Kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Nhà vệ sinh dưới cầu thang là một trong số những phương pháp được lựa chọn, xây dựng khá phổ biến hiện nay. Giải pháp thiết kế và xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang được triển khai và mang lại hiệu quả đối với nhiều công trình. Cùng chúng tôi tìm hiểu về kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang là bao nhiêu theo tiêu chuẩn. Đồng thời, tham khảo những ý tưởng thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang đẹp và hợp lý.

MỤC LỤC 

 1   Làm nhà vệ sinh dưới cầu thang mang lại những lợi ích gì?

 2   Vì sao kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang cần làm đúng tiêu chuẩn?

 3   Kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang tiêu chuẩn là bao nhiêu

 4   Tham khảo một số ý tưởng thiết kế, bố trí nhà vệ sinh dưới cầu thang ấn tượng


Làm nhà vệ sinh dưới cầu thang mang lại những lợi ích gì?

Không thể phủ nhận được việc làm nhà vệ sinh dưới cầu thang lại đem lại cho bạn những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời đến như thế. Tận dụng những khoảng diện tích nhỏ ngay dưới gầm cầu thang để làm nhà vệ sinh cũng là cách được nhiều gia đình, chủ đầu tư áp dụng thực hiện và mang lại hiệu quả vô cùng cao. Những lợi ích khi làm nhà vệ sinh dưới cầu thang bao gồm như sau:

  •  
Giới thiệu những mẫu nhà cấp 4 theo phong cách châu âu vô cùng bề thế
  •  
Tổng hợp những ý tưởng thiết kế biệt thự 2 mặt thoáng vô cùng gần gũi với thiên nhiên
  •  
Tổng hợp các mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng đẹp


Kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang

Kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang theo tiêu chuẩn hợp lý

+ Thứ nhất: Phục vụ được tối ưu mục đích và nhu cầu sử dụng của gia đình: Không gian sử dụng của gia đình bạn cần được tối ưu các khoảng không gian, và diện tích sử dụng, chính vì thế, việc bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ thỏa mãn được nhu cầu về mục đích sử dụng đầu tiên cho cả gia đình.

Nhất là đối với những thiết kế nhà phố, hay những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp, thì việc tận dụng khoảng diện tích nào thì hay diện tích đó. Chính vì thế, để đáp ứng được nhu cầu công năng sử dụng khi sử dụng khu vực gầm cầu thang này là điều vô cùng cần thiết.

Điều này sẽ giúp bạn và các thành viên trong gia đình có hoạt động sinh hoạt thuận lợi hơn. Những lúc này, kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang bao nhiêu lại càng là vấn đề được quan tâm.

+ Thứ hai: Làm nhà vệ sinh dưới cầu thang là một cách tuyệt vời cho việc tiết kiệm diện tích: Đây là một trong những lợi ích dễ dàng nhìn thấy nhất khi làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Tuy diện tích của khu vực này không quá rộng, song chỉ cần một chút tinh tế, bạn sẽ có một không gian sử dụng, sinh hoạt vô cùng hợp lý.

Kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang

Những lợi ích khi làm nhà vệ sinh dưới cầu thang

Đặc biệt, đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì việc tận dụng được khoảng diện tích này cho việc sử dụng thực sự sẽ giúp không gian trong nhà rộng rãi hơn. Linh hoạt hơn đối với việc sử dụng của toàn bộ các thành viên trong gia đình.

+ Ngoài ra, việc thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang còn mang một vài ý nghĩa về phong thủy, về tính thẩm mỹ… mà đối với từng công trình nhà ở khác nhau, sẽ được thể hiện khác nhau.

Tham khảo thêm: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự 1 tầng 2 phòng ngủ đẹp

Vì sao kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang cần làm đúng tiêu chuẩn?

Kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang cần được thực hiện đúng tiêu chuẩn. Trong kiến trúc, xây dựng, bất cứ chi tiết, kích thước nào cũng cần được tính toán chi tiết, cẩn thận và sao cho hợp lý nhất.  Việc tính toán kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang theo đúng tiêu chuẩn có ý nghĩa và vai trò quan trọng:

+ Kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang nói riêng có vai trò quan trọng trong kiến trúc. Nhà vệ sinh là một phần không thể thiếu được trong kiến trúc của công trình nhà ở. Chính vì thế, để có một nhà vệ sinh đẹp, đúng các tiêu chuẩn về kích thước trong kiến trúc, xây dựng sẽ mang lại cho công trình tính thẩm mỹ, cũng như vẻ đẹp, giá trị tổng thể tối ưu cho công trình đó.

+ Kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang đóng vai trò quan trọng là không gian nghỉ ngơi, thư giãn trong gia đình. Nhà vệ sinh và phòng tắm không chỉ là nơi giải quyết các nhu cầu cơ bản của con người. Mà trong cuộc sống hiện nay, nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể chúng ta trở nên thư thái, thoải mái, giúp loại bỏ những căng thẳng và mệt mỏi sau những ngày dài làm việc. Chính vì thế, một kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang theo đúng tiêu chuẩn sẽ có hiệu quả trong việc giúp cho cuộc sống của bạn và gia đình thêm phần chất lượng và ấn tượng, thoải mái hơn cả.

Bạn đọc quan tâm: Giới thiệu các mẫu nhà 1 tầng 1 tum đẹp

Kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang

Vì sao kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang cần làm đúng tiêu chuẩn.

+ Kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang theo tiêu chuẩn đẹp còn có ý nghĩa về mặt phong thủy. Không gian nhà vệ sinh thường ẩm ướt và chứa nhiều khí không tốt. Nếu như bạn thiết kế không theo kích thước tiêu chuẩn, hoặc những yêu cầu về mặt thông thoáng không được đảm bảo thì điều này sẽ khiến cho năng lượng xấu trong khu vực này lan tỏa khắp ngôi nhà của bạn. và điều này sẽ ảnh hưởng đến tậm trạng, cũng như không tốt đối với các thành viên trong gia đình.

Trên đây là một vài lí do bạn cần thực hiện thiết kế, tính toán kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang theo  tiêu chuẩn sao cho phù hợp. Những yêu cầu cơ bản này sẽ giúp bạn thỏa mãn và có được những không gian nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang đúng và đẹp nhất.

Bạn đọc quan tâm: Giới thiệu các mẫu thiết kế nhà 1 tầng có gác lửng đẹp

Kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Diện tích nhà vệ sinh thông thường trong ngôi nhà được thực hiện với sự thoải mái và ấn tượng vô cùng. Tùy thuộc vào diện tích sử dụng của từng ngôi nhà, từng công trình mà bạn có thể lựa chọn được những khoảng diện tích sử dụng khác nhau. Một số tiêu chuẩn về kích thước nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang bạn nên biết như sau:

Thứ nhất: Về diện tích nhà vệ sinh tối thiểu.

Thông thường, trong xây dựng nhà ở dân dụng, thì diện tích nhà vệ sinh tối thiểu khoảng  2.5 đến 3m2. Diện tích này sẽ cho phép bạn đặt các đồ nội thất phòng tắm cơ bản như: Bồn cầu, chậu rửa, vòi sen.  Tuy nhiên, kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang, diện tích của khu vực này là tối thiểu. Với những kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang nhỏ hơn, thì lời khuyên cho bạn rằng không nên thực hiện. Bởi như vậy sẽ khiến cho không gian sử dụng của khu vực này trở nên bó hẹp lại, rất chật chội và khó khăn cho việc sử dụng.

Kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang

Diện tích nhà vệ sinh tối thiểu là bao nhiêu thì hợp lý?

Tuy nhiên, đối với nhiều gia đình, khi mà diện tích sử dụng hạn hẹp, đặc biệt là những gia đình ở phố thì việc sở hữu được một không gian nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang tối thiểu từ 2.5 đến 3m như trên cũng là điều khá khó khăn.

Để khắc phục được tình trạng này, nhiều gia đình còn có thể khắc phục bằng việc chỉ dành nhà vệ sinh dưới cầu thang cho 1 mục đích duy nhất. Ví dụ như chỉ đặt bồn cầu tại đây, và không đặt thêm các thiết bị vệ sinh, phòng tắm nào ở trong khu vực này nữa. Thì khi đó, diện tích và không gian sử dụng của ngôi nhà cũng trở nên thoáng mát và rộng rãi hơn.

Thứ hai: Kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang đẹp là khoảng bao nhiêu?

Diện tích, kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang như thế nào là đẹp. Thông thường, diện tích cho phép đối với  khu vực nhà vệ sinh dưới cầu thang đó là khoảng 4 – 6m2 là đẹp và vừa vặn. Tuy nhiên, rất khó để khu vực  gầm cầu thang có được khoảng diện tích như thế này.

Thứ ba: Một số thông số, kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang theo tiêu chuẩn :

Ngoài diện tích tổng thể của khu vực nhà vệ sinh, hoặc kích thước  nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Thì một số các kích thước chi tiết nhà vệ sinh khác cũng cần được thực hiện theo tiểu chuẩn. Bạn có thể tham khảo một số kích thước như sau:

Kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang

Một vài thông số liên quan đến kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang

+ Kích thước cửa nhà vệ sinh tiêu chuẩn: 1.9m x 0.68m, 2.1 m x 0.82m, 2.3m x 1.02m

+ Gạch lát nền nhà vệ sinh kích thước tiêu chuẩn 20x20cm.

+ Gạch ốp tường nhà vệ sinh kích thước tiêu chuẩn thường sử dụng loại 20x20cm hoặc 20x30cm. Không nên ốp trần nhà vệ sinh.

+ Chiều cao tối thiểu trần nhà vệ sinh là từ 2.2m

+ Chiều cao tối thiểu từ sàn tới chậu rửa là  82cm- 85cm

+ Chiều cao của vòi sen nhà tắm từ : 170 – 175cm

+ Chiều cao của mắc áo từ 165- 170cm

+ Cần làm quạt thông gió để thông thoáng cho khu vực nhà vệ sinh dưới cầu thang.

Kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang

Kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang bao nhiêu là hợp lý

Trên đây là một số thông tin cơ bản về kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang sao cho hợp lý và như ý.

Tham khảo một số ý tưởng thiết kế, bố trí nhà vệ sinh dưới cầu thang ấn tượng

Một số ý tưởng thiết kế , cách bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang đẹp dưới đây để có thể chuẩn bị xây dựng được cho gia đình mình ngôi nhà đẹp như ý muốn! Đây đều là những ý tưởng thiết kế, bố trí nhà vệ sinh dưới cầu thang vô cùng hấp dẫn và thú vị bạn có thể tham khảo. Nếu như khu vực, kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang của gia đình bạn tương tự như thế này thì hoàn toàn có thể tham khảo bạn nhé!

Kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang

Mẫu số 1: Tư vấn thiết kế kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang hiện đại đẹp. 

Kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang

Mẫu số 2: Tư vấn thiết kế kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang sang trọng với màu sắc mới mẻ, tinh tế vô cùng được nhiều người yêu thích và lựa chọn xây dựng cho gia đình mình. 

Kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang

Mẫu số 3: Tư vấn kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang tiêu chuẩn phù hợp với nhu cầu hiện nay của nhiều gia đình. 

Kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang

5. Mẫu nhà vệ sinh dưới cầu thang mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế và đầy sang trọng. Không gian mộc, thô tự nhiên mang đến vẻ đẹp gần gũi, dễ dàng thực hiện. 

Kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang

6. Kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang đẹp, tinh tế, sang trọng.

Kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang

7. Không gian diện tích, kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang cần đảm bảo được sự thoáng mát, ấn tượng và rộng rãi bậc nhất. 

Kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang

8. Mẫu nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang độc đáo

Kết luận:

Như vậy, với một số thông tin trên về cách bố trí, diện tích, kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang, hi vọng rằng bạn có thêm được những kinh nghiệm hữu ích khi tiến hành thiết kế, cũng như chuẩn bị xây dựng được cho gia đình mình không gian như ý nhất.

Chia sẻ những kinh nghiệm xây nhà thú vị cùng Kiến trúc Angcovat bạn nhé!

Xem thêm: Cập nhật chi phí xây thô nhà 1 tầng mới nhất hiện nay

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận