Bản vẽ chi tiết biệt thự vườn phong cách châu âu 190m2 nên tham khảo xây dựng BT228077

Các mẫu biệt thự vườn phong cách châu âu với kiến trúc cổ điển hoặc hiện đại luôn nhận được sự yêu thương của nhiều khách hàng. Những mẫu biệt thự vườn phong cách châu âu phong cách hiện đại thì thể hiện được sự khác biệt, cá tính, ấn tượng. Còn những mẫu biệt thự châu âu mang phong cách tân cổ, cổ điển thì dễ dàng thể hiện được sự sang trọng, bề thế bởi các chi tiết kiến trúc được thể hiện. Dưới đây là mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn phong cách Châu Âu đẹp mà chúng tôi thực hiện cho chủ đầu tư là anh Hải ở Thành phố Móng Cái- Quảng Ninh.

 •  
Tổng hợp những mẫu nhà cấp 4 4 phòng ngủ đẹp nhất hiện nay
 •  
Vẻ đẹp tinh tế từ những mẫu biệt thự kiểu Pháp đẹp
 •  
Các mẫu nhà cấp 4 mái thái cực thu hút

Thông tin cơ bản về mẫu biệt thự nhà vườn phong cách Châu Âu 190m2 ở Quảng Ninh

Điều đầu tiên, khi tham khảo mỗi một mẫu thiết nhà ở nào đó, khách hàng, chủ nhà đều muốn nắm bắt những thông tin cơ bản về mỗi thiết kế. Thông tin về kích thước xây dựng, kích thước tối thiểu, diện tích, số lượng các phòng, vị trí các phòng,... Kiến trúc Angcovat luôn mong muốn khách hàng có thêm một số thông tin chi tiết để tham khảo trước khi xây dựng. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về thiết kế nhà vườn châu âu:

 • Mẫu biệt thự
 BT228077
 • Số tầng
 01
 • Chủ đầu tư
 Anh Phạm Văn Hải
 • Địa chỉ
 Thành phố Móng Cái- Tỉnh Quảng Ninh
 • Mặt tiền
 13m
 • Chiều sâu
 17m
 • Diện tích khu đất
 600m2
 • Kiến trúc sư thiết kế
 Kiến trúc sư Angcovat- Nguyễn Thu Phương Thảo
 • Năm thi công
 2017
 • Chi phí dự kiến
 Khoảng 1.4 tỷ đồng
 • Thông số công năng, diện tích

 Diện tích: 190m2/sàn

 Công năng sử dụng: 

 Phòng khách + thờ 36m2, Phòng bếp ăn 35m2, Gara ô tô 19.2m2, Tiền sảnh 10m2, Phòng  ngủ 1 14.5m2, Phòng ngủ 2 16m2, Phòng ngủ 3 14m2, Phòng ngủ 4 13m2, WC 3.5m2, WC  4.2m2.

Hình ảnh ngoại thất kiến trúc mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn phong cách Châu Âu đẹp diện tích 190m2 đơn giản

Một số đặc trưng kiến trúc của biệt thự vườn kiểu Châu Âu

Kiến trúc cổ điển Châu Âu được biết đến nổi tiếng với những công trình lâu đài, biệt thự, nhà thờ bề thế,... như những công trình chúng ta thường thấy. Tính thẩm mỹ cao và cực kỳ lộng lẫy được thực hiện khá rõ ràng trong thiết kế kiến trúc ngoại thất của mỗi công trình. Ở nhiều mẫu biệt thự cổ điển mang phong cách Châu Âu, việc sử dụng rất nhiều những đường nét kiến trúc trang trí cầu kì, tỷ mỉ được vận dụng rất nhiều trong ngoại thất. Đặc biệt là phào chỉ cột, tường,... các chi tiết dưới mái, vòm mái, cửa sổ được design khá chi tiết. Bạn sẽ thực sự bị thu hút bởi sự cầu kì, hoàn thiện của ngoại thất bằng những chi tiết trang trí ngoại thất đẹp như thế này. Biệt thự vườn phong cách Châu Âu có thiết kế nhẹ nhàng hơn một chút, khi giản lược bớt đi những chi tiết ngoại thất trang trí, đắp phào chỉ, tường... Các mảng tường phắng, kết hợp phào đơn giản, đắp tại các khối kiến trúc đơn giản ở 2 mặt tiền ngôi nhà mang lại sức hấp dẫn và lôi cuốn đến kì diệu cho ngoại thất ngôi nhà biệt thự đẹp. 

Những công trình biệt thự nhà vườn kiểu Châu Âu- vốn dĩ đã mang những nét cổ điển, hình khối kiến trúc cổ điển, chi tiết trang trí cổ điển, màu sắc cổ điển,... hòa hợp cùng với nhau trong một tổng thể thiết kế cũng như phù hợp với không gian kiến trúc xung quanh. Từ những thiết kế đơn giản như vậy, chúng tôi mong muốn mang đến cho bạn những không gian sống tiện nghi và thoải mái hơn, phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng cũng như đòi hỏi về mặt kiến trúc của nhiều gia đình. Do đó, mà kiến trúc, công năng của những thiết kế này cũng được cách tân, tính toán chi phí để cân đối với những gì mà chủ nhà mong muốn.

 Tham khảo thêm: Biệt thự 1 tầng

Biệt thự nhà vườn châu âu

Phối cảnh view 1: Biệt thự vườn phong cách Châu Âu đẹp 

Thiết kế biệt thự vườn phong cách Châu Âu 2 mặt tiền đẹp

Biệt thự nhà vườn ở nông thôn thường có từ 2 đến 4 mặt tiền, bởi hầu hết, các mẫu thiết kế biệt thự vườn đều được đặt trong khu đất vườn khá rộng, những chủ nhà yêu thích phong cách kiến trúc biệt thự vườn như thế này cũng hầu hết là các gia đình ở nông thôn, đất vườn, không gian sân vườn, sân cảnh rộng rãi nên mong muốn thiết kế và bố cục ngôi nhà thật đẹp và gọn gàng trong tổng thể mảnh đất xây dựng. Điều này khác hẳn so với các mẫu thiết kế biệt thự phố, kiến trúc thường chỉ tập trung ở 1 mặt tiền. Thì ở thiết kế biệt thự nhà vườn 1 tầng theo phong cách Châu Âu này, 2 mặt tiền được tận dụng trong thiết kế ngoại thất đều tiếp giáp với không gian thiên nhiên xung quanh. 

Phần giao giữa 2 mặt tiền của thiết kế nhà đẹp được thực hiện theo kiến trúc vòm cong tân cổ điển đẹp. Phần này được áp dụng toàn bộ bằng của kính cong hiện đại, tạo khối kiến trúc mềm mại, ấn tượng cho ngoại thất công trình. Cửa kính, cộng với khuôn được thiết kế giống như 5 mảng kính cong lớn ghép vào nhau. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi chất lượng của loại vật liệu này đảm bảo về sự an toàn, thẩm mỹ, đồng thời cũng dễ dàng tìm mua. Bạn có thể tìm thấy loại kính này tại nhiều đơn vị cung ứng kính tại trực tiếp địa phương hoặc đặt mua tại các đơn vị uy tín tại Hà Nội. 

Khi thiết kế nhà vườn châu Âu 2 mặt tiền, kiến trúc sư cũng rất cần áp sát các yêu cầu về mặt công năng, ánh sáng và thẩm mỹ sao cho hợp lý nhất đối với nhu cầu sử dụng của chủ nhà. Với 2 mặt tiền mẫu nhà biệt thự vườn phong cách Châu Âu, cũng có điểm nhấn mạnh mẽ ở một mặt tiền. Phần vòm cong của mái nhà biệt thự vườn kiểu Châu Âu mang lại sức hấp dẫn cho ngoại thất ngôi nhà đẹp. 

Cửa vòm là loại cấu trúc cửa ra vào cong ở trên trong đó nó có thể đỡ hoặc không đỡ các tải trọng ở trên. Cổng vòm có nhiều hình dáng khác nhau và các hình dáng thể hiện một giai đoạn kiến trúc cụ thể. Thường được áp dụng trong những thiết kế nhà ở mang phong cách Châu Âu

Nguyên lý căn bản trong thiết kế cổng vòm là biến lực kéo thành lực nén của vật liệu ở đỉnh vòm. Các trọng lực dồn qua các viên đá đỉnh vòm dần xuống cột và móng. Có nhiều loại hình dáng cổng vòm khác nhau nhưng về căn bản chia thành 3 loại chính là tròn, nhọn và parabon. Dáng cửa vòm được áp dụng trong mẫu thiết kế nhà vườn Châu Âu được áp dụng là loại cửa vòm hình tròn. Các vòm trang trí tân cổ cũng đỡ rườm rà, cầu kì hơn so với vòm kiến trúc cổ điển. Phần đầu vòm mái có cầu kỳ hơn đôi chút để tạo được điểm nhấn khi bước đến ngôi nhà. Các chi tiết trang trí cửa như thế này bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp trong những mẫu biệt thự kiểu pháp đẹp. Vẻ đẹp lãng mạn, hoài niệm được thể hiện rõ ràng trong những chi tiết kiến trúc độc đáo này.

Biệt thự nhà vườn châu âu

Phối cảnh view 2: Mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn phong cách Châu Âu đẹp

So với những mẫu biệt thự hiện đại, thì kiến trúc Châu âu tân cổ không nhấn mạnh về mặt hình khối, mà tập trung vào chi tiết. Các chi tiết tạo hình của kiến trúc tân cổ đã tạo được chỗ đứng trong lòng nhiều người, vì thế mà rất khó để làm mới được những điều đã cũ. Tuy nhiên, việc sử dụng vật liệu, cách kết hợp màu sắc, kết cấu mái của mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn phong cách Châu Âu trở nên đặc biệt hơn so với những công trình nhà ở khác. Phần mái vòm cong của nhà biệt thự vườn phong cách Châu Âu được thiết kế thêm chi tiết đầu mái vòm. Giống như đôi mắt của ngôi nhà tạo nên sức hấp dẫn, cao đẹp cho nhà biệt thự vườn kiểu Châu Âu. 

Khối chân tường mẫu biệt thự vườn Châu Âu được sử dụng loại gạch ốp chân tường ngoại thất là loại gạch sẫm màu. Khối chân đế cao 80 phân, kết hợp đường chỉ đắp tường tân cổ mang lại vẻ đẹp kiên cố, bề thế cho ngoại thất kiến trúc ngôi nhà. Ốp chân tường ngoại thất của mẫu nhà biệt thự vườn phong cách Châu Âu được sử dụng như cách để mang lại cho ngôi nhà sự sang trọng cần thiết của công trình nhà ở biệt thự vườn. Thêm vào đó, chân tường ngoại thất như vậy cũng giúp cho ngôi nhà đỡ cũ, phần chân tường cũng ít bị chịu ảnh hưởng bởi những tác động không mong muốn của thiên nhiên. 

Màu sắc kiến trúc mẫu biệt thự nhà vườn mang phong cách Châu Âu đẹp diện tích 190m2

Bản vẽ thiết kế chi tiết biệt thự vườn mang phong cách Châu Âu diện tích 190m2. 2 gam màu trắng và vàng kem được phối hợp một cách rất nhẹ nhàng và tinh tế. ở các mảng tường chìm, màu vàng kem được sử dụng. Còn ở những chi tiết phào chỉ cột, tường nổi bật thì được sử dụng gam màu trắng nhẹ nhàng. Tường màu vàng kem, phào nên để màu trắng để ngôi nhà thêm phần cuốn hút. Sự phối hợp màu sắc theo tone kiến trúc tân cổ đem lại sự hài hòa, hấp dẫn, phù hợp với thị giác của nhiều người. Gam màu này cũng được áp dụng rất nhiều trong mẫu nhà cấp 4 kiểu pháp.

Biệt thự nhà vườn châu âu

Phối cảnh 3: Mẫu thiết kế biệt thự vườn phong cách Châu Âu đẹp

Thiết kế mái của mẫu nhà biệt thự mang phong cách Châu Âu đẹp.

Phần mái của thiết kế biệt thự vườn phong cách Châu âu thể hiện được vẻ đẹp tinh tế, khi kiểu mái vòm được ứng dụng. Mái dốc 4 bên tạo khối kiến trúc vô cùng bề thế cho ngoại thất ngôi nhà. Kết cấu mái của mẫu biệt thự nhà vườn phong cách Châu Âu được thực hiện theo kiểu mái đổ bê tông dán ngói. Việc sử dụng kết cấu mái như vậy thể hiện được ưu điểm vượt trội về thẩm mỹ và chống nóng cho căn nhà. Mái bê tông toàn khối được sử dụng trong thiết kế nhà biệt thự vườn kiểu Châu Âu, mái được độ dốc của mái, sau đó dán ngói thái lên. Kết cấu mái bê tông được sử dụng với ưu điểm sẵn có khá dễ thực hiện. Biện pháp thi công thường được sử dụng là ghép ván khuôn, đặt thép và đổ betong, sau cùng là dán ngói lên trên. Có thể thấy giải pháp mái ngói này ở hầu hết các công trình được thi công trong thời gian gần đây.

Có ưu điểm bền, đẹp, khả năng chống thấm và chống nóng cao, không cháy, đặc biệt có thể tạo hình theo yêu cầu mỹ quan của công trình. Theo một số kết quả nghiên cứu, phần lớn chủ nhà lựa chọn mái betong do các nguyên nhân chính sau:

 • Ngăn ngừa kẻ trộm đột nhập vào nhà theo đường từ trên mái xuống;
 • Tăng cường độ bền vững cho mái khi gặp gió bão;
 • Chống nóng;
 • Chống ồn;
 • Chống thấm;
 • Giữ cho khoảng áp mái sạch sẽ, không bị bụi bẩn trong không trung.

Các mẫu nhà biệt thự vườn phong cách Châu Âu được sử dụng mang lại sức hút ấn tượng nhờ kết cấu mái, màu sắc mái đẹp. Những mẫu nhà cấp 4 phong cách Châu Âu thường được sử dụng kiểu kiến trúc mái như thế này mang lại sự hoành tráng, bề thế. Đồng thời, đáp ứng được những mong muốn, yêu cầu như trên của chủ đầu tư.

Màu sắc mái được sử dụng trong nhà vườn phong cách Châu Âu mang lại vẻ đẹp tinh tế, sang trọng cho ngoại thất ngôi nhà đẹp. Thiết kế nhà biệt thự mái thái với gam màu ghi xám. Loại ngói sóng lớn được sử dụng trong thiết kế thể hiện được sức hấp dẫn cho kiến trúc ngôi nhà đẹp. Ngói lợp mái bao gồm cả ngói nóc, ngói rìa,... và cần được lợp khá tỷ mỷ, chính xác để cho ngôi nhà vườn mang phong cách Châu Âu vô cùng ấn tượng.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng công năng sử dụng mẫu nhà vườn phong cách Châu Âu

Trước khi tham khảo công năng sử dụng mẫu nhà vườn phong cách Châu Âu, bạn có thể tham khảo thêm một số cách bố trí mặt bằng công năng sử dụng của các mẫu thiết kế nhà ở tại: Nhà cấp 4 200m2

Biệt thự vườn châu âu

Mặt bằng: Mẫu thiết kế nhà vườn phong cách Châu Âu đẹp diện tích 190m2

Mặt bằng công năng sử dụng của mẫu thiết kế nhà vườn mang phong cách Châu Âu đẹp diện tích 190m2 với công năng sử dụng bao gồm:  Phòng khách + thờ 36m2, Phòng bếp ăn 35m2, Gara ô tô 19.2m2, Tiền sảnh 10m2, Phòng  ngủ 1 14.5m2, Phòng ngủ 2 16m2, Phòng ngủ 3 14m2, Phòng ngủ 4 13m2, WC 3.5m2, WC  4.2m2.

Mẫu thiết kế nhà vườn mang phong cách Châu Âu đẹp, diện tích 190m. 4 phòng ngủ thiết kế với diện tích sử dụng tương đối bằng nhau, được bố trí công năng gần, tạo sự thoải mái cho việc di chuyển và sinh hoạt. Không gian công năng sử dụng của mẫu nhà vườn 1 tầng được thiết kế rất linh hoạt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. 

Gara ô tô được đặt trong nhà, gara rộng 19.2m2 , được đặt ở mặt tiền ngôi nhà dễ dàng trong việc di chuyển và cất giữ phương tiện đi lại của các thành viên trong gia đình. Gara ô tô trong mẫu nhà vườn 1 tầng kiểu Châu Âu cũng là cách để thể hiện được công năng sử dụng tiện nghi, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. 

Từ tiền sảnh của mẫu nhà biệt thự vườn kiểu Châu Âu rộng 10m2, phong khách được đặt với diện tích sử dụng rộng rãi khoảng 36m2, tận dụng được lợi thế tầm view đẹp mắt, 2 mặt tiền của ngôi nhà. Khi ngồi trong không gian của phòng khách mẫu biệt thự đẹp, hoàn toàn có thể ngắm nhìn được những không gian sân vườn bên ngoài, người ngồi trong cũng có được tầm nhìn rộng, thoáng để ngôi nhà thêm ấn tượng và sang trọng hơn.

Thẳng phòng khách là không gian của phòng bếp và bàn ăn rộng với diện tích lên đến 35m2. Phòng khách và ăn được ngăn cách với nhau bằng không gian giao thông đi lại nên cảm giác vào nhà luôn rộng rãi, không bí bách khiến không gian ngôi nhà luôn rộng mở và khác biệt. Thêm vào đó, 4 phòng ngủ trong mẫu thiết kế nhà vườn phong cách CHâu âu được đặt ở vị trí đối xứng nhau, phù hợp với không gian của ngôi nhà. Đảm bảo các phòng trong ngôi nhà đều có cửa sổ thoáng giáp với thiên nhiên để thể hiện được sự gần gũi thân thuộc mang đúng tính chất của những mẫu biệt thự nhà vườn mà những kiểu kiến trúc nhà phố không thể nào có được- đó là 4 mặt tiếp giáp với thiên nhiên.

Xem thêm: Thiết kế nhà cấp 4 2 mặt tiền


Trên đây là những thông tin, đánh giá, nhận xét cơ bản về mẫu thiết kế nhà vườn mang phong cách Châu Âu vô cùng đẹp và sang trọng. Chủ đầu tư hoàn toàn có thể tham khảo thêm những mẫu thiết kế nhà ở, biệt thự với đa dạng phong cách kiến trúc khác nhau từ hiện đại, cổ điển đến tân cổ tại website của chúng tôi. Ngoài ra, thông tin chi tiết về hồ sơ thiết kế bản vẽ chi tiết mẫu nhà vườn phong cách châu âu đẹp này bạn có thể trực tiếp đến văn phòng tư vấn thiết kế để tham khảo. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư để được tư vấn chính xác và chi tiết nhất về ngôi nhà dự định xây dựng của gia đình mình!

Chúc bạn sớm có những mẫu thiết kế nhà ưng ý và ngôi nhà đẹp như gia đình mình mong muốn!

Trân trọng cảm ơn!

Xem thêm: Nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

Liên hệ: 0988 030 680

Pin It

Biệt Thự Tags

Gửi yêu cầu tư vấn

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng trong 8h làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG
Trụ sở: 211 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: Số 137 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline: 0988030680 - Tel: 02466622256 - Email: angcovat.vn@gmail.com

Bình luận