Không gian kiến trúc đẹp từ mẫu thiết kế nhà 1 tầng 1 tum 100m2 mái ngói BT114067

Anh Chu Tiến Thi ( 1978) ở Cao Lộc, Lạng Sơn là một khách hàng khá đặc biệt của kiến trúc Angcovat. Anh là một trong những khách hàng sử dụng gói dịch vụ thiết kế từ xa của chúng tôi, được biết đến công ty qua những sản phẩm thiết kế thực sự ấn tượng trên website. Chính vì thế, anh đã chủ động liên hệ trực tiếp với KTS để nhận được sự tư vấn về kỹ thuật và mặt kiến trúc. Sau khi nói sơ bộ về ý tưởng thiết kế mẫu thiết kế nhà 1 tầng 1 tum đẹp diện tích 100m2 của mình, anh được kiến trúc sư tư vấn trực tiếp và giải đáp hết cả những băn khoăn, thắc mắc trong quá trình xây dựng nhà ở của gia đình mình. Những thứ mà anh tưởng chừng như khó giải quyết nhất trong ngôi nhà của mình thì đều được kiến trúc sư giải đáp thắc mắc một cách chính xác và chi tiết nhất.

 •  
Rất cần thiết: Giá thiết kế nhà
 •  
Muốn xây nhà đẹp 1 tầng: Tham khảo những mẫu thiết kế này!
 •  
Xem những mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 được nhiều người xây dựng

Thông tin mẫu thiết kế nhà 1 tầng 1 tum mái thái diện tích 100m2

 • Mẫu biệt thự
 BT114067
 • Số tầng
 02
 • Chủ đầu tư
 Anh Chu Tiến Thi
 • Địa chỉ
 Gia Cát- Cao Lộc- Lạng Sơn
 • Mặt tiền
 8m
 • Chiều sâu
 17m 
 • Kích thước khu đất

 11mx31m

 • Kiến trúc sư thiết kế
 Kiến trúc sư Angcovat
 • Năm thi công
 2017
 • Chi phí dự kiến
 Khoảng 800 triệu 
 • Thông số công năng, diện tích

 Tổng diện tích: 100m2/sàn

 Công năng sử dụng: 

 • Tầng 1: Tiền sảnh: 7m2, Phòng khách: 21m2, Phòng ăn: 21m2, WC1: 2.8m2, WC2: 3.6m2, Phòng ngủ 1: 14m2, Phòng ngủ 2: 14m2
 • Tầng tum: Sảnh tầng: 11m2, WC3: 3.6m2, Phòng ngủ 3: 14m2, Phòng ngủ 4: 14m2, Phòng thờ: 7m2, Sân chơi

Tư vấn phong thủy nhà ở cho thiết kế nhà 1 tầng 1 tum cho người sinh năm 1978- Mậu Ngọ- Anh Chu Tiến Thi

Xem phong thủy trước khi xây nhà 1 tầng 1 tum được xem là rất quan trọng đối với anh Thi, chính vì thế, yếu tố phong thủy trong khi thiết kế nhà 1 tầng 1 tum đều được coi trọng song song với kiến trúc và công năng sử dụng. Đối với chủ đầu tư sinh năm 1978- Mậu Ngọ, cần chú ý một số điểm về phong thủy sau đây khi tiến hành xây nhà ở cho gia đình mình.

 • Năm sinh dương lịch: 1978
 • Năm âm lịch: Mậu Ngọ
 • Quẻ mệnh: Tốn ( Mộc) thuộc đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: Thiên thượng hỏa ( Lửa trên trời)

Một số tiêu chí cơ bản khi đánh giá phong thủy cho chủ nhà sinh năm 1978- Mậu Ngọ mà kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà ở 1 tầng 1 tum đẹp cho anh Thi ở Lạng Sơn như sau:

Thứ nhất: Hướng mệnh trạch của gia chủ tổi 1978

 • Hướng tốt: Bắc ( Sinh khí), Đông ( Diên Niên), Nam ( Thiên y), Đông Nam ( Phục vị).
 • Hướng xấu: Tây Bắc (Họa Hại), Đông Bắc ( Tuyệt mệnh), Tây ( Lục sát), Tây Nam ( Ngũ quỷ)

Thứ hai: Hướng khí hậu của gia chủ tuổi Mậu Ngọ mẫu nhà 1 tầng 1 tum

- Không chỉ có gia chủ tuổi mậu ngọ mà đổi với người dân Việt Nam khi chọn hướng nhà đều cố gắng làm sao tránh để gió đông bắc thổi nhiều vào nhà khi trời lạnh, mà có ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào nhà, còn khi trời nóng thì ngược lại, các hướng đón nhiều gió mát là bao gồm hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam.
- Căn cứ vào nhu cầu này không chỉ gia chủ tuổi mậu ngọ, mà người Việt Nam đều thích xây nhà hướng về phía Nam vì nước ta thuộc bắc bán cầu. Vì nếu xây nhà hướng về phía Nam sẽ cho căn nhà mát rượi vào mùa hè và mùa đông ấm áp. Song, điều này chỉ đúng với những ai sống ở Bắc bán cầu, còn ở Nam bán cầu thì ngược lại hoàn toàn, họ phải xây nhà hướng về phía Bắc mới có tác dụng như trên.

Trên đây chỉ là một số điều cơ bản về phong thủy nhà ở cho chủ đầu tư sinh năm 1978- Mậu Ngọ. Ngoài ra, còn có rất nhiều điều khác được áp dụng một cách có chủ ý trong mẫu thiết kế nhà đẹp này. Mọi yếu tố về mặt phong thủy, công năng sử dụng được vận dụng một cách tối ưu và chính xác nhất cho mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng 1 tum sang trọng thân thương này!

Xem thêm: Tổng hợp kiến thức cơ bản trong phong thủy xây dựng

Ngoại thất kiến trúc mẫu thiết kế nhà 1 tầng 1 tum 4 phòng ngủ có gì đặc biệt?

Thiết kế nhà 1 tầng 1 tum

Phối cảnh 1: Mẫu thiết kế nhà 1 tầng 1 tum mái ngói đẹp

Tôi muốn hỏi: Ấn tượng đầu tiên của bạn về mẫu thiết kế nhà 1 tầng 1 tum này là gì? Nếu bạn cho rằng, đó là thiết kế mái ngói đỏ… thì bạn cũng có trùng quan điểm với tôi rồi đấy! Khi nhìn vào mỗi thiết kế nhà đẹp, chỉ cần có 1 điểm để nhớ, một điểm để thích, để yêu thôi cũng đủ khiến cho ngôi nhà ấy khắc sâu vào tâm trí của mỗi người. Tôi rất thích thiết kế mái trong mẫu nhà 1 tầng 1 tum đẹp này bởi vì rất nhiều lý do khác nhau. Mà cơ bản nhất, đó chính là phần mái được giật cấp, cùng với màu đỏ tươi của mái nhà mang lại cảm giác của sự hài hòa, hợp lý về mặt kiến trúc. Tôi-thực sự có cảm giác như mình đang được trở về nhà- ôm trọn lấy những người yêu thương trong gia đình và bình yên với những điều quen thuộc mà từ nhỏ tôi đã từng lớn lên theo cùng. Đó là cảm giác quen thuộc, gần gũi mà lại rất đẳng cấp mà tôi muốn nhắc đến. Thật không dễ dàng gì mà một mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 1 tum lại đem được điều này đến, thử tưởng tượng mà xem? Ngôi nhà 1 tầng 1 tum đẹp sẽ được đặt ngay tại Lạng Sơn thân yêu, được hòa mình với núi non cây cối, được trở thành một phần không thể thiếu của mảnh đất đẹp này, và được trở thành một nơi tuyệt vời mà mỗi thành viên trong gia đình muốn trở về sau mỗi ngày dài làm việc mệt mỏi. Tất cả những cảm xúc tuyệt vời ấy, được ngôi nhà thể hiện một cách trọn vẹn, hợp lý đối với chủ nhà.

Kiến trúc mái ngói thái của mẫu thiết kế nhà 1 tầng 1 tum 100m2 có 4 phòng ngủ.

Trong mẫu thiết kế nhà 1 tầng 1 tum, các loại mái ngói được ứng dụng một cách tuyệt đối trong thiết kế bao gồm: Ngói sóng nhỏ, ngói nóc, ngói rìa, ngói đuôi, chạc ba, chạc tư.

Ngói sóng nhỏ được thực hiện như sau: lợp một hàng trước, lợp từ dưới lên trên, lợp từ trái qua phải. Sau khi hoàn thiện lợp hàng ngói đầu tiên cho mẫu nhà 2 tầng 1 tum đẹp , những hàng ngói phía sau được lợp thẳng hàng, các đường nối thẳng một hàng dọc. Việc sử dụng ngói dạng sóng nhỏ, mang lại cho phương án thiết kế nhà 1 tầng 1 tum sự khỏe khoắn, chắc chắn.

Ngói nóc trong mẫu thiết kế nhà 1 tầng 1 tum được ứng dụng thực hiện. Phần nói nóc được sử dụng để phủ nơi giao nhau giữa hai mái, cả đỉnh mái và hông mái. Ngói rìa được dùng để phủ vào cạnh đầu hồi của mái hông. Ngói đuôi, dùng để phủ điểm cuối của hông mi.

Màu mái ngói đỏ đun trong thiết kế nhà 1 tầng 1 tum được đánh giá cao, không chỉ bởi vẻ đẹp, sự hoàn thiện trong kiến trúc, mà còn cả về tính gần gũi, hài hòa với thiên nhiên xung quanh. Thiết kế nhà đẹp 1 tầng 1 tum thực sự là điểm nhấn kiến trúc cho mẫu thiết kế nhà ở 1 tầng 1 tum mái thái đẹp vô cùng mà ai cũng có thể sở hữu, chỉ cần, bạn là người yêu thích thiên nhiên, mong muốn có được không gian sống gần gũi, thoải mái nhất dành cho gia đình mình.

Khác với màu mái ghi lạnh, màu mái đỏ còn tạo cảm giác ấm cúng, thân thuộc cho mẫu biệt thự 1 tầng 1 tum đẹp. Bạn sẽ cảm thấy thực sự bị thu hút và hài lòng với chi tiết mái ngói thái đẹp của chúng tôi. Bạn có thể tham khảo thêm: Nhà cấp 4 mái ngói

Mẫu thiết kế nhà 1 tầng 1 tum 100m2 đẹp kiến trúc truyền thống

Tone màu chủ đạo của thiết kế nhà 1 tầng 1 tum đẹp mắt này chính là tone màu nóng. Mẫu thiết kế nhà 1 tầng 1 tum 100m2 đẹp với hệ thống màu sắc cùng tone ấm áp mang lại. Màu sắc trong mẫu nhà 1 tầng 1 tum đẹp tác động rất lớn đến thần thái của ngôi nhà, đến sự cảm nhận của người nhìn và chi phối đến tâm trạng của người sống trong đó. Tone màu nóng với các gam màu có sắc độ cao điển hình như màu đỏ đun của mái, gam màu hồng của tường nhà, hay gam màu ấm của gạch rối phía chân tường ngoại thất. Trong không gian ngoại thất của mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng 1 tum, không nên quá 3 gam màu trong đó màu chủ đạo được sử dụng chính là gam màu hồng nude trung tính. Chính vì thế mà những gam màu nóng bức được tiết chế lại mà không làm ảnh hưởng đến chức năng hay điểm nổi bật cho căn nhà biệt thự 1 tầng 1 tum khá đặc biệt như thế này! Có thể thấy, màu sắc góp phần làm nên thành công tương đối lớn cho tổng thể mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng này, sự hoàn thiện, đầy đủ về mặt kiến trúc thiết kế được thể hiện một cách đầy đủ và hoàn thiện nhất dành cho mỗi chủ đầu tư. Màu sắc cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng, không chỉ là mặt thẩm mỹ, thiết kế mà còn có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy, điều này, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn tại Phong thủy màu sơn nhà ở

Thiết kế nhà 1 tầng 1 tum

Phối cảnh 2: Mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng 1 tum sang trọng

Bố trí cửa cho mỗi mẫu thiết kế nhà đẹp là điều vô cùng quan trọng. Cửa sổ là bộ phận không thể thiếu cho một căn nhà hoàn chỉnh. Ngoài việc làm tăng tính thẩm mỹ thì cửa sổ, cửa ra vào cũng có tác dụng cung cấp ánh sáng và không khí, giúp không gian nội thất của ngôi nhà thể hiện được sự thoải mái và thân thiện với không gian thiên nhiên xung quanh nhất.

Khi đặt cửa sổ trong mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng 1 tum hiện đại, kiến trúc sư đã thiết kế sao cho cửa sổ, cửa ra vào có thể dễ dàng mở và đóng vào hoàn toàn, không để cửa bị vướng ở bất cứ một yếu tố nào trong khi thiết kế. Cửa sổ ngôi nhà vừa là cửa đơn, cửa đôi, cửa 4 cánh, linh động khiến không gian nội thất bên trong ngôi nhà cũng trở nên thoải mái và biến đổi phù hợp hơn với độ sáng, nguồn gió áp dụng vào trong mỗi mẫu thiết kế nhà 1 tầng 1 tum đẹp mái thái.

Độ lớn của cửa sổ cũng được tính toán khá chi tiết, những cửa sổ được đặt ở hướng nam thu hút nhiều gió mát và ánh sáng đỡ gay gắt thì lựa chọn cửa sổ với kích thước lớn hơn. Còn hướng bắc thì cửa sổ thường nhỏ kiểu như cửa sổ đơn 1 cánh trong mẫu thiết kế nhà ở 1 tầng 1 tum mái thái đẹp.

Cửa kính khung gỗ được áp dụng cho mẫu nhà 1 tầng 1 tum đẹp mái thái

Loại cửa kính khung gỗ được áp dụng trong mẫu thiết kế nhà 1 tầng 1 tum đẹp, hệ thống cửa sang trọng, đẹp mắt đồng thời thể hiện được toàn bộ những ý đồ về mặt kiến trúc của ngôi nhà. Khác với những kiểu kiến trúc thông thường, việc sử dụng chất liệu cửa kính hiện đại sẽ vừa tiết kiệm được chi phí xây dựng, hoàn thiện và lắp đặt, tuy nhiên nhiều người thường cho rằng, vật liệu kính không an toàn. Song so với sự phát triển hiện nay, việc thiết kế và xây dựng mẫu nhà 1 tầng 1 tum hiện đại cũng được sử dụng vật liệu hiện đại, khiến công trình nhà thêm sáng, đẹp, hoàn thiện hơn. Xem thêm: Nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ

 Thiết kế nhà 1 tầng 1 tum

Phối cảnh view 4: Mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng 1 tum đẹp

Không gian kiến trúc xung quanh mẫu nhà đẹp 1 tầng 1 tum mái thái 100m2 đẹp

Kiến trúc- là sự tổng hợp của nhiều yếu tố công năng sử dụng, cho đến kỹ thuật, thẩm mỹ, cho đến các yếu tố về mặt không gian, cảnh quan xung quanh. Mẫu nhà 1 tầng 1 tum đẹp đặt trong lô đất xây dựng rộng 11x31m, hình chữ nhật vuông vắn. Ngôi nhà được quy hoạch 1 cách gọn gàng trong khu đất, toàn bộ diện tích đất phía trước nhà được bớt lại làm sân trước, chòi nghỉ dưỡng cho các thành viên trong gia đình. Đồng thời, mẫu thiết kế nhà 1 tầng 1 tum có không gian bếp ở bên cạnh của ngôi nhà, sảnh phụ của thiết kế được đặt ở vị trí đẹp, hoàn thiện cho không gian nội- ngoại thất của mẫu nhà 1 tầng 1 tum 100m2 mái thái đẹp.

Ô tô được đặt ở ngoài sân, có lán che bằng gỗ tiện nghi về mặt công năng, bố cục sử dụng của ngôi nhà 1 tầng 1 tum đẹp vô cùng. Sân nhà được lát bằng gạch chống trơn sẫm màu cho không gian ngoại cảnh của ngôi nhà 1 tầng 1 tum thêm phần ấn tượng và đẹp mắt hơn bao giờ hết. Xem thêm: Thiết kế nhà cấp 4 ở quê


Quy hoạch miễn phí tổng mặt bằng + hàng rào cho mẫu thiết kế nhà 1 tầng 1 tum mái thái đẹp

Thiết kế nhà 1 tầng 1 tum

Mặt bằng tổng thể: Thiết kế nhà 1 tầng 1 tum mái thái đẹp

Mặt bằng tổng thể của mẫu thiết kế nhà 1 tầng 1 tum đẹp được quy hoạch một cách đầy đủ và hoàn thiện trong tổng thể mẫu thiết kế nhà biệt thự đẹp. Mặt bằng tổng thể của khu đất xây dựng mẫu nhà ở 1 tầng 1 tum được thực hiện một cách chi tiết và đầy đủ, xung quanh được quy hoạch với cây xanh, hệ thống cây cối bao quanh mang lại không gian xanh tuyệt vời dành cho mẫu thiết kế nhà đẹp này.

Phần sau nhà 1 tầng 1 tum, dành một khoảng đường dạo sân vườn, với đá phiến, trải lên trên là thảm cỏ mang đến cho không gian xung quanh nhà sự gần gũi, thân thuộc với thiên nhiên xung quanh mà chắc hẳn mà bạn sẽ rất yêu thích. Những mẫu nhà cấp 4 mái thái, đơn giản và gần gũi với thiên nhiên đều có những không gian tuyệt vời gần gũi như thế này!


Mặt bằng nội thất tầng 1 của thiết kế nhà 1 tầng 1 tum có 4 phòng ngủ mái thái sang trọng

Mặt bằng nội thất tầng 1 của thiết kế nhà ở 1 tầng 1 tum 4 phòng ngủ bao gồm các không gian sống như sau: Tầng 1: Tiền sảnh: 7m2, Phòng khách: 21m2, Phòng ăn: 21m2, WC1: 2.8m2, WC2: 3.6m2, Phòng ngủ 1: 14m2, Phòng ngủ 2: 14m2

Thiết kế nhà 1 tầng 1 tum

Mặt bằng tầng 1: Mẫu bản vẽ nhà ở 1 tầng 1 tum mái thái có 4 phòng ngủ đẹp

Tầng 1 được ưu tiên hàng đầu cho không gian sinh hoạt chung như phòng khách và phòng ăn. Không gian phòng khách và phòng ăn của mẫu nhà đẹp 1 tầng 1 tum với diện tích sử dụng tương đối lớn, không gian đủ rộng để diễn ra những hoạt động sinh hoạt bình thường của ngôi nhà 1 tầng 1 tum 4 phòng ngủ. Phòng bếp và phòng ăn rộng, thoáng, có 1 sảnh phụ ở khu vực phòng ăn tiện nghi đối với không gian sống của các thành viên trong gia đình. Khu vực sảnh phụ tiếp nối ra phần bếp thuận tiện cho việc di chuyển và đi lại của các thành viên trong gia đình anh Thi đặc biệt là khi nhà có giỗ tết hay những dịp có công có việc ở quê, có nhiều khách khứa, phải nấu nướng để tiếp đón.

2 phòng ngủ được đặt ở tầng 1 của mẫu thiết kế nhà 1 tầng 1 tum, phòng ngủ được đặt ở vị trí cuối cùng trong ngôi nhà 1 tầng 1 tum, 2 phòng ngủ với diện tích hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu sử dụng và số lượng thành viên trong gia đình anh Thi. Trong đó, 1 phòng vệ sinh khép kín trong phòng ngủ tầng 1, là phòng ngủ dành cho chủ nhà. 1 phòng vệ sinh được đặt ở dưới chân cầu thang, mang lại sự tiện nghi, thoải mái cho mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng 1 tum 100m2 4 phòng ngủ mái thái đẹp. Xem thêm những ngôi nhà với công năng sử dụng tương tự tại: nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ

Thiết kế nhà 1 tầng 1 tum đẹp

Mặt bằng nội thất tầng 2: Mẫu thiết kế nhà ở 1 tầng 1 tum mái thái đẹp

Tầng 2 mẫu thiết kế nhà 1 tầng 1 tum đẹp 100m2 có gì?

Mặt bằng công năng sử dụng tầng 2 của thiết kế nhà ở 1 tầng 1 tum được thực hiện với các phòng chức năng như sau: Tầng 2: Sảnh tầng: 11m2, WC3: 3.6m2, Phòng ngủ 3: 14m2, Phòng ngủ 4: 14m2, Phòng thờ: 7m2, Sân chơi

Phòng thờ được đặt ở vị trí trang trọng và cao nhất trong mẫu nhà cấp 4 1 tum mái thái đẹp. Không gian phòng thờ rộng 7m2, hướng của bàn thờ phù hợp với hướng cửa, phù hợp với mệnh, tuổi và nhu cầu về mặt phong thủy, thờ cúng của gia đình anh Thi. Từ sảnh tầng đi ra, không gian của phòng thờ trong mẫu thiết kế nhà 1 tầng 1 tum ngay bên cạnh đó, tạo sự thuận tiện, tiện lợi cho mẫu nhà ở 1 tầng 1 tum 100m2 mái thái đẹp.

2 phòng ngủ bên trong tầng 2 có thiết kế hiện đại, trang trọng, diện tích 2 phòng ngủ bằng nhau, mang lại sự thuận tiện, phù hợp với nhu cầu sử dụng của thành viên trong gia đình. Nội thất phòng ngủ của mẫu thiết kế nhà 1 tầng 1 tum mái thái đẹp giúp cho nội thất bên trong biệt thự sự thoải mái và trang trọng nhất.

1 phòng vệ sinh chung đặt trên tầng 2 của ngôi nhà khá tiện nghi, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tầng 1 và tầng 2, nhà vệ sinh được đặt thẳng nhau, điều này rất phù hợp với nhu cầu và mong muốn của chủ đầu tư về một mẫu thiết kế nhà ở 1 tầng 1 tum mái thái đẹp, khi làm điện nước cho ngôi nhà cũng tiện và chính xác hơn cho ngôi nhà.

Như vậy, đối với mẫu thiết kế nhà ở 1 tầng 1 tum của gia đình anh Thi ở Lạng Sơn, vẻ đẹp ngoại thất kiến trúc và công năng sử dụng tiện nghi của ngôi nhà được thể hiện một cách đầy đủ và hoàn thiện nhất. Phương án thiết kế kiến trúc, nội ngoại thất được không chỉ gia đình anh Thi mà còn rất nhiều chủ đầu tư khác yêu thích. Bạn có mong muốn sở hữu một mẫu thiết kế nhà ở đẹp như thế này hay không? Mọi yêu cầu về xây dựng và thiết kế nhà ở đẹp bạn có thể liên hệ trực tiếp với KTS để được tư vấn và giải đáp tận tình nhất!

Hotline: 0988 030 680

Xem thêm: Xây nhà cấp 4 trên đất vườn

Pin It

Biệt Thự Tags

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận