Bật mí công thức tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng chính xác nhất KN922019

“ An cư lạc nghiệp”- gia đình ổn định, hạnh phúc thì sự nghiệp mới phát triển. Bởi vậy, việc xây nhà luôn luôn được người Việt đề cao. Theo đó, việc dự tính chi phí trước khi tiến hành xây nhà là điều mà các gia chủ vô cùng quan tâm. Tại đây, chúng tôi tiến hành giới thiệu phương pháp tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng. Tham khảo để có được cách tính toán chính xác nhất cho cơ ngơi của cuộc đời mình.

Cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng chính xác

Cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng chính xác

Mỗi con người, nhất là người đàn ông, trong cuộc đời đều cố gắng xây dựng và sở hữu một ngôi nhà, một tổ ấm của riêng mình. Mà, một trong những hình thức được lựa chọn nhiều nhất chính là nhà cấp 4 có gác lửng. Vậy tại sao loại hình nhà ở này lại được các gia chủ yêu thích như vậy, ta cùng tìm kiếm lời giải thông qua nội dung sau đây.

Những điều bạn nên biết về nhà cấp 4 có gác lửng

 • Nhà cấp 4 có gác lửng là gì?

Nhà cấp 4 là loại hình nhà được xây theo dạng thấp tầng, thông thường là 1 tầng. Nhà cấp 4 có gác lửng là nhà cấp 4 có kết hợp với một tầng lửng.

Tầng lửng là là một tầng trong kiến trúc của một tòa nhà hoặc một ngôi nhà. Đây là một tầng trung gian, nó nằm giưa các tầng của một tòa nhà chính, thông thường là ở khu vực tầng 1. Khu vực tầng lửng này thường không được tính trong số các tầng tổng thể của ngôi nhà.

 • Ưu điểm của nhà cấp 4 có gác lửng:

Như đã nói ở trên, nhà cấp 4 có gác lửng là loại hình được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Sở dĩ như vậy là bởi nó sở hữu những ưu điểm vượt trội. Và tại đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số ưu điểm tiêu biểu nhất của loại hình nhà ở này.

Thứ nhất, thiết kế gác lửng tại nhà cấp 4 giúp tăng diện tích và không gian sử dụng cho gia chủ. Đây là ưu điểm nổi trội nhất mà ta có thể thấy được. Rõ ràng, nếu so sánh với nhà cấp 4 đơn thuần – thiết kế chỉ có 1 mặt sàn để bố trí công năng sử dụng và sinh hoạt thì việc có thêm một tầng lửng là điều vô cùng đáng quý. Không gian sống cùng sinh hoạt của gia đình sẽ được mở rộng mà không hề chật chội, khó chịu.

Thiết kế gác lửng tại nhà cấp 4 giúp làm tăng diện tích sử dụng

Thiết kế gác lửng tại nhà cấp 4 giúp làm tăng diện tích sử dụng

Thứ hai, không gian gác lửng của ngôi nhà cấp 4 có thể được sử dụng với nhiều chức năng khác nhau. Đối với khu vực tầng lửng, gia chủ có thể xem xét, cân nhắc đến việc bố trí nó. Gia chủ có thể sử dụng tầng lửng này để làm không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng ăn, phòng giải trí hay là bố trí thành khu vực riêng tư như phòng ngủ, phòng làm việc... Thậm chí, gia chủ cũng có thể sử dụng nơi đây làm khu vực chứa đồ cho cả gia đình. Nói tóm lại, không gian gác lửng có thể được sử dụng với nhiều chức năng khác nhau.

Thiết kế gác lửng tại nhà cấp 4 có thể được sử dụng dưới nhiều mục đích khác nhau

Thiết kế gác lửng tại nhà cấp 4 có thể được sử dụng dưới nhiều mục đích khác nhau

Thứ ba, không gian gác lửng có thể trở thành điểm nhấn của ngôi biệt thự 1 tầng - nhà cấp 4. Không chỉ được sử dụng làm không gian sinh hoạt, gác lửng còn có thể được thiết kế để trở thành điểm nhấn cho ngôi nhà. Cách thiết kế và bố trí mới lạ nơi gác lửng vừa làm cuộc sống của bạn thêm phần tiện nghi lại vừa có thể khiến cho tâm hồn, tinh thần bạn trở nên thanh thản và thoải mái hơn.

Thiết kế gác lửng tại nhà cấp 4 có thể trở thành điểm nhấn của công trình

Thiết kế gác lửng tại nhà cấp 4 có thể trở thành điểm nhấn của công trình

 • Điều không mong muốn khi bố trí gác lửng tại nhà cấp 4:

Đó là những điểm ưu việt bạn nhận được khi thiết kế gác lửng tại không gian nhà cấp 4. Bên cạnh những điểm cộng đó, ta không thể bỏ qua những điểm trừ của khu vực này.

Thứ nhất, bố trí đèn tại khu vực gác lửng không dễ dàng. Vì chiều cao của khu vực gác lửng bị giới hạn nên khu vực này không được cao. Chính bởi điều đó mà việc bố trí đèn chiếu sáng, đặc biệt là đèn trang trí sẽ trở nên khó khăn. Nếu khu vực này được lắp đặt hệ thống đèn chùm để trang trí cùng chiếu sáng thì hiểu quả thẩm mỹ sẽ không đạt được, thậm chí nó còn có thể trở nên lạc điệu, kệnh cỡm vì không phù hợp với chiều cao, dễ dàng chạm vào người.

Bố trí hệ thống đèn hợp lý tại nhà cấp 4 có gác lửng

Bố trí hệ thống đèn hợp lý tại nhà cấp 4 có gác lửng

Thứ hai, việc trang trí khu vực gác lửng của nhà cấp 4 sẽ là một câu hỏi khó đối với các gia chủ. Bố trí các vật dụng nội thất cùng đồ dùng trang trí cho ngôi nhà nói chung và cho gác lửng nói riêng là điều vô cùng cần thiết. Nhưng, vì đây là không gian tương đối hẹp cùng thấp nên việc trang trí cần phải vô cùng thận trọng. Gia chủ nên lựa chọn những phong cách nhẹ nhàng, đơn giản nhưng cá tính để thể hiện đúng chức năng của không gian gác lửng.

 • Một số lưu ý khi thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng

Để không gian thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng trở nên hoàn mỹ và tối ưu nhất, gia chủ cần lưu ý những nội dung sau đây:

Đầu tiên, chiều cao của khu vực gác lửng cần được xác định hợp lý. Thông thông thường, chiều cao lý tưởng của khu vực này nằm trong khoảng 2.5m cho đến 2.8m. Việc xác định đúng chiều cao sẽ làm cho không gian của ngôi nhà không bị tù túng, rất thông thoáng và cũng rất đặc sắc. Đồng thời, với chiều cao hợp lý thì việc bố trí, trang trí không gian sống cũng trở nên dễ dàng hơn.

Tiếp theo, ta không nên bố trí hệ thống chiếu sáng, đặc biệt là đèn trần quá cầu kỳ tại khu vực gác lửng. Hệ thống đèn cầu kỳ sẽ làm cho không gian nơi đây trở nên không hài hòa. Đặc biệt, nó còn có thể làm cho cuộc sống của con người trở nên bất tiện.

Cuối cùng, không nên đặt quá nhiều vật dụng tại không gian gác lửng của thiết kế nhà cấp 4. Do chiều cao và diện tích tương đối thấp nên để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chức năng của nó, tại khu vực gác lửng này, gia chủ không nên bố trí quá nhiều vật dụng. Những vật dụng trang trí cũng như đồ dùng nội thất không cần thiết cũng nên bị lược bớt.

Đó là những thông tin cơ bản về việc thiết kế và bố trí khu vực gác lửng tại nhà cấp 4 có gác lửng. Tiếp theo, chúng ta sẽ đến với những nội dung có liên quan đến chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng.

Những nhân tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng

Việc dự tính chi phí xây nhà là nội dung rất được các gia chủ quan tâm trước khi tiến hành tạo dựng không gian tổ ấm. Để có được phương phương pháp tính chi phí xây nhà chính xác nhất, chúng ta phải xem xét và đánh giá những yếu tố có liên quan. Sau quá trình tìm hiểu và nghiên cứu, chúng tôi đưa ra những nhân tố có ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng như sau:

 • Thứ nhất, chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng ảnh hưởng bởi địa điểm xây dựng.

Địa điểm xây dựng ở đây được hiểu chính là nơi công trình nhà ở đó được khởi công. Đó có thể là thành thị và cũng có thể là nông thôn. Sự chênh lệch giữa hai khu vực này tạo nên sự chênh lệch về chi phí xây dựng nhà ở. Cụ thể như sau:

Ở thành thị, chi phí dành cho dịch vụ luôn ở mức cao. Chính bởi vậy, chi phí dành cho việc thuê nhân công cũng như mua vật liệu xây dựng cũng ở mức cao hơn so với nông thông. Cụ thể, giá nhân công ở thành thị nằm trong khoảng 1.1- 1.4 triệu/m2 (tùy vào khu vực và dạng kiến trúc). Không chỉ có giá nhân công cùng giá vật tư, phí vận chuyển cũng là một nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch về chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng giữa nông thôn và thành thị. Sở dĩ nói như vậy là bởi ở thành thị, nhà cửa thường được xây dựng tại những ngõ nhỏ, việc vận chuyển nguyên vật liệu vào khu vực xây dựng sẽ trở nên khó khăn. Do đó, các gia chủ buộc phải thuê những xe vận chuyển nhỏ hơn để đưa vật tư đến nơi xây dựng, công việc này chắc chắn sẽ làm tăng chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng.

Đó là việc xây dựng nhà ở thành thị. Tiếp sau, ta đến với công việc xây nhà ở nông thôn. Chi phí xây nhà ở nông thôn thấp hơn đáng kể so với ở thành thị. Gía nhân công ở nông thôn thấp hơn đáng kể so với thành thị (800.000- 1.000.000 VNĐ/m2). Ở khu vực nông thông, gia chủ còn có thể tận dụng được những vật liệu sẵn có như đá, cát hay tre nứa... Đồng thời, vật liệu được mua ở nông thôn cũng thấp hơn đáng kể so với thành thị. Tuy nhiên, do vật liệu ở địa phương có phần khan hiếm nên dễ dàng xảy ra hiện tượng các đại lý thực hiện độc quyền về giá, nâng giá cả của sản phẩm lên nhiều so với giá trị của nó. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng.

 • Thứ hai, chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng ảnh hưởng bởi vật liệu xây dựng.

Vật liệu xây dựng làm ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng

Vật liệu xây dựng làm ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định chi phí xây nhà. Đối với một công trình, chi phí xây dựng được chia thành 2 phần là phần thô và phần hoàn thiện. Phần thô thông thường chỉ chiếm khoảng 50%. Lượng chi phí này thường không giao động quá nhiều bởi những vật liệu được sử dụng khá phổ biến. 50% còn lại là chi phí cho phần hoàn thiện. Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng cao hay thấp phụ thuộc vào 50% phần hoàn thiện này. Nếu gia chủ chỉ hoàn thiện nhà theo lối phổ thông, đơn giản mà không đi sâu vào phong cách và đẳng cấp cao thì chi phí sẽ thấp. Ngược lại, nếu gia chủ muốn hoàn thiện không gia sống bằng những vật liệu cao cấp như cửa làm bằng gỗ lim, cầu thang ốp đá tự nhiên hay gạch lát nền cao cấp thì dĩ nhiên chi phí sẽ cao hơn nhiều so với trường hợp sử dụng những vật liệu phổ thông, đại trà.

 • Thứ ba, thời gian xây dựng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng.

Thời gian xây dựng ảnh hưởng đến mức phí đầu tư chính là thời điểm xây dựng và tổng thời gian sử dụng cho việc xây nhà.

Trước hết, ta nói về thời điểm xây dựng. Tại mỗi thời điểm khác nhau thì giá thành vật liệu cùng nhân công xây dựng sẽ khác nhau nên chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng cũng khác nhau.

Tiếp theo là thời gian dùng để xây dựng. Đây là khoảng thời gian kéo dài để hoàn thành công trinh. Nếu thời gian xây dựng kéo dài thì vật liệu sử dụng trong công trình cũng sẽ ảnh hưởng bởi giá cả thị trường. Đây có thể là điều thuận lợi cũng như hạn chế đối với gia chủ vì nó có thể làm tăng cũng có thể làm giảm chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng.

 • Thứ tư, kiểu kiến trúc ảnh hưởng đến chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng

Kiểu kiến trúc ở đây chính là phong cách, là trường phái kiến trúc được kiến trúc sư sử dụng trong quá trình thiết kế. Tại đây, ta tìm hiểu sâu hơn về ảnh hưởng của phong cách kiến trúc đến chi phí xây dựng. Về phong cách kiến trúc, ta xem xét 3 loại phong cách là phong cách hiện đại, phong cách cổ điển và phong cách tân cổ điển.

Ở phong cách cổ điển, chi phí xây nhà sẽ là cao nhất. Sở dĩ như vậy là bởi để hoàn thành bản vẽ thiết kế cũng như xây dựng, phong cách này cần đến sự công phu, tỷ mỷ trong từng chi tiết. Đồng thời, những công trình nhà ở phong cách cổ điển thường có quy mô rất lớn nên chi phí xây dựng sẽ rất cao. Mức phí xây dựng của phong cách này là khoảng 7-10 triệu/m2.

Đối với phong cách tân cổ điển. Đây là hình thái kiến trúc dung hòa được những đặc điểm của cả hai phong cách là cổ điển và hiện đại. Dù không tráng lệ, xa hoa như phong cách cổ điển nhưng nó lại mang đến cho người nhìn cảm nhận sâu đậm về sự vững trãi, thành thục nhưng cũng rất thanh thoát. Đây là điều mà những mẫu biệt thự đẹp phong cách hiện đại không làm được. Đối với phong cách này, giá thi công nằm trong khoảng 5.5- 6.5 triệu/m2 (tùy khu vực và độ chi tiết, mức cổ điển trong từng mẫu thiết kế)

Cuối cùng là phong cách hiện đại. Đây là trường phái mới trong thiết kế kiến trúc. Nhà hiện đại thường được thiết kế vô cùng đơn giản. Nó không quá tập trung vào việc thể hiện chi tiết mà chủ yếu thể hiện từng mảng kiến trúc lớn. Tại những công trình được thiết kế theo phong cách hiện đại, lối thiết kế đăng đối, chi tiết của phong cách cổ điển bị phá vỡ mà thay vào đó là sự phá cách, phi đối xứng của không gian và hình khối. Chính những điều này đã làm nên sự thành công và nổi trội cho công trình. Bởi thiết kế và thi công thiên về sự đơn giản nên chi phí xây dựng của lối kiến trúc này sẽ thấp nhất (so với phong cách tân cổ điển và cổ điển). Đơn giá trung bình cho chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng theo lối kiến trúc này là khoảng 5-5.5 triệu/m2.

 • Thứ năm, chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng ảnh hưởng bởi kiểu mái.

“ Con không cha như nhà không nóc”. Nói vậy là đủ thấy, đủ hiểu được vai trò của nóc, mái đối với một ngôi nhà. Mái có tác dụng che chở, bảo vệ cho ngôi nhà, cho cuộc sống của con người. Bởi lẽ đó, việc thiết kế và thi công hệ thống mái là vô cùng quan trọng. Và, hình thức cũng như cách thi công hệ thống mái này ảnh hưởng rất nhiều đền chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng.

Kiếu mái được chúng tôi liệt kê ở đây bao gồm mái bằng và mái dốc. Nhà mái bằng là nhà có hệ thống mái được đổ bằng bê tông – cốt thép; nhà mái dốc là nhà có hệ thống mái được tạo hình theo dạng dốc. Thông thường, người ta sử dụng hai loại vật liệu để lợp mái dốc là tôn và ngói.

Đối với nhà cấp 4 có gác lửng mái bằng, chi phí xây nhà nằm trong khoảng 5- 5.5 triệu/m2.

Đối với nhà cấp 4 có gác lửng có thiết kế mái sử dụng hệ vì kèo lợp tôn, chi phí xây dựng nằm trong khoảng 4- 4.2 triệu/m2.

Đối với nhà có hệ thống mái lợp ngói. Trong trường hợp này, gia chủ có 3 phương án thi công là: làm vì kèo, lợp ngói sau đó làm trần thạch cao để tạo vẻ đẹp thẩm mỹ và phong cách kiến trúc; đổ bê tông mái bằng sau đó làm hệ vì kèo rồi lợp ngói; đổ bê tông mái bằng sau đó đổ bê tông mái nghiêng sau đó dán ngói lên bề mặt bê tông mái nghiêng.

Những phương án thi công mái ngói này đều mang đến vẻ đẹp cùng sự xa hoa, hoành tráng cho công trình nhà ở. Nhưng, đối với cách thi công khác nhau thì chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng sẽ khác nhau. Trong những phương cách thi công đó, việc làm vì kèo, lợp ngói rồi đóng trần thạch cao có chi phí thi công thấp nhất. Phương án đổ bê tông mái bằng và mái nghiêng sau đó dán ngói có mức chi phí cao nhất. Tùy theo nhu cầu và mức độ kinh tế mà từng gia chủ trong từng trường hợp sẽ đưa ra phương án thi công mái cụ thể và thích hợp nhất.

 • Cuối cùng, chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng ảnh hưởng bởi diện tích xây dựng.

Diện tích là nhân tố có tác động trực tiếp đến chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng. Nhà có diện tích lớn thì chi phí xây dựng sẽ thấp và ngược lại. Bởi đó, để cân đối mức chi phí đầu tư xây dựng thì gia chủ cũng cần phải cân đối diện tịch xây dựng.

Bên cạnh việc xem xét về vấn đề chi phí, gia chủ cũng cần phải cân nhắc về nhu cầu sử dụng của gia đình. Nếu gia đình có ít thành viên hay nhu cầu sử dụng không lớn thì không cần thiết phải bố trí quá nhiều phòng ngủ, WC để tránh lãng phí. Ngược lại, nếu nhu cầu sử dụng lớn mà vì tiết kiệm chi phí, gia chủ lựa chọn phương án xây dựng nhà diện tích quá nhỏ là điều không nên. Chính bởi vậy, chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng phụ thuộc nhiều vào diện tích xây dựng hay là nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng

Đó là những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng. Hiểu được những điểu đó, ta có thêm cơ sở, điều kiện để đưa ra phương án tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng. Công thức tính chi phí xây dựng một ngôi nhà nói chung và nhà cấp 4 có gác lửng nói riêng như sau:

Chi phí xây dựng = Diện tích xây dựng X Đơn giá trung bình trên 1m2 xây dựng

Tại đây, ta cần hiểu được hai yếu tố là “Diện tích xây dựng” và “Đơn giá trung bình/m2”.

Diện tích xây dựng là tổng diện tích của các tầng, trong trường hợp này là tầng 1 và gác lửng cộng với khoảng 40- 50% (sàn xây dựng) cho hệ thống mái và sảnh.

Đơn giá trung bình là tổng chi phí (nhân công, vật liệu...) xây dựng/m2. Trong trường hợp này, chúng tôi tạm chi đơn giá này theo 3 loại, ứng với 3 phong cách kiến trúc là cổ điển, tân cổ điển và hiện đại. Đơn giá trung bình cho nhà cổ điển là 7-10 triệu/m2; đơn giá cho nhà tân cổ là 5.5- 6.5 triệu/m2 và đối với nhà hiện đại là 5- 5.5 triệu/m2. Tuy nhiên, đơn giá này cũng có thể thay đổi nếu gia chủ sử dụng phương án thi công mái khác nhau. Trường hợp làm vì kèo lợp ngói có thể giảm đến 10% đơn giá còn trong trường hợp đổ bê tông mái bằng và mái dốc thì chi phí sẽ tăng lên khoảng 10% so với đơn giá trung bình.

Lưu ý:

Đơn giá vật tư ở mức hoàn thiện cơ bản trung bình;

Đơn giá trên là đơn giá chủ đầu tư trực tiếp thi công;

Chi phí khác: Đào móng, lấp cọc, ép cọc, phát sinh công,....= 10- 15% chi phí tổng.

Một số phương án thiết kế với chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng tiêu biểu

Kế đến, chúng tôi giới thiệu đến người đọc những mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng. Tham khảo mức chi phí của từng phương án để có phương án tính toán chính xác nhất.

Mẫu 1: Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng kiểu Pháp diện tích 200m2

Đầu tiên là một mẫu thết kế biệt thự 1 tầng kiểu Pháp.

 • Mẫu biệt thự

BT109097

 • Số tầng

1.5 tầng

 • Chủ đầu tư

Anh Hoàng Trọng Hiệp

 • Địa Chỉ

Thái Bảo- Gia Bình- Bắc Ninh

 • Mặt tiền

20m

 • Chiều sâu

13m

 • Kích thước ô đất

20x18.9m

 • Kiến trúc sư thiết kế

Kiến trúc sư Angcovat- Nguyễn Thu Phương Thảo

 • Năm thi công

2017

 • Kinh phí đầu tư dự kiến

Khoảng 1.7-1.8 tỷ đồng

 • Thông số diện tích, Công năng

- Diện tích: 200m2/sàn

- Thông số:

+) Tầng 1: Sảnh chính 26m2, Sảnh phụ 16m2, Phòng khách + thờ 35m2, Phòng bếp ăn 31m2, WC1 3.8m2, WC2 5.5m2, Phòng ngủ 1 16m2, Phòng ngủ 2: 22m2

+) Tầng áp mái: Phòng ngủ 3: 27m2, Phòng ngủ 4 34m2, WC 7m2

 

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng kiểu Pháp– Phối cảnh

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng kiểu Pháp– Phối cảnh

Tại mẫu thiết kế này, diện tích mặt sàn là 200m2, diện tích xây dựng khoảng 290m2. Đơn giá trung bình cho trường hợp này là khoảng 6- 6.5 triệu/m2. Như vậy, chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng này nằm tron khoảng 1.7- 1.8 tỷ VNĐ.

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng kiểu Pháp – Mặt bằng tầng 1

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng kiểu Pháp – Mặt bằng tầng 1

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng phong cách châu Âu – Mặt bằng gác lửng

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng phong cách châu Âu – Mặt bằng gác lửng

Mẫu 2: Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng phong cách hiện đại có 3 phòng ngủ

Kế đến là một phương án tính toán chi phí xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ tốt nhất.

 • Mẫu biệt thự

 BT127077

 • Số tầng

 01 ( nhà cấp 4 có gác lửng)

 • Chủ đầu tư

 Anh Đỗ Ngọc Sơn

 • Địa chỉ

 Thọ Xuân - Thanh Hóa

 • Mặt tiền

 8m

 • Chiều sâu

 14m

 • Kích thước khu đất

 500m2

 • Kiến trúc sư thiết kế

 Kiến trúc sư Angcovat- Trịnh Thị Nga

 • Năm thi công

 2017

 • Chi phí dự kiến

 Khoảng 600 triệu đồng

 • Thông số công năng, diện tích

 Diện tích: 70m2/sàn

Công năng sử dụng: 

 • Tầng 1: Phòng khách 22m2, Tiền sản 7m2, WC 5m2, Sảnh phụ 3m2, Phòng bếp ăn 16m2, Phòng ngủ 1 9m2, Sân chơi 8.7m2

Gác lửng: Sảnh 6m2, Phòng ngủ 2 9m2, Phòng ngủ 3 13m2, WC 5m2, Sinh hoạt chung 17m2.

 

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng có 3 phòng ngủ – Phối cảnh

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng có 3 phòng ngủ – Phối cảnh

Diện tích xây dựng của ngôi nhà này là khoảng 120m2. Đơn giá trung bình cho trường hợp này là khoảng 5 triệu/m2. Như vậy, chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng này là khoảng 600 triệu VNĐ.

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng có 3 phòng ngủ – Mặt bằng tầng 1

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng có 3 phòng ngủ – Mặt bằng tầng 1

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng có 3 phòng ngủ – Mặt bằng tầng lửng

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng có 3 phòng ngủ – Mặt bằng tầng lửng

Mẫu 3: Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng diện tích 100m2 có 4 phòng ngủ

Kế đến là một mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ có gác lửng.

 • Mẫu biệt thự

 BT114067

 • Số tầng

 02

 • Chủ đầu tư

 Anh Chu Tiến Thi

 • Địa chỉ

 Gia Cát- Cao Lộc- Lạng Sơn

 • Mặt tiền

 8m

 • Chiều sâu

 17m 

 • Kích thước khu đất

 11mx31m

 • Kiến trúc sư thiết kế

 Kiến trúc sư Angcovat

 • Năm thi công

 2017

 • Chi phí dự kiến

 Khoảng 800 triệu 

 • Thông số công năng, diện tích

 Tổng diện tích: 100m2/sàn

 Công năng sử dụng: 

 • Tầng 1: Tiền sảnh: 7m2, Phòng khách: 21m2, Phòng ăn: 21m2, WC1: 2.8m2, WC2: 3.6m2, Phòng ngủ 1: 14m2, Phòng ngủ 2: 14m2
 • Tầng tum: Sảnh tầng: 11m2, WC3: 3.6m2, Phòng ngủ 3: 14m2, Phòng ngủ 4: 14m2, Phòng thờ: 7m2, Sân chơi

 

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng có 4 phòng ngủ – Phối cảnh

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng có 4 phòng ngủ – Phối cảnh

Công trình này được xây dựng vào năm 2017. Tại thời điểm này, năm 2019, đơn giá chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng này dự kiến là khoảng 800 triệu VNĐ.

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng có 3 phòng ngủ – Mặt bằng tầng 1

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng có 3 phòng ngủ – Mặt bằng tầng 1

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng có 3 phòng ngủ – Mặt bằng tầng lửng

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng có 3 phòng ngủ – Mặt bằng tầng lửng

Mẫu 4: Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng phong cách châu Âu

Cuối cùng, ta đến với một mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng phong cách châu Âu.

 • Mẫu biệt thự

BT21965

 • Số tầng

1.5

 • Chủ đầu tư

Ông Bùi Thiện Sơn

 • Địa chỉ

Hải Phòng

 • Mặt tiền

11m

 • Chiều sâu

11m

 • Kích thước ô đất

25x20m = 500m2

 • Kiến trúc sư thiết kế

Nguyễn Anh Tuấn

 • Kinh phí đầu tư dự kiến

900 triệu – 1 tỷ

 • Thông số công năng, diện tích

- Tầng 1: 1 Phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp ăn, 1 vệ sinh chung, 1 nhà kho - Diện tích tầng 1: 120m2
- Tầng gác lửng: 1 Phòng ngủ lớn, 1 phòng sinh hoạt chung, 1 vệ sinh chung, 1 phòng giặt - Diện tích gác lửng: 75m2

 

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng phong cách châu Âu – Phối cảnh

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng phong cách châu Âu – Phối cảnh

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng trong trường hợp này là khoảng 900- 1 tỷ VNĐ. Đây là một mẫu thiết kế nhà vườn hiện đại vô cùng độc đáo. Với sự hấp dẫn cũng xinh đẹp của công trình này thì việc bỏ ra khoản tiền đó để xây dựng là hoàn toàn đúng đắn.

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng phong cách châu Âu – Mặt bằng tầng 1

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng phong cách châu Âu – Mặt bằng tầng 1

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng phong cách châu Âu – Mặt bằng tầng lửng

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng phong cách châu Âu – Mặt bằng tầng lửng

Trên đây là tất cả những gì bạn cần để có được phương án tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng đẹp. Hãy tham khảo để có thể dự tính được lượng kinh phí đầu tư chính xác nhất. Để sở hữu một bản vẽ thiết kế nhà đẹp với cách dự tính chi phí tốt nhất, bạn hãy lựa chọn Kiến trúc ANG. Chúng tôi là một tập thể những kiến trúc sư làm việc chuyên nghiệp và sáng tạo sẽ đáp ứng và thỏa mãn mọi nhu cầu của bạn về không gian sống đẹp.

Liên hệ hotline 0988 030 680 để được kiến trúc sư tư vấn trực tiếp.

Đó là công thức tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng. Tại đây, chúng tôi giải đáp thắc mắc có thể xây được mẫu biệt thự 2 tầng dưới 1 tỷ hay không?

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận