Tuyển tập 45 mẫu nhà cấp 4 mái tôn nông thôn đơn giản giá rẻ đẹp TIN217077

Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái tôn nông thôn đơn giản giá rẻ được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Các mẫu nhà cấp 4 mái tôn với chi phí xây dựng chỉ từ khoảng 150 triệu sẽ được rất nhiều gia đình, khách hàng thắc mắc và quan tâm, yêu cầu kiến trúc sư tư vấn cách thiết kế.

Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái tôn nông thôn đơn giản dưới đây sẽ là những gợi ý cho bạn khi lựa chọn xây dựng những ngôi nhà với chi phí xây dựng phù hợp với nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Có nhiều chủ đầu tư thường thắc mắc với chúng tôi một số điều về nhà mái tôn: " Có nên lợp nhà mái tôn hay không?", " Nên lợp nhà mái ngói hay nhà mái tôn?", " Nhà mái ngói hay nhà mái tôn đẹp?".... Điều này chúng tôi nghĩ rằng, bạn cũng đã có câu trả lời riêng cho mình, bởi nếu là biệt thự, nhà để ở thì mái ngói luôn là sự lựa chọn tốt hơn hẳn, bởi nó phù hợp với điều kiện khí hậu của nước ta, phù hợp với kiến trúc của mẫu nhà mái thái của Việt Nam. 

Nên lợp nhà mái tôn hay nhà mái ngói?

Nếu như mái ngói phù hợp với những ngôi nhà mang phong cách truyền thống, thể hiện được sự sang trọng và chắc chắn thì mái tôn lại chưa thể thể hiện được những điều đó. Mái tôn ngoài những tấm lợp tôn truyền thống thì còn có cả loại tôn giả ngói, khi lợp lên mái nhìn giống tương đương đến 90% so với các mẫu nhà cấp 4 mái ngói, nhà 2 tầng, 3 tầng mái ngói. Và đương nhiên, nếu xét về mặt chất lượng thì lợp tôn không bằng được việc lợp ngói. Chất lượng của mái tôn cũng không bằng so với mái ngói về khả năng chống nóng kém hơn, chịu lực kém hơn. Đồng thời, chi phí của mái tôn cũng thấp hơn rất nhiều so với việc làm nhà mái ngói, do đó mà thường được ứng dụng trong những thiết kế nhà có chi phí xây dựng thấp đặc biệt như những mẫu nhà cấp 4 mái tôn đơn giản ở nông thôn như thế này.

nhà cấp 4 mái tôn nông thôn

Lợp mái tôn cho nhà cấp 4

Về mặt kiến trúc: hiện nay, mái tôn cũng có rất nhiều chủng loại, hình dáng và màu sắc khác nhau để chủ đầu tư lựa chọn phù hợp đối với từng khu vực chức năng trong nhà ở khác nhau. Một số dạng tôn làm mái có thể sử dụng trong thiết kế, thi công và xây dựng nhà ở bao gồm: song vuông, tôn sóng tròn, tôn giả ngói,... Với nhà mái tôn, một số loại mái ngói tôn có thể áp dụng phù hợp đối với nhà xưởng, nhà kho dặc biệt có thể ứng dụng thi công thực tế mẫu nhà cấp 4 mái tôn nông thôn đẹp. Để lợp mái tôn cho nhà cấp 4, bạn cũng phải nên thích nghi với những nhược điểm của loại mái nhà này đó chính là khả năng hấp thụ nhiệt tốt, chính vì thế mà ngôi nhà của bạn sẽ bị nóng trong thời tiết mùa hè oi bức, và đồng thời thì nếu mưa, lại phát ra tiếng ồn ào lớn trên mái. Việc thi công mẫu nhà cấp 4 mái tôn được thực hiện cũng đơn giản, đỡ tốn nhân công hơn so với mái ngói thái, chính vì thế mà chi phí xây dựng cũng như vật liệu làm mái nhà được giảm đi đáng kể so với mái ngói. 

Mái tôn có thể được sản xuất từ nhiều loại vật liệu khác nhau nên cũng có giá cả chênh lệch khác nhau. Những tiêu chuẩn để lựa chọn tấm lợp như đã nói bao gồm: Tính chi phí, tính thẩm mỹ và độ bền. Ưu nhược điểm của máy tôi khác nhau tùy thuộc vào loại vật liệu sử dụng của mái tôn.Vì thế khi chủ đầu tư muốn xây dựng công trình cần chú ý đến việc chọn lựa máy tôn nếu được bạn hãy liên hệ đến một đơn vị uy tín có kinh nghiệm để tư vấn cho bạn về vấn đề này

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều tấm lợp với nhiều màu sắc, kiểu dáng để bạn lựa chọn cho công trình của mình. Tuổi thọ của tấm lợp nhựa là từ 15 đến 30 năm, trong khi đó tấm lợp gỗ và mái tôn kim loại có thể kéo dài tới 30 đến 50 năm nếu bạn có ý định sử dụng công trình của mình lâu dài thì nên lựa chọn máy tôn kim loại hoặc bạn muốn tiết kiệm chi phí thì có thể dùng tấm lợp nhựa.


Tư vấn chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn ở nông thôn

Để tính toán được chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn ở nông thôn, cũng còn tùy thuộc vào điều kiện và giá xây dựng thực tế ở mỗi địa phương như thế nào mới có thể đưa ra được một con số tư vấn chính xác. Mặt khác, diện tích mỗi ngôi nhà và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình là khác nhau, do đó mà chủ đầu tư cần có được những con số khái quát nhất để tính toán phù hợp nhất đối với nhu cầu và mong muốn cụ thể của gia đình mình. Chúng tôi có thể gợi ý đến quý khách hàng một số cách tính toán cụ thể về tư vấn mức chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn nông thôn như sau:

Đầu tiên, đơn giá thi công nhà cấp 4 mái tôn của một số nhà thầu xây dựng hiện nay khoảng 4 đến 4.5 triệu đồng/m2. Đương nhiên, còn phụ thuộc rất nhiều vào những chi phí khác có thể tăng thêm hoặc giảm đi tùy thuộc nhu cầu thực tế của từng gia đình. Về cơ bản, làm nhà cấp 4 mái tôn cũng tương tự như việc xây dựng những mẫu biệt thự 1 tầng khác, phần móng, phần xây thô đều phải thực hiện xây dựng, kết cấu vững chắc cơ bản. Tuy nhiên, về mức độ hoàn hiện, kết cấu mái có thể làm khác nhau để giảm chi phí xây dựng và hoàn thiện cho mỗi công trình. Ví dụ như nếu cùng với một ngôi nhà, diện tích sàn là 100m2. diện tích mái là 130m2, nếu sử dụng kiểu kết cấu đổ bê tông dán ngói thì chi phí xây dựng và hoàn thiện có thể lên đến 700- 800 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu chỉ lợp mái tôn, sử dụng vật liệu hoàn thiện mức độ trung bình thì chi phí có thể giảm đi khoảng 400- 500 triệu là có thể hoàn thiện được. 


Gợi ý 45 mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái tôn ở nông thôn đẹp phù hợp với nhiều gia đình

nhà cấp 4 mái tôn nông thôn

Mẫu 1: Thiết kế nhà cấp 4 mái tôn ở nông thôn đẹp

Màu sắc mái tôn hiện nay cũng không bị khuôn hẹp vào một màu nào cố định, đa số, gam màu chủ đạo được sử dụng trong thiết kế nhà cấp 4 mái tôn là màu đỏ tương đương như màu mái ngói truyền thống. Tuy nhiên, dựa theo những xu thế và sự phát triển của vật liệu xây dựng hiện đại mà việc sử dụng những mẫu nhà cấp 4 mái tôn với các gam màu xanh, lục, màu xám được ứng dụng rất phổ biến hiện nay mang lại cho chủ đầu tư nhiều lựa chọn hơn cho kiến trúc mái nhà ở cấp 4 của gia đình mình! 

nhà cấp 4 mái tôn nông thôn

Mẫu 2: Mẫu nhà cấp 4 mái tôn ở nông thôn đẹp giá rẻ

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái tôn ở nông thôn đẹp giá rẻ với kiến trúc mái không khác gì so với những mẫu nhà cấp 4 mái thái, tấm lợp tôn lạnh có thể mang đến cho ngoại thất ngôi nhà vẻ đẹp tương tự, phần mái vẫn có thể được giật cấp, tạo khối kiến trúc giống như những mẫu nhà cấp 4 mái tôn ở nông thôn đẹp. 

nhà cấp 4 mái tôn nông thôn

Mẫu số 3: Thiết kế nhà cấp 4 mái tôn đẹp ở nông thôn

Thông thường thì Mái Tôn sẽ được cung cấp trọn gói cho công trình. Phôi tole do các nhà sản xuất tole chuyên nghiệp cung cấp. Thành phần chính của Tole gồm có: kẽm mạ màu, nhôm kẽm mạ màu.

Một số loại tôn có thể được sử dụng để lợp mái nhà ở bao gồm:

Tôn 5 sóng: Tole sử dụng cho mái, có chiều cao sóng khá lớn nên có khả năng chống tràn nước rất tốt.

Tôn sóng vuông 7 sóng: Tôn sử dụng cho vách ngăn nên có chiều cao sóng khá thấp

Tôn sóng vuông 9 sóng:  Đặc điểm của sống này là có chiều cao sóng thấp, số lượng sóng nhiều nhuyển thường sử dụng cho vách nó mang đến tính thẩm mỹ cho bề mặt công trình.

Tôn Kliplock: Tôn này sử dụng cho mái, không sử dụng vít, có chiều cao sóng lớn có tác dụng chống dột cực tốt

Tole seamlock: Tôn sử dụng cho mái, không sử dụng vít, có chiều cao sóng lớn đến 84, chống đột nước mái tuyệt đối.

Tôn sáng: Tôn này thường sử dụng cho các công trình nó cũng dùng cho mái, vách. Mục đích lấy sáng tốt, có độ trong suốt cao, chịu nhiệt, chịu được áp lực có thể nhìn xuyên thấu.

Tùy thuộc vào từng công trình mà sử dụng loại tôn nhà ở phù hợp riêng với từng đặc trưng khác biệt. Do đó, nếu bạn chưa chắc chắn về vật liệu tôn lợp mái thì có thể nhờ đến một số đơn vị tư vấn, lắp đặt sản phẩm này để có được những sự tư vấn tốt nhất.

nhà cấp 4 mái tôn nông thôn

Mẫu số 4: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái tôn ở quê đẹp

Công năng sử dụng của những mẫu nhà cấp 4 mái tôn thường được sắp xếp khá đơn giản. Thông thường, bạn có thể đưa không gian sử dụng của phòng bếp, ăn xuống khu vực nhà bếp, nhà ngang bên dưới ( Ở nông thôn, thường thì gia đình nào cũng đã có sẵn không gian này). Chính vì thế, diện tích sử dụng vừa phải, không gian chức năng bao gồm phòng khách, từ 1 đến 3 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh là rất lý tưởng cho việc bố trí công năng cho các mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái tôn như thế này!

nhà cấp 4 mái tôn nông thôn

Mẫu 5: Thiết kế nhà cấp 4 mái tôn nông thôn đơn giản

Mái tôn cũng có thể được kết hợp với mái kính để tạo nên được không gian sống hiện đại, sang trọng như thế này. Mái kính có thể sử dụng kết hợp cùng với mái tôn để tăng diện tích lấy sáng và tạo ra khoảng không gian rộng cho việc sử dụng giếng trời cho ngôi nhà cấp 4 thêm đẹp và sang trọng hơn bao giờ hết. 

nhà cấp 4 mái tôn nông thôn

Mẫu 6: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái tôn ở nông thôn đơn giản

nhà cấp 4 mái tôn nông thôn

Mẫu số 7: Thiết kế nhà cấp 4 mái tôn ở nông thôn đẹp

Kiểu nhà 3 gian truyền thống, cũng được sử dụng mái tôn lợp bình thường. Mái tôn vẫn được sử dụng trong thiết kế nhà vườn cấp 4. Không gian ngoại thất ngôi nhà vẫn thể hiện được sự hoàn thiện, tinh tế trong thiết kế, đồng thời mang lại cho chủ đầu tư sự thoải mái và tiện nghi nhất cho ngôi nhà.

Xem thêm: Biệt thự phong cách đồng quê

nhà cấp 4 mái tôn nông thôn

Mẫu số 8: Mẫu nhà cấp 4 mái tôn ở nông thôn đơn giản mà đẹp

nhà cấp 4 mái tôn nông thôn

Mẫu 9: Thiết kế nhà cấp 4 mái tôn nông thôn đơn giản

nhà cấp 4 mái tôn nông thôn

10: Mẫu nhà cấp 4 mái tôn ở nông thôn đẹp, đơn giản

Đây là mẫu thiết kế nhà cấp 4 ở nông thôn được thiết kế tương tự như kiểu nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ, nội thất và công năng sử dụng của ngôi nhà sẽ phù hợp với từng lô đất có kích thước sử dụng khác nhau. Vì đây là thiết kế nhà theo nhu cầu sử dụng của bạn, chính vì thế mà công năng sử dụng như thế nào là để đáp ứng phù hợp với nhu cầu sử dụng, thói quen sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Do đó mà khi thiết kế, bạn nên đưa ra những yêu cầu cụ thể của ngôi nhà để kiến trúc sư thiết kế để đưa ra được mặt bằng bố trí công năng thích hợp nhất. 

nhà cấp 4 mái tôn nông thôn

11: Mẫu nhà cấp 4 mái tôn đơn giản mà đẹp

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn đơn giản được thiết kế trên lô đất rộng diện tích 8x12m. Hoặc có thể áp dụng xây dựng ở những mảnh đất với kích thước và lô đất khác nhau, chi phí xây dựng những ngôi nhà cấp 4 mái tôn đơn giản còn phụ thuộc nhiều vào những yếu tố khác. Chính vì thế mà việc sử dụng những thiết kế nhà ở nông thôn mái tôn luôn đem lại cho chủ đầu tư những trải nghiệm thực sự thú vị về ngôi nhà đẹp. 

nhà cấp 4 mái tôn nông thôn

12: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái tôn ở nông thôn đơn giản mà đẹp

Về thiết kế nội thất nhà cấp 4 mái tôn ở nông thôn

Nội thất nhà ở cấp 4 cũng là những đồ nội thất đơn giản, gần gũi với thói quen sinh hoạt của gia đình. Việc sắm sửa và chuẩn bị nội thất cho ngôi nhà cấp 4 như thế này cũng khá đơn giản, chi phí cũng không quá cao sẽ giúp gia đình bạn sở hữu được một ngôi nhà hoàn hảo từ ngoại cho đến thiết kế nội thất bên trong. 

nhà cấp 4 mái tôn nông thôn

13: Thiết kế nhà cấp 4 mái tôn ở nông thôn giá rẻ mà đẹp

nhà cấp 4 mái tôn nông thôn

14: Mẫu nhà cấp 4 mái tôn ở nông thôn đơn giản mà đẹp

nhà cấp 4 mái tôn nông thôn

Mẫu số 15: Thiết kế nhà cấp 4 mái tôn ở nông thôn đơn giản mà đẹp giá rẻ

nhà cấp 4 mái tôn nông thôn

Mẫu số 16: Thiết kế nhà cấp 4 mái tôn đơn giản ở nông thôn

nhà cấp 4 mái tôn nông thôn

17: Thiết kế nhà cấp 4 mái tôn ở nông thôn vô cùng đơn giản

nhà cấp 4 mái tôn nông thôn

18: Thiết kế nhà cấp 4 mái tôn đơn giản ở quê đẹp

nhà cấp 4 mái tôn nông thôn

19: Thiết kế nhà cấp 4 mái tôn ở nông thôn đẹp

nhà cấp 4 mái tôn nông thôn

20: Mẫu nhà cấp 4 mái tôn nông thôn đơn giản đẹp

nhà cấp 4 mái tôn nông thôn

21: Mẫu nhà cấp 4 mái tôn nông thôn đơn giản đẹp

nhà cấp 4 mái tôn nông thôn

22: Mẫu nhà cấp 4 mái tôn nông thôn đơn giản đẹp

mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái tôn đẹp

23: Mẫu nhà cấp 4 mái tôn nông thôn đơn giản đẹp

mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái tôn

24: Mẫu nhà cấp 4 mái tôn nông thôn đơn giản đẹp

mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái tôn

25: Mẫu nhà cấp 4 mái tôn nông thôn đơn giản đẹp

mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái tôn

26: Thiết kế Mẫu nhà cấp 4 mái tôn nông thôn đơn giản đẹp

mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái tôn

27: Mẫu nhà cấp 4 mái tôn nông thôn đơn giản đẹp xây dựng chỉ khoảng 150 triệu đồng

mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái tôn

28: Mẫu nhà cấp 4 mái tôn nông thôn đơn giản đẹp

mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái tôn

29: Mẫu nhà cấp 4 mái tôn nông thôn đơn giản đẹp

mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái tôn

30: Thiết kế nhà cấp 4 nông thôn đơn giản mà đẹp

mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái tôn

31: Mẫu nhà cấp 4 mái tôn nông thôn đơn giản đẹp

mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái tôn

32: Mẫu nhà cấp 4 mái tôn nông thôn đơn giản đẹp

mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái tôn đẹp

33: Mẫu nhà cấp 4 mái tôn nông thôn đơn giản đẹp

các mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái tôn đẹp

34: Thiết kế nhà cấp 4 mái tôn nông thôn đơn giản đẹp

mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái tôn đẹp

Mẫu số 35: Mẫu nhà cấp 4 mái tôn nông thôn đơn giản đẹp

mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái tôn đẹp

36: Mẫu nhà cấp 4 mái tôn nông thôn đơn giản đẹp

mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái tôn đẹp

37: Mẫu nhà cấp 4 mái tôn nông thôn đơn giản đẹp

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn nông thôn

38: Mẫu nhà cấp 4 mái tôn nông thôn đơn giản đẹp

Kiểu nhà cấp 4 mái tôn dốc cũng có thể được xây dựng đơn giản, nhưng không kém phần sang trọng như thế này!

Nhà cấp 4 nông thôn

39: Mẫu nhà cấp 4 mái tôn nông thôn đơn giản đẹp

Kiểu nhà mang phong cách Âu như thế này cũng được sử dụng mái tôn với độ dốc lớn mang đến cho ngôi nhà sự mới mẻ, khác biệt vô cùng. Bạn có muốn thử một mẫu thiết kế nhà như thế này hay không?

các mẫu nhà cấp 4 mái tôn nông thôn

40: Thiết kế nhà cấp 4 mái tôn nông thôn đơn giản đẹp

Mái tôn cũng được sử dụng trong nhiều mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng. Phần mái tôn tầng áp mái khá nóng bức, tuy nhiên, việc sử dụng tầng áp mái được sử dụng một cách khôn ngoan trong khi thiết kế. 

nhà cấp 4 mái tôn nông thôn

41: Hình ảnh nhà cấp 4 mái tôn ở quê đơn giản

Nhìn hình ảnh mẫu nhà cấp 4 mái tôn như thế này, ai nói rằng không thể có được ngôi nhà mái tôn sang trọng? 3 gian nhà được thiết kế đơn giản, kết hợp, cùng 1 form kiến trúc mang lại sức hấp dẫn cho mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp ở quê. 

những mẫu nhà cấp 4 mái tôn nông thôn

42: Mẫu nhà cấp 4 mái tôn ở nông thôn giá rẻ

Với diện tích sử dụng nhỏ, đơn giản, bạn có thể biến hóa không gian nhà ở cấp 4 của gia đình mình thêm ấn tượng hơn nữa bởi những chi tiết kiến trúc ngoại thất ấn tượng, kết hợp với cửa sổ lớn, màu sắc cùng tone với màu mái tôn mang lại cho người khiến ngôi nhà có được sự thống nhất, vẻ đẹp hài hòa, phong cách vitage khá ấn tượng và trẻ trung.

nhà cấp 4 mái tôn nông thôn

 44: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái tôn ở nông thôn đơn giản mà đẹp

Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái tôn ở nông thôn như trên thường được xây dựng với diện tích nhỏ nhắn, phù hợp với điều kiện xây dựng thực tế của nhiều gia đình ở quê. Giải pháp làm nhà mái tôn cũng có thể được sử dụng là cách ban đầu cho việc tiết kiệm chi phí trong xây dựng nhà ở. Độ bền của mái tôn cũng khá cao khoảng chục năm sử dụng, vì thế mà chủ đầu tư có thể sử dụng cách này cho ngôi nhà của mình. Thường thì mái tôn được sử dụng đầu tiên, sau khi có điều kiện về mặt kinh tế, nhiều gia đình sẽ chuyển đổi thành mái ngói cho ngôi nhà của mình. 

Ngoài những mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái tôn ở nông thôn đẹp như thế này, bạn có thể tham khảo thêm một vài phương án thiết kế nhà đẹp phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình: Có thể là biệt thự nhà vườn 1 tầng, biệt thự 2 tầng, biệt thự 3 tầng, các mẫu nhà ở cấp 4 ... với chi phí xây dựng cao cấp hơn. 

Liên hệ tư vấn thiết kế nhà ở, biệt thự tại: 

Hotline: 0988 030 680

 Xem thêm: Mặt tiền nhà ống tân cổ điển

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận