Gần 30 bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng rất đáng giá để thiết kế TIN222097

Mặt bằng công năng là một trong số những yêu cầu cần để có thể thiết kế và xây dựng hoàn thiện được ngôi nhà bên cạnh các yếu tố thẩm mỹ kiến trúc, phong thủy, kết cấu, nội thất....Những mẫu mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng dưới đây được thiết kế phù hợp với nhu cầu để ở, sinh hoạt của nhiều gia đình.

Hiểu về tầm quan trọng của bố trí mặt bằng công năng sử dụng trong thiết kế và xây dựng nhà ở

Mặt bằng nhà ở là bản vẽ thiết kế trong đó thể hiện việc quy hoạch vị trí các khu vực, không gian sống trong ngôi nhà để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của con người. Việc bố trí mặt bằng công năng sử dụng của ngôi nhà còn ảnh hưởng rất lớn đến kết cấu, kĩ thuật, biện pháp thi công và cả kiến trúc của ngôi nhà. Chính vì thế, đây là bước đầu tiên, quan trọng nhất trong khi thiết kế ngôi nhà.

 •  
Tư vấn thiết kế các mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2
 •  
Tham khảo các mẫu nhà đẹp 2 tầng công năng sử dụng tiện nghi

Chủ đầu tư trước khi xây dựng nhà ở, biệt thự của gia đình mình đều đã có ý tưởng bố cục công năng sử dụng. Bởi rằng, hơn ai hết, bạn chính là người sinh sống và trực tiếp sử dụng ngôi nhà. Bạn cũng là người hiểu rõ nhất mong muốn, cũng như thói quen sử dụng của mình và các thành viên trong gia đình nhất. Do đó, bạn mới là người rõ ràng nhất trong việc đưa ra công năng sử dụng phù hợp với mình, kiến trúc sư chỉ là người gợi ý cách thức bố trí, vị trí sắp đặt các phòng chức năng sao cho khoa học và kích thước hợp lý nhất. Còn nếu bạn vẫn chưa tìm được ý tưởng thiết kế thích hợp, thì chỉ cần nói với kiến trúc sư về nhu cầu của mình bao gồm: hướng của nhà, vị trí kích thước lô đất, số lượng các phòng mong muốn, nhu cầu của các phòng,... để kiến trúc sư đưa ra cho bạn phương án tư vấn thiết kế phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

Trong hồ sơ thiết kế tư vấn nhà ở, bao gồm những thông tin quan trọng và chi tiết nhất nhằm cung cấp cho chúng ta những thông tin, hiểu biết cần thiết để có thể thi công và xây dựng được ngôi nhà ở như mong muốn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, một bộ hồ sơ tư vấn thiết kế kiến trúc không chỉ có bản vẽ thiết kế phối cảnh công trình, phối cảnh và mặt bằng chi tiết thường thấy mà mọi quy trình đều phải tuân thủ khéo léo, chính xác và cực kì lozic nhất nhằm giúp chủ đầu tư có kế hoạch theo dõi, giám sát chính xác, cặn kẽ nhất để thực hiện hoàn toàn được công trình nhà ở theo như ý muốn để kịp theo dõi được tiến độ thi công, xây dựng cho công trình. 

Nhìn chung, mặt bằng thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng khai thác tối đa được không gian để đáp ứng nhu cầu của gia đình có số lượng thành viên từ 4 -6 người. Ở đây, không gian đầy đủ các nhu cầu sử dụng cơ bản từ nghỉ ngơi, trang trí cho đến sinh hoạt văn hóa, giải trí của công trình. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu sử dụng đặc biệt như gara ô tô, phòng giải trí, phòng tập thể dục,... thì đòi hỏi mặt bằng chung của diện tích khu đất phải đủ lớn. Hoặc những ngôi nhà cấp 4 có gác lửng thì cần phải đạt được diện tích khoảng 100m2/sàn hoặc phải hơn thì mới có thể sử dụng được thêm các khu chức năng khác. 

Việc phân chia không gian trong mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng một cách rõ ràng

Với các mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng, việc phân chia bố cục không gian sử dụng cần phải được thực hiện một cách rõ ràng. Với loại biệt thự này, phân khu theo chiều đứng rất rõ ràng, tầng trệt dành cho khu sinh hoạt chung, tầng lửng dành cho khu sinh hoạt riêng. Song do diện tích sử dụng ít, mà thường ở tầng 1 cũng được sắp đặt phòng ngủ. Số lượng phòng ngủ cũng còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình thường thì có khoảng từ 1 đến 2 phòng ngủ trong tầng 1 của mẫu nhà 1 tầng cấp 4 có gác lửng đẹp.

Các ngôi nhà cấp 4 có gác lửng thường sẽ có diện tích sử dụng từ khoảng 70m2 đến 100m2. Không gian của tầng gác lửng thường nhỏ hơn diện tích của tầng 1. Thường thì chỉ đặt phòng ngủ và phòng thờ trên không gian sử dụng này để đảm bảo nhu cầu sử dụng cho các thành viên trong gia đình một cách tốt hơn bao giờ hết.

Thường thì chủ nhà thường mong muốn ngôi nhà của mình vuông hình sắc cạnh, có nghĩa là ít sử dụng các khối kiến trúc đua ra, thụt vào. Tuy nhiên rằng, để tạo kiến trúc cho ngoại thất ngôi nhà thì việc sử dụng các khối đua ra, lùi vào như thế mới tạo ra được hiệu ứng thẩm mỹ tốt. Việc thiết kế và tạo ra không gian kiến trúc ngôi nhà đẹp hơn, sang trọng hơn cũng là điều mà nhiều chủ đầu tư quan tâm xây dựng. 

Các mẫu thiết kế mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng đẹp dưới đây: 

Mẫu số 1: Mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng đẹp diện tích 70m2

Đây là một trong số những mẫu thiết kế- mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng đẹp rất được lòng khách hàng. Trước khi tìm hiểu những ưu điểm của nó thì chúng tôi muốn bạn biết một vài thông số như sau:

 • Mẫu biệt thự
 BT127077
 • Chủ đầu tư
 Anh Đỗ Ngọc Sơn - Thanh Hóa
 • Mặt tiền
 8m
 • Chiều sâu
 14m
 • Chi phí dự kiến
 Khoảng 600 triệu đồng
 • Thông số công năng, diện tích

 Diện tích: 70m2/sàn

Công năng sử dụng: 

 • Tầng 1: Phòng khách 22m2, Tiền sản 7m2, WC 5m2, Sảnh phụ 3m2, Phòng bếp ăn 16m2, Phòng ngủ 1 9m2, Sân chơi 8.7m2

Gác lửng: Sảnh 6m2, Phòng ngủ 2 9m2, Phòng ngủ 3 13m2, WC 5m2, Sinh hoạt chung 17m2.

mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng

Mặt bằng tầng 1: Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng đẹp diện tích 70m2

Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng đẹp được thực hiện triển khai với vẻ đẹp tiện nghi, sang trọng. Mặt bằng công năng sử dụng có rất nhiều ưu điểm bao gồm:

+) Diện tích sử dụng nhỏ nhắn, xinh xắn, phù hợp với nhiều mảnh đất.

+) Chi phí xây dựng tương đối phù hợp với nhu cầu của nhiều gia đình. Chỉ với khoảng 600- 700 triệu đồng là bạn có thể sở hữu được mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng đẹp và sang trọng như thế này.

+) Nhà có đầy đủ phòng chức năng,  1 phòng khách, 1 phòng SHC, 1 phòng bếp ăn và 3 phòng ngủ. Không gian sử dụng các phòng rộng rãi, phù hợp với nhu cầu và mong muốn của nhiều gia đình.

mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng

Mặt bằng tầng lửng: Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng ở Thanh Hóa

mặt bằng nhà có gác lửng

Mặt bằng mái: Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng mái thái đơn giản mà đẹp

Mặt bằng mái ghi chú rõ ràng kích thước, bản vẽ thiết kế mái, chất liệu mái và cách thức lợp mái. Phần mái được giật cấp ấn tượng, tạo kiến trúc cho công trình. Phần mái này được đổ bê tông viền xung quanh tạo khối kiến trúc, sau đó thì lợp vì kèo sắt hộp xây dựng cho ngôi nhà. 


Mẫu 2: Bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà cấp 4 đẹp có gác lửng diện tích 110m2

 • Mẫu biệt thự
BT101096
 • Chủ đầu tư
anh Đại - Sơn La
 • Mặt tiền
7m
 • Chiều sâu
17m
 • Kinh phí đầu tư dự kiến
700-800 triệu
 • Thông số công năng, diện tích

Tổng diện tích: 110m2

Tầng 1: 1 phòng khách 20m2, 1 phòng bếp ăn 35m2, phòng ngủ 1 13m2, 1 phòng vệ sinh 4,5m2, gara 14,5m2, sảnh tầng 10m2, tiền sảnh 7,5m2

Tầng lửng: Phòng ngủ 2 13m2, phòng ngủ 3 17,5m2, phòng thờ 8,5m2, ban công 7m2, sảnh tầng 7m2, vệ sinh 2,5m2

Chiều cao tầng 1: 3,3m

Chiều cao tầng lửng: 3,3m

Chiều cao mái: 2,8m

Chiều cao tổng thể: 9,4m

mặt bằng nhà có gác lửng

Tổng mặt bằng: Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng diện tích 110m2

Ngôi nhà được thiết kế với diện tích sử dụng sàn tương đối lớn (110m2). Do đó không gian các phòng đều có diện tích sử dụng tương đối lớn, rộng rãi phù hợp với mong muốn thực hiện của nhiều gia đình. Khoảng không gian của phòng khách, phòng bếp, phòng ăn nối tiếp với nhau trong không gian sử dụng ở tầng 1. Được ngăn cách với nhau bởi các đồ trang trí tự nhiên, không sử dụng các bức tường ngăn cách không gian, từ đó mà tạo nên được sự ưu ái, không gian sử dụng trong ngôi nhà vì thế trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn. 

mặt bằng nhà có gác lửng

Mặt bằng tầng 1: Mẫu mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

mặt bằng nhà có gác lửng đẹp

Mẫu mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng đẹp diện tích 110m2


Mẫu số 3: Tư vấn thiết kế mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng đẹp 

 • Mẫu biệt thự
BT109056
 • Chủ đầu tư
Ông Đại - Sơn La
 • Mặt tiền
7,7m
 • Chiều sâu
17,5m
 • Kinh phí đầu tư dự kiến
600 - 700 triệu đồng
 • Thông số công năng, diện tích

- Tầng trệt: 1 phòng khách. 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 phòng ăn, 1 vệ sinh chung. Diện tích 70m2.

- Tầng lửng: 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng vệ sinh chung + khu ban công

mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng

Mặt bằng tổng thể: Mẫu thiết kế mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng

Mặt bằng nội thất tầng 2 mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp có gác lửng


Mẫu số 4: Mặt bằng mẫu nhà cấp 4 đẹp có gác lửng tiện nghi

 • Mẫu biệt thự
 BT114067
 • Chủ đầu tư
 Anh Chu Tiến Thi
 • Mặt tiền
 8m
 • Chiều sâu
 17m 
 • Chi phí dự kiến
 Khoảng 900 triệu- 1 tỷ 
 • Thông số công năng, diện tích

 Tổng diện tích: 100m2/sàn

 Công năng sử dụng: 

 • Tầng 1: Tiền sảnh: 7m2, Phòng khách: 21m2, Phòng ăn: 21m2, WC1: 2.8m2, WC2: 3.6m2, Phòng ngủ 1: 14m2, Phòng ngủ 2: 14m2
 • Tầng tum: Sảnh tầng: 11m2, WC3: 3.6m2, Phòng ngủ 3: 14m2, Phòng ngủ 4: 14m2, Phòng thờ: 7m2, Sân chơi

mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng

Mặt bằng tổng thể mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

Được thiết kế và xây dựng trên lô đất rộng 11x31m. Kích thước đất mặt tiền của ngôi nhà không rộng lắm mà dài hẹp theo chiều sâu. Chính vì thế lựa chọn xây dựng mẫu thiết kế nhà 1 tầng 1 tum 100m2 này là sự lựa chọn hợp lý nhất dành cho gia đình bạn nếu như sở hữu một mảnh đất hẹp chiều ngang như thế này.

mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng

Mặt bằng tầng 1: Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

mặt bằng nhà có gác lửng

Mặt bằng tầng 2: Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng đẹp diện tích 100m2


Mẫu số 5: Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng đẹp 100m2

 • Mẫu biệt thự
BT625046
 • Chủ đầu tư
ông Thuấn - Thanh Hóa
 • Mặt tiền
7m
 • Chiều sâu
15m
 • Kinh phí đầu tư dự kiến
700 triệu đồng
 • Thông số công năng, diện tích

- Tầng 1: Phòng khách: 18,5m2; Phòng ngủ 1- 10m2; Phòng ngủ 2- 9,5m2;

- Tầng lửng: Phòng ngủ 3- 12m2; Phòng thờ- 10,7m2.

- Diện tích mái: 90m2

mặt bằng nhà có gác lửng

Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

mặt bằng nhà có gác lửng

Mặt bằng tầng 2 mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng đơn giản đẹp


Mẫu số 6: Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng đẹp ở Điện Biên

 • Mẫu biệt thự
BT109096
 • Chủ đầu tư
Ông Lò Văn Cu - Tỉnh Điện Biên
 • Mặt tiền
7m 
 • Chiều sâu
18m
 • Kinh phí đầu tư dự kiến
1 tỷ
 • Thông số công năng, diện tích

- Tầng 1: Tiền sảnh, Phong khách, bếp ăn, gara, 1 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh

- Tầng lửng: 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, ban công.

mặt bằng nhà có gác lửng

Tổng mặt bằng: Mẫu thiết kế nhà nhà cấp 4 có gác lửng đẹp đầy đủ công năng sử dụng

mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng

Mặt bằng mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp


Mẫu số 7: Mặt bằng tư vấn thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng đẹp 

 • Mẫu biệt thự
 BT226115
 • Chủ đầu tư
 Ông Hùng - Lạng Sơn
 • Mặt tiền
 7m
 • Chiều Sâu
 15m
 • Kinh phí đầu tư dự kiến
 800 - 900 triệu
 • Thông số công năng, diện tích

- Tầng 1: 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 1 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh chung - diện tích tầng 1: 100m2

- Tầng gác lửng : 1 phòng thờ, 2 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh chung - diện tích tầng gác lửng : 70m2

mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng

Mặt bằng tổng thể: Tư vấn thiết kế mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

mặt bằng nhà cấp 4 gác lửng

Mặt bằng nhà cấp 4 đơn giản có gác lửng

mặt bằng nhà cấp 4 gác lửng

Mặt bằng mái mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp đơn giản

Tham khảo thêm: 8 mẫu nhà vườn cấp 4 có gác lửng đẹp nhất hiện nay


Mẫu 8: Tư vấn thiết kế mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng đơn giản mà đẹp

 • Mẫu biệt thự
BT121057
 • Chủ đầu tư
Ông Nhân- Thái Bình
 • Mặt tiền
13m
 • Chiều sâu
11m
 • Chi phí dự kiến
Khoảng 1.1 tỷ 
 • Thông số công năng, diện tích

+)Tổng diện tích: 100m2

Tầng 1: Phòng thờ (14m2), Phòng khách (14m2), Phòng ngủ 1( 14m2), Phòng ngủ 2( 9m2), Tiền sảnh (7m2), Bếp ăn( 24m2)

Tầng 2: Phòng ngủ 4 (20m2), Phòng giặt (5m2)

+) Chiều cao tầng: Tầng 1 - 3,6(m), Tầng 2 - 6,9(m), Mái - 9,6(m)

mặt bằng nhà cấp 4 gác lửng

Mặt bằng tầng 1: Tư vấn thiết kế mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

Đây là mẫu thiết kế mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng đẹp mà kiến trúc tương tự như các mẫu nhà 2 tầng. Thiết kế ngoại thất phù hợp với không gian xây dựng ở nông thôn.

mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng

Mặt bằng tầng gác lửng mẫu nhà cấp 4

Không gian tầng lửng được dùng cho 1 phòng ngủ. Kiến trúc bên ngoài của công trình này cũng khá đơn giản, thiết kế tinh tế đạt được khi trang trí ngoại thất cho công trình nhà ở đẹp này. Tham khảo thêm kiến trúc công trình tại: Thiết kế nhà cấp 4 2 tầng


Mẫu 9: Tư vấn mẫu thiết kế mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng đẹp hình vuông

 • Mẫu biệt thự
BT116096
 • Chủ đầu tư
Anh Hải - Bắc Ninh
 • Mặt tiền
11m
 • Chiều sâu
Chưa tính sảnh 11m; tính cả sảnh 12,5m
 • Kinh phí đầu tư dự kiến
700- 800 triệu
 • Thông số công năng, diện tích

Tổng diện tích: 120m2

1 sảnh trung tâm 21m2, 4 phòng ngủ, 1 phòng khách 14m2, 1 phòng thờ 8m2, 1 phòng bếp ăn 14m2, 2 phòng vệ sinh. 

mặt bằng nhà có gác lửng

Mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng đơn giản

Ngôi nhà cấp 4 đơn giản với diện tích sử dụng khoảng 120m2, hình dạng vuông vắn của công trình lấy được nhiều thiện cảm của khách hàng. Kiến trúc mái thái của công trình cho phép thể hiện được nhiều hơn vẻ đẹp cũng như sự bề thế cho tất cả công trình. Đặc biệt, mẫu nhà cấp 4 có gác lửng cũng được bố trí các phòng chức năng đối xứng với nhau, gọn gàng và hợp lý trong tổng thể kiến trúc, công năng sử dụng của công trình. 

mặt bằng nhà có gác lửng

Mặt bằng nhà cấp 4 có tầng áp mái

Cũng tương tự như mặt bằng của tầng 2 trong khi sử dụng mẫu nhà cấp 4 có mái thái. Ngôi nhà thực sự đầy đủ mọi không gian sống bao gồm phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, phòng thể dục tiện nghi. 

mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng

Mặt bằng mái: Mẫu thiết kế mặt bằng tầng áp mái đẹp 


Mẫu số 10: Mặt bằng tầng áp mái mẫu nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại

 • Mẫu biệt thự

BT109097

 • Chủ đầu tư

Anh Hoàng Trọng Hiệp - Thái Bảo- Gia Bình- Bắc Ninh

 • Mặt tiền

20m

 • Chiều sâu

13m

 • Kinh phí đầu tư dự kiến

Khoảng 1.5- 1.6 tỷ đồng

 • Thông số diện tích, Công năng

- Diện tích: 200m2/sàn

- Thông số:

+) Tầng 1: Sảnh chính 26m2, Sảnh phụ 16m2, Phòng khách + thờ 35m2, Phòng bếp ăn 31m2, WC1 3.8m2, WC2 5.5m2, Phòng ngủ 1 16m2, Phòng ngủ 2: 22m2

+) Tầng áp mái: Phòng ngủ 3: 27m2, Phòng ngủ 4 34m2, WC 7m2

mặt bằng nhà cấp 4 gác lửng

Mặt bằng tổng thể: Mẫu nhà cấp 4 có tầng áp mái đẹp

mặt bằng nhà cấp 4 gác lửng

Mặt bằng mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

mặt bằng nhà cấp 4 gác lửng

Mặt bằng tầng áp mái của mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp

Chi tiết phối cảnh, mặt bằng của công trình bạn có thể tham khảo chi tiết tại: Thiết kế nhà cấp 4 có tầng áp mái

mặt bằng nhà gác lửng

Mặt bằng mái: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có tầng áp mái đẹp


Kết luận: Những mẫu mặt bằng thiết kế nhà cấp 4 có tầng áp mái đẹp

Như vậy, với các mẫu mặt bằng nhà cấp 4 có tầng áp mái đẹp nêu trên, chúng tôi hi vọng rằng sẽ mang lại cho bạn những gợi ý tuyệt vời nhất để xây dựng ngôi nhà với mặt bằng công năng sử dụng tiện nghi nhất.  

Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn thiết kế nhà ở, biệt thự mời bạn liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi để nhận được sự tư vấn thiết kế tốt nhất!

Hotline: 0988 030 680

Xem thêm: Mẫu phòng ngủ trên gác xép

 

 

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận