13 ý tưởng thiết kế mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng không thể bỏ qua TIN424107

Những mẫu nhà cấp 4 có gác lửng là xu hướng thiết kế kiến trúc nhà ở được rất nhiều khách hàng quan tâm và mong muốn xây dựng trong năm 2018. Chi phí xây dựng hợp lý, không gian sử dụng thoải mái phù hợp với nhu cầu của nhiều gia đình hiện nay. Làm thế nào để sở hữu được mẫu thiết kế với mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng đẹp.

Sở hữu một không gian đất vườn ở quê rộng rãi, một ngôi nhà vừa vặn, phù hợp với nhu cầu sống là điều mà mỗi chủ đầu tư mong muốn. Việc thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng, sẽ phù hợp với những gia đình có diện tích đất xây dựng tương đối nhỏ hẹp, song vẫn muốn sở hữu những không gian thoải mái, rộng rãi cho việc sử dụng chung của toàn bộ ngôi nhà. Làm nhà có gác lửng sẽ tận dụng được tối đa nhu cầu sử dụng của ngôi nhà, tiết kiệm một phần chi phí so với nhà 2 tầng, và vẫn đem lại vẻ đẹp kiến trúc sang trọng, thoải mái cho tổng thể công trình.

  •  
Tư vấn thiết kế nhà vườn nghỉ dưỡng 1 tầng đơn giản mà đẹp nhất
  •  
Tổng hợp các mẫu nhà cấp 4 hai mái ở nông thôn
  •  
Gợi ý các kiểu xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng đẹp nhất

Các yếu tố để có được mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

Để có được mặt tiền nhà cấp 4 đẹp, cũng như sở hữu được một ngôi nhà cấp 4 có gác lửng đẹp, bạn cần phải chú đến đến một số yếu tố trong khi thiết kế để đảm bảo được tính thẩm mỹ, cũng như yếu tố công năng sử dụng trong ngôi nhà. Việc thiết kế gác lửng trong ngôi nhà sẽ là một trong những cách để tăng diện tích sử dụng theo chiều cao. So với chiều cao của nhà 2 tầng thì thấp hơn, tuy nhiên, về mặt kết cấu và bố cục công năng sử dụng thì vẫn tương tự như đối với nhà 2 tầng. 

Mặt tiền nhà cấp 4 gác lửng đẹp

Ý tưởng 1: Mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng diện tích 70m2 tiện nghi, hiện đại

Đầu tiên: Bạn cần xác định rõ nhu cầu của gia đình mình nếu muốn sở hữu một mẫu thiết kế mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

Xác định rõ nhu cầu của mình để từ đó có được không gian sử dụng như mong muốn! Đây là điều đầu tiên mà mỗi người khi chuẩn bị xây nhà đều cần làm rõ ràng. Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi tư vấn từ phía khách hàng trên cả nước. Nhiều khách hàng khi liên hệ với Kiến trúc sư của chúng tôi còn khá mông lung trong việc lựa chọn giữa xây nhà hai tầng, hay nhà 1 tầng có gác lửng. Hay giữa việc xây nhà cấp 4 với nhà cấp 4 có gác lửng. Bởi nếu làm nhà 2 tầng, thì chi phí lớn, mà công năng sử dụng, diện tích cũng không thể sử dụng hết được so với nhu cầu. Hoặc là nếu làm nhà cấp 4, thì diện tích sàn lại phải rộng thì mới đủ cho nhu cầu, diện tích đất thực tế lại không cho phép. Chính vì thế mà phương án xây nhà cấp 4 có hác lửng là lựa chọn ưu tiên trong trường hợp này.

Nếu đã quyết định rõ ràng, thì việc tiếp theo của bạn chỉ cần thực hiện đó là chuẩn bị xây dựng ngôi nhà cấp 4 có gác lửng đẹp như thế này!

Thứ hai: Chuẩn bị thiết kế mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

Điều này thực sự cần thiết trong bất cứ việc xây dựng nhà ở hay bất cứ công trình nhà ở nào. Lựa chọn một đơn vị tư vấn thiết kế nhà ở uy tín để giúp bạn đưa ra phương án xử lý công năng, kiến trúc, tính toán kết cấu, kĩ thuật phù hợp nhất với mong muốn của gia đình mình. 

Quá trình làm việc với kiến trúc sư, kĩ sư,... sẽ giúp bạn hoàn thiện được những thắc mắc của mình trong việc giải quyết những khó khăn mà ngôi nhà của bạn đang gặp phải. Sau đó, bạn chỉ cần bỏ ra thời gian để giám sát và yêu cầu đơn vị thi công nhà trọn gói thực hiện đúng như hồ sơ thiết kế chi tiết. Bạn sẽ giảm bớt đi sự lo lắng trong quá trinh thi công nhà ở của gia đình mình.

Mặt tiền nhà cấp 4 gác lửng đẹp

Ý tưởng 2: Thiết kế mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng đẹp mà đơn giản

Mẫu thiết kế mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng trên đây khi nhìn bên ngoài ngoại thất khá phù hợp với thị hiếu thẩm mỹ của nhiều gia đình hiện nay, nhìn từ ngoại thất, ngôi nhà biệt thự được thực hiện với kiến trúc hiện đại, đơn giản, phù hợp với mong muốn và yêu cầu thẩm mỹ kiến trúc của nhiều gia đình hiện nay. Việc thiết kế kiến trúc sao cho tận dụng tối đa diện tích sử dụng, tối ưu hóa không gian với giá thành dành cho việc xây dựng khá tiết kiệm, gia chủ vừa có thêm một không gian sinh hoạt nữa dành cho việc nghỉ ngơi, thư giãn. Điều đó thực sự tuyệt vời đối với mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng đẹp này. Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời đem lại, phương án thiết kế này đòi hỏi người thiết kế phải có sự tính toán hợp lý. 

Những cách thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng đẹp được thực hiện với mong muốn đem đến không gian sống tiện nghi, thoải mái cho chủ đầu tư trong ngôi nhà. 

Thứ ba: Chuẩn bị công năng sử dụng khi thiết kế mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

Công năng sử dụng của mẫu thiết kế mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng cần được triển khai một cách khoa học và chính xác. Việc bố cục công năng sử dụng cho tầng gác lửng cần được đảm bảo hoàn thiện một cách tốt nhất. Suy cho cùng, việc xây dựng thêm một tầng gác lửng cũng nhằm phục vụ cho mục đích sử dụng của các thành viên trong gia đình. Và vì thế, yêu cầu về mặt công năng sử dụng vẫn là đòi hỏi cao nhất mà mỗi mẫu thiết kế phải đáp ứng được. 

Các mẫu mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng thông thường đều tận dụng không gian của tầng lửng để làm phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung hoặc phòng thờ. Không gian của ban công hoặc sân thượng bị hạn chế. Đối với tầng lửng nhà cấp 4, diện tích sử dụng thường dành cho 1 đến 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ. Tùy thuộc vào nhà lớn hay nhỏ. Diện tích sử dụng nhiều hay ít mà việc bố trí công năng lại có những cách đặc thù riêng. 

Mặt tiền nhà cấp 4 gác lửng đẹp

Ý tưởng 3: Mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại với tone màu ghi xám

Ý tưởng thiết kế mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại trên đây được thực hiện cho chủ đầu tư là anh Lò Văn Cu ở Điện Biên. Mẫu thiết kế mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng này được rất nhiều sự ưu ái, quan tâm từ khách hàng nhiều nơi trên khắp cả nước. Ngôi nhà với vẻ đẹp tinh tế, mặt tiền được sử dụng các loại vật liệu xây dựng hiện đại, phù hợp với mong muốn của nhiều gia đình hiện nay. Với mặt tiền rộng 7m, tiền sảnh của ngôi nhà rộng, kết hợp với sử dụng cột, đá marble ốp tường ngoại thất khiến cho ngoi nhà thêm sang trọng, tinh tế hơn bao giờ hết. Đồng thời với đó, mái nhà được thiết kế giật 3 cấp, tạo khối kiến trúc ấn tượng khi nhìn ngắm ngoại thất ngôi nhà biệt thự cấp 4 có gác lửng đẹp này. 

Phần ban công của ngôi nhà, tận dụng vị trí phía trên của gara ô tô để tạo khoảng không gian trồng cây xanh, hoa lá đẹp mắt khiến cho ngôi nhà đẹp và vô cùng tinh tế hơn bao giờ hết. 

Mẫu mặt tiền nhà cấp 4 gác lửng đẹp

Ý tưởng 4: Thiết kế mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng đơn giản mà đẹp

Mặt tiền mẫu nhà cấp 4 có gác lửng này với kích thước 7m. 2 gam màu trắng - ghi xám được sử dụng một cách hiệu quả nhất cho ngôi nhà. Toàn bộ mảng tường màu trắng, kết hợp với hệ thống mái màu ghi xám hiện đại tăng hiệu quả về mặt màu sắc cho kiến trúc công trình. Mặt tiền công trình chỉ sử dụng gam màu trắng chủ đạo, đồng thời sử dụng những chi tiết kẻ chỉ sơn màu gỗ tinh tế, tạo nên cho công trình điểm nhấn dưới mái. 

Cửa nhà được sử dụng trong thiết kế là loại cửa gỗ kết hợp với pano bằng kính. Vật liệu bằng gỗ - kính kết hợp đem lại cho ngoại thất ngôi nhà sự mới mẻ, ấn tượng. 

Mẫu mặt tiền nhà cấp 4 gác lửng đẹp

Ý tưởng 5: Tư vấn thiết kế mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

Mặt tiền mẫu nhà cấp 4 có gác lửng này được triển khai vô cùng đầy đủ, với kiến trúc mặt tiền hợp lý. 

Mặt tiền nhà cấp 4 gác lửng đẹp

Mẫu 6: Thiết kế mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng đơn giản mà đẹp

Thứ tư: Lựa chọn kiểu kiến trúc cho mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

Kiến trúc của mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng rất đa dạng, cũng không bị bó buộc theo một khuôn mẫu nào khác. Thông thường, kiến trúc hiện đại như những mẫu thiết kế này được sử dụng nhiều hơn, bởi kiến trúc cổ điển, tân cổ thường khá kén chọn không gian, diện tích. Và chính bởi vì thế mà kiến trúc tân cổ, cổ điển khó lòng được thể hiện trong ngoại thất ngôi nhà. 

Vì thế, mặt tiền hẹp, việc thiết kế ngoại thất, trang trí mặt tiền công trình càng đơn giản càng tốt, càng dễ dàng tạo điểm nhấn hơn cho kiến trúc công trình. 

Mặt tiền nhà cấp 4 gác lửng đẹp

Mẫu số 7: Tư vấn thiết kế mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng đẹp ở nông thôn

Mẫu mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng thường được xây dựng theo kiểu mái thái, phần mái được đổ bê tông, sau đó lợp ngói thái vô cùng ấn tượng để tạo kiến trúc cho ngôi nhà thêm đẹp và sang trọng hơn bao giờ hết. 

Mặt tiền nhà cấp 4 gác lửng đẹp

Mẫu số 8: Tư vấn thiết kế mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng đơn giản mà đẹp

Mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

Mẫu thiết kế số 9: Tư vấn thiết kế mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 7x15m này được chúng tôi thực hiện và hoàn thiện cho chủ đầu tư ở Điện Biên. Công năng sử dụng tiện nghi, hiện đại của ngôi nhà khiến cho mẫu thiết kế trở nên đẹp và tinh tế hơn bao giờ hết. Màu sắc, vật liệu và các chi tiết kiến trúc kết hợp với nhau tạo nên tỷ lệ công trình đẹp mắt, thích hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình. 

Mái của ngôi nhà được lựa chọn là chất liệu mái sóng lớn. Phù hợp với mong muốn và yêu cầu của chủ đầu tư cũng như kiến trúc nhà ở mái thái. 

mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng

Mẫu số 10: Tư vấn thiết kế mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng đơn giản mà đẹp

Mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng đơn giản này giống như kiểu kiến trúc nhà cấp 4 hai tầng thường thấy trong kiến trúc việt truyền thống. Ngôi nhà với gam màu trắng, mái ngói đỏ, kiểu dáng hai mái đơn giản ... là lựa chọn phù hợp cho rất nhiều gia đình ở nông thôn Việt Nam. Tầng lửng ( tầng 2) bên cạnh của ngôi nhà tận dụng làm không gian của phòng ngủ, mái thái, sang trọng và thực sự là không gian sống tiện nghi, thoải mái nhất dành cho mọi khách hàng tham khảo xây dựng. 

Mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng

Mẫu số 11: Tư vấn thiết kế mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

Nhìn từ ngoại thất, mặt tiền mẫu nhà cấp 4 có gác lửng của mẫu thiết kế này giường như không khác biệt lắm so với những mẫu thiết kế nhà 1 tầng. Vì kiến trúc bên ngoài không phân tầng rõ rệt. Tuy nhiên, việc bố trí công năng sử dụng bên trong của ngôi nhà này lại hoàn toàn khác biệt so với vẻ bên ngoài của nó. Không gian tầng gác lửng đặt ở trên phù hợp với các phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung... rộng rãi thực sự tạo nên không gian sống tuyệt vời, gần gũi dành cho chủ đầu tư để tham khảo xây dựng.

Mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng

Mẫu số 12: Ý tưởng thiết kế mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng theo phong cách châu âu cổ điển

Kiến trúc châu âu cổ điển được thể hiện và triển khai một cách rõ ràng trong kiến trúc ngôi nhà cấp 4 có gác lửng này. Khi thiết kế mặt tiền ngôi nhà cấp 4 có gác lửng này, yếu tố tỷ lệ được đề cao. Phần mái được thiết kế với độ dốc lớn hơn để tận dụng tối đa diện tích khoảng áp mái cho ngôi nhà. Đồng thời với đó, việc sử dụng cột, màu sắc sơn tường trắng- kem kết hợp cũng đem lại cho mặt tiền ngôi nhà biệt thự 1 tầng này sự sang trọng, bề thế.

Hệ thống cột trong mặt tiền vừa có tác dụng chịu lực vô cùng tốt, vừa có tác dụng trong việc thể hiện kiến trúc, tính thẩm mỹ cho mặt tiền ngôi nhà đẹp cấp 4 có gác lửng này. Để tạo thêm sự ấn tượng cho mặt tiền ngôi nhà, kiến trúc sư còn thực hiện thêm 2 ống khói ở phần mái để tạo kiến trúc mới mẻ, đặc biệt cho kiến trúc công trình. Và, khi thiết kế mái cũng không quên tạo nên các ô cửa sổ lớn, vừa giúp lấy sáng, thông thoáng cho tầng gác lửng, vừa tạo điểm nhấn, ấn tượng cho thiết kế mái nhà cấp 4 có gác lửng đẹp này. 

Tham khảo thêm: Gợi ý các mẫu phòng ngủ trên gác xép ấn tượng để bạn tham khảo

Mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng

 Mẫu số 13: Tư vấn mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng

Và để hoàn thiện được kiến trúc mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng đẹp, không thể nào bỏ qua được những yếu tố liên quan đến cổng- hàng rào của công trình. Cổng và hàng rào trong thiết kế hợp với form kiến trúc tổng quan của ngôi nhà, mang đến sự hài hòa, thống nhất trong cách sử dụng vật liệu, kiến trúc cho công trình nhà ở này. Bạn cũng sẽ thấy thực sự bị ấn tượng bởi kiến trúc mặt tiền cho ngôi nhà cấp 4 có gác lửng đẹp này. 

Xem thêm: Tham khảo 30 bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng đẹp


Kết luận: Về các mẫu mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng đơn giản

Như vậy, với những gợi ý trên đây về kiến trúc các mẫu mặt tiền nhà cấp 4, chúng tôi hi vọng rằng sẽ mang đến cho bạn những không gian sống thoải mái, tiện nghi và gợi ý tuyệt vời nhất để xây dựng ngôi nhà của mình thêm đẹp và ấn tượng hơn. Tiếp đến, chi phí xây dựng ngôi nhà cũng khá hợp lý. Những mẫu thiết kế mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng như thế này có chi phí khoảng từ 900 triệu đến hơn 1 tỷ. Chi phí này thực sự phù hợp với kiểu kiến trúc nhà ở biệt thự, bạn sẽ sở hữu được một không gian nhà ở sang trọng, bề thế và đẳng cấp vô cùng. 

Còn bạn, bạn đã có cho mình ý tưởng xây nhà như thế nào hay chưa? Nếu bạn còn đang băn khoăn về việc xây dựng nhà ở thì có thể tìm kiếm cho mình những gợi ý thiết kế trên đây để có thể áp dụng xây dựng cho gia đình mình

Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế nhà ở, biệt thự, bạn có thể liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn thiết kế trực tiếp từ kiến trúc sư. Mọi yêu cầu và thắc mắc của bạn về một không gian nhà ở đều sẽ được kiến trúc sư của chúng tôi tư vấn và giải đáp trực tiếp và nhanh chóng nhất.

Liên hệ hotline: 0988 030 680

Xem thêm: Các mẫu nhà 2 tầng đẹp

 

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận