Mẫu ngoại thất biệt thự đẹp 2 tầng diện tích 130m2 tân cổ BT225027

Nếu bạn thường xuyên theo dõi những thiết kế mới của Kiến trúc Angcovat, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy được vẻ đẹp khá " quen thuộc" của mẫu ngoai thất biệt thự đẹp 2 tầng mà chúng tôi mới thực hiện cho anh Đệ ở Thanh Hóa dưới đây. Bạn đã nhớ ra vì sao "quen' rồi chứ? Mẫu ngoại thất biệt thư đẹp 2 tầng này nhìn bên ngoài rất giống với mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển của anh Hùng - ở Trung Yên- Hà Nội được chúng tôi thực hiện vào tháng 9 năm 2016 vừa qua! Nhưng đó chỉ là ngoại thất! Bạn sẽ thấy sự khác biệt rất lớn của mẫu ngoại thất biệt thự 2 tầng tân cổ điển đẹp này so với thiết kế trước đó!

 •  
Các mẫu nhà 2 tầng đẹp nhất 2017 của Kiến trúc Angcovat
 •  
Sức lôi cuốn của các mẫu biệt thự cổ điển
 •  
Mẫu biệt thự kiểu Pháp đẹp mà tinh tế

Một số thông tin công trình mẫu ngoại thất biệt thự đẹp 2 tầng diện tích 130m2 phong cách tân cổ

Một số thông tin cơ bản về kích thước, diện tích mẫu nhà biệt thự 2 tầng vô cùng đẹp được thiết kế ở Thanh Hóa cho gia đình anh Phạm Văn Đệ trên lô đất với kích thước 25x41m. 

 • Mẫu biệt thự
BT225027
 • Số tầng
02
 • Chủ đầu tư
anh Phạm Văn Đệ
 • Địa chỉ
Vĩnh Lộc- Thanh Hóa
 • Mặt tiền
13m
 • Chiều sâu
13m
 • Kích thước lô đất
25x41m
 • Kiến trúc sư thiết kế
Nguyễn Anh Tuấn
 • Năm thi công
2017
 • Kinh phí đầu tư dự kiến
Khoảng 1-6 tỷ- 1.7 tỷ
 • Thông số công năng, diện tích

Tổng diện tích: 130m2/sàn

- Tầng 1: Phòng khách ( 25m2), Phòng bếp + ăn ( 22m2), Phòng ngủ 1( 14m2), WC1 (7m2)

- Tầng 2: Phòng ngủ master( 19m2), Phòng ngủ 2, 3( 14m2/phòng), 1 phòng SHC (11.5m2), WC2 (6.5m2), WC3(7.5m2).

Ngắm phối cảnh ngoại thất biệt thự 2 tầng tân cổ điển diện tích 130m2/ sàn vô cùng ấn tượng

Khi thiết kế, kiến trúc sư chủ trì cùng rất nhiều bộ môn liên quan như kết cấu, điện nước,... phải phối hợp linh hoạt với nhau để tạo nên một sản phẩm thiết kế hoàn thiện nhất cho mỗi chủ đầu tư. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng nghề nghiệp của mình có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi khách hàng tìm đến. Với kiến trúc sư, dù là công trình nhà 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng,...hay các dự án lớn đi chăng nữa thì đều là những công việc hàng ngày, thường xuyên và không có gì phải lo lắng. Tuy nhiên với mỗi chủ nhà, điều ấy lại hoàn toàn khác. Có nhiều người, ngôi nhà mang ý nghĩa lớn trong cả cuộc đời của họ. Đương nhiên tâm lý lo lắng của chủ đầu tư là không thể tránh khỏi và cũng dễ hiểu vô cùng. Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi luôn cố gắng mang lại cho chủ đầu tư những mẫu ngoại thất biệt thự đẹp nhất và cả cách bố trí công năng sử dụng tiện nghi nhất. 

ngoại thất biệt thự đẹp

Phối cảnh 1: Mẫu ngoại thất biệt thự đẹp 2 tầng diện tích 130m2 tân cổ điển

Cái "duyên" thiết kế của chúng tôi với anh Đệ thật lạ!

Những khách hàng từ các tỉnh xa Hà Nội của chúng tôi với số lượng rất lớn, chúng tôi còn rất ít khi có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với chủ nhà mà hầu hết sự trao đổi đều qua phương tiện như điện thoại, Email,...Anh Đệ có liên hệ với chúng tôi từ rất lâu về ý tưởng thiết kế nhà 2 tầng của mình. Tuy nhiên thời điểm đầu năm 2016 anh vẫn chưa có dự định xây dựng mà chỉ tham khảo thiết kế để chuẩn bị xây dựng cho năm sau. Anh là người khá cẩn thận, lúc đó, được chúng tôi tư vấn thiết kế về các mẫu ngoại thất đẹp 2 tầng anh cũng chưa thực sự ưng ý và chưa có nhu cầu nhiều mà chỉ dừng lại ở giai đoạn tham khảo, tìm kiếm. 

Đầu năm nay, 2017, anh gọi điện lại cho Kiến trúc sư Angcovat để yêu cầu tư vấn thiết kế. Anh cũng nói đã từng gọi điện và được kiến trúc sư Nguyễn Anh Tuấn trực tiếp tư vấn trước đây khoảng 1 năm. Đến giờ anh vẫn giữ lại SĐT và Email trao đổi tư vấn giữa 2 bên. Anh có chia sẻ rằng rất ưng ý với cách làm việc của kiến trúc sư Angcovat, tuy nhiên thời điểm đấy anh chưa có nhu cầu rõ ràng mà chỉ muốn tham khảo, hiện tại thì gia đình anh đã đang chuẩn bị và dự kiến khởi công xây dựng vào đầu tháng 4( âm lịch- 2017) nên anh liên hệ lại công ty và trực tiếp mong muốn kiến trúc sư Nguyễn Anh Tuấn chủ trì thiết kế cho ngôi nhà của mình bởi ý tưởng và công năng, nhu cầu của gia đình anh KTS đã nắm khá rõ ràng. Anh Đệ cùng vợ đã trực tiếp từ Thanh Hóa ra Hà Nội, đến văn phòng thiết kế của chúng tôi để gặp gỡ, trao đổi lại phương án thiết kế với kiến trúc sư. Hợp đồng thiết kế được kí ngay sau đó. 

Chúng tôi bắt tay vào những công đoạn đầu tiên cho việc thiết kế nhà đẹp cho gia đình anh Đệ để hoàn thiện kịp hồ sơ thiết kế cho gia đình anh thi công vào tháng 4 tới.

Kiến trúc tân cổ điển làm nên mẫu ngoại thất biệt thự đẹp 2 tầng sang trọng

Phong cách kiến trúc là điều làm nên đặc trưng của mỗi mẫu thiết kế biệt thự đẹp. Phong cách kiến trúc hiện nay cũng rất đa dạng như: Kiến trúc cổ điển, tân cổ điển cho đến hiện đại, đương đại. Mỗi phong cách kiến trúc lại có những đặc điểm khác nhau, khác biệt về cả mặt ý tưởng, cách thức biểu đạt cũng như ý nghĩa bên trong mỗi công trình. Các mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển là lựa chọn phù hợp dành cho các chủ đầu tư thích sự sang trọng, hoành tráng mà vẫn giữ được nét hoài cổ tinh tế. Còn nét đặc trưng, sự riêng biệt của mỗi thiết kế lại được thể hiện dưới những nét vẽ khác nhau.

ngoại thất biệt thự đẹp

Phối cảnh 2: Thiết kế ngoại thất biệt thự đẹp 2 tầng tân cổ điển

Mẫu thiết kế ngoại thất biệt thự đẹp 2 tầng 13x13m mang sắc trắng ngoại thất tinh khôi

Mẫu ngoại thất biệt thự đẹp được lựa chọn gam màu trắng vô cùng tinh tế. Không gian kiến trúc xung quanh, cảnh quan xung quanh ngôi nhà luôn là yếu tố phối hợp hoàn hảo để tạo nên một thiết kế nhà đẹp. Nhiều khu vực đất hiện trạng tương đối xấu, việc thiết kế, bố cục lại cảnh quan cũng khá khó khăn đối với kiến trúc sư. Một số lựa chọn màu sắc ngoại thất sáng cho ngôi nhà là lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong việc làm sáng lên không gian sống quanh ngôi nhà của mình.

Sắc trắng được sử dụng và lựa chọn cho ngoại thất biệt thự đẹp là gam màu được nhiều chủ đầu tư lựa chọn khi thiết kế. Sự kết hợp tinh tế, đối lập trong nguyên lý thiết kế được vận dụng tinh tế trong cách phối hợp màu sắc, điều hòa điểm nhìn, điểm dừng, nghỉ của mắt khi nhìn ngăm công trình. Màu trắng được sử dụng và vận dụng trong toàn bộ các mảng tường, cột ngoại thất công trình mẫu ngoại thất biệt thự đẹp 2 tầng

Còn những vị trí cần tạo điểm nhấn như chân tường, đầu hồi mái được sử dụng gam màu sẫm với các vật liệu gạch sẫm màu ốp hoặc sơn sẫm màu tạo kiến trúc đối với tổng thể mẫu thiết kế biệt thự đẹp. Cộng hưởng với chiều cao khối chân đế, bậc ngũ cấp sẽ cho bạn cảm giác công trình trở nên bề thế, sang trọng và hoành tráng hơn so với các thiết kế nhà thông thường. 

Như đã nói, thiết kế ngoại thất biệt thự đẹp còn design kiểu lan can bằng hoa sắt nghệ thuật màu đen sang trọng, màu tương phản, nổi bật so với màu sắc tường nhà ngoại thất. Lan can sắt ban công là một kiến trúc nhằm giữ cho mọi người an toàn, không bị té ngã. Ngoài ra, lan can hoa sắt còn là một cấu trúc nhằm tăng cường, thể tính mỹ thuật và trang trí cho mỗi thiết kế ngoại thất biệt thự đẹp 2 tầng, 3 tầng. Cùng với cầu thang, lan can ban công, cửa cổng và hàng rào... trong kết cấu hoàn thiện một công trình nhà ở dân dụng thì sẽ tạo thành một tổng thể thống nhất, hài hòa về phong cách kiến trúc để làm nổi bật lên ý đồ thiết kế của kiến trúc sư nói riêng và phong cách, cá tính của chủ nhà nói chung. Điều này thể hiện rất rõ, nếu như với phong cách hiện đại thì lan can ban công chủ yếu thực hiện bằng các kiểu phẳng, thanh lịch tôn kiến trúc, còn với phong cách tân cổ, hay cổ điển thì lan can hoa sắt nghệ thuật giống như ngoại thất biệt thự 2 tầng đẹp của gia đình anh Đệ là sự lựa chọn rất phù hợp. Nó cũng rất thích hợp đối với các mẫu nhà 2 tầng mái ngói, mái thái, mái dốc ở nông thôn.

Hệ thống lan can bằng hoa sắt nghệ thuật bao quanh mẫu thiết kế nhà 2 tầng hiện đại cũng góp phần làm nổi bật kiến trúc 2 mặt tiền, thu hút sự chú ý của người nhìn. Đây cũng là một trong những cách tạo sức hút từ các mẫu nhà 2 tầng 2 mặt tiền.

mẫu ngoại thất biệt thự đẹp

Phối cảnh 3: Phối cảnh ngoại thất biệt thự 2 tầng tân cổ điển

Màu trắng của ngoại thất biệt thự đẹp không chỉ là ở việc lựa chọn màu sắc mà còn được làm đẹp bởi các đường kẻ chỉ lõm. Đây được coi như một trong những giải pháp mới cho việc làm mới vẻ đẹp ngoại thất cho mỗi công trình. Khi thi công nhà trọn gói, chủ đầu tư phải cần thợ kỹ thuật cao để đắp xi, kẻ chỉ. Điều này hiện nay cũng được thực hiên khá đơn giản và nhanh chóng mà không hề tốn nhiều chi phí cũng như nhân công như trước đây. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm về thiết kế ngoại thất biệt thự đẹp 2 tầng này của gia đình mình nếu như lựa chọn phương án kẻ chỉ.

Kết cấu mái thái cho mẫu ngoại thất biệt thự 2 tầng đẹp kích thước 13x13m tân cổ điển

Kết cấu mái thái được áp dụng rất nhiều trong các mẫu biệt thự đẹp từ trước cho đến nay. Không thể phủ nhận vẻ đẹp của các mẫu nhà mái ngói, nhà mái thái trong tổng quan kiến trúc Việt Nam. Kế thừa và phát huy được kiến trúc sư áp dụng và thực hiện trên toàn bộ các mẫu thiết kế  nhà biệt thự 2 tầng mái thái. Ngoại thất mẫu nhà đẹp 2 tầng này cũng được thực hiện tương tự. Bạn sẽ nhận ra kiến trúc mái giật cấp hình chữ A được áp dụng cho thiết kế nhà đẹp này! Được áp dụng đối với cả 2 mặt tiền, phần mái chữ A đua ra sang trọng và tiện nghi, khiến cảm nhận nhìn của ngôi nhà về cả 2 mặt đều như nhau, tính thống nhất về bố cục được thực hiện. Màu mái ngói ngoại thất biệt thự 2 tầng được sử dụng là màu ghi sẫm. Cùng tone màu tương phản với màu trắng ngoại thất thu hút ngôi nhà. Ngắm nhìn một cách tổng thể nhất ngoại thất biệt thự 2 tầng nhà anh Đệ bạn sẽ thấy rằng nó rất giống với phương án thiết kế nhà anh Hùng ở Trung yên chúng tôi đã nhắc đến ở trên. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy sự khác biệt rất lớn trong thiết kế công năng sử dụng khi nhìn kỹ mặt bằng công năng sử dụng dưới đây!

Sự khác biệt trong công năng sử dụng mẫu ngoại thất biệt thự đẹp 2 tầng tân cổ điển của anh Đệ ở Thanh Hóa

mẫu ngoại thất biệt thự đẹp

Mặt bằng tổng thể mẫu ngoại thất biệt thự đẹp 2 tầng tân cổ điển

Ngoại thất biệt thự đẹp 2 tầng tân cổ điển được thiết kế trên lô đất với kích thước rất lớn 25x41m ở Huyện Vĩnh Lộc- Tỉnh Thanh Hóa. Nhìn vào mặt bằng tổng thể công trình, bạn có thể thấy được rằng các không gian trong toàn bộ lô đất được chúng tôi thực hiện như sau: Từ lối vào cổng, bên tay trái là nhà xưởng làm việc của gia đình anh Đệ. Tiếp theo là lối vào sân trước, có thiết kế hòn non bộ ngay trước cửa chính ngôi nhà để chấn phong thủy. Ở khu vực giữa nhà ở và nhà xưởng có sân vườn tiểu cảnh để ngăn cánh 2 khu vực này với nhau. Đồng thời khoảng sân ( được chú thích trong bản vẽ " ĐƯỜNG VÀO") là không gian nghỉ, có thể tận dụng để làm khu vực di chuyển về xưởng làm việc rộng và thoáng hơn cho gia đình anh Đệ.

Cây xanh, cây cảnh và hoa lá được bố trí hợp lý xung quanh ngoại thất mẫu biệt thự 2 tầng đẹp ở Thanh Hóa.

Chi tiết mặt bằng công năng sử dụng mẫu ngoại thất biệt thự 2 tầng đẹp ở Thanh Hóa cho gia đình anh Đệ

phối cảnh ngoại thất biệt thự

Mặt bằng tầng 1: Mẫu ngoại thất biệt thự đẹp 2 tầng tân cổ điển

Sự khác biệt trong mặt bằng công năng sử dụng tầng 1 được thiết kế khác hoàn toàn so với nhà của anh Hùng ở Trung Yên. 5 bậc thể hiện sự đầy đủ của các yếu tố thuận lợi theo luật ngũ hành trong phong thủy, có đủ cả :"Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ" và ứng với chữ Sinh. Thiết kế cái bậc làm sao phải phù hợp với người đi, không bị nhỡ bước, hay bước thấp, bước cao. Khu vực sảnh đón khách được để diện tích rất rộng, thoáng để đón khách, tạo khoảng không gian sang trọng, rộng cho toàn bộ công trình này!

Từ không gian sảnh tầng 1 mở rộng sang 2 bên là phòng bếp ăn và phòng khách. Phòng bếp ăn rộng 22m2, phòng khách rộng 25m2. Bên trong là 1 phòng khách và 1 phòng WC. Cầu thang được design thể hiện sự sang trọng cho toàn bộ công trình, vị trí đặt cầu thang cũng rất tiện nghi! Cầu thang ở giữa ngôi nhà thể hiện được sự tiện nghi, bề thế cho không gian sử dụng công trình ngoại thất nhà đẹp 2 tầng tân cổ điển này!

mẫu ngoại thất biệt thự đẹp

Mặt bằng tầng: Mẫu ngoại thất biệt thự đẹp 2 tầng tân cổ điển đẹp

Công năng sử dụng cho mẫu ngoại thất biệt thự 2 tầng tân cổ điển tầng 2 bao gồm: 3 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung, 2 WC.

Từ cầu thang đi lên, bạn sẽ gặp không gian rộng lớn của sảnh tầng 2, bên tay trái bạn sẽ là không gian đầm ấm của phòng sinh hoạt chung rộng 11.5m2. Phòng ngủ master diện tích rộng 19.5m2 với tầm nhìn rộng mở, gần với không gian của sảnh, ban công và cửa sổ lớn là không gian rộng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của chủ gia đình. Đây cũng là căn phòng được ưu tiên về mặt diện tích, cũng như vị trí quan trọng của chủ nhà muốn sở hữu.

2 phòng ngủ nhỏ bên cạnh phòng sinh hoạt chung phân chia công năng sử dụng hợp lý cho các thành viên trong gia đình sử dụng. Ban công, khu vực sảnh tầng 2 rất rộng cho ngôi nhà có thêm không gian sinh hoạt rộng lớn và tự nhiên nhất.

mẫu ngoại thất biệt thự đẹp

Mặt đứng: Mẫu thiết kế ngoại thất biệt thự 2 tầng diện tích 130m2 mái thái đẹp ở Thanh Hóa

Bản vẽ thiết kế chi tiết mặt đứng công trình ngoại thất nhà ở biệt thự 2 tầng hiện đại phong cách tân cổ điển sang trọng và đẳng cấp được nhiều người yêu thích. 

mẫu ngoại thất biệt thự đẹp

Mặt đứng: Mẫu thiết kế ngoại thất biệt thự đẹp 2 tầng tân cổ điển mái thái sang trọng

Mặt đứng chi tiết trong hồ sơ bản vẽ thiết kế ngoại thất biệt thự đẹp 2 tầng thể hiện được các chi tiết kiến trúc ngoại thất đơn giản. Phong cách kiến trúc tân cổ điển thể hiện rõ trong các nét vẽ kỹ thuật. Hệ thống cửa, gạch ốp lát ngoại thất được thể hiện khá tinh tế và công phu bởi các chi tiết đá ốp. 2 mặt tiền ngôi nhà cũng thể hiện rõ kiến trúc, bậc cửa, cầu thang và hệ thống cửa thể hiện được nội dung công trình.

Ngoài ngoại thất mẫu biệt thự đẹp 2 tầng tân cổ điển này, chúng tôi còn thực hiện rất nhiều các mẫu thiết kế biệt thự đẹp khác với đa dạng phong cách kiến trúc khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng riêng của từng gia đình. Ngoại thất ngôi nhà sẽ được thực hiện dựa trên nhu cầu và sở thích của từng chủ đầu tư để sáng tạo ra những thiết kế với công năng sử dụng phù hợp nhất, thành công nhất. 

Mọi thắc mắc về mẫu ngoại thất biệt thự đẹp 2 tầng và những yêu cầu thiết kế nhà ở, biệt thự bạn có thể liên lạc trực tiếp với kiến trúc sư để nhận được sự tư vấn tốt nhất dành cho gia đình mình!

Tham khảo thêm: Mẫu nhà 2 tầng lợp ngói

Liên hệ: 0988 030 680

Pin It

Biệt Thự Tags

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận