30 mẫu mặt tiền nhà mái thái đẹp 1 tầng thôi miên người xem TIN226107

Mặt tiền nhà là một trong những tiêu chí tạo ấn tượng mạnh mẽ của ngôi nhà đối với mỗi người. Sở hữu một ngôi nhà với mặt tiền đẹp cũng là mơ ước của biết bao nhiêu người. Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 30 mẫu mặt tiền nhà mái thái đẹp 1 tầng đa dạng phong cách kiến trúc, phù hợp với nhiều gia đình hiện nay.

Hiện nay, xu hướng thiết kế và xây dựng nhà ở, biệt thự vườn 1 tầng mái thái ngày càng trở nên phổ biến, bởi rằng, sự thoải mái, sang trọng trong việc bố trí công năng sử dụng của ngôi nhà, sự gần gũi, thoải mái với thiên nhiên.

  •  
Kiến trúc mẫu nhà ở nông thôn Bắc Bộ có gì đặc biệt?
  •  
Tham khảo 13 ý tưởng thiết kế mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng vô cùng ấn tượng
  •  
Tư vấn thiết kế nhà vườn nghỉ dưỡng 1 tầng đẹp nhất hiện nay

Mặt tiền nhà mái thái đẹp là như thế nào?

Trong khuôn khổ nội dung bài viết hạn chế, chúng tôi chỉ giới thiệu đến cho bạn những mẫu mặt tiền nhà mái thái 1 tầng, có từ 1, 2, 3, 4 mặt tiền đều giáp với thiên nhiên. Mặt tiền là khu vực đầu tiên, thu hút ánh mắt của mọi người đối với mỗi ngôi nhà. Nhất là đối với các mẫu nhà mái thái, thì thiết kế mặt tiền như thế nào cho đẹp lại càng nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng.


Các tiêu chí đánh giá mặt tiền tiền nhà mái thái đẹp là gì?

Bạn cũng biết, kiến trúc- xây dựng là một trong những lĩnh vực nghệ thuật, đòi hỏi giá trị thẩm mỹ tương đối cao. Cũng chính vì thế, mà yêu cầu cũng khắt khe và khác nhau đôi với mỗi công trình. Mỗi người lại có những yêu câu khác nhau, guu thẩm mĩ khác nhau,... để đưa ra được yêu cầu kiến trúc thẩm mỹ khác nhau. Dưới đây là một vài tiêu chí đánh giá cơ bản mẫu mặt tiền nhà mái thái đẹp để bạn có thể tham khảo áp dụng khi lựa chọn kiến trúc nhà ở phù hợp với mong muốn của gia đình mình.

+) Thứ nhất là: Trang trí mặt tiền nhà mái thái theo 1 kiểu kiến trúc nhất định

Nếu bạn thích màu mè, hoa mỹ, xa hoa, thì có thể áp dụng kiểu kiến trúc cổ điển, hay tân cổ điển sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, kiểu kiến trúc này thường tốn kém chi phí hơn khá nhiều. Hoặc hiện đại, hay truyền thống thì nên thể hiện được sự rõ ràng, thống nhất, tránh việc kết hợp quá nhiều các chi tiết, phong cách... khiến cho mặt tiền ngôi nhà trở nên rối rắm quá, hoặc màu mè quá. 

+) Thứ hai là: Đi tông màu sắc thống nhất

Bạn nên sử dụng tối đa 3 màu cho mặt tiền ngôi nhà. Khi phối hợp màu sắc, nên lựa chọn các gam màu cùng tông để tăng tính thống nhất, vẻ đẹp chỉnh thể cho toàn bộ ngôi nhà. Bạn đừng xem thường quy tắc này, bởi nhờ màu sắc, mà ngôi nhà của bạn sẽ mang lại những vẻ đẹp thực sự ấn tượng, khác biệt và tinh tế đấy. 

+) Thứ ba: Tỷ lệ kiến trúc mặt tiền hài hòa, mực thước

Điều này có lẽ sẽ rõ hơn đối với những người có chuyên môn và hiểu biết trong lĩnh vực. Tuy nhiên, hiểu một cách đơn giản thì tỷ lệ cân đối giữa các khối kiến trúc, giữa màu sắc, giữa các chi tiết cột- tường phù hợp với nhau tạo nên sức hút cho mặt tiền ngôi nhà mái thái đẹp. Và đương nhiên, không thể không chú ý đến tỷ lệ của mái, độ dốc mái, độ lớn của mái. Tỷ lệ như thế nào là đẹp, cân đối giữa các khu vực, các không gian ra sao,... để làm được điều này thì bạn nên nhờ đến sự tư vấn thiết kế của người có chuyên môn- kiến trúc sư sẽ là người giúp bạn căn chỉnh được tỷ lệ kiến trúc đẹp nhất, phù hợp nhất đối với mỗi không gian sống.

Xem thêm: Thiết kế nhà cấp 4  mái ngói đẹp


Nhu cầu tư vấn thiết kế các mẫu mặt tiền nhà mái thái 1 tầng hiện nay

Chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu tư vấn thiết kế từ khách hàng trên khắp nơi gửi về yêu cầu thiết kế các mẫu mặt tiền nhà mái thái đẹp. Một vài ý kiến từ khách hàng chúng tôi đã nhận được như sau:

- Yêu cầu số 1: Tư vấn mẫu mặt tiền nhà mái thái ở nông thôn- Chị Phùng Ngọc Thanh ( Hà Nam)

"Chào kiến trúc sư angcovat! Tôi là Thanh, ở Hà Nam. Hiện nay, gia đình tôi đang có nhu cầu thiết kế và xây dựng nhà biệt thự 1 tầng. Diện tích đất vườn rộng thoải mái. Tôi muốn làm nhà kích thước khoảng 10x15m, diện tích khoảng 150m2 đổ lại. Có khoảng 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 2 phòng vệ sinh. Tôi thích kiểu nhà mái thái, đơn giản thôi. Mong kiến trúc sư tư vấn và gợi ý cho tôi một số mẫu tham khảo phù hợp với nhu cầu của mình! Chân thành cảm ơn"

- Yêu cầu số 2: Tư vấn mặt tiền nhà mái thái 1 tầng đẹp- Anh Hưng ( Nghĩa Hưng - Nam Định)

"Chào Kiến trúc Angcovat! Gia đình tôi có mảnh đất vườn ở quê, mong muốn thiết kế và xây dựng nhà biệt thự 1 tầng mái thái. Chi phí xây nhà tôi có dự tính khoảng 900 triệu. Mong kiến trúc sư tư vấn giúp gia đình tôi kiểu kiến trúc mặt tiền phù hợp nhất, chân thành cảm ơn!"

Trên đây chỉ là một vài trong rất nhiều yêu cầu tư vấn thiết kế được chúng tôi tiếp nhận từ rất nhiều khách hàng trên khắp cả nước. Hiểu được những mong muốn đó, chúng tôi đưa ra cho chủ đầu tư những phương án xử lý công năng sử dụng phù hợp với yêu cầu. Chính vì thế, mà những mẫu nhà biệt thự 1 tầng đẹp được triển khai một cách hoàn thiện và đầy đủ hồ sơ thiết kế chi tiết dưới đây sẽ cho bạn những gợi ý tuyệt vời nhất khi tham khảo xây dựng nhà ở của gia đình mình.


Tư vấn tổng hợp những mẫu mặt tiền nhà mái thái đẹp 1 tầng 

Mẫu số 1: Tư vấn thiết kế mặt tiền nhà mái thái đẹp 1 tầng.

mẫu mặt tiền nhà mái thái

Mẫu 1: Tư vấn thiết kế mặt tiền nhà đẹp 1 tầng mái thái 1 mặt tiền

Mẫu thiết kế nhà mái thái đẹp 1 mặt tiền được thực hiện với không gian được thiết kế thiết kế kiến trúc với không gian hiện đại, tiện nghi được triển khai với mong muốn và nhu cầu của chủ đầu tư. Không gian kiến trúc nhà ở 1 tầng được thực hiện với vẻ đẹp kiến trúc đơn giản, hiện đại, phù hợp với mong muốn của rất nhiều khách hàng trên khắp cả nước. Với 1 mặt tiền, mẫu nhà 1 tầng mái thái được triển khai với hi vọng đem đến cho không gian kiến trúc ngôi nhà sự thoải mái, tinh tế nhất. 


Mẫu số 2: Mẫu mặt tiền nhà đẹp 1 tầng mái ngói đẹp

mẫu mặt tiền nhà mái thái

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế mặt tiền nhà biệt thự mái thái đơn giản mà đẹp

Ngôi nhà với các khối kiến trúc đua ra, thụt vào phù hợp với kiến trúc tổng quan của mẫu thiết kế. Mái nhà được giật cấp các tầng mái thiết kế ấn tượng, đẹp và phù hợp với không gian kiến trúc của ngôi nhà. Mái giật cấp, được đổ bê tông toàn khối phù hợp với mong muốn sử dụng của. Kiến trúc hiện đại của mái nhà, được sử dụng thêm vật liệu ốp tường hiện đại. Thể hiện được tối ưu những chi tiết thiết kế kiến trúc từ đơn giản cho đến phức tạp nhất.


Mẫu số 3: Tư vấn mẫu nhà mặt tiền mái thái 1 tầng đơn giản

mẫu mặt tiền nhà mái thái

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà mặt tiền 1 tầng mái thái đơn giản mà đẹp


Mẫu số 4: Mặt tiền nhà mái thái 1 tầng đơn giản

mẫu mặt tiền nhà mái thái

Mẫu số 4: Tư vấn thiết kế mặt tiền nhà mái thái đẹp 1 tầng đơn giản mà đẹp ở nông thôn

Mặt tiền nhà mái thái đẹp 1 tầng này được triển khai theo phong cách truyền thống, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp không gian kiến trúc ở nông thôn như thế này trong các mẫu nhà cấp 4 5 gian, không gian nhà ở, sân vườn hiện đại, tiện nghi vẫn được thể hiện một cách thoải mái và tinh tế nhất trong mẫu thiết kế nhà mái thái 1 tầng đẹp này. Đồng thời với đó, không gian kiến trúc thiết được sự.


Mẫu số 5: Thiết kế mặt tiền nhà mái thái đẹp 1 tầng đơn giản

Ngôi nhà được thiết kế với 1 mặt tiền vô cùng sang trọng và ấn tượng. Kiến trúc một mặt tiền của ngôi nhà thể hiện được sự sang trọng, bề thế và rộng lớn cho toàn bộ công trình. Ngôi nhà hình chữ L nằm ngang, tận dụng lợi thế mặt tiền chiều ngang rộng rãi để sử dụng các chi tiết gờ, phào chỉ trang trí đẹp. Có thể nhận thấy, toàn bộ khối chân tường của ngôi nhà đều được ốp gạch màu nâu đỏ bề thế, sang trọng, thể hiện được sự tinh tế, thoải mái cho các thành viên trong gia đình. 

mẫu mặt tiền nhà mái thái

Phối cảnh: Mặt tiền nhà mái thái đơn giản mà đẹp

Với lợi thế kết cấu mái bề thế, phần mái nhà được giật cấp ấn tượng tạo nên vẻ đẹp ngoại thất mạnh mẽ, bề thế. Mái thường được giật cấp ở phần mặt tiền để tạo khối kiến trúc cho toàn bộ ngôi nhà.


Mẫu 6: Tham khảo mẫu mặt tiền nhà mái thái đơn giản 1 tầng đẹp

mặt tiền nhà mái thái đẹp

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu mặt tiền nhà biệt thự 1 tầng 

Mẫu mặt tiền nhà mái thái 1 tầng này sử dụng kiến trúc hiện đại, các chi tiết gờ, phào chỉ trang trí nhẹ nhàng, đơn giản và tinh tế. Các đường kẻ chỉ, vật liệu đá ốp tường hiện đại kết hợp với màu sắc đem đến sự thống nhất về mặt bố cục cũng như chi tiết kiến trúc. 


Mẫu 7: Mẫu mặt tiền nhà mái thái đẹp 1 tầng đơn giản

mặt tiền nhà mái thái đẹp

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu mặt tiền nhà mái thái đẹp 1 tầng

Mẫu mặt tiền nhà mái thái đẹp 1 tầng theo phong cách kiến trúc truyền thống, phần mái được thiết kế gọn gàng với phong cách truyền thống, kiến trúc mái thái xếp chồng. Mái ngói dốc xếp chồng lên nhau thể hiện được sự sang trọng và vô cùng bề thế. 


Mẫu số 8: Mẫu mặt tiền nhà mái thái đẹp 1 tầng

mặt tiền nhà mái thái đẹp

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế mặt tiền nhà mái thái đẹp 1 tầng mái ngói đỏ hình chữ U đẹp

Mẫu mặt tiền nhà mái thái đẹp 1 tầng được được hoàn thiện bởi sự đơn giản, tinh tế, hình dạng ngôi nhà hình chữ U đẹp phù hợp với kiến trúc ngoại thất. Phần mái được thiết kế theo kiểu mái cụp, 4 bên mái gộp tạo  nên sự bề thế cho ngoại thất.


Mẫu số 9: Mặt tiền nhà mái thái đẹp 1 tầng mái ngói đẹp

mặt tiền nhà mái thái đẹp

Hình ảnh mẫu số 9: Mẫu mặt tiền nhà mái thái đẹp 1 tầng mái ngói đỏ 5 gian

Mặt tiền nhà mái thái đẹp này được sử dụng hệ thống mái ngói đỏ, các tầng mái xếp chồng, toàn bộ tường nhà được ốp bằng gạch thẻ màu ngà. Vận dụng cùng với không gian mái ngói thái màu đỏ đậm phù hợp với mong muốn đầu tư của nhiều gia đình hiện nay. 


Mẫu số 10: Mặt tiền nhà mái thái đẹp 1 tầng mái ngói

mặt tiền nhà mái thái đẹp

Hình ảnh mẫu số 10: Mặt tiền nhà mái thái đẹp 1 tầng


Mẫu số 11: Mặt tiền nhà mái thái 1 tầng đẹp hình chữ L đơn giản

Gam màu chủ đạo được sử dụng trong kiến trúc ngoại thất mặt tiền nhà mái thái đẹp 1 tầng là gam màu xanh kết hợp trắng hiện đại. Sử dụng chủ đạo tông màu lạnh khiến hiệu quả sử dụng màu sắc cao hơn. Cửa gỗ kết hợp cùng với pano kính sẽ là một trong những giải pháp thiết kế tuyệt vời phù hợp với kiến trúc hiện đại, phù hợp với mong muốn thiết kế của chủ đầu tư. Ở những mẫu biệt thự vườn đẹp như thế này, sử dụng kính và khung gỗ cho phép tận dụng tối đa được không gian của thiên nhiên, tận dụng ánh sáng, gió tự nhiên cho không gian sử dụng của ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên, đem lại cảm giác thân thuộc, thoải mái đối với mỗi thành viên trong gia đình.  

mặt tiền nhà mái thái đẹp

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu mặt tiền nhà mái thái đẹp 1 tầng hình chữ L


Mẫu số 12: Tư vấn mẫu mặt tiền nhà mái thái 1 tầng đẹp diện tích 150m2 

mặt tiền nhà mái thái đẹp

Hình ảnh: Mẫu mặt tiền nhà mái thái đẹp 1 tầng đơn giản

Hình ảnh mặt tiền nhà mái thái 150m2 trên đây khiến chúng ta nhớ về không gian sinh hoạt ở quê với sự thân quen, được làm nên bởi hệ thống mái ngói bề thế. Màu sắc ghi, tông màu nâu sẫm đem lại sự hấp dẫn và toàn vẹn đối với kiến trúc nhà ở 1 tầng đẹp này. 


Mẫu số 13: Tư vấn mẫu mặt tiền nhà mái thái đẹp 1 tầng đơn giản

mặt tiền nhà mái thái đẹp

Hình ảnh: Mẫu thiết kế mặt tiền nhà mái thái đẹp 1 tầng ở nông thôn


Mẫu 14: Mẫu thiết kế mặt tiền nhà mái thái đơn giản đẹp 

mặt tiền nhà mái thái 1 tầng

Vẻ đẹp tinh tế từ ngoại thất mẫu mặt tiền nhà 1 tầng chữ L mái thái thu hút bởi màu sắc nâu đỏ quyền lực, sang trọng


Mẫu 15: Tư vấn thiết kế mặt tiền nhà mái thái 1 tầng đẹp vô cùng ấn tượng

mặt tiền nhà mái thái 1 tầng

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu mặt tiền nhà mái thái đẹp 1 tầng đơn giản đẹp với mái ngói thái sang trọng, màu ghi sáng tinh tế


Mẫu 16: Mặt tiền nhà nhà mái thái đẹp 1 tầng theo phong cách Châu Âu

mặt tiền nhà mái thái 1 tầng

Mẫu mặt tiền nhà mái thái đẹp 1 tầng theo phong cách Châu Âu vô cùng đặc biệt

Ngôi nhà này được thực hiện với kiến trúc 2 mặt tiền. Khoảng không gian nối tiếp 2 mặt tiền ngôi nhà được thiết kế một cách khéo léo, tạo độ cong mềm mại cho khối kiến trúc của tổng thể công trình. Cùng với đó, vật liệu kính cong cũng được áp dụng thực hiện ở không gian này để tăng sức hấp dẫn cho ngoại thất công trình. Độ mềm mại, đơn giản của kiến trúc ngôi nhà cũng được thể hiện và làm rõ. 


Mẫu số 17: Mặt tiền nhà mái thái tân cổ điển sang nhưng chi phí xây dựng khá cao

mặt tiền nhà mái thái 1 tầng

Hình ảnh phối cảnh: Mấu mặt tiền nhà mái thái đẹp đơn giản với mái cụp ấn tượng


Mẫu số 18: Tư vấn mẫu nhà mặt tiền mái thái đẹp sang trọng

mặt tiền nhà mái thái 1 tầng

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu mặt tiền nhà biệt thự 1 tầng mái ngói thái


Mẫu 19: Tư vấn mẫu mặt tiền nhà biệt thự 1 tầng mái ngói đơn giản đẹp

mặt tiền nhà mái thái 1 tầng

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu mặt tiền nhà mái thái đẹp 1 tầng sang trọng

Phối cảnh kiến trúc của mẫu mặt tiền nhà mái thái đơn giản vô cùng ấn tượng. Sử dụng cửa kính bao quanh toàn bộ 2 mặt tiền của ngôi nhà biệt thự 1 tầng này, kiến trúc sư đã đem đến không gian sống thoải mái, sang trọng, có bể bơi hiện đại đem đến một không gian sống thực sự trong lành, có đầy đủ mọi yếu tố sang trọng cần thiết phù hợp. 


Mẫu số 20: Mặt tiền nhà mái thái đẹp 1 tầng đơn giản, tiện nghi

mặt tiền nhà mái thái 1 tầng

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu mặt tiền nhà mái thái đẹp 1 tầng đơn giản


Mẫu số 21: Tư vấn mẫu mặt tiền nhà mái thái đẹp hiện đại

mẫu mặt tiền nhà mái thái

Hình ảnh ngoại thất mẫu nhà biệt thự mái thái 1 tầng đơn giản ở nông thôn


Mẫu 22: Cách trang trí mặt tiền nhà mái thái 1 tầng đơn giản đẹp ở nông thôn

mẫu mặt tiền nhà mái thái

Hình ảnh: Mẫu nhà biệt thự 1 tầng mái thái đơn giản ở nông thôn 


Mẫu 23: Tham khảo mẫu nhà biệt thự 1 tầng mái ngói đơn giản đẹp

trang trí mặt tiền nhà mái thái

Hình ảnh ngoại thất: Mẫu tư vấn thiết kế nhà biệt thự 1 tầng mái thái 4 mặt giáp với thiên nhiên 


Mẫu 24: Tham khảo mẫu mặt tiền nhà mái thái 1 tầng hình vuông đẹp đơn giản

trang trí mặt tiền nhà mái thái

Hình ảnh: Mẫu nhà biệt thự 1 tầng hình vuông đơn giản có mặt tiền vô cùng đẹp và sang trọng

Tham khảo thêm: 10 mẫu thiết kế nhà cấp 4 2 mái


Mẫu 25: Tham khảo các mẫu mặt tiền nhà mái thái ngói đỏ sang trọng

mặt tiền nhà mái thái

Mẫu số 25: Tham khảo mẫu nhà biệt thự 1 tầng mái ngói đỏ đẹp đơn giản


Mẫu số 26: Mặt tiền nhà mái thái đẹp 1 tầng đơn giản

mặt tiền nhà mái thái

Phối cảnh: Mẫu mặt tiền nhà biệt thự 1 tầng mái ngói thái đơn giản


Mẫu số 27: Tư vấn thiết kế mặt tiền nhà biệt thự 1 tầng mái ngói thái vô cùng đơn giản

mặt tiền nhà mái thái

Hình ảnh mẫu mặt tiền nhà mái thái đẹp 1 tầng ở nông thôn


Mẫu số 29: Mặt tiền nhà mái thái đơn giản đẹp hình vuông vô cùng ấn tượng

cách trang trí mặt tiền nhà mái thái

Hình ảnh phối cảnh: Nhà biệt thự vườn 1 tầng đơn giản ở nông thôn

Tham khảo thêm: Thiết kế nhà cấp 4 mini


Mẫu số 30: Hình ảnh mẫu mặt tiền nhà biệt thự 1 tầng đơn giản

cách trang trí mặt tiền nhà mái thái

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu mặt tiền nhà biệt thự 1 tầng đơn giản đẹp


Mẫu số 31: Tham khảo mẫu nhà mặt tiền biệt thự 1 tầng đơn giản đẹp ở nông thôn

mẫu trang trí mặt tiền nhà mái thái

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu nhà biệt thự 1 tầng đơn giản ở nông thôn


Mẫu số 32: Tham khảo mẫu mặt tiền nhà biệt thự 1 tầng mái ngói đơn giản ở nông thôn

mẫu trang trí mặt tiền nhà mái thái

 Phối cảnh: Mẫu nhà biệt thự 1 tầng đơn giản ở nông thôn được nhiều người yêu thích


Kết luận: Các mẫu mặt tiền nhà biệt thự 1 tầng đơn giản ở nông thôn

Như vậy. với hơn 30 gợi ý mẫu mặt tiền nhà biệt thự đẹp trên, chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ có thêm được một số gợi ý thiết kế đẹp và phù hợp với mong muốn sử dụng của  gia đình mình. 

Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế nội, ngoại thất nhà ở, mời bạn liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi để nhận được những tư vấn và giải đáp thắc mắc chính xác và nhanh chóng nhất.

Liên hệ: 0988 030 680

Xem thêm: Cách sơn lại đồ gỗ trong nhà

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận