Thiết kế nhà cấp 4 2 tầng 100m2 ở quê có 3 phòng ngủ BT121057

Nhu cầu làm nhà cấp 4 2 tầng hiện nay tương đối lớn, có thể là xây mới hoặc có thể là cải tạo từ nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng. Mẫu nhà cấp 4 2 tầng đẹp được thực hiện cho chủ đầu tư là ông Nhân ở Thái Bình, với kiến trúc truyền thống, đơn giản, chú trọng về mặt tổng thể để phù hợp với nhu cầu xây dựng thực tế. Chúng tôi nhận thấy rằng, những mẫu nhà cấp 4 2 tầng đẹp với sự thống nhất về mặt kiến trúc, bố cục công năng được chủ đầu tư khá hài lòng và ưng ý. Dưới đây, chúng tôi mời bạn tham khảo mẫu thiết kế nhà cấp 4 2 tầng đẹp được thiết kế và xây dựng ở nông thôn- Tỉnh Thái Bình. Mẫu thiết kế này phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như mong muốn của nhiều người về kiến trúc nhà đẹp.

Bảng thông tin mẫu thiết kế nhà cấp 4 2 tầng mái ngói ở quê đẹp

 • Mẫu biệt thự
BT121057
 • Số tầng
01
 • Chủ đầu tư
Ông Nhân
 • Địa chỉ
Thái Bình
 • Mặt tiền
13m
 • Chiều sâu
11m
 • Kích thước khu đất
508(m2)
 • Kiến trúc sư thiết kế
Đặng Thị Kim Chi
 • Năm thi công
2017
 • Chi phí dự kiến
Khoảng 750 triệu đồng 
 • Thông số công năng, diện tích

+)Tổng diện tích: 100m2

Tầng 1: Phòng thờ (14m2), Phòng khách (14m2), Phòng ngủ 1( 14m2), Phòng ngủ 2( 9m2), Tiền sảnh (7m2), Bếp ăn( 24m2)

Tầng 2: Phòng ngủ 4 (20m2), Phòng giặt (5m2)

+) Chiều cao tầng: Tầng 1 - 3,6(m), Tầng 2 - 6,9(m), Mái - 9,6(m)

mẫu nhà cấp 4 2 tầng

Phối cảnh 3D: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 2 tầng đẹp ở nông thôn

Gặp gỡ chủ đầu tư về phương án thiết kế nhà cấp 4 2 tầng đẹp

Anh Nhân ở Thái Bình- là một trong những khách hàng quen thuộc của chúng tôi từ năm 2015, anh đã sử dụng dịch vụ thiết kế kiến trúc tại Angcovat với mẫu biệt thự 2 tầng của gia đình anh được xây ở tại Hà Nội. Đến năm nay, chúng tôi lại tiếp tục nhận được cuộc gọi từ anh với nhu cầu như sau:

“ Alo! Chào Tuấn. Em còn nhớ anh không”

“ Em chào anh! Em vẫn lưu số anh mà! Anh xây nhà xong chưa?”

“ Nhà anh xây xong lâu rồi, giờ anh định nhờ công ty giúp anh làm cái nữa”

“ Bác đùa em à, bác mới làm nhà năm ngoái năm kia xong lại làm tiếp nữa à?”

“ Anh nói thật mà, giờ anh qua văn phòng công ty được không, anh em mình nói chuyện, anh cũng đang đi có việc ở gần văn phòng đây, giờ anh qua luôn được không, chú bố trí kiến trúc sư nào tư vấn cho anh”

“ Vâng anh cứ qua văn phòng đi! Anh thích kiểu gì cũng có kiến trúc sư chiều anh được mà”

Anh Nhân qua văn phòng thiết kế ngay sau đó khoảng 15 phút, nói thật rằng ban đầu anh nói anh xây cái nhà nữa và muốn kiến trúc Angcovat thiết kế thực sự chúng tôi cũng khá bất ngờ. Đương nhiên, tất cả an hem trong công ty đều còn nhớ anh Nhân bởi từ lần trước khi qua đây thiết kế, anh cũng là một vị khách hàng vô cùng “ đặc biệt” với chúng tôi.

Qua văn phòng, gặp lại anh, anh chia sẻ rất nhiều về quá trình mình xây ngôi nhà lần trước, anh nói cũng may lúc đấy đi thiết kế, đỡ được bao nhiêu thứ phải lo lắng bận tâm, bản thân anh cũng là người tự đọc được hồ sơ thiết kế nên dễ dàng hiểu và giám sát được toàn bộ quá trình xây nhà. Anh làm trong quân đội, thời gian làm việc khá chính quy, sáng đi làm, chiều về, anh chỉ cần nắm giữ bản vẽ, hồ sơ thiết kế nhà, rồi dành ra từ 1 đến 2 tiếng giám sát các hạng mục mà thợ đang thi công nên khá nhàn. Cái nào thợ làm không đúng với thiết kế, anh chỉ cần so sánh rồi yêu cầu thợ làm lại là xong. Mọi việc trong quá trình xây nhà của gia đình anh diễn ra khá suôn sẻ. Bỏ ra một khoản tiền nhỏ để thiết kế so với khoản kinh phí hơn 1 tỷ đồng xây nhà thực ra chẳng đáng là bao nhiêu, mà bản thân anh lại cảm thấy đỡ lo lắng đi rất nhiều. Xây nhà anh chẳng gầy đi tý nào mà còn béo lên… anh chia sẻ với chúng tôi và cười rất nhiều. Dễ dàng nhận ra được sự hài lòng của anh đối với sản phẩm, dịch vụ thiết kế của công ty. Đó thực sự là niềm vui, niềm động lực vô cùng lớn cho anh em chúng tôi.

Lần này, anh muốn xây, thiết kế nhà cấp 4 2 tầng, kiểu nhà kết hợp giữa nhà cấp 4 và nhà 2 tầng để cho ông bà ở quê ở. Anh là con trưởng, cũng sắp nghỉ hưu, nên muốn thiết kế kiểu nhà đơn giản, truyền thống, trước mắt là để cho ông bà ở, sau này khi nghỉ hưu anh cũng tính về quê để sống nên càng muốn ngôi nhà như thế. Làm việc với anh một lần rồi nên chúng tôi cảm thấy khá dễ dàng trong việc bắt ý của anh, đưa ra mặt bằng công năng sử dụng như thế này, cùng với hình ảnh phối cảnh, chúng tôi đã đưa ra cho anh những phương án thiết kế phù hợp nhất với mong muốn của anh và gia đình. Anh em công ty đã từng làm việc với nhau nhiều rồi nên quá trình làm việc và tư vấn cho thiết kế nhà cấp 4 2 tầng của gia đình anh diễn ra rất nhanh chóng và thuận lợi. Hợp đồng tư vấn thiết kế được kí.

“ Chắc năm sau nữa anh còn thiết kế cái nhà nữa, cho thằng con trai…” Anh cười lớn vui vẻ- Chúng tôi cũng đùa với anh “ Biết đâu được anh, năm 2019, anh lại quay lại bảo thiết kế cho con trai thật thì sao nhỉ….?”


Thiết kế ngoại thất mẫu nhà cấp 4 2 tầng ở quê đơn giản mà đẹp

Mẫu nhà cấp 4 2 tầng được xây với phong cách truyền thống đặc trưng xen các đường nét kiến trúc hiện đại. Điều đó được thể hiện ở:

+ Cấu trúc nhà ở cấp 4 3 gian truyền thống vùng đồng bằng bắc bộ

+ Kiểu mái lợp ngói: kiểu 2 mái đơn giản, tường xây thu hồi, lợp vỉ kèo gỗ

+ Màu ngói đỏ truyền thống

+ Kiểu nhà cấp 4 3 gian trong đó gian chính giữa để thờ cúng

Vận dụng tất cả những yếu tố truyền thống đó, kết hợp với nét hiện đại được thể hiện ở chỗ:

+ Sử dụng vật liệu hoàn thiện cao cấp

+ Cửa kính kết hợp khuôn gỗ được sử dụng hài hòa trong tổng thể thiết kế nhà cấp 4 2 tầng đẹp.

 + Thiết kế nhà 2 tầng kết hợp với kiểu kiến trúc thống nhất đẹp mắt.

+ Kết hợp nhiều chi tiết trang trí như đầu hồi mái

+ Vận dụng nhiều kỹ thuật hiện đại trong kết cấu xây dựng và thực tế thi công công trình

 nhà cấp 4 2 tầng

Phối cảnh view 2: Mẫu nhà cấp 4 2 tầng đẹp mái thái

Với diện tích xây dựng là 100m/sàn tương tự như nhiều mẫu nhà đẹp 1 tầng khác được chúng tôi thiết kế. Tầng 2 là 30m2. Không gian ngôi nhà không quá rộng lớn,tuy nhiên lại rất vừa vặn đối với nhu cầu sử dụng cũng như phù hợp với đặc trưng kiến trúc của tổng thể ngôi nhà đẹp.

Kết cấu ngôi nhà được nối liền chặt chẽ giữa khu vực nhà cấp 4 và nhà 2 tầng, đồng thời, khu vực nhà 2 tầng được thiết kế chắc chắn dành cho không gian nấu ăn, sinh hoạt chung.

Về mặt màu sắc của mẫu nhà cấp 4 2 tầng đẹp

Gam màu được sử dụng chủ yếu là màu trắng. Sự tinh tế được thể hiện trong gam màu trắng kiến trúc ngoại thất. Màu trắng đơn giản, màu trắng tinh tế, màu trắng hài hòa, màu trắng dễ dàng, màu trắng tinh khôi … khiến ngôi nhà không bị pha trộn và hòa lẫn với các kiến trúc nhà đẹp tương tự. Thêm vào đó, không gian nhà đẹp màu trắng, khiến cho ngôi nhà luôn có cảm giác tươi mới, không phô trương cầu kỳ mà hoài niệm âm thầm cùng thời gian. Những dấu ấn đậm nét nhất trong mỗi người chính là thời thanh xuân tinh khôi thuần khiết, chính như gam màu trắng chính là biểu tượng cho một thời để nhớ đấy trong mỗi người. Kết hợp với không gian sân vườn đẹp, trong xanh như thế, ngôi nhà lại càng thể hiện được rõ ràng những ý nghĩa mà nó mang lại cho người chủ gia đình.

Đối với chủ nhân ngôi nhà cấp 4 2 tầng- Bố mẹ của anh Nhân- 2 bác cũng đã lớn tuổi ( gần 80 tuổi) nên cũng không có quá nhiều yêu cầu đối với chúng tôi. 2 bác chỉ nói rằng con cái nó xây thì chúng nó quyết định, chúng tôi ủng hộ chúng nó. Thế nhưng vợ chồng anh Nhân vẫn muốn lấy ý kiến của bố mẹ, vì dù sao thực tế thì cũng là ngôi nhà mà bố mẹ anh sẽ sống đến cuối đời, nên anh chị không muốn can thiệp sâu. 2 bác yêu cầu khá đơn giản, “ chúng tôi thích nhà truyền thống 3 gian mái ngói cây mít, chứ không thích nhà cao tầng”

Thế nên bạn để ý kĩ một chút, khi bố trí công năng, kiến trúc sư đã cố ý sắp xếp phòng ngủ ở tầng 1, đặc biệt, phòng ngủ còn phải ở gần phòng thờ để tiện cho ông bà việc di chuyển và theo dõi, thờ cúng ông bà tổ tiên. Bởi với người lớn tuổi, hương hỏa ông bà tổ tiên bao giờ cũng là điều quan trọng nhất đối với họ… trong văn hóa, trong lối sống, trong tiềm thức văn hóa của người Việt, đã hình thành nên điều đó. Chính vì thế mà mẫu thiết kế nhà cấp 4 2 tầng khá đơn giản về ngoại thất. Thể hiện được nét kiến trúc truyền thống là chủ yếu, đồng thời chú trọng đến công năng sử dụng đề cao sự tiện nghi và sự hòa hợp về mặt bố cục sử dụng.

Khuôn viên sân vườn của mẫu thiết kế nhà cấp 4 2 tầng mái thái

Mẫu nhà cấp 4 2 tầng đẹp mái thái được xây dựng trên lô đất hình chữ nhật kích thước 12x30 ( tổng diện tích đất hơn 500m2 xây dựng). Mảnh đất được quy hoạch khá gọn gàng và ngăn nắp trong tổng thể kiến trúc, bố cục của khu đất. Nếu Từ cổng đi vào là khoảng sân rộng được lát gạch đẹp mắt, sáng, chống trơn, sau đó là ngôi nhà cấp 4 đẹp 2 tầng diện tích 100m2 nằm bên trong khu đất theo hướng đông nam. Từ cổng đi vào, ngôi nhà nhìn khá nổi bật và hoàn thiện. Xung quanh ngôi nhà là hệ thống cây xanh đẹp mắt, với lối kiến trúc hiện đại, tinh tế, hài hòa được đầu tư khá kỹ càng về mặt cảnh quan. Có thể thấy, không gian nông thôn yên bình được gợi nhắc đến hoàn toàn an yên và thanh bình trong tổng thể mẫu thiết kế nhà cấp 4 2 tầng đẹp.


Chi tiết mặt bằng công năng sử dụng của mẫu nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ mái thái đẹp ở nông thôn

Công năng sử dụng của một mẫu thiết kế nhà ở rất quan trọng, thông thường trong quy trình thiết kế, kiến trúc sư concept sẽ đưa ra ý tưởng về mặt bằng công năng sử dụng trước tiên để định hướng phù hợp với nhu cầu của chủ nhà. Sau đó, chủ nhà sẽ duyệt phương án thiết kế và đưa ra một vài chỉnh sửa ( nếu cần) cho tổng thể phương án thiết kế. Nếu không thì mặt bằng công năng sẽ được 2 bên thống nhất và các chi tiết kĩ thuật, phối cảnh 3D sẽ được dựng lên phù hợp với nhu cầu sử dụng như thế của chủ đầu tư. Mặt bằng công năng mà chúng tôi đưa ra đúng theo như đề bài mà chủ nhà yêu cầu. Hay nói cách khác, kiến trúc sư đã có một đáp án rất chính xác cho câu hỏi của chủ nhà, việc giải bài toán xây nhà cấp 4 2 tầng của gia đình ông Nhân lại trở nên đơn giản hơn nhờ cách xử lí kiến trúc, công năng sử dụng, bổ chi tiết kĩ thuật cho thiết kế. Cũng chính vì vậy mà ngay khi làm mặt bằng công năng sử dụng, chúng tôi đã cố gắng đưa cho gia đình anh phương án tối ưu nhất, có tính ứng dụng cao nhất theo thời gian. Chính vì thế mà qua nhiều năm sử dụng, công năng sử dụng cũng không bị quá lỗi thời, vẫn đảm bảo tính ứng dụng và tính tiện nghi cho công năng sử dụng của công trình nhà ở cấp 4 2 tầng đẹp mái thái sang trọng.

Thiết kế nhà cấp 4 2 tầng

Mặt bằng tổng thể: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 2 tầng mái thái

Mặt bằng tổng thể: Mẫu nhà cấp 4 2 tầng mái thái đơn giản sang trọng kích thước 13x11m

Như bạn thấy, tổng thể công trình mẫu thiết kế nhà cấp 4 2 tầng mái thái đẹp được xây dựng trên khu đất rộng 17x30m ở Thái Bình. Với kích thước tổng thể như vậy, việc quy hoạch các khu vực chức năng xung quanh ngôi nhà cấp 4 2 tầng cũng trở nên đơn giản bởi không gian vuông vắn cho phép việc bố trí và sắp xếp giữa các khu vực trở nên đơn giản hơn. Cổng của mẫu nhà cấp 4 2 tầng mái thái với kích thước đủ rộng để có thể di chuyển dễ dàng và đón được những tài vận khí tốt cho ngôi nhà. Sân vườn rộng cũng là đặc trưng của những mẫu nhà truyền thống ở nông thôn hiện nay, bạn có thể tham khảo thêm trong những bài viết về nhà ở nông thôn để thấy rõ được đặc trưng này trong nhiều công trình: Mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn

 Thiết kế nhà cấp 4 2 tầng

Mặt bằng tầng 1: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 2 tầng ở nông thôn đẹp

Mặt bằng công năng sử dụng tầng 1 của mẫu nhà cấp 4 2 tầng ở nông thôn được bố trí như sau:

Trên diện tích đất rộng 100m2 đẹp của nhà cấp 4 2 tầng ở quê đơn giản, công năng sử dụng được bố trí theo hình dạng tương tự hình chữ L của chủ đầu tư. Điều đó được thể hiện như sau:

Từ tiền sảnh lối vào mẫu thiết kế nhà cấp 4 2 tầng là phòng thờ rộng với diện tích sử dụng hợp lý, đối với nhu cầu thực tế của chủ đầu tư thì việc đưa không gian phòng thờ vào thiết kế là một trong những điểm quan trọng bởi phòng thờ được đặt ở vị trí chính giữa, trang trọng đối với toàn bộ không gian của ngôi nhà. Phòng thờ rộng 14m2 là không gian thờ cúng linh thiêng cho ngôi nhà cấp 4 2 tầng đẹp ở nông thôn. Cùng với đó, chủ nhà – bố mẹ của anh Nhân cũng có thể dễ dàng trong việc di chuyển, sinh hoạt mỗi ngày.

Không gian phòng khách gần phòng thờ, tiện cho việc sử dụng và phân chia chức năng rõ ràng cho thiết kế nhà cấp 4 2 tầng diện tích 100m2.

Bạn cũng cần nên chú ý đến không gian của phòng bếp rộng diện tích 24m2 ở khu nhà 2 tầng. Phòng bếp được đặt ở vị trí khá riêng biệt, đồng thời không gian phòng bếp rộng với diện tích phù hợp sẽ là điểm dừng chân phù hợp sau mỗi ngày dài làm việc mệt mỏi. Cảm giác được hòa mình vào không gian tươi mới rộng rãi của nhà bếp, dễ dàng thuận tiện di chuyển với cửa phụ ở bếp, không liên quan đến khu vực tiếp khách hay khu vực để ngủ sẽ là một trong những phòng bếp lý tưởng của nhiều gia đình. Thiết kế phòng bếp tương tự như vậy thuận tiện cho  những dịp nhà có cỗ có bàn, hay có công việc ở làng ở xóm. Phòng bếp kết hợp với phòng ăn với diện tích sử dụng rộng lớn cho phép chủ đầu tư có được những sản phẩm thiết kế hài hòa và ấn tượng nhất.

Phòng vệ sinh được bố trí ở chân cầu thang, phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như số lượng thành viên trong gia đình ít ỏi của gia đình anh Nhân. Còn những dịp nhà có công có việc thì có thể sử dụng thêm khu vệ sinh ở ngoài nhà đã sẵn có như trong tổng mặt bằng đã định vị trước. Xem thêm: Nhà 1 tầng 1 tum

nhà cấp 4 2 tầng

Mặt bằng tầng 2: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 2 tầng mái thái đẹp ở nông thôn diện tích 100m2

Mẫu nhà cấp 4 2 tầng mái thái đẹp ở nông thôn với diện tích 30m2/sàn tầng 2 bao gồm 1 phòng ngủ và 1 phòng giặt. Thường thì phòng ngủ này dành cho khách đến nhà hoặc là con cái ở xa về nghỉ ngơi. Còn thường ngày thì ông bà cũng không dùng đến, chính vì thế mà diện tích sử dụng nhỏ, đơn giản là phù hợp hơn cả. Tham khảo thêm một số mẫu thiết kế nhà với diện tích sử dụng tương tự tại: Nhà cấp 4 100m2, Nhà 2 tầng 100m2

Thiết kế nhà cấp 4 2 tầng

Mặt bằng tầng áp mái mẫu nhà cấp 4 2 tầng ở quê diện tích 100m2

Mặt bằng tầng áp mái, trong khi mái tầng 1 xây thu hồi, lợp vỉ kèo gỗ thì tầng 2 mái được đổ bê tông sau đó mới lợp vỉ kèo. Khu vực tầng áp mái của thiết kế nhà đẹp cấp 4 2 tầng được tận dụng làm chỗ để đặt téc nước.

 nhà cấp 4 2 tầng

Mặt bằng mái: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 2 tầng mái thái đẹp 100m2

Thiết kế nhà cấp 4 2 tầng mái thái khá đẹp mắt. Các vật liệu làm mái được chỉ định rõ ràng trong từng bản vẽ thiết kế trong tập hồ sơ thiết kế nhà cấp 4 2 tầng.

Tham khảo thêm một số thiết kế nhà với kiến trúc mái thái đẹp truyền thống ở nông thôn tương tự tại: Thiết kế nhà cấp 4 mái thái

Xem thêm một số bản vẽ thiết kế trong hồ sơ mẫu nhà cấp 4 2 tầng đẹp 100m2 ở quê

Thiết kế nhà cấp 4 2 tầng

Mặt đứng: Mẫu nhà cấp 4 2 tầng đẹp

Thiết kế nhà cấp 4 2 tầng

Mặt đứng: Thiết kế nhà cấp 4 2 tầng mái thái đẹp sang trọng

Kết luận: Như vậy, qua mẫu thiết kế mẫu nhà cấp 4 2 tầng đẹp trên đây, chúng tôi muốn mang đến cho bạn một phương án thiết kế nhà hoàn chỉnh nhất về kiến trúc cũng như công năng sử dụng của ngôi nhà đẹp. Đồng thời với kiến trúc nhà biệt thự đơn giản, chúng tôi luôn mong muốn đưa đến cho bạn những sản phẩm thiết kế hoàn thiện nhất dành cho những chủ đầu tư khác nhau.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số phương án thiết kế nhà đẹp khác tại: Nhà cấp 4 4 phòng ngủ

Liên hệ để được tư vấn thiết kế kiến trúc và báo giá thiết kế: 0988 030 680

Trân trọng cảm ơn!

Pin It

Biệt Thự Tags

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận