Phân tích mẫu thiết kế nhà cấp 4 8x16 có 1 phòng ngủ diện tích 140m2 BT105067

 

Nhà cấp 4 là phương án lựa chọn rất phù hợp đối với những gia đình ở nông thôn và điều kiện kinh tế bình thường và thấp bởi vì chi phí thiết kế và xây dựng đều vừa phải và có thể tiết kiệm hơn so với những mẫu nhà khác. Kiến trúc càng đơn giản thì chi phí xây dựng càng thấp, vì vậy nhà cấp 4 luôn được những gia chủ ở nông thôn quan tâm và lựa chọn. Và mẫu thiết kế nhà cấp 4 8x16 mà Angcovat chúng tôi đã hoàn thành cho nhà chú Thưởng ở Quảng Ninh là một ví dụ

“Cậu có thật sự hiểu ý nghĩa về một ngôi nhà mang hạnh phúc trọn vẹn và chắc chắn không? Tôi nghĩ rằng điều quan trọng không phải là ngôi nhà to hay nhỏ mà là cậu cần những người trong ngôi nhà đó như thế nào. Phải vậy không?”

  Những mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ đẹp nhất hiện nay
  Những mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 chi phí hợp lý
  HOT: 10+ Mẫu nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp

Với những chi tiết ngoại thất đơn giản không cầu kì, phức tạp, các mẫu nhà cấp 4 được rất nhiều gia đình nông thôn quan tâm, vì thế các mẫu nhà cấp 4 cũng ngày càng đa dạng, độc đáo, và mỗi mẫu thiết kế lại có những nét đẹp và ưu điểm riêng biệt dựa vào sự sáng tạo và sở thích, nhu cầu của gia chủ. Hiện nay, trên thị trường cũng có rất nhiều đơn vị thiết kế, tư vấn xây dựng nhà cấp 4 với chất lượng hồ sơ, chất lượng dịch vụ, chất lượng chăm sóc khách hàng, và giá cả cạnh tranh là khác nhau. Khách hàng ngày càng có nhiều lựa chọn hơn để tìm cho mình một đơn vị tư vấn thiết kế uy tín và trách nhiệm. Chú Thưởng ở Quảng Ninh- là một khách hàng cũng khá khó tính với những yêu cầu khắt khe để thiết kế nhà cấp 4 8x16 của mình, tiếp nhận yêu cầu thiết kế của chú- Chúng tôi đã bàn giao cho kiến trúc sư Đặng Thị Kim Chi- chủ trì thiết kế và tư vấn trực tiếp cho chủ đầu tư. 

Kiến trúc sư Kim Chi- Tốt nghiệp khoa Kiến trúc- trường Đại Học xây dựng- với kinh nghiệm làm nghề 8 năm- thế mạnh với những công trình nhà ở dân dụng, biệt thự, đặc biệt là những công trình nhà cấp 4 mang nét kiến trúc truyền thống, gần gũi như mẫu thiết kế nhà cấp 4 8x16 m như thế này. Chị Chi đã trực tiếp gặp gỡ và tư vấn cho Chú về phương án thiết kế kiến trúc- lên concept ý tưởng triển khai mặt bằng công năng. 

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 8x16 là một sản phẩm kiến trúc khá đơn giản và nó khá hài hòa khiến gia chủ rất hài lòng vì giá cả được tiết kiệm đến mức tối ưu nhất và bên cạnh đó nó cũng đảm bảo được công năng sử dụng của mặt bằng nội thất.

Bảng thông tin mẫu thiết kế nhà cấp 4 8x16 chữ L 1 phòng ngủ đẹp ở Quảng Ninh.

Bởi vì mới chỉ là phương án nên một vài thông số còn chưa thể thống nhất và chắc chắn, chưa được biết từ chủ đầu tư. Dưới đây là những thông số cơ bản nhất của mẫu nhà đẹp 1 tầng cấp 4 8x16, cho ta cái nhìn tổng quát nhất, là cơ sở để định hướng cho toàn bộ công trình kiến trúc. 

 • Mẫu biệt thự
BT105067
 • Số tầng
01
 • Chủ đầu tư
Chú Thưởng
 • Địa chỉ
Quảng Ninh- Phương án 2
 • Mặt tiền
8m
 • Chiều sâu
16m
 • Kích thước khu đất
400m2
 • Kiến trúc sư thiết kế
Đặng Thị Kim Chi
 • Năm thi công
2017
 • Chi phí dự kiến
Khoảng 1.1 tỷ triệu 
 • Thông số công năng, diện tích

-         Tổng diện tích: 140m2

-         Công năng sử dụng: 

Phòng khách (22m2), phòng ngủ (12m2), tiền sảnh (3m2), phòng làm việc (7m2), WC (12m2), phòng bếp (12m2), phòng ăn (18m2), phòng ăn lớn (25m2)

Xây nhà cấp 4 nói chung, mẫu thiết kế nhà cấp 4 8x16 nói riêng và những điều cấm kỵ trong phong thủy cần thiết.

Xây nhà cấp 4 tưởng chừng như việc khá đơn giản nhưng và không có yêu cầu cao về kỹ thuật cũng như khi thiết kế. Tuy nhiên loại hình nhà này lại có khá nhiều điều mà chủ đầu tư cần lưu ý về mặt phong thủy, Với những kinh nghiệm xây nhà và thực tế va chạm công việc, chúng tôi cũng đã tư vấn rất tỉ mỉ và cẩn trọng về mẫu thiết kế nhà cấp 4 8x16 cho chú Thưởng.

1. Không xây dựng nhà cấp 4 trên lưng núi hay cửa ra vào của khe núi. Điều này không những không có lợi về mặt địa lí mà gia chủ và các thành viên trong gia đình còn dễ mắc bệnh tật.

2. Không nên xây nhà cấp 4 ở tận cùng ngõ cụt vì sẽ dễ mang đến thiên tai và các hiểm họa tổn tài lộc cho gia chủ.

3. Không nên trồng cây đại thụ ở vị trí đối diện với cửa chính của căn nhà. Điều này không những cản trở dương khí vào trong nhà mà còn rước thêm âm khí vào nhà. Xét trên thực tế việc trồng cây to trước nhà cũng khiến cho việc ra vào bất tiện, khi mưa to gió lớn cũng dễ hút sấm sét, gây nguy hiểm cho mọi người, hoặc mùa thu lá rộng cũng dễ bay vào các phòng.

4. Không được để cây khô trước cửa. Dù là cây nhỏ, cây đứng thẳng hay bị đổ xuống đất thì cây khô cũng không tốt theo phong thủy, nó dễ ảnh hưởng đến người già và dẫn dụ sự nghèo khó đến gia đình.

5. Hướng tây bắc của nhà cấp 4 có cây cổ thụ là điều rất may mắn. Cây lớn trồng ở hướng này sẽ giúp bảo vệ và mang lại hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình. Nếu gia chủ không biết mà chặt đi thì có thể sẽ rước họa tuyệt tự tuyệt tôn.

6. Nhà cấp 4 không nên quá cao so với những nhà xung quanh nếu không sẽ bị hao tài tốn tiền của.

7. Trừ con trưởng, những người con còn lại trong gi đình không được xây dựng ở sân trong nhà bố mẹ. Nếu rơi vào trường hợp này thì cả 2 nhà sẽ cùng bị suy yếu.

8. Tuyệt đối không được xây dựng hay sửa sang nhà cửa khi trong nhà có người mang bầu vì nó sẽ khiến người phụ nữ sinh non.

9. Nền móng của ngôi nhà cấp 4 thấp ở đằng trước, cao hơn ở phía sau thì sẽ gặp may mắn, nếu ngược lại là điều không tốt lành.

10. Nếu móng nhà cấp 4 tại hướng tây bắc bị thiếu hụt thì sẽ có khả năng thiếu thốn về đường con cái và ảnh hưởng đến sức khỏe của bố mẹ, dễ mắc bệnh về đường hô hấp.

11. Móng của ngôi nhà ở hướng tây nam bị sứt mẻ hay thiết hụt thì đường tiêu hóa của gia chủ sẽ gặp vấn đề, nhưng ngược lại sẽ có lợi cho việc lương bổng, quan chức, địa vị của các thành viên.

12. Nếu móng nhà hướng Đông Nam bị sứt mẻ, không có lợi cho việc sinh đẻ con cái.

13. Nếu móng nhà hướng Đông Bắc bị thiếu hụt có thể sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của mọi người. Cũng không nên xây cửa lớn ở vị trí này

14. Nhà cấp 4 hẹp bên trái, rộng bên phải hoặc rộng bên trái hẹp bên phải đều không phải là điều tốt lành. Con trai sinh ra không đơn độc thì cũng nghèo hèn.

15. Nhà cấp 4 có móng hoặc hình dạng rộng trước, hẹp sau giống hình cái thang ngược thì sẽ khó giữ được của cải, nhân khẩu cũng khan hiếm.

16. Nếu hình dáng ngôi nhà hẹp trước rộng sau giống hình cái thang thì gia chủ không chỉ có phúc mà còn cao sang.

17. Nếu móng nhà hoặc căn nhà có hình tam giác , nếu nhọn trước rộng sau thì được gọi là Điền Bút, sẽ bị hao tài tốn của, đặc biệt là người phụ nữ trong gia đình sẽ không được may mắn, còn nhọn sau rộng trước thì trong phong thủy gọi là phong thủy vẫy đuôi, người trong nhà dễ bị bệnh nan y, chết do tai nạn.

Mong rằng với 17 điều cấm kỵ và lưu ý trên đây sẽ giúp ích cho các bạn khi xây dựng nhà cấp 4 đặc biệt là đối với chủ đầu tư của mẫu thiết kế nhà 8x16m, kể cả ở nông thông hay ở phố. Bạn cũng có thể tham khảo thêm: Phong thủy nhà ở

Phối cảnh đơn giản, hài hòa của mẫu thiết kế nhà cấp 4 8x16m 1 phòng ngủ đẹp sẽ khiến nhiều người thích!

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 8x16

Phối cảnh view 1: Tham khảo ngoại thất mẫu thiết kế nhà cấp 4 8x16 1 phòng ngủ

Ở nông thôn rất nhiều các gia đình đều có mức thu nhập thấp và trung bình, tuy nhiên sở hữu vốn đất khá rộng , thu nhập cũng chủ yếu từ ruộng vườn chăn nuôi, chính vì thế kiểu nhà phổ biến nhất ở nông thôn là nhà cấp 4.

Hiện nay nhà cấp 4 ở nông thôn có nhiều kiểu mới rất tiện nghi, ngoại thất đẹp mắt và giá rẻ, nhiều công trình cấp 4 chỉ với trên 200 triệu là bạn đã có thể sở hữu một không gian lý tưởng và một căn nhà gọn gàng, tiện nghi. Tuy nhiên để chi phí được giảm nhiều hơn thì kiến trúc ngoại thất cũng sẽ đơn giản hơn, hoặc sự đơn giản của kiến trúc ngoại thất cũng phụ thuộc vào tâm sinh lí của gia chủ, ví dụ gia chủ là người cao tuổi thích mộc mạc, giản dị, sống 1 mình như  mẫu thiết kế nhà cấp 4 8x16 1 phòng ngủ ở Quảng Ninh.

Thiết kế nhà cấp 4 1 tầng mặc dù khá đơn giản nhưng vẫn cần chú trọng trong trong phối cảnh, công năng nội thất để đảm bảo sự hợp lí, hài hòa của kiến trúc.

Về bản chất, mẫu nhà cấp 4 1 phòng ngủ của chú Thưởng là nhà ngang kết hợp với nhà ăn nên nó gồm 2 bộ phận rõ rệt. Ngoại thất không có yếu tố sáng tạo, hay quá đặc sắc nhưng vô cùng trang nhã, hài hòa, đẹp mắt và cân đối. Ở quê thường gọi công trình liên hoàn kiểu như vậy là nhà trên và nhà dưới, tuy nhiên trong bản thiết kế này vẫn phân chia rõ các phòng rất rõ ràng.

Về màu sắc: Gam màu chủ đạo là màu trắng, kết hợp với màu nâu của cửa gỗ và màu xanh dương của mái nhà, đều là những màu lạnh mang đến cảm giác rất mát mẻ, nhã nhặn và yên bình, phù hợp với không gian nông thôn mới. Đây là kiểu phối màu thịnh hành ở nông thôn Việt Nam, tường trắng cửa gỗ và được tô điểm bởi họa tiết của gạch ốp tường hoặc cột.

Hệ thống cửa được bố trí khá dày và sắp xếp cân đối ở cả nhà trên và nhà ăn khiến cho không gian rất mát mẻ, khoáng đạt. Có cửa chính ở mặt tiền và cửa ra vào ở nhà ăn là loại cửa gỗ bọc kính còn lại các cửa sổ là cửa kính khung gỗ 2 cánh rất đẹp mắt.

Mẫu nhà cấp 4 mặt tiền 8m sử dụng gạch ốp chân tường cũng là loại gạch vân đá granit đơn giản, cũng thường được dùng để ốp nhà tắm, nhà bếp hay cổng rào… , chúng ta có thể sử dụng các loại gạch giá thấp để tiết kiệm chi phí tùy vào nhu cầu của gia chủ. Hoặc có thể sử dụng đá marbal, travertine… nhìn rất tự nhiên, tinh tế.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 8x16 có bồn hoa ở chân tường giáp gian bếp, chúng ta có thể trồng các loại hoa ở đó để tăng thêm tính thẩm mĩ cho ngôi nhà. Khoảng sân ở trước nhà ngoài việc làm chỗ để xe còn được sử dụng để phơi các loại sản phẩm lương thực thực phẩm… Ở thôn quê thường gắn hình ảnh ngôi nhà cấp 4 với vườn chuồng ao cá, khoảng vườn trước sân có thể trồng các loại rau để cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình.

Mẫu nhà ở nông thôn được ưa chuộng bởi sự đơn giản, mộc mạc trong kiến trúc phù hợp với tính cách thuần phác của người dân nông thôn, bên cạnh đó là nó rất phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của họ, chỉ với trên 2 trăm triệu, chúng ta đã có được một ngôi nhà cấp 4 xinh xắn, diện tích nhà càng lớn thì chi phí xây dựng càng cao, ước tính 1m2 tương đương với 4 triệu đồng.

Với ngôi nhà cấp 4 truyền thống, thường sẽ sử dụng mái ngói đỏ bình thường bằng đất nung hoặc mái tôn, nhưng hiện nay người ta ưa chuộng ngói thái lượn sóng bởi nó có độ đua và có tính năng vượt trội trong việc chống thấm cũng như việc thoát nước mưa. Trong bản vẽ nhà mặt tiền 8m, chúng tôi đã gợi ý sử dụng ngói thái lượn sóng màu xanh da trời rất phù hợp với màu trắng của tường và có cảm giác tươi tắn, mát mẻ.

Hồ sơ thiết kế nhà cấp 4 8x16m: Thiết kế nhà chính kết hợp nhà ăn tiện dụng

thiết kế nhà cấp 4 8x16

Phối cảnh view 2: Bản thiết kế nhà cấp 4 kích thước 8x16m

Vì diện tích đất ở nông thôn thường khá rộng nên các gia đình thường không xây nhiều tầng và mở rộng diện tích theo chiều ngang, mẫu thiết kế nhà cấp 4 8x16 cũng như vậy. Khác với nhà phố hay biệt thự đẹp, mẫu nhà cấp 4 thường tính bằng gian theo cách gọi từ xưa, nhưng ngày nay nhà cấp 4 được hiện đại hóa và sáng tạo không ngừng, đó là việc xây các phòng riêng theo chức năng của nó, mặc dù về ngoại thất nó vẫn giống như ngôi nhà cấp 4 truyền thống.

Thiết kế nhà cấp 4 8x16m, gia chủ quyết định xây một nhà bếp + nhà ăn riêng liên kết với nhà chính bằng bồn hoa ở giữa. Nhà chính tạo với bồn hoa một góc 90º và bồn hoa tạo với nhà bếp một góc 90º. Lối kiến trúc như vậy giúp cho không gian ngoại thất đẹp hơn và cân xứng hơn, không gian nội thất thì được mở rộng hơn, khoáng đạt hơn. Hiện nay cũng nhiều gia đình ở nông thôn xây dựng theo lối kiến trúc này cho những gia chủ là con trưởng hoặc nhiều thế hệ sinh sống. 

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp giá rẻ được các gia đình nông thôn ưa chuộng cũng một phần do phong tục làm đám cỗ mở rộng của nông thôn Việt Nam nên việc thiết kế nhà ăn độc lập thật sự rất phù hợp, ví dụ vào ngày giỗ Tết thì sẽ đảm bảo cho gia đình có không gian ăn uống, đặc biệt là sẽ không ảnh hưởng vệ sinh đến khu nhà chính.

Việc xây nhà cấp 4 kết hợp nhà ăn cũng thể hiện được nề nếp gia đình và sự khang trang mà không cần tốn kém chi phí để lân tầng cao. Nhiều khách hàng có hỏi chúng tôi: 500 triệu xây được nhà như thế nào - đây là một trong những điều được khá nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, để xây dựng được ngôi nhà đất với chi phí như vậy so với giá cả thị trường hiện nay thì cũng khá khó khăn, chủ đầu tư cần phải là người rất chú ý đến chi phí- đồng thời phải tiết kiệm được tối đa nhiều khoản chi phí để tránh được những mục phát sinh trong quá trình xây nhà ở. 


Mẫu thiết kế nhà cấp 4 8x16 1 phòng ngủ: Khám phá mặt bằng công năng sử dụng tối ưu

Sự thành công của một công trình kiến trúc nhà ở không thể chỉ đánh giá bằng sự phối hợp của kiến trúc ngoại thất mà còn phụ thuộc chủ yếu vào công năng sử dụng của mặt bằng tổng thể ngôi nhà, đặc biệt là một ngôi nhà cấp 4 với kiến trúc ngoại thất giản đơn, không có sự sáng tạo cao về kiến trúc thì hiệu quả công năng là yếu tố chủ đạo. Đối với mẫu thiết kế nhà cấp 4 8x16, công năng sử dụng khá tối ưu và phù hợp nhất quán với yêu cầu của gia chủ. Với diện tích sử dụng 140m2, bạn có thể tham khảo thêm một số cách bố trí công năng sử dụng tương tự phù hợp với lô đất của gia đình mình tại: Mẫu nhà cấp 4 150m2

Nhà cấp 4 8x16

Mặt bằng nội thất : Đánh giá công năng sử dụng của bản thiết kế nhà cấp 4 8x16 1 tầng 

Mặt bằng tầng 1: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 8x16 1 tầng đẹp

Xét về cấu trúc mặt bằng, mẫu thiết kế biệt thự nhà cấp 4 rộng 8m chia rõ ràng thành 2 bộ phận, đó là nhà chính và nhà ăn, theo như truyền thống từ xưa thì chúng ta thường gọi là nhà trên và nhà dưới, nhà bếp là nhà dưới.

Nhà chính bao gồm tiền sảnh diện tích 3m2, từ tiền sảnh xuống sân di qua bậc thang tứ cấp, cửa chính, phòng khách diện tích 22m, phòng ngủ diện tích 12m và phòng làm việc có diện tích hơn 7m. Mỗi phòng đều co cửa sổ và cửa ra vào.

Nhà dưới bao gồm WC 12m2 gồm cả khu giặt đồ và khu vệ sinh, khu tắm. Nối tiếp WC là phòng bếp cũng 12m2 và tiếp ra phía ngoài là 2 phòng ăn, phòng ăn nhỏ phía trong diện tích 18m2 và phòng ăn lớn diện tích 25m2.

Chắc rằng chúng ta đều thắc mắc là tại sao mẫu nhà cấp 4 8x16 1 tầng này lại chỉ có 1 phòng ngủ và diện tích phòng bếp, phòng ăn lại rộng và được chú trọng như vậy? Lí do của điều này có liên quan đến kiến trúc ngoại thất giản đơn mộc mạc. Ngôi nhà này được xây cho thế hệ ông bà sống và con cái đã ở riêng hoặc ngôi nhà chỉ được xây lên và bỏ không để làm nơi tụ tập của cả gia đình lớn mỗi khi dịp lễ tết cúng bái. Vì thế nên không quá cầu kì vào kiến trúc ngoại thất tinh tế và chỉ thiết kế 1 phòng ngủ. Tham khảo thêm: Nhà cấp 4 ở nông thôn

Với sự đa dạng và ngày càng phát triển của ngành kiến trúc thì có rất nhiều các mẫu nhà cấp 4 tiện nghi, hiện đại ra đời, thậm chí là nhà cấp 4 kiểu biệt thự, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng với chi phí phải chăng và diện tích đất không cần quá lớn như biệt thự. Tuy nhiên những ngôi nhà cấp 4 1 tầng giản dị mộc mạc nhưng duyên dáng vẫn còn đó và mang theo phong cách truyền thống của làng quê Việt Nam, và mẫu thiết kế nhà cấp 4 8x16 chính là một ví dụ điển hình.

Rẻ, đẹp và độc đáo, nhà cấp 4 1 tầng sẽ không bao giờ bị che lấp và lãng quên bởi những mẫu nhà đẹp lộng lẫy, kiều diễm kia vì nó là đặc trưng của nông thôn Việt Nam, là truyền thống giếng nước gốc đa của thôn quê và nó phù hợp hoàn cảnh kinh tế của nhiều nông dân nước ta. Còn rất nhiều các mẫu thiết kế của nhiều lối kiến trúc khác nhau mà chúng tôi đã thực hiện  mong rằng nhận được sự ủng hộ và góp ý của các bạn.

Trân trọng cảm ơn!

Liên hệ: 0988 030 680

Xem thêm: nhà cấp 4 3 gian hiện đại

Pin It

Biệt Thự Tags

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận