Mẫu thiết kế nhà cấp 4 diện tích 160m2 3 phòng ngủ 1 phòng thờ BT311076

 

160m2 cho một ngôi nhà cấp 4 mái thái mặt tiền 8m 3 phòng ngủ BT311076? Ai đó từng cho rằng, mái ấm gia đình là nơi nuôi dưỡng tâm hồn của mỗi người từ khi mới sinh ra cho tới lúc trưởng thành. Có lẽ chính bởi điều đó mà theo quan niệm của người Việt Nam, xây dựng nhà ở, xây dựng gia đình là một trong những việc thiêng liêng, trọng đại nhất trong cuộc đời. Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo sự thay đổi nhu cầu về thẩm mỹ, phong thủy, kinh tế cũng như công năng. Bạn đang băn khoăn không biết nên thiết kế không gian sống của mình như thế nào? Mẫu nhà cấp 4 160m2 3 phòng ngủ 1 phòng thờ BT311076 chính là một gợi ý tuyệt vời cho bạn đấy!

 •  

Vẻ đẹp vượt thời gian: Nhà 1 tầng 130m2

 •  

Album các mẫu nhà 1 tầng 2 phòng ngủ làm điên đảo cộng đồng kiến trúc thời gian qua

 •  

Nhà cấp 4 1 tầng nhỏ xinh có phù hơp với bạn

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 3 phòng ngủ 160m2 dành cho lô đất 350m2 của gia đình ông Trường ở Kom Tum có mức kinh phí đầu tư dự tính khoảng 1,2 tỷ đồng. Mẫu nhà cấp 4 mặt tiền 8m 160m2 do kiến trúc sư tài năng Vương Văn Quân thiết kế, lấy sự đơn giản, hiện đại làm phong cách chính. Hệ thống công năng được thiết kế theo yêu cầu của gia chủ gồm 1 phòng khách, 2 sảnh chính phụ, 1 bếp ăn, 2 phòng ngủ, 3 phòng vệ sinh, 1 phòng thờ. Vị trí và kích thước giữa các phòng đã được kiến trúc sư cân nhắc, tính toán khá kĩ càng sao cho vừa hợp lý, lại tiện nghi, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sinh hoạt lâu dài của gia đình. Mẫu nhà mái thái 1 tầng 160m2 nằm trên mảnh đất 10x35m2 có lợi thế về cảnh quan, bởi vậy trong quá trình thiết kế kiến trúc sư giúp gia chủ quy hoạch không gian sân vườn vô cùng khang trang.

Thông số công năng tổng quát thiết kế nhà cấp 4 diện tích 160m2 3 phòng ngủ 1 phòng thờ mặt tiền 8m BT311076

 • Mẫu biệt thự
BT311076
 • Số tầng
01
 • Chủ đầu tư
Ông Trường
 • Địa chỉ
Kom Tum
 • Mặt tiền
8,5m (có sảnh: 10m)
 • Chiều sâu
chưa tính sảnh: 18m, có sảnh và bậc tâm cấp: 21m
 • Kích thước ô đất
10x35m
 • Kiến trúc sư thiết kế
Vương Văn Quân
 • Năm thi công
2016
 • Kinh phí đầu tư dự kiến
1,2 tỷ
 • Thông số công năng, diện tích

Tầng 1: 1 phòng ngủ 16,8m2, phòng ngủ 2 19m2, sảnh phụ 11m2, sảnh chính 15m2, phòng khách 25m2, phòng ăn 17m2, bếp 10m2

Diện tích mái: 200m2.

Chiều cao tầng: 3.7m

Chiều cao tổng thể: 7.5m

 

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp bề thế, hiện đại trong thiết kế nhà cấp 4 diện tích 160m2 mặt tiền 8m kinh phí 1,2 tỷ đồng

Cùng ngắm nhìn hình ảnh phối cảnh mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái đẹp 160m2, ta sẽ nhận thấy sự sang trọng, khang trang mà bất cứ gia chủ nào cũng muốn đạt được khi xây dựng nhà ở. Vẻ đẹp đó được mang lại bởi phong cách kiến trúc hiện đại, theo đuổi sự tối giản.

Tối giản- Minimalisme ( theo tiếng Pháp) là một phong trào nghệ thuật phát triển mạnh mẽ nhất ở Mỹ trong thập niên 60,70. Hiện nay, nó đã nhanh chóng lan rộng ra phạm vi lớn và được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ ứng dụng trong thời trang,thiết kế đồ họa,.. xu hướng tối giản còn được áp dụng cả vào thiết kế kiến trúc cho các ngôi nhà hiện đại. Tại sao xu hướng tối giản lại nhận được sự yêu thích và trở nên phổ biến đến như vậy? Câu trả lời nằm ở đặc điểm của nó. Nhấn mạnh việc giảm thiểu đến mức tối đa các chi tiết thừa, chỉ giữ lại những thành phần thực sự cần thiết và đáp ứng được yêu cầu về công năng, thẩm mỹ lẫn tính kinh tế.

Quay trở lại với thiết kế biệt thự 1 tầng diện tích 160m2. Toàn bộ ngoại thất cũng như nội thất được kiến trúc sư gói gọn trong 2 chữ ''hạn chế''. Tuy nhiên, ở đây cũng cần phân biệt sự ''hạn chế'' với ''thiếu ý tưởng''. Trong mẫu nhà cấp 4 đẹp 160m2 kinh phí 1,2 tỷ, hạn chế đồng nghĩa với việc tối giản hóa các chi tiết rườm rà mà không phục vụ cho công năng, thẩm mỹ; hạn chế đồng nghĩa với giải pháp kinh tế hữu dụng cho gia chủ; hạn chế đồng nghĩa với sự cách tân, tiến bộ và hội nhập trong tư tưởng; hạn chế đồng nghĩa với việc các kiến trúc sư ANG phải làm việc vô cùng tỉ mỉ, kĩ lưỡng sao cho mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ đảm bảo đầy đủ mọi yếu tố phù hợp với nhu cầu thời đại: thẩm mỹ, thích dụng, phong thủy, kinh tế.

Vậy chẳng hóa ra ''đơn giản nhưng lại không hề đơn giản'', một quá trình làm việc phức tạp, đòi hỏi óc sáng tạo, sự tư duy và cái nhìn thức thời của đội ngũ kiến trúc sư để cuối cùng đưa ra hình ảnh ngôi nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ diện tích 160m2 nổi bật với phong cách hiện đại, đơn giản. 


Mẫu thiết kế nhà cấp 4 2 mặt tiền diện tích 160m2

Phối cảnh 1 thiết kế nhà cấp 4 diện tích 160m2 mặt tiền 8m

Thiết kế nhà cấp 4 diện tích 160m2 kinh phí 1,2 tỷ đồng 3 phòng ngủ gây ấn tượng với hình khối cân xứng

 Bản chất của kiến trúc là không gian. Ở thiết kế nhà cấp 4 diện tích 160m2 mái thái, kiến trúc tối giản tạo ra không gian chặt chẽ, cô đọng và tràn ngập ánh sáng. Không gian trở nên đơn giản từ hình thức tổng thế cho đến các chi tiết trang trí mặt đứng, sử dụng chất liệu và màu sắc. Như vậy chẳng phải không gian đơn giản đã trở thành nội dung chủ đạo của công trình hay sao?

Đầu tiên ta xét về hình thức tổng thể của thiết kế nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 160m2. Nhìn từ xa, ngôi nhà nổi bật với hình khối kiến trúc vuông vắn, thống nhất thành một khối vững chắc. Các góc vuông được tận dụng một cách triệt để từ các mảng tường chính cho tới hệ thống cột nâng đỡ sảnh. Với ngôn ngữ tạo hình đơn giản, tinh tế nhưng không khô khan, bố cục chặt chẽ, không thừa, không thiếu.

Thứ hai là tối giản trong các chi tiết trang trí mặt đứng. Không sử dụng quá nhiều chi tiết rườm rà như ở mẫu nhà cổ điển, nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ 160m2 nhấn mạnh bằng các đường gờ chỉ kẻ ngang, sắp xếp một cách cỏ trật tự, tạo thế nâng đỡ vững chắc. Điểm nhấn chủ yếu được tạo ra ở 2 vị trí chân tường và phần tường dưới mái. 

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 2 mặt tiền diện tích 160m2 3 phòng ngủ 1 phòng thờ 2

Phối cảnh 2 thiết kế nhà cấp 4 diện tích 160m2 3 phòng ngủ

Thiết kế nhà cấp 4 diện tích 160m2 3 phòng ngủ mái thái sở hữu hệ thống mái thái ưu việt

Được định hình theo phong cách hiện đại, tuy nhiên mẫu nhà cấp 4 160m2 mặt tiền 8m không thực sự giống như các mẫu nhà phố hiện nay. Nét khác biệt được tạo ra bằng việc sử dụng hệ thống mái thái truyền thống thay vì mái bằng hiện đại.  Đối với những ngôi nhà cấp 4, tọa lạc trên một mảnh đất có lợi thế về diện tích và cảnh quan như thiết kế nhà cấp 4 diện tích 160m2 thì mái thái là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. Mái thái giúp cho ngôi nhà trở nên thanh thoát, bề thế hơn, tạo thẩm mỹ đẹp mắt. 

Xét dưới góc độ phong thủy, với sự thanh thoát, mái thái tránh gây tích tụ hung khí, tà khí trên nóc nhà, giúp dòng năng lượng luôn thông suốt. Đây được xem như là một tín hiệu tốt mang tới nhiều vận may cho mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái 160m2. Hơn nữa, trong cuộc sống, hình tam giác ( hệ thống mái thái cũng mang hình tam giác) có ý nghĩa rất lớn, là mũi tên tượng trưng cho sự hài hòa, phát triển, thể hiện sự gắn bó kết nối giữa thế hệ quá khứ, hiện tại và tương lai. Tất cả tạo nên một gia đình hạnh phúc, viên mãn không gì có thể chia cắt.

Còn về mặt công năng, những đặc tính ưu việt của loại mái này thì không cần phải bàn cãi. Về bản chất mái thái khá giống với kiểu mái dốc truyền thống thường được cha ông ta sử dụng trong các ngôi nhà thời xưa như là một trong những giải pháp vi khí hậu nhiệt đới. Với độ dốc vừa phải, xuôi đều cân đối về hai phía, mái thái giúp việc thoát nước mưa trở nên dễ dàng hơn, chống thấm dột tuyệt đối.

Ở mẫu nhà mái thái cấp 4 đẹp 160m2, chúng tôi đã có nhiều điểm cách tân mới mẻ về hình dáng. Ngoài khối mái chính là các khối mái con làm điểm nhấn cho khu vực sảnh. Đặc biệt xung quanh mái được làm đua ra 1m tránh nước mưa theo mái chảy xuống tường, lâu dần gây ẩm, mốc lớp sơn ngoại thất. 

Phương án thi công hệ mái trong thiết kế mẫu nhà cấp 4 mặt tiền 8m 160m2 là đổ mái bằng, dùng hệ vỉ kèo thép hiện đại lợp thu hồi sau đó dán ngói thái và đổ viền mái tạo kiến trúc. Hiện nay, phương án này đang được khá nhiều công trình sử dụng. Như vậy, mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 160m2 sẽ được che chắn, bảo vệ an toàn bằng 2 lớp mái. Một lớp mái bằng làm trần thạch cao chống nóng. Hệ khung kèo thép ngói thái phía trên vừa có tác dụng che chắn lại vừa mang tính trang trí nghệ thuật cao.

thiết kế nhà cấp 4 160m2

  Hình ảnh thiết kế nhà đẹp mặt tiền 8m kích thước 160m2

Phối màu ngoại thất sang trọng của thiết kế nhà cấp 4 diện tích 160m2 mái thái kích thước 8,5x18m

Một ngôi nhà được xây dựng nên không phải chỉ dùng trong ngày một, ngày hai mà gắn liền với cả đời người thậm chí là truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Nói một cách khác muốn ngôi nhà có hạn sử dụng lâu dài, kiến trúc sư thiết kế cần phải đảm bảo rất nhiều yếu tố, một trong số đó là thẩm mỹ. Nhắc đến thẩm mỹ chắc chắn không thể bỏ qua khâu phối màu ngoại thất. Đơn giản là vì lớp màu phủ sau cùng cũng giống như chiếc áo. Chiếc áo đó đẹp hay xấu, luộm thuộm hay gọn gàng,.. sẽ tác động trực tiếp vào cách nhìn nhận của người xung quanh để rồi từ đó hình thành những đánh giá về chủ nhân của nó. Hiều được điều đó, trong quá trình tiên hành phối màu ngoại thất cho mẫu nhà cấp 4 đẹp 160m2, kiến trúc sư đã cân nhắc khá kĩ càng về các màu được lựa chọn.

Màu trắng được sử dụng làm gam màu chủ đạo của nhà cấp 4 mái thái đẹp diện tích 160m2. Có lẽ những tín đồ của các mẫu nhà hiện đại hay biệt thự phong cách châu âu đã không còn xa lạ gì với màu sắc này. Màu trắng tạo cảm giác thanh khiết, thích hợp với những người theo đuổi sự đơn giản, thân thiện. Đây là loại sơn thể hiện nét sang trọng, dễ dàng thích nghi với đa số những màu sắc khác vì vậy lựa chọn sắc trắng làm chủ đạo là một lời khuyên hữu ích chúng tôi dành cho gia chủ.

Nguyên tắc phối màu cân bằng âm dương, cân bằng tông màu nóng, lạnh phù hợp cũng được kiến trúc sư sử dụng trong thiết kế nhà đẹp 1 tầng diện tích 160m2. Nếu như màu trắng sáng tạo sự tương phản, biểu thị cho năng lượng dương, chuyển động mạnh mẽ thì sắc xanh đen của hệ mái, sắc nâu ở chi tiết tường dưới mái, hệ thống cửa và sắc xám của phần chân tường lại là màu trung tính. Các màu sắc này mang tới cho ngôi nhà sự tĩnh lặng, yên bình hơn, giúp cân bằng thị giác người nhìn.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 2 mặt tiền diện tích 160m2 3 phòng ngủ 1 phòng thờ 4

Hình ảnh cổng nhà cấp 4 đẹp 3 phòng ngủ kích thước 160m2

Tận hưởng cảnh quan sân vườn khang trang của thiết kế nhà cấp 4 diện tích 160m2 đẹp kích thước 8,5x18m mặt tiền 8m

 Cảnh quan thiên nhiên là một yếu tố không thể thiếu góp phần tạo nên vẻ khang trang cho thiết kế nhà đẹp 1 tầng diện tích 160m2. Trên lô đất rộng 350m2, ngôi nhà được bố trí về một phía vừa hợp lý lại tiết kiệm không gian diện tích. Phần đất còn lại, chúng tôi giúp gia chủ quy hoạch cảnh quan sân vườn và cổng.

Phía trước mặt tiền và mặt của mẫu nhà mái thái đẹp hiện đại 160m2 là khoảng sân rộng rãi lát gạch sạch sẽ, tạo độ thoáng và độ mở, đón tài lộc và vận may vào nhà. Sân nhà là nơi để xe, vui chơi cho trẻ nhỏ và thuận lợi khi gia đình có cỗ bàn, cần không gian rộng. 

Phía sau thiết kế nhà cấp 4 diện tích 160m2 đẹp, chúng tôi tận dụng tạo thành một khu vườn thiên nhiên nhỏ xinh, trông đẹp mắt. Không gian cây cối xanh tươi không chỉ có tác dụng điều hòa, mang lại bầu không khí trong lành, mát mẻ mà còn góp phần tạo nên mỹ quan cho ngôi nhà. Trong khu vườn có các loại cây hoa tầm thấp, tầm cao, đủ màu sắc, sặc sỡ dưới ánh mặt trời lung linh thu hút sự chú ý của chim muông, ong bướm. Ở góc vườn là các cây to tỏa bóng che mát cho cả khu vườn.

Một lối đi nhỏ dải đá tự nhiên uốn lượn chạy theo khu vườn mang tới sự uyển chuyển và vẻ đẹp mộc mạc. Một bộ bàn ghế gỗ nhỏ kê góc vườn làm nơi thưởng thức trà cho mọi người. Còn gì lý tưởng hơn sau mỗi giờ làm việc căng thẳng được trở về gia đình, đắm chìm vào thiên nhiên thơ mộng.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có 2 mặt tiền sang trọng

Mặt bằng tổng thể mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Phân tích hệ thống công năng tiện nghi thiết kế nhà cấp 4 diện tích 160m2 mặt tiền 8m mái thái BT311076

Mẫu nhà cấp 4 160m2 3 phòng ngủ sở hữu hệ thống công năng tiện nghi, hiện đại. Các phòng chức năng được bố trí hợp lý thể hiên tính logic, thuận tiện trong việc di chuyển và sinh hoạt lâu dài. Các phòng chức năng được thiết kế theo yêu cầu của gia chủ bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng thờ, 1 bếp ăn, 3 phòng ngủ, 3 phòng vệ sinh và một phòng đọc.

Từ sảnh chính bước vào là phòng khách rộng 25m2 của thiết kế biệt thự 1 tầng đẹp 160m2. Theo đuổi phong cách đơn giản, phòng khách trang trí không quá cầu kì với một bộ bàn ghế bằngữ nhanh hơn, dễ dàng hơn.

gỗ hiện đại, sang trọng và một vài đồ trang trí có giá trị khác của gia đình. Ông Trường đặc biệt không yêu cầu bố trí tivi trong phòng khách. Đây là khu vực dảnh riêng để tiếp khách, mọi hoạt động sinh hoạt sẽ diễn ra ở các phòng chức năng khác.

Nối tiếp phòng khách là phòng thờ có diện tích khá nhỏ. Phòng thờ thiết kế nhằm tạo tính thiêng liêng, trang trọng với một bàn thờ được trạm trổ cầu kì kê dựa lưng chắc chắn vào tường, hướng ra phía hợp mệnh với gia chủ. Đằng trước bố trí thảm là nơi hành lễ của gia chủ vào mỗi dịp lễ tết hay các ngày trọng đại. Không gian phòng thờ được thiết kế nửa kín nửa hở vừa đảm bảo tính riêng tư lại vừa mang lại sự thông thoáng, giúp dòng khí vượng lưu thông dễ dàng.

Nối tiếp phòng thờ là bếp ăn tổng diện tích 27m2, giữa phòng kê bộ bàn ăn bằng gỗ 8 chỗ kích thước lớn dành cho gia đình đông người. Khu vực nấu nướng kê gọn gàng ở sát tường, gần cửa sổ lớn có tác dụng thông khí, tránh hiện tượng ám mùi khó chịu trong khi nấu nướng. Nội thất bếp tiện nghi giúp cho công việc nấu nướng của người phụ nữ.

Phía trong cùng mẫu thiết kế nhà cấp 4 160m2 mái thái là phòng ngủ nhỏ, 2 phòng ngủ còn lại khép kín có diện tích lớn hơn. Tuy mỗi phòng được trang trí tùy thuộc vào sở thích của từng người nhưng điểm chung là tất cả đồ nội thất phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt riêng đều được trang bị đồng nhất ở tất cả các phòng: 1 giường ngủ đôi, kệ tivi tích hợp tủ quần áo, 1 bàn làm việc, bàn học và kệ sách. Đặc biệt phòng nào cũng có cửa sổ đón sáng tự nhiên, không gây bí bách, khó chịu.

Là một người yêu sách và thích đọc, muốn truyền lại sở thích này cho con cái nên ông Trường đã đặc biệt yêu cầu thiết kế một phòng đọc nhỏ cạnh lối ra vào sảnh phụ của mẫu thiết kế nhà đẹp 160m2.

Mặt bằng thiết kế nhà cấp 4 2 mặt tiền diện tích 160m2 3 phòng ngủ 1 phòng thờ 2

Mặt bằng nội thất tầng 1 thiết kế nhà cấp 4 diện tích 160m2 kinh phí 1,2 tỷ 

 Những phân tích sơ bộ của chúng tôi về mẫu thiết kế nhà cấp 4 diện tích 160m2 3 phòng ngủ mái thái liệu đã làm bạn hài lòng hay chưa? Liên hệ với chúng tôi để nhận bản hồ sơ thiết kế đầy đủ nhất. Ngoài ra chúng tôi còn rất nhiều mẫu thiết kế tuyệt vời khác do chính đội ngũ kiến trúc sư tài năng, sáng tạo, giàu kinh nghiệm của ANG thiết kế. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng chúng tôi tạo nên những giá trị đích thực của cuộc sống!

Mọi thông tin cần tư vấn xin vui lòng liên hệ: 0988.030.680

Pin It

Biệt Thự Tags

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận