Biệt thự 2 tầng kiểu pháp 4 phòng ngủ BT127076

Lấy cảm hứng từ kiến trúc đặc trưng kinh đô ánh sáng Paris hoa lệ, kiến trúc Pháp cổ điển được thực hiện vô cùng ấn tượng và đặc biệt trong mẫu thiết kế nhà biệt thự tầng kiểu Pháp được công ty kiến trúc Angcovat lên ý tưởng và xây dựng phương án thiết kế cho chủ đầu tư là ông Ân ở Hà Nội. Thông thường, chủ đầu tư có ý định xây dựng ngôi biệt thự kiểu Pháp hoặc những thiết kế lâu đài thì hầu như họ đều là những người có tiếng tăm, có địa vị xã hội và được coi như giới :" đại gia" trong khu vực. Chi phí bỏ ra cho những thiết kế biệt thự kiểu Pháp cổ điển như thế này thường chẳng để ý đến, miễn sao đơn vị thi công khiến họ thích, họ mê, họ mong muốn có được ngôi biệt thự như thế để sống! Đó vừa là thách thức, nhưng cũng là cơ hội sáng tạo rất lớn cho kiến trúc sư thể hiện tài năng của mình!

Mẫu nhà biệt thự 2 tầng kiểu Pháp chính là một trong số những thiết kế nhà đẹp "thách thức" chúng tôi như thế!

 •  
Nhà biệt thự 2 tầng 200m2: Những lựa chọn phù hợp dành cho bạn
 •  
Bạn chắc chắn sẽ thích những thiết kế nhà 2 tầng 90m2 này
 •  

" Tôi muốn thiết kế nhà 2 tầng ở nông thôn"

Thông số tổng quan mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng kiểu Pháp cho bạn đọc tham khảo

 • Mẫu biệt thự
BT127076
 • Số tầng
02
 • Chủ đầu tư
Ông Ân
 • Địa chỉ
Hà Nội
 • Mặt tiền
23m
 • Chiều sâu
19m
 • Kích thước ô đất
2000m2
 • Kiến trúc sư thiết kế
Trần Đại An
 • Năm thi công
2018
 • Kinh phí đầu tư dự kiến
2.6 tỷ
 • Thông số công năng, diện tích

Tổng diện tích: 205m2/sàn. 

- Tầng 1: gara 30m2, sảnh trung tâm 30m2, khách 30m2, ăn 30m2, bep nấu 25m2, vs 10m2
- Tầng 2: ngủ 1 30m2. ngủ 2 30m2, ngủ vip 37m2

Ngoài những thông số " khái quát" nêu trên, hồ sơ thiết kế chi tiết còn bao gồm các bản vẽ thiết kế, bản vẽ kiến trúc, kết cấu, điện, nước, chỉ định vật liệu, màu sắc, kích thước rất rõ ràng để chủ đầu tư có thể thi công và thực hiện dễ dàng.

Ngắm nhìn ngoại thất hưng vượng của mẫu biệt thự 2 tầng phong cách Pháp cổ điển quyền quý.

Giải pháp kiến trúc tổng thể của mẫu biêt thự 2 tầng phong cách Pháp ở Hà Nội.

Như đã nói, mẫu biệt thự 2 tầng mang đậm dấu ấn của kiến trúc Pháp cổ điển, thể hiện ở những chi tiết phào chỉ trang trí đăng đối, tỷ mỷ, công phu và đặc biệt gợi nét kiêu sa, quyền quý. Chưa cần nói đến độ " chịu chơi" của các chủ nhà, chỉ cần nhìn hình khối kiến trúc và tổng quan màu sắc, cách phối hợp là đã thích mê thiết kế này, bởi nó đúng, và nó phù hợp với guu của anh!

phối cảnh biệt thự 2 tầng kiểu pháp 4 phòng ngủ 1

Phối cảnh 1: Biệt thự 2 tầng kiểu Pháp đẹp

Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp thể hiện: ở các chi tiết ngoại thất, kiến trúc, màu sắc, và sự tinh tế trong cách lựa chọn tỷ lệ kiến trúc phù hợp. Bạn có thể nhìn thấy sự khác biệt, cái sự " lạ" của mau nha dep 2 tang này chính là hình dạng ngôi nhà cộng với các khối kiến trúc khác biệt hoàn toàn. Bạn sẽ nhìn thấy 3 khối nhà riêng biệt ở mặt tiền. Nhưng lại kết nối với nhau rất mật thiết ở phần hậu ngôi nhà. Mặc dù mặt tiền là 3 khối kiến trúc khác biệt, nhưng lại thống nhất, hòa trộn với nhau bằng kiểu kiến trúc Pháp cổ, tuy 3 mà là 1, tuy 1 mà được 3. Đó chính là điểm khác biệt!

Thêm nữa, ở khu vực trung tâm ngôi nhà, chính giữa, được thiết kế hình chữ nhật, vuông vắn và bề thế. Trong khi đó, 2 khối bên lại rất độc đáo, mới lạ và cá tính với hình dạng lục giác. Và đương nhiên, hình dạng kiến trúc khác, cũng sẽ cho phép chủ nhà có rất nhiều trải nghiệm thú vị trong, ngoài ngôi nhà. Tất cả trong, ngoài, trước sau, phải trái đều được đối xứng với nhau theo hình dấu cộng ( + ) thể hiện sự đăng đối, kiến trúc vững vàng, chắc khỏe vô cùng của ngôi biệt thự.

phối cảnh biệt thự 2 tầng kiểu pháp 4 phòng ngủ 2

Phối cảnh 2: Bản vẽ thiết kế nhà biệt thự 2 tầng kiểu Pháp

Một vài câu chuyện về ngoại thất biệt thự 2 tầng kiểu Pháp khi thực hiện

Chúng tôi nhận thấy rằng, rất nhiều chủ nhà luôn lo lắng về sự xuống cấp của công trình, hay đơn giản hơn chỉ là cảm nhận sau 10 năm, 20 năm, 30 năm... nữa, nhà của mình còn mới hay không, làm sao để qua thời gian mà ngôi nhà không bị quá cũ kỹ, lỗi thời. Do đó, vẻ đẹp mà tất cả người làm nghề kiến trúc muốn mang tới cho khách hàng, cho công trình của mình chẳng thể là thứ vẻ đẹp nhất thời, giai đoạn mà nó phải là nét đẹp bền vững, chuẩn mực với thời gian. Đó chính là tiêu chí hàng đầu khi những thiết kế biệt thự cổ điển Châu Âu mang thương hiệu Kiến trúc Angcovat cứ thế lần lượt được xây dựng trên khắp cả nước. 

Điều đó được làm nên bởi việc ứng dụng tỷ lệ kiến trúc hợp lý, các chi tiết cột, tường, trang trí.... được đánh giá và thực hiện rất cân đối, chuẩn xác. Các phần khối kiến trúc, phần nổi, phần chìm, điểm nhấn và nền... tất cả đều được thể hiện rõ ràng trong bản thiết kế nhà đẹp 2 tầng kiểu Pháp cổ điển. 

phối cảnh biệt thự 2 tầng kiểu pháp 4 phòng ngủ 3

Phối cảnh 3: mẫu biệt thự cổ điển kiểu Pháp 2 tầng

Thiết kế mái mardsan đặc trưng của kiến trúc biệt thự Pháp cổ điển.

Bạn có biết mái Mansard là loại mái gì không? Nó chính là mái mà bạn nhìn thấy ở thiết kế nhà 2 tầng kiểu Pháp mà chúng tôi đang nói tới. Lấy tên như vậy là bởi nó được lấy tên của tác giả- người sáng tạo ra nó là kiến trúc sư Francois Mansard ra đời ở Pháp vào khoảng thế kỳ thứ 17. Đặc trưng của kiểu mái thường thấy là hình thang... Thông thường, những kiểu nhà như thế này được gọi là nhà 2 tầng, tuy nhiên, nếu sử dụng, chủ đầu tư có thể sử dụng tầng tum mái nhà để sinh hoạt và sử dụng với chức năng như một tầng bình thường. Bởi vậy, thực tế là 2 tầng nhưng bạn đã và đang sở hữu ngôi nhà như nhà 2 tầng 1 tum, nhà 2 tầng rưỡi, 3 tầng rồi đấy!

Kiến trúc mái mardsan cũng cho phép kiến trúc có nhiều đất diễn hơn ở đó, phần cửa sổ, mà thực chât là các ô thoáng, ô trang trí cho ngôi nhà được sắp xếp, design vô cùng tỷ mỷ cho ngôi nhà biệt thự 2 tầng đẹp mê ly này! Thêm nữa, điều này cũng tạo nên sự đặc biệt cho ngôi nhà, cảm giác rộng rãi, hoành tráng và bề thế được nhân rộng, ngôi nhà như rộng mở, đón được nhiều lộc hơn vào nhà qua hệ thống cửa sổ mái ấn tượng này! Màu sắc của phần mái là màu ghi đen, hoặc sẫm màu đối với các công trình kiến trúc tương tự tạo nên sức ấn tượng mạnh mẽ , tạo khối kiến trúc và đặc biệt là tạo điểm nhấn, thu hút cho toàn bộ công trình kiến trúc vô cùng thu hút.

phối cảnh biệt thự 2 tầng kiểu pháp 4 phòng ngủ 4

Phối cảnh 4: Thiết kế biệt thự cổ điển 2 tầng đẹp

Màu sắc không lỗi thời của mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng phong cách cổ điển Pháp

Gam màu ghi chủ đạo được sử dụng trong mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng phong cách cổ điển Pháp, đây là màu sắc được ứng dụng rất phổ biến trong thiết kế, từ hiện đại, cho đến cổ điển, tân cổ, đều được sử dụng thường xuyên. Bởi đây là gam màu tuyệt vời, dễ dàng pha trộn, dễ dàng thể hiện kiến trúc, cũng rất bền vững, tồn tại và không sợ lỗi thời. Do đó, nó được ứng dụng phổ biến là điều vô cùng dễ hiểu. Chắc hẳn bạn cũng biết đến những công trình, những tòa lâu đài, dinh thự được "dát vàng" trên nhiều địa điểm nổi tiếng trên cả nước. Đương nhiên, không phải ngẫu nhiên mà vàng được dát trên những công trình đấy, bỏ qua vấn đề về mặt chi phí, thì vàng được coi là sự trường tồn, bền vững với thời gian... Và chắc chắn, sẽ trường tồn. Còn nếu bảo dát vàng vào ngôi nhà 2 tầng kiểu Pháp này, chắc chắn bạn cũng sẽ không đồng ý với chúng tôi. Bởi màu ghi mà kiến trúc sư lựa chọn đã rất cân đối và hài hòa với tỷ lệ, kiểu dáng kiến trúc mà chúng tôi lựa chọn! Gam màu ghi vừa trầm mặc, vừa hiện đại, vừa mới mà vừa sang chắc chắn là sự lựa chọn hài lòng, ưng ý nhất dành cho chủ nhà khi xây dựng, thiết kế biệt thự đẹp.

Sự hòa hợp giữa kiến trúc và vẻ đẹp cảnh quan bên ngoài sẽ giúp bạn hòa quyện thành 1 tác phẩm kiến trúc hài hòa, ấn tượng và đặc sắc nhất! Toàn bộ tầng 1 của ngôi biệt thự 2 tầng kiểu Pháp được sử dụng gạch ốp tường với tone màu tương tự màu ghi ngoại thất . Điều này vừa có ý nghĩa về mặt kiến trúc- vừa thể hiện tính thẩm mỹ và giúp công trình bền bỉ với thời gian, tránh được những tác động xấu không mong muốn của yếu tố tự nhiên đem lại. Việc sử dụng gạch ốp tường ngoại thất được nhiều chủ đầu tư lựa chọn, bởi những ưu điểm kể trên là rất lớn. Tuy nhiên, lại có nhược điểm khi thi công, nếu như không có bản vẽ thiết kế và hướng dẫn của kiến trúc sư trong bản vẽ thì việc ốp tường, lựa chọn loại gạch ốp sao cho phù hợp với kiến trúc công trình cũng như màu sắc quy hoạch tổng thể sẽ trở nên rất khó khăn và dễ dẫn đến tình trạng " không liên quan' giữa gạch ốp tường với tổng thể toàn bộ kiến trúc. 

Như vậy, khi thi công nhà ở trọn gói, chủ đầu tư cần đặc biệt lưu ý, không tự ý thay đổi thiết kế và lát gạch ngoại thất theo sở thích mà phải được quy định rõ ràng, như vậy, ngôi nhà của bạn mới đẹp, mới thống nhất được từ thẩm mỹ đến công năng sử dụng.

phối cảnh biệt thự 2 tầng kiểu pháp 4 phòng ngủ 5

Phối cảnh view 5: Mẫu biệt thự 2 tầng kiêủ Pháp đẹp

Nhìn lại nét đẹp thống nhất của ngôi nhà, từ hệ thống cửa sổ, vòm cửa, cho đến các chi tiết gờ, phảo chỉ uốn cong mềm mại cho công trình nhà ở biệt thự 2 tầng phong cách Pháp cổ trở nên thi vị, tráng lệ hơn.

Trở lại thiết kế nhà 2 tầng kiểu Pháp, ông Ân cũng là người khá khó tính trong việc lựa chọn vât tư, vật liệu hoàn thiện ngôi nhà. Nếu như chất lượng vật tư hoàn thiện không đảm bảo thì ông sẽ lắc đầu. Ngôi nhà phải là sự kết hợp của những điều hoàn hảo nhất. Từ vật liệu xây thô đến hoàn thiện công trình. 

Một thế giới thu nhỏ với đầy đủ tiện nghi, khu vực nghỉ dưỡng, cho bạn có được không gian sống hưởng thụ nhất. Trở về nhà với toàn bộ sự thoải mái, sẽ là liều thuốc tinh thần lớn nhất giúp bạn trở lại với công việc một cách hiệu quả và chất lượng nhất.

Để tham khảo thêm một số thiết kế nhà đẹp với diện tích sử dụng tương tự, bạn có thể theo dõi tại: Thiết kế nhà 2 tầng 200m2

Mọi thắc mắc về thiết kế, thi công nhà ở và yêu cầu tư vấn thiết kế kiến trúc, nội thất bạn có thể liên hệ trực tiếp với Kiến trúc sư để được giải đáp.

Hotline: 099 030 680

Đừng quên nói cho chúng tôi biết những cảm nhận của bạn về thiết kế nhà 2 tầng kiểu Pháp này để hoàn thiện hơn ở những thiết kế tiếp theo qua phần bình luận (comment) bên dưới nhé!

Tham khảo thêm: nhà vườn 2 tầng hình vuông

Trân trọng cảm ơn!

Pin It

Biệt Thự Tags

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận