Tư vấn thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy kết hợp nhà ở 3 gian BT231037

Hiện nay, nhu cầu thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy, nhà từ đường,... được rất nhiều gia đình, dòng họ quan tâm. Nhà từ đường, nhà thờ dòng họ được xem như nơi lưu giữ cội nguồn của dòng họ, nơi tạo nên niềm tự hào con cháu, nhắc nhở họ hướng về cội nguồn sao cho xứng đáng với tổ tiên. Xây dựng và thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy được rất nhiều gia đình quan tâm và đang có nhu cầu xây dựng. Ở bài viết này, kiến trúc sư Angcovat sẽ tư vấn thiêt kế nhà thờ họ theo phong thủy kết hợp với nhà ở cấp 4 3 gian cho dòng họ Lê ở Thôn Thọ Trung- Xã Quảng Thọ- Thị xã Sầm Sơn- Tỉnh Thanh Hóa.

 •  
Mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2
 •  
Mẫu nhà cấp 4 mái ngói đẹp nhất
 •  
Các mẫu nhà cấp 4 mái thái

 

Đối với mẫu thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy kết hợp nhà ở 3 gian, chủ đầu tư là cả 1 dòng họ. Còn nhà 3 gian xây lên để dành cho trưởng họ trôm nom quán xuyến. Chính vì thế, việc thiết kế, cũng như đưa ra được những ý tưởng thống nhất cho toàn bộ phương án thiết kế từ đầu đến cuối thực sự khá khó khăn bởi cùng một lúc, chúng tôi phải làm việc và chiều lòng được rất nhiều người trong họ. Tuy nhiên, mọi sự tranh cãi, ý kiến đều để ra được sản phẩm thiết kế hoàn thiện nhất cho chủ đầu tư. Quá trình làm việc và trải nghiệm là những kỉ niệm, kinh nghiệm thực sự quý báu trong nghề của chúng tôi mà chẳng thể nào quên.

Bảng tóm tắt thông tin mẫu thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy kết hợp với nhà ở cấp 4 3 gian

 • Mẫu biệt thự
 BT231037
 • Công trình
 Nhà thờ dòng họ kết hợp nhà ở cấp 4 3 gian
 • Chủ đầu tư

Ông Hanh và Dòng họ Lê - Đại diện chủ đầu tư: 

 - Ông: Lê Văn Chung

 - Ông: Lê Quang Huy

 - Ông: Lê Văn Chính

 • Địa chỉ
 Thôn Thọ Trung- Xã Quảng Thọ- Thị xã Sầm Sơn- TP Thanh Hóa
 • Mặt tiền

- Nhà thờ họ: 12m

- Nhà cấp 4 3 gian: 17.5m

 • Chiều sâu

- Nhà thờ họ: 8m

- Nhà cấp 4 3 gian: 7m

 • Kích thước lô đất
 22x25m
 • Kiến trúc sư thiết kế
 Kiến Trúc Sư Đặng Thị Kim Chi
 • Năm thi công
 2017
 • Kinh phí đầu tư dự kiến

 - Nhà thờ họ: 700 triệu

 - Nhà cấp 4 3 gian: 700 triệu

 • Thông số công năng, diện tích

 Diện tích:

 - Diện tích nhà thờ họ tộc: 100m2

 Bao gồm: Hiên (14m2), Nhà thờ (48.5m2).

 - Diện tích nhà ở cấp 4 3 gian: 90m2

 Bao gồm: Phòng khách (23.5m2), Phòng bếp (20.5m2), Phòng ngủ (20.5m2), WC ( 5m2), WC2 (5WC). 

Nhu cầu thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy kết hợp nhà ở 3 gian ở Thanh Hóa.

Tư vấn thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy kết hợp nhà ở 3 gian

Phối cảnh 1: Phối cảnh thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy kết hợp với nhà ở 3 gian

Nhu cầu thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy rất cao, nhất là ở các tỉnh Bắc Bộ của nước ta. Với mong muốn giữ gìn bản sắc dân tộc, hướng đến đạo lý uống nước nhớ nguồn. Những công trình nhà thờ họ mang đậm phong cách và văn hóa tâm linh của người Việt với chi phí xây dựng hợp lý và phù hợp với nhu cầu chung của nhiều người chính là những thiết kế " trong mơ" mà nhiều người mong muốn hướng đến. 

Đối với nhiều dòng họ, nhà thờ họ tộc có ý nghĩa văn hóa tinh thần vô cùng lớn, bởi đây là nơi tiến hành những nghi lễ truyền thống để con cháu thể hiện lòng biết ơn đấng sinh thành, vừa là nơi để các gia đình trong dòng tộc sum họp, gặp mặt nhau. Hơn thế nữa, đối với nhiều vùng quê, văn hóa dòng tộc còn là cách để thể hiện cái uy nghi, cái hoành tráng của dòng họ đó trong làng. 

Cội nguồn, gốc rễ là sự gắn kết, tiếp nối của biết bao nhiêu thế hệ qua những bộ gia phả, nhà thờ họ. Gia phả và nhà thờ họ là điểm tựa tinh thần của hiện tại và quá khứ. Chính vì thế mà nhà thờ, gia phả, cây đa, giếng nước,... đã trở thành những biểu tượng tâm linh thiêng liêng, nuôi dưỡng biết bao thế hệ. Chính vì thế, nhu cầu xây dựng và thiết kế nhà thờ họ tộc theo phong thủy ngày càng tăng cao, cả dòng tộc mới có một nhà thờ họ và phải bền vững, kiên cố, do đó không thể xuề xòa, qua loa. Hiểu được tầm quan trọng đó, chúng tôi đã và đang cố gắng rất nhiều để hoàn thiện được tất cả những mong muốn của chủ đầu tư mỗi công trình. Không chỉ là một thiết kế nhà đẹp mà còn phải là một thiết kế nhà thờ hợp phong thủy, chiều lòng được tât cả các thành viên "máu mặt" trong dòng họ! 

Tư vấn thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy kết hợp nhà ở 3 gian

Phối cảnh 2: Thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy kết hợp nhà ở cấp 4 3 gian

Tư vấn thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy kết hợp nhà ở 3 gian theo kiến trúc tâm linh truyền thống của Bắc Bộ.

Có thể thấy được 2 khối kiến trúc tách biệt công năng sử dụng nhưng lại hài hòa về mặt tổng thể bố cục thiết kế và nhà 3 gian và nhà thờ họ. Ở đây, mẫu thiết kế nhà thờ họ Lê với diện tích sử dụng 100m2/sàn- còn nhà ở cấp 4 3 gian được thiết kế song hành để có người ở, trông nom, thờ cúng. 3 anh em Ông: Lê Văn Chung, Lê Quang Huy, Lê Văn Chính... đều là những người con thuộc mảnh đất xứ Thanh. Hiện nay xa quê và làm ăn sinh sống tại Hà Nội. Ông cùng các con cháu đều đã trưởng thành. Mảnh đất ở quê, nơi chôn nhau cắt rốn là tình cảm, sự thành kính và lòng hiếu thảo của toàn bộ con cháu dòng họ đối với các đấng sinh thành. 

Thiết kế nhà thờ dòng họ theo phong thủy đẹp với kiến trúc đẹp mắt.

Hình ảnh thiết kế nhà thờ họ được kiến trúc sư cũng như chủ đầu tư rất quan tâm khi xây dựng. Về mặt cấu trúc, kết cấu, nhà thờ họ có cấu trúc tương tự như nhà ở dân gian của người Việt. Kết cấu khung gỗ chắc chắn được áp dụng. Nhà thờ họ theo phong thủy đơn giản với là một ngôi nhà hình chữ " Nhất" ( _ ) với hai mái trước và sau theo kiểu thu hồi bít đốc. Quy mô công trình rộng 3 gian. Tổng diện tích 100m2. 

Nguyên tắc thiết kế nhà thờ họ được áp dụng một cách tuyệt đối trong thiết kế đó là nguyên tắc đăng đối qua trục thần đạo. Sự đăng đối thể hiện trong thiết kế kiến trúc, mái và toàn bộ nội thất bên trong. Thiết kế 4 mái với hình tượng rồng, hình kỷ hà. Mái có 2 chái, hai đầu hồi bít đốc. Tỷ lệ mái đẹp đối với thiết kế nhà thờ họ. Thiết kế nhà hờ họ theo phong thủy đẹp. Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ được thiết kế rất chi tiết, tỉ mỉ từ phần mái, cột cho đến các chi tiết trang trí. Phần mái của mẫu thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy với hoành, mè rui bằng gỗ được kết cấu chi tiết. Các phần điêu khắc trên bẩy, mái được thiết kế công phu và tỉ mỉ. Các chi tiết thiết kế được thực hiện chi tiết trong hồ sơ thiết kế. Việc thi công sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn lựa chọn thuê một đội thợ thi công nhà trọn gói chuyên nghiệp.

Thiết kế mái của mẫu thiết kế nhà thờ họ tộc màu đỏ đun sang trọng.

Gam màu đỏ được thiết kế rất ấn tượng dành cho mẫu nhà thờ họ theo phong thủy. Sự bề thế, trường tồn cũng được thể hiện rõ ràng trong thiết kế mái của mẫu nhà thờ họ tộc này! Đây cũng là màu sắc mái được sử dụng rất phổ biến trong nhiều thiết kế biệt thự đẹp trên cả nước.

Hành lang bao quanh mẫu nhà thờ họ đẹp được design hệ thống lan can con tiện sứ sang trọng, bao quanh tạo nên vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ cho ngôi nhà thờ họ. Cùng với đó, thiết kế hệ thống cột gỗ bao quanh khiến thiết kế nhà thờ họ càng bền vững và trường tồn hơn. 

chuyên thiết kế nhà thờ họ

Phối cảnh 3: Mẫu thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy kết hợp nhà ở 3 gian mái ngói

Về mẫu nhà ở 3 gian kết hợp với thiết kế phòng thờ đẹp

Mẫu nhà ở 3 gian đẹp được thiết kế với không gian sống phù hợp với nhu cầu ở, trông nom của chủ nhà. Nhà 3 gian được thiết kế với kiến trúc đơn giản, giống như những mẫu nhà cấp 4 đơn giản được thiết kế phổ biến ở nông thôn. Phần mái được thiết kế giật cấp cao hơn, 2 tầng mái chồng lên nhau thể hiện sự sang trọng, hoành tráng cho thiết kế nhà 3 gian đẹp. Với mẫu nhà 3 gian 2 chái, màu sắc và hệ thống cửa sổ lớn cho phép ngôi nhà đón ánh sáng và mát mẻ cho ngôi nhà. Phối cảnh nhà tương tự bạn có thể tham khảo thêm trong mẫu nhà 3 gian 2 chái

Công năng sử dụng mẫu thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy kết hợp với nhà ở 3 gian đẹp ở Thanh Hóa

bản vẽ thiết kế nhà thờ họ

Mặt bằng tổng thể: Mẫu thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy kết hợp nhà ở 3 gian đẹp

Kích thước đất ở quê của dòng họ rộng 22x25m2, mảnh đất khá rộng với 2 mặt tiền tiếp giáp với đường giao thông. Theo đó, hướng nhà thờ được xác định là hướng nam. Để thuận tiện cho giao thông đi lại của gia chủ và thuận tiện khi gia đình có công có việc, mẫu thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy kết hợp với nhà ở 3 gian đẹp được thiết kế 2 cổng ra vào bao gồm 1 cổng chính và 1 cổng phụ. Từ cổng chính, nhà thờ nằm hiên ngang, và đối diện trước mắt chính là nhà 3 gian để ở.

Một cổng phụ với vị trí bên cạnh nhà chính 3 gian, mặt đường đi bên kia sẽ thuận tiện cho việc di chuyển và đi lại vào ngôi nhà. Không gian xung quanh ngôi nhà biệt thự 1 tầng 3 gian và nhà thờ họ được thiết kế bao quanh bằng cây cảnh, trước cau sau chuối tạo không gian sân vườn ấm áp, gần gũi cho toàn bộ công trình nhà thờ họ theo phong thủy đẹp. Đây cũng là điều mà rất nhiều chủ nhà mong muốn khi sở hữu những thiết kế nhà 1 tầng đẹp ở nông thôn.

Dưới đây sẽ là bản vẽ thiết kế chi tiết công năng sử dụng của mẫu nhà thờ họ theo phong thủy ở nông thôn

bản vẽ thiết kế nhà thờ họ

Mặt bằng nội thất nhà thờ đẹp

Mặt bằng công năng sử dụng của thiết kế nhà thờ họ tộc hình chữ nhất bao gồm: hiên, hậu cung, bàn thờ ông, bàn thờ bà, bàn thờ vong, nhà thờ, bộ tràng kỷ và sập gụ. Thiết kế nhà thờ có hậu cung sang trọng, kích thước nhà thờ rộng 12x8m. Tổng diện tích nhà thờ 100m2 được dành cho không gian kể trên. Các chi tiết trang trí nội thất bên trong được định vị rõ ràng trong bố cục mẫu thiết kế nhà thờ đẹp. Hiên nhà được thiết kế có đường giao thông đi lại thuận tiện phù hợp với nhu cầu sử dụng, thờ cúng của dòng tộc. Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách bố trí công năng sử dụng trong một mẫu thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ tương tự khác của chúng tôi tại: Nhà thờ kết hợp nhà ở

mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp

Mặt bằng mái: Mẫu thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy kết hợp nhà ở 3 gian mái thái

Bản vẽ thiết kế mái mẫu nhà thờ họ theo phong thủy kết hợp nhà ở 3 gian mái thái hiện đại. Phần mái được lợp công phu, thi công nhà thờ cũng đòi hỏi đơn vị thi công nhà ở phải là những người thực sự có nhiều kinh nghiệm. Những kinh nghiệm xây nhà thực sự rất hữu ích đối với mỗi chúng ta trong cuộc sống.

thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy

Mặt đứng: Mẫu thiết kế nhà thờ theo phong thủy kết hợp nhà ở 3 gian

Mặt cắt của mẫu thiết kế nhà thờ theo phong thủy kết hợp nhà ở 3 gian được thực hiện rất chi tiết. Bản vẽ cad thiết kế nhà thờ họ thể hiện toàn bộ chi tiết kiến trúc của nhà thờ, hệ thống gạch ốp tường hiện đại cho ngôi nhà đẹp và thực sự dễ cho đội thợ thi công. Các chi tiết gạch ốp tường ngoại thất, cửa ra vào của nhà thờ được thực hiện chi tiết trong toàn bộ hồ sơ thiết kế nhà thờ họ đẹp này. 

thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy

Mặt đứng mẫu thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy đẹp

Mẫu thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy với các chi tiết mặt đứng, mặt cắt của nhà thờ thưc hiện rất công phu và chi tiết. Vẻ đẹp sang trọng và truyền thống của kiến trúc ngoại thất mẫu thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy cùng nhưng chi tiết trang trí phần mái, vật liệu gạch ốp chân tường ngoại thất cho thiết kế nhà thờ thể hiện được hết sự sang trọng. Mặt đứng bên công trình thể hiện rõ ràng được các chi tiết trang trí đầu mái, 2 bên mái. Trong hồ sơ thiết kế chi tiết, mẫu nhà thờ họ theo phong thủy còn được chỉ định rất rõ ràng vật liệu ốp tường, mái ngói, con tiện... để đơn vị thi công có thể dễ dàng thực hiện. 

Tường 2 bên mẫu thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy đều được ốp bằng gạch màu sơn giả gỗ. Chi tiết trang trí mặt bên cho công trình nhà thờ họ theo phong thủy làm cho thiết kế nhà đẹp hơn, sang trọng hơn và phù hợp hơn với nhu cầu chung. 

thiết kế nhà thờ dòng họ

Mặt đứng mẫu thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy đẹp

Mặt đứng bên các chi tiết nhà thờ họ theo phong thủy được thiết kế theo nguyên tắc đối xứng, các chi tiết ngoại thất đều thể hiện được sự cân bằng, hài hòa tuyệt đối trong tất cả các không gian sống tiện nghi.

thiết kế nhà thờ dòng họ

Mặt đứng mẫu thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy đẹp

Mặt đứng sau của mẫu thiết kế nhà thờ với phần hậu cung được thiết kế ở trung tâm ngôi nhà thờ họ, lùi về phía sau. Vẫn nằm trong khuôn viên đất vuông vắn của thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy.

thiết kế nhà thờ họ tộc

Mặt cắt mẫu thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy đẹp

Mặt cắt mẫu thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy, những nét vẽ tinh tế, kỹ lưỡng trong thiết kế thể hiện được rất rõ ràng. 

mẫu thiết kế nhà thờ họ

Mặt cắt mẫu thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy đẹp

Tham khảo công năng sử dụng mẫu nhà 3 gian kết hợp với mẫu thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy

mẫu thiết kế nhà thờ họ tộc

Mặt bằng: Mẫu nhà ở 3 gian theo thiết kế nhà thờ họ phong thủy

Nhà mái ngói 3 gian, nhà thờ họ, cây cau, vườn cảnh, sân vườn, ... tất cả kết hơp hài hòa với nhau tạo thành một tổng thể thống nhất mà tiện nghi vô cùng. Giống như những không gian sống thân thuộc ở quê, đây đều là những nơi sống tuyệt vời nhất đối với nhiều gia đình, dòng họ. Ông Hanh chính là chủ đầu tư của mẫu nhà 3 gian mái ngói này. Thiết kế ngoại thất đơn giản, phần mái được giật cấp ấn tượng, gam màu đỏ của mái được sử dụng hợp lí, hài hòa với không gian kiến trúc xung quanh. Ngôi nhà 3 gian thực sự trở thành nơi tuyệt vời để thư giãn, thoải mái. 

Để tiếp nối với kiến trúc và công năng của mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp, nhà 3 gian mái thái được thiết kế không gian chính là phục vụ nhu cầu sinh hoạt đơn giản và trông nom nhà cửa, nhà thờ của cả 1 dòng họ. Chính vì thế, tổng diện tích ngôi nhà khoảng 90m2 là vô cùng hợp lý. Từ sảnh (hiên) của mẫu thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy là mở ra không gian sinh hoạt rộng lớn, thoải mái của toàn bộ các thành viên trong ngôi nhà. 

Phòng khách (23.5m2), Phòng bếp (20.5m2), Phòng ngủ (20.5m2), WC ( 5m2), WC2 (5WC). Phòng khách cả thiết kế nhà ở 3 gian kết hợp nhà thờ họ theo phong thủy rộng với diện tích 23.5m2, vẫn có không gian phòng thờ phối hợp với phòng khách phục vụ cho việc thờ gia tiên của chủ nhà.

Không gian bếp ăn được thiết kế diện tích rộng 20.5m2. Không gian rộng, có bàn bếp rộng có thể phục vụ nhu cầu của nhiều thành viên cùng một lúc. Bạn nên chú ý đến cách bố trí không gian, sự tiếp nối giữa phòng vệ sinh của ngôi nhà 3 gian với không gian sinh hoạt bên ngoài và nhà thờ họ bên cạnh. Phòng vệ sinh 2 rộng 5m2 không chỉ dành cho các thành viên trong ngôi nhà 3 gian sinh hoạt mà còn có thể sử dụng chung với nhà thờ, để các thành viên trong dòng họ thờ cúng, bái lễ có thể sử dụng được một cách dễ dàng mà vẫn không gây ảnh hưởng nhiều đến không gian sinh hoạt riêng tư của gia đình. 

Vì mục đích chính của ngôi nhà 3 gian để ở và trông nom nhà thờ họ nên việc thiết kế 1 phòng ngủ rộng là điều rất hợp lý với chủ đầu tư. Người trưởng họ sẽ là người chịu trách nhiệm chính trong việc này. Đặc biệt, phòng vệ sinh rộng, với diện tích sử dụng là 5m2 rất phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của người trong gia đình. 3 gian của ngôi nhà đêu được tận dụng sử dụng công năng một cách tối ưu và triệt để nhất. Bạn có thể tham khảo thêm một số ngôi nhà với cách bố trí công năng sử dụng tiện nghi như sau: Nhà cấp 4 ở quê

mẫu thiết kế nhà thờ họ tộc

Mặt bằng mái: Thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy kết hợp nhà ở mái ngói 3 gian 

Mặt bằng mái mẫu thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy được design công phu, thi công đơn giản dễ dàng cho gia đình bạn. Chi tiết má, vật liệu mái và cách thức lợp mái cũng được ghi chú rõ ràng trong bản vẽ thiết kế nhà thờ họ tộc và nhà ở 3 gian. Tuy nhiên, so với việc thi công mái nhà thờ thì việc thi công mái nhà ở biệt thự 3 tầng đơn giản hơn rất nhiều. 

Dưới đây là một số bản vẽ mặt đứng mẫu nhà 3 gian mái ngói đẹp 1 tầng sang trọng

mẫu thiết kế nhà thờ họ tộc

Mặt đứng: Mẫu thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy đẹp

mẫu thiết kế nhà thờ họ tộc

Mặt đứng 2: mẫu thiết kế nhà ở 3 gian đẹp mái ngói

Bản vẽ thiết kế mặt đứng mẫu nhà ở 3 gian mái ngói với mặt sau được thiết kế hệ thống cửa 1 cánh với tác dụng đón gió và ánh sáng cho công trình nhà ở 3 gian đẹp và phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế nhất.

Khi xây nhà, thiết kế hay thi công, chủ đầu tư đều rất quan tâm đến công năng sử dụng cũng như những yếu tố về mặt phong thủy. Đặc biệt là những công trình mang ý nghĩa về mặt tâm linh, thờ cúng và có ý nghĩa đối với rất nhiều người trong cả một dòng họ như thế này!

Hơn ai hết, chúng tôi thấu hiểu được những cái" khó" của khách hàng, không chỉ về việc thiết kế, xây dựng mà còn trong cả việc ứng xử, thuyết phục sao cho tất cả mọi người đều nhìn cùng về một hướng tốt nhất cho phương án xây dựng và xử lý ngôi nhà. 

Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn thiết kế mời bạn vui lòng gửi về Email angcovat.vn@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp để được Kiến trúc sư lâu năm kinh nghiệm tư vấn và giải đáp!

Hotline: 0988 030 680

Trân trọng cảm ơn!

 Xem thêm: Nhà vườn cấp 4 nông thôn 3 phòng ngủ

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận