30+ Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng đẹp và hợp phong thủy

Thờ cúng ông bà, gia tiên là một trong những nét đẹp văn hóa, tín ngưỡng, tâm linh đáng trân trọng trong văn hóa truyền thống của người Việt từ xưa cho đến nay. Cũng chính vì thế, trong ngôi nhà thì bàn thờ luôn được ưu tiên đặt tại những vị trí trung tâm và quan trọng trong ngôi nhà. 

MỤC LỤC

 1   Tìm hiểu những ý nghĩa, giá trị của bàn thờ trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt

 2   Tìm hiểu những lưu ý khi thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp

 3   Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ hợp phong thủy

 4   Giới thiệu các mẫu bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

 5   Lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ cần đáp ứng những tiêu chí gì?

 

 

Trong thiết kế và thi công nhà dân dụng hiện nay, đặc biệt là đối với các mẫu nhà cấp 4, nhà vườn 1 tầng,... khi xây dựng thì chủ đầu tư nào cũng đều quan tâm đến phòng thờ trong ngôi nhà. Đặc biệt, hầu hết các yêu cầu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đều mong muốn có không gian sử dụng của phòng thờ riêng biệt, tách biệt hẳn với không gian của phòng khách. Đủ cho thấy được những giá trị về mặt tâm linh, điểm tựa về mặt văn hóa, tín ngưỡng luôn được chúng ta quan tâm và coi trọng. Vì thế, trong nội dung chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, những lưu ý cần quan tâm khi xây dựng và thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp. Và giới thiệu đến bạn những mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng đẹp, phù hợp với nhu cầu sử dụng của rất nhiều gia đình hiện nay! Cùng Kiến trúc Angcovat tìm hiểu về những điều tuyệt vời này bạn nhé!

Thứ nhất: Tìm hiểu những ý nghĩa, giá trị của bàn thờ trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt

Trước đây, thời kiến trúc truyền thống hầu hết sử dụng những ngôi nhà 3 gian, 5 gian ( hay còn được gọi là những ngôi nhà cổ) thì gian chính giữa được coi là vị trí quan trọng nhất và cũng là vị trí trung tâm của ngôi nhà dành cho những việc quan trọng như thờ phụng tổ tiên, tiếp khách, sinh hoạt chung... đều được diễn ra ở không gian này. Bàn thờ của tổ tiên cũng được ưu ái đặt tại vị trí này và cũng là vị trí cao nhất trong tổng thể không gian sinh hoạt của ngôi nhà. 

Cho đến nay, để đổi mới, thích nghi với cuộc sống hiện đại thì kiến trúc nhà ở cũng có nhiều sự thay đổi và phát triển hơn so với trước kia. Nhưng những ý nghĩa cao đẹp về bàn thờ, phòng thờ gia tiên trong đời sống văn hóa, tâm linh của mỗi người vẫn luôn được thể hiện một cách trọn vẹn, đúng với những đạo nghĩa ngàn đời của dân tộc, đất nước ta:

"Cây có gốc mới nở cành xanh ngọn
Nước có nguồn mới bể rộng sông sâu
Người ta nguồn gốc từ đâu?
Có cha có mẹ rồi sau có mình"

Có lẽ rằng, ý nghĩa lớn lao nhất mà các mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ nói riêng, và bàn thờ, phòng thờ nói chung trong ngôi nhà đó chính là nơi biểu hiện được lòng thành, biểu hiện được những giá trị tốt đẹp mà người còn sống thể hiện đối với những người đã khuất trong gia đình, dòng họ của mình. Đây là biểu hiện cao nhất cho tinh thần uống nước nhớ nguồn, lòng hiếu thảo của con cháu, những người còn sống đối với ông bà tổ tiên đã khuất. 

Việc thờ cúng tổ tiên không phải là một tôn giáo, mà đây là một tín ngưỡng dân gian, nên chính vì thế, quan điểm "trần sao âm vậy" được ngự trị trong suy nghĩ của nhiều người. Nghĩa là quan điểm người sống có nhà có cửa yên ấm đàng hoàng, thì người mất cũng cần "mồ yên mả đẹp", cần có không gian thờ cúng để tưởng nhớ, yêu thương. Chính vì thế, mà khi thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ, chủ đầu tư nào hầu hết cũng quan tâm đến không gian này. Quan tâm đến vị trí, diện tích, phong thủy, hay những lưu ý khi thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ như thế nào?

Thứ hai: Tìm hiểu những lưu ý khi thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp

Đặc trưng của các mẫu thiết kế nhà cấp 4 về cách bố trí công năng sử dụng cũng có khác biệt rất lớn so với kiến trúc nhà biệt thự 2 tầng hay thiết kế biệt thự 3 tầng. Do diện tích sử dụng toàn bộ của ngôi nhà là toàn bộ không gian sử dụng của 1 mặt sàn. Chính vì thế, từng khoảng diện tích, từng m2 trong ngôi nhà cũng cần được tận dụng để đảm bảo đầy đủ các phòng chức năng, các khoảng không gian sử dụng cho ngôi nhà. Khi thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ, bạn cần lưu ý đến một vài những điều dưới đây để chuẩn bị xây dựng và thi công cho ngôi nhà của mình bằng cách:

thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp 1 tầng

+ Có thể thiết kế phòng thờ kết hợp với phòng khách nếu như diện tích xây dựng mẫu nhà biệt thự 1 tầng nhỏ. Đối với trường hợp này, bàn thờ sẽ được đặt trong cùng, sau đó, là bàn tiếp khách, hoặc cũng có thể đặt cạnh. Tùy thuộc vào yêu cầu vị trí và phong thủy của công trình.

+ Diện tích tối thiểu đối với thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng là 7m2. Đây là khoảng diện tích tối thiểu đối với 1 không gian phòng thờ riêng trong nhà cấp 4, Khoảng diện tích này sẽ cho phép việc bạn sắp đặt được tủ thờ, các đồ thờ cần thiết và có khoảng không gian phù hợp để diễn ra các hoạt động thờ cúng hay đảm bảo được khoảng không gian thoáng đãng cho phòng thờ mẫu thiết kế nhà cấp 4. 

+ Khi bố trí công năng, thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ cần lưu ý đến vị trí đặt phòng thờ trong ngôi nhà. Phòng thờ nên được đặt ở các vị trí trung tâm của ngôi nhà, hoặc có thể được đặt ở những vị trí yên tĩnh, tránh nhiều người qua lại trong ngôi nhà. Đương nhiên, cũng cần lựa chọn các vị trí cao ráo, khô thoáng, sạch sẽ. Tuyệt đối tránh các khu vực cần các phòng ẩm ướt như phòng tắm, phòng vệ sinh

+ Thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp cần lưu ý đến sự hợp lý, hài hòa đối với những không gian sinh hoạt còn lại khác trong ngôi nhà như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp ăn, WC và hài hòa, hợp lý đối với tổng thể diện tích xây dựng của ngôi nhà. Ví dụ như, đối với các mẫu nhà cấp 4 diện tích rộng, thì không gian sử dụng của phòng thờ có thể rộng rãi, còn đối với các mẫu nhà cấp 4 diện tích nhỏ thì lại tránh việc làm phòng thờ quá to, điều này sẽ dẫn đến hiện tượng không cân xứng.... Chính vì thế, khi thiết kế và thi công xây dựng nhà ở, việc lên được bản vẽ mặt bằng công năng sử dụng hợp lý là bước đầu tiên và rất quan trọn trong khi thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ nói riêng và thiết kế các công trình kiến trúc nói chung. 

Những lưu ý khi thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ trên đây sẽ giúp bạn nắm được một vài nguyên tắc, quy định khi xây dựng nhà biệt thự đẹp cho mình. Ngoài những lưu ý về mặt thiết kế, thì yếu tố phong thủy cũng rất được quan tâm trong khi thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp. 

Thứ ba: Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ hợp phong thủy

thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ và những lưu ý về mặt phong thủy

Đối với những vấn đề liên quan đến tâm linh, chúng ta vẫn luôn nhớ đến tiêu chí : "Có thờ có thiêng có kiêng có lành" cũng chính vì thế mà bạn cần biết đến một vài nguyên tắc dưới đây để có được thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ hợp lý và thuận theo phong thủy bạn nhé!

* Lưu ý rằng không nên để bàn thờ hướng trực tiếp ra phía cửa

* Không nên đặt bàn thờ ở hướng đi lại, nơi có nhiều người qua lại

* Không đặt bàn thờ, phòng thờ gần nhà vệ sinh, phòng tắm

* Bàn thờ, không gian phòng thờ cần luôn sạch sẽ, thông thoáng

* Cần tăng thêm sinh khí cho không gian phòng thờ bằng cây xanh

* Tuân thủ những nguyên tắc chiếu sáng trong phòng thờ: Không sử dụng ánh sáng trực tiếp quá lớn. 

* Thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ cần hợp mệnh, tuổi của gia chủ. 

Một vài những nguyên tắc, lưu ý khi thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ trên đây chỉ là những nguyên tắc cơ bản về phong thủy khi bạn thiết kế và thi công phòng thờ cho gia đình mình. Ngoài ra, cũng có rất nhiều những lưu ý, nguyên tắc về phong thủy. Nếu bạn là người quan tâm thì có thể tìm đến các thầy phong thủy để được tư vấn kĩ hơn. 

Xem thêm: biệt thự 2 tầng đẹp

thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp, đơn giản mà sang trọng

Thứ tư: Giới thiệu các mẫu bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng 

Các mẫu bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ được chúng tôi thực hiện và thiết kế cho chủ đầu tư trên cả nước. Dưới đây là những hình ảnh bản vẽ thiết kế gợi ý các cách bố cục mặt bằng công năng sử dụng cho mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ, cùng những hình ảnh 3D thể hiện kiến trúc chu đạo và tính thẩm mỹ cho công trình. 

Mẫu số 1: Thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp hình chữ L

thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Mặt bằng nội thất: Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng đẹp 1 tầng

Bản vẽ thiết kế mặt bằng nội thất mẫu thiết kế nhà cấp 4 hình chữ L với diện tích 160m2, đối với diện tích sử dụng của mặt sàn diện tích lớn như thế này, thì không gian sử dụng của các phòng cũng được rất ưu tiên. Phòng thờ của ngôi nhà có diện tích rộng 17m2, được đặt ở ngay trung tâm của ngôi nhà, từ khu vực sảnh chính đi vào. Bên cạnh phòng thờ chính là phòng khách và phòng trưng bày. Những không gian này được đáp ứng đầy đủ với nhu cầu sử dụng và sự thoải mái, tiện nghi và rộng rãi cho toàn bộ không gian sống của ngôi nhà. 

thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ hình chữ L đẹp diện tích 160m2

Mẫu 2: Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp diện tích 150m2

thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Bản vẽ mặt bằng bố trí công năng sử dụng cho mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng đẹp

Phòng thờ trong mẫu nhà biệt thự 1 tầng tân cổ điển này rộng khoảng 9.8m2. Không gian của phòng thờ được đặt ở phía trong của phòng khách. Được ngăn cách với không gian sử dụng của phòng khách bằng hệ thống lam gỗ trang trí, ngăn chia phòng một cách đơn giản, tiện nghi. Phòng thờ trong mẫu thiết kế này cũng được ưu tiên tại vị trí trung tâm của công trình. Hướng của bàn thờ, phòng thờ cùng với hướng của ngôi nhà, điều này cũng hợp lý với những yêu cầu về mặt phong thủy, được đảm bảo trong hồ sơ thiết kế một cách cẩn thận và chu đáo. 

thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Hình ảnh phối cảnh mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng đẹp 1 tầng mái thái sang trọng

Hình ảnh phối cảnh mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp được thực hiện trên cơ sở bản vẽ thiết kế mặt bằng công năng trước đó. Không gian kiến trúc của ngôi nhà vô cùng sang trọng và rộng rãi. Có thể thấy được rằng, những đặc trưng của nhà biệt thự vườn được thể hiện rõ ràng trong hình ảnh phối cảnh 3D của công trình này. Không gian sảnh rộng rãi, thoáng đáng tạo cho ngôi nhà những khoảng trống để thư giãn, tận hưởng được những không gian sống đẳng cấp và tiện nghi nhất ở đây. 

Mẫu 3: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ mái lệch độc đáo

bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Mặt bằng công năng sử dụng cho mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng đẹp

Diện tích sử dụng của phòng thờ trong mẫu nhà biệt thự 1 tầng mái lệch này khá nhỏ. Toàn bộ diện tích phòng thờ được đặt 1 tủ thờ và không gian đứng để thờ cúng. Không gian nhỏ nhắn của phòng thờ được kết hợp vừa vặn với vị trí của phòng khách. Tổng diện tích sử dụng của cả phòng thờ và phòng khách là 30m2. Còn vị trí của phònng thờ cũng được ưu ái đặt tại vị trí trung tâm của ngôi nhà đó. 

thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Tham khảo cách thiết kế kiến trúc độc đáo cho mẫu nhà 1 tầng mái lệch có phòng thờ

Đối với mặt bằng mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ trên đây, ý tưởng thiết kế kiến trúc cho ngôi nhà được xây dựng. Những khoảng không gian nhà đua ra, thụt lại có tác dụng hiệu quả trong việc làm tăng thêm những giá trị thẩm mỹ của công trình đó. Điều ấn tượng và đặc biệt trong không gian kiến trúc của ngôi nhà này chính là phần mái được thiết kế và bố trí lệch. Điều này tạo nên những hiệu ứng thẩm mỹ vô cùng lớn, phù hợp với nhu cầu và mong muốn sử dụng của nhiều thành viên trong gia đình. 

Mẫu số 4: Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp hình chữ U

mặt bằng thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà cấp 4 hình chữ U đẹp

Mặt bằng nhà cấp 4 hình chữ U có phòng thờ được thiết kế khá đặc biệt. Khu vực không gian sử dụng của phòng thờ được đặt tại vị trí trung tâm của ngôi nhà. Và thiết kế phía sau lui ra ngoài giống như trong các mẫu thiết kế nhà thờ họ có phần hậu cung phía sau để dành cho việc thờ cúng. Điều này cũng khá phù hợp với không gian nội thất của nhà vườn 1 tầng, khi muốn tận dụng tối đa các khoảng diện tích để sử dụng.

hình ảnh thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Phối cảnh 3D: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp

Mẫu 5: Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng đẹp

thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Hình ảnh bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng đẹp 1 tần iện tích 165m2

Bản vẽ mặt bằng công năng sử dụng của mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ được bố trí phòng thờ rộng hơn 11m2. Không gian của phòng thờ đặt ở giữa 2 phòng ngủ, điều này cũng tạo cho không gian phòng sự yên tĩnh và thoải mái trong quá trình sử dụng. 

thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Hình ảnh 3D mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng đẹp

Hình ảnh 3D mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp được xây dựng dựa trên hình dạng cong, mềm mại của ngôi nhà. Phần mái thái giật cấp, có chi tiết hình dạng vòm mềm mại, làm tăng thêm giá trị và đẳng cấp cho không gian kiến trúc của ngôi nhà biệt thự 1 tầng mái thái đẹp này. Hệ thống cửa vòm dạng kính cũng phát huy tác dụng hiệu quả trong việc tận dụng ánh sáng, tăng khả năng kết nối với không gian thiên nhiên hơn đối với công trình này.

Mẫu số 6: Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp 

mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp diện tích 160m2 sàn

Công năng sử dụng của mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ này cũng được thiết kế và bố cục với các phòng chức năng rộng rãi và thoải mái. Không gian chức năng của ngôi nhà được đảm bảo về mặt thiết kế, vị trí các phòng rộng rãi giống với mẫu số 5 vừa nêu trên. Có thể thấy, với diện tích sàn sử dụng của ngôi nhà rộng rãi, thoáng mát, tăng thêm sự tiện nghi và thoải mái cho công trình. 

thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp 

Mẫu 7: Khám phá cách thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng đẹp

thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Mặt bằng công năng sử dụng: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng đẹp

Bản vẽ thiết kế mặt bằng mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ với hình dạng cũng khá vuông vắn. Khác biệt so với nhiều mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng mái thái được thực hiện các không gian ăn uống khép kín trong tổng thể ngôi nhà, thì ở trong mẫu nhà này, không gian xây dựng của phòng bếp ăn không được sử dụng trong ngôi nhà. Mà được xây dựng 1 nhà ăn nhỏ bên cạnh rồi. 

thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Hình ảnh phối cảnh mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp

Mẫu số 8: Bố cục mặt bằng mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ 

thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Cách sắp xếp, bố cục mặt bằng cho mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp 1 tầng hình chữ nhật

Hình ảnh bản vẽ mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp được chúng tôi thực hiện với hình dạng chữ nhật. Không gian phòng thờ được đặt ở ngay phía mặt tiền của ngôi nhà. Phòng thờ thoáng đãng, rộng rãi và được đặt ở vị trí thoáng đãng, view đẹp, tăng thêm hiệu ứng thẩm mỹ và không gian kiến trúc của công trình. 

hình ảnh thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng đẹp

Mẫu 9: Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp mái ngói

mặt bằng thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp mái thái sang trọng

Mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ được thiết kế khá vuông vắn. Hình dạng kiến trúc của ngôi nhà vuông vắn, trong mặt bằng công năng sử dụng của ngôi nhà này thì vị trí của phòng thờ được đặt khá đặc biệt. Không gian phòng thờ bên trong, cũng cần với phòng khách, song vẫn thể hiện được sự gọn gàng, thoải mái trong các cách bố trí công năng sử dụng, cũng như kiến trúc cho ngoại thất của ngôi nhà. Không gian phòng thờ được đặt ở vị trí trọn vẹn phía trong, đỡ đi sự ồn ào và tăng thêm khoảng không gian thoải mái, rộng rãi cho tổng thể căn phòng. 

thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp 1 tầng mái thái

Mẫu 10: Ngắm mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp phong cách tân cổ điển

mặt bằng thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Mặt bằng công năng sử dụng của mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp 

Không gian sử dụng của mặt bằng tầng 1 mẫu nhà cấp 4 có phòng thờ được tận dụng hiệu quả. Phòng thờ được đặt trong cùng của ngôi nhà, phía sau của phòng khách và đặt giữa 2 phòng ngủ. Vị trí này khiến cho không gian sử dụng của phòng thờ trở nên yên tĩnh hơn. 

thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Hình ảnh phối cảnh 3D: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp 

Mẫu biệt thự 1 tầng kiểu pháp tân cổ điển, được hoàn thiện ngoại thất dựa trên những tiêu chí đặc trưng của phong cách kiến trúc này: Từ các chi tiết kiến trúc trang trí hình dạng vòm cong, thẳng độc đáo,... Cho đến việc sử dụng màu sắc trắng chủ đạo tăng thêm độ uy tín và chắc chắn cho công trình cũng tạo nên được nét đặc trưng của ngôi nhà đẹp 1 tầng này. 

Mẫu số 11: Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ diện tích 250m2

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Hình ảnh phối cảnh: Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp 250m2

Đối với ngôi nhà này, yếu tố đối xứng được thể hiện khá rõ ràng trong cách thức phân chia công năng của công trình. Bạn sẽ thấy được rằng, không gian của 4 phòng ngủ rộng rãi và đẹp mắt được đảm bảo diện tích sử dụng cho việc sinh hoạt thoải mái trong gia đình. Đặc biệt, ở mẫu nhà này, phòng thờ được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Không gian của sảnh trung tâm ở giữa chính là khu vực kết nối với toàn bộ không gian sử dụng trong ngôi nhà với nhau. Bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái, tiện nghi và ấn tượng trong tổng thể của mẫu thiết kế này. 

hình ảnh thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Ý tưởng thiết kế mặt bằng công năng sử dụng mẫu nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp 

Mẫu 12: Mẫu nhà cấp 4 có phòng thờ mái thái sang trọng

mặt bằng thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Tham khảo bản vẽ mặt bằng mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp

Kiến trúc thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ mái thái đẹp

Mẫu 13: Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp

bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Hình ảnh mặt bằng: Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ hình vuông đẹp

hình ảnh thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp

Mẫu số 14: Ngắm mẫu nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp 

thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Bản vẽ mặt bằng công năng sử dụng; Thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp 1 tầng

thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp mái thái

Mẫu 15: Tham khảo mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ với cách bố trí công năng sử dụng khoa học, tiện nghi

thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Bản vẽ mặt bằng công năng sử dụng: Thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp 

Hình ảnh phối cảnh thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ mái thái đẹp

Mẫu 16: Hình ảnh phối cảnh mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp

thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Cách bố trí mặt bằng công năng cho nhà cấp 4 có phòng thờ

Hoàn thiện không gian sống thoải mái, tiện nghi cho mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ, bạn sẽ thấy ở mỗi mẫu thiết kê khác nhau cũng sẽ có những cách bố trí khác nhau. Không gian của phòng thờ trong thiết kế này được ngăn cách với phòng bếp ăn bởi hệ thống lam gỗ trang trí rộng rãi, thoải mái. Những không gian sử dụng chung trong ngôi nhà có cảm giác được kết nối với nhau, cho diện tích sử dụng trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn hẳn. 

thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Phối cảnh: Mẫu bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng mái ngói đỏ đẹp

Mẫu 17: Ngắm nhìn mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ và 3 phòng ngủ

thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Bản vẽ mặt bằng công năng sử dụng: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp

thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ

Vẻ đẹp kiến trúc đơn giản của mẫu nhà cấp 4 có phòng thờ

Mẫu 18: Tư vấn thiết kế kiến trúc, mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp

thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ

Hình ảnh bản vẽ mặt bằng công năng sử dụng mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp

thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ

 Phối cảnh 3D: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp hình chữ nhật


Thứ năm: Lựa chọn những đơn vị tư vấn thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ cần đáp ứng những tiêu chí gì?

Bạn biết không, để có thể hoàn thiện được một ngôi nhà như ý muốn thì cần chuẩn bị thật kĩ hồ sơ thiết kế. Nếu bạn đang dự định xây dựng những mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ cho gia đình mình thì việc đầu tiên bạn cần phải làm là lựa chọn một đơn vị tư vấn thiết kế: Và những đơn vị tư vấn thiết kế mà bạn dự định chọn thì cần đảm bảo những tiêu chí như sau:

+ Là đơn vị tư vấn thiết kế có kinh nghiệm thực hiện nhiều công trình nhà ở, biệt thự vườn, nhà ở dân dụng.

+ Đơn vị tư vấn thiết kế uy tín, đảm bảo chất lượng hồ sơ thiết kế đúng kĩ thuật và đảm bảo yếu tố thẩm mỹ

+ Giá thành thiết kế cạnh tranh, hợp lý, phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế của nhiều gia đình. 

+ Thái độ tư vấn nhiệt tình, đưa ra cho chủ nhà những phương án thiết kế tối ưu và hợp lý nhất

....

Với những tiêu chí trên, kiến trúc Angcovat tự hào là một trong những đơn vị tư vấn thiết kế uy tín trên thị trường và nhận được rất nhiều sự ưu ái, quan tâm của khách hàng hiện nay trên thị trường. 

Hi vọng rằng, những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những gợi ý cách bố trí mặt bằng thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ hợp lý nhất. Cả về trong cách thức sắp xếp, bố cục công năng sử dụng, cho đến thiết kế ngoại thất bên ngoài sao cho hợp lý nhất. 

Liên hệ tư vấn thiết kế: 0988 030 680

Xem thêm: mặt bằng biệt thự mini

Pin It

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận