Mẫu thiết kế nhà có tầng áp mái phong cách Châu âu diện tích 200m2 BT109097

Kiến trúc sư- nghề được coi là hào hoa nhất trong các nghề hào hoa. Chúng tôi đang là những người được gắn với danh vị cao quý ấy. Kiến trúc vừa là nghề kĩ thuật, vừa là nghề mang tính nghệ thuật. Bởi rằng, một người kiến trúc sư, cần có chuyên môn giỏi, cộng với tình yêu nghề thì mới có thể trụ lại được với nghề nghiệp của mình. Chúng tôi- được ví như những nhà toán học bay bổng. Vừa phải đảm bảo các yêu cầu về mặt kĩ thuật, mà còn đảm bảo các yêu cầu thẩm mỹ. Để làm được một công trình nhà ở đẹp, kiến trúc sư phải là người đem lại cho mọi người sự thoải mái, tiện nghi, thoải mái và hợp lý với nhu cầu sử dụng. Mẫu thiết kế nhà có tầng áp mái dưới đây là một trong những sản phẩm thiết kế đẹp như thế! 

 •  
Những mẫu nhà 1 tầng có gác lửng đẹp
 •  
Tổng hợp các mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 cần tham khảo

Thực tế, trong quá trình làm việc và trải nghiệm nghề, chúng tôi gặp gỡ rất nhiều khách hàng, trực tiếp làm việc và trải nghiệm qua nhiều trường hợp khác nha. Mà vì thế mà cũng rất nhanh trong quá trình giải quyết các trường hợp cũng như đưa ra cách giải quyết vấn đề cho mỗi công trình.  

 • Mẫu biệt thự

BT109097

 • Số tầng

1.5 tầng

 • Chủ đầu tư

Anh Hoàng Trọng Hiệp

 • Địa Chỉ
Thái Bảo- Gia Bình- Bắc Ninh
 • Mặt tiền

20m

 • Chiều sâu

13m

 • Kích thước ô đất
20x18.9m
 • Kiến trúc sư thiết kế

Kiến trúc sư Angcovat- Nguyễn Thu Phương Thảo

 • Năm thi công

2017

 • Kinh phí đầu tư dự kiến

Khoảng 1.5- 1.6 tỷ đồng

 • Thông số diện tích, Công năng

- Diện tích: 200m2/sàn

- Thông số:

+) Tầng 1: Sảnh chính 26m2, Sảnh phụ 16m2, Phòng khách + thờ 35m2, Phòng bếp ăn 31m2, WC1 3.8m2, WC2 5.5m2, Phòng ngủ 1 16m2, Phòng ngủ 2: 22m2

+) Tầng áp mái: Phòng ngủ 3: 27m2, Phòng ngủ 4 34m2, WC 7m2

Kiến trúc sư- Nghề làm đẹp cho đời

Công việc của một người kiến trúc sư là thực hiện thiết kế, lên ý tưởng, phác thảo,... các công việc liên quan đến việc xây dựng nhà cửa hay những công trình công cộng khác. Nắm được nhu cầu của nhiều khách hàng hiện nay, Kiến trúc Angcovat với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư,... đông đảo, nhiệt huyết, tài năng luôn cố gắng mang đến những sản phẩm thiết kế nhà ở phù hợp nhất đối với khách hàng. Chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu tư vấn thiết kế của khách hàng- thể hiện được sự tin tưởng mà rất nhiều khách hàng đã dành cho chúng tôi. 

Rất nhiều những sản phẩm thiết kế nhà ở, biệt thự...từ nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng,... hay các công trình khách sạn, nhà hàng... đã và đang được xây dựng trên cả nước mang thương hiệu Angcovat thể hiện được sự tin tưởng, yêu thích của khách hàng đối vơi những sản phẩm của chúng tôi. Làm đẹp cho đời- xứ mệnh cao quý mà nghề nghiệp mang đến cho chúng tôi! Thực sự cảm thấy rất tự hào và đầy nhiệt huyết với những quả ngọt mà nghề nghiệp mang đến cho chúng tôi!

Về quá trình thiết kế nhà có tầng áp mái 1 tầng 200m2 phong cách Châu Âu

Thiết kế nhà có tầng áp mái

Phối cảnh view 1: Thiết kế nhà có tầng áp mái đẹp 1 tầng 200m2 phong cách Châu Âu

Yêu cầu tư vấn mẫu thiết kế nhà có tầng áp mái của anh Hoàng Trọng Hiệp

Chúng tôi nhận được yêu cầu tư vấn thiết kế nhà có tầng áp mái của anh Hoàng Trọng Hiệp, nội dung email như sau:

" Chào kiến trúc Angcovat!

Tôi là Hoàng Trọng Hiệp- ở Gia Bình- Bắc Ninh. Tôi có dự định xây nhà vào cuối năm nay( 2017). Tôi có tham khảo một số mẫu thiết kế ở trên mạng và tìm thấy rất nhiều những ngôi nhà vườn 1 tầng được thiết kế bởi kiến trúc sư Angcovat. Tôi rất ấn tượng và thực sự thích những sản phẩm này! Vì thế, tôi mong muốn kiến trúc sư Angcovat tư vấn- thiết kế giúp tôi ngôi nhà vườn 1 tầng với một số yêu cầu như sau:

+ Diện tích đất: 20x19m

+ Diện tích nhà: Xây hết đất chiều ngang, còn lại bớt lại 1 khoảng trước nhà để làm sân vườn khoảng 5m. Diện tích nhà ở khoảng 200m2. 

+ Yêu cầu về kiến trúc: Tôi thích kiến trúc Châu Âu kiểu cổ điển hoặc tân cổ, miễn sao sang trọng, bề thế.

+ Yêu cầu về mặt công năng: Tôi muốn làm 4 đến 5 phòng ngủ, phòng khách, bếp, vệ sinh khép kín, đầy đủ. Đồng thời, tôi muốn thiết kế nhà có tầng áp mái, vì tôi rất thích kiểu nhà theo phong cách châu âu, có sử dụng được tầng áp mái như ở nước ngoài. 

Mong kiến trúc sư tư vấn và gợi ý cho tôi phương án xây dựng nhà ở phù hợp.

Sớm nhận được hồi âm từ các bạn! Chân thành cảm ơn!"

Trả lời yêu cầu tư vấn thiết kế nhà có tầng áp mái 1 tầng 200m2

Dựa theo những yêu cầu tư vấn thiết kế mà anh Hiệp đưa ra, chúng tôi đã liên hệ trực tiếp với anh qua điện thoại. Mời anh trực tiếp lên văn phòng thiết kế để tư vấn giúp anh ngôi nhà mà anh đang mong muốn xây dựng. Vì Bắc Ninh cũng khá gần với Hà Nội, anh nhận lời mời của chúng tôi và hẹn cuối tuần sẽ sắp xếp công việc lên trực tiếp văn phòng. Vừa để muốn nghe tư vấn kỹ của kiến trúc sư, cũng vừa là để thăm văn phòng, nhìn cách anh em chúng tôi làm việc để tăng thêm sự tin tưởng khi thực hiện dịch vụ tư vấn thiết kế của chúng tôi. 

Anh lên văn phòng thiết kế vào buổi sáng cuối tuần ngày thứ 7, chúng tôi vẫn làm việc bình thường. Anh cũng khá bất ngờ khi đến với văn phòng thiết kế, khi gặp gỡ trực tiếp những kiến trúc sư. Không ngờ, với đội ngũ nhân lực trẻ tuổi, năng động, vui vẻ như thế này mà có thể thực hiện được nhiều công trình "gai góc" như thế. Anh rất hài lòng về cách làm việc cũng như những tư vấn thiết kế của kiến trúc sư. Sau khi ký hợp đồng thiết kế, 3 giai đoạn làm việc bắt đầu được triển khai theo đúng hợp đồng đã kí:

+ Thứ nhất: Chuyển tiền đặt cọc, làm mặt bằng công năng sử dụng

+ Thứ hai: Dựng phối cảnh 3D

+ Thứ ba: Triển khai hồ sơ kĩ thuật thi công khi đã thống nhất phối cảnh.

Tất cả các giai đoạn làm việc đều cần được sự thống nhất và hài lòng của chủ đầu tư mới tiếp tục triển khai các giai đoạn tiếp theo. Vì thế mà cả khách hàng và đơn vị tư vấn thiết kế đều dễ dàng bám sát quá trình làm việc. Tiến độ công việc sẽ được hoàn thiện trong khoảng từ 20 đến 25 ngày làm việc đối với một hồ sơ tư vấn thiết kế nhà có tầng áp mái đẹp 1 tầng mang phong cách Châu âu vô cùng ấn tượng.

Xem thêm những thiết kế tương tự tại: Mẫu nhà 1 tầng phong cách Pháp

Thiết kế nhà có tầng áp mái

Hình ảnh view 2: Mẫu thiết kế nhà có tầng áp mái sang trọng 1 tầng 200m2

Đặc trưng mẫu thiết kế nhà có tầng áp mái đẹp sang trọng 1 tầng 200m2 phong cách Châu Âu

Dễ dàng nhìn thấy, những mẫu thiết kế nhà có tầng áp mái đẹp là kiểu nhà ở đặc trưng thường thấy ở Châu âu. Hiện nay, thiết kế biệt thự có tầng áp mái được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn. Bởi tầng áp mái khá đặc biệt, về kết cấu, nó tương tự như một tầng nhà, có khả năng sử dụng bình thường. Được thiết kế một cách thẩm mỹ và đầy đủ các trang thiết bị hiện đại không kém gì các không gian nhà ở bên dưới. Đây là cách mà rất nhiều gia đinh đã áp dụng để tăng hiệu quả sử dụng cho tầng áp mái của ngôi nhà khi xây dựng. Đặc biệt được áp dụng trong rất nhiều thiết kế nhà 1 tầng tầng hiện nay. Thay vì cứ để trống trần nhà sẽ gây ra sự lãng phí, đồng thời công năng sử dụng cũng không được phát huy hiệu quả sử dụng một cách tối đa, chính vì thế, mà việc tận dụng tầng áp mái được thực hiện như cách để tăng thêm diện tích, không gian sử dụng, mang đến một không gian nhà ở gần gũi, mới mẻ, tuyệt vời khác, giải quyết các vấn đề về mặt nhu cầu công năng và hiệu quả về mặt thẩm mỹ khi sử dụng. Các mẫu thiết kế nhà 1 tầng 1 tum cũng có chức năng khá tương đồng, tuy nhiên, điều khác biệt của nhà có tầng áp mái đó là khi nhìn về mặt thẩm mỹ, kiến trúc bên ngoài thì khó có thể phát hiện ra được sự bí ẩn của các phòng trên tầng áp mái ở trên. Chính vì thế, đây cũng được coi như không gian lạ, đặc biệt ấn tượng và như một thế giới riêng trong ngôi nhà ấm cúng của gia đình bạn. 

Về mặt kiến trúc: Thiết kế nhà có tầng áp mái theo phong cách châu âu đặc biệt

Mẫu thiết kế nhà có tầng áp mái theo phong cách Châu âu vô cùng đặc biệt. Với việc sử dụng kiến trúc châu âu làm form kiến trúc chính cho ngôi nhà, đúng với yêu cầu cũng như mong muốn thực tế của gia đình chủ nhà. Chúng tôi đã lên phương án thiết kế nhà theo kiểu kiến trúc này theo mặt bằng công năng sử dụng đã được thống nhất từ trước với chủ đầu tư. 

Về đặc trưng kiến trúc châu âu thể hiện trong ngoại thất ngôi nhà biệt thự 1 tầng đẹp được thể hiện không chỉ được thể hiện qua kiểu dáng, đường nét, mà còn thể hiện qua cả màu sắc và cách bày trí không gian. 

Việc sử dụng nhiều chi tiết phào, cột, ở ngoại thất ngôi nhà biệt thự 1 tầng đẹp được thực hiện khá công phu. Hầu hết, vẻ đẹp của kiến trúc Châu âu cổ điển, tân cổ được thể hiện thông qua những chi tiết hoa văn, phào chỉ trang trí cột, tường nhẹ nhàng, tinh tế để định hình kiến trúc một cách rõ ràng. Thường thì được sử dụng nhiều chi tiết phù điêu trang trí, tạo hình nghệ thuật cầu kì, tỷ mỉ thì mỗi công trình nhà ở sẽ dễ dàng gây được thiện cảm hơn đối với nhiều người. Còn lại, việc thực hiện thiết kế kiến trúc cộng với các chi tiết hiện nay cũng được tối giản một cách tinh tế hơn để phù hợp đối với điều kiện xây dựng của từng gia đình. Ở ngoại thất mẫu thiết kế nhà 1 tầng có tầng áp mái này, kiến trúc sư đã tinh tế mượn những chi tiết đặc trưng của kiến trúc cổ điển, mượn những điểm nhấn trang trí ở cột, tường để tạo sự nhấn nhá, ấn tượng cho tổng thể không gian ngoại thất ngôi nhà biệt thự. 

Thiết kế biệt thự mang phong cách tân cổ điển dễ dàng thay đổi, thêm bớt chi tiết chủ yếu phải giữ được tính đối xứng của chi tiết trang trí. Một không gian kiến trúc pháp châu âu cổ điển, đơn giản, hoặc cầu kì như ngoại thất ngôi nhà này được xem như rất hòa quyện, phù hợp với thẩm mỹ chung của người Việt. Một không gian sống sang trọng, chất lượng và lung linh giống như những cung điện lộng lẫy được thực hiện hoàn thiện trong ngôi nhà biệt thự vườn 1 tầng có áp mái này. Kiến trúc tân cổ điển châu âu như thế này cũng tạo điểm nhấn chủ yếu vào khu vực sảnh chính, sự cao rộng, bề thế của khu vực sảnh chính được thể hiện quá rõ ràng trong khi thiết kế và xây dựng được ngôi nhà. 

Yếu tố màu sắc trong mẫu thiết kế nhà có tầng áp mái đẹp 1 tầng kiến trúc Châu Âu 200m2

Màu sắc sử dụng trong thiết kế ngoại thất thiết kế nhà có tầng áp mái cũng là gam màu thường thấy trong những mẫu thiết kế nhà ở theo phong cách tân cổ điển thường thấy. Gam màu trắng tinh tế, kết hợp với màu vàng tone nhẹ nhàng góp phần làm nên sự hài hòa, ấm áp trong cách sử dụng màu sắc, tạo hiệu ứng thị giác vô cùng tốt khi nhìn ngắm kiến trúc ngôi nhà. Các mảng tường chìm của ngôi nhà được sử dụng gam màu vàng nhẹ nhàng, còn các chi tiết gờ, phào, chi tiết trang trí cửa sổ, cửa ra vào... được làm cho nổi bật hơn nhờ sử dụng gam màu trắng mạnh mẽ, chắc chắn. 

Tổng thể, màu sắc vừa hài hòa, vừa cân đối, lại đồng nhất, đối xứng với màu mái đen sẫm mang lại cảm giác bề thế, hoành tráng cho toàn bộ kiến trúc ngôi nhà đẹp 1 tầng 200m2 này. 

Xem thêm: Thiết kế nhà cấp 4 200m2

Thiết kế nhà có tầng áp mái đẹp

 Phối cảnh 3: mẫu thiết kế nhà có tầng áp mái mang phong cách Châu âu 200m2 đẹp

Sử dụng vật liệu hoàn thiện thiết kế nhà cấp tầng áp mái có gì đặc biệt?

Các vật liệu hoàn thiện như lan can, con tiện trang trí, cửa sổ, bậu cửa,.... được tạo form kiến trúc thống nhất cho mẫu thiết kế nhà 1 tầng đẹp này. Phần cửa vuông, kết hợp cửa sổ mái hình vòm cong và vật liệu kính là thiết kế mở tạo ra sự giao lưu, mối liên quan giữa trong nhà và môi trường thiên nhiên bên ngoài, nhất là khi, đây lại là một thiết kế nhà vườn. Khi thiết kế nhà có tầng áp mái phong cách Châu âu, kiến trúc sư luôn phải chú ý đến độ sáng, ánh sáng trong thiết kế có ảnh hưởng rất nhiều đối với cuộc sống của người sống trong nhà. Hệ thống mái vòm trải đều trên mái lấy sáng cho tầng áp mái. Đồng thời hệ thống cửa sổ lớn tạo điều kiện hào hợp với thiên nhiên, ánh sáng một cách đầy đủ và hợp lý nhất. 

Thiết kế mái thực sự ấn tượng!

Mái được sử dụng kiểu mái ngói thái, màu sẫm tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt cho ngôi nhà. Loại mái ngói sóng lớn, mang đến cảm giác chân thực, bề thế cho không gian thiết kế kiến trúc ngôi nhà ở 1 tầng có áp mái này. Mái có độ dốc lớn, tận dụng ưu điểm để làm tầng áp mái bên trong. 2 ống khói giả tạo nên sự đặc biệt, thu hút cho kiến trúc ngoại thất ngôi nhà biệt thự 1 tầng có áp mái mang phong cách Châu âu đẹp. 

xem thêm thiết kế nhà trước đó tại: thiết kế nhà thờ gia đình

Tham khảo công năng sử dụng mẫu thiết kế nhà thiết kế nhà có tầng áp mái đẹp phong cách tân cổ điển

Công năng sử dụng của mẫu thiết kế nhà có tầng áp mái được thực hiện rất kỹ lưỡng, tỷ mỷ, phù hợp với nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Việc lên ý tưởng bố trí mặt bằng công năng sử dụng được dựa trên những mong muốn sử dụng của các thành viên trong gia đình. Đồng thời với đó, kiến trúc sư sẽ la người làm việc đồng hành cùng khách hàng, đưa ra sự tư vấn thiết kế phù hợp với mong muốn, yêu cầu mà khách hàng đưa ra với áp dụng xử lý thực tế trên mảnh đất. 

Mẫu thiết kế nhà có tầng áp mái

Mặt bằng tầng tổng thể: Mẫu thiết kế nhà có tầng áp mái đẹp 1 tầng hiện đại

Mẫu nhà có tầng áp mái được thực hiện với công năng sử dụng hiện đại, tiện nghi. Được đặt trên lô đất với kích thước như anh Hiệp cung cấp, chúng tôi đã vẽ lại hiện trạng đất và đặt ngôi nhà trong đúng mảnh đất xây dựng của gia đình anh. Phía trước nhà được bớt lại khoảng 5m, đủ để tạo khoảng sân rộng để xe và là nới vui chơi thoải mái cho các hoạt động ngoài trời của các thành viên trong gia đình.

Xung quanh mẫu thiết kế nhà có tầng áp mái được trồng cây xanh xung quanh, mang đến cho không gian sống nhà có tầng áp mái đẹp được thực hiện với đầy đủ công năng sử dụng. Xem thêm các mẫu nhà với công năng sử dụng tương tự tại: Nhà 1 tầng có 4 phòng ngủ

Mẫu nhà có tầng áp mái

Mặt bằng tầng 1: Mẫu thiết kế nhà 1 tầng có tầng áp mái 

Mặt bằng công năng sử dụng tầng 1 của mẫu thiết kế nhà có tầng áp mái vô cùng ấn tượng với công năng sử dụng được bố trí như sau: 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 2 phòng ngủ

Không gian nội thất của các phòng chức năng được thực hiện với đầy đủ các phòng chức năng, các phòng đều có diện tích sử dụng tương đối lớn, rộng rãi, thoải mái. 

Thiết kế nhà có tầng áp mái

Mặt bằng tầng áp mái: Tư vấn thiết kế nhà có tầng áp mái

Mẫu mặt bằng tầng áp mái của mẫu thiết kế nhà có tầng áp mái đẹp được thực hiện với đầy đủ công năng sử dụng được đầy đủ, tiện nghi. Việc thiết kế và thi công tầng áp mái được thực hiện khá đơn giản, cần phải đổ bê tông để tạo được sàn mái chắc chắn. Không gian tầng áp mái của ngôi nhà được sự dụng toàn bộ là không gian của phòng ngủ khá rộng rãi và thoải mái. Do tầng áp mái có tính chất gần sát với trần nhà nên cách bố trí phải đặc biệt lưu ý để tiện lợi, dễ dàng cho việc sử dụng.

Từ cầu thang đi lên tầng áp mái, 2 phòng ngủ được phân chia 2 bên, bao gồm 1 phòng ngủ đơn và 1 phòng ngủ đôi. Với vị trí gần trần nhà thì việc hơi nóng được hấp thụ từ trần nhà xuống là rất cao, chính vì thế mà giải pháp lợp mái, sử dụng những tấm cách nhiệt trên mái nhà để giảm bớt khí nóng cho tầng áp mái, đặc biệt, việc thiết kế thêm cửa sổ thêm ở tầng áp mái có chức năng giúp cho ngôi nhà thêm thoáng và bớt nóng hơn rất nhiều so với bình thường. Cửa sổ được sử dụng loại cửa bằng kính để tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên cho tầng nhà này, đồng thời, giúp tiết kiệm nguyên, nhiên liệu cho không gian nội thất ngôi nhà ở. 

Thiết kế nhà có tầng áp mái

Mặt bằng mái: Mẫu thiết kế nhà 1 tầng có tầng áp mái đơn giản đẹp

Phương án mái được thực hiện khá đầy đủ và chỉn chu. Bản vẽ mặt bằng mái và chi tiết mái được thực hiện đầy đủ và rõ ràng trong hồ sơ thiết kế chi tiết ngôi nhà 1 tầng có áp mái đẹp. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thi công được dễ dàng trong ngôi nhà ở 1 tầng sang trọng này!

Chúc bạn sớm có được thiết kế nhà ở đẹp như mong muốn!

Xem thêm: 9 mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ

Pin It

Biệt Thự Tags

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận