Bao gồm: 1 ghế dài, 1 ghế đơn
Bộ 1 5.000.000 đ 5.000.000 đ
5 Tranh treo tường   Bức 3 1.000.000 đ 3.000.000 đ
6 Trần thạch cao  Trần thạch cap đơn giản phẳng m2 14 150.000 đ 1.700.000 đ
TỔNG CỘNG CHI PHÍ NỘI THẤT TẠM TÍNH PHÒNG KHÁCH : 19.000.000 VNĐ

Hệ thống đèn điện trong phòng làm việc cần được bố trí hợp lý trong toàn bộ mẫu thiết kế phòng làm việc nhỏ, bởi không chỉ là hệ thống ánh sáng, hệ thống đèn, mà còn phải đảm bảo cho việc hoạt động của máy tính, các phương tiện công nghệ để phục vụ mục đích làm việc. Đồng thời, khi lựa chọn đồ dùng trong phòng làm việc, đối với thiết kế phòng làm việc diện tích nhỏ được cũng cần được lựa chọn kĩ càng, bởi rằng, diện tích nhỏ, bạn không nên sử dụng những đồ dùng, vật dụng với kích thước, diện tích lớn bởi như vậy sẽ gây ra cảm giác chật chội cho phòng. Đặc biệt khi chiếm quá nhiều diện tích đất sử dụng thì việc di chuyển, sắp xếp đồ đạc trong phòng cũng sẽ khiến cho diện tích sử dụng trong phòng bị giảm đi, sẽ khó tập trung trong toàn bộ quá trình làm việc của chủ nhà.

thiết kế phòng làm viêc diện tích nhỏ

Hình ảnh: Thiết kế nội thất phòng làm việc đơn giản

Màu sắc hài hòa trong thiết kế phòng làm việc với diện tích nhỏ xinh 14m2 

Khi thiết kế nội thất cho phòng làm việc, yếu tố màu sắc, sự hài hòa trong cách bố cục màu sắc là điều rất quan trọng và được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Bởi văn phòng làm việc là cái không cố hữu, có thể thay đổi thường xuyên để phù hợp với từng giai đoạn phát triển của công ty, doanh nghiệp thì khi thi công nội thất, phương án được nhiều doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn cho màu sắc tường đó chính là sử dụng giấy dán tường văn phòng, thay vì việc ốp gỗ hay sử dụng các mảng tường trang trí với sơn màu sắc cố định. Điều này không chỉ cho phép bạn có thể biến đổi linh hoat không gian làm việc theo từng giai đoạn, chu kỳ, đồng thời chi phí và giá thành thấp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp về các mức, các khoản chi phí được sử dụng trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc đẹp của bạn. Bởi giá của mỗi m2 giấy dán tường khá hợp lý, chỉ từ 40- 60 ngàn đồng, bạn có thể sở hữu những màu sắc, bức tranh vô cùng đẹp trong căn phòng làm việc nhỏ xinh của mình, mà lại còn dễ dàng thay thế, thay đổi nếu muốn. 

Màu sắc của phòng làm việc không nên sử dụng các màu quá chói chang, hay nổi bật mà nên sử dụng các gam màu với sắc độ vừa phải. Bởi trong môi trường công việc tương đối khẩn trương, bạn nên sử dụng gam màu nhạt để làm giảm áp lực và mang lại hiệu quả công việc thiết thực nhất dành cho mình. Còn nếu môi trường công việc của bạn khá nhẹ nhàng, thoải mái thì cũng có thể sử dụng một vài gam màu mạnh mẽ để tăng sự sinh động, nhanh nhẹn cho căn phòng. Hoặc nếu bạn là người cẩn thận hơn, bạn nên nói cho đơn vị thiết kế biết về mệnh, tuổi của mình trong căn phòng làm việc cá nhân này để kiến trúc sư giúp bạn những kiến thức phong thủy xây dựng hợp lý để có thể đưa ra phương án tư vấn màu sắc theo phong thủy phù hợp với tuổi, mệnh của chủ nhà. 

Thông thường, trong khi thiết kế nội thất phòng làm việc, người ta thường chú ý đến màu sắc của nền nhà được sử dụng với gam màu sẫm, đậm hơn. Chính vì thế, màu sắc nền nhà trong thiết kế cũng được áp dụng đúng như số đông hiện tại. Đây không chỉ là tính thực tế mà còn có ý nghĩa về mặt chiếu sáng, khi nền nhà màu sẫm hơn so với tường và trần nhà, hiệu quả chiếu sáng, sức phản chiếu cũng cao hơn hẳn. Trần màu trắng sáng, phản quang với nền nhà màu sẫm giúp 4 bức tường trở nên sáng và mới mẻ hơn. 

Loại giấy dán tường được sử dụng trong mẫu thiết kế nội thất phòng làm việc diện tích nhỏ là loại giấy dán tường màu giả gỗ. Cũng như những loại giấy dán tường khác được sử dụng trong thiết kế nội thất thì giấy dán tường giả vân gỗ có một số đặc điểm sau: 

thiết kế phòng làm việc nhỏ tại nhà

Hình ảnh 3D: Mẫu thiết kế phòng làm việc diện tích nhỏ ở Hà Nội

- Bề mặt của giấy dán tường trong nội thất phòng làm việc diện tích nhỏ được phủ nhựa
- Không bị phai màu, bạc màu theo thời gian.
- Có khả năng chống thấm, chống rêu mốc khá tốt
- Có khả năng chống hoặc giảm những tác động của việc thầy, xước không mong muốn
- Dễ dàng vệ sinh bề mặt bằng khăn ẩm nếu như bám bẩn
- Thi công nhanh gọn, sạch sẽ, giá thành tương đối hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều văn phòng
- Độ bám dính cao, khó bong tróc trong quá trình sử dụng và thi công
- Thích hợp, chịu đựng được khí hậu nóng ẩm, trời nồm ở Việt Nam. 

....

Với một số đặc trưng nêu trên, giấy dán tường quả là một phương án giải quyết tuyệt vời được vấn đề màu sắc cho các thiết kế nội thất văn phòng hiện nay nói chung và cho thiết kế phòng làm việc diện tích nhỏ nói riêng. Bên cạnh giấy dán tường vân gỗ, bạn có thể thay thế, hoặc tùy biến căn phòng làm việc của mình bằng những màu sắc giấy dán tường khác để phù hợp nhất đôi với phương án xây dựng nhà của gia đình mình. 

Bàn ghế, tủ trong mẫu thiết kế văn phòng làm việc nhỏ ở Hà Nội được thiết kế như sau: 

Bàn làm việc được sử dụng với kích thước 1m6, màu sắc hài hòa với gam màu tường, nền và trần nhà. Đặc biệt, bàn làm việc có tủ hộc, tiện nghi trong việc cất trữ tài liệu quan trọng của công ty. Tuy nhiên, vì tính chất công việc, bàn làm việc cũng cần được thiết kế về tỷ lệ chiều cao giữa ghế ngồi và bàn sao cho giúp người ngồi có được cám giác hài hòa và thoải mái nhất, tư thế làm việc cũng rất quan trọng nếu như bạn phải làm việc với cường độ cao và thời gian dài. Điều này ảnh hướng trực tiếp đến sức khỏe, chi phối nhiều yếu tố cá nhân. 

Tủ đứng đựng đồ được thiết kế bao xung quanh cửa sổ nhằm tiết kiệm diện tích cho căn phòng làm việc diện tích nhỏ xinh, đồng thời, cũng rất thuận tiện cho quá trình sử dụng của chủ nhân. Ở tủ đựng đồ này, bạn có thể đặt sách, tài liệu, hoặc có thể để một số đồ vật trang trí giúp không gian trong phòng làm việc không bị chật chội, u ám mà giúp không gian phòng làm việc trở nên gần gũi, xinh đẹp, mang đến cho người làm việc cảm giác thoải mái, không bị gò bó. 

thiết kế phòng làm việc nhỏ tại nhà

Hình ảnh 3D: Mẫu thiết kế phòng làm việc với diện tích nhỏ

Trong phòng làm việc cá nhân, thường sắp xếp bộ bàn ghế sofa dùng để tiếp đón khách. Đây là thiết kế rất thiết thực và phù hợp với tình hình kinh doanh hiện nay, nếu như phòng làm việc với diện tích nhỏ một ghế dài, 1 ghế đơn hoặc 1 bộ bàn ghế với 2 ghế đơn là phương án thiết kế khá phù hợp đối với những căn phòng có diện tích sử dụng nhỏ hẹp như thế này! Bộ bàn ghế sofa nhỏ không chiếm quá nhiều diện tích của phòng, mà còn làm tăng lên tính hiện đại, chuyên nghiệp trong căn phòng làm việc của mình.

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc này chúng tôi thực hiện cho một chủ đầu tư là nữ giới- Chị là giám đốc một ngân hàng tại Hà Nội. Chính vì thế, ngoài những yêu cầu bắt buộc về một văn phòng làm việc đúng tiêu chuẩn, thì còn cần cả nét tính cách của người chủ được thể hiện trong căn phòng này. Ở đây, mẫu thiết kế phòng làm việc nhỏ được làm đẹp, làm mởi mẻ hơn với những bức tranh nội thất đẹp mắt, phù hợp với sở thích của chủ đầu tư cũng như hợp lý trong bố cục cũng như cách sắp xếp căn phòng của ngôi nhà đẹp.

Thiết kế cây xanh trong phòng làm việc ngày càng được chú ý trong những công trình thi công nội thất trọn gói văn phòng, nhà ở, biệt thự, chung cư,...Bởi trồng cây xanh trong văn phòng làm việc là một giải pháp thực sự hữu hiệu giúp tăng sinh khí cho không gian làm việc của mỗi người. Bởi cây cỏ tươi tốt là biểu hiện cho sinh khí dồi dào. nguồn sống được sinh sôi nảy nở trong phòng. Tùy thuộc vào sở thích của chủ đầu tư mà việc lựa chọn loại cây đặt trong phòng làm việc cũng phải khác nhau, đặc biệt, loại cây ấy phải phù hợp với sở thích, và giúp chủ căn phòng có được hiệu quả công việc, may mắn trong sự nghiệp. Bạn nên sử dụng một số loại cây cảnh phong thủy để giúp mình an tâm hơn trong quá trình làm việc và phát triển sự nghiệp cá nhân.

Như vậy, đối với thiết kế phòng làm việc nhỏ xinh này, bạn có thể áp dụng một số gợi ý thiết kế, bố trí văn phòng được chúng tôi đưa ra như trên, đồng thời với đó, bạn cũng có thể trao đổi trực tiếp với kiến trúc sư về ý tưởng thiết kế, bố trí công năng sử dụng của căn phòng để đưa ra phương án thiết kế phù hợp nhất với ý tưởng ban đầu của chủ đầu tư.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi sẽ được kiến trúc sư đảm bảo thiết kế được phương án khiến bạn ưng ý và hài lòng nhất. 

Mọi thắc mắc về thiết kế và yêu cầu tư vấn thiết kế kiến trúc- nội thất, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0988 030 680

Tham khảo thêm: Thiết kế phòng họp đẹp

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận