Biệt thự sân vườn là gì? Có bao nhiêu kiểu biệt thự sân vườn? TIN303058

Ngày nay, nhiều gia đình có mong muốn xây dựng biệt thự phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của các khu đô thị, các khu biệt thự được mở rộng như: biệt thự sân vườn, biệt thự nhà phố,… Nhưng thực chất nhiều người vẫn chưa thể hiểu biệt thự sân vườn là gì? Có bao nhiêu kiểu biệt thự? Biệt thự sân vườn khác biệt thự nhà phố như thế nào.

  •  
Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng ở quê sang trọng nhất
  •  
Vẻ đẹp của các mẫu nhà 2 tầng kiểu châu âu đẹp
  •  
Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng đơn giản phù hợp với nhu cầu của nhiều người

biệt thự sân vườn là gì

Cấu trúc biệt thự sân vườn ở nước ngoài

Khái niệm biệt thự sân vườn là gì? Biệt thự là gì và được hình thành từ đâu?

Biệt thự là không gian sống cao cấp nhất trong nhiều không gian ở khác như chung cư, nhà liền kề, nhà phố… Biệt thự được hình thành từ thời La Mã cổ đại là nơi sinh sống, sinh hoạt của các tầng lớp quý tộc, thượng lưu. Biệt thự (hay còn gọi là villa) là loại hình nhà ở được thiết kế trên một không gian đất rộng lớn. Bởi vậy, kiến trúc trong các khu biệt thự sân vườn thường đòi hỏi người thiết kế phải có gu thẩm mỹ, tính sáng tạo cao để các không gian sống trong biệt thự sân vườn có tính mở, gần gũi với thiên nhiên, cuộc sống con người.

biệt thự sân vườn là gì

Thiết kế biệt thự sân vườn là gì

Tuy nhiên, biệt thự sân vườn là gì? Và nó có khác gì so với các kiểu biệt thự thông thường. Biệt thự sân vườn là những không gian với diện tích đất thông thoáng, rộng rãi thoáng mát có 4 mặt tiền tiếp giáp với thiên nhiên. Chúng ta có thể hiểu biệt thự sân vườn là dạng biệt thự có sân vườn tiểu cảnh rộng lớn hơn so với mật độ xây dựng của các kiểu biệt thự khác. Việc thiết kế và xây dựng biệt thự sân vườn cũng không nhất định phải bó buộc theo bất cứ khuôn mẫu nhà nào. Vì thế, kiến trúc sư có thể thỏa sức sáng tạo ra những mẫu thiết kế khác nhau mang những phong cách kiến trúc khác nhau như cổ điển, hiện đại hay tân cổ điển.

Cụ thể hơn, những mẫu thiết kế biệt thự sân vườn là gì thường có sân vườn rộng, cảnh quan xung quanh đều mang tính chất tự nhiên rõ nét góp phần làm nên vẻ đẹp thông thoáng của ngôi nhà. Chính vì đặc điểm này mà những ngôi nhà biệt thự sân vườn thường được xây dựng ở nông thôn hoặc vùng ngoại ô bởi có không gian lợi thế đất đai rộng lớn.

Xem thêm: biệt thự nhà vườn cấp 4

biệt thự sân vườn là gì

So sánh biệt thự phố khác biệt thự sân vườn là gì

Biệt thự phố điểm giống và khác so với biệt thự sân vườn là gì?

- Biệt thự phố là gì? Biệt thự phố có giống và khác như thế nào với biệt thự sân vườn

Biệt thự phố là khái niệm khá mới hiện nay. Biệt thự phố được thiết kế như một căn biệt thự được xây trong không gian hẹp ở trong khu đô thị. Biệt thự phố thường được xây dựng trên diện tích không gian hạn hẹp, nhưng cũng đảm bảo đầy đủ tiện nghi của một căn nhà trong khu vực thành phố. Đặc trưng của biệt thự phố là phần diện tích sân vườn nhỏ hoặc không có cùng lối thiết kế thường xuyên bắt gặp ở những thành phố lớn, đông dân cư và hạn chế về diện tích đất xây dựng. Tuy nhiên, ở những biệt thự này, các hộ gia đình vẫn có thể cảm thấy sự thoải mái, rộng rãi cùng những tiện ích, tiện nghi, sang trọng trong ngoại thất cũng như nội thất. Bạn có thể tham khảo mẫu biệt thự phố mới nhất mà chúng tôi vừa thực hiện gần đây: biệt thự nhà ống 170m2. Vậy biệt thự phố có điểm giống và khác thế nào với biệt thự sân vườn là gì?

biệt thự sân vườn là gì

Biệt thự sân vườn là gì xây dựng theo xu hướng hiện đại

Thứ nhất, để so sánh biệt thự sân vườn là gì và có điểm giống và khác như thế nào với biệt thự phố. Biệt thự sân vườn thường thường được xây dựng trên diện tích rộng rãi, không gian thoáng đạt kết hợp nhiều với các kiểu xu hướng kiến trúc xanh. Còn biệt thự nhà phố cũng như biệt thự sân vườn ở thành phố thường có diện tích nhỏ hơn, các khu vực thường xuyên thiếu không gian, diện tích, mặt bằng khu vực.

Thứ hai, khi thiết kế biệt thự sân vườn là gì thường có chi phí xây dựng thấp hơn các khu biệt thự nhà phố do diện tích đất xây dựng hạn hẹp.

Xem thêm: nhà cấp 4 2 phòng ngủ đẹp

biệt thự sân vườn là gì

Mẫu biệt thự sân vườn là gì thiết kế hiện đại phong cách châu Âu

Thứ ba, theo kiến trúc thiết kế biệt thự sân vườn là gì mang những đặc trưng về không gian sống như không gian xanh cho nhà ống, nhà phố. Vì vậy, thiết kế biệt thự sân vườn thường được sử dụng các kiểu mái thái đua ra rộng lớn, sang trọng cùng với hệ thống cửa sổ bố trí nhiều hơn ở các phòng giúp tận dụng tối đa vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên, mở rộng không gian trong lành, lọc không khí. Đặc trưng này của biệt thự sân vườn là gì thường được đem ra rõ ràng với những mẫu biệt thự nhà phố đẹp với diện tích xây dựng hạn chế và không gian sống chật chội. Không gian biệt thự nhà phố dù được thiết kế như thế nào cũng thường nhỏ hẹp, thiếu sức sống hơn các mẫu biệt thự sân vườn.

Tại sao nên thiết kế, thi công biệt thự sân vườn là gì?

Biệt thự sân vườn là gì? Tại sao các bạn nên chọn thiết kế, thi công biệt thự sân vườn? Biệt thự sân vườn được xây dựng thiết kế trong khuôn viên cây xanh có tiểu cảnh sân vườn với các lối kiến trúc xanh. Các chủ gia đình mong muốn tìm hiểu lý do tại sao nên thiết kế, thi công biệt thự sân vườn:

biệt thự sân vườn là gì

Tại sao nên chọn thiết kế, thi công biệt thự sân vườn là gì

+ Với xu hướng nền kinh tế phát triển, nhiều khu đô thị xây dựng tạo nhiều khói bụi, nhà cao tầng thiếu đi các không gian xanh, kiến trúc xanh cho khu vực. Nên bạn và gia đình mong muốn tạo dựng tổ ấm cho mình bằng cách mở rộng ngôi nhà thành khu biệt thự sân vườn.

+ Biệt thự sân vườn là gì là những xu hướng mở rộng của những năm gần đây vì nhu cầu nghỉ dưỡng của những gia đình, hộ gia đình ngày càng cao.

+ Khi đi làm ở thành phố, các gia đình vẫn muốn quay về quê hương xây dựng các khu biệt thự sân vườn cho gia đình, ông bà nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng gần gũi với thiên nhiên, đời sống với quê hương.

biệt thự sân vườn là gì

Phối cảnh thiết kế, thi công 2 tầng biệt thự sân vườn là gì

Cấu trúc đặc trưng của biệt thự sân vườn là gì?

Biệt thự sân vườn là gì? Cấu trúc đặc trưng của căn biệt thự này như thế nào?

Biệt thự sân vườn thường có cấu trúc diện tích tương đối so với nhà liền kề, tận dụng tối đa diện tích sân vườn, cây xanh, tiểu cảnh, mặt nước,… Vì vậy, biệt thự sân vườn là gì luôn hướng tới khả năng làm không gian phong phú, thoải mái, đa dạng chức năng và nâng cao chất lượng sống gia đình. Những căn nhà biệt thự này đáp ứng được những tiêu chí cơ bản của một căn biệt thự sân vườn như:

biệt thự sân vườn là gì

Thiết kế, thi công biệt thự sân vườn là gì sang trọng, tiện nghi

+ Căn biệt thự được đẩy lùi về phía sau tạo khoảng sân phía trước. Đây là khoảng không gian đệm ngăn cách giữa căn biệt thự và đường giao thông bên ngoài. Biệt thự sân vườn thường có khoảng cách tối thiểu từ tường nhà đến hàng rào là 3,6m.

+ Có 4 mặt tiếp xúc với thiên nhiên, không gian xung quanh là những vườn cây, tiểu cảnh, đài phun nước, bể cá,.....Các không gian thân thiện với môi trường xung quanh với khu vực sân vườn rộng rãi.

+ Không gian tầng trệt của căn biệt thự được để thoáng, tất cả tầm nhìn đẹp đều hướng vào không gian riêng của gia đình như tiểu cảnh, hồ bơi khiến gia chủ dễ dàng tách mình ra khỏi không gian ồn ã của đô thị khi bước chân vào nhà.

Xem thêm: mẫu nhà 1 tầng đơn giản

biệt thự sân vườn là gì

Cấu trúc biệt thự sân vườn làgì với hồ bơi, khuôn viên rộng

+ Diện tích không gian nhà ở cũng như gara rộng rãi, thông thoáng.

+ Biệt thự sân vườn là gì còn mang đặc trưng như mái ngói thái đua sang trọng, hệ thống cửa sổ bố trí ở các phòng tận dụng tối đa vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên.

Bên cạnh đó, người ta thường hình dung những mẫu thiết kế biệt thự sân vườn là gì với diện tích sân vườn rộng, các cảnh quan xung quanh đều mang tính tự nhiên rõ nét góp phần làm nên vẻ đẹp hòa nhập tự nhiên của ngôi nhà. Chính vì đặc điểm này mà những ngôi nhà biệt thự sân vườn thường được xây dựng ở nông thôn hoặc vùng ngoại ô bởi có lợi thế đất đai rộng lớn. Tuy nhiên, ngày nay, biệt thự sân vườn là gì đã tiến vào khu vực thành phố bởi khả năng kinh tế của các hộ gia đình phát triển nên các gia đình sử dụng xu hướng không gian xanh trong nhà ở. Vì vậy, biệt thự sân vườn trong khu vực đô thị, thành phố đã dung hòa giữa các dạng nhà phố và kiểu biệt thự sân vườn là gì nhằm mang lại chất lượng sống tốt hơn cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Xu hướng thiết kế ngày nay của biệt thự sân vườn là gì?

Hiện nay, xu hướng thiết kế biệt thự sân vườn là gì đã mang xu hướng hiện đại hóa trong các khu vực đô thị không gian xanh. Vì ngày nay, khu vực đô thị mang không gian chen chúc những công trình nhà cao tầng, xe cộ và khói bụi nên nhu cầu có một không gian nghỉ ngơi thư giãn và thanh nhàn ngày một tăng cao. Chính vì thế, những kiểu biệt thự sân vườn là gì sẽ tiếp tục mở rộng trong tương lai.

Xem thêm: thiết kế nhà 2 tầng có gác lửng

biệt thự sân vườn là gì

Biệt thự sân vườn là gì để tiện nghi, sang trọng, xả stress

Khác với những ngôi biệt thự sân vườn là gì ở khu vực thôn quê, biệt thự sân vườn là gì ngày nay hiện đại có cảm giác kiêu sa pha chút mộc mạc của cỏ cây hoa lá với không khí trong lành, thoáng đãng kết hợp với nội thất sang trọng, tiện nghi khiến cuộc sống của con người giống như trên thiên đường. Ngoài sự khác nhau về cách thể hiện, biệt thự sân vườn là gì mang nét hiện đại cũng có cách bài trí, bố cục hoàn toàn khác so với biệt thự vườn dân dã.

Cụ thể như từ những chi tiết đơn giản như các vật liệu nội thất, ngoại thất cùng màu sắc, chất liệu sử dụng, cách trang trí và đường nét kiến trúc phù hợp với kiểu biệt thự sân vườn là gì. Thông thường với kiểu biệt thự này các gam màu tươi sặc sỡ thường ít được sử dụng bởi ngôi nhà đã nằm giữa khoảng không xanh ngát, nhiều màu sắc nên việc sử dụng thêm những gam màu tươi sặc sỡ sẽ khiến ngôi nhà không sang trọng.

biệt thự sân vườn là gì

Phối cảnh tại đô thị không gian biệt thự sân vườn là gì

Ngoại thất của xu hướng biệt thự sân vườn là gì thường mang hơi hướng cổ điển. Xu hướng biệt thự sân vườn là gì phối hợp với các chất liệu thể hiện nét lịch lãm, sang trọng, tiện nghi và hài hòa cho biệt thự. Các không gín sử dụng trong biệt thự sân vườn là gì thường không tách biệt mà tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Đặc biệt là phòng khách và bếp ăn mở rộng tối đa. Còn phòng ngủ thường được coi là không gian riêng tư kín đáo nhưng với kiểu biệt thự sân vườn là gì thì chúng được thiết kế mở với không gian bên ngoài, từ căn phòng có thể thông ra sân vườn xung quanh.

Khung cảnh xung quanh của kiểu biệt thự sân vườn là gì thường mang bản chất giữ nguyên tính tự nhiên vốn có để tận dụng không gian vẻ đẹp của ngôi nhà. Trước đây, những biệt thự sân vườn thường được xây dựng ở nông thôn hoặc vùng ngoại ô bởi lợi thế diện tích đất đai rộng lớn. Tuy nhiên, trong không gian chen chúc của những công trình cao tầng, xe cộ và khói bụi khu vực đô thị, nhu cầu có một không gian nghỉ ngơi thư thái, thanh nhàn ngày một tăng cao. Chính vì thế những ngôi nhà biệt thự là gì sang trọng ngày nay thường được gia chủ yêu cầu bày trí thêm những mảng xanh, không gian xanh tạo nên sự gần gũi với thiên nhiên, con người. Với khoảng sân vườn phía trước hoặc khuôn viên quanh nhà trồng nhiều cây xanh, hoa và thảm cỏ sẽ tạo nên sự tươi mát, sức sống và tính thẩm mỹ cho biệt thự. Bên cạnh đó thực vật có tác dụng thanh lọc không khí, điều hòa nhiệt độ, làm tăng hàm lượng oxy trong không khí nhờ quá trình quang hợp giúp tăng cường sức khỏe cho gia chủ. Trồng cây trong sân vườn xung quanh tạo kiến trúc xanh nhà phố, nhà ống giúp biệt thự được giới chuyên gia khuyến khích vì nó tạo “không gian thở” và sẽ trở thành màn ngăn cách ngôi nhà với những ồn ào khói bụi ngoài đường lớn.

Tham khảo thêm: nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

biệt thự sân vườn là gì

Phối cảnh không gian biệt thự sân vườn là gì của khu vực nhà phố

Thiết kế sân vườn biệt thự hiện đại chúng ta cần vận dụng một cách hợp lý và sáng tạo 8 nguyên tắc như:

+ Tính thống nhất

+ Đơn giản hóa

+ Sự chuyển tiếp tự nhiên

+ Tính cân bằng

+ Màu sắc tự nhiên

+ Giao thông

+ Tính cân đối

+ Sự lặp lại

Hơn nữa, bên cạnh đó, các hộ gia đình dù thiết kế theo các kiểu biệt thự sân vườn là gì còn cần chú ý đến các yếu tố như: vật liệu, lựa chọn bố cục cây trồng, quá trình đi lại, giao thông cho sân vườn thuận tiện và nhiều lợi ích nhất.

Trên đây, công ty Angcovat đã gửi tới các bạn các thông tin xoay quanh khái niệm biệt thự sân vườn là gì, biệt thự nhà phố khác gì với biệt thự sân vườn. Hi vọng các bạn có thể dựa vào các thông tin trên đây để thiết kế những ngôi nhà đẹp nhất cho bản thân mình và các thành viên trong gia đình!

Mọi yêu cầu tư vấn- thiết kế nhà ở mời bạn liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc:

Hotline: 0988 030 680

Xem thêm: tiểu cảnh trong nhà ống

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận